Rùng mình nghe nhân chứng kể về tai nạn thảm khốc ở giải chạy 100km tại Trung Quốc

chủ nhật 23-5-2021 16:56:37 +07:00 0 bình luận
|
Cuộc đua siêu địa hình 100km tại Cam Túc (Trung Quốc) ngày 22/5/2021 đã cướp đi sinh mạng của 21 VĐV. Và đây là lời kể của một nhân chứng, người may mắn thoát chết khỏi cuộc thi chạy sinh tử này.

Một nhân chứng giấu tên đã kể lại về những ký ức kinh hoàng khi tham dự giải chạy siêu địa hình 100km ở Trung Quốc hôm 22/5/2021. Lời kể được đăng trên các nguồn tin của Trung Quốc và được một người Việt Nam tổng hợp, biên dịch. 

“Đây là lần thứ tư, giải Ultra Trail 100km này được tổ chức tại khu thắng cảnh rừng đá Hoàng Hà. Đây là giải chính thống của chính quyền địa phương tổ chức, do Đảng ủy Cam Túc, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở thể thao tỉnh, ủyban quản lý khu Bảo tồn công viên địa chất cùng phối hợp tổ chức, nhằm quảng bá du lịch địa phương, do đó sự can thiệp của địa phương vào công tác tổ chức là khá cao. 

Giải có chi phí bib là 1.000 Nhân dân tệ, nhưng ai hoàn thành chặng đua được nhận tiền hoàn thành là 1.600 Nhân dân tệ. Nên đua xong, VĐV lãi 600 NDT. Cung 100km này được coi là cung đường dễ dàng nhất trong tất cả các cự ly 100km địa hình tại Trung Quốc. Cao độ chưa tới 3.000m, toàn bộ chặng đua là đường du lịch xuyên qua rừng đá nên đều có thể chạy dễ dàng, các VĐV gọi giải này là "đường chạy trail tốc độ cao".

Hai điểm khó khăn của giải này là: độ cao lên xuống dốc sẽ gây khó khăn cho những VĐV vốn chỉ quen chạy đường bằng. Và thời gian giới hạn - COT khá gấp. Hầu hết dọc đường đều không có nhà dân.

Những người nổi tiếng hoặc "chạy bộ để vãn cảnh đẹp" hầu như không đăng ký giải này. Vì giải không nổi tiếng, lại có nhiều đoạn chạy ra ngoài khu bảo tồn địa chất và họ không thể hoàn thành trước COT. Vì thế đa số VĐV đều là người chạy thực chất, có kinh nghiệm.

Thời gian COT là 20 tiếng. Thời tiết tháng 5 đẹp. Dù trong yêu cầu trang bị có nhắc tới áo khoác nhưng tôi gửi nó ở CP6 (62km). Vì như thông thường thì tôi tới CP6 trước khi trời tối.

Khi tới nhận bib hôm trước, tôi thấy nhân sự của BTC có một số thay đổi, không phải là những người làm giải năm trước. Tuy nhiên có thông tin động viên rằng, họ cũng nhiều kinh nghiệm và hoàn toàn đáng tin cậy. Tuy nhiên tại cuộc họp kỹ thuật tối 21/5, vài tiếng trước khi xuất phát, Trưởng BTC lại lên giải thích có một số thay đổi về đường chạy. Các VĐV quanh tôi đã xì xào bàn tán nhưng cho rằng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều. Các gương mặt mới toanh trong BTC năm nay với sự can dự khá sâu của địa phương được giải thích là, đây là sự kiện du lịch quan trọng nên được chính quyền địa phương rất sâu sát.

Chúng tôi cho rằng, BTC lúc đó có vẻ chưa hoàn hảo (chưa đạt điểm 100/100), tuy nhiên cuộc đua này đã tổ chức tới năm thứ 4 rồi, ngày càng hoàn thiện hơn năm đầu, nên sẽ hạn chế được các rủi ro ngày mai trên đường đua. Nhiều VĐV cho rằng, việc COT quá gắt là do chính quyền tiết kiệm tiền. Nói gì thì nói, cứ 10 người DNF là họ tiết kiệm được 16.000 NDT rồi!

Nếu nhìn bằng mắt thường, đường đua năm nay tôi thấy dễ hơn năm trước, ít đi đường ngoằn ngoèo qua khe đá hơn. Tuy nhiên vấn đề xảy ra bất ngờ là thời tiết!

Sáng nay (VĐV này kể lại vào đêm 22/5 sau khi được cứu) trời đầu hè, sáng sủa, có nắng vàng, trong veo, ấm áp. Tuy nhiên trong lúc chờ xuất phát thì đã có một cơn giông cực lớn, trời tối đen, gió giật rất to, nhiệt độ hạ xuống nhanh chóng. Tôi đã tham gia rất nhiều cuộc đua 100km nhưng lần này, là lần đầu tiên, tôi đã phải chạy 2km để khởi động trước khi xuất phát, nhưng trong thời tiết đó, người tôi vẫn không thể nào ấm lên được!

BTC lại cho gửi đồ từ tối hôm trước, vì thế hầu hết áo khoác của mọi người đã ở trong túi đồ gửi đi các CP rồi. Nếu BTC cho phép gửi đồ trước xuất phát, tôi cam đoan, tất cả mọi người sẽ đều mặc áo khoác. Nhiều người mặc quần đùi run rẩy khi xuất phát.

Cho tới CP1, đường đa số là xuống dốc nên vẫn ổn. Mọi người chạy khá nhanh. Vì được chạy giữa các vách đá nên được che gió khá tốt. Tuy nhiên khi tới CP2, lúc này khoảng 10h30, trời bắt đầu đổ mưa rất nặng hạt. Từ đây sự việc bắt đầu rắc rối:

Gió giật cấp 7-8, mưa dày đặc và nặng hạt, gió cuốn mỗi hạt mưa vào mặt như một viên đạn bắn vào, đau buốt, mắt không thể nhìn thấy gì. Cho dù có đeo kính đi đua cũng bị nhoè mờ hạn chế tầm nhìn. Nếu không có kính, không ai có thể mở được mắt ra. Trong khi từ CP2-CP3 dài 8km lại là đoạn khó khăn nhất của cuộc đua này, hầu như toàn leo liên tục, 8km với cao độ 1.000 m. Đây lại là đoạn đường dốc với đất và đá (không phải đường bê tông như đa phần còn lại của cung đường) có chỗ phải leo lên bằng cả tay và chân, nên xe máy không thể đi vào được. Không có người hoặc đồ, lều, chỉ dẫn hỗ trợ từ BTC.

Vì thế, khi bạn leo lên CP3 trên đỉnh, bạn cũng không hề có nước, không có chỗ đứng lại nghỉ, không có gì cả, muốn DNF ở đây càng không được phép. Bạn chỉ có thể tiếp tục leo xuống và thầm mong sao chóng tới CP4. (nghĩa là CP3 chỉ là địa danh, không có hỗ trợ?).

Đa số mọi người gặp tai nạn tại CP3 này. Vì càng lên cao, gió giật càng khủng khiếp, thân nhiệt hạ cực kỳ thấp, mưa cực kỳ to không thể chống cự, khi tôi đang leo lên CP3 đã thấy những VĐV đầu tiên bỏ cuộc leo xuống, họ nói, họ không chịu đựng nổi nữa, họ DNF thôi!

Và tôi thấy đi ngược lại tôi có cả VĐV Elite nổi tiếng cũng bỏ cuộc (Elite đeo số báo danh 001 Lương Tinh cũng chết trong giải này ở trước CP3. Anh được mệnh danh là nhà vô địch của những nhà vô địch siêu marathon tại Trung Quốc, giải Giang Nam 100 dặm ngay trước đó, anh về nhất. Anh được tìm thấy nằm bên đường dưới chân núi, không đeo kính đi đua, trước đoạn leo lên CP3, không còn dấu tích của sự sống. Đây là cái chết gây chấn động toàn bộ runbiz Trung Quốc hôm nay).

Tôi cũng lạnh không thể chịu nổi nữa, lê từng bước, gió mạnh tới nỗi chỉ mong có một xó nào để nấp vào. Tôi vừa lôi chăn giữ nhiệt ra, nó bị gió thổi bay luôn, thật vô dụng! Chăn giữ nhiệt của VĐV khác còn thảm hơn, vừa bị thổi bay vừa bị gió xé rách ra làm nhiều mảnh. Tôi có đeo găng hở ngón và dùng gậy chạy trail. Tôi lên núi bằng cách tì hoàn toàn 2 tay vào đầu gậy chứ không thể nắm gậy mà chống.

Chẳng bao lâu 10 ngón tay hoàn toàn không còn cảm giác. Điều này trước đây chỉ xảy ra nếu tôi đang ở giữa mùa đông ở miền Bắc Trung Quốc thôi. Tôi thử ngậm ngón tay vào mồm. Kết quả, không có ngón tay nào ấm lên, chỉ có lưỡi tôi lạnh tê.

Tôi đành quyết định DNF và quay xuống. Nhưng giờ còn kinh khủng hơn, người run bần bật, đi không nổi nữa. Tôi chỉ có một ý nghĩ trong đầu, mình không thể chết ở đây được, mình phải xuống núi, có ngã cũng phải ngã ở dưới kia. Tôi thấy tôi vẫn còn may mắn vì đưa ra quyết định bỏ cuộc sớm, vào đúng lúc cảm thấy thân nhiệt bắt đầu hạ xuống, tôi bỏ cuộc. Tuy nhiên đáng lẽ phải DNF sớm hơn chút nữa, tôi đã quá ỉ vào kinh nghiệm bản thân nên không biết rằng, khi hạ thân nhiệt, thì nhiệt độ cơ thể sẽ chỉ liên tục hạ xuống rất nhanh và cũng nhanh chóng đe dọa tính mạng.

Trong cuộc đua này, các VĐV bị gặp tình huống hạ thân nhiệt ở đúng đoạn khó nhất chặng đua. Khi tôi xuống được tới chân núi, gặp một lều y tế, lều nhỏ nhưng đã có khoảng 50 VĐV chui rúc vào. Lúc xuống tôi chưa gặp ai nằm lại dọc đường, rất nhiều cao thủ vẫn tiếp tục kiên trì leo lên ngược đường tôi. Tuy nhiên chỉ sau đó, bắt đầu có những VĐV ngã xuống và nằm một chỗ sùi bọt mép. Khi tôi tới được lán y tế, có một VĐV xuống núi từ sau lưng tôi chạy gấp tới trạm y tế và báo, có một VĐV 60 tuổi đang nằm ngất trên núi, cần Crew khẩn cấp lên cứu. (Nhưng bác VĐV này sau này lại may mắn được cứu sống, không nằm trong số thiệt mạng!).

Khi về lán, môi tôi còn hồng hào nên tôi không cần được hỗ trợ gì cả. Tôi thấy, việc duy nhất Crew làm là họ liên tục gọi điện thoại cho BTC!

Cuộc đua đã khó nhưng cứu hộ còn khó khăn hơn. Các VĐV bị DNF về sau tôi thông báo cho biết, những người DNF sau này rất thê thảm và nguy hiểm. Các bạn ấy còn có thể DNF về nhưng ai cũng mắt đỏ hoe và khóc suốt dọc đường vì không thể giúp được các VĐV khác, họ về được đây an toàn đã là khó khăn lắm rồi.

Tôi may mắn là ở trong nhóm 20 người đầu tiên tự quay về tới CP2, được đi xe buýt của BTC đón về. Từ lúc về tới khách sạn tới giờ, chúng tôi chỉ liên tục kiểm tra thông tin an toàn của nhau, tình hình cuộc đua. Hàng trăm cảnh sát và y tế đã lên núi từ trưa, nhưng cuộc tới 16h mới được tuyên bố là hủy.

Có quá nhiều thông tin hỗn loạn quanh tai nạn này nên tôi chỉ thống kê những thứ tôi tự mắt thấy:

- Rất nhiều VĐV ngã và chảy máu vì trời mưa to.
- Có rất nhiều người bị mắc kẹt ở dọc đường đua, mỗi người một tình huống khác nhau.
- Một vài VĐV cụm lại với nhau ở một điểm trên đường đua và chờ cứu hộ, điều đó không giúp an toàn hơn, vì cứu hộ không phải là thần thánh. Họ ko có siêu năng lực.

- Một số VĐV nổi tiếng được mọi người kiểm tra, thấy rõ GPS của họ đã dừng lại ở một điểm trên đường đua. - Tuy nhiên không thể gọi cho họ được, không liên lạc được.
- Không ngủ dọc đường đua. Một cô VĐV trẻ rét quá đã nằm tránh gió trên núi và ngủ thiếp đi. Nếu không được một VĐV khác đánh thức, cô ấy công nhận, có thể cô ấy đã chết.

Là một trong những VĐV hôm nay, tôi xin nói lời cảm ơn bạn đã đọc bài của tôi trong khi nước mắt tôi vẫn đang rơi."

Ảnh: tổng hợp

Bài liên quan
Bình luận

Bạn cần để bình luận.

Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Những điểm nhấn đáng chú ý trong chiến thắng 2-0 của Mexico trước Ecuador

Những điểm nhấn đáng chú ý trong chiến thắng 2-0 của Mexico trước Ecuador

Hải Nam 1 giờ trước

Với chiến thắng này, Mexico tiến vào vòng 1/8 và sẽ chạm trán Anh hoặc CHDC Congo, trong khi Quinones tiếp tục nổi lên như ngôi sao sáng nhất của đội bóng chủ nhà.

Gilberto Mora lập kỷ lục lịch sử World Cup ở tuổi 17 trong trận Mexico vs Ecuador

Gilberto Mora lập kỷ lục lịch sử World Cup ở tuổi 17 trong trận Mexico vs Ecuador

Hải Nam 1 giờ trước

Sự xuất hiện của Mora không chỉ mang ý nghĩa lịch sử mà còn đánh dấu niềm tin lớn của Mexico vào thế hệ trẻ trong hành trình chinh phục World Cup.

Video: Raul Jiménez lập siêu phẩm, Mexico nhân đôi cách biệt trước Ecuador

Video: Raul Jiménez lập siêu phẩm, Mexico nhân đôi cách biệt trước Ecuador

Hải Nam 1 giờ trước

Tình huống tổ chức tấn công sắc lẹm và hiệu quả giúp chủ nhà Mexico gia tăng cách biệt. Raul Jimenez là người lập công với cú dứt điểm ở đẳng cấp rất cao

Video: Quiñones tỏa sáng, Mexico mở tỷ số đầy thuyết phục trước Ecuador

Video: Quiñones tỏa sáng, Mexico mở tỷ số đầy thuyết phục trước Ecuador

Hải Nam 1 giờ trước

Julian Quinones bứt tốc, ngoặt vào trong vòng cấm địa Ecuador rồi tung ra cú dứt điểm trái phá. Thủ môn Galindez hoàn toàn không có cơ hội cứu thua cho Ecuador.

Giải thể thao các môn hè Hà Nội 2026 quy tụ lượng VĐV tham dự đông kỷ lục, pickleball lần đầu xuất hiện

Giải thể thao các môn hè Hà Nội 2026 quy tụ lượng VĐV tham dự đông kỷ lục, pickleball lần đầu xuất hiện

Hà My 1 giờ trước

Giải thể thao các môn hè thành phố Hà Nội 2026 khởi tranh từ hôm nay ngày 1/7, quy tụ hơn 8.000 vận động viên tranh tài ở 18 môn, trong đó Pickleball lần đầu góp mặt.

Vì sao bàn thắng của Mexico không việt vị dù Quiñones đứng sau hàng thủ Ecuador?

Vì sao bàn thắng của Mexico không việt vị dù Quiñones đứng sau hàng thủ Ecuador?

Hải Nam 1 giờ trước

Bàn thắng mở tỷ số của Julian Quinones trong trận Mexico gặp Ecuador đã làm dấy lên nhiều tranh cãi khi tiền đạo này có thời điểm đứng sau hàng phòng ngự đối phương.

Timor Leste chơi lớn: Triệu tập 11 tiền đạo đấu tuyển Việt Nam

Timor Leste chơi lớn: Triệu tập 11 tiền đạo đấu tuyển Việt Nam

Huy Kha 3 giờ trước

Trước thềm ASEAN Cup 2026, Timor Leste gây bất ngờ khi triệu tập tới 11 tiền đạo trong danh sách 26 cầu thủ, sẵn sàng cho màn chạm trán tuyển Việt Nam ở trận ra quân.

Mưa lớn và sấm sét khiến trận Mexico - Ecuador không thể diễn ra đúng giờ

Mưa lớn và sấm sét khiến trận Mexico - Ecuador không thể diễn ra đúng giờ

Hải Nam 3 giờ trước

Cuộc đối đầu giữa Mexico và Ecuador tại vòng 32 đội World Cup 2026 đã không thể diễn ra đúng kế hoạch khi thời tiết xấu buộc ban tổ chức phải hoãn giờ bóng lăn.

"Lời nguyền trận đấu thứ tư" ám ảnh Mexico trước cuộc đối đầu Ecuador

"Lời nguyền trận đấu thứ tư" ám ảnh Mexico trước cuộc đối đầu Ecuador

Hải Nam 3 giờ trước

Đối thủ trước mắt El Tri là Ecuador, nhưng phía sau họ vẫn là cái bóng của nỗi ám ảnh mang tên "trận đấu thứ tư" – cột mốc mà đội tuyển này chưa thể vượt qua kể từ World Cup 1986.

Khoảnh khắc Deschamps cúi đầu trước Mbappe gây sốt World Cup 2026

Khoảnh khắc Deschamps cúi đầu trước Mbappe gây sốt World Cup 2026

Hải Nam 3 giờ trước

Với 18 trận thắng tại World Cup, chiến lược gia 57 tuổi tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những HLV vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Pháp hướng tới kỷ lục về chuỗi trận toàn thắng ở World Cup

Pháp hướng tới kỷ lục về chuỗi trận toàn thắng ở World Cup

Hoàng Thanh 3 giờ trước

Đội tuyển Pháp toàn thắng 4 trận ở World Cup 2026, đánh bại Thụy Điển ở 1/16 và hướng tới vòng 1/8 gặp Paraguay với cơ hội lập kỷ lục 5 trận thắng liên tiếp.

Đội tuyển bóng chuyền nữ U18 Việt Nam nhận viện trợ trước thềm giải U18 vô địch châu Á

Đội tuyển bóng chuyền nữ U18 Việt Nam nhận viện trợ trước thềm giải U18 vô địch châu Á

Phạm Phương 3 giờ trước

Trước thềm giải bóng chuyền nữ U18 vô địch châu Á, đội tuyển U18 Việt Nam đón nhận sự bổ sung quan trọng về chuyên môn khi HLV thể lực Karl Lim có mặt tại Thái Lan hội quân cùng toàn đội.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền U18 Vô địch châu Á 2026 mới nhất

Lịch thi đấu giải bóng chuyền U18 Vô địch châu Á 2026 mới nhất

Quang Minh 4 giờ trước

Cập nhật lịch thi đấu giải bóng chuyền U18 Vô địch châu Á 2026 với 16 đội tuyển tham dự trong đó có sự góp mặt của U18 Việt Nam.

VIDEO: Bàn thắng thứ hai của Mbappe giúp Pháp đè bẹp Thuỵ Điển ở vòng 1/16

VIDEO: Bàn thắng thứ hai của Mbappe giúp Pháp đè bẹp Thuỵ Điển ở vòng 1/16

Hoàng Thanh 5 giờ trước

VIDEO bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 của Kylian Mbappe vào lưới Thuỵ Điển, giúp Pháp giành quyền vào vòng 1/8 World Cup 2026.

Olise dẫn đầu bảng xếp hạng kiến tạo và áp sát kỷ lục World Cup của Pele

Olise dẫn đầu bảng xếp hạng kiến tạo và áp sát kỷ lục World Cup của Pele

Gia Bảo 5 giờ trước

Michael Olise tỏa sáng với 2 pha kiến tạo trước Thụy Điển, dẫn đầu World Cup 2026 và chỉ còn cách kỷ lục mọi thời đai của Pele đúng 1 lần.

Mbappe vượt qua Klose và tiến gần đến kỷ lục ghi bàn ở World Cup của Messi

Mbappe vượt qua Klose và tiến gần đến kỷ lục ghi bàn ở World Cup của Messi

Hoàng Hà 5 giờ trước

Kylian Mbappe đã ghi được 18 bàn ở World Cup, vượt qua Miroslav Klose và chỉ còn kém Lionel Messi 1 bàn trong cuộc đua giành ngôi vua phá lưới mọi thời đại.

4 điểm nhấn sau chiến thắng hủy diệt của tuyển Pháp trước Thụy Điển

4 điểm nhấn sau chiến thắng hủy diệt của tuyển Pháp trước Thụy Điển

Hải Nam 5 giờ trước

Trong ngày Kylian Mbappe thăng hoa, tuyển Pháp dễ dàng đánh bại Thụy Điển 3-0 để hiên ngang tiến vào tứ kết World Cup 2026.

VIDEO: Bàn thắng của Barcola giúp Pháp nhân đôi cách biệt trước Thuỵ Điển ở vòng 1/16

VIDEO: Bàn thắng của Barcola giúp Pháp nhân đôi cách biệt trước Thuỵ Điển ở vòng 1/16

Hoàng Thanh 6 giờ trước

VIDEO bàn thắng của Barcola vào lưới Thuỵ Điển, giúp Pháp đảm bảo chiến thắng ở vòng 1/16 World Cup 2026 sau khi Mbappe mở tỷ số.

Dự đoán World Cup 2026 trận Mexico vs Ecuador, 08h00 ngày 1/7

Dự đoán World Cup 2026 trận Mexico vs Ecuador, 08h00 ngày 1/7

Hải Nam 6 giờ trước

Với lợi thế sân Azteca và phong độ ổn định, Mexico được đánh giá nhỉnh hơn, nhưng Ecuador sau chiến thắng trước tuyển Đức đang hưng phấn hơn bao giờ hết...

Mbappe và Olise lại bùng cháy, Pháp hạ gục Thuỵ Điển để vào vòng 1/8

Mbappe và Olise lại bùng cháy, Pháp hạ gục Thuỵ Điển để vào vòng 1/8

Gia Bảo 6 giờ trước

Mbappe lập cú đúp, Olise kiến tạo 2 lần giúp Pháp thắng Thụy Điển 3-0, giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2026 đầy thuyết phục.

Mbappe và Haaland đe doạ Messi trong cuộc đua Chiếc giày vàng World Cup 2026

Mbappe và Haaland đe doạ Messi trong cuộc đua Chiếc giày vàng World Cup 2026

Gia Bảo 6 giờ trước

Messi dẫn đầu với 6 bàn, nhưng Mbappe vừa lập cú đúp vào lưới Thụy Điển để san bằng, trong khi Haaland bám sát với 5 bàn.

VIDEO: Bàn thắng ngoạn mục của Mbappe giúp Pháp dẫn trước Thuỵ Điển ở vòng 1/16

VIDEO: Bàn thắng ngoạn mục của Mbappe giúp Pháp dẫn trước Thuỵ Điển ở vòng 1/16

Hoàng Thanh 6 giờ trước

VIDEO bàn thắng của Mbappe đưa Pháp dẫn trước Thuỵ Điển ở vòng 1/16 World Cup 2026 sau khi tiền đạo này cũng như các đồng đội bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Mbappe phá kỷ lục ghi bàn mọi thời đại trong các trận đấu loại trực tiếp World Cup

Mbappe phá kỷ lục ghi bàn mọi thời đại trong các trận đấu loại trực tiếp World Cup

Gia Bảo 7 giờ trước

Kylian Mbappe lập kỷ lục mới với 10 bàn ở các trận đấu loại trực tiếp World Cup sau 2 pha lập công vào lưới Thụy Điển tại vòng 1/16 World Cup 2026.

Haaland nói gì về cơ hội thắng Brazil sau khi vào vòng 1/8 World Cup 2026?

Haaland nói gì về cơ hội thắng Brazil sau khi vào vòng 1/8 World Cup 2026?

Gia Bảo 7 giờ trước

Sau khi giúp Na Uy lần đầu vào vòng 1/8 World Cup 2026, Erling Haaland đánh giá thấp cơ hội thắng Brazil nhưng vẫn tin chiến tích lịch sử sẽ tạo động lực lớn.

HLV Koeman tuyên bố từ chức sau khi Hà Lan bị loại khỏi World Cup 2026

HLV Koeman tuyên bố từ chức sau khi Hà Lan bị loại khỏi World Cup 2026

Hoàng Hà 7 giờ trước

Ronald Koeman xác nhận từ chức HLV tuyển Hà Lan sau khi Oranje dừng bước ở World Cup 2026, khép lại nhiệm kỳ thứ hai đầy tiếc nuối.

Brazil mất tiền vệ Paqueta trước khi gặp Na Uy ở World Cup 2026

Brazil mất tiền vệ Paqueta trước khi gặp Na Uy ở World Cup 2026

Gia Bảo 8 giờ trước

Lucas Paqueta coi như phải chia tay World Cup 2026 vì chấn thương đùi trái, khiến Brazil mất trụ cột trước trận gặp Na Uy ở vòng 1/8.

VIDEO Bàn thắng “giật mình” của Haaland đưa Na Uy chạm trán Brazil

VIDEO Bàn thắng “giật mình” của Haaland đưa Na Uy chạm trán Brazil

Vân Vân 9 giờ trước

Erling Haaland tiếp tục tỏa sáng tại World Cup 2026 với bàn thắng đầy may mắn nhưng vô cùng quý giá, giúp Na Uy đánh bại Bờ Biển Ngà 2-1 để giành vé vào vòng 16 đội gặp Brazil.

Haaland ghi bàn quyết định, Na Uy viết nên lịch sử tại World Cup 2026

Haaland ghi bàn quyết định, Na Uy viết nên lịch sử tại World Cup 2026

Hân Hân 9 giờ trước

Erling Haaland tỏa sáng đúng lúc với bàn thắng quyết định giúp Na Uy đánh bại Bờ Biển Ngà 2-1, lần đầu tiên giành chiến thắng ở một trận knock-out World Cup và giành vé vào vòng 16 đội gặp Brazil.

VIDEO Cầu thủ Man United Amad Diallo có pha solo ghi bàn cực đỉnh ở World Cup 2026

VIDEO Cầu thủ Man United Amad Diallo có pha solo ghi bàn cực đỉnh ở World Cup 2026

Phương Ngọc 10 giờ trước

Dù Bờ Biển Ngà không thể tránh khỏi thất bại trước Na Uy ở vòng 32 đội World Cup 2026, Amad Diallo vẫn để lại dấu ấn với một pha solo ghi bàn đẳng cấp.

VIDEO Antonio Nusa lập siêu phẩm cứa lòng đẹp mắt vào lưới Bờ Biển Ngà

VIDEO Antonio Nusa lập siêu phẩm cứa lòng đẹp mắt vào lưới Bờ Biển Ngà

Huy Kha 10 giờ trước

Antonio Nusa “mở tài khoản” tại World Cup 2026 bằng một pha lập công đẳng cấp, góp công giúp Na Uy vượt lên trước Bờ Biển Ngà ở vòng 32 đội.

Đức và Hà Lan bị loại: Từ "phao thi" đến đòn tâm lý và ly cà phê đặt cược ở loạt sút 11m nghiệt ngã

Đức và Hà Lan bị loại: Từ "phao thi" đến đòn tâm lý và ly cà phê đặt cược ở loạt sút 11m nghiệt ngã

BTV 14 giờ trước

Cách nhau chưa đầy 5 tiếng, bóng đá thế giới chứng kiến hai cú sốc liên tiếp khi những ứng viên vô địch: Đức và Hà Lan xách vali về nước sớm với cùng kịch bản thất bại nghiệt ngã trên chấm đá luân lưu 11m...

Dự đoán World Cup 2026 trận Pháp vs Thuỵ Điển, 4h00 ngày 1/7

Dự đoán World Cup 2026 trận Pháp vs Thuỵ Điển, 4h00 ngày 1/7

Thục Quyên 16 giờ trước

Tuyển Pháp mang phong độ hủy diệt chạm trán Thụy Điển tại vòng 32 đội, hướng tới những kỷ lục ghi bàn lịch sử tại World Cup 2026.

Nhận định, dự đoán tỷ số trận Pháp vs Thuỵ Điển vòng 32 đội World Cup 2026

Nhận định, dự đoán tỷ số trận Pháp vs Thuỵ Điển vòng 32 đội World Cup 2026

Thục Quyên 18 giờ trước

Nhận định bóng đá trận Pháp vs Thuỵ Điển, 04h00 ngày 1/7. Phân tích tỷ lệ, dự đoán kết quả trận Pháp vs Thuỵ Điển hôm nay chính xác nhất

Quả bóng Trionda có phải nguyên nhân khiến Hà Lan bị loại ở loạt đá luân lưu 11m?

Quả bóng Trionda có phải nguyên nhân khiến Hà Lan bị loại ở loạt đá luân lưu 11m?

Gia Bảo 19 giờ trước

Nhiều thủ môn mắc sai lầm bất thường ở World Cup 2026, có đội tuyển đã phải trả giá mà mới nhất là Hà Lan sáng nay, đã làm dấy lên tranh luận liệu trái bóng Trionda có phải là nguyên nhân...

Nhận định, dự đoán tỷ số trận Bờ Biển Ngà vs Na Uy vòng 32 đội World Cup 2026

Nhận định, dự đoán tỷ số trận Bờ Biển Ngà vs Na Uy vòng 32 đội World Cup 2026

Ngân Nguyễn 21 giờ trước

Nhận định bóng đá trận Bờ Biển Ngà vs Na Uy, 00h00 ngày 01/07. Phân tích tỷ lệ, dự đoán kết quả trận Bờ Biển Ngà vs Na Uy hôm nay chính xác nhất.

50 ngày biến động giông bão của Nhật Bản với cái kết chia tay World Cup 2026 tiếc nuối...

50 ngày biến động giông bão của Nhật Bản với cái kết chia tay World Cup 2026 tiếc nuối...

Huy Kha 21 giờ trước

Hành trình World Cup 2026 của Nhật Bản tan vỡ đầy tiếc nuối ở phút 96 trước Brazil. Dù phải cúi đầu rời giải, nhưng nhìn lại 50 ngày đầy giông bão, vượt qua muôn vàn tổn thất lực lượng của thầy trò HLV Moriyasu xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

Sau "3 tháng cấp phép" Issa Diop tỏa sáng giúp Ma-Rốc loại Hà Lan ở World Cup 2026

Sau "3 tháng cấp phép" Issa Diop tỏa sáng giúp Ma-Rốc loại Hà Lan ở World Cup 2026

Du Yên 21 giờ trước

Vỏn vẹn 3 tháng trước, FIFA mới chính thức cho phép Issa Diop chuyển từ Pháp sang đá cho đội tuyển Ma-Rốc tại vòng chung kết World Cup 2026...

VIDEO: Pha đá 11m quyết định của Ma-Rốc loại Hà Lan ở vòng 32 World Cup 2026

VIDEO: Pha đá 11m quyết định của Ma-Rốc loại Hà Lan ở vòng 32 World Cup 2026

Du Yên 22 giờ trước

VIDEO cú đá luân lưu 11m quyết định Ma-Rốc góp phần tạo nên cú sốc mới ở vòng 32 World Cup 2026 khiến Hà Lan bị loại sớm.

VIDEO highlight trận Brazil thắng Nhật Bản ở vòng 1/16 World Cup 2026

VIDEO highlight trận Brazil thắng Nhật Bản ở vòng 1/16 World Cup 2026

Hoàng Thanh 22 giờ trước

Video diễn biến chính trận đấu giữa Brazil và Nhật Bản ở vòng 1/16 World Cup 2026 với bàn thắng quyết định trong thời gian bù giờ.

Dự đoán World Cup 2026 trận Bờ Biển Ngà vs Na Uy, 00h00 ngày 01/07

Dự đoán World Cup 2026 trận Bờ Biển Ngà vs Na Uy, 00h00 ngày 01/07

Kim Các 1 ngày trước

Hai trong số những đội bóng thiếu kinh nghiệm nhất ở vòng đấu loại trực tiếp World Cup sẽ gặp nhau tại Texas, khi Bờ Biển Ngà lần đầu tiên tham dự vòng bảng đụng độ Na Uy được nghỉ.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.