Chuyện xảy ra từ 1/8/2022, ngày mở màn của giải điền kinh U20 thế giới tại Cali (Colombia). Trong nội dung thi đấu cuối cùng của ngày là chạy 400m thuộc 10 môn phối hợp, anh chàng 18 tuổi này đã gặp một sự cố bẽ bàng.
Nonino chạy ở lượt thứ hai trong số 4 lượt chạy của nội dung 400m nam (10 môn phối hợp). Mọi chuyện diễn ra bình thường cho đến khi được khoảng hơn 100m, anh chàng liên tục phải đưa tay chỉnh quần. Theo góc máy quay, “cậu nhỏ” của Nonino lộ ra bên ngoài. Đến khoảng 100m trước khi về đích thì anh chàng này phải giảm tốc độ để che chắn khiến mình chỉ về cuối lượt chạy với thời gian 51 giây 57 (51.57).
Trên thực tế, Nonino hoàn toàn có thể về trong nhóm đầu, nhưng sự cố trang phục khiến anh chàng phải trả giá. Sau cuộc đua, mọi chuyện được sáng tỏ khi Nonino tiết lộ anh không mặc quần lót, trong khi chiếc quần thi đấu quá ngắn.
Sau giải này, Nonino chỉ xếp hạng 15 với 7054 điểm. Tuy nhiên, sự cố đỏ mặt trên khiến anh chàng gặp không ít rắc rối sau đó.
“Tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng sự cố hôm đó đã làm tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Hàng loạt trang mạng đã đăng tải về việc đó. Tôi chỉ mong các bạn đừng gửi đường dẫn hay gắn tên tôi vào những bài viết đó.
Tôi đã cười khi nhìn thấy sự cố đó trên truyền hình. Nhưng sau đó tôi cảm thấy rất tệ vì có cảm giác mình đang bị bắt nạt. Rất may tôi đã có gia đình và những người thấu hiểu bên cạnh” - Alberto Nonino viết trên Instagram của mình.
World Athletics U20 Championships Cali 22 diễn ra trong 6 ngày (1-6/8/2022) tại Cali (Colombia), thành phố từng đăng cai giải vô địch thế giới U18 năm 2015.
Cali 22 được tổ chức chỉ một năm sau khi giải U20 thế giới vừa diễn ra ở Nairobi (Kenya). Giải quy tụ 16 nhà vô địch thế giới trẻ, trong đó đáng chú ý có đương kim vô địch 100m nữ Tina Clayton (Jamaica), 100m nam Letsile Tebogo (Botswan) hay như Mine de Klerk của Nam Phi (đẩy tạ nữ) và Erwan Konate của Pháp (nhảy xa nam).
Các nội dung thi đấu vừa kết thúc sáng nay (7/8 theo giờ Việt Nam) với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Mỹ (7 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ). Jamaica xếp nhì toàn đoàn với 6 HCV, 7 HCB, 3 HCĐ còn Ethiopia xếp thứ ba với 6 HCV, 5 HCB, 1 HCĐ.
Việt Nam có một đại diện duy nhất là Hoàng Dư Ý ở nội dung chạy 100m nữ. Tuy nhiên, cô gái 18 tuổi đã sớm dừng bước ở vòng loại khi xếp 45/55 VĐV với thành tích 11.95, gần bằng thành tích 11.94 xác lập ở SEA Games 31.
Giải điền kinh U20 thế giới 2022 vừa khép lại tại Cali (Colombia) sau 6 ngày thi đấu. Làng điền kinh thế giới có thể hướng tới một tương lai tươi sáng hơn nhờ lứa VĐV đầy tài năng.
Các cô gái trẻ Jamaica tiếp tục kế thừa “di sản” mà các đàn chị để lại khi thống trị các đường chạy ngắn, mà mới nhất là một kỷ lục thế giới trẻ ở nội dung 4x100m.
Hai tài năng chạy tốc độ của Thái Lan và Malaysia khiến cả Đông Nam Á tự hào khi thi đấu rất ấn tượng tại nội dung chạy danh giá 100m ở giải điền kinh U20 thế giới 2022 tại Colombia.
Hoàng Dư Ý, đại diện duy nhất của điền kinh Việt Nam dự giải U20 thế giới tại Cali (Colombia) vừa hoàn thành phần thi vòng loại 100m nữ và không giành quyền đi tiếp.
Giải điền kinh U20 vô địch thế giới 2022 chuẩn bị khởi tranh tại Colombia lúc đêm nay (1/8/2022, giờ Việt Nam), là giải đấu lớn tiếp nối ngay sau giải vô địch thế giới vừa kết thúc tại Oregon (Mỹ).
Liên đoàn Điền kinh Thế giới (World Athletics) vừa công bố danh sách những VĐV được góp mặt tại Giải Điền kinh Vô địch Thế giới trẻ lứa tuổi dưới 20. Hoàng Dư Ý của Việt Nam có tên trong danh sách nội dung 100m nữ.
Bình luận
HLV Ruben Amorim khẳng định ông từ chối thay đổi sơ đồ chiến thuật sớm hơn vì không muốn các cầu thủ hiểu lầm rằng ông đang đầu hàng trước sức ép từ dư luận.
Thay vì cho mượn đơn thuần, Real Madrid đã đổi sang chiến lược bán 50% giá trị cầu thủ trẻ, giúp họ thu lời hơn 160 triệu euro nhờ sự tăng giá phi mã.
Dù chỉ sát cánh cùng Rafael Leao vỏn vẹn 135 phút từ đầu mùa, Christian Pulisic vẫn đang gồng gánh hàng công Milan với hiệu suất ghi bàn cực khủng.
Cập nhật bảng xếp hạng vòng bảng Cúp châu Phi 2025 với sự hiện diện của những tên tuổi lớn như Senegal, Bờ Biển Ngà, Cameroon, Nam Phi, Ma rốc...
Ayoub El Kaabi rực sáng với cú đúp siêu phẩm vào lưới Zambia, giúp Ma rốc tiến vào vòng 1/8 AFCON 2025 với vị thế ứng viên vô địch số một.
Hòa Comoros 0-0, Mali chính thức lọt vào vòng 1/8 AFCON với 3 trận toàn hòa. Dù không thắng, sự lì lợm đã giúp họ duy trì vị thế tại đấu trường châu lục.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Uganda vs Nigeria thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Benin vs Senegal thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Botswana vs Congo thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Tanzania vs Tunisia thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Riot Games – nhà phát triển đứng sau Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) – đang chuẩn bị cho bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử trò chơi.
Triết lý sống đơn giản đã giúp Fischer duy trì thể trạng ấn tượng ở tuổi xưa nay hiếm, đồng thời trở thành nguồn cảm hứng lớn cho cộng đồng pickleball địa phương.
Với hơn 60 triệu người chơi thường xuyên tại Trung Quốc và tổng cộng 282 triệu người tham gia hàng tháng trên toàn châu Á, Pickleball đang trở thành hiện tượng thể thao đáng chú ý nhất trong những năm gần đây.
Mô hình kết hợp thể thao – du lịch này được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới cho pickleball, đưa môn thể thao này vượt ra khỏi khuôn khổ sân đấu truyền thống.
Jakub Kochanowski đã có một năm 2025 rực rỡ khi được FIVB vinh danh là VĐV bóng chuyền xuất sắc thứ 4 thế giới, ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo đội tuyển Ba Lan cũng như trên bản đồ bóng chuyền nam quốc tế.
Đội bóng chuyền nam Korea Electric Power (KEPCO Vixtorm) vừa có một trận đấu đầy kịch tính và giành chiến thắng 3–2 sau một cuộc rượt đuổi điểm số căng thẳng trong khuôn khổ V-League 2025–2026.
Trong thời gian các giải đấu tạm nghỉ cuối năm, Faker vẫn liên tục xuất hiện tại nhiều sự kiện quốc tế sau chức vô địch gần nhất.
Đội bóng chuyền nữ NC Dinos tiếp tục khẳng định vị thế mạnh mẽ của mình ở V-League 2025–2026 khi giành được chiến thắng thứ tư liên tiếp, nối dài chuỗi trận ấn tượng của đội.
Sau thành công tại Austin, BLAST sẽ hướng tới BLAST Premier Rivals 2026, dự kiến diễn ra tại Fort Worth từ ngày 27/4 đến 3/5/2026.
Trong trận đấu gần đây thuộc V-League 2025–2026, CLB đã chào đón một sự kiện đặc biệt khi tân binh Incusi – tuyển thủ vừa gia nhập đội – có trận ra mắt chính thức trong màu áo đội bóng mới.
Đều đã lập kỷ lục ở đường chạy Bán marathon quốc tế Hà Nội (VIHM) được tài trợ bởi Herbalife trong những năm trước, cả Nguyễn Thị Oanh và Hoàng Nguyên Thanh vẫn đang hướng đến VIHM 2026 với mục tiêu đặc biệt.
Quang Dương cũng nhấn mạnh rằng châu Á sẽ trở thành một thị trường cực kỳ cạnh tranh của pickleball ngay từ năm 2026.
Ngày khai mạc Giải futsal nữ vô địch quốc gia 2025 chứng kiến hai chiến thắng kịch tính của Thái Sơn Nam TP HCM và CLB nữ TP HCM, mang đến bầu không khí sôi động tại nhà thi đấu Chánh Hưng.
Đội bóng chuyền nam Korea Electric Power Vixtorm vừa có một chiến thắng đáng nhớ trong khuôn khổ V-League 2025–2026, khi họ đánh bại đối thủ mạnh Samsung Blue Fangs với tỷ số 3–2 trong một trận đấu đầy kịch tính.
Trong trận đấu vừa qua thuộc V-League 2025–2026, Korea Electric Power đã giành được chiến thắng 3–2 trước Samsung Fire & Marine Insurance, và yếu tố tạo nên khác biệt chính là quyết định chiến thuật đúng đắn của ban huấn luyện.
Với 1,4 triệu lượt xem toàn cầu ở sự kiện chung kết năm 2025, Delta Force đã vượt xa kỳ vọng của một tựa game năm đầu tiên.
Hai mẫu vợt mới nhất từ Six Zero - Black Opal và Coral - đã thu hút sự chú ý đáng kể của cộng đồng người chơi nhờ công nghệ lõi foam 100% và những đặc tính kỹ thuật độc đáo.
Đội bóng chuyền nam Samsung Fire & Marine Insurance tiếp tục chưa thể tìm lại chiến thắng tại V-League 2025–2026 khi để thua Korea Electric Power với tỷ số 2–3, qua đó kéo dài chuỗi trận không thắng lên con số 11.
CLB bóng chuyền nam chuyên nghiệp Samsung Fire & Marine Insurance sẽ mang đến một hoạt động cộng đồng giàu ý nghĩa trong những ngày cuối năm khi tổ chức sự kiện mang tên “Ngày Anh hùng Hiến máu”, thuộc vòng 3 giải Jin Air V-League mùa giải 2025–2026.
Ngay sau thành công tại SEA Games 33, đội tuyển cầu lông Indonesia đã công bố danh sách 10 đại diện tinh nhuệ tham dự Malaysia Open 2026, cho thấy quyết tâm giải cơn khát danh hiệu tại giải đấu Super 1000 danh giá đầu năm.
Thay vì đánh cược vào tình trạng thể lực bất ổn của Lee Zii Jia, huyền thoại Roslin Hashim tin rằng Malaysia nên dồn lực cho Leong Jun Hao và Justin Hoh.
Tiến sĩ Mohammed Taufiq Johari sẽ đi thị sát tất cả các bang trong cả nước Malaysia để theo dõi và đánh giá nhu cầu tăng cường phát triển thanh niên và thể thao ở cấp cơ sở.
Trận đấu "Cuộc chiến giữa hai giới" được mong chờ giữa Aryna Sabalenka và Nick Kyrgios đã không đáp ứng được kỳ vọng, vậy liệu nó có đáng công sức bỏ ra? Họ có nhận được tiền thưởng nào từ trận đấu không?
Vận động viên bơi lội Masniari Wolf cảm thấy cô vẫn còn đủ thời gian để chuẩn bị thể lực cho Đại hội Thể thao châu Á 2026 sẽ diễn ra tại Aichi-Nagoya, Nhật Bản.
Roger Federer đã xác nhận sẽ xuất hiện trong một trận đấu biểu diễn tại Giải Úc mở rộng 2026, đây là lần xuất hiện đầu tiên của anh trên sân quần vợt sau 3 năm giải nghệ.
Việc thay đổi địa điểm là do sân vận động mới có sức chứa lớn hơn và với việc Ấn Độ sẽ đăng cai Giải vô địch cầu lông thế giới vào tháng 8 năm sau, đây cũng sẽ là cơ hội để thử nghiệm sân vận động mới.
Aryna Sabalenka và Nick Kyrgios đã bảo vệ trận đấu gây tranh cãi "Trận chiến giữa các giới" của họ và cho biết họ không hiểu tại sao một trận đấu biểu diễn nhằm mục đích giới thiệu môn quần vợt lại nhận được nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng quần vợt.
Tay vợt số 1 thế giới Shi Yuqi của Trung Quốc vẫn chưa chắc chắn sẽ tiêu số tiền thưởng 1,2 triệu nhân dân tệ (gần 4,5 tỷ đồng) như thế nào sau khi giành chức vô địch Cúp Nhà vua.
Ngày thi đấu cuối cùng tại Doha đã chứng kiến màn lội ngược dòng ngoạn mục của Magnus Carlsen và cuộc đấu trí căng thẳng ở bảng nữ.
Lễ bốc thăm Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần IV - 2026 (TNSV THACO Cup 2026) vừa chính thức diễn ra tại TP.HCM, quy tụ 60 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.