Cặp đối đầu giữa T1 vs GEN được đánh giá là trận Super Sunday của LCK bởi phong độ xuất sắc của 2 đội trong quãng thời gian qua. Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, 2 ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2023 đã cống hiến cho các khán giả một trận đấu kịch tính, đầy hấp dẫn với rất nhiều diễn biến khó lường.
Game 1
Một thế trận đôi công vô cùng hấp dẫn được hai đội tạo ra với liên tiếp những pha giao tranh quyết liệt. Tưởng chừng như T1 là đội sẽ chiếm ưu thế khi Irelia của Zeus có đến 3 mạng hạ gục ở giai đoạn đầu trận, song GEN đã có cơ hội để kiểm soát trận đấu sau một pha giao tranh thông minh. Tuy nhiên,họ lại để Oner cướp Baron và đem về hy vọng cho T1.
Tuy nhiên, sau rất nhiều tình huống đổi mạng, GEN đã tìm được chìa khoá chiến thắng khi họ quyết định nhường Baron cho đối phương và nhắm thẳng vào các thành viên của T1. Sau một tình huống quét sạch, GEN đã làm chủ được ván đấu và kết thúc nó sau hơn 38 phút thi đấu.
Game 2
Với một bộ đôi đường dưới có khả năng đi đường và tấn công rất mạnh, T1 liên tục camp vào khu vực đường dưới với sự hỗ trợ của Oner. Thậm chí, Faker khi bị thua thiệt trong giai đoạn đi đường với Chovy cũng sẵn sàng hi sinh chỉ số lính để hỗ trợ các đường khác.
Sự chênh lệch quá lớn ở khu vực đường dưới đã khiến GEN thi đấu bị động và chỉ có thể phụ thuộc vào những tình huống tỏa sáng của Chovy. Đường giữa của đương kim vô địch LCK đã tạo ra một lượng sát thương khổng lồ, nhưng anh cũng không thể thay đổi cục diện trận đấu khi các chủ lực của T1 đều đã quá mạnh mẽ. Thắng lợi dễ dàng sau 28 phút thi đấu cho T1 và chúng ta sẽ cần ván 3 để tìm ra đội chiến thắng trong trận Siêu kinh điển LCK.
Game 3
Sau một ván 2 có phần 1 chiều, ván 3 đã trở lại đúng với kỳ vọng của người xem với những pha giao tranh không ngừng nghỉ của cả hai đội. T1 tiếp tục nhắm vào khu vực đường dưới nhưng họ đã không thể đạt được hiệu quả cao như ở trong ván đấu thứ 2.
Cả 2 đội đều lần lượt có bùa lợi Baron cho mình nhưng cả hai đều không thể chuyển hoá nó một cách hiệu quả khiến cho trận đấu không thể được định đoạt. T1 sở hữu một đội hình với nhiều công cụ giao tranh kết hợp cấu rỉa, song GEN cũng không chịu thua kém với những tình huống sử Đại Băng Tiễn chuẩn xác của Delight, đem về rất nhiều ưu thế trong giao tranh cho GEN.
Sau một quãng thời gian giằng co, bước ngoặt đã tới khi Peanut bị bắt lẻ. Chovy ngay sau khi đó cũng nằm xuống khi cố gắng cấu rỉa đối phương. Không bỏ lỡ thời cơ, T1 tấn công thẳng vào đường giữa của đối phương và kết thúc trận đấu với chiến thắng 2-1.
Sau trận Super Sunday nhiều cảm xúc, GEN đã bỏ lỡ cơ hội để cướp lấy ngôi đầu bảng của T1. Vào thời điểm hiện tại, Faker cùng các đồng đội đã có được 9 chiến thắng và đã đặt một chân vào vòng Playoff LCK Mùa Xuân 2023.
Từ lượt về của LCK mùa xuân 2023, HLV Sky sẽ chuyển vai trò thành tuyển thủ dự bị của T1 để phù hợp với quy định giải đấu quốc tế của Riot.
Bản cập nhật LMHT 13.4 sẽ đem đến hàng loạt thay đổi nhằm đem đến sự cân bằng ở vị trí hỗ trợ, cùng với đó là những điều chỉnh về kinh nghiệm nhằm hạn chế snowball.
Faker sẽ trở thành tuyển thủ đầu tiên vượt qua cột mốc 800 ván đấu tại LCK nếu anh góp mặt trong 2 trận đấu tới đây của T1 với LSB và Gen.G.
Bình luận
Lịch thi đấu Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 33 ngày 15-12 mang đến nhiều nội dung hấp dẫn và tất nhiên là cả cơ hội đón thêm những tấm HCV.
Quez Izaac thừa nhận, tấm HCV đồng đội nam tại SEA Games 33 khó khăn hơn rất nhiều so với kỳ SEA Games trước đó mà cậu tham dự.
Dù kết quả vòng bảng chưa thực sự như kỳ vọng, đội tuyển FC Online Việt Nam đã đứng dậy mạnh mẽ để tạo nên một vòng chung kết vô cùng đáng nhớ.
Dù không thể giành HCV sau 8 năm chờ đợi, giới chuyên môn vẫn đánh giá cao màn thể hiện của đội tuyển bóng bàn Việt Nam ở nội dung đồng đội nam.
Ngày thi đấu 14/12 SEA Games 33 của đoàn thể thao Việt Nam để lại nhiều tiếc nuối, bất ngờ với những nội dung có được huy chương Vàng.
Quek Yong Izaac là cái tên tiêu biểu cho thế hệ vàng mới của bóng bàn Singapore, đồng thời được giới chuyên môn khu vực Đông Nam Á nhắc đến như một “thần đồng” thực thụ.
Đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam đã để thua Singapore với tỷ số 2-3 trong trận chung kết đầy cảm xúc, dù các tuyển thủ đã nỗ lực hết mình trong từng pha bóng quyết định.
Trực tiếp bóng bàn SEA Games 33 hôm nay 14/12: Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết gặp đối thủ SIngapore để hướng tới tấm HCV saui 8 năm chờ đợi.
Sự cố sai tỷ số diễn ra ngay trong trận chung kết bóng bàn giữa Singapore và Việt Nam đã khiến khá nhiều khán giả theo dõi hoang mang.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 sau ngày thi đấu 14-12 chứng kiến nỗ lực bứt phá của Đoàn Thể thao Việt Nam từ sớm với 2 tấm HCV bắn súng.
Chiến thắng lịch sử này đưa Philippines lần đầu tiên vượt qua Thái Lan ở bán kết SEA Games và ghi tên mình vào trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33
Trận chung kết nội dung bóng bàn đồng đội nam tại SEA Games 33 đã chứng kiến cuộc đối đầu ấn tượng giữa một Tuân giữ vững vàng bản lĩnh với một Josh Chua chấn thương nặng vẫn chiến đấu quả cảm.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa MU vs Bournemouth thuộc vòng 16 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Trong bóng tối nhá nhem cuối ngày thi đấu hôm nay, Bùi Thị Thu Hà vừa bước ra ánh sáng trên đường chạy marathon SEA Games 33 với tấm huy chương đáng nhớ.
Nữ quản lý đội tuyển Kickboxing Indonesia là bà Rosi Nurasjati đã nhận phải sự đối xử không mấy dễ chịu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2025 ở Thái Lan.
Đây là tấm huy chương vàng thứ 2 của Indonesia ở nội dung cầu lông tại SEA Games 2025, sau khi đội đôi nam giành được huy chương đầu tiên.
Khác với đồng đội, nét mặt của Võ Thị Mỹ Tiên gần như vẫn còn đượm buồn sau "sự cố bị mắng" tối qua, khi cô đứng bục nhận huy chương tối nay.
Mặc dù số huy chương đạt được vượt quá mục tiêu 7 huy chương do Hiệp hội Cầu lông Malaysia (BAM) đặt ra, nhưng đội tuyển vẫn chưa đạt được mục tiêu ban đầu là giành 4 huy chương vàng.
Võ sĩ silat Malaysia Nur Syafiqah Hamzah đã tạo nên khoảnh khắc vàng son, khi giành được huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 2025 bằng việc đăng quang ngôi vô địch ở nội dung đơn nữ hôm nay.
Bơi Việt Nam tiếp tục giành thêm huy chương tại SEA Games 33 khi Phạm Thanh Bảo đem về chiếc HCV quý giá, bên cạnh HCB và HCĐ tiếp sức.
Sự chờ đợi lâu dài của Malaysia để chấm dứt cơn khát danh hiệu vô địch môn Sepak Takraw đồng đội cuối cùng đã thành hiện thực khi đánh bại đối thủ truyền kiếp Thái Lan với tỷ số 2-1 trong trận chung kết SEA Games 2025 diễn ra hôm nay.
Tay đua người Slovenia 27 tuổi Tadej Pogacar đã phát biểu hôm thứ Bảy tại trại huấn luyện trước mùa giải ở Benidorm, Tây Ban Nha.
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại SEA Games 33 khi giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Singapore với các tỷ số 25-12, 25-16 và 25-20.
SEA Games: Pearly suýt rơi nước mắt khi tiếng Negaraku vang lên, Thinaah thở phào nhẹ nhõm sau khi giành huy chương vàng
Được ví von như "Hoàng tử ếch", Phạm Thành Bảo làm nức lòng NHM Việt Nam với tấm huy chương Vàng thứ 2, lần này là nội dung 200m.
Được kỳ vọng giành trên đường đua đi bộ 20km, VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc bất ngờ ngất xỉu ở km 11 với lý do chấn thương.
Trong màn tái đấu với Indonesia ở chung kết nhánh thua, các thành viên của FC Online Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh và sự tiến bộ rõ rệt để đòi lại món nợ ở vòng bảng.
Đây cũng là chiến thắng thứ 4 liên tiếp của họ trước đối thủ và mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển cầu lông quốc gia tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) được tổ chức hai năm một lần tại đây.
Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam treo thưởng nóng HCV đồng đội nam 2000 USD cùng 150 triệu cho đội nam và 50 triệu cho đội nữ.
Chia sẻ sau khi giành tấm HCV thứ 2 tại SEA Games 33, Phạm Thanh Bảo gửi lời cảm ơn tới ban huấn luyện, đồng thời đặt niềm tin vào những người đồng đội sẽ tiếp tục đem về vinh quang cho thể thao Việt Nam.
Trực tiếp SEA Games 33 chiều ngày 14-12 sẽ cập nhật những tin tức, hình ảnh, video mới nhất về thành tích thi đấu của VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam.
Vận động viên bơi lội người Singapore chia sẻ về việc theo đuổi kỷ lục mọi thời đại đã giúp cô nhìn lại di sản của mình trong bể bơi, 20 năm sau lần đầu tiên tham dự SEA Games.
Quah Ting Wen từng giành được 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng tại SEA Games lần thứ 33, vì vậy thật phù hợp khi cô hoàn thành bộ sưu tập và phá kỷ lục mọi thời đại với 1 huy chương vàng sáng chói.
Khiew sẽ tiếp tục thi đấu ở nội dung tiếp sức 4x100m tự do nam và nội dung 400m tự do nam vào thứ Hai (15 tháng 12), ngày cuối cùng của cuộc thi bơi lội tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33.
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có chiến thắng áp đảo với tỉ số 5-0 trước nữ Indonesia tại bán kết, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết SEA Games.
Galatasaray đã có màn ra quân đầy cảm xúc tại đấu trường Champions League nam khi xuất sắc đánh bại Knack Roeselare sau năm set đấu kịch tính, qua đó khẳng định bản lĩnh và tham vọng của đại diện Thổ Nhĩ Kỳ ở sân chơi châu lục.
Trực tiếp môn điền kinh SEA Games 33 diễn ra vào chiều nay 14/12 với sự tham dự của các VĐV Việt Nam như Thành Ngừng, Thanh Phúc, Nguyên Thanh, Thu Hà, Ngọc Hoa.
Việc xạ thủ Phạm Quang Huy, nhà vô địch ASIAD 19, bị loại sớm ở nội dung 10m súng ngắn nam SEA Games 33 đã để lại nhiều bất ngờ cho ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam, đặc biệt là HLV Trần Quốc Cường.
Champions League nam châu Âu mùa giải mới đã chính thức khởi tranh và ngay vòng đấu mở màn, hai đại diện Zawiercie và Lüneburg đã để lại dấu ấn mạnh mẽ bằng những chiến thắng thuyết phục trên sân nhà
Mùa giải CEV Champions League nam chính thức khởi tranh với nhiều trận đấu hấp dẫn, trong đó Perugia và Warszawa đã có màn ra quân đầy ấn tượng, khẳng định tham vọng tiến sâu tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.