Sự phát triển và vị thế của Esports trong các trường học

Thành Hưng
thứ năm 28-10-2021 21:30:00 +07:00
0 bình luận
|

Nhận thấy giá trị to lớn của Esports, các trường học ở nhiều quốc gia sẵn sàng đầu tư học bổng, hỗ trợ thành lập câu lạc bộ hay các khóa học vè games.

Thể thao điện tử đã và đang trở thành một xu thế của thế giới và dần được xã hội công nhận. Giờ đây, Esports đã trở thành một môn học chính quy và được đào tạo bài bản tại một số ngôi trường cao đẳng và đại học. Tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, các giải đấu Esports ở cấp trung học và đặc biệt là đại học đã được tổ chức với quy mô lớn, thu hút hàng nghìn người tham dự.

Sự phát triển của Esports tại các trường học

Các trường học dành riêng cho Esports cũng đã được thành lập, thu rất nhiều game thủ tham gia, tiêu biểu nhất là Học viện Esports tại Singapore. Những học viên theo học tại đây đều có hy vọng cao về địng hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai. Họ có thể làm những công việc liên quan đến game như phát triển trò chơi điện tử, thành lập và tổ chức các sự kiện game, sáng tạo game, bình luận viên, chuyên gia đào tạo… và tất nhiên là không thể thiếu công việc là một game thủ thủ chuyên nghiệp.

Đại học Mount Union đầu tư trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc dạy Esports

Esports cũng đã được thêm vào một số chương trình trung học ở Hàn Quốc, Thụy Điển và Phần Lan. Trường Garnes Vidaregåande Skule ở Bergen, Na Uy cũng đã chọn dạy eSports như một môn thể thao chính thức.

Tại Việt Nam, Học viện CNTT Intek đã trở thành ngôi trường đầu tiên Việt Nam áp dụng phương pháp đào tạo theo dự án và game hóa, đưa game vào trong hình hình thức giảng dạy và đảm bảo yêu cầu sau khi tốt nghiệp loại B+ mức lương khởi điểm là 1.200USD/tháng. Chương trình tại học viện đều được thiết kế kỹ lưỡng bằng tiếng Anh, các bài giảng ở đây được thiết kế và trình bày như một trò chơi điện tử giúp các học viên cảm thấy hứng thú muốn tư duy linh hoạt và khám phá nhiều hơn.

Học viện CNTT Intek - ngôi trường đầu tiên Việt Nam áp dụng phương pháp đào tạo theo dự án và game hóa

Bên cạnh việc đưa Esports vào việc giảng dạy và học tập, các giải đấu Esports dành cho lứa tuổi học sinh - sinh viên cũng ngày càng gia tăng cả về chất lượng và số lượng. Một trong những giải đấu cho sinh viên với quy mô lớn nhất chính là Clash of Campus ở bộ môn Liên Quân Mobile, với tổng giải thưởng lên đến 200 triệu đồng, trong đó 60 triệu đồng cho đội chiến thắng và gần 800 trường đại học tham gia thi đấu. Đây chính xác là giải đấu Esports dành cho sinh viên với quy mô chưa từng có trong tiền lệ.

Giải Liên Quân Clash of Campus mùa Xuân 2021 dành riêng cho sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề đang sinh sống tại Việt Nam

Đi đầu trong phong trào thể thao điện tử ở các trường đại học tại Việt Nam chính là Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. NEC - CLB thể thao điện tử đầu tiên và duy nhất được Đoàn cơ sở tại một trường đại học đứng ra bảo trợ. NEC chính là sân chơi cho các bạn sinh viên nói riêng, các bạn trẻ nói chung được tiếp xúc, trải nghiệm gần hơn, nhiều với các khía cạnh trong ngành game 1 cách đúng đắn và có định hướng. 

Nhận học bổng toàn phần nhờ chơi game 

Aiden Tidwell, 18 tuổi là sinh viên năm nhất của trường đại học Maryville, Hoa Kỳ. Cậu có cuộc sống hàng ngày như bao sinh viên khác: Thức dậy lúc 8h, bỏ chút thời gian đi tập gym, nhanh chóng ăn sáng trước khi vào lớp học. Nhưng khi tan lớp, Aiden lại bước vào công việc chính của mình: một game thủ chuyên nghiệp, cậu giành phần lớn thời gian để luyện tập và chuẩn bị các giải đấu LMHT.

Nhận được học bổng toàn phần từ trường đại học nhờ chơi LMHT
Các game thủ giỏi hoàn toàn có cơ hội nhận học bổng từ các trường đại học danh tiếng

Không chỉ có Aiden Tidwell, cả nước Mỹ cũng có rất nhiều sinh viên nhận được học bổng toàn phần của các trường đại học. Điều đó cũng cho thấy vị thế của bộ môn Esports tại Bắc Mỹ. Esports vẫn được coi là một môn thể thao chính thống tại Hàn Quốc và Trung Quốc, đồng thời cũng đang bùng nổ tại Mỹ và EU. Thậm chí, số lượng người xem của CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 còn vượt xa cả Super Bowl, giải đấu vô địch thường niên của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia, môn thể thao được ưa chuộng nhất tại Mỹ.

Robert Morris University là trường đại học đầu tiên ở Mỹ cung cấp các học bổng cho trò chơi điện tử lên đến 19,000 đô la mỗi năm. Các game thủ của Robert Morris University eSports cũng có đồng phục đội và các chế độ ăn sau mỗi trận đấu giống như các đội thể thao truyền thống khác. Nhiều chương trình học bổng thể thao điện tử ngắn hạn cũng được cấp cho sinh viên, phần lớn là từ các trường ở Mỹ như Emagination Game Design cung cấp cho các game thủ ở trường trung học cơ hội tham gia vào một chương trình giáo dục thiết kế game mùa hè chuyên sâu qua chương trình học bổng của Emagination’s Rick Goodman. 

Theo thống kê từ Hiệp Hội Esports của các trường Đại học, có tới hơn 3000 sinh viên kiêm game thủ chuyên nghiệp đang thi đấu cho 130 đội đến từ các trường đại học. Kể từ khi hiệp hội này được thành lập, ước tính các trường đại học đã chi ra hơn 15 triệu USD tiền học bổng cho các tuyển thủ Esports. Các sinh viên kiêm game thủ chuyên nghiệp thi đấu ở khá nhiều bộ môn: League of Legends, Counter Strike: Global Offensive, Overwatch và cả Rocket League...

Lợi ích to lớn của Esports dành cho các trường học?

Các cuộc thi đấu game – gọi là Esports – bắt đầu bùng nổ ở quy mô lẫn trình độ chuyên nghiệp vào cuối những năm 2000 và dần được đông đảo công chúng cùng cộng đồng game thủ theo dõi, thu hút ngày một nhiều các nhà tài trợ lớn. Một số trường đại học và cao đẳng tên tuổi đã bắt đầu đưa ra các gói học bổng giá trị dành cho game thủ với mong muốn thế hệ game thủ thành công và nổi tiếng sẽ góp phần quảng bá cho trường.

Quảng cáo trên Esports – Chiến lược mới của nhiều đơn vị, tổ chức trong đó có các trường đại học

Đối với tầm ảnh hưởng của Esports đối với trường học, Delane Parnell, chủ sáng lập và cũng là CEO của PlayVS - Hiệp hội Thể thao điện tử ở các trường trung học và đại học chia sẻ:

"Luôn luôn có nhiều game thủ ở các trường đại học hơn là những vận động viên, đây là thời điểm chúng ta nhìn nhận thể thao điện tử không chỉ là đơn thuần là những trò giải trí.

Esports không chỉ đơn thuần là chơi games mà còn là tiền đề cho các sinh viên phát triển tư duy Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học cũng như các kỹ năng trong cuộc sống."

Trước đây, từng có khá nhiều suy nghĩ cho rằng chơi game là việc không tốt, vì nó chẵng mang lại lợi ích gì mà còn lấy đi của chúng ta rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nhưng ranh giới giữa đam mê và nghiện game thì rất mong manh, chỉ cần những người trẻ biết tận dụng việc chơi game đúng cách, đúng thời gian nó sẽ biến thành việc xấu chứ không đơn thuần là để giải trí nữa.

Năm 2018, một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho biết, có tới 97% các nam thanh thiếu niên và 83% nữ thanh thiếu niên đã và đang chơi games. Tuy nhiên, rất nhiều trong số này đều không tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường học. Việc đưa các môn thể thao điện tử vào trường học không chỉ thu hút các học sinh, sinh viên mà còn là biện pháp để giúp kiểm soát những người trẻ bị suy giảm sức khỏe thể chất và tâm lý, xao nhãng học hành, công việc, xa rời các quan hệ gia đình, xã hội. 

Đưa Esports vào trường học để giúp các thanh thiếu niên chơi games lành mạnh và có tổ chức hơn

Gia nhập các CLB Esports hay thậm chí là các đội Esports của trường sẽ giúp game thủ có thể tìm được những người bạn có cùng niềm đam mê với mình. Đồng thời, mô hình CLB cũng sẽ giúp các game thủ chơi game một cách khoa học và chuẩn mực hơn. Thông thường, CLB được ra đời ngày một nhiều trong các trường Đại học phục vụ cho nhu cầu lựa chọn của sinh viên. Ngoài những CLB của trường, mỗi khoa còn có một CLB riêng để đáp ứng nhu cầu tham gia của các bạn sinh viên, giúp sinh viên có thể củng cố, áp dụng những vấn đề trong học thuật đã học vào thực tiễn cuộc sống. 

Cơ hội công việc trong lĩnh vực Esports cũng đang ngày càng mở rộng và ở nhiều vị trí đa dạng, từ game thủ chuyên nghiệp cho đến những công việc liên quan nội dung và truyền thông, tiêu biểu như những game thủ trên Youtube, Youtube Gaming, Vimeo, Twitch…

Năm 2017, Ủy ban Quốc tế Olympic đã thừa nhận sự hiện diện của eSports và kết luận rằng trò chơi điện tử có thể được coi là hoạt động thể thao khi người chơi được luyện tập và chuẩn bị với cường độ nhiều tương đương vận động viên thể thao truyền thống. Esports. Rõ ràng, Esports đã vượt qua giới hạn thứ của một lĩnh vực giải trí giết thời gian của thanh thiếu niên mà đang trở thành một ngành công nghiệp tỉ đô, hay thậm chí là một môn thể thao mà cả xã hội dần thừa nhận. Và xu thế đầu tư và phát triển vào Esports của các trường học mới chỉ là khởi đầu và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục bùng nổ trong tương lai.

Bài liên quan

VIRESA ra mắt giải Thể thao điện tử Đông Nam Á với tiền thưởng khủng

VIRESA hợp tác cùng VNG đăng cai tổ chức giải Thể thao điện tử Đông Nam Á - SEA eSports Championship, đây là giải đấu thường niên và chất lượng cao tương đương SEA Games.

Esports được chính phủ Thái Lan công nhận là môn thể thao chính thức

Theo thông tin từ Công báo Chính phủ Hoàng gia Thái Lan, Esports đã chính thức được công nhận như một môn thể thao chuyên nghiệp ở xử sở chùa Vàng.

Top 5 nữ casters của Esports Việt Nam

Họ là những caster xinh đẹp của Esports Việt, đã khẳng định được tài năng của mình trong lĩnh vực tưởng chừng như chỉ dành cho phái mạnh.

| Thành Hưng
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chiến thắng nghẹt thở của ĐT Việt Nam trước Singapore: Lửa thử vàng, gian nan thử sức
Chiến thắng nghẹt thở của ĐT Việt Nam trước Singapore: Lửa thử vàng, gian nan thử sức Việt Long 11 phút trước

Hãy cùng nhìn lại những điểm nhấn đáng chú ý nhất trong chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển bóng rổ Việt Nam trước ĐT Singapore, một trận đấu mang rất nhiều ý nghĩa.

Kết quả bóng rổ SEA Games 31 hôm nay mới nhất: Đội tuyển Việt Nam thắng trận thứ 2
Kết quả bóng rổ SEA Games 31 hôm nay mới nhất: Đội tuyển Việt Nam thắng trận thứ 2 Việt Long 30 phút trước

Kết quả môn bóng rổ nam và nữ SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật KQ bóng rổ 3x3, 5x5 SEA Games năm 2022 tại Việt Nam.

Lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay 18/5: Việt Nam vs Myanmar
Lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay 18/5: Việt Nam vs Myanmar Quang Minh 1 giờ trước

Cập nhật lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay ngày 18/5 với tâm điểm là trận đấu giữa ĐT nam Việt Nam vs Myanmar.

VTV6 trực tiếp bóng đá nữ Thái Lan vs Philippines hôm nay 18/5
VTV6 trực tiếp bóng đá nữ Thái Lan vs Philippines hôm nay 18/5 Hồng Phượng 1 giờ trước

Xem VTV6 tường thuật trực tiếp bóng đá SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến trận nữ Thái Lan vs Philippines.

Có thể bạn quan tâm
Chiến thắng nghẹt thở của ĐT Việt Nam trước Singapore: Lửa thử vàng, gian nan thử sức 11 phút trước Bóng rổ SEA Games

Hãy cùng nhìn lại những điểm nhấn đáng chú ý nhất trong chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển bóng rổ Việt Nam trước ĐT Singapore, một trận đấu mang rất nhiều ý nghĩa.

Kết quả bóng rổ SEA Games 31 hôm nay mới nhất: Đội tuyển Việt Nam thắng trận thứ 2 30 phút trước Bóng rổ SEA Games

Kết quả môn bóng rổ nam và nữ SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật KQ bóng rổ 3x3, 5x5 SEA Games năm 2022 tại Việt Nam.

Lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay 18/5: Việt Nam vs Myanmar 1 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Cập nhật lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay ngày 18/5 với tâm điểm là trận đấu giữa ĐT nam Việt Nam vs Myanmar.

VTV6 trực tiếp bóng đá nữ Thái Lan vs Philippines hôm nay 18/5 1 giờ trước Trực tiếp SEA Games

Xem VTV6 tường thuật trực tiếp bóng đá SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến trận nữ Thái Lan vs Philippines.

Trực tiếp bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay mới nhất 2 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Trực tiếp bóng chuyền nam và nữ SEA Games 31 tại Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến môn bóng chuyền SEA Games năm 2022 mới nhất.

VTV5 trực tiếp bóng đá futsal Việt Nam vs Myanmar hôm nay 18/5 2 giờ trước Trực tiếp SEA Games

Xem VTV5 tường thuật trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến trận futsal Việt Nam vs Myanmar ở SEA Games 31.

Lịch thi đấu Boxing SEA Games 31 mới nhất 3 giờ trước SEA Games 31

Lịch thi đấu môn Boxing SEA Games 31 mới nhất. Cập nhật lịch trực tiếp Boxing SEA Games năm 2022 tại Việt Nam.

Trực tiếp Esports SEA Games 31 hôm nay mới nhất 3 giờ trước Trực tiếp SEA Games

Trực tiếp môn Esports SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến các nội dung Tốc chiến và Free Fire,… môn Esports SEA Games năm 2022 tại Việt Nam mới nhất.

Đội hình ra sân dự kiến Frankfurt vs Rangers: Kevin Trap đấu Aaron Ramsey 3 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Frankfurt vs Rangers diễn ra lúc 2h00 ngày 19/5, tại Europa League 2022. Xem danh sách cầu thủ ra sân trận đấu Frankfurt vs Rangers chính xác nhất.

Kết quả SEA Games 31 hôm nay 18/5: Thêm một ngày mưa vàng? 4 giờ trước Kết quả SEA Games

Kết quả SEA Games 31 hôm nay ngày 18/5. Webthethao tổng hợp kết quả thi đấu các môn tại SEA Games 2022 mới nhất, cập nhật nhanh nhất.

Gần 300 chân chạy thu gom rác và khởi động adidas Run for the Oceans 2022 tại Cần Giờ 4 giờ trước Chạy

Tháng Chạy bộ vì đại dương (Run for the Oceans) năm 2022 tại Việt Nam được adidas khởi động thông qua sự kiện chạy và làm sạch bãi biển Cần Giờ. Sự kiện thu hút gần 300 người tham gia cùng lan tỏa thông điệp đầy ý nghĩa.

Trực tiếp bóng rổ SEA Games 31 hôm nay mới nhất 4 giờ trước Bóng rổ SEA Games

Trực tiếp môn bóng rổ nam và nữ SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến bóng rổ 3x3, 5x5 SEA Games năm 2022 tại Việt Nam mới nhất.

Lịch thi đấu MSI 2022 mới nhất 4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải MSI 2022. Cập nhật ltđ Mid Season Invitational - giải đấu lớn thứ hai của Liên Minh Huyền Thoại thế giới mới nhất.

Chung kết bóng đá SEA Games 31 tổ chức ở đâu, diễn ra khi nào? 5 giờ trước Bóng đá SEA Games

Cập nhật địa điểm, thời gian tổ chức các trận chung kết bóng đá nam, nữ SEA Games 31 nhanh chóng và chính xác tại Webthethao.

Sau World Cup, nữ Việt Nam tiếp tục gieo sầu Myanmar ở SEA Games 31? 5 giờ trước SEA Games 31

Myanmar từng bị Việt Nam loại đau đớn ở VCK Asian Cup 2022 cũng là vòng loại World Cup 2023. Hai đội có dịp tái ngộ trong trận bán kết SEA Games 31.

Liverpool và Man City sẽ đá play-off nếu xảy ra tỷ số điên rồ nào? 6 giờ trước Bóng đá Anh

Cuộc đua vô địch gay cấn giữa Man City và Liverpool sẽ chính thức phải chờ đến ngày cuối cùng sau khi The Kop giành chiến thắng 2-1 trên sân Southampton.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất hôm nay 6 giờ trước SEA Games 31

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 năm 2022 mới nhất. Cập nhật bảng xếp hạng huy chương Seagame 31 của đoàn thể thao Việt Nam chính xác nhanh nhất.

Bật mí chiếc rào “độc nhất, vô nhị” nâng bước chân chạy bí ẩn Lê Tiến Long giành HCV SEA Games 31 6 giờ trước SEA Games 31

Đằng sau tấm HCV của chàng trai 21 tuổi Lê Tiến Long ở nội dung 3.000m vượt rào SEA Games 31 là câu chuyện khó tin về chiếc rào nâng bước chân chạy quê Hà Tĩnh này.

Liverpool tạo nên cuộc đua kịch tính nhờ “thần tài” Matip 6 giờ trước Bóng đá Anh

Joel Matip đã giúp Liverpool đánh bại Southampton, qua đó tạo nên cuộc đua vô địch kịch tính với Man City cho đến vòng cuối cùng.

Bơi Việt Nam tạo cột mốc lịch sử, Hoàng Quý Phước nhận xét bất ngờ về "bại tướng" Schooling 7 giờ trước SEA Games 31

Sau khi cùng đồng đội bơi Việt Nam đánh bại Joseph Schooling và đội bơi Singapore ở nội dung 4x200m tiếp sức tự do nam, Hoàng Quý Phước cảm thấy rất vui mừng với tấm HCV lịch sử ở SEA Games 31.

Vô địch PUBG Mobile cá nhân, Phan Văn Đông tạo nên kỳ tích với tấm HCV SEA Games 31 13 giờ trước Esports SEA Games

Một tấm HCV đầy bất ngờ, nhưng hết sức ý nghĩa của Phan Văn Đông "Vicoi", cậu em út trong đội hình D'Xavier khi em đã có những bước tiến ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng.

Hai nhà vô địch Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền được nhận bằng khen của Bộ VHTTDL 14 giờ trước SEA Games 31

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Văn Hùng đã đến sân Mỹ Đình trao bằng khen cho hai nhà vô địch điền kinh Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Huyền.

Kỷ lục quốc gia 17 năm của nội dung điền kinh nữ khó nhất SEA Games bị phá 14 giờ trước SEA Games 31

Nguyễn Linh Na không chỉ giành tấm HCV 7 môn phối hợp nữ, mà còn phá rất sâu kỷ lục quốc gia tổn tại 17 năm.

U23 Việt Nam thoải mái trước khi quyết đấu U23 Malaysia ở bán kết 15 giờ trước SEA Games 31

Thầy trò HLV Park Hang Seo đã trở lại tập luyện chuẩn bị cho trận bán kết với U23 Malaysia sau một ngày nghỉ ngơi hôm qua 16/5.

U23 Malaysia chỉ có duy nhất 1 buổi tập trước khi chạm trán U23 Việt Nam 15 giờ trước SEA Games 31

Có mặt ở Việt Trì, Phú Thọ quá muộn trong ngày 17/5, thế nên, kế hoạch tập luyện của U23 Malaysia cho trận bán kết với U23 Việt Nam đã không thể như mong đợi.

Người khổng lồ Hà Văn Hiếu và tấm HCV SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp 16 giờ trước Võ thuật SEA Games

Kết lại hành trình 20 năm cống hiến cho Vật Việt Nam, người khổng lồ Hà Văn Hiếu hướng tới tấm huy chương Vàng SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp trên sân nhà.

Cuộc chiến nhan sắc giữa các hoa khôi bóng chuyền Việt Nam và Thái Lan 16 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Ngoài cuộc chiến về chuyên môn, trận đấu giữa chủ nhà Việt Nam và những nhà ĐKVĐ Thái Lan còn là cuộc chiến về nhan sắc của cầu thủ hai đội.

Juzang tiếp tục rực sáng, ĐT Việt Nam ngược dòng nghẹt thở trước ĐT Singapore 16 giờ trước Bóng rổ SEA Games

Christian Juzang đã ghi đến 29 điểm, nhưng công lớn của chiến thắng hôm nay đến từ hàng thủ chơi quá xuất sắc của ĐT Việt Nam ở hiệp đấu cuối cùng.

Nhật ký SEA Games 31 | Số 11 | Vượt tâm lý, Quách Thị Lan giành tấm HCV cá nhân SEA Games đầu tiên 16 giờ trước SEA Games

Những câu chuyện thú vị bên lề, những màn tranh tài của các VĐV, những tin tức đặc sắc đều sẽ có trên bản tin Nhật ký SEA Games 31.Bản tin Nhật ký SEA Games 31 được phát sóng trên facebook và youtube của Webthethao.vn. Hãy cùng đón xem số thứ 11 của Nhật ký SEA Games 31 nhé!

Trương Thị Kim Tuyền cắt gần chục cân và nén đau giành tấm HCV Taekwondo SEA Games 16 giờ trước SEA Games 31

Võ sỹ từng dự Olympic Tokyo Trương Thị Kim Tuyền cuối cùng đã giành tấm HCV Taekwondo SEA Games sau nỗ lực cắt cân phi thường và phải nén đau thi đấu.

Kết quả tennis SEA Games mới nhất 17/5: Ngày của các đôi Việt Nam 16 giờ trước Các môn khác SEA Games

Ngày hôm nay 17/5 diễn ra các trận đấu vòng 1 đơn nữ, đôi nam và đôi nam nữ của môn quần vợt ở SEA Games 31 tại Cụm sân tennis Hanaka Paris Ocean Park.

Thất bại trước Thái Lan, bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn nhận mưa lời khen 17 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận thi đấu thứ 3 với đối thủ Thái Lan. Mặc dù đã nỗ lực hết mình nhưng đội chủ nhà vẫn phải nhận thất bại trước đội bóng ĐKVĐ.

Giành HCV SEA Games lịch sử, các kình ngư vàng Việt Nam nhận được sự thán phục từ đối thủ 17 giờ trước SEA Games 31

Chiều 17/5, bất ngờ đã xảy ra ở nội dung bơi 4x200m tiếp sức tự do nam. Đội bơi của ĐT Việt Nam gồm Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Hưng Nguyên, Huy Hoàng đã vượt qua các đối thủ mạnh là Singapore, Malaysia để giành HCV và phá kỷ lục SEA Games.

Bơi Việt Nam khiến Schooling tâm phục khẩu phục: Bỏ xa Singapore, phá kỷ lục SEA Games 17 giờ trước SEA Games 31

Bốn chàng trai vàng của bơi lội Việt Nam Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn và Trần Hưng Nguyên đã đánh bại Schooling và đội bơi Singapore ở nội dung 4x200m tự do để giành tấm HCV quý giá, đồng thời phá kỷ lục SEA Games.

Sau 11 năm bóng chuyền nữ Việt Nam mới lại có 1 set thắng trước Thái Lan 17 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Kể từ trận chung kết SEA Games 2011 trên đất Indonesia, bóng chuyền nữ Việt Nam mới lại có 1 set thắng trước Thái Lan cùng lối chơi rất đáng được ca ngợi.

Kết quả bowling SEA Games 31 ngày 17/5: Không quen dầu mới, tuyển Việt Nam chưa gây sốc 18 giờ trước Các môn khác SEA Games

Hôm nay 17/5, môn bowling SEA Games 31 tiến vào ngày thi đấu thứ 2 với các nội dung đôi nam và nữ. Indonesia là ĐKVĐ cả 2 nội dung này.

Nguyễn Văn Lai dừng thi đấu ở SEA Games bằng hai tấm HCV điền kinh trên sân nhà 18 giờ trước SEA Games 31

Lão tướng Nguyễn Văn Lai chính thức nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu tại SEA Games sau khi giành tấm HCV chạy 10.000m nam trên sân Mỹ Đình tối 17/5/2022.

Kết quả bóng chuyền SEA Games 31 năm 2022 hôm nay mới nhất 18 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Kết quả bóng chuyền nam và nữ SEA Games 31 hôm nay mới nhất. Xem kết quả thi đấu môn bóng chuyền SEA Games năm 2022 tại Việt Nam chính xác.

Quách Công Lịch 4 kỳ SEA Games về nhì, Eric Cray lập kỷ lục số lần vô địch 400m rào 19 giờ trước SEA Games 31

Thêm một kỳ SEA Games nữa Quách Công Lịch chưa thể chinh phục được tấm HCV cá nhân nội dung 400m rào nam. Đối thủ của anh quá mạnh và bền bỉ để lần thứ năm liên tiếp lên ngôi ở đấu trường Đông Nam Á.

Vật cổ điển ôm trọn 6 HCV ngày ra quân SEA Games 31 19 giờ trước Võ thuật SEA Games

Thể hiện sức mạnh áp đảo, các võ sĩ đội tuyển Vật cổ điển Việt Nam chiếm trọn 6 vị trí dẫn đầu trong ngày ra quân môn Vật tại SEA Games 31.

Xem thêm