Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren

Thành Dương 29/10/2018 19:21

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren

Nếu việc đổi Demetrious Johnson lấy Ben Askren được chứng minh là thành công, phải chăng UFC cũng nên xúc tiến thêm vài thương vụ tương tự?

Thương vụ đổi Demetrious Johnson lấy Ben Askren giữa ONE Championship và UFC đã gây tiếng vang rất lớn trong thời gian gần đây. Đây được coi là viên gạch đầu tiên cho thị trường chuyển nhượng của các võ sĩ, sau thời đại các giải đấu chỉ chăm chăm giữ rịt võ sĩ cho giải đấu của mình.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 1.

Thương vụ đổi Demetrious Johnson lấy Ben Askren giữa ONE Championship và UFC đã gây tiếng vang rất lớn trong thời gian gần đây

Với sự thành công của thương vụ này , không chỉ UFC mà chắc chắn cả những giải đấu khác cũng sẽ bắt đầu "bắt trend" để mở cửa thị trường. Vậy đâu là những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren?

1. UFC - WWE: Đổi CM Punk lấy Brock Lesnar

Sau khi hết hợp đồng dài hơi với WWE tại WrestleMania 34, Brock Lesnar có vẻ đã ngán sàn vật. 

Mặc dù WWE vẫn đưa được Lesnar lên sàn với Summer Slam hồi tháng 8 và Crown Jewel trong tháng 11 tới, Brock Lesnar không hề ký một hợp đồng dài hơi mà lại chỉ ký từng sự kiện đơn lẻ với WWE.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 3.

Sau khi hết hợp đồng dài hơi với WWE tại WrestleMania 34, Brock Lesnar có vẻ đã ngán sàn vật.

Trong khi đó, toàn bộ hành trình trên sàn MMA của CM Punk là một thất bại thảm hại.

Không ít khán giả nhận xét rằng CM Punk là võ sĩ tệ nhất từng bước vào lồng bát giác. Và với 2 trận thua liên tiếp, hẳn CM Punk cũng chẳng kiếm thêm nổi một võ sĩ nào đủ gà mờ để "cơ cấu" một trận đấu chắc thắng được nữa.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 4.

Toàn bộ hành trình trên sàn MMA của CM Punk là một thất bại thảm hại.

Nếu thương vụ này diễn ra, có lẽ WWE sẽ hơi chịu thiệt một chút. Nhưng với cái danh là nhà cựu vô địch WWE, CM Punk hẳn vẫn có thể hút khán giả đến sàn vật.

2. UFC - RIZIN: Đổi Teruto Ishihara lấy Daron Cruickshank

Daron Cruickshank cũng từng là một cái tên khá ổn tại UFC, nhưng chỉ đến khi chuyển tới RIZIN, anh mới thực sự trở thành một võ sĩ MMA đáng xem.

Cruickshank chưa hẳn sẽ có trình độ tranh đai vô địch, nhưng anh là một võ sĩ có tính giải trí, sẵn sàng liều lĩnh thực hiện những pha hành động bậc nhất. UFC cần điều này.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 5.

Daron Cruickshank cũng từng là một cái tên khá ổn tại UFC, nhưng chỉ đến khi chuyển tới RIZIN, anh mới thực sự trở thành một võ sĩ MMA đáng xem

Trong khi đó, Teruto Ishihara, dù có một phong cách rất riêng, đang lặn ngụp thê thảm với thành tích 1 thắng 4 thua trong 5 trận đấu gần đây nhất.

Thêm vào đó, UFC cũng tỏ ra cực kỳ tệ hại trong việc quảng bá các võ sĩ gốc Á. Việc Teruto Ishihara "tiếp bước" các đàn anh người Nhật như Takanori Gomi, Tatsuya Kawajiri, Kyoji Horiguchi rời UFC có lẽ cũng chỉ là chuyện sớm muộn.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 6.

Teruto Ishihara, dù có một phong cách rất riêng, đang lặn ngụp thê thảm với thành tích 1 thắng 4 thua trong 5 trận đấu gần đây nhất.

Đã vậy, vì sao không tranh thủ lúc Teruto Ishihara còn giá trị để đổi lấy Daron Cruickshank?

3. UFC - KWS: Đổi Jacare Souza và Leon Edwards lấy Tomasz Narkun

Thoạt nghe, đây là một cuộc trao đổi rất thiếu công bằng.

Jacare Souza vẫn là cái tên top đầu của hạng Middleweight. Cựu vương BAMMA Leon Edwards đang có thành tích khá ổn tại UFC, với 8 trận thắng trên tổng số 10 trận đấu ở hạng Welterweight. Trong khi đó, cái tên Tomasz Narkun của giải đấu Ba Lan KWS vẫn còn rất lạ lẫm với khán giả thế giới.

Nhưng phải thừa nhận rằng nếu không có đột phá trong trận đấu sắp tới với Chris Weidman tại UFC 230, Jacare Souza sẽ rất sớm chìm vào sự lãng quên. Leon Edwards cũng không thuộc số các võ sĩ được bộ phận marketing của UFC để tâm, bằng chứng là sau 4 năm thi đấu tại UFC, Edwards vẫn chẳng có trận đấu nào với các võ sĩ top đầu.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 8.

Nếu không có đột phá trong trận đấu sắp tới với Chris Weidman tại UFC 230, Jacare Souza sẽ rất sớm chìm vào sự lãng quên.

Còn ở giải đấu Ba Lan KWS, Tomasz Narkun đang "vô đối" với chuỗi trận thắng liên tiếp trong hiệp 1, với đủ các kiểu kết liễu từ TKO bằng gối chỏ đến Submission bằng Triangle Choke.

Giới chuyên môn đánh giá rất cao chiến thuật đa dạng của Narkun, thậm chí không ít người cho rằng anh đích xác là một phiên bản da trắng của Jon Jones.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 9.

Ở giải đấu Ba Lan KWS, Tomasz Narkun đang "vô đối" với chuỗi trận thắng liên tiếp trong hiệp 1, với đủ các kiểu kết liễu từ TKO bằng gối chỏ đến Submission bằng Triangle Choke.

Bởi vậy, Tomasz Narkun sẽ là "cứu tinh" hoàn hảo cho hạng Light Heavyweight UFC. Narkun hoàn toàn có trình độ để trở thành kẻ khiêu chiến tiếp theo cho chiếc đai vô địch, thay vì để Jon Jones (hoặc Alexander Gustafsson) cứ phải tái đấu với những gương mặt cũ đã quá nhàm chán.

4. UFC - Bellator: Đổi Nick Diaz lấy Fedor Emelianenko

Việc không thể kéo "Sa hoàng cuối cùng" Fedor Emelianenko vào lồng bát giác UFC vẫn luôn là một trong những nuối tiếc lớn nhất của Dana White - chẳng thế mà UFC đã phải săn đuổi Fedor đến cả một thập kỷ.

Giá trị của Fedor gần đây lại càng tăng khi anh chuẩn bị bước vào trận chung kết Bellator Heavyweight Grand Prix với Ryan Bader đầu năm 2019. Dù đã được xếp vào hàng "lão tướng", Fedor Emelianenko vẫn rất có giá, và nền tảng marketing của UFC sẽ đẩy anh lên một tầm cao mới.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 11.

Dù đã được xếp vào hàng "lão tướng", Fedor Emelianenko vẫn rất có giá, và nền tảng marketing của UFC sẽ đẩy anh lên một tầm cao mới.

Còn với một Nick Diaz không chịu hợp tác? Điều đó chưa chắc đã thành vấn đề với Bellator và Scott Coker.

Nick Diaz và ngài Chủ tịch hiện tại của Bellator từng có một khoảng thời gian khá ăn ý tại Strikeforce. Và trong khi đã ông anh nhà Diaz đã "hết thời" để cạnh tranh với các võ sĩ top đầu ở hạng Middleweight UFC, các hạng cân nặng ở Bellator có quá nhiều kèo đấu hấp dẫn cho một lão tướng như Nick.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 12.

Một Nick Diaz không chịu hợp tác? Điều đó chưa chắc đã thành vấn đề với Bellator và Scott Coker.

5. UFC - Bellator: Đổi Nate Diaz lấy Michael Page

Nếu UFC có thể đồng ý thương vụ đổi Nick Diaz lấy Fedor Emelianenko, thì việc giải MMA lớn nhất thế giới cho ông em nhà Diaz ra đi nốt là khá cao.

Với những đòi hỏi vô tội vạ, Nate Diaz, dù vẫn là cái tên rất hút khán giả, nhưng đồng thời cũng là võ sĩ khiến UFC cực kỳ nhức đầu. Sau vụ cáp kèo bất thành với Dustin Poirier tại UFC 230, Nate Diaz chẳng tỏ vẻ gì là anh sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo tại UFC.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 14.

Với những đòi hỏi vô tội vạ, Nate Diaz, dù vẫn là cái tên rất hút khán giả, nhưng đồng thời cũng là võ sĩ khiến UFC cực kỳ nhức đầu.

Xét về tầm "sao", đối trọng duy nhất tại Bellator đáng để UFC đổi Nate Diaz ra đi là Michael Page.

Phóng cách thi đấu bay bướm của "MVP" khiến khán giả sống lại thời hoàng kim của Anderson Silva; và mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng Page chỉ có thể bắt nạt "gà", việc Michael Page tham gia UFC có thể khiến hạng Welterweight nhàm chán náo nhiệt trở lại với những màn striking thú vị.

Video Highlights Michael Page

Thành Dương

Bình luận

Tin bóng đá 19/1: HLV Lampard yêu cầu chuyển nhượng cho Chelsea sau thất bại

Tin bóng đá 19/1: HLV Lampard yêu cầu chuyển nhượng cho Chelsea sau thất bại

19/01/2020 10:40

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real Madrid, Barca... trong ngày 19/1 sẽ được cập nhật liên tục.

MU chuẩn bị bổ nhiệm người từng phát hiện ra Mbappe và Martial

MU chuẩn bị bổ nhiệm người từng phát hiện ra Mbappe và Martial

19/01/2020 10:15

MU đang chuẩn bị cho việc bổ nhiệm Luis Campos làm giám đốc bóng đá khi ông được biết đến là người từng phát hiện ra nhiều tài năng lớn.

Lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2020 hôm nay 19/1: TES vs EDG

Lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2020 hôm nay 19/1: TES vs EDG

19/01/2020 10:04

Cập nhật lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2020 ngày 19/1: VG vs DMO; TES vs EDG.

Đội hình kết hợp Liverpool và MU gây sốc của cựu sao Liverpool

Đội hình kết hợp Liverpool và MU gây sốc của cựu sao Liverpool

19/01/2020 10:00

Cựu danh thủ Liverpool, John Barnes đã gây sốc khi tiết lộ đội hình kết hợp giữa Liverpool và MU trước thềm trận đấu giữa hai đội tại Anfield vào đêm nay.

Cầu thủ va chạm với Văn Hậu tại SEA Games 30 đã hồi phục 80% thể lực

Cầu thủ va chạm với Văn Hậu tại SEA Games 30 đã hồi phục 80% thể lực

19/01/2020 09:59

Theo truyền thông Indonesia, Evan Dimas hiện đã có thể hòa nhập để luyện tập cùng các đồng đội ở CLB mới.

Lịch thi đấu và trực tiếp cầu lông hôm nay, 19/1: Chung kết Anders Antonsen vs Anthony Sinisuka Ginting

Lịch thi đấu và trực tiếp cầu lông hôm nay, 19/1: Chung kết Anders Antonsen vs Anthony Sinisuka Ginting

19/01/2020 09:57

Theo lịch dự kiến ban đầu thì vào lúc 15h40 hôm nay, 19/1, Anders Antonsen vs Anthony Sinisuka Ginting sẽ tranh ngôi vô địch giải cầu lông Indonesia Masters 2020.

Đại chiến Liverpool vs MU tóe lửa qua 10 thống kê kinh ngạc

Đại chiến Liverpool vs MU tóe lửa qua 10 thống kê kinh ngạc

19/01/2020 09:00

Liverpool gặp MU đêm nay tạo nên cuộc đại chiến hấp dẫn khi sẽ chạm trán đối thủ duy nhất từng khiến họ mất điểm từ đầu mùa giải tới nay.

Hạ ĐKVĐ Nguyễn Trường Tộ, tân binh Lê Quý Đôn vào Chung kết nữ THCS

Hạ ĐKVĐ Nguyễn Trường Tộ, tân binh Lê Quý Đôn vào Chung kết nữ THCS

19/01/2020 08:54

Đương kim Vô địch Nguyễn Trường Tộ đã phải từ bỏ giấc mơ bảo vệ ngôi vương khi để thua hiện tượng Lê Quý Đôn ở hiệp phụ trận Bán kết nữ THCS.

Top 5 cầu thủ mùa 20TOTY Nominated đáng mua nhất

Top 5 cầu thủ mùa 20TOTY Nominated đáng mua nhất

19/01/2020 08:30

Bên cạnh 12 cầu thủ 20TOTY, Big Update tháng 1 còn mang đến cho người hâm mộ rất nhiều cầu thủ 20TOTY Nominated chất lượng khác. Vậy đâu là 5 cầu thủ mùa 20TOTY Nominated đáng mua nhất?

Thủ môn Chelsea xếp hạng gần bét bảng châu Âu sau trận thua Newcastle

Thủ môn Chelsea xếp hạng gần bét bảng châu Âu sau trận thua Newcastle

19/01/2020 07:51

Bản hợp đồng kỷ lục của Chelsea, Kepa Arrizabalaga đã được xếp ở vị trí thứ 127 trong tổng số 132 thủ môn trên toàn châu Âu về khả năng cứu thua.