ESPORTS Liên Minh Huyền Thoại

LCK quyết tâm xây dựng hệ sinh thái Esports bền vững, đảm bảo quyền lợi cho các bên

Thành Hưng
thứ năm 28-7-2022 16:59:07 +07:00 0 bình luận
|
Những quy định mới của LCK nhằm mục đích xây dựng hệ sinh thái thể thao điện tử bền vững và sự phát triển đồng thời của người chơi và đội tuyển!

Ngày 25/07, ban tổ chức LCK đã có những chia sẻ với báo giới về hệ thống quy định mới cho giải đấu LMHT cấp cao nhất của Hàn Quốc, bao gồm điều khoản phát triển tân binh, chứng nhận công ty quản lý và chính sách tiền hợp đồng. Những thay đổi này nhằm mục đích phát triển LCK ngày càng chuyên nghiệp và bền vững hơn, đảm bảo quyền lợi cho cả giải đấu, các đội tuyển cùng những tuyển thủ.

Ban tổ chức LCK ban hành những quy định mới, tác động to lớn với chính sách chuyển nhượng

Sau khi công bố các quy định mới, ban tổ chức LCK đã có một buổi họp báo, giải đáp những thắc mắc của giới truyền thông. Tham gia buổi họp báo có tổng thư ký Lee Jeong-hoon và trưởng bộ phận quản lý giải đấu Lee Ho-min.

Lý do nào khiến LCK bổ sung khoản phí chuyển nhượng dành cho các tuyển thủ xuất ngoại? Những thông tin nào mà người đại diện không được phép tiết lộ?

Khoản phí bổ sung sẽ gia tăng sức cạnh tranh của LCK với những những khu vực khác. Với hệ thống này, các đội LCK sẽ có thêm những lợi ích khi ký hợp đồng với những đội tuyển nước ngoài.

Bên đại diện sẽ không được phép tiết lộ những thông tin bảo mật liên quan đến giải đấu và các đội tuyển, cùng với đó là thông tin hợp đồng của các tuyển thủ.

Phí chuyển nhượng sẽ được tính toán như thế nào khi có thêm khoản phí bổ sung cho các đội tuyển nước ngoài?

Chúng tôi đã lập ra một bảng giá chuyển nhượng ban hành nội bộ, với các tuyển thủ LCK được chia thành 6 nhóm khác nhau, mỗi nhóm sẽ có một mức phí chuyển nhượng riêng biệt. Phí chuyển nhượng bổ sung sẽ được tính như một mức thuế. Nếu một tuyển thủ xuất ngoại, phí chuyển nhượng sẽ tăng lên khoảng 20%.

Các đội tuyển nước ngoài sẽ phải gia tăng chi phí khi chiêu mộ các tuyển thủ từ LCK

Các anh có cân nhắc ý kiến của các tân binh đang thi đấu tại LCK, CL và giải Academy trước khi công bố điều khoản phát triển tân binh?

Phát triển tân binh không phải là điều khoản bắt buộc. Khi một tuyển thủ ký hợp đồng lần đầu tiên, họ có quyền lựa chọn điều khoản này hoặc không. Chúng tôi đã thảo luận với các đội tuyển để họ giải thích kỹ càng với các tuyển thủ. Sau buổi họp báo ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tổ chức những buổi thảo luận với các tuyển thủ và giải đáp những thắc mắc của họ. 

Một trong những vấn đề mà LCK phải đối mặt đó là mức lương của tuyển thủ không được phép tiết lộ. Liệu BTC có kế hoạch thay đổi trong tương lai?

Đây vẫn chưa phải là thời điểm để công bố mức lương tuyển thủ. Quy định này cũng tồn tại những thuận lợi song hành cùng những bất lợi. Chúng tôi hiện vẫn đang cân nhắc những bất lợi của việc công khai lương. Hiện tại, có một khoảng cách vô cùng lớn giữa mức lương tối đa và mức lương tối thiểu. Điều này có thể tác động lớn lên các tuyển thủ. Đó chỉ là một trong nhiều điều mà chúng tôi phải giải quyết. Chúng tôi sẽ cần bàn luận xa hơn và suy nghĩ kỹ hơn về vấn đề này.

Mức lương của tuyển thủ LCK là không thể công khai

LCK đã mang những người đại diện đến với giải đấu. Nếu những xung đột giữa người đại diện và đội tuyển, LCK sẽ có phương án can thiệp?

Thông thường, nếu có xung đột giữa tuyển thủ và đội, các đại diện sẽ là những người can thiệp. Nhìn từ bên ngoài, nhiều người sẽ nghĩ rằng LCK hoàn toàn đứng ngoài, nhưng thực tế chúng tôi đã giải quyết rất nhiều xung đột. Có những công ty đại diện không đồng nghĩa với việc LCK sẽ hoàn toàn bỏ qua các vấn đề giữa tuyển thủ và các đội. LCK chỉ muốn giảm thiểu rủi ro đến từ những đơn vị đại diện không chính thức.

Điều khoản phát triển tân binh sẽ đem lại lợi ích như thế nào cho các tuyển thủ tự do?

Điều khoản này cần sự đồng ý của tuyển thủ. Họ có thể điều chỉnh hợp đồng từ 1 năm lên nhiều năm. Lý do dẫn tới điều khoản này nằm ở việc các đội tuyển muốn đảm bảo sự ổn định khi đầu tư vào các tuyển thủ ở giải Challenger và Academy.

Có những hệ thống mà tuyển thủ buộc phải tuân theo và không thể thay đổi. LCK cần cân nhắc những thiệt thòi mà các tuyển thủ phải chịu với những hệ thống như vậy, nhất là khi xét đến tuổi đời và sự nghiệp của tuyển thủ. Họ có quyền lựa chọn mức lương cao mà không cần thông qua điều khoản phát triển, nhưng chúng tôi tỉn rằng rất nhiều tuyển thủ sẽ chấp nhận và thông qua.

Chính sách tiền hợp đồng có vẻ như sẽ khiến các đội tuyển chủ quản không được bảo vệ. Liệu quy động này sẽ được cải thiện hay LCK sẽ gia tăng quyền lợi cho các đội tuyển?

LCK có khởi điểm hoàn toàn khác biệt so với nhiều giải đấu thế thảo khác. Khi chúng tôi thảo luận về vấn đề này, nhiều ý kiến cho rằng giải đấu không thể có những rào cản quá chặt chẽ hay trao quá nhiều quyền hạn cho các đội tuyển.

Điều thiết yếu của quy định này là cho phép các đội tuyển sẽ đầu tư có mục đích hơn khi ký hợp đồng với tuyển thủ, đồng thời có được những lợi ích thu về từ khoản đầu tư của mình. Quy định này sẽ bắt đầu từ năm 2023, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm những thiếu sót và cải thiện trước khi giải đấu bắt đầu hệ thống mới. Chúng tôi sẽ lắng nghe tất cả các ý kiến, từ các đội tuyển, tuyển thủ và cả người hâm mộ.

Nếu như đơn vị đại diện vi phạm luật tampering, LCK sẽ có hình thức xử phạt như thế nào? Liệu tuyển thủ có liên đới sẽ phải chịu phạt?

Với luật tampering, chúng tôi sẽ xử lý theo điều khoản xử phạt của LCK. Hình phạt nặng nhất sẽ là cấm hoạt động vĩnh viễn ở các giải đấu Esports. Thông tin chi tiết sẽ có trong sách quy tắc dành riêng cho các đơn vị đại diện của LCK.

Tại sao lại có rào cản khi các tuyển thủ muốn chuyển sang một đội tuyển khác? Anh chưa hề lắng nghe ý kiến của các tuyển thủ, vậy tại sao anh lại nghĩ rằng điều này sẽ đem lại lợi ích cho họ?

Mục đích của điều khoản này là công khai khoản phí chuyển nhượng khi các tuyển thủ chuyển đội. Trước đây, khi phí chuyển nhượng và mức lương tuyển thủ gia tăng, các đội tuyển sẽ phải mất một khoản chi phí khổng lồ cho một tuyển thủ có mức lương cao. 

Chúng tôi cũng đã hỏi ý kiến của các khu vực lớn như LCS, LEC hay LPL về hệ thống chuyển nhượng mới, LCS và LPL đều thống nhất rằng mức phí chuyển nhượng không quá chênh lệch và hệ thống này có thể được chấp nhận.

Dù là với bất cứ hệ thống nào, rất khó để cân bằng lợi ích giữa đội và tuyển thủ. Mọi người cần hiểu rằng điều luật này sẽ cải thiện quyền lợi cho các đội. Nếu còn những thiếu sót, chúng tôi sẵn sàng cải thiện và bổ sung. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một hệ sinh thái Esports nơi giải đấu, các đội tuyển và tuyển thủ có thể cùng tồn tại và phát triển. 

Trong quá trình chuyển giao, sẽ có những tuyển thủ không đồng ý với hệ thống mới và chuyển sang thi đấu quốc tế. Khởi đầu của hệ thống mới, năng lực cạnh tranh của LCK có thể sẽ giảm sút, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến để nâng cao quyền lợi của tuyển thủ để họ có động lực ở lại LCK.

Có thể sẽ có xung đột giữa các tuyển thủ, đội tuyển và BTC. Ý kiến của các anh về một công đoàn dành cho các tuyển thủ?

Khi bắt đầu hệ thống nhượng quyền, chúng tôi biết giải đấu sẽ cần thành lập một hiệp hội dành riêng cho tuyển thủ chứ không chỉ dừng lại ở công đoàn, nhưng hầu hết các tuyển thủ đều còn rất trẻ, vậy nên chúng tôi còn cho rằng còn quá sớm để thực hiện điều đó. Nếu như giải đấu và các đội tuyển không thể nói lên quyền lợi của tuyển thủ, việc thành lập một công đoàn hay một hiệp hội cho họ là điều sớm muộn sẽ xảy ra, và chúng tôi không có ý định ngăn chặn sự hình thành của công đoàn.

Liệu người thân và gia đình của tuyển thủ có thể làm việc với tư cách là đại diện của tuyển thủ?

Gia đình hoàn toàn có quyền đại diện cho tuyển thủ, nhưng khác với các công ty đại diện chính thức, họ không thể đại diện cho tuyển thủ khác. Họ không cần phải có bằng cấp, nhưng có thể tham gia các khóa học về đại diện.

Hệ thống mới dường như dành nhiều lợi ý cho các đội tuyển hơn là các tuyển thủ. 

Chúng tôi thừa nhận hệ thống mới sẽ gia tăng quyền lợi cho sự phát triển của các đội tuyển. Chúng tôi sẽ giúp các tuyển thủ hiểu rõ hệ thống và áp dụng cho sự nghiệp của mình. Chính sách tiền hợp đồng sẽ có hiệu lực từ 2023, chúng tôi sẽ lắng nghe những đánh giá trước khi chính thức đưa ra những sửa đổi này vào điều luật của giải. 

Còn quá sớm để nhận định những quy định mới sẽ có lợi cho tuyển thủ hơn hay cho đội tuyển, như điều khoản phát triển tân binh chắc chắn sẽ không có ưu tiên đặc biệt đối với giải đấu hay các đội chủ quản, nhưng nó sẽ giúp các đội tuyển thúc đẩy phát triển các tài năng trẻ. Trong khi đó, chính sách tiền hợp đồng xuất phát từ việc LCK đang tạo dựng thương hiệu cho riêng mình.

Chứng nhận công ty quản lý là quy định cần thiết cho một thị trường công bằng. Trên lý thuyết, nó có thể gây bất lợi cho các tuyển thủ, nhưng đó là hướng đi cần thiết cho một giải đấu chuyên nghiệp.

Bài liên quan
| Thành Hưng
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Đội hình ra sân dự kiến Arsenal vs Bodo Glimt: Xoay vòng 8 vị trí

Đội hình ra sân dự kiến Arsenal vs Bodo Glimt: Xoay vòng 8 vị trí

1 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận Arsenal vs Bodo Glimt diễn ra lúc 2h00 ngày 7/10, Europa League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Arsenal vs Bodo Glimt chính xác nhất.

Đội hình ra sân dự kiến MU vs Omonia Nicosia: Ronaldo vẫn không có cơ hội?

Đội hình ra sân dự kiến MU vs Omonia Nicosia: Ronaldo vẫn không có cơ hội?

1 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận MU vs Omonia Nicosia diễn ra lúc 23h45 ngày 6/10, Europa League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận MU vs Omonia Nicosia chính xác nhất.

Tìm hiểu về Overwatch 2, bom tấn FPS kế thừa người tiền nhiệm

Tìm hiểu về Overwatch 2, bom tấn FPS kế thừa người tiền nhiệm

10 giờ trước ESPORTS

Bom tấn một thời Overwatch đã chính thức đóng cửa để nhường chỗ cho người em Overwatch 2, một tựa game free to play đã được phát triển trong hơn 2 năm trời.

Danh sách bóng chuyền nữ Long An tham dự Đại hội TDTT: Ngọc Hoa vắng mặt

Danh sách bóng chuyền nữ Long An tham dự Đại hội TDTT: Ngọc Hoa vắng mặt

14 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Đội bóng chuyền nữ Long An đã công bố danh sách 14 VĐV tham dự Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra vào tháng 12 tới đây. Theo đó, tượng đài bóng chuyền Ngọc Hoa sẽ không góp mặt.

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 5/10: Nhật Bản vs Ý

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 5/10: Nhật Bản vs Ý

16 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 hôm nay. Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship ngày 5/10.

GAM Esports và những đối thủ tại vòng bảng CKTG 2022

GAM Esports và những đối thủ tại vòng bảng CKTG 2022

17 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

GAM Esports sẽ phải gặp những đối thủ khó chịu tại CKTG 2022. Liệu đội tuyển giàu truyến thống nhất của LMHT Việt Nam có thể trở thành đại diện đầu tiên của VCS vượt qua vòng bảng CKTG?

Điểm danh dàn sao NBA tái xuất hậu chấn thương: Zion Williamson, Kawhi Leonard và hơn thế nữa

Điểm danh dàn sao NBA tái xuất hậu chấn thương: Zion Williamson, Kawhi Leonard và hơn thế nữa

17 giờ trước NBA

Tuy NBA mới diễn ra các trận giao hữu tiền mùa giải, sự trở lại của các ngôi sao phải từng phải ngồi ngoài vì chấn thương đã mang lại sức hút khá lớn.

Việt Nam quyết ngăn “chiêu trò” của Singapore trước thềm AFF Cup 2022

Việt Nam quyết ngăn “chiêu trò” của Singapore trước thềm AFF Cup 2022

18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Singapore muốn tổ chức các trận đấu trên sân cỏ nhân tạo ở AFF Cup 2022 nhưng vấp phải sự phản đối của Việt Nam cũng như Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Kết quả tennis mới nhất 5/10: Số 1 thế giới Alcaraz thua sốc trước "kẻ thất bại may mắn"

Kết quả tennis mới nhất 5/10: Số 1 thế giới Alcaraz thua sốc trước "kẻ thất bại may mắn"

18 giờ trước Tennis

Stefanos Tsitsipas đánh dấu cột mốc trong năm nay. Daniil Medvedev có dấu hiệu khởi sắc, nhưng Emma Raducanu tiếp tục sa lầy.

Tưng bừng buổi offline trên 8 tỉnh thành của cộng đồng Tốc Chiến Việt Nam

Tưng bừng buổi offline trên 8 tỉnh thành của cộng đồng Tốc Chiến Việt Nam

20 giờ trước ESPORTS

Buổi offline "Mãi là anh em" đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn game thủ, đánh dấu sự phát triển ngày càng thịnh vượng của cộng đồng LMHT Tốc Chiến Việt Nam

Haaland vượt xa Ronaldo và Mbappe về bàn thắng sau 100 trận đầu tiên

Haaland vượt xa Ronaldo và Mbappe về bàn thắng sau 100 trận đầu tiên

21 giờ trước Bóng đá Anh

Erling Haaland đạt thành tích ghi bàn tốt nhất trong 100 lần ra sân đầu tiên ở các giải đấu lớn của châu Âu, bỏ xa Cristiano Ronaldo hay Kylian Mbappe.

Khởi tranh giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà - Amatina lần thứ nhất

Khởi tranh giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà - Amatina lần thứ nhất

22 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

6 đội bóng nữ sẽ góp mặt tham dự giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà - Amatina lần thứ nhất diễn ra từ 6-9/10 tại Cát Bà, Hải Phòng.

Nhà vô địch IBF Châu Á Đinh Hồng Quân "thử lửa" với HCB Olympic Esquiva Falcao

Nhà vô địch IBF Châu Á Đinh Hồng Quân "thử lửa" với HCB Olympic Esquiva Falcao

22 giờ trước Võ Thuật

Để chuẩn bị cho những thử thách khó khăn hơn trong tương lai, tay đấm Đinh Hồng Quân - người đang giữ đai IBF Châu Á sẽ có trận đấu tập với đại diện rất mạnh người Brazil.

Ấn định thời gian, địa điểm thi đấu vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 của đội tuyển bóng rổ Việt Nam

Ấn định thời gian, địa điểm thi đấu vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 của đội tuyển bóng rổ Việt Nam

22 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Vào tháng 11, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ bước vào giải đấu quốc tế cuối cùng trong năm. Đây cũng là đấu trường lớn đầy khó khăn mang tên FIBA Asia Cup 2025.

Đội hình ra sân dự kiến Benfica vs PSG: Mbappe trở lại đá chính

Đội hình ra sân dự kiến Benfica vs PSG: Mbappe trở lại đá chính

23 giờ trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Benfica vs PSG diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Benfica vs PSG chính xác nhất.

Ông Trần Quốc Tuấn được chấp thuận tranh cử ghế Chủ tịch VFF

Ông Trần Quốc Tuấn được chấp thuận tranh cử ghế Chủ tịch VFF

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã chấp thuận để ông Trần Quốc Tuấn tham gia tranh cử vào chiếc ghế Chủ tịch VFF khóa 9. Ông Tuấn là nhân sự duy nhất của Tổng cục TDTT được giới thiệu tranh cử nhiệm kỳ này.

Đội hình ra sân dự kiến Man City vs Copenhagen: Haaland vẫn “cày ải”

Đội hình ra sân dự kiến Man City vs Copenhagen: Haaland vẫn “cày ải”

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Man City vs Copenhagen diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Man City vs Copenhagen chính xác nhất.

Đội hình ra sân dự kiến Chelsea vs AC Milan: Khách khủng hoảng lực lượng

Đội hình ra sân dự kiến Chelsea vs AC Milan: Khách khủng hoảng lực lượng

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Chelsea vs AC Milan diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Chelsea vs AC Milan chính xác nhất.

U17 Việt Nam vs U17 Đài Bắc Trung Hoa: Sẽ có thắng đậm?

U17 Việt Nam vs U17 Đài Bắc Trung Hoa: Sẽ có thắng đậm?

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và khả năng chuyên môn cao hơn, U17 Việt Nam được dự đoán sẽ có chiến thắng đậm trước U17 Đài Bắc Trung Hoa trong ngày ra quân bảng F vòng loại U17 châu Á 2023.

Kịch bản tồi tệ khiến Barca bị loại ở vòng bảng Champions League

Kịch bản tồi tệ khiến Barca bị loại ở vòng bảng Champions League

1 ngày trước Champions League

Barca thua Inter Milan khiến họ đối diện với nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng Champions League dựa vào lịch bản ở lượt trận sắp tới.

Bayern lập kỷ lục bất bại ở vòng bảng Champions League

Bayern lập kỷ lục bất bại ở vòng bảng Champions League

1 ngày trước Champions League

Bayern Munich có chiến thắng dễ dàng trước Viktoria Plzen, qua đó lập kỷ lục mới về số trận bất bại ở vòng bảng Champions League từng thuộc về Real Madrid.

Bị loại trước Iran, HLV Diego Giustozzi nói “futsal Việt Nam cần phải thay đổi nhiều”

Bị loại trước Iran, HLV Diego Giustozzi nói “futsal Việt Nam cần phải thay đổi nhiều”

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Diego Giustozzi cho rằng, Việt Nam cần thay đổi nhiều để có thể bắt kịp các đội bóng hàng đầu sau thất bại trước Iran ở tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Napoli hủy diệt Ajax, thắng đậm chưa từng thấy ở Champions League

Napoli hủy diệt Ajax, thắng đậm chưa từng thấy ở Champions League

1 ngày trước Champions League

Napoli tiếp tục gây ấn tượng tại Champions League với thành tích toàn thắng. Sau khi đè bẹp Liverpool, Rangers, họ lại làm nên lịch sử trước Ajax.

Inter lần đầu đánh bại Barca ở Champions League sau 12 năm

Inter lần đầu đánh bại Barca ở Champions League sau 12 năm

1 ngày trước Champions League

Barca đã hứng chịu thêm một kết quả thất vọng khác ở Champions League khi bị Inter Milan đánh bại, điều khiến thầy trò Xavi đối diện với tình thế khó khăn.

Egony ghi 37 điểm, Ý vẫn thua Brazil sau 5 set “nghẹt thở”

Egony ghi 37 điểm, Ý vẫn thua Brazil sau 5 set “nghẹt thở”

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Mặc dù ngôi sao Egonu ghi tới 37 điểm nhưng những nhà ĐKVĐ của VNL 2022 đã không thể giành chiến thắng trước Brazil.

Thái Lan thắng nghẹt thở, là đại diện duy nhất Đông Nam Á vào bán kết futsal châu Á 2022

Thái Lan thắng nghẹt thở, là đại diện duy nhất Đông Nam Á vào bán kết futsal châu Á 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Chiến thắng nhọc nhằn trước Tajikistan giúp Thái Lan lọt vào bán kết châu Á 2022. Họ là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt ở vòng đấu này.

Pimpichaya ghi 24 điểm, Thái Lan bất ngờ nếm trái đắng trước Canada

Pimpichaya ghi 24 điểm, Thái Lan bất ngờ nếm trái đắng trước Canada

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Thất bại ngày hôm nay trước Canada khiến cơ hội đi tiếp của tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đang dần khép lại. Chặng đường sắp tới của đội bóng số 1 Đông Nam sẽ là vô cùng gian nan.

Futsal Indonesia bị loại vì 2 bàn thua trong 10 giây và hành động đẹp trước Nhật

Futsal Indonesia bị loại vì 2 bàn thua trong 10 giây và hành động đẹp trước Nhật

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Indonesia bị lội ngược dòng đáng tiếc với hai bàn thua chỉ trong 10 giây song họ để lại hình ảnh đẹp ở trận tứ kết giải futsal châu Á 2022 trước Nhật Bản.

VPBank Hanoi Marathon 2022 thu hút hơn một vạn người, lập kỷ lục số VĐV chạy 42km

VPBank Hanoi Marathon 2022 thu hút hơn một vạn người, lập kỷ lục số VĐV chạy 42km

1 ngày trước Chạy

VPBank Hanoi Marathon 2022 - giải marathon quốc tế chính thức của Thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 16/10/2022. Giải chạy thu hút hơn 10.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia và hiện đang là giải có số lượng VĐV đăng ký tranh tài cự ly 42km lớn nhất Việt Nam.

Thảm kịch bóng đá Indonesia: 1 người bị cấm trọn đời, CLB Arema đá sân nhà cách… 250km

Thảm kịch bóng đá Indonesia: 1 người bị cấm trọn đời, CLB Arema đá sân nhà cách… 250km

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) đã đưa ra những án phạt sau thảm kịch kinh hoàng xảy đến ở sân Kanjuruhan khiến 125 người thiệt mạng.

Hai đội bóng của Việt Nam dự giải đấu có giải thưởng lên tới hơn 35 tỷ đồng

Hai đội bóng của Việt Nam dự giải đấu có giải thưởng lên tới hơn 35 tỷ đồng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Việt Nam sẽ có hai đại diện tham dự giải CLB Đông Nam Á 2023. Giải đấu này có giá trị giải thưởng lên tới hơn 35 tỷ đồng.

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 4/10: Ý vs Brazil

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 4/10: Ý vs Brazil

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 hôm nay. Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship ngày 4/10.

LA Lakers thua đến 30 điểm trong trận preseason đầu tiên: Đâu là điểm nhấn tích cực?

LA Lakers thua đến 30 điểm trong trận preseason đầu tiên: Đâu là điểm nhấn tích cực?

1 ngày trước NBA

Giống như mùa trước, Los Angeles Lakers đã khởi đầu preseason bằng một thất bại cũng trước Sacramento Kings. Nhưng lần này, nhiều điểm tích cực đã được ghi nhận.

Kết quả tennis M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 4/10: Lý Hoàng Nam vào tứ kết đôi nam

Kết quả tennis M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 4/10: Lý Hoàng Nam vào tứ kết đôi nam

1 ngày trước Tennis

Hôm nay 4/10, giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 Tuần 2 diễn ra vòng chính đơn nam và đôi nam. 

Hồ Văn Ý cứu hơn chục bàn thua, futsal Việt Nam vẫn thất bại 1-8 trước Iran

Hồ Văn Ý cứu hơn chục bàn thua, futsal Việt Nam vẫn thất bại 1-8 trước Iran

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thủ môn Hồ Văn Ý tiếp tục thi đấu xuất sắc khi có hàng loạt pha cứu thua. Tuy vậy, Việt Nam vẫn thất bại 1-8 trước Iran và dừng bước ở tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Người đàn ông vô gia cư đổi đời nhờ Esports

Người đàn ông vô gia cư đổi đời nhờ Esports

1 ngày trước ESPORTS

Sau hơn 20 năm sống trên đường phố, Ryan Hart đã trở thành một game thủ nổi tiếng với hàng trăm chức vô địch, thậm chí còn lập kỷ lục Guinnes.

"Chìa khóa" để Jon Jones không cần lo lắng các đối thủ ở hạng nặng UFC

"Chìa khóa" để Jon Jones không cần lo lắng các đối thủ ở hạng nặng UFC

1 ngày trước Võ Thuật

Với vị thế của võ sĩ vĩ đại nhất hạng bán nặng, cùng bộ kĩ năng toàn diện, con đường chinh phục hạng nặng của Jon Jones có thể rút ngắn đi rất nhiều.

DTCL 12.19: Chi tiết bản cập nhật mới TFT

DTCL 12.19: Chi tiết bản cập nhật mới TFT

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật DTCL 12.19 sẽ có những thay đổi lớn về Chiến Binh Rồng, Đồ Long và Thượng Long. Ngoài ra, Nunu sẽ bị loại bỏ khả năng gây sát thương chuẩn.

Đan vợt cầu lông giá bao nhiêu, chờ bao lâu?

Đan vợt cầu lông giá bao nhiêu, chờ bao lâu?

1 ngày trước Cầu lông

Tại giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2022, ông Dương Anh Huân – chuyên viên đan vợt của Yonex - đã cho biết về nghề đặc biệt này.

Thua MAD, Saigon Buffalo kết thúc hành trình tại CKTG 2022

Thua MAD, Saigon Buffalo kết thúc hành trình tại CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Vẫn có những điểm sáng trong lối chơi của Saigon Buffalo, song MAD Lions vẫn là đội thi đấu tốt hơn về mọi mặt và xứng đáng có được chiến thắng.

Xem thêm
Nhận định