Chơi game đã giúp con người vượt qua đại dịch COVID-19 như thế nào?

Thành Hưng
thứ năm 11-11-2021 21:00:00 +07:00
0 bình luận
|

Trong thời buổi đại dịch COVID-19, chơi games đã trở thành một hoạt động giúp giải tỏa lâm lý, đồng thời kết nối những gia đình, người thân lại với nhau.

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay, người dùng ngày càng tìm kiếm những hoạt động giải trí tại nhà hòng lấp đầy khoảng thời gian cách ly tại nhà. Các hoạt động trên các cộng đồng về phim ảnh, âm nhạc và các trang web phim ảnh trực tuyến càng trở nên "đắt khách". Nhưng hơn hết, người dùng giờ đây dần tìm đến một thú vui lâu dài và phù hợp với nhiều độ tuổi hơn - đó chính là chơi game.

Chơi game trở thành hoạt động giải trí hàng đầu trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành

Chơi games để vượt qua những khó khăn về tâm lý

Đại dịch COVID-19 đã gây ra những tổn thất to lớn cho toàn nhân loại suốt 2 năm qua, cướp đi sinh mạng của hơn 4,5 triệu người, gây tổn thất nặng nề về kinh tế, xã hội…, cùng những nỗi đau vô hình không đong đếm nổi. Nhưng còn một thứ vô hình - những hậu quả gián tiếp của đại dịch thì không thể thống kê. Đó là stress, sự căng thẳng, những sang chấn tâm lý nặng nề, kéo dài, gây ra nhiều rối loạn tâm thần.

Tình trạng kinh tế suy sụp kéo dài trong hơn hai năm qua, đặc biệt nhiều ngành nghề gần như không hoạt động gì, dẫn đến nạn thất nghiệp, thu nhập giảm như các ngành nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn, cho thuê nhà, đất… là nguyên nhân dẫn đến nhiều rối loạn tâm lý lo âu, trầm cảm. 

Chơi games giúp chống trầm cảm và thư giãn trong những ngày giãn cách

Đến lúc này, những hoạt động giải trí đã trở nên vô cùng quan trọng để cân bằng cuộc sống giữa thời điểm đại dịch vẫn còn đang hoành hành, thậm chí còn là biện pháp phòng chống dịch hữu hiệu. Các tuyển thủ và tổ chức Esports lớn như T1, G2 Esports Fnatic, Ninja in Pyjamas đều đang chung tay hưởng hứng phong trào Gamers vs COVID-19 với khẩu hiệu: "Stay at home and play games" - Ở nhà chơi games để phòng chống dịch COVID-19.

Khi tác động của Covid-19 đang ngày càng lan rộng, người tiêu dùng sẽ tiếp tục được khuyến khích giữ khoảng cách với những người xung quanh và hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà. Do đó, việc chơi game sẽ thỏa mãn rất nhiều nhu cầu của người tiêu dùng như: giải tỏa căng thẳng, tương tác với bạn bè, mở rộng vòng quan hệ,...

Thậm chí, Ray Chambers, một quan chức cấp cao tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cũng khuyến khích mọi người tham gia chiến dịch #PlayApartTether. Đây làchiến dịch được các nhà sản xuất trò chơi video khởi động nhằm mời mọi người chơi game cùng nhau, từ đó khuyến khích họ ở nhà và thực hiện xa cách xã hội.

Bobby Kotick, CEO Activision Blizzard - một công ty tham gia vào chiến dịch - cho biết chơi game chưa bao giờ cần thiết lúc này để giúp mọi người cách ly an toàn. Ông cho rằng trò chơi điện tử là nền tảng hoàn hảo để kết nối mọi người lại với nhau và sáng kiến này là rất hữu ích.

Chơi game trở thành công cụ kết nối những gia đình và người thân ở xa nhau

Games trở thành phương tiện kết nối gia đình và người thân giữa mùa đại dịch

Trong thời buổi đại dịch COVID-19, khả năng tay bắt mặt mừng với những người thân trong gia đình gặp nhiều khó khăn do các hạn chế đi lại. Các chuyên gia cho rằng việc chơi game trên mạng có thể là một giải pháp, để nối kết các thế hệ trong gia đình mặc dù ở cách xa nhau.

Chia sẻ về ý tưởng chơi game vì mong muốn kết nối, điều hợp viên Alex McCord cho biết:

Sự khác biệt giữa việc liên lạc hay nói chuyện qua mạng bằng phương tiện như Skype hay Zoom, khác với chơi game là nó làm tan biến đi những áp lực, khi phải tìm các chủ đề khi trò chuyện. Bởi vì có một hoạt động dính líu cả ông bà và con cháu trong một vấn đề, mà họ không cần phải nghĩ ngợi về chuyện đã làm gì trong tuần qua, hay nỗi lo lắng về COVID-19, hoặc sức khoẻ của họ”.

Ông bà hay các cháu không cần thiết để nghĩ về các trò chơi như một ý tưởng, thế nhưng khi họ bắt tay vào và khi chúng tôi khuyến khích, họ ngạc nhiên và cho biết ‘chưa nghĩ đến chuyện nầy bao giờ trước đây, đây là chuyện bọn trẻ làm thế nhưng tôi cũng có thể làm nữa, vậy thì tại sao lại không chơi cùng nhau?

Chúng tôi phát hiện rằng, việc chơi game tạo nên khác biệt cả với những người cao niên muốn tham gia, bởi vì đó là một cách thức để liên lạc nhau. Những người trẻ tuổi cũng cảm thấy dễ chịu, khi giao tiếp với ông bà và những người lớn tuổi cũng cảm thấy đây là chuyện có ý nghĩa rất nhiều cho bọn trẻ.

Các cụ già còn chơi game "nhiệt" hơn cả lớp trẻ 

Giáo sư Brand ghi nhận hiện tựa game Minecraft lại gia tăng số người chơi, đó là một thế giới ảo tưởng được tăng cường thêm trong thời buổi đại dịch COVID-19:

"Nếu chúng ta là những bậc ông bà, thì khoảnh khắc hạnh phúc nhất cùng với con cháu là cùng nhau chơi đùa. Không nhất thiết là trò chơi thực tế cùng nhau tại một chỗ nào đó, mà chỉ cần là một trò chơi online.

Nhiều người trên khắp thế giới cùng chơi game Minecraft, bao gồm cả các gia đình nhiều thế hệ, với những người cao tuổi và con cháu cùng nhau chơi game. Ở thế giới này, các thế hệ có thể cùng nhau trò chuyện và có thể xây dựng sự gắn kết trong một thế giới riêng biệt.

Dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa, đa số những người chơi game tìm thấy nơi trò chơi điện tử một cách để thoát khỏi sự cô lập. Thế giới games dĩ nhiên có thể giúp cho người chơi thoát khỏi ‘‘thực tế’’ khi họ bị buộc phải ở trong nhà, nhưng bản nghiên cứu của Sell đã cho thấy là chơi game cũng là một cách để tạo ra ‘‘mối liên kết xã hội’’ hay chia sẻ thú giải trí giữa các thành viên trong cùng một gia đình. Người chơi cho biết họ có thể ‘‘giữ liên lạc’’ với bạn bè hay người thân mặc dù không hề có dịp gặp mặt nhau khi phong tỏa kéo dài. 

Sự phát triển của games trong mùa dịch COVID-19

Giữa tháng 8/2021, Play Together xuất hiện nhiều trên các nền tảng mạng xã hội và thu hút giới trẻ tham gia. Trò chơi này có đồ họa và hình ảnh nhân vật hoạt họa, mô phỏng nhiều hoạt động đời thực như đi học, đi làm, câu cá, du lịch, xây nhà, trang trí nội thất…

Play Together tạo nên cơn sốt lớn giữa đại dịch COVID-19

Anh Võ Huy Hoàng (19 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết mỗi ngày anh đều chơi tựa game này vì đồ họa dễ thương và các hoạt động mô phỏng đời thực, phù hợp trong dịp giãn cách. Ngoài ra, Play Together còn cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo trong việc trang trí nội thất nhà ở và nhân vật.

Vào thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì Play Together là một sân chơi ảo nhưng "bánh cuốn" dành cho mọi lứa tuổi để giải trí khi không thể ra đường. Với đồ họa nhân vật đáng yêu cùng những chức năng thân thiện, gần gũi như trong cuộc sống thường ngày, người chơi còn có thể giao lưu và làm quen thêm nhiều người bạn mới. Có quá nhiều lý do thuyết phục khiến Play Together trở thành một trong những "hot trend" game mùa dịch.

Play Together thu hút hơn 10 triệu lượt tải với 677.000 lượt đánh giá trên Google Play Store. Tựa game này có dung lượng khoảng 1,9 GB, người dùng có thể tải miễn phí trên Google Play và App Store. Không chỉ có Play Together, nhiều tựa games cũng liên tục phá kỷ lục về lượng người chơi lẫn doanh thu, trong một thế giới ảo không hề biết đến khái niệm cách ly và giãn cách xã hội là gì, có thể kể đến Among Us, Animal Crossing: New Horizons, Coin Master, Genshin Impact... Ở Việt Nam, chúng ta cũng có thể kể đến sự thành công của Free Fire, Liên Quân hay Adorable House...

Trong thời buổi đại dịch, ngành công nghiệp game thậm chí còn lớn hơn Hollywood và là ngành giải trí duy nhất có thể cạnh tranh với ngành game là ngành truyền hình. Tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp game từ năm 2006 (8 tỷ USD) đến năm 2020 (160 tỷ USD) cao hơn so với tất cả các ngành giải trí khác.

Ngành công nghiệp games phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là game mobile

Đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến thị trường game trực tuyến trong năm 2020, khiến nhu cầu chơi game di động tăng mạnh trên toàn cầu. Việt Nam cũng có chung xu hướng này khi mọi chỉ số về lượt tải, số lượng game đều tăng mạnh trong 2 năm qua. Theo báo cáo "Ứng dụng di động 2021" công bố mới đây, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, người dân buộc phải giãn cách xã hội nên việc chơi game di động trở nên phổ biến, hút nhiều người chơi mới.

Việt Nam là một trong những thị trường màu mỡ cho ngành công nghiệp game phát triển mạnh mẽ nhờ lợi thế dân số trẻ, mức sống của người Việt Nam ngày càng cao, do đó nhu cầu giải trí cũng ngày càng được nâng cao về mặt chất lượng. Đặc biệt, loại hình trò chơi ESports (thể thao điện tử) trên di động cũng có dấu hiệu tăng trưởng đột biến sau đại dịch.

Số liệu của công ty giải trí số Appota cho biết có tới 80% người chơi cho rằng họ đã dành thêm nhiều thời gian tiếp xúc với các nội dung ESports trong giai đoạn giãn cách xã hội. Theo đó, trung bình người chơi dành 2 giờ 55 phút mỗi ngày để chơi các trò chơi ESports, số thời gian trung bình để xem livestream hoặc các giải đấu ESports là 2 giờ 10 phút. 

Có thể thấy rằng, thể thao điện tử đang nhận được sự quan tâm lớn trên khắp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhờ đặc tính vận hành trực tuyến, ESports có thể trụ vững trước làn sóng COVID-19 và tiếp tục vận hành thay vì phải đóng băng như thể thao truyền thống. Đại dịch đã chứng minh ESports và ngành công nghiệp games hoàn toàn có thể vượt qua những thách thức để vươn lên, mở ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thể thao và giải trí.

Bài liên quan

Liên Đoàn ESports Đông Nam Á SEAEF được thành lập

Liên đoàn Thể thao điện tử Đông Nam Á (SEAEF) có trụ sở chính tại Bangkok và sẽ hướng tới mục tiêu phát triển Thể thao điện tử khắp trong khu vựcĐông Nam Á.

Sự phát triển và vị thế của Esports trong các trường học

Nhận thấy giá trị to lớn của Esports, các trường học ở nhiều quốc gia sẵn sàng đầu tư học bổng, hỗ trợ thành lập câu lạc bộ hay các khóa học vè games.

VIRESA ra mắt giải Thể thao điện tử Đông Nam Á với tiền thưởng khủng

VIRESA hợp tác cùng VNG đăng cai tổ chức giải Thể thao điện tử Đông Nam Á - SEA eSports Championship, đây là giải đấu thường niên và chất lượng cao tương đương SEA Games.

| Thành Hưng
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Lịch thi đấu giải cầu lông World Tour Finals 2021 hôm nay mới nhất
Lịch thi đấu giải cầu lông World Tour Finals 2021 hôm nay mới nhất Tuyết Kỳ 34 phút trước

Lịch thi đấu giải cầu lông World Tour Finals năm 2021 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp giải cầu lông thế giới danh giá cuối cùng trong năm.

GAM Levi: Lớp trẻ ở VCS đang tiến bộ hơn qua từng năm
GAM Levi: Lớp trẻ ở VCS đang tiến bộ hơn qua từng năm Thành Hưng 2 giờ trước

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Levi sau khi anh cùng GAM Esports đánh bại bầy trâu ở vòng đấu đầu tiên của lượt về VCS Mùa Đông 2021.

Saigon Phantom vươn lên dẫn đầu bảng B tại AIC 2021 Liên Quân
Saigon Phantom vươn lên dẫn đầu bảng B tại AIC 2021 Liên Quân Thành Hưng 3 giờ trước

Với thất bại bất ngờ của Hong Kong Attitude, Saigon Phantom đã vươn lên dẫn đầu bảng B sau chiến thắng dễ dàng trước Arc Angel.

Thu Nhi và Văn Đương xác định mục tiêu trước thềm SEA Games 31
Thu Nhi và Văn Đương xác định mục tiêu trước thềm SEA Games 31 Tuấn Tú 3 giờ trước

Hai tay đấm Thu Nhi và Văn Đương đã có những chia sẻ về mục tiêu của mình trước thềm SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5/2022

Có thể bạn quan tâm
Lịch thi đấu giải cầu lông World Tour Finals 2021 hôm nay mới nhất 34 phút trước Cầu lông

Lịch thi đấu giải cầu lông World Tour Finals năm 2021 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp giải cầu lông thế giới danh giá cuối cùng trong năm.

GAM Levi: Lớp trẻ ở VCS đang tiến bộ hơn qua từng năm 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Levi sau khi anh cùng GAM Esports đánh bại bầy trâu ở vòng đấu đầu tiên của lượt về VCS Mùa Đông 2021.

Saigon Phantom vươn lên dẫn đầu bảng B tại AIC 2021 Liên Quân 3 giờ trước ESPORTS

Với thất bại bất ngờ của Hong Kong Attitude, Saigon Phantom đã vươn lên dẫn đầu bảng B sau chiến thắng dễ dàng trước Arc Angel.

Thu Nhi và Văn Đương xác định mục tiêu trước thềm SEA Games 31 3 giờ trước Võ thuật

Hai tay đấm Thu Nhi và Văn Đương đã có những chia sẻ về mục tiêu của mình trước thềm SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5/2022

Bamboo Airways Vĩnh Phúc được thưởng 2,1 tỷ đồng cho chức vô địch giải bóng chuyền hạng A 2021 4 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Chiến thắng nghẹt thở ở trận chung kết đã giúp Bamboo Airways Vĩnh Phúc giành ngôi vô địch, suất lên hangi cùng số tiền thưởng "khủng" lên tới 2,1 tỷ đồng.

Công bố hai đơn vị đầu tiên trở thành nhà tài trợ cho SEA Games 31 5 giờ trước SEA Games

Sea Games 31 diễn ra vào năm sau đã chính thức công bố những nhà tài trợ đầu tiên đó là Công ty Cổ phần Động Lực với thương hiệu Jogarbola và nhãn hàng Bia Việt

Bảng xếp hạng AIC 2021 Liên Quân Mobile mới nhất 5 giờ trước ESPORTS

Bảng xếp hạng AIC Liên Quân Mobile 2021 chính thức. Cập nhật bảng xếp hạng và kết quả AIC 2021, giải đấu quốc tế cuối cùng của Liên Quân trong năm 2021.

Những điểm nhấn của hai nhà tài trợ kim cương đầu tiên cho SEA Games 31 6 giờ trước SEA Games 31

Cùng tìm hiểu những nét nổi bật về Công ty Cổ phần Động Lực và nhãn hàng Bia Việt, những nhà tài trợ Kim Cương đầu tiên cho SEA Games 31.

Đào Thị Nhung bật khóc vì quyết định của trọng tài ở trận chung kết giải bóng chuyền hạng A 2021 7 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Phụ công Đào Thị Nhung của TP. Hồ Chí Minh đã phản ứng dữ dội với quyết định của trọng tài trong trận chung kết giải bóng chuyền hạng A Cúp FLC 2021.

Hủy giữa chừng giải vô địch Karate quốc gia 2021 vì dịch Covid-19 9 giờ trước Võ Thuật

Giải vô địch Karate quốc gia 2021 với gần 300 VĐV tham dự tổ chức tại thành phố Thanh Hóa vừa phải dừng giữa chừng do dịch Covid-19 bùng phát.

Jonas Valanciunas: Trung phong to lớn nhưng ném 3 như Stephen Curry! 10 giờ trước NBA

Trong trận đấu gặp LA Clippers sáng nay, Jonas Valanciunas đã có đến 7 quả 3 điểm vào rổ cùng tỷ lệ 87,5% để sánh ngang Stephen Curry ở bộ chỉ số đặc biệt.

Tuyển Việt Nam tập luyện dưới cơn mưa tầm tã trước ngày sang Singapore 11 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam thoải mái tinh thần trong buổi tập cuối cùng tại Bà Rịa Vũng Tàu trước khi lên đường sang Singapore tham dự AFF Cup 2020.

Dữ liệu đặc biệt về 7 Quả bóng vàng của Messi 11 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Messi đã 7 lần đoạt Quả bóng vàng và anh từng vượt qua những đối thủ nào để giành giải thưởng danh giá này trong quá khứ?

Trực tiếp AIC 2021 Liên quân Mobile hôm nay: SGP vs ARC 11 giờ trước ESPORTS

Cập nhật link trực tiếp, diễn biến và kết quả các trận đấu của AIC Liên Quân 2021, giải đấu quốc té quy tụ 14 đội tuyển hàng đầu tới từ 8 khu vực.

Thống kê đáng kinh ngạc về đội bóng chuyền nam Vĩnh Long vô địch giải hạng A quốc gia 2021 11 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Nhà tân vô địch Vĩnh Long đã toàn thắng cả 11 trận tại giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021, trong đó có 8 trận thắng tuyệt đối 3-0, và chỉ mất đúng 3 set.

Kết quả tennis mới nhất 30/11: Djokovic "nợ" Medvedev chầu ăn tối 12 giờ trước Tennis

Ý thua sốc Croatia ở tứ kết giải tennis Davis Cup Finals 2021 và Emma Raducanu tiết lộ ảnh hưởng từ sao F1 Lewis Hamilton là các thông tin nổi bật khác.

Kemba Walker bị gạt khỏi đội hình New York Knicks: Khởi đầu sóng gió tại đội bóng quê hương 12 giờ trước NBA

HLV trưởng New York Knicks đã quyết định gạch tên Kemba Walker khỏi đội hình xuất phát, đưa hậu vệ 4 lần All-Star về băng ghế dự bị và gọi đây là “điều khó khăn nhưng cần làm".

Hành trình "giông bão" của đội bóng chuyền Sanest-Sanna Khánh Hoà tại VCK giải hạng A 2021 13 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Vì 1 VĐV nhiễm COVID-19, toàn đội Sanest-Sanna Khánh Hoà đã phải rời giải đi cách ly. Đội bóng đen đủi này sẽ còn phải cách ly tại Vĩnh Phúc ít nhất một tuần nữa, dù giải kết thúc vào hôm nay.

Tuyển Việt Nam khiến Thái Lan nhận thất bại đậm nhất lịch sử AFF Cup 13 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trong lịch sử tham dự AFF Cup, thất bại nặng nề nhất của tuyển Thái Lan xảy đến trước Việt Nam.

Kết quả billiards World Cup mới nhất 30/11: Ấn tượng về một "ngũ hổ tướng" Hàn Quốc 13 giờ trước Môn khác

Giải billiards carom 3 băng World Cup 2021 tại Sharm El Sheikh (Ai Cập) chứng kiến màn tái xuất của một trong 5 cơ thủ huyền thoại của billiards Hàn Quốc.

Nguyễn Văn Đương chia sẻ mục tiêu trước thềm giải VĐ Boxing toàn quốc 2021 13 giờ trước Võ Thuật

Trước ngày ra sân tại giải vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021, tay đấm dự Olympic Nguyễn Văn Đương đã chia sẻ về kế hoạch lẫn mục tiêu sắp tới.

Biến chủng virus Omicron và những tác động khôn lường đến các giải chạy lớn ở Việt Nam 14 giờ trước Chạy

Những động thái tích cực về một bình thường mới trong lĩnh vực thể thao nói chung và các giải chạy đông người nói riêng tại Việt Nam có thể bị dập tắt vì diễn biến mới của dịch COVID-19.

Tốc Chiến 2.6: Chi tiết bản cập nhật mới Liên Minh Tốc Chiến 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật Tốc Chiến 2.6 sẽ đem đến 2 vị tướng mới là Morgana và Kayle. Cùng với đó là phần thưởng mới trong chế độ Đấu Xếp Hạng.

Tay ném Joe Harris lên bàn mổ, nghỉ 4-8 tuần: Brooklyn Nets sẽ thiệt hại ra sao? 14 giờ trước NBA

Sở hữu tỷ lệ ném 3 điểm thành công lên đến 46,6% 3PT, Joe Harris mang lại rất nhiều giá trị tích cực mà Brooklyn Nets đang rất cần có vào lúc này.

Trực tiếp chung kết bóng chuyền hạng A 2021: Bamboo Airways Vĩnh Phúc vs TPHCM 14 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật link xem trực tiếp chung kết bóng chuyền nam và nữ giải hạng A Quốc gia 2021 cúp FLC hôm nay giữa Vĩnh Long vs Đà Nẵng, Bamboo Airways Vĩnh Phúc vs TPHCM.

Quốc gia nào đoạt nhiều Quả bóng vàng nhất lịch sử? 15 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Sau khi Messi đoạt Quả bóng vàng, câu hỏi đặt ra là quốc gia nào có nhiều chủ nhân của giải thưởng danh giá này nhất lịch sử?

Bamboo Airways Vĩnh Phúc được "treo" mức thưởng kỷ lục 2 tỉ đồng cho ngôi vô địch giải bóng chuyền hạng A 2021 15 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Ngay trước trận chung kết với Tp.Hồ Chí Minh, đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc được Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết "treo" thưởng 2 tỉ đồng cho ngôi vô địch, mức cao chưa từng có của bóng chuyền Việt Nam.

HLV Vĩnh Long nói gì trước trận Chung kết nam giải bóng chuyền hạng A? 16 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Trận chung kết nam giải Bóng chuyền hạng A sẽ là cuộc chạm mặt giữa Vĩnh Long và Đà Nẵng. Dù có lợi thế thắng đối thủ 3-1 ở vòng bảng nhưng HLV Nguyễn Văn Hải vẫn đánh giá rất cao đối thủ của mình.

Lời tiên tri của Johan Cruyff về Messi và Quả bóng vàng 16 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi lần thứ 7 đoạt Quả bóng vàng, cho thấy lời dự đoán năm xưa của huyền thoại Johan Cruyff đã trở thành sự thật.

HLV Park Hang Seo loại 5 cầu thủ dự AFF Cup 2020 16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã chốt 30 cầu thủ tham dự AFF Cup 2020. Trong số đó, Đỗ Hùng Dũng có tên ở danh sách lên đường sang Singapore.

Lịch thi đấu Giải VĐ Boxing nam nữ toàn quốc 2021 ngày 30/11: Nguyễn Văn Đương lên đài 16 giờ trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 ngày 30 tháng 11 mới nhất. Tay đấm tham dự Olympic Tokyo Nguyễn Văn Đương thượng đài.

Tuyển Thái Lan nhận tin không vui từ Chanathip và Theerathon ở AFF Cup 2020 17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Mano Polking thông báo, hai ngôi sao sáng giá của đội tuyển Thái Lan đang thi đấu ở Nhật sẽ khó ra sân ở trận ra quân bảng A AFF Cup 2020.

Báo chí Đức phản ứng khi Lewandowski mất Quả bóng vàng vào tay Messi 17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Việc Lewandowski bị Messi vượt qua trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021 khiến báo chí Đức vừa tiếc nuối, vừa bất bình.

Cristiano Ronaldo nổi giận trước cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo không có mặt trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021 sau khi nổi giận với phát biểu của Tổng biên tập tờ France Football, Pascal Ferre.

Messi gây bất ngờ cho Lewandowski trong phát biểu đoạt Quả bóng vàng 18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi đã có một bài phát biểu khi nhận Quả bóng vàng 2021 và yêu cầu France Football trao danh hiệu này cho Robert Lewandowski.

Quả bóng vàng 2021: Messi với điểm số sít sao trong top 3 19 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Messi đã đoạt Quả bóng vàng 2021 nhưng chỉ tạo được khoảng cách về điểm số sít sao so với Lewandowski và Jorginho trong top 3.

Messi vượt qua Lewandowski giành Quả bóng vàng lần thứ 7 19 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Messi đã trở thành chủ nhân Quả bóng vàng 2021 sau khi vượt qua Lewandowski. Đây là lần thứ 7 tiền đạo người Argentina giành giải thưởng danh giá này.

VGM đặt 1 chân vào tứ kết, MAD Team có nguy cơ bị loại khỏi AIC 2021 1 ngày trước ESPORTS

V Gaming và DTAC Talon Esports vẫn đang là 2 đội dẫn đầu bảng A tại AIC Liên Quân 2021. Trong khi đó, MAD Team vẫn chưa thể cải thiện thành tích của mình.

Chùm ảnh Lễ khai mạc giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 1 ngày trước Võ Thuật

Những hình ảnh đáng chú ý tại lễ khai mạc giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 vừa khởi tranh tại nhà thi đấu đa năng thành phố Bắc Ninh.

Top 5 tuyển thủ đáng chú ý nhất tại Valorant Champions 2021 1 ngày trước ESPORTS

Giải đấu vô địch thế giới đầu tiên của Valorant đang chuẩn bị khởi tranh, hứa hẹn sẽ mang đến sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các đội tuyển.

Xem thêm