Chơi game đã giúp con người vượt qua đại dịch COVID-19 như thế nào?

Thành Hưng
thứ năm 11-11-2021 21:00:00 +07:00 0 bình luận
|
Trong thời buổi đại dịch COVID-19, chơi games đã trở thành một hoạt động giúp giải tỏa lâm lý, đồng thời kết nối những gia đình, người thân lại với nhau.

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay, người dùng ngày càng tìm kiếm những hoạt động giải trí tại nhà hòng lấp đầy khoảng thời gian cách ly tại nhà. Các hoạt động trên các cộng đồng về phim ảnh, âm nhạc và các trang web phim ảnh trực tuyến càng trở nên "đắt khách". Nhưng hơn hết, người dùng giờ đây dần tìm đến một thú vui lâu dài và phù hợp với nhiều độ tuổi hơn - đó chính là chơi game.

Chơi game trở thành hoạt động giải trí hàng đầu trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành

Chơi games để vượt qua những khó khăn về tâm lý

Đại dịch COVID-19 đã gây ra những tổn thất to lớn cho toàn nhân loại suốt 2 năm qua, cướp đi sinh mạng của hơn 4,5 triệu người, gây tổn thất nặng nề về kinh tế, xã hội…, cùng những nỗi đau vô hình không đong đếm nổi. Nhưng còn một thứ vô hình - những hậu quả gián tiếp của đại dịch thì không thể thống kê. Đó là stress, sự căng thẳng, những sang chấn tâm lý nặng nề, kéo dài, gây ra nhiều rối loạn tâm thần.

Tình trạng kinh tế suy sụp kéo dài trong hơn hai năm qua, đặc biệt nhiều ngành nghề gần như không hoạt động gì, dẫn đến nạn thất nghiệp, thu nhập giảm như các ngành nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn, cho thuê nhà, đất… là nguyên nhân dẫn đến nhiều rối loạn tâm lý lo âu, trầm cảm. 

Chơi games giúp chống trầm cảm và thư giãn trong những ngày giãn cách

Đến lúc này, những hoạt động giải trí đã trở nên vô cùng quan trọng để cân bằng cuộc sống giữa thời điểm đại dịch vẫn còn đang hoành hành, thậm chí còn là biện pháp phòng chống dịch hữu hiệu. Các tuyển thủ và tổ chức Esports lớn như T1, G2 Esports Fnatic, Ninja in Pyjamas đều đang chung tay hưởng hứng phong trào Gamers vs COVID-19 với khẩu hiệu: "Stay at home and play games" - Ở nhà chơi games để phòng chống dịch COVID-19.

Khi tác động của Covid-19 đang ngày càng lan rộng, người tiêu dùng sẽ tiếp tục được khuyến khích giữ khoảng cách với những người xung quanh và hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà. Do đó, việc chơi game sẽ thỏa mãn rất nhiều nhu cầu của người tiêu dùng như: giải tỏa căng thẳng, tương tác với bạn bè, mở rộng vòng quan hệ,...

Thậm chí, Ray Chambers, một quan chức cấp cao tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cũng khuyến khích mọi người tham gia chiến dịch #PlayApartTether. Đây làchiến dịch được các nhà sản xuất trò chơi video khởi động nhằm mời mọi người chơi game cùng nhau, từ đó khuyến khích họ ở nhà và thực hiện xa cách xã hội.

Bobby Kotick, CEO Activision Blizzard - một công ty tham gia vào chiến dịch - cho biết chơi game chưa bao giờ cần thiết lúc này để giúp mọi người cách ly an toàn. Ông cho rằng trò chơi điện tử là nền tảng hoàn hảo để kết nối mọi người lại với nhau và sáng kiến này là rất hữu ích.

Chơi game trở thành công cụ kết nối những gia đình và người thân ở xa nhau

Games trở thành phương tiện kết nối gia đình và người thân giữa mùa đại dịch

Trong thời buổi đại dịch COVID-19, khả năng tay bắt mặt mừng với những người thân trong gia đình gặp nhiều khó khăn do các hạn chế đi lại. Các chuyên gia cho rằng việc chơi game trên mạng có thể là một giải pháp, để nối kết các thế hệ trong gia đình mặc dù ở cách xa nhau.

Chia sẻ về ý tưởng chơi game vì mong muốn kết nối, điều hợp viên Alex McCord cho biết:

Sự khác biệt giữa việc liên lạc hay nói chuyện qua mạng bằng phương tiện như Skype hay Zoom, khác với chơi game là nó làm tan biến đi những áp lực, khi phải tìm các chủ đề khi trò chuyện. Bởi vì có một hoạt động dính líu cả ông bà và con cháu trong một vấn đề, mà họ không cần phải nghĩ ngợi về chuyện đã làm gì trong tuần qua, hay nỗi lo lắng về COVID-19, hoặc sức khoẻ của họ”.

Ông bà hay các cháu không cần thiết để nghĩ về các trò chơi như một ý tưởng, thế nhưng khi họ bắt tay vào và khi chúng tôi khuyến khích, họ ngạc nhiên và cho biết ‘chưa nghĩ đến chuyện nầy bao giờ trước đây, đây là chuyện bọn trẻ làm thế nhưng tôi cũng có thể làm nữa, vậy thì tại sao lại không chơi cùng nhau?

Chúng tôi phát hiện rằng, việc chơi game tạo nên khác biệt cả với những người cao niên muốn tham gia, bởi vì đó là một cách thức để liên lạc nhau. Những người trẻ tuổi cũng cảm thấy dễ chịu, khi giao tiếp với ông bà và những người lớn tuổi cũng cảm thấy đây là chuyện có ý nghĩa rất nhiều cho bọn trẻ.

Các cụ già còn chơi game "nhiệt" hơn cả lớp trẻ 

Giáo sư Brand ghi nhận hiện tựa game Minecraft lại gia tăng số người chơi, đó là một thế giới ảo tưởng được tăng cường thêm trong thời buổi đại dịch COVID-19:

"Nếu chúng ta là những bậc ông bà, thì khoảnh khắc hạnh phúc nhất cùng với con cháu là cùng nhau chơi đùa. Không nhất thiết là trò chơi thực tế cùng nhau tại một chỗ nào đó, mà chỉ cần là một trò chơi online.

Nhiều người trên khắp thế giới cùng chơi game Minecraft, bao gồm cả các gia đình nhiều thế hệ, với những người cao tuổi và con cháu cùng nhau chơi game. Ở thế giới này, các thế hệ có thể cùng nhau trò chuyện và có thể xây dựng sự gắn kết trong một thế giới riêng biệt.

Dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa, đa số những người chơi game tìm thấy nơi trò chơi điện tử một cách để thoát khỏi sự cô lập. Thế giới games dĩ nhiên có thể giúp cho người chơi thoát khỏi ‘‘thực tế’’ khi họ bị buộc phải ở trong nhà, nhưng bản nghiên cứu của Sell đã cho thấy là chơi game cũng là một cách để tạo ra ‘‘mối liên kết xã hội’’ hay chia sẻ thú giải trí giữa các thành viên trong cùng một gia đình. Người chơi cho biết họ có thể ‘‘giữ liên lạc’’ với bạn bè hay người thân mặc dù không hề có dịp gặp mặt nhau khi phong tỏa kéo dài. 

Sự phát triển của games trong mùa dịch COVID-19

Giữa tháng 8/2021, Play Together xuất hiện nhiều trên các nền tảng mạng xã hội và thu hút giới trẻ tham gia. Trò chơi này có đồ họa và hình ảnh nhân vật hoạt họa, mô phỏng nhiều hoạt động đời thực như đi học, đi làm, câu cá, du lịch, xây nhà, trang trí nội thất…

Play Together tạo nên cơn sốt lớn giữa đại dịch COVID-19

Anh Võ Huy Hoàng (19 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết mỗi ngày anh đều chơi tựa game này vì đồ họa dễ thương và các hoạt động mô phỏng đời thực, phù hợp trong dịp giãn cách. Ngoài ra, Play Together còn cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo trong việc trang trí nội thất nhà ở và nhân vật.

Vào thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì Play Together là một sân chơi ảo nhưng "bánh cuốn" dành cho mọi lứa tuổi để giải trí khi không thể ra đường. Với đồ họa nhân vật đáng yêu cùng những chức năng thân thiện, gần gũi như trong cuộc sống thường ngày, người chơi còn có thể giao lưu và làm quen thêm nhiều người bạn mới. Có quá nhiều lý do thuyết phục khiến Play Together trở thành một trong những "hot trend" game mùa dịch.

Play Together thu hút hơn 10 triệu lượt tải với 677.000 lượt đánh giá trên Google Play Store. Tựa game này có dung lượng khoảng 1,9 GB, người dùng có thể tải miễn phí trên Google Play và App Store. Không chỉ có Play Together, nhiều tựa games cũng liên tục phá kỷ lục về lượng người chơi lẫn doanh thu, trong một thế giới ảo không hề biết đến khái niệm cách ly và giãn cách xã hội là gì, có thể kể đến Among Us, Animal Crossing: New Horizons, Coin Master, Genshin Impact... Ở Việt Nam, chúng ta cũng có thể kể đến sự thành công của Free Fire, Liên Quân hay Adorable House...

Trong thời buổi đại dịch, ngành công nghiệp game thậm chí còn lớn hơn Hollywood và là ngành giải trí duy nhất có thể cạnh tranh với ngành game là ngành truyền hình. Tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp game từ năm 2006 (8 tỷ USD) đến năm 2020 (160 tỷ USD) cao hơn so với tất cả các ngành giải trí khác.

Ngành công nghiệp games phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là game mobile

Đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến thị trường game trực tuyến trong năm 2020, khiến nhu cầu chơi game di động tăng mạnh trên toàn cầu. Việt Nam cũng có chung xu hướng này khi mọi chỉ số về lượt tải, số lượng game đều tăng mạnh trong 2 năm qua. Theo báo cáo "Ứng dụng di động 2021" công bố mới đây, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, người dân buộc phải giãn cách xã hội nên việc chơi game di động trở nên phổ biến, hút nhiều người chơi mới.

Việt Nam là một trong những thị trường màu mỡ cho ngành công nghiệp game phát triển mạnh mẽ nhờ lợi thế dân số trẻ, mức sống của người Việt Nam ngày càng cao, do đó nhu cầu giải trí cũng ngày càng được nâng cao về mặt chất lượng. Đặc biệt, loại hình trò chơi ESports (thể thao điện tử) trên di động cũng có dấu hiệu tăng trưởng đột biến sau đại dịch.

Số liệu của công ty giải trí số Appota cho biết có tới 80% người chơi cho rằng họ đã dành thêm nhiều thời gian tiếp xúc với các nội dung ESports trong giai đoạn giãn cách xã hội. Theo đó, trung bình người chơi dành 2 giờ 55 phút mỗi ngày để chơi các trò chơi ESports, số thời gian trung bình để xem livestream hoặc các giải đấu ESports là 2 giờ 10 phút. 

Có thể thấy rằng, thể thao điện tử đang nhận được sự quan tâm lớn trên khắp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhờ đặc tính vận hành trực tuyến, ESports có thể trụ vững trước làn sóng COVID-19 và tiếp tục vận hành thay vì phải đóng băng như thể thao truyền thống. Đại dịch đã chứng minh ESports và ngành công nghiệp games hoàn toàn có thể vượt qua những thách thức để vươn lên, mở ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thể thao và giải trí.

Bài liên quan
| Thành Hưng
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Cập nhật LOL 13.12: Buff Ashe, Kai'sa và Nasus; Nerf bộ đôi Zeri - Yuumi

Cập nhật LOL 13.12: Buff Ashe, Kai'sa và Nasus; Nerf bộ đôi Zeri - Yuumi

1 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật LMHT 13.12 LOL sẽ ra mắt vào ngày 14/06 với những thay đổi đặc biệt về lối chơi của Lucian và Rumble.

CLB Bình Thuận gửi công văn, đề nghị BTC “chỉnh” lại trọng tài hạng Nhất

CLB Bình Thuận gửi công văn, đề nghị BTC “chỉnh” lại trọng tài hạng Nhất

5 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã gửi công văn đến VFF, VPF đề nghị xem xét lại công tác trọng tài ở giải hạng Nhất 2023.

Đội hình ra sân dự kiến Fiorentina vs West Ham: Cabral đối đầu Antonio

Đội hình ra sân dự kiến Fiorentina vs West Ham: Cabral đối đầu Antonio

5 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Fiorentina vs West Ham diễn ra lúc 2h00 ngày 8/6, Europa Conference League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Fiorentina vs West Ham chính xác nhất.

Kết quả giải bóng chuyền VNL 2023 mới nhất

Kết quả giải bóng chuyền VNL 2023 mới nhất

6 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật kết quả thi đấu tuần I nội dung nam và nữ giải bóng chuyền VNL 2023. Giải đấu hấp dẫn với mức thưởng khủng của làng bóng chuyền thế giới.

Nguyễn Thị Trinh mang tin mừng cho NHM bóng chuyền Việt Nam

Nguyễn Thị Trinh mang tin mừng cho NHM bóng chuyền Việt Nam

6 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Là phụ công hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam nhưng tại giải vô địch các CLB nữ châu Á 2023 và SEA Games 32, Nguyễn Thị Trinh không có phong độ tốt nhất do chấn thương, tuy nhiên những âu lo về thể lực của cô gái người Đắk Lắk đang dần biến mất

Martin Nguyễn gia hạn với ONE Championship, gọi tên hai đối thủ khả thi

Martin Nguyễn gia hạn với ONE Championship, gọi tên hai đối thủ khả thi

6 giờ trước Võ Thuật

Không giống như người bạn Aung La N Sang quyết định nói lời chia tay, Martin Nguyễn vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với ONE Championship thêm một thời gian nữa.

Người hùng đưa Italia vào bán kết giải U20 thế giới có giá trị bao nhiêu?

Người hùng đưa Italia vào bán kết giải U20 thế giới có giá trị bao nhiêu?

7 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Italia đã đánh bại Colombia để lọt vào bán kết giải vô địch U20 thế giới mà người hùng của Azzurrini là tiền vệ tấn công Tommaso Baldanzi.

Bình Dương trượt dài, HLV Lê Huỳnh Đức ngán ngẩm với phong độ của Tiến Linh

Bình Dương trượt dài, HLV Lê Huỳnh Đức ngán ngẩm với phong độ của Tiến Linh

8 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Lê Huỳnh Đức ngán ngẩm với phong độ của tiền đạo chủ lực Tiến Linh trong bối cảnh Bình Dương chưa có chiến thắng nào ở V.League 2023.

Lịch thi đấu mùa hè 2023 của Real Madrid: 4 trận “kinh điển”

Lịch thi đấu mùa hè 2023 của Real Madrid: 4 trận “kinh điển”

9 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Real Madrid đã bước vào kỳ nghỉ nhưng sẽ trải qua lịch trình mùa hè 2023 bằng những trận đấu với các đội bóng lớn trên đất Mỹ, bao gồm cả Siêu kinh điển.

Thống kê cực sốc về Quang Hải: 446 ngày chỉ ra sân 32 trận và ghi đúng 1 bàn

Thống kê cực sốc về Quang Hải: 446 ngày chỉ ra sân 32 trận và ghi đúng 1 bàn

10 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Quang Hải đã trở về Việt Nam sau hành trình thất bại ở châu Âu. Xuyên suốt 446 ngày, tức 1 năm, 2 tháng, 20 ngày, cầu thủ quê Đông Anh (Hà Nội) gây choáng khi chỉ ghi đúng 1 bàn thắng.

AC Milan bất ngờ chia tay thêm Paolo Maldini

AC Milan bất ngờ chia tay thêm Paolo Maldini

10 giờ trước Bóng đá Ý

Một quyết định gây sốc đã được đưa ra ở AC Milan khi cả Giám đốc khu vực kỹ thuật Paolo Maldini lẫn Giám đốc thể thao Ricky Massara đều sẽ phải rời đi.

Danh sách các đội lên - xuống hạng Bundesliga 2023/2024

Danh sách các đội lên - xuống hạng Bundesliga 2023/2024

11 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Danh sách các đội bóng lên - xuống hạng Bundesliga mùa giải 2023/2024 chính xác nhất được Webthethao.vn cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Danh sách các đội dự Champions League 2023/24

Danh sách các đội dự Champions League 2023/24

12 giờ trước Champions League

Danh sách các đội bóng dự Champions League mùa giải 2023/2024 chính xác nhất được Webthethao.vn cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Beneil Dariush: "UFC cuối cùng cũng có một lời hứa"

Beneil Dariush: "UFC cuối cùng cũng có một lời hứa"

17 giờ trước Võ Thuật

Tay đấm người Iran - Beneil Dariush đã có thể xác định tương lai rõ ràng của mình nếu thắng trận đấu với Charles Oliveira tại UFC 289.

Đánh bại Thanh Hoá, HLV CAHN bất ngờ nói về tương lai của Quang Hải

Đánh bại Thanh Hoá, HLV CAHN bất ngờ nói về tương lai của Quang Hải

18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Falvio Cruz đánh giá cao tài năng của Quang Hải và nếu tiền vệ của tuyển Việt Nam về với tân binh V.League 2023 sẽ giúp ích cho CAHN rất nhiều.

U20 Việt Nam sớm giành vé vào VCK U20 nữ châu Á 2024

U20 Việt Nam sớm giành vé vào VCK U20 nữ châu Á 2024

19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Chiến thắng trước U20 nữ Lebanon ở lượt trận thứ 2 giúp U20 nữ Việt Nam trở thành đội bóng thứ 2 của bảng A giành vé đi tiếp tại Vòng loại U20 nữ châu Á 2024.

Cựu vương V.League Đà Nẵng và Bình Dương kìm chân nhau, tạo kỷ lục đáng buồn

Cựu vương V.League Đà Nẵng và Bình Dương kìm chân nhau, tạo kỷ lục đáng buồn

20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Hai cựu vô địch V.League Đà Nẵng và Bình Dương bất phân thắng bại trên sân Hòa Xuân. Cả hai cùng tạo nên kỷ lục đáng buồn ở sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam.

Xé toang hàng thủ chắc nhất V.League, CAHN đè bẹp Thanh Hóa, áp sát vị trí số 1 của đối thủ

Xé toang hàng thủ chắc nhất V.League, CAHN đè bẹp Thanh Hóa, áp sát vị trí số 1 của đối thủ

20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

CAHN có lội ngược dòng và giành chiến thắng đậm trước chủ nhà Thanh Hóa; qua đó rút ngắn khoảng cách với chính đội đầu bảng sau vòng 11 V.League 2023.

Benzema nhận mức lương bao nhiêu khi đến Al Ittihad?

Benzema nhận mức lương bao nhiêu khi đến Al Ittihad?

20 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Karim Benzema đã đạt được thoả thuận gia nhập Al Ittihad. Vậy tiền đạo này sẽ nhận được mức lương bao nhiêu khi đến Saudi Arabia?

Bảng xếp hạng V.League 2023 hôm nay mới nhất

Bảng xếp hạng V.League 2023 hôm nay mới nhất

20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá V.League 2023 hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH giải VĐQG V.League 2023 mới nhất.

Danh sách 20 đội tham dự Ngoại hạng Anh 2023-2024

Danh sách 20 đội tham dự Ngoại hạng Anh 2023-2024

21 giờ trước Bóng đá Anh

Mùa giải 2022-2023 đã kết thúc và Ngoại hạng Anh đã xác định được 20 đội bóng sẽ góp mặt trong mùa 2023-2024, bao gồm cả 3 cái tên lên hạng.

Kết quả V.League 2023 hôm nay mới nhất

Kết quả V.League 2023 hôm nay mới nhất

21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá V.League 2023 hôm nay. Cập nhật kqbd giải vô địch Quốc gia 2023 mới nhất.

Đất Sen Hồng Marathon Đồng Tháp 2023 mở siêu ưu đãi mua một, tặng một bib trẻ em

Đất Sen Hồng Marathon Đồng Tháp 2023 mở siêu ưu đãi mua một, tặng một bib trẻ em

23 giờ trước Chạy

Giải chạy marathon lớn đầu tiên của Đồng Tháp mang tên Đất Sen Hồng Marathon năm 2023 sẽ chính thức mở cổng đăng ký vào 00:00 ngày 6/6/2023 với ưu đãi rất đặc biệt.

Kỳ thủ Việt Nam vô địch bảng kiện tướng FIDE ở Giải cờ vua quốc tế Hà Nội năm 2023

Kỳ thủ Việt Nam vô địch bảng kiện tướng FIDE ở Giải cờ vua quốc tế Hà Nội năm 2023

1 ngày trước Môn thể thao khác

Giải cờ vua Đại Kiện tướng quốc tế Hà Nội 2023 vừa khép lại cuối tuần qua chứng kiến kỳ thủ Việt Nam, Đoàn Thế Đức vô địch ở bảng đấu kiện tướng FIDE.

Lịch thi đấu đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tại Road to ASIAN Games 2022

Lịch thi đấu đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tại Road to ASIAN Games 2022

1 ngày trước ESPORTS

Đội tuyển Liên Quân Việt Nam cùng tranh tài với 6 đội tuyển Đông Nam Á khác tại giải đấu phân hạt giống cho ASIAN Games 2022.

Đội tuyển bóng chuyền nữ nhận bằng khen từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Đội tuyển bóng chuyền nữ nhận bằng khen từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Với thành tích giành HCV lịch sử tại AVC Club 2023, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch quyết định tặng bằng khen cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Lịch thi đấu và chia bảng giải bóng chuyền trẻ vô địch quốc gia 2023

Lịch thi đấu và chia bảng giải bóng chuyền trẻ vô địch quốc gia 2023

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật lịch thi đấu giải bóng chuyền trẻ vô địch quốc gia 2023 diễn ra tại Trà Vinh, với sự góp mặt của 11 đội bóng nam và 13 đội bóng nữ.

100 cầu thủ Việt Nam nằm trong tầm ngắm của HLV Troussier cho mục tiêu dự World Cup 2026

100 cầu thủ Việt Nam nằm trong tầm ngắm của HLV Troussier cho mục tiêu dự World Cup 2026

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Philippe Troussier tiết lộ, ông quan sát, đánh giá 100 cầu thủ, từ đó lựa chọn 58 cái tên cho ĐTQG và U23 Việt Nam trong đợt tập trung này.

Giải Billiard Pool 9 Bi Nữ Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2023 khai mạc: Ngày hội của người đẹp

Giải Billiard Pool 9 Bi Nữ Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2023 khai mạc: Ngày hội của người đẹp

1 ngày trước Billiards

Sáng 5/6, Giải Billiard Pool 9 Bi Nữ Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2023 đã rộn ràng khai mạc tại Câu lạc bộ Billiards Q7.

HLV Troussier: "Quang Hải hiện không xứng đáng lên tuyển Việt Nam"

HLV Troussier: "Quang Hải hiện không xứng đáng lên tuyển Việt Nam"

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier cho biết, Quang Hải không xứng đáng lên tuyển Việt Nam nhưng ông mong muốn gặp để khích lệ tinh thần cầu thủ này.

Tức giận hậu Game 2 NBA Finals, HLV Denver Nuggets chê học trò chưa nỗ lực và thiếu kỷ luật

Tức giận hậu Game 2 NBA Finals, HLV Denver Nuggets chê học trò chưa nỗ lực và thiếu kỷ luật

1 ngày trước NBA

Từng cảnh báo các học trò về việc đánh mất thế trận ở hiệp 4 Game 1, HLV Michael Malone của Denver Nuggets đã khá bực tức khi điều này đã xảy ra tại Game 2.

Đội trưởng Thanh Thúy tâm sự đầy xúc động sau kỳ AVC Club lịch sử và SEA Games 32 nuối tiếc

Đội trưởng Thanh Thúy tâm sự đầy xúc động sau kỳ AVC Club lịch sử và SEA Games 32 nuối tiếc

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau chức vô địch lịch sử của bóng chuyền Việt Nam tại giải vô địch các CLB châu Á 2023 và kỳ SEA Games 32 đầy nuối tiếc, đội trưởng Thanh Thúy đã trải lòng.

Vượt qua 41 điểm của Nikola Jokic, Miami Heat quân bình tỷ số NBA Finals 2023

Vượt qua 41 điểm của Nikola Jokic, Miami Heat quân bình tỷ số NBA Finals 2023

1 ngày trước NBA

Dẫn đầu bởi Gabe Vincent và Jimmy Butler, Miami Heat hoàn tất màn lội ngược dòng ngoạn mục ở Game 2, giành chiến thắng dù có lúc bị dẫn đến 15 điểm.

Quang Hải trở lại V.League: Bước lùi cứu vãn sự nghiệp

Quang Hải trở lại V.League: Bước lùi cứu vãn sự nghiệp

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Quang Hải thất bại ở nước Pháp. Anh sẽ quay trở lại V.League để cứu vãn sự nghiệp chững lại thời gian dài. Đó là bước lùi cần thiết của tiền vệ sinh năm 1997.

Tuyển xe đường trường Việt Nam dự giải châu Á sau SEA Games 32

Tuyển xe đường trường Việt Nam dự giải châu Á sau SEA Games 32

1 ngày trước Xe đạp

Sáng nay (5/6/2023), đội tuyển xe đạp đường trường đã lên đường sang Thái Lan dự giải vô địch châu Á. Đây là giải đấu lớn đầu tiên của đội sau khi kết thúc SEA Games 32 ở Campuchia tháng trước.

Top 5 cây ghi điểm xuất sắc nhất VNL 2023 nữ tuần 1: Gọi tên siêu sao Trung Quốc

Top 5 cây ghi điểm xuất sắc nhất VNL 2023 nữ tuần 1: Gọi tên siêu sao Trung Quốc

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Sau khi tuần I nội dung nữ VNL 2023 khép lại hãy cùng nhìn lại 5 cây ghi điểm xuất sắc nhất, với vị trí dẫn đầu thuộc về siêu sao người Trung Quốc Li Yingying.

HLV Sammelvuo và trải nghiệm khi lần đầu dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nam Canada tại VNL

HLV Sammelvuo và trải nghiệm khi lần đầu dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nam Canada tại VNL

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Tân HLV trưởng của đội tuyển nam Canada sẽ có màn ra mắt đáng mong đợi tại tuần 1 VNL 2023.

Lịch thi đấu UFC 289: Nunes vs Aldana, Oliveira vs Dariush

Lịch thi đấu UFC 289: Nunes vs Aldana, Oliveira vs Dariush

1 ngày trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu sự kiện UFC 289 với trận bảo vệ đai của nữ vương Amanda Nunes trước Irene Aldana, cùng màn so tài giữa Charles Oliveira và Beneil Dariush.

Casadei cầm chắc ngôi Vua phá lưới giải U20 thế giới

Casadei cầm chắc ngôi Vua phá lưới giải U20 thế giới

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Sau khi lập công đưa đội tuyển Italia vào bán kết giải vô địch U20 thế giới, Cesare Casadei đã cầm chắc ngôi Vua phá lưới giải đấu.

Robson Oliveira trở lại sàn MMA tại AFC 25, tạm gác quá khứ với Trần Ngọc Lượng

Robson Oliveira trở lại sàn MMA tại AFC 25, tạm gác quá khứ với Trần Ngọc Lượng

1 ngày trước Võ Thuật

Sự kiện MMA Châu Á Angel's Fighting Championship (AFC 25) sẽ trở lại với trận tranh đai tâm điểm giữa Robson Oliveira - võ sĩ Brazil với tay đấm tài năng của Philippines - Rene Catalan Jr.

Xem thêm
Nhận định