Top 5 sự kiện thể thao có môn điền kinh đáng chú ý nhất

Phúc Hải
thứ sáu 15-10-2021 13:49:04 +07:00
0 bình luận
|

Điền kinh được coi là môn thể thao nữ hoàng, có lượng người hâm mộ đông đảo trên thế giới. Những sự kiện thể thao dưới đây có môn điền kinh được đánh giá là đáng xem và hấp dẫn nhất.

Từ lâu, điền kinh đã được coi là một trong những môn thể thao có nhiều người xem và tập luyện nhất thế giới. Điền kinh có mặt ở nhiều sự kiện thể thao lớn từ rất sớm và hiện vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Chúng tôi xin liệt kê 5 sự kiện thể thao có môn điền kinh được đánh giá là đáng chú ý, nổi bật và có uy tín nhất thế giới. Do tính chất vùng lãnh thổ nên đây chỉ là những đánh giá mang tính chất tương đối, không áp dụng bất kỳ quy chuẩn nào.

1. Thế vận hội

Thế vận hội (có tên chuẩn quốc tế là Olympics, ở Việt Nam thì quen gọi và viết là Olympic) ra đời từ rất sớm. Kỳ Thế vận hội mùa hè đầu tiên được tổ chức tại Athens (Hy Lạp) năm 1896 và diễn ra 4 năm một lần. Ngày đó, Thế vận hội chỉ có vỏn vẹn chưa đến 250 nam VĐV đến từ 14 quốc gia, thi đấu 42 nội dung. Sau 124 năm, đến kỳ Thế vận hội gần nhất là Tokyo 2020 (Nhật Bản), đại hội đã có 11.656 VĐV, thi đấu 33 môn thể thao (50 phân môn) và cạnh tranh tới 339 bộ huy chương.

Điền kinh là một phần không thể thiếu của Thế vận hội mùa hè

Ở ngay đại hội đầu tiên, điền kinh đã góp mặt với 12 nội dung. Theo thời gian, điền kinh vẫn là một trong những môn trọng điểm của Thế vận hội và thu hút đông đảo khán giả nhất. Từ những nội dung thi đấu cổ đại, điền kinh Thế vận hội đã được bổ sung nhiều nội dung hiện đại như: thi đấu trong sân vận động (track and field), thi đấu ngoài đường (các nội dung chạy marathon, đi bộ). Riêng nội dung chạy băng đồng đã từng xuất hiện từ rất sớm nhưng bị loại bỏ khỏi chương trình thi đấu từ sau Thế vận hội mùa hè 1924 (Thế vận hội mùa đông không có môn điền kinh).

Các nội dung thi đấu của điền kinh tại Thế vận hội cũng thay đổi rất nhiều. Từ 12 nội dung ở kỳ đầu tiên, đến 48 nội dung ở Tokyo 2020 vừa qua. Đây là kỳ Thế vận hội có nhiều nội dung điền kinh nhất, khi trước đó thường dao động trong khoảng từ 23-47 nội dung (tùy vào chủ nhà đăng cai).

2. Giải Điền kinh Vô địch Thế giới

Giải Điền kinh Vô địch Thế giới được tổ chức 2 năm một lần dưới sự điều hành của Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (IAAF). Đây là tổ chức được thành lập vào năm 1912, ngay sau Thế vận hội ở Stockholm (Thụy Điển).

Kể từ năm 1976, Giải Điền kinh Vô địch Thế giới đầu tiên được tổ chức tại Malmo (Thụy Điển), để đáp lại quyết định loại bỏ nội dung đi bộ 50km nam ở Olympic 1976 của Ủy ban Olympic Quốc tế. IAAF đứng ra tổ chức riêng giải thế giới này và vẫn giữ 50km đi bộ nam, nội dung từng góp mặt ở Thế vận hội từ năm 1932.

Giải Điền kinh Vô địch Thế giới là sự kiện được các VĐV của nhiều quốc gia mong muốn tranh tài

Kể từ đó, giải vô địch thế giới được tổ chức mà không hề liên quan hay phụ thuộc vào Thế vận hội. Chính vì thế, giải thế giới có những nội dung mà Thế vận hội không đưa vào thi đấu.

Ngoài những nội dung cơ bản giống Olympic, giải thế giới có nhiều sự bổ sung đáng kể, mà sau này có ảnh hưởng lớn khiến Thế vận hội cũng phải đưa vào chương trình thi đấu.

Năm 1987, giải thế giới có thêm nội dung 10.000m và đi bộ 10km nữ. Nhảy 3 bước nữ được bổ sung từ năm 1993 còn 3.000m nữ được thay thế bằng nội dung 5.000m nữ năm 1995. Tới năm 1999, nhảy sào và ném tạ xích nữ được bổ sung, còn 20km đi bộ nữ thay thế cho 10km đi bộ nữ.
Mãi đến năm 2005, 3.000m chướng ngại vật nữ mới được bổ sung. 50km đi bộ nữ thì đến tận 2017 mới được đưa vào thi đấu. Giải thế giới đưa 4x400m hỗn hợp nam nữ vào thi đấu từ năm 2019 và nội dung này cũng bắt đầu được Thế vận hội tiếp nhận.

3. Hệ thống giải Diamond League

Diamond League là chuỗi dài điền kinh được tổ chức hàng năm với 14 sự kiện ở các thành phố khác nhau trên khắp thế giới. Chuỗi giải này trở thành sự kiện đình đám gây tiếng vang cho World Athletics, tổ chức thay thế IAAF để tổ chức các sự kiện điền kinh lớn nhỏ, nhiều thể loại.

Điểm đặc biệt của một sự kiện trong chuỗi Diamond League là chỉ diễn ra trong một ngày. Mùa giải thường niên bắt đầu từ năm 2010 và nó được thiết kế để thay thế chuỗi giải Golden League do IAAF khởi xướng từ năm 1998.

Chuỗi giải điền kinh Kim cương - Diamond League, luôn thu hút nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới

Trước đây, Golden League chỉ chủ yếu tập trung vào điền kinh châu Âu, thì đến Diamond League, giải được phân bổ cho điền kinh toàn cầu. 

Đây là chuỗi sự kiện thu hút nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới, thiết lập nhiều kỷ lục và có lượng khán giả theo dõi đông đảo nhất, ngoài những sự kiện lớn như Thế vận hội hay Giải Vô địch Thế giới.

4. Á vận hội

Do đặc điểm vùng lãnh thổ, nên Á vận hội góp mặt trong danh sách này bởi Việt Nam nằm ở châu Á nên sự quan tâm của người hâm mộ quốc gia này cũng có sự khác biệt.

Á vận hội (được quen gọi là ASIAD) là đại hội thể thao châu Á được tổ chức 4 năm một lần. Á vận hội đầu tiên được tổ chức ở New Delhi (Ấn Độ) từ năm 1951 dưới sự điều hành của Liên đoàn Thể thao Á vận hội (AGF). Nhưng bắt đầu từ năm 1982, Á vận hội được Ủy ban Olympic châu Á (OCA) nắm quyền điều hành.

Nguyễn Thị Oanh (843) tranh tài ở nội dung 3000m chướng ngại vật nữ ASIAD 2018

Đến năm 2010, thành phố tổ chức Á vận hội kiêm thêm nhiệm vụ đăng cai Para Asian Games, đại hội thể thao dành cho người khuyết tật châu Á.

Điền kinh cũng là bộ môn nổi bật ở đại hội này và xuất hiện ngay kỳ đầu tiên năm 1951. Các nội dung cũng dựa nhiều vào chương trình thi đấu của Thế vận hội hay giải thế giới.

Kỳ Á vận hội gần nhất được tổ chức ở Indonesia năm 2018. ASIAD tiếp theo được tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ 10-25/9/2022.

Hiện tại, Trung Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia thay nhau thống trị bảng thành tích chung lẫn môn điền kinh của Á vận hội.

5. SEA Games

Đại hội Thể thao Đông Nam Á là sự kiện quen thuộc với 11 quốc gia trong khu vực. Đây cũng là đại hội mà thể thao Việt Nam có thế mạnh về cả vị trí tổng sắp lẫn môn điền kinh.

SEA Games có chu kỳ tổ chức 2 năm một lần, thường vào các năm lẻ. Bắt đầu từ đại hội khởi nguồn năm 1959 tại Bangkok (Thái Lan, SEAP Games), SEA Games đã trải qua 30 kỳ tổ chức. Kỳ đại hội thứ 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội (Việt Nam) vào tháng 5/2022 (bị lùi từ tháng 11/2021 vì dịch COVID-19).

Điền kinh Việt Nam có vị thế lớn tại các kỳ SEA Games

Điền kinh cũng có mặt tại đấu trường này từ kỳ SEAP Games 1959. Sau nhiều kỳ tổ chức, các nội dung thi đấu đã có sự điều chỉnh để phù hợp với các sân chơi lớn hơn. Lần gần đây nhất, tại SEA Games 30 ở Philippines năm 2019, điền kinh là kỳ đại hội có nhiều nội dung nhất với 48 trên tổng số 530 bộ huy chương của đại hội.

Tại SEA Games 31 ở Việt Nam, điền kinh có 47 nội dung, giảm một nội dung so với SEA Games 30, đó là 4x100m tiếp sức hỗn hợp nam nữ.

Điền kinh trở thành “mỏ vàng” của Việt Nam khi hai kỳ SEA Games gần đây nhất (2017 và 2019) đều vượt qua Thái Lan để giành ngôi nhất toàn đoàn. Số HCV mà điền kinh Việt Nam giành được dao động 15-17 tấm. Ở SEA Games 31, điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giành 17-19 HCV để bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn.

Bài liên quan

Top 5 VĐV bóng chuyền nữ cao nhất mùa giải VĐQG 2021

Tại giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021, những VĐV thuộc Top cao nhất vẫn trở thành tâm điểm của nộ dung nữ và nhận được sự chú ý của NHM.

Top 6 vụ chuyển nhượng chấn động nhất lịch sử LMHT Việt Nam - VCS

VCS - Đấu trường chuyên nghiệp LMHT Việt Nam đã trải qua gần 1 thập kỷ với rất nhiều biến động, đáng chú ý vẫn là những drama xung quanh vấn đề chuyển nhượng.

Top 10 màn trình diễn ghi điểm khủng nhất lịch sử VBA

Qua 6 năm tổ chức, kỷ lục ghi điểm của VBA đã liên tục bị các cá nhân nổi bật phá vỡ, bao gồm chủ yếu là những ngoại binh và các cầu thủ gốc Việt.

Top 5 nội binh cao nhất VBA 2021: Quen thuộc cầu thủ có chiều cao số 1 Việt Nam

Trong top 5 nội binh cao nhất VBA 2021 theo danh sách đăng ký thi đấu, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã xuất hiện đến 3 cái tên, đứng đầu là Nguyễn Huỳnh Phú Vinh.

Top 10 võ sĩ Muay Thái hàng đầu Việt Nam: Bùi Yến Ly và cú đúp HCV độc đáo

Bùi Yến Ly không hổ danh nữ võ sĩ số 1 của làng Muay Thái Việt Nam, với cú đúp HCV độc đáo ở SEA Games và vô số danh hiệu tầm khu vực cũng như thế giới.

Top 5 đội bóng chuyền nữ “vô địch” về số lần tham dự giải VĐQG

Kể từ khi giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc đổi tên thành giải bóng chuyền VĐQG đã trải qua 18 mùa với không ít thăng trầm lên, xuống hạng của các đội bóng nữ.

| Phúc Hải
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Thể thức thi đấu ở những giải Esports
Thể thức thi đấu ở những giải Esports Thành Hưng 4 giờ trước

Hãy cùng tìm hiểu về những thể thức thi đấu của các giải đấu Esports. Chúng có gì khác biệt so với các giải đấu thể thao chính thống?

Kết quả Singapore 3-0 Myanmar: Chủ nhà khởi đầu ấn tượng
Kết quả Singapore 3-0 Myanmar: Chủ nhà khởi đầu ấn tượng Yên Lãng 5 giờ trước

Kết quả Singapore vs Myanmar ở bảng A AFF Cup 2020. Cập nhật kqbd trận Singapore vs Myanmar diễn ra lúc 19h30 hôm nay 5/12.

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: BRU vs SGP
Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: BRU vs SGP Thành Hưng 5 giờ trước

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: Saigon gặp lại Buriram United, trong khi V Gaming đối đầu với Valencia Esports.

Bảng xếp hạng AFF Cup 2020: Thái Lan mất ngôi đầu bảng
Bảng xếp hạng AFF Cup 2020: Thái Lan mất ngôi đầu bảng Vân Vân 6 giờ trước

Bảng xếp hạng bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH giải AFF Suzuki Cup diễn ra năm 2021 tại Singapore mới nhất.

Có thể bạn quan tâm
Thể thức thi đấu ở những giải Esports 4 giờ trước ESPORTS

Hãy cùng tìm hiểu về những thể thức thi đấu của các giải đấu Esports. Chúng có gì khác biệt so với các giải đấu thể thao chính thống?

Kết quả Singapore 3-0 Myanmar: Chủ nhà khởi đầu ấn tượng 5 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Kết quả Singapore vs Myanmar ở bảng A AFF Cup 2020. Cập nhật kqbd trận Singapore vs Myanmar diễn ra lúc 19h30 hôm nay 5/12.

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: BRU vs SGP 5 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: Saigon gặp lại Buriram United, trong khi V Gaming đối đầu với Valencia Esports.

Bảng xếp hạng AFF Cup 2020: Thái Lan mất ngôi đầu bảng 6 giờ trước AFF Cup

Bảng xếp hạng bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH giải AFF Suzuki Cup diễn ra năm 2021 tại Singapore mới nhất.

Bảng xếp hạng AIC 2021 Liên Quân Mobile mới nhất 7 giờ trước ESPORTS

Bảng xếp hạng AIC Liên Quân Mobile 2021 chính thức. Cập nhật bảng xếp hạng và kết quả AIC 2021, giải đấu quốc tế cuối cùng của Liên Quân trong năm 2021.

Kết quả AIC 2021 Liên Quân Mobile hôm nay mới nhất 7 giờ trước ESPORTS

Kết quả AIC Liên Quân 2021 hôm nay. Cập nhật chi tiết chính xác và mới nhất kết quả của giải đấu Arena of Valor International Championship từ webthethao.vn.

Nhịp đập thể thao | 05/12: Thanh Thúy và PFU BlueCats thua dễ trận lượt về trước NEC Red Rockets 8 giờ trước Video

Thanh Thúy và PFU BlueCats thua dễ trận lượt về trước NEC Red Rockets là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 5/12.

Kết quả AFF Cup 2020 hôm nay 9 giờ trước AFF Cup

Kết quả bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay mới nhất. Cập nhật kqbd giải bóng đá AFF Suzuki Cup diễn ra từ 5/12/2021 đến 1/1/2022 tại Singapore.

Nhận định bóng rổ NBA 2021-22: Charlotte Hornets vs Atlanta Hawks (ngày 6/12 6h00) 11 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Charlotte Hornets vs Atlanta Hawks diễn ra vào lúc 6h00 sáng ngày 6/12.

Lịch thi đấu giải vô địch cầu lông Đồng đội Quốc gia mới nhất 12 giờ trước SEA Games 31

Giải vô địch cầu lông Đồng đội Quốc gia 2021, Cup Li-Ning lần thứ 5, diễn ra từ ngày 6-10/12 tại Trung tâm TDTT tỉnh Bắc Giang.

Kết quả billiards 5/12: "Phù thủy" Semih Sayginer lại vô địch World Cup sau 17 năm 13 giờ trước Môn khác

Giải billiards carom 3 băng World Cup 2021 ở Sharm El Sheikh (Ai Cập) vừa kết thúc sau 7 ngày. 3 cơ thủ Việt Nam vẫn đứng trong Top 25 thế giới.

UFC Vegas 44: Jose Aldo đại thắng Rob Font, mong muốn đối đầu cựu vương TJ Dillashaw 13 giờ trước Võ Thuật

Đánh bại Rob Font, Jose Aldo có trận thắng thứ ba liên tiếp, giúp huyền thoại người Brazil chắc vị trí trong Top 5 hạng bantamweight.

Các trận đấu của tuyển Việt Nam có thể bị tạm dừng vì… sấm sét 13 giờ trước AFF Cup

Các trận đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 có thể bị tạm dừng do điều kiện thời tiết tại Singapore.

Bất lực trước khả năng phòng ngự của NEC Red Rockets, Thanh Thúy và PFU BlueCats thua dễ trận lượt về 14 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi giành chiến thắng 3-0 trước NEC Red Rockets, PFU Bluecats đã bị đối thủ trả cả vốn lẫn lời với kết quả tương tự trong trận thứ hai.

Kết quả tennis mới nhất 5/12: Nga vs Croatia tranh vô địch Davis Cup Finals 14 giờ trước Tennis

Cựu vô địch Pháp mở rộng Iga Swiatek chia tay thầy cùng lão tướng Mỹ Serena Williams viết sách thiếu nhi theo sở thích của con gái là các thông tin nổi bật.

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay 14 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Xem VTV5, VTV6 tường thuật trực tiếp AFF Cup 2020 hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến giải bóng đá Đông Nam Á năm 2021 diễn ra tại Singapore.

Stephen Curry và các đồng đội trở lại mặt đất, Warriors đứt mạch bất bại sân nhà 14 giờ trước NBA

Mạch hưng phấn cũng như chuỗi 11 trận bất bại trên sân nhà Chase Center của Golden State Warriors đã bị chặn đứng sau trận thua trước San Antonio Spurs.

Cựu tuyển thủ vô địch CKTG LMHT bị xét nghiệm dương tính với ma túy 15 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Toyz - cựu tuyển thủ đường giữa của Taipei Assassins hiện đang bị đưa vào trung tâm cai nghiện sau khi bị phát hiện dương tính với ma túy.

Báo Malaysia: Tuyển Việt Nam quá mạnh, đứng đầu bảng B AFF Cup 2020 16 giờ trước AFF Cup

Truyền thông Malaysia đánh giá cao sức mạnh của tuyển Việt Nam và đưa ra nhận định về cơ hội của các đội bóng ở bảng B AFF Cup 2020.

Kết quả cầu lông Cá nhân Quốc gia mới nhất 4/12: Đức Phát thắng Tiến Minh giành vô địch 16 giờ trước Cầu lông

Từ chiều tối ngày 1/12/2021, Giải vô địch cầu lông Cá nhân Quốc gia - tranh giải YONEX-Sunrise bắt đầu tiến hành những trận đầu tiên.

Trực tiếp AIC 2021 Liên quân Mobile hôm nay: DTN vs VGM 16 giờ trước ESPORTS

Cập nhật link trực tiếp, diễn biến và kết quả các trận đấu của AIC Liên Quân 2021, giải đấu quốc té quy tụ 14 đội tuyển hàng đầu tới từ 8 khu vực.

Trực tiếp AFF Cup 2020 hôm nay trên kênh nào? 17 giờ trước AFF Cup

Kênh chiếu trực tiếp bóng đá AFF Cup 2020 diễn ra năm 2021 tại Singapore được Webthethao.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất ở bài viết dưới đây.

Bốn cầu thủ Hornets, bao gồm LaMelo Ball phải nghỉ thi đấu nhiều ngày vì COVID-19 18 giờ trước NBA

Charlotte Hornets sẽ mất 4 cầu thủ quan trọng trong ít nhất 10 ngày tới, bao gồm LaMelo Ball và Terry Rozier sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Dương Hồng Sơn: Không thủ môn nào hay hơn Bùi Tấn Trường ở tuyển Việt Nam 19 giờ trước AFF Cup

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn tin rằng, Bùi Tấn Trường đang chơi tốt và sẽ là người gác đền số 1 trong khung gỗ tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Quy định phòng chống dịch COVID-19 “siêu gắt” tại giải điền kinh quốc gia 2021 20 giờ trước Điền kinh

Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2021 sẽ áp dụng những quy định phòng chống dịch COVID-19 rất nghiêm ngặt đối với tất cả những người liên quan đến giải.

Barca tệ nhất sau 18 năm, bị Real Madrid bỏ xa không tưởng 20 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Xavi ngồi vào băng ghế huấn luyện nhưng vẫn chưa thể giúp Barca trở lại đúng hướng. Đội bóng xứ Catalan bây giờ đang có kết quả tệ nhất sau 18 năm.

Lewandowski lập thêm kỷ lục Bundesliga sau khi bỏ lỡ Quả bóng vàng 20 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Robert Lewandowski đã được an ủi bằng cách lập thêm một kỷ lục khác ở Bundesliga sau khi về thứ hai trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021.

Quang Hải và Quế Ngọc Hải không tập cùng tuyển Việt Nam 21 giờ trước AFF Cup

HLV Park Hang Seo khá kỹ lưỡng về mặt nhân sự khi đưa ra chế độ tập luyện đặc biệt đối với Quế Ngọc Hải và Quang Hải.

Man City lên ngôi đầu với ngôi sao có tỷ lệ thắng chưa từng thấy 21 giờ trước Bóng đá Anh

Man City đã lần đầu tiên chiếm ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh mùa này, thành tích gắn liền với một ngôi sao có tỷ lệ thắng cao chưa từng thấy.

Khó tin suất ăn của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 21 giờ trước AFF Cup

HLV Park Hang Seo tỏ ra không hài lòng về chất lượng phục vụ đồ ăn và dinh dưỡng của chủ nhà Singapore trong thời gian tham dự AFF Cup 2020.

Đánh bại DTN, V Gaming vào tứ kết AIC 2021 với ngôi đầu bảng A 1 ngày trước ESPORTS

Với con bài Elsu trợ thủ đầy bất ngờ, V Gmaing đã đánh bại đương kim vô địch Thái Lan để trở thành đội tuyển duy nhất toàn thắng tại vòng bảng AIC 2021.

Tổng kết giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021: Quân Đội, Hà Nội vững ngôi đầu 1 ngày trước Võ Thuật

Tối ngày 4/12 năm 2021, các trận chung kết giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 đã kết thúc, kết lại một năm nhiều khó khăn của Boxing Việt NAm

LNG Tarzan: Tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi thi đấu ở LPL 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Tarzan về mùa giải đầu tiên của anh tại LPL cũng như hành trình của LNG Esports tại CKTG 2021.

Kết quả cầu lông bán kết World Tour Finals 4/12: "Thần đồng" Thái Lan chống nổi Axelsen? 1 ngày trước Cầu lông

Giải cầu lông World Tour Finals 2021 bước vào vòng bán kết với những cặp đấu hứa hẹn hấp dẫn, bên cạnh đó, có một chi tiết hiếm thấy ở đơn nam.

Quả bóng đồng Jorginho lại mắc sai lầm tai hại cho Chelsea 1 ngày trước Bóng đá Anh

Sau khi đoạt Quả bóng đồng, Jorginho tiếp tục gây thất vọng với việc mắc một sai lầm tai hại khác khiến Chelsea phải trả giá bằng bàn thua trước West Ham.

Golden State Warriors phục thù, dập tắt Phoenix Suns và bẻ chuỗi bất bại kéo dài 18 trận 1 ngày trước NBA

Golden State Warriors đã "phục thù" thành công, chấm dứt chuỗi thắng dài nhất lịch sử đội bóng của Phoenix Suns, kéo dài 18 trận và bắt đầu từ cuối tháng 10.

Phương án nào cho trường hợp “siêu” khó của đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An?   1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Đội bóng VTV Bình Điền Long An vừa có công văn gửi Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam về việc rút  khỏi vòng 2 giải VĐQG sau khi có 7 cầu thủ dương tính COVID-19. Câu hỏi “nóng” đang đặt ra là đội bóng miền Tây có phải xuống hạng, và giải VĐQG 2021 sẽ như thế nào? 

Lịch thi đấu bảng B AFF Cup 2020 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Lịch thi đấu AFF Cup

Lịch thi đấu bảng B giải bóng đá AFF Cup 2020 diễn ra năm 2021 hôm nay. Cập nhật LTĐ bảng B AFF Suzuki Cup tổ chức tại Singapore mới nhất.

Bi hài chuyện 10 HLV làm "trọng tài bất đắc dĩ" ở giải Vô địch Boxing quốc gia 2021 1 ngày trước Võ Thuật

Có trọng tài nhiễm Covid-19 buộc BTC giải Boxing VĐQG 2021 đôn 10 HLV làm "trọng tài bất đắc dĩ" để giải không bị hủy. Nhưng từ đây cũng xuất hiện vấn đề...

Người đầu tiên bơi đạp chạy vòng quanh thế giới trong 429 ngày 1 ngày trước 3 môn phối hợp

Một VĐV quốc tịch Đức trở thành người đầu tiên trên thế giới thực hiện 3 môn phối hợp vòng quanh thế giới trong 429 ngày.

Xem thêm