Top 5 sự kiện thể thao có môn điền kinh đáng chú ý nhất

Phúc Hải
thứ sáu 15-10-2021 13:49:04 +07:00 0 bình luận
|
Điền kinh được coi là môn thể thao nữ hoàng, có lượng người hâm mộ đông đảo trên thế giới. Những sự kiện thể thao dưới đây có môn điền kinh được đánh giá là đáng xem và hấp dẫn nhất.

Từ lâu, điền kinh đã được coi là một trong những môn thể thao có nhiều người xem và tập luyện nhất thế giới. Điền kinh có mặt ở nhiều sự kiện thể thao lớn từ rất sớm và hiện vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Chúng tôi xin liệt kê 5 sự kiện thể thao có môn điền kinh được đánh giá là đáng chú ý, nổi bật và có uy tín nhất thế giới. Do tính chất vùng lãnh thổ nên đây chỉ là những đánh giá mang tính chất tương đối, không áp dụng bất kỳ quy chuẩn nào.

1. Thế vận hội

Thế vận hội (có tên chuẩn quốc tế là Olympics, ở Việt Nam thì quen gọi và viết là Olympic) ra đời từ rất sớm. Kỳ Thế vận hội mùa hè đầu tiên được tổ chức tại Athens (Hy Lạp) năm 1896 và diễn ra 4 năm một lần. Ngày đó, Thế vận hội chỉ có vỏn vẹn chưa đến 250 nam VĐV đến từ 14 quốc gia, thi đấu 42 nội dung. Sau 124 năm, đến kỳ Thế vận hội gần nhất là Tokyo 2020 (Nhật Bản), đại hội đã có 11.656 VĐV, thi đấu 33 môn thể thao (50 phân môn) và cạnh tranh tới 339 bộ huy chương.

Điền kinh là một phần không thể thiếu của Thế vận hội mùa hè

Ở ngay đại hội đầu tiên, điền kinh đã góp mặt với 12 nội dung. Theo thời gian, điền kinh vẫn là một trong những môn trọng điểm của Thế vận hội và thu hút đông đảo khán giả nhất. Từ những nội dung thi đấu cổ đại, điền kinh Thế vận hội đã được bổ sung nhiều nội dung hiện đại như: thi đấu trong sân vận động (track and field), thi đấu ngoài đường (các nội dung chạy marathon, đi bộ). Riêng nội dung chạy băng đồng đã từng xuất hiện từ rất sớm nhưng bị loại bỏ khỏi chương trình thi đấu từ sau Thế vận hội mùa hè 1924 (Thế vận hội mùa đông không có môn điền kinh).

Các nội dung thi đấu của điền kinh tại Thế vận hội cũng thay đổi rất nhiều. Từ 12 nội dung ở kỳ đầu tiên, đến 48 nội dung ở Tokyo 2020 vừa qua. Đây là kỳ Thế vận hội có nhiều nội dung điền kinh nhất, khi trước đó thường dao động trong khoảng từ 23-47 nội dung (tùy vào chủ nhà đăng cai).

2. Giải Điền kinh Vô địch Thế giới

Giải Điền kinh Vô địch Thế giới được tổ chức 2 năm một lần dưới sự điều hành của Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (IAAF). Đây là tổ chức được thành lập vào năm 1912, ngay sau Thế vận hội ở Stockholm (Thụy Điển).

Kể từ năm 1976, Giải Điền kinh Vô địch Thế giới đầu tiên được tổ chức tại Malmo (Thụy Điển), để đáp lại quyết định loại bỏ nội dung đi bộ 50km nam ở Olympic 1976 của Ủy ban Olympic Quốc tế. IAAF đứng ra tổ chức riêng giải thế giới này và vẫn giữ 50km đi bộ nam, nội dung từng góp mặt ở Thế vận hội từ năm 1932.

Giải Điền kinh Vô địch Thế giới là sự kiện được các VĐV của nhiều quốc gia mong muốn tranh tài

Kể từ đó, giải vô địch thế giới được tổ chức mà không hề liên quan hay phụ thuộc vào Thế vận hội. Chính vì thế, giải thế giới có những nội dung mà Thế vận hội không đưa vào thi đấu.

Ngoài những nội dung cơ bản giống Olympic, giải thế giới có nhiều sự bổ sung đáng kể, mà sau này có ảnh hưởng lớn khiến Thế vận hội cũng phải đưa vào chương trình thi đấu.

Năm 1987, giải thế giới có thêm nội dung 10.000m và đi bộ 10km nữ. Nhảy 3 bước nữ được bổ sung từ năm 1993 còn 3.000m nữ được thay thế bằng nội dung 5.000m nữ năm 1995. Tới năm 1999, nhảy sào và ném tạ xích nữ được bổ sung, còn 20km đi bộ nữ thay thế cho 10km đi bộ nữ.
Mãi đến năm 2005, 3.000m chướng ngại vật nữ mới được bổ sung. 50km đi bộ nữ thì đến tận 2017 mới được đưa vào thi đấu. Giải thế giới đưa 4x400m hỗn hợp nam nữ vào thi đấu từ năm 2019 và nội dung này cũng bắt đầu được Thế vận hội tiếp nhận.

3. Hệ thống giải Diamond League

Diamond League là chuỗi dài điền kinh được tổ chức hàng năm với 14 sự kiện ở các thành phố khác nhau trên khắp thế giới. Chuỗi giải này trở thành sự kiện đình đám gây tiếng vang cho World Athletics, tổ chức thay thế IAAF để tổ chức các sự kiện điền kinh lớn nhỏ, nhiều thể loại.

Điểm đặc biệt của một sự kiện trong chuỗi Diamond League là chỉ diễn ra trong một ngày. Mùa giải thường niên bắt đầu từ năm 2010 và nó được thiết kế để thay thế chuỗi giải Golden League do IAAF khởi xướng từ năm 1998.

Chuỗi giải điền kinh Kim cương - Diamond League, luôn thu hút nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới

Trước đây, Golden League chỉ chủ yếu tập trung vào điền kinh châu Âu, thì đến Diamond League, giải được phân bổ cho điền kinh toàn cầu. 

Đây là chuỗi sự kiện thu hút nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới, thiết lập nhiều kỷ lục và có lượng khán giả theo dõi đông đảo nhất, ngoài những sự kiện lớn như Thế vận hội hay Giải Vô địch Thế giới.

4. Á vận hội

Do đặc điểm vùng lãnh thổ, nên Á vận hội góp mặt trong danh sách này bởi Việt Nam nằm ở châu Á nên sự quan tâm của người hâm mộ quốc gia này cũng có sự khác biệt.

Á vận hội (được quen gọi là ASIAD) là đại hội thể thao châu Á được tổ chức 4 năm một lần. Á vận hội đầu tiên được tổ chức ở New Delhi (Ấn Độ) từ năm 1951 dưới sự điều hành của Liên đoàn Thể thao Á vận hội (AGF). Nhưng bắt đầu từ năm 1982, Á vận hội được Ủy ban Olympic châu Á (OCA) nắm quyền điều hành.

Nguyễn Thị Oanh (843) tranh tài ở nội dung 3000m chướng ngại vật nữ ASIAD 2018

Đến năm 2010, thành phố tổ chức Á vận hội kiêm thêm nhiệm vụ đăng cai Para Asian Games, đại hội thể thao dành cho người khuyết tật châu Á.

Điền kinh cũng là bộ môn nổi bật ở đại hội này và xuất hiện ngay kỳ đầu tiên năm 1951. Các nội dung cũng dựa nhiều vào chương trình thi đấu của Thế vận hội hay giải thế giới.

Kỳ Á vận hội gần nhất được tổ chức ở Indonesia năm 2018. ASIAD tiếp theo được tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ 10-25/9/2022.

Hiện tại, Trung Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia thay nhau thống trị bảng thành tích chung lẫn môn điền kinh của Á vận hội.

5. SEA Games

Đại hội Thể thao Đông Nam Á là sự kiện quen thuộc với 11 quốc gia trong khu vực. Đây cũng là đại hội mà thể thao Việt Nam có thế mạnh về cả vị trí tổng sắp lẫn môn điền kinh.

SEA Games có chu kỳ tổ chức 2 năm một lần, thường vào các năm lẻ. Bắt đầu từ đại hội khởi nguồn năm 1959 tại Bangkok (Thái Lan, SEAP Games), SEA Games đã trải qua 30 kỳ tổ chức. Kỳ đại hội thứ 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội (Việt Nam) vào tháng 5/2022 (bị lùi từ tháng 11/2021 vì dịch COVID-19).

Điền kinh Việt Nam có vị thế lớn tại các kỳ SEA Games

Điền kinh cũng có mặt tại đấu trường này từ kỳ SEAP Games 1959. Sau nhiều kỳ tổ chức, các nội dung thi đấu đã có sự điều chỉnh để phù hợp với các sân chơi lớn hơn. Lần gần đây nhất, tại SEA Games 30 ở Philippines năm 2019, điền kinh là kỳ đại hội có nhiều nội dung nhất với 48 trên tổng số 530 bộ huy chương của đại hội.

Tại SEA Games 31 ở Việt Nam, điền kinh có 47 nội dung, giảm một nội dung so với SEA Games 30, đó là 4x100m tiếp sức hỗn hợp nam nữ.

Điền kinh trở thành “mỏ vàng” của Việt Nam khi hai kỳ SEA Games gần đây nhất (2017 và 2019) đều vượt qua Thái Lan để giành ngôi nhất toàn đoàn. Số HCV mà điền kinh Việt Nam giành được dao động 15-17 tấm. Ở SEA Games 31, điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giành 17-19 HCV để bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn.

Bài liên quan
| Phúc Hải
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Cách chơi Hội thao Đảo Quán quân trên Google Doodle

Cách chơi Hội thao Đảo Quán quân trên Google Doodle

10 giờ trước ESPORTS

Champion Island – Hội thao Đảo Quán quân là tựa đã xuất hiện trên Google Doodles cùng với ngày diễn ra lễ khai mạc Olympic Tokyo 2021 tại Nhật Bản.

Giải đấu CSGO IEM Katowice 2023 sẵn sàng lên sóng VTVcab

Giải đấu CSGO IEM Katowice 2023 sẵn sàng lên sóng VTVcab

11 giờ trước ESPORTS

Ngay từ đầu năm 2023 khán giả hâm mộ Thể thao điện tử đã được theo dõi IEM Katowice 2023, giải đấu CSGO hàng đầu thế giới trên hệ thống VTVcab

Chelsea chấp nhận để tiền vệ đội phó chuyển đến Arsenal

Chelsea chấp nhận để tiền vệ đội phó chuyển đến Arsenal

13 giờ trước Bóng đá Anh

Vào ngày cuối của kỳ chuyển nhượng tháng 1, Chelsea đã chấp nhận để tiền vệ đội phó của mình chuyển đến đối thủ cùng thành phố Arsenal.

Top 5 tựa game Esports được theo dõi nhiều nhất trong năm 2022

Top 5 tựa game Esports được theo dõi nhiều nhất trong năm 2022

15 giờ trước ESPORTS

Hãy cùng webthethao.vn nhìn lại 5 tựa game Esports lớn nhất, được theo dõi nhiều nhất trong năm 2022.

Kết quả billiards ngày 31/1: Top 16 World Grand Prix không có đại diện Việt Nam

Kết quả billiards ngày 31/1: Top 16 World Grand Prix không có đại diện Việt Nam

16 giờ trước Billiards

Cuộc chiến khắc nghiệt tranh quyền vào nhóm 16 tại giải carom 3 băng World Grand Prix 2023 khiến 3 cao thủ Việt phải chia tay giải.

Giữa lùm xùm “đụng hàng”, nhà tài trợ V.League để ngỏ khả năng hợp tác với HAGL

Giữa lùm xùm “đụng hàng”, nhà tài trợ V.League để ngỏ khả năng hợp tác với HAGL

16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đại diện nhà tài trợ chính V.League 2023 từ chối trả lời về việc có đồng ý cho HAGL sử dụng hình ảnh nhà tài trợ mới trùng ngành đang khai thác trong phạm vi giải đấu.

Kun Khmer - Những điều cần biết về môn võ gây tranh cãi tại SEA Games 32?

Kun Khmer - Những điều cần biết về môn võ gây tranh cãi tại SEA Games 32?

17 giờ trước Võ Thuật

Cùng tìm hiểu lịch sử của Kun Khmer - môn võ của chủ nhà Campuchia tại SEA Games 32 trong dòng lịch sử đầy tranh cãi với Muay Thái.

Bầu Đức bỏ V.League 2023, giữa HAGL và VPF: Ai đúng ai sai?

Bầu Đức bỏ V.League 2023, giữa HAGL và VPF: Ai đúng ai sai?

17 giờ trước Bóng đá

HAGL đã có công văn phúc đáp về việc VPF giữ nguyên lệnh cấm quảng cáo nhà tài trợ mới đến từ Thái Lan. Vậy giữa HAGL và VPF ai đúng ai sai?

“Sếp lớn” VFF lần thứ 4 trúng cử Ban chấp hành AFC

“Sếp lớn” VFF lần thứ 4 trúng cử Ban chấp hành AFC

17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn tiếp tục được tín nhiệm vào Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Cầu thủ gốc Việt Jaylin Williams lập career-high tại NBA, cảm ơn CĐV Việt Nam nhân dịp năm mới

Cầu thủ gốc Việt Jaylin Williams lập career-high tại NBA, cảm ơn CĐV Việt Nam nhân dịp năm mới

18 giờ trước NBA

Cầu thủ NBA gốc Việt Jaylin Williams đã cán mốc career-high về điểm số trong ngày chạm trán nhà đương kim vô địch Golden State, đồng thời gửi lời cảm ơn CĐV Việt Nam.

Lịch thi đấu cầu lông Thái Lan Masters 2023 hôm nay 31/1 mới nhất

Lịch thi đấu cầu lông Thái Lan Masters 2023 hôm nay 31/1 mới nhất

18 giờ trước Cầu lông

Lịch thi đấu cầu lông Thái Lan Masters 2023 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp cầu long Thái Lan Masters năm 2023 mới nhất

Gương vỡ lại lành, Yiwei sẽ trở lại khoác áo Saigon Phantom Liên Quân?

Gương vỡ lại lành, Yiwei sẽ trở lại khoác áo Saigon Phantom Liên Quân?

18 giờ trước ESPORTS

Đội tuyển Saigon Phantom Liên Quân và tuyển thủ Yiwei đã có động thái lạ, báo hiệu trước cho một cuộc tái ngộ trong tương lai?

HLV đội tuyển bóng chuyền Philippines bị sa thải vì lý do bất ngờ

HLV đội tuyển bóng chuyền Philippines bị sa thải vì lý do bất ngờ

20 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Do lo ngại ông Dante Alinsunurin làm quá nhiều công việc, Liên đoàn bóng chuyền Philippines đã quyết định sa thải vị HLV này và cái tên thay thế đã được tìm ra.

Đơn độc nhưng vẫn phải gồng gánh, Luka Doncic có trận 50 điểm thứ tư mùa này

Đơn độc nhưng vẫn phải gồng gánh, Luka Doncic có trận 50 điểm thứ tư mùa này

22 giờ trước NBA

Dù vừa trở lại sau chấn thương cổ chân, Luka Doncic đã phải hoạt động hết công suất để giải cứu Dallas Mavericks khỏi thất bại muối mặt trước Detroit Pistons.

“Bếp trưởng” Stephen Curry thăng hoa, Golden State Warriors chiến thắng trên sân khách

“Bếp trưởng” Stephen Curry thăng hoa, Golden State Warriors chiến thắng trên sân khách

22 giờ trước NBA

Nỗ lực tập thể xuất sắc cùng màn trình diễn ấn tượng của Stephen Curry đã giúp Golden State Warriors vượt qua Oklahoma City Thunder, bước chân vào nhóm Playoffs.

Club World Cup ảnh hưởng đến trận Barca vs Real Madrid thế nào?

Club World Cup ảnh hưởng đến trận Barca vs Real Madrid thế nào?

23 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Việc Club World Cup diễn ra vào tháng 2 đã ảnh hưởng đến lịch trình trận Siêu kinh điển Barca và Real Madrid ở bán kết Cúp Nhà vua vừa được bốc thăm.

5 trận tranh đai đình đám nhất UFC nửa đầu 2023

5 trận tranh đai đình đám nhất UFC nửa đầu 2023

23 giờ trước Võ Thuật

Chỉ trong vài tuần đầu tiên của năm 2023, UFC đã công bố những trận tranh đai vô địch có thể tạo ra biến động cho toàn bộ giải đấu.

Bóng chuyền hội làng Nguyên Khê: Dấu ấn nhiều thập kỷ nuôi dưỡng một tình yêu bình dị

Bóng chuyền hội làng Nguyên Khê: Dấu ấn nhiều thập kỷ nuôi dưỡng một tình yêu bình dị

23 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Được tổ chức từ trước năm 1945, trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm bóng chuyền hội làng Nguyên Khê vẫn luôn là nơi nuôi dưỡng tình yêu, niềm đam mê của những người con vùng đất Đông Anh, Hà Nội.

Nếu bỏ V.League, HAGL sẽ biến mất khỏi bản đồ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Nếu bỏ V.League, HAGL sẽ biến mất khỏi bản đồ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trong trường hợp bỏ V.League 2023, HAGL sẽ không còn nằm trong bản đồ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tại sao Chelsea khao khát có Enzo Fernandez với mức giá kỷ lục?

Tại sao Chelsea khao khát có Enzo Fernandez với mức giá kỷ lục?

1 ngày trước Bóng đá Anh

Chelsea chuẩn bị phá kỷ lục chuyển nhượng để đem về Enzo Fernandez. Tiền vệ này cho thấy lý do tại sao The Blues muốn tận dụng tối đa tiềm năng của mình.

CLB Argentina vớ bẫm nếu Enzo Fernandez đến Chelsea

CLB Argentina vớ bẫm nếu Enzo Fernandez đến Chelsea

1 ngày trước Bóng đá Anh

Việc Enzo Fernandez đến Chelsea với mức phí kỷ lục ở Ngoại hạng Anh sẽ đem đến cho River Plate của Argentina khoản tiền khổng lồ.

Hôm nay (31/1), HLV Park Hang Seo khép lại 1938 ngày rực rỡ cùng bóng đá Việt Nam

Hôm nay (31/1), HLV Park Hang Seo khép lại 1938 ngày rực rỡ cùng bóng đá Việt Nam

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ hết hạn kể từ ngày hôm nay (31/1), chấm dứt kỷ nguyên gần 2 ngày rực rỡ của cả đôi bên.

Chelsea quyết định chơi trội vụ Enzo Fernandez vào ngày cuối

Chelsea quyết định chơi trội vụ Enzo Fernandez vào ngày cuối

1 ngày trước Bóng đá Anh

Chelsea đang tiến gần đến Enzo Fernandez trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng tháng 1 với việc trả nhiều hơn số tiền đền bù hợp đồng.

Bayern Munich gây sốc chuyển nhượng với Cancelo từ Man City

Bayern Munich gây sốc chuyển nhượng với Cancelo từ Man City

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Bayern Munich gây chú ý trong những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng tháng 1 bằng cách đem về hậu vệ Joao Cancelo từ Man City.

Lịch thi đấu IEM Katowice 2023 CSGO mới nhất

Lịch thi đấu IEM Katowice 2023 CSGO mới nhất

1 ngày trước ESPORTS

Lịch thi đấu IEM Katowice 2023, giải đấu đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển của CS:GO IEM Series.

HAGL tức tốc gửi công văn trong đêm, lại “dọa” bỏ V.League 2023 vì thiếu tiền

HAGL tức tốc gửi công văn trong đêm, lại “dọa” bỏ V.League 2023 vì thiếu tiền

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HAGL đã có công văn phúc đáp về việc VPF giữ nguyên lệnh cấm quảng cáo nhà tài trợ mới đến từ Thái Lan.

Philippines công bố danh sách triệu tập 2 đội tuyển bóng chuyền chuẩn bị cho SEA Games 32

Philippines công bố danh sách triệu tập 2 đội tuyển bóng chuyền chuẩn bị cho SEA Games 32

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Sau cuộc họp ban chấp hành Liên đoàn mới kết thúc cách đây 1 tuần, Liên đoàn bóng chuyền Philippines mới đây đã công bố danh sách triệu tập các VĐV đội tuyển quốc gia nam/nữ chuẩn bị cho SEA Games 32.

VPF giữ nguyên “lệnh cấm” HAGL quảng cáo nhà tài trợ từ Thái Lan

VPF giữ nguyên “lệnh cấm” HAGL quảng cáo nhà tài trợ từ Thái Lan

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn phúc đáp về việc xung đột nhà tài trợ của V.League 2023 với CLB HAGL.

Bán kết Cúp Nhà vua: Barca và Real Madrid tạo Siêu kinh điển

Bán kết Cúp Nhà vua: Barca và Real Madrid tạo Siêu kinh điển

1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Kết quả bốc thăm vòng bán kết Cúp Nhà vua đã tạo nên trận Siêu kinh điển giữa Barca và Real Madrid. Hai đội sẽ gặp nhau hai lượt trận sắp tới.

Các giải xe đạp nội trở lại lịch trình dày đặc, cua-rơ Việt Nam nhiều cơ hội cọ xát trước SEA Games 32

Các giải xe đạp nội trở lại lịch trình dày đặc, cua-rơ Việt Nam nhiều cơ hội cọ xát trước SEA Games 32

1 ngày trước SEA Games 31

2023 là năm có khá nhiều giải xe đạp quan trọng, tạo nhiều cơ hội cho các tuyển thủ Việt Nam cọ xát trước thềm SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5/2023.

LMHT 13.3 cập nhật thay đổi lớn ở vị trí hỗ trợ

LMHT 13.3 cập nhật thay đổi lớn ở vị trí hỗ trợ

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau một thời gian dài, các hỗ trợ cận chiến trong LOL nhiều khả năng sẽ không còn bị out meta nhờ đợt gia tăng sức mạnh trong phiên bản LMHT 13.3 sắp tới.

Code Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc 2023 mới nhất

Code Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc 2023 mới nhất

1 ngày trước ESPORTS

Code Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc mới nhất 2023. Những giftcode nahanj được chắc chắn là một cách để bạn thu được những phần thưởng không hề nhỏ.

Cập nhật cuộc đua tới danh hiệu vua ghi điểm NBA: LeBron James nghỉ 1 trận vì quá tải

Cập nhật cuộc đua tới danh hiệu vua ghi điểm NBA: LeBron James nghỉ 1 trận vì quá tải

1 ngày trước NBA

LeBron James đang có chuỗi ghi điểm vô cùng đều đặn và tiếp cận rất nhanh kỷ lục ghi điểm mọi thời đại của huyền thoại Kareem Abdul-Jabbar.

Quốc Duy toả sáng tại giải bóng chuyền Hội làng Nguyên Khê

Quốc Duy toả sáng tại giải bóng chuyền Hội làng Nguyên Khê

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Nguyễn Văn Quốc Duy đã có giải đấu đầu tiên trong mùa giải 2023 cùng các đồng đội cũ Thể Công tại hội làng Nguyên Khê, Đông Anh.

Giannis Antetokounmpo chỉ cần 30 phút để ghi 50 điểm: "Á Thần" bùng nổ lần hai trong tháng 1

Giannis Antetokounmpo chỉ cần 30 phút để ghi 50 điểm: "Á Thần" bùng nổ lần hai trong tháng 1

1 ngày trước NBA

Đây có lẽ là một trong những trận đấu ghi 50 điểm với độ hiệu quả cao nhất mà NBA từng chứng kiến, đạt được bởi Giannis Antetokounmpo trước New Orleans Pelicans.

Kết quả billiards ngày 30/1: World Grand Prix ở Wonju thót tim với nghi án dàn xếp tỷ số

Kết quả billiards ngày 30/1: World Grand Prix ở Wonju thót tim với nghi án dàn xếp tỷ số

1 ngày trước Billiards

Trần Quyết Chiến thể hiện tốt trong lúc Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự đều vào vòng tranh suất dự Top 16 của giải carom 3 băng World Grand Prix.

Ông Park Hang Seo có thể làm HLV trưởng thêm 3 năm, khoanh vùng điểm đến

Ông Park Hang Seo có thể làm HLV trưởng thêm 3 năm, khoanh vùng điểm đến

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo bóng gió về việc có thể làm thêm 2, 3 năm nữa trên cương vị HLV trưởng của một ĐTQG, nhưng không phải Việt Nam và Hàn Quốc.

Chelsea nổ “bom tấn” Enzo Fernandez vào ngày cuối chuyển nhượng?

Chelsea nổ “bom tấn” Enzo Fernandez vào ngày cuối chuyển nhượng?

1 ngày trước Bóng đá Anh

Chelsea đang đứng trước khả năng kích hoạt “bom tấn” Enzo Fernandez ngay trước khi thị trường chuyển nhượng tháng 1 đóng cửa.

WRL Asia Open 2023: Bước đi tích cực của Esports Tốc Chiến?

WRL Asia Open 2023: Bước đi tích cực của Esports Tốc Chiến?

1 ngày trước ESPORTS

BLV Quốc Việt tin rằng, WRL Open Asia 2023 sẽ là giải đấu Tốc Chiến đáng xem nhất từ trước đến nay, tạo ra bước tiến lớn dành cho các giải đấu Esports của bộ môn này.

Kết quả giải cầu lông Indonesia Masters ngày 29/1: Jonatan Christie và An Se Young vô địch

Kết quả giải cầu lông Indonesia Masters ngày 29/1: Jonatan Christie và An Se Young vô địch

1 ngày trước Cầu lông

Trực tiếp giải cầu lông Indonesia Masters 2023 nội dung nam và nữ hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến cầu lông Indonesia Masters cập nhật mới nhất.

Xem thêm