Rùng mình nghe nhân chứng kể về tai nạn thảm khốc ở giải chạy 100km tại Trung Quốc

chủ nhật 23-5-2021 16:56:37 +07:00
0 bình luận
|

Cuộc đua siêu địa hình 100km tại Cam Túc (Trung Quốc) ngày 22/5/2021 đã cướp đi sinh mạng của 21 VĐV. Và đây là lời kể của một nhân chứng, người may mắn thoát chết khỏi cuộc thi chạy sinh tử này.

Một nhân chứng giấu tên đã kể lại về những ký ức kinh hoàng khi tham dự giải chạy siêu địa hình 100km ở Trung Quốc hôm 22/5/2021. Lời kể được đăng trên các nguồn tin của Trung Quốc và được một người Việt Nam tổng hợp, biên dịch. 

“Đây là lần thứ tư, giải Ultra Trail 100km này được tổ chức tại khu thắng cảnh rừng đá Hoàng Hà. Đây là giải chính thống của chính quyền địa phương tổ chức, do Đảng ủy Cam Túc, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở thể thao tỉnh, ủyban quản lý khu Bảo tồn công viên địa chất cùng phối hợp tổ chức, nhằm quảng bá du lịch địa phương, do đó sự can thiệp của địa phương vào công tác tổ chức là khá cao. 

Giải có chi phí bib là 1.000 Nhân dân tệ, nhưng ai hoàn thành chặng đua được nhận tiền hoàn thành là 1.600 Nhân dân tệ. Nên đua xong, VĐV lãi 600 NDT. Cung 100km này được coi là cung đường dễ dàng nhất trong tất cả các cự ly 100km địa hình tại Trung Quốc. Cao độ chưa tới 3.000m, toàn bộ chặng đua là đường du lịch xuyên qua rừng đá nên đều có thể chạy dễ dàng, các VĐV gọi giải này là "đường chạy trail tốc độ cao".

Hai điểm khó khăn của giải này là: độ cao lên xuống dốc sẽ gây khó khăn cho những VĐV vốn chỉ quen chạy đường bằng. Và thời gian giới hạn - COT khá gấp. Hầu hết dọc đường đều không có nhà dân.

Những người nổi tiếng hoặc "chạy bộ để vãn cảnh đẹp" hầu như không đăng ký giải này. Vì giải không nổi tiếng, lại có nhiều đoạn chạy ra ngoài khu bảo tồn địa chất và họ không thể hoàn thành trước COT. Vì thế đa số VĐV đều là người chạy thực chất, có kinh nghiệm.

Thời gian COT là 20 tiếng. Thời tiết tháng 5 đẹp. Dù trong yêu cầu trang bị có nhắc tới áo khoác nhưng tôi gửi nó ở CP6 (62km). Vì như thông thường thì tôi tới CP6 trước khi trời tối.

Khi tới nhận bib hôm trước, tôi thấy nhân sự của BTC có một số thay đổi, không phải là những người làm giải năm trước. Tuy nhiên có thông tin động viên rằng, họ cũng nhiều kinh nghiệm và hoàn toàn đáng tin cậy. Tuy nhiên tại cuộc họp kỹ thuật tối 21/5, vài tiếng trước khi xuất phát, Trưởng BTC lại lên giải thích có một số thay đổi về đường chạy. Các VĐV quanh tôi đã xì xào bàn tán nhưng cho rằng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều. Các gương mặt mới toanh trong BTC năm nay với sự can dự khá sâu của địa phương được giải thích là, đây là sự kiện du lịch quan trọng nên được chính quyền địa phương rất sâu sát.

Chúng tôi cho rằng, BTC lúc đó có vẻ chưa hoàn hảo (chưa đạt điểm 100/100), tuy nhiên cuộc đua này đã tổ chức tới năm thứ 4 rồi, ngày càng hoàn thiện hơn năm đầu, nên sẽ hạn chế được các rủi ro ngày mai trên đường đua. Nhiều VĐV cho rằng, việc COT quá gắt là do chính quyền tiết kiệm tiền. Nói gì thì nói, cứ 10 người DNF là họ tiết kiệm được 16.000 NDT rồi!

Nếu nhìn bằng mắt thường, đường đua năm nay tôi thấy dễ hơn năm trước, ít đi đường ngoằn ngoèo qua khe đá hơn. Tuy nhiên vấn đề xảy ra bất ngờ là thời tiết!

Sáng nay (VĐV này kể lại vào đêm 22/5 sau khi được cứu) trời đầu hè, sáng sủa, có nắng vàng, trong veo, ấm áp. Tuy nhiên trong lúc chờ xuất phát thì đã có một cơn giông cực lớn, trời tối đen, gió giật rất to, nhiệt độ hạ xuống nhanh chóng. Tôi đã tham gia rất nhiều cuộc đua 100km nhưng lần này, là lần đầu tiên, tôi đã phải chạy 2km để khởi động trước khi xuất phát, nhưng trong thời tiết đó, người tôi vẫn không thể nào ấm lên được!

BTC lại cho gửi đồ từ tối hôm trước, vì thế hầu hết áo khoác của mọi người đã ở trong túi đồ gửi đi các CP rồi. Nếu BTC cho phép gửi đồ trước xuất phát, tôi cam đoan, tất cả mọi người sẽ đều mặc áo khoác. Nhiều người mặc quần đùi run rẩy khi xuất phát.

Cho tới CP1, đường đa số là xuống dốc nên vẫn ổn. Mọi người chạy khá nhanh. Vì được chạy giữa các vách đá nên được che gió khá tốt. Tuy nhiên khi tới CP2, lúc này khoảng 10h30, trời bắt đầu đổ mưa rất nặng hạt. Từ đây sự việc bắt đầu rắc rối:

Gió giật cấp 7-8, mưa dày đặc và nặng hạt, gió cuốn mỗi hạt mưa vào mặt như một viên đạn bắn vào, đau buốt, mắt không thể nhìn thấy gì. Cho dù có đeo kính đi đua cũng bị nhoè mờ hạn chế tầm nhìn. Nếu không có kính, không ai có thể mở được mắt ra. Trong khi từ CP2-CP3 dài 8km lại là đoạn khó khăn nhất của cuộc đua này, hầu như toàn leo liên tục, 8km với cao độ 1.000 m. Đây lại là đoạn đường dốc với đất và đá (không phải đường bê tông như đa phần còn lại của cung đường) có chỗ phải leo lên bằng cả tay và chân, nên xe máy không thể đi vào được. Không có người hoặc đồ, lều, chỉ dẫn hỗ trợ từ BTC.

Vì thế, khi bạn leo lên CP3 trên đỉnh, bạn cũng không hề có nước, không có chỗ đứng lại nghỉ, không có gì cả, muốn DNF ở đây càng không được phép. Bạn chỉ có thể tiếp tục leo xuống và thầm mong sao chóng tới CP4. (nghĩa là CP3 chỉ là địa danh, không có hỗ trợ?).

Đa số mọi người gặp tai nạn tại CP3 này. Vì càng lên cao, gió giật càng khủng khiếp, thân nhiệt hạ cực kỳ thấp, mưa cực kỳ to không thể chống cự, khi tôi đang leo lên CP3 đã thấy những VĐV đầu tiên bỏ cuộc leo xuống, họ nói, họ không chịu đựng nổi nữa, họ DNF thôi!

Và tôi thấy đi ngược lại tôi có cả VĐV Elite nổi tiếng cũng bỏ cuộc (Elite đeo số báo danh 001 Lương Tinh cũng chết trong giải này ở trước CP3. Anh được mệnh danh là nhà vô địch của những nhà vô địch siêu marathon tại Trung Quốc, giải Giang Nam 100 dặm ngay trước đó, anh về nhất. Anh được tìm thấy nằm bên đường dưới chân núi, không đeo kính đi đua, trước đoạn leo lên CP3, không còn dấu tích của sự sống. Đây là cái chết gây chấn động toàn bộ runbiz Trung Quốc hôm nay).

Tôi cũng lạnh không thể chịu nổi nữa, lê từng bước, gió mạnh tới nỗi chỉ mong có một xó nào để nấp vào. Tôi vừa lôi chăn giữ nhiệt ra, nó bị gió thổi bay luôn, thật vô dụng! Chăn giữ nhiệt của VĐV khác còn thảm hơn, vừa bị thổi bay vừa bị gió xé rách ra làm nhiều mảnh. Tôi có đeo găng hở ngón và dùng gậy chạy trail. Tôi lên núi bằng cách tì hoàn toàn 2 tay vào đầu gậy chứ không thể nắm gậy mà chống.

Chẳng bao lâu 10 ngón tay hoàn toàn không còn cảm giác. Điều này trước đây chỉ xảy ra nếu tôi đang ở giữa mùa đông ở miền Bắc Trung Quốc thôi. Tôi thử ngậm ngón tay vào mồm. Kết quả, không có ngón tay nào ấm lên, chỉ có lưỡi tôi lạnh tê.

Tôi đành quyết định DNF và quay xuống. Nhưng giờ còn kinh khủng hơn, người run bần bật, đi không nổi nữa. Tôi chỉ có một ý nghĩ trong đầu, mình không thể chết ở đây được, mình phải xuống núi, có ngã cũng phải ngã ở dưới kia. Tôi thấy tôi vẫn còn may mắn vì đưa ra quyết định bỏ cuộc sớm, vào đúng lúc cảm thấy thân nhiệt bắt đầu hạ xuống, tôi bỏ cuộc. Tuy nhiên đáng lẽ phải DNF sớm hơn chút nữa, tôi đã quá ỉ vào kinh nghiệm bản thân nên không biết rằng, khi hạ thân nhiệt, thì nhiệt độ cơ thể sẽ chỉ liên tục hạ xuống rất nhanh và cũng nhanh chóng đe dọa tính mạng.

Trong cuộc đua này, các VĐV bị gặp tình huống hạ thân nhiệt ở đúng đoạn khó nhất chặng đua. Khi tôi xuống được tới chân núi, gặp một lều y tế, lều nhỏ nhưng đã có khoảng 50 VĐV chui rúc vào. Lúc xuống tôi chưa gặp ai nằm lại dọc đường, rất nhiều cao thủ vẫn tiếp tục kiên trì leo lên ngược đường tôi. Tuy nhiên chỉ sau đó, bắt đầu có những VĐV ngã xuống và nằm một chỗ sùi bọt mép. Khi tôi tới được lán y tế, có một VĐV xuống núi từ sau lưng tôi chạy gấp tới trạm y tế và báo, có một VĐV 60 tuổi đang nằm ngất trên núi, cần Crew khẩn cấp lên cứu. (Nhưng bác VĐV này sau này lại may mắn được cứu sống, không nằm trong số thiệt mạng!).

Khi về lán, môi tôi còn hồng hào nên tôi không cần được hỗ trợ gì cả. Tôi thấy, việc duy nhất Crew làm là họ liên tục gọi điện thoại cho BTC!

Cuộc đua đã khó nhưng cứu hộ còn khó khăn hơn. Các VĐV bị DNF về sau tôi thông báo cho biết, những người DNF sau này rất thê thảm và nguy hiểm. Các bạn ấy còn có thể DNF về nhưng ai cũng mắt đỏ hoe và khóc suốt dọc đường vì không thể giúp được các VĐV khác, họ về được đây an toàn đã là khó khăn lắm rồi.

Tôi may mắn là ở trong nhóm 20 người đầu tiên tự quay về tới CP2, được đi xe buýt của BTC đón về. Từ lúc về tới khách sạn tới giờ, chúng tôi chỉ liên tục kiểm tra thông tin an toàn của nhau, tình hình cuộc đua. Hàng trăm cảnh sát và y tế đã lên núi từ trưa, nhưng cuộc tới 16h mới được tuyên bố là hủy.

Có quá nhiều thông tin hỗn loạn quanh tai nạn này nên tôi chỉ thống kê những thứ tôi tự mắt thấy:

- Rất nhiều VĐV ngã và chảy máu vì trời mưa to.
- Có rất nhiều người bị mắc kẹt ở dọc đường đua, mỗi người một tình huống khác nhau.
- Một vài VĐV cụm lại với nhau ở một điểm trên đường đua và chờ cứu hộ, điều đó không giúp an toàn hơn, vì cứu hộ không phải là thần thánh. Họ ko có siêu năng lực.

- Một số VĐV nổi tiếng được mọi người kiểm tra, thấy rõ GPS của họ đã dừng lại ở một điểm trên đường đua. - Tuy nhiên không thể gọi cho họ được, không liên lạc được.
- Không ngủ dọc đường đua. Một cô VĐV trẻ rét quá đã nằm tránh gió trên núi và ngủ thiếp đi. Nếu không được một VĐV khác đánh thức, cô ấy công nhận, có thể cô ấy đã chết.

Là một trong những VĐV hôm nay, tôi xin nói lời cảm ơn bạn đã đọc bài của tôi trong khi nước mắt tôi vẫn đang rơi."

Ảnh: tổng hợp

Bài liên quan

“Vua leo núi” 3 mùa liên tiếp thiệt mạng tại giải chạy 100km ở Trung Quốc

Liang Jing, nhà vô địch 3 mùa giải trước của giải chạy Yellow River Stone Forest Race, nằm trong số 21 nạn nhân xấu số của giải chạy địa hình đau lòng nhất tại Trung Quốc…

Cộng đồng chạy bộ Việt Nam phản ứng thế nào về thảm họa chạy địa hình ở Trung Quốc?

Thông tin 21 VĐV tham dự một cuộc thi chạy 100km thiệt mạng tại Trung Quốc đã khiến cộng đồng người yêu chạy bộ tại Việt Nam xáo trộn.

Hơn 20 người chết, 8 người bị thương trong cuộc thi chạy địa hình 100km ở Trung Quốc

Giới chức tỉnh Gansu (Trung Quốc) vừa tổ chức cuộc họp báo về một sự việc đau lòng trong cuộc thi chạy địa hình 100km khiến ít nhất 20 người chết, 8 người bị thương và vẫn còn người mất tích…

Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Trực tiếp bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay mới nhất
Trực tiếp bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay mới nhất Quang Minh 1 giờ trước

Trực tiếp bóng chuyền nam và nữ SEA Games 31 tại Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến môn bóng chuyền SEA Games năm 2022 mới nhất.

BLV Tốp Mỡ: SEA Games 31 sẽ là một sự khởi đầu mới cho nền Esports của Mobile Legends Việt Nam
BLV Tốp Mỡ: SEA Games 31 sẽ là một sự khởi đầu mới cho nền Esports của Mobile Legends Việt Nam Thành Hưng 1 giờ trước

Nhìn vào những nỗ lực của VNG trong việc xây dựng lại hệ thống giải đấu, BLV Xuân Khánh "Tốp Mỡ" tin tưởng rằng Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam

Lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay 16/5: Việt Nam vs Malaysia
Lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay 16/5: Việt Nam vs Malaysia Quang Minh 1 giờ trước

Cập nhật lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay ngày 15/5 với tâm điểm là trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam vs Malaysia..

Kết quả SEA Games 31 hôm nay 16/5: Bứt phá trên BXH
Kết quả SEA Games 31 hôm nay 16/5: Bứt phá trên BXH Biển Đen 2 giờ trước

Kết quả SEA Games 31 hôm nay ngày 16/5. Webthethao tổng hợp kết quả thi đấu các môn tại SEA Games 2022 mới nhất, cập nhật nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm
Trực tiếp bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay mới nhất 1 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Trực tiếp bóng chuyền nam và nữ SEA Games 31 tại Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến môn bóng chuyền SEA Games năm 2022 mới nhất.

BLV Tốp Mỡ: SEA Games 31 sẽ là một sự khởi đầu mới cho nền Esports của Mobile Legends Việt Nam 1 giờ trước Esports SEA Games

Nhìn vào những nỗ lực của VNG trong việc xây dựng lại hệ thống giải đấu, BLV Xuân Khánh "Tốp Mỡ" tin tưởng rằng Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam

Lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay 16/5: Việt Nam vs Malaysia 1 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Cập nhật lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay ngày 15/5 với tâm điểm là trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam vs Malaysia..

Kết quả SEA Games 31 hôm nay 16/5: Bứt phá trên BXH 2 giờ trước Kết quả SEA Games

Kết quả SEA Games 31 hôm nay ngày 16/5. Webthethao tổng hợp kết quả thi đấu các môn tại SEA Games 2022 mới nhất, cập nhật nhanh nhất.

Trực tiếp bóng rổ SEA Games 31 hôm nay mới nhất 2 giờ trước Bóng rổ SEA Games

Trực tiếp môn bóng rổ nam và nữ SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến bóng rổ 3x3, 5x5 SEA Games năm 2022 tại Việt Nam mới nhất.

Trực tiếp cầu lông SEA Games 31 hôm nay mới nhất 3 giờ trước Trực tiếp SEA Games

Trực tiếp cầu lông nam và nữ SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến cầu lông SEA Games năm 2022 tại Việt Nam mới nhất.

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất 4 giờ trước SEA Games 31

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 năm 2022 mới nhất. Xem bảng xếp hạng huy chương Seagame 31 của đoàn thể thao Việt Nam chính xác nhanh nhất.

Lịch thi đấu MSI 2022 mới nhất 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải MSI 2022. Cập nhật ltđ Mid Season Invitational - giải đấu lớn thứ hai của Liên Minh Huyền Thoại thế giới mới nhất.

AC Milan cách chức vô địch 1 điểm sau chuỗi chiến thắng liên tiếp 5 giờ trước Bóng đá Ý

AC Milan đang tiến gần đến chức vô địch Serie A sau khi đánh bại Atalanta, kéo dài chuỗi chiến thắng liên tiếp. Thầy trò Pioli hứa hẹn sẽ đăng quang ở vòng cuối.

SGB chính thức lọt vào Top 6 MSI 2022, VCS có 2 suất tham dự CKTG 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Màn trình diễn đầy ấn tượng của Shogun đã nhấn chìm DFM, qua đó giúp SGB có mặt ở Top 6 MSI 2022 đúng như lời hứa của ngài Ren.

Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2022 vinh danh “những chân chạy bóng đêm” xuất sắc 13 giờ trước Chạy

Giải chạy đêm đầu tiên tại thành phố mang tên Bác - Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2022 đã kết sáng 15/5/2022 với vô vàn giải thưởng dành cho những VĐV thắng cuộc.

Cục diện cuộc đua vô địch sau khi Man City bị West Ham cầm hòa 13 giờ trước Bóng đá Anh

Man City bất ngờ bị West Ham cầm hòa khiến cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh gay cấn trở lại, với cơ hội mở ra cho Liverpool.

Kết quả tennis SEA Games mới nhất 15/5: Việt Nam lần đầu đoạt HCB đồng đội nữ 13 giờ trước Các môn khác SEA Games

Ngày hôm nay 15/5, môn quần vợt tại SEA Games 31 diễn ra các trận chung kết đồng đội giữa Indonesia vs Thái Lan (nam) và Việt Nam vs Thái Lan (nữ).

HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam tự tin đánh bại Thái Lan 14 giờ trước SEA Games 31

HLV Park Hang Seo cho biết, U23 Việt Nam có đủ sự tự tin để có thể đánh bại U23 Thái Lan trong trường hợp đối đầu ở bán kết SEA Games 31.

Nhiều cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam bị ngộ độc thực phẩm 14 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Trước trận đấu với Indonesia, nhiều cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam không có phong độ tốt nhất do bị ngộ độc thực phẩm.

Kết quả dancesport SEA Games: Phan Hiển và Thu Hương toàn thắng, Việt Nam đoạt 5 HCV 14 giờ trước Các môn khác SEA Games

Trong ngày đầu của dancesport SEA Games 31, các cặp Nguyễn Trung Kiên / Phạm Hồng Anh và Nguyễn Đoàn Minh Trường / Đặng Thu Hương tranh tài ở 6 nội dung.

Lịch thi đấu Boxing SEA Games 31 mới nhất 14 giờ trước SEA Games 31

Lịch thi đấu môn Boxing SEA Games 31 mới nhất. Cập nhật lịch trực tiếp Boxing SEA Games năm 2022 tại Việt Nam.

Nguyễn Văn Lai vô đối trên đường chạy 5000m, ăn mừng trước khi về đích 14 giờ trước Điền kinh SEA Games

Trái ngược với các đối thủ khác trên đường chạy 5000m SEA Games 31, Văn Lai tỏ ra vô cùng thoải mái, thậm chí còn ăn mừng ngay cả khi chưa về đến vạch đích.

Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 31 mới nhất 15 giờ trước SEA Games 31

Bảng xếp hạng môn bóng đá nam SEA Games 31 mới nhất. Cập nhật BXH SEA Games năm 2022 tại Việt Nam chính xác trên Webthethao.

Kết quả U23 Việt Nam 2-0 U23 Timor Leste: Nhẹ nhàng vào bán kết 15 giờ trước SEA Games 31

Xem tỷ số, kết quả bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste hôm nay 15/5 ở bảng A SEA Games 31 cập nhật mới nhất.

Kết quả Esports SEA Games 31 hôm nay mới nhất 15 giờ trước Kết quả SEA Games

Kết quả môn Esports SEA Games 31 hôm nay của ĐT Việt Nam. Cập nhật KQ các nội dung LMHT, Liên quân, Free Fire,… môn Esports SEA Games năm 2022 mới nhất.

Phá kỷ lục SEA Games, Hưng Nguyên nhắn gửi em trai Ánh Viên: “Nếu Thuấn vượt tôi, tốt cho bơi Việt Nam” 15 giờ trước SEA Games 31

Trần Hưng Nguyên giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m hỗn hợp. Người về sau chính là em trai Ánh Viên, Nguyễn Quang Thuấn.

Hưng Nguyên ăn mừng đầy cảm xúc sau khi phá kỷ lục SEA Games 16 giờ trước SEA Games 31

Kình ngư Trần Hưng Nguyên đã vô cùng phấn khích sau khi giành tấm HCV SEA Games 31 ở nội dung 400m hỗn hợp nam và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung này.

Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam gục ngã trước nhà ĐKVĐ Indonesia 17 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Trận đấu giữa chủ nhà Việt Nam và ĐKVĐ Indonesia kết thúc với chiến thắng 3-1 thuộc về Indonesia, đội bóng xứ vạn đảo đã chứng minh vì sao họ đang là đội bóng chuyền nam số 1 Đông Nam Á.

Bị loại sớm, HLV Myanmar nổi nóng khi bị hỏi khó về tương lai 17 giờ trước SEA Games 31

HLV Velizar Popov tỏ ra khá tức giận khi bị hỏi về tương lai của bản thân với nền bóng đá Myanamar sau khi đội nhà sớm bị loại từ vòng bảng SEA Games 31.

Phùng Thị Huệ, Đào Hồng Sơn giành 2 HCV Jujitsu SEA Games đầu tiên trong lịch sử 17 giờ trước SEA Games 31

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, những niềm hi vọng lớn nhất của Jujitsu Việt Nam là Đào Hồng Sơn và Phùng Thị Huệ đã mang về hai tấm huy chương Vàng lịch sử tại SEA Games 31.

Trần Nhật Hoàng đau đớn không thể đứng dậy, nói lời xin lỗi tới NHM 18 giờ trước Điền kinh SEA Games

Không thể bảo vệ tấm HCV nội dung chạy 400m nam vì chấn thương, Trần Nhật Hoàng đã hét lên xin lỗi trước khi rời sân với sự hỗ trợ của mẹ anh.

Cú bóp phanh định mệnh và giọt nước mắt đau đớn của Phương Trinh 18 giờ trước Điền kinh SEA Games

Luôn nằm trong top 4 VĐV đứng đầu trên đường đua nhưng khoảnh khắc bóp phanh gấp và té ngã khiến Phương Trinh về đích thứ tư, kết quả đó khiến nữ VĐV người Gia Lai không thể kìm nước mắt.

Vẫn còn run với tấm HCV SEA Games 31, "sao mai" TDDC Xuân Thiện tiết lộ bí quyết đánh bại Carlo Yulo 19 giờ trước SEA Games 31

Đặng Ngọc Xuân Thiện đã khiến tất cả phải sửng sốt khi đánh bại nhà VĐTG Carlo Yulo để giành tấm HCV nội dung ngựa vòng môn TDDC SEA Games 31.

Trực tiếp Việt Nam vs Indonesia, môn bóng chuyền nam SEA Games 31 ngày 15/5 19 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Xem trực tiếp Việt Nam vs Indonesia hôm nay 13/5 môn bóng chuyền nữ SEA Games 31 năm 2022. Link xem video trực tuyến bóng chuyền Việt Nam và Indonesia mới nhất.

“Sao mai” TDDC Xuân Thiện tạo địa chấn: Đánh bại nhà VĐTG Carlo Yulo, giành HCV SEA Games 31 19 giờ trước SEA Games 31

Trong lần đầu tiên tham dự, “sao mai” 20 tuổi Đặng Ngọc Xuân Thiện đánh bại nhà VĐTG Carlo Yulo lẫn nhà vô địch SEA Games 30 Tan Fu Jie hay “đàn anh” Đinh Phương Thành để giành tấm HCV quý giá ở nội dung ngựa vòng TDDC SEA Games 31.

Hoa khôi Wushu Trần Minh Huyền: Tuổi thanh xuân không dám yêu và "tấm HCV SEA Games lẩn trốn" 20 giờ trước SEA Games 31

Hơn 15 năm tập đi tập lại các động tác quen thuộc. Tuổi thanh xuân không dám yêu ai, mà dành cả cho Wushu, nhưng tấm HCV SEA Games vẫn lẩn tránh Trần Minh Huyền...

Link xem trực tiếp U23 Indonesia vs U23 Myanmar, 16h ngày 15/5 20 giờ trước Trực tiếp SEA Games

Trực tiếp bóng đá U23 Indonesia vs U23 Myanmar hôm nay ở bảng A SEA Games 31. Cập nhật link xem trực tuyến trận U23 Indonesia và U23 Myanmar lúc 16h ngày 15/5.

VTV6 trực tiếp futsal nữ Việt Nam vs nữ Myanmar hôm nay 15/5 20 giờ trước Trực tiếp SEA Games

Xem VTV6 tường thuật trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến trận futsal nữ Việt Nam vs Myanmar.

Tiền đạo Văn Toàn trực tiếp đến cổ vũ đội tuyển FIFA Online 4 tại SEA Games 31 21 giờ trước Esports SEA Games

Nguyễn Văn Toàn cùng nhiều gương mặt nổi tiếng của Esports Việt Nam đã có mặt ở sân khấu của SEA Games 31 để cổ vũ cho các tuyển thủ FIFA Online 4 Việt Nam.

Tình yêu lung linh của vợ chồng siêu kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn 22 giờ trước SEA Games 31

Tại SEA Games 31, hai Đại kiện tướng quốc tế cờ vua Trường Sơn và Thảo Nguyên chính là cặp vợ chồng đặc biệt cùng nhau tranh tài. Sơn vừa giành tấm HCV nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân nam danh giá.

Võ Kim Bản: Từ “kẻ đóng thế" đến người hùng của tấm huy chương bóng rổ SEA Games lịch sử 22 giờ trước Bóng rổ SEA Games

Lên máy bay vào buổi tối, đặt chân đến Hà Nội ngay trong đêm và rồi Võ Kim Bản vẫn có thể rực sáng ngay hai ngày sau đó để mang về tấm huy chương bạc SEA Games.

Phạm Tiến Sản: Từ 3 kỳ SEA Games phận Bạc tới tấm huy chương Vàng "tay ngang" 23 giờ trước SEA Games 31

Từng 3 lần giành HCB các kỳ SEA Games 2013, 2015 và 2017 với tư cách một VĐV chạy vượt chướng ngại vật, Phạm Tiến Sản trở lại SEA Games 2021 với bộ môn mới và ngay lập tức đổi màu huy chương.

Kết quả bóng chuyền SEA Games 31 năm 2022 hôm nay mới nhất 23 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Kết quả bóng chuyền nam và nữ SEA Games 31 hôm nay mới nhất. Xem kết quả thi đấu môn bóng chuyền SEA Games năm 2022 tại Việt Nam chính xác.

Kết quả tennis mới nhất 15/5: Djokovic chạm mốc 1000 chiến thắng ở ATP Tour 23 giờ trước Tennis

Stefanos Tsitipas thắng Alexander Zverev ở bán kết đơn nam của tennis Rome Masters 2022, trong lúc số 1 thế giới WTA Iga Swiatek cũng vào chung kết.

Xem thêm