WBO là gì? Tìm hiểu về Tổ chức Quyền Anh Thế giới trao đai cho Nguyễn Thị Thu Nhi

Lâm Gia
chủ nhật 24-10-2021 18:18:19 +07:00
0 bình luận
|

Những thông tin về WBO - Tổ chức Quyền Anh Thế giới, một trong 4 ông lớn của làng boxing vừa trao chiếc đai vô địch cho Nguyễn Thị Thu Nhi.

Sự kiện Nguyễn Thị Thu Nhi giành đai WBO hạng mini-flyweight ngày 23 tháng 10 đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam khi lần đầu tiên, có một võ sĩ giành đai vô địch chuyên nghiệp của một trong 4 tổ chức uy tín nhất làng Quyền Anh thế giới. 

Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về WBO - một trong 4 ông lớn đã trao đai vô địch cho Nguyễn Thị Thu Nhi từ năm 2020 tới nay.

WBO là gì? 

WBO - World Boxing Organization (tạm dịch: Tổ chức Quyền Anh Thế giới) là đơn vị chuyên tổ chức các sự kiện boxing nhà nghề trên quy mô toàn thế giới. 

WBO được xếp ngang hàng với 3 tổ chức chuyên nghiệp khác của làng boxing: WBA (World Boxing Association - Hiệp hội Quyền Anh Thế giới), WBC (World Boxing Council - Hội đồng Quyền Anh Thế giới), IBF (International Boxing Federation - Liên đoàn Quyền Anh Quốc tế), là những đơn vị chuyên nghiệp danh giá nhất thế giới.

WBO là một trong 4 ông lớn của làng Quyền Anh thế giới, bên cạnh WBC, IBF và WBA.

Lịch sử thành lập và phát triển?

WBO được thành lập năm 1988, muộn nhất so với WBA (1921), WBC (1963) và IBF (1983), bởi các doanh nhân người Puerto Rico và Dominica do sự bất đồng trong nội bộ WBA về cách áp dụng những quy tắc quản lý trận đấu - danh hiệu và võ sĩ.

Nhà vô địch thế giới đầu tiên được WBO trao danh hiệu là Thomas Hearns. Huyền thoại người Mỹ nhận đai WBO hạng siêu trung sau khi đánh bại James Kinchen ngày 4 tháng 11 năm 1988. Sau đó, lần lượt các hạng cân còn lại cũng đón những nhà vô địch đầu tiên những năm kế tiếp.

Do bất đồng với WBA cũng như có tuổi đời “nhỏ” nhất so với các tổ chức Quyền Anh khác, thời gian đầu, WBO không nhận được sự ủng hộ của giới chuyên môn tại Mỹ. Những tạp chí Quyền Anh uy tín như The Ring cũng không công nhận đẳng cấp của các nhà vô địch được WBO trao đai, nhiều võ sĩ sau khi giành được danh hiệu đã sớm từ bỏ để theo đuổi các đai vô địch của các tổ chức khác.

Sau giai đoạn khó khăn đầu tiên, WBO ghi nhận những võ sĩ đã mang lại danh tiếng và uy tín cho tổ chức này, đặc biệt ở Anh và Châu Âu. Các tên tuổi như Chris Eubank, Johnny Tapia hay Naseem Hamed, trong hành trình chinh phục danh hiệu của mình đã đưa WBO tới gần với khán giả hơn. Sau đó, thế hệ những Oscar De La Hoya, Marco Barrera, Ronald Wright, Joe Calzaghe hay Wladimir Klitschko tiếp tục sứ mệnh đó.

Dù vậy, mãi tới năm 2004, WBO mới bắt đầu có được sự công nhận của những tổ chức khác như WBC. Năm 2007, IBF mới cho phép những võ sĩ tại Nhật Bản được tranh đai WBO.

WBO mất gần 20 năm để có được sự công nhận từ những tổ chức khác, một phần nhờ các nhà vô địch uy tín. Trong hình:  huyền thoại boxing hạng nặng Wladimir Klitchko.

Độ uy tín và chất lượng đai vô địch

So với những tổ chức như WBA, WBC hoặc IBF, WBO duy trì hệ thống quy tắc chặt chẽ hơn cả. 

Dưới thời chủ tịch thứ ba Francisco Valcarcel - người giữ ghế điều hành từ 1996 tới nay, WBO luôn chỉ cho phép một nhà vô địch tuyệt đối ở mỗi hạng cân. Đồng thời, các nhà vô địch sẽ phải bảo vệ đai trước võ sĩ được chỉ định là “người thách thức được ủy thác” (mandatory challenger) trong khoảng thời gian nhất định, nếu không họ sẽ bị tước danh hiệu.

Trường hợp nổi tiếng nhất gần đây về cơ chế bảo vệ đai WBO chính là Anthony Joshua - tay đấm khi đó giữ đai hạng nặng đã được yêu cầu bảo vệ đai trước Oleksandr Usyk hồi tháng 9. Chính vì các quy định chặt chẽ này, chủ tịch Francisco Valcarcel thường chỉ trích những tổ chức khác như WBA hay WBC trong việc tìm cách để nhiều nhà vô địch cùng xuất hiện trong một hạng cân, nhằm mục đích thương mại hóa danh hiệu.

Cơ chế quản lý và điều hành của WBO đặc biệt chặt chẽ dưới thời chủ tịch Francisco Valcarcel.

Các tổ chức chi nhánh và danh hiệu

Để quản lý và điều hành các trận đấu ở từng khu vực, WBO có 4 tổ chức chi nhánh thành viên bao gồm: 

- Tổ chức Quyền Anh Bắc Mĩ (NABO)

- WBO Latinh

- WBO Châu Á - Thái Bình Dương

- Hiệp hội Quyền Anh nhà nghề Ấn Độ (IPBA) 

Đồng thời, để tìm ra những ứng cử viên tranh đai thế giới, WBO cũng tiến hành trao nhiều đai vô địch khác nhau ở từng khu vực, bao gồm:

  • Đai vô địch Châu Phi (Afirica)
  • Đai vô địch Châu Á - Thái Bình Dương (Asian-Pacific)
  • Đai vô địch Châu Âu (Europe)
  • Đai vô địch Liên lục địa (Inter-Continental)
  • Đai vô địch Quốc tế (International)
  • Đai vô địch Latin (Latin)
  • Đai vô địch Bắc Mỹ (NABO)
  • Đai vô địch Phương Đông (Oriental)

Trong quá trình thương thảo, các nhà vô địch khu vực hoặc những võ sĩ có thành tích tốt, có thể được lựa chọn làm “người thách thức được ủy thác” (mandatory challenger) và tiến hành thách đấu nhà vô địch thế giới. Tương tự như các tổ chức khác, WBO có 17 hạng cân nam và nữ từ mini-flyweight cho tới heavyweight. Trong đó, đai vô địch nam có màu nâu và đai vô địch nữ có màu hồng.

Danh sách các nhà vô địch WBO thế giới (tới ngày 24 tháng 10 năm 2021).

Danh hiệu của Nguyễn Thị Thu Nhi

Tháng 2 năm 2020, Nguyễn Thị Thu Nhi chiến thắng đối thủ người Thái Lan Kanyarat Yoohanngoh sau 10 hiệp, mang về chiếc đai WBO Châu Á - Thái Bình Dương hạng mini-flyweight.

Tháng 10 năm 2021, Nguyễn Thị Thu Nhi thách đấu người đang giữ đai thế giới Etsuko Tada và giành chiến thắng sau 10 hiệp, trở thành võ sĩ đầu tiên đoạt chức vô địch thế giới của boxing chuyên nghiệp Việt Nam.

Ở hạng cân mini-flyweight, Thu Nhi là võ sĩ thứ 8 giành đai vô địch thế giới. Võ sĩ đầu tiên nắm giữ danh hiệu này là Teeraporn Panimit người Thái Lan, giành được đai ngày 2 tháng 4 năm 2010. Trong đó, người bảo vệ đai hạng cân nhiều nhất là võ sĩ Nhật Bản Kumiko Seeser Ikehara. Bại tướng của Thu Nhi, Etsuko Tada từng hai lần lên ngôi vào các năm 2018 và 2020. 

Nguyễn Thị Thu Nhi là võ sĩ thứ 8 giành đai WBO hạng mini-flyweight nữ. (Ảnh: Copyright 2021. 'FINAL FLASH' 박종혁 All rights reserved.)
Bài liên quan

Shakur Stevenson đấm rách mắt Jamel Herring, lên ngôi WBO hạng junior-lightweight

Sức trẻ cùng tốc độ vượt trội của Shakur Stevenson giúp anh đánh bại lão tướng Jamel Herring, giành đai vô địch chính thức từ WBO.

Etsuko Tada khiếu nại kết quả trận tranh đai, Nguyễn Thị Thu Nhi lập tức đáp lời

Trước kết quả 96-94 từ các giám định, đội ngũ của Etsuko Tada cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại lên WBO, và Nguyễn Thị Thu Nhi đã lập tức có câu trả lời.

Nhà vô địch WBO Nguyễn Thị Thu Nhi: Nhiệt huyết người Việt Nam đưa tôi đi qua 10 hiệp

Chia sẻ từ Nguyễn Thị Thu Nhi sau 10 hiệp so găng đánh bại đối thủ Nhật Bản Etsuko Tada, đi vào lịch sử Boxing Việt Nam với tư cách nhà vô địch thế giới đầu tiên.

Chùm ảnh: Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada, lên ngôi vô địch WBO thế giới

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất chào đón nhà vô địch thế giới WBO đầu tiên của Việt Nam - Nguyễn Thị Thu Nhi.

| Lâm Gia
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Tuyển Lào 30 tháng không thi đấu, Việt Nam “đói” thông tin đối thủ
Tuyển Lào 30 tháng không thi đấu, Việt Nam “đói” thông tin đối thủ Vân Vân 1 giờ trước

HLV Park Hang Seo cùng cộng sự có ít thông tin về đối thủ Lào ở trận ra quân vòng bảng AFF Cup 2020.

Việt Nam vs Lào đá mấy giờ hôm nay 6/12?
Việt Nam vs Lào đá mấy giờ hôm nay 6/12? Vân Vân 1 giờ trước

Trận Việt Nam vs Lào đá bóng lúc mấy giờ hôm nay 6/12 trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2020 là câu hỏi được rất nhiều NHM nước nhà quan tâm.

Thể thức thi đấu ở những giải Esports
Thể thức thi đấu ở những giải Esports Thành Hưng 10 giờ trước

Hãy cùng tìm hiểu về những thể thức thi đấu của các giải đấu Esports. Chúng có gì khác biệt so với các giải đấu thể thao chính thống?

Ronaldo “chấp” toàn bộ cầu thủ trận MU vs Palace về số cú sút
Ronaldo “chấp” toàn bộ cầu thủ trận MU vs Palace về số cú sút Gia Bảo 11 giờ trước

Cristiano Ronaldo ở tuổi 36 vẫn là cầu thủ tích cực dứt điểm nhiều nhất trong trận MU gặp Crystal Palace khi HLV Ralf Rangnick lần đầu dẫn dắt.

Có thể bạn quan tâm
Tuyển Lào 30 tháng không thi đấu, Việt Nam “đói” thông tin đối thủ 1 giờ trước AFF Cup

HLV Park Hang Seo cùng cộng sự có ít thông tin về đối thủ Lào ở trận ra quân vòng bảng AFF Cup 2020.

Việt Nam vs Lào đá mấy giờ hôm nay 6/12? 1 giờ trước Lịch thi đấu AFF Cup

Trận Việt Nam vs Lào đá bóng lúc mấy giờ hôm nay 6/12 trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2020 là câu hỏi được rất nhiều NHM nước nhà quan tâm.

Thể thức thi đấu ở những giải Esports 10 giờ trước ESPORTS

Hãy cùng tìm hiểu về những thể thức thi đấu của các giải đấu Esports. Chúng có gì khác biệt so với các giải đấu thể thao chính thống?

Ronaldo “chấp” toàn bộ cầu thủ trận MU vs Palace về số cú sút 11 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo ở tuổi 36 vẫn là cầu thủ tích cực dứt điểm nhiều nhất trong trận MU gặp Crystal Palace khi HLV Ralf Rangnick lần đầu dẫn dắt.

Kết quả Singapore 3-0 Myanmar: Chủ nhà khởi đầu ấn tượng 11 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Kết quả Singapore vs Myanmar ở bảng A AFF Cup 2020. Cập nhật kqbd trận Singapore vs Myanmar diễn ra lúc 19h30 hôm nay 5/12.

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: BRU vs SGP 11 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: Saigon gặp lại Buriram United, trong khi V Gaming đối đầu với Valencia Esports.

Bảng xếp hạng AFF Cup 2020: Thái Lan mất ngôi đầu bảng 12 giờ trước AFF Cup

Bảng xếp hạng bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH giải AFF Suzuki Cup diễn ra năm 2021 tại Singapore mới nhất.

Bảng xếp hạng AIC 2021 Liên Quân Mobile mới nhất 13 giờ trước ESPORTS

Bảng xếp hạng AIC Liên Quân Mobile 2021 chính thức. Cập nhật bảng xếp hạng và kết quả AIC 2021, giải đấu quốc tế cuối cùng của Liên Quân trong năm 2021.

Đội hình ra sân MU vs Crystal Palace: Ronaldo đọ súng Benteke 13 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình ra sân chính thức trận MU vs Crystal Palace hôm nay ngày 5/12 được Webthethao cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Kết quả AIC 2021 Liên Quân Mobile hôm nay mới nhất 13 giờ trước ESPORTS

Kết quả AIC Liên Quân 2021 hôm nay. Cập nhật chi tiết chính xác và mới nhất kết quả của giải đấu Arena of Valor International Championship từ webthethao.vn.

Nhịp đập thể thao | 05/12: Thanh Thúy và PFU BlueCats thua dễ trận lượt về trước NEC Red Rockets 14 giờ trước Video

Thanh Thúy và PFU BlueCats thua dễ trận lượt về trước NEC Red Rockets là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 5/12.

Kết quả AFF Cup 2020 hôm nay 15 giờ trước AFF Cup

Kết quả bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay mới nhất. Cập nhật kqbd giải bóng đá AFF Suzuki Cup diễn ra từ 5/12/2021 đến 1/1/2022 tại Singapore.

Kết quả cầu lông chung kết World Tour Finals 5/12: Số 1 thế giới Axelsen vô địch quá dễ 16 giờ trước Cầu lông

Giải cầu lông World Tour Finals 2021 bước vào loạt chung kết hứa hẹn căng thẳng và đầy kịch tính, nhưng có lẽ ngoại lệ là cuộc chiến Axelsen vs Vitidsarn.

Nhận định bóng rổ NBA 2021-22: Charlotte Hornets vs Atlanta Hawks (ngày 6/12 6h00) 16 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Charlotte Hornets vs Atlanta Hawks diễn ra vào lúc 6h00 sáng ngày 6/12.

Lonzo Ball ném 3 điểm "clutch", Chicago Bulls nhấn chìm Brooklyn Nets ngay tại Barclays 17 giờ trước NBA

Dù bị đánh giá thấp hơn và còn thiếu hụt nhân sự, Chicago Bulls đã có chiến thắng lội ngược dòng bất ngờ trước Brooklyn Nets, nối dài mạch bất bại lên 3 trận.

Lịch thi đấu giải vô địch cầu lông Đồng đội Quốc gia mới nhất 17 giờ trước SEA Games 31

Giải vô địch cầu lông Đồng đội Quốc gia 2021, Cup Li-Ning lần thứ 5, diễn ra từ ngày 6-10/12 tại Trung tâm TDTT tỉnh Bắc Giang.

Ronaldo có thể đạt được 1000 bàn trong sự nghiệp theo cách nào? 18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo đã cán mốc 800 bàn thắng trong sự nghiệp và câu hỏi đặt ra là liệu anh có thể đạt được 1000 bàn trước khi giải nghệ.

Kết quả billiards 5/12: "Phù thủy" Semih Sayginer lại vô địch World Cup sau 17 năm 18 giờ trước Môn khác

Giải billiards carom 3 băng World Cup 2021 ở Sharm El Sheikh (Ai Cập) vừa kết thúc sau 7 ngày. 3 cơ thủ Việt Nam vẫn đứng trong Top 25 thế giới.

UFC Vegas 44: Jose Aldo đại thắng Rob Font, mong muốn đối đầu cựu vương TJ Dillashaw 18 giờ trước Võ Thuật

Đánh bại Rob Font, Jose Aldo có trận thắng thứ ba liên tiếp, giúp huyền thoại người Brazil chắc vị trí trong Top 5 hạng bantamweight.

Thêm đội bóng chuyền nam Long An không thể dự vòng 2 giải VĐQG vì 2 ca dương tính COVID-19  18 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi đội nữ VTV Bình Điền Long phải ở nhà, đội nam của chính địa phương này, Lavie Long An vừa đến Ninh Bình dự tranh vòng 2 giải VĐQG đã phát hiện 2 ca dương tính với COVID-19. 

Các trận đấu của tuyển Việt Nam có thể bị tạm dừng vì… sấm sét 19 giờ trước AFF Cup

Các trận đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 có thể bị tạm dừng do điều kiện thời tiết tại Singapore.

Bất lực trước khả năng phòng ngự của NEC Red Rockets, Thanh Thúy và PFU BlueCats thua dễ trận lượt về 20 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi giành chiến thắng 3-0 trước NEC Red Rockets, PFU Bluecats đã bị đối thủ trả cả vốn lẫn lời với kết quả tương tự trong trận thứ hai.

Kết quả tennis mới nhất 5/12: Nga vs Croatia tranh vô địch Davis Cup Finals 20 giờ trước Tennis

Cựu vô địch Pháp mở rộng Iga Swiatek chia tay thầy cùng lão tướng Mỹ Serena Williams viết sách thiếu nhi theo sở thích của con gái là các thông tin nổi bật.

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay 20 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Xem VTV5, VTV6 tường thuật trực tiếp AFF Cup 2020 hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến giải bóng đá Đông Nam Á năm 2021 diễn ra tại Singapore.

Stephen Curry và các đồng đội trở lại mặt đất, Warriors đứt mạch bất bại sân nhà 20 giờ trước NBA

Mạch hưng phấn cũng như chuỗi 11 trận bất bại trên sân nhà Chase Center của Golden State Warriors đã bị chặn đứng sau trận thua trước San Antonio Spurs.

Cựu tuyển thủ vô địch CKTG LMHT bị xét nghiệm dương tính với ma túy 21 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Toyz - cựu tuyển thủ đường giữa của Taipei Assassins hiện đang bị đưa vào trung tâm cai nghiện sau khi bị phát hiện dương tính với ma túy.

Báo Malaysia: Tuyển Việt Nam quá mạnh, đứng đầu bảng B AFF Cup 2020 21 giờ trước AFF Cup

Truyền thông Malaysia đánh giá cao sức mạnh của tuyển Việt Nam và đưa ra nhận định về cơ hội của các đội bóng ở bảng B AFF Cup 2020.

Kết quả cầu lông Cá nhân Quốc gia mới nhất 4/12: Đức Phát thắng Tiến Minh giành vô địch 22 giờ trước Cầu lông

Từ chiều tối ngày 1/12/2021, Giải vô địch cầu lông Cá nhân Quốc gia - tranh giải YONEX-Sunrise bắt đầu tiến hành những trận đầu tiên.

Trực tiếp AIC 2021 Liên quân Mobile hôm nay: DTN vs VGM 22 giờ trước ESPORTS

Cập nhật link trực tiếp, diễn biến và kết quả các trận đấu của AIC Liên Quân 2021, giải đấu quốc té quy tụ 14 đội tuyển hàng đầu tới từ 8 khu vực.

Trực tiếp AFF Cup 2020 hôm nay trên kênh nào? 23 giờ trước AFF Cup

Kênh chiếu trực tiếp bóng đá AFF Cup 2020 diễn ra năm 2021 tại Singapore được Webthethao.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất ở bài viết dưới đây.

Bốn cầu thủ Hornets, bao gồm LaMelo Ball phải nghỉ thi đấu nhiều ngày vì COVID-19 1 ngày trước NBA

Charlotte Hornets sẽ mất 4 cầu thủ quan trọng trong ít nhất 10 ngày tới, bao gồm LaMelo Ball và Terry Rozier sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Dương Hồng Sơn: Không thủ môn nào hay hơn Bùi Tấn Trường ở tuyển Việt Nam 1 ngày trước AFF Cup

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn tin rằng, Bùi Tấn Trường đang chơi tốt và sẽ là người gác đền số 1 trong khung gỗ tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Quy định phòng chống dịch COVID-19 “siêu gắt” tại giải điền kinh quốc gia 2021 1 ngày trước Điền kinh

Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2021 sẽ áp dụng những quy định phòng chống dịch COVID-19 rất nghiêm ngặt đối với tất cả những người liên quan đến giải.

Barca tệ nhất sau 18 năm, bị Real Madrid bỏ xa không tưởng 1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Xavi ngồi vào băng ghế huấn luyện nhưng vẫn chưa thể giúp Barca trở lại đúng hướng. Đội bóng xứ Catalan bây giờ đang có kết quả tệ nhất sau 18 năm.

Lewandowski lập thêm kỷ lục Bundesliga sau khi bỏ lỡ Quả bóng vàng 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Robert Lewandowski đã được an ủi bằng cách lập thêm một kỷ lục khác ở Bundesliga sau khi về thứ hai trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021.

Quang Hải và Quế Ngọc Hải không tập cùng tuyển Việt Nam 1 ngày trước AFF Cup

HLV Park Hang Seo khá kỹ lưỡng về mặt nhân sự khi đưa ra chế độ tập luyện đặc biệt đối với Quế Ngọc Hải và Quang Hải.

Man City lên ngôi đầu với ngôi sao có tỷ lệ thắng chưa từng thấy 1 ngày trước Bóng đá Anh

Man City đã lần đầu tiên chiếm ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh mùa này, thành tích gắn liền với một ngôi sao có tỷ lệ thắng cao chưa từng thấy.

Khó tin suất ăn của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 1 ngày trước AFF Cup

HLV Park Hang Seo tỏ ra không hài lòng về chất lượng phục vụ đồ ăn và dinh dưỡng của chủ nhà Singapore trong thời gian tham dự AFF Cup 2020.

Đánh bại DTN, V Gaming vào tứ kết AIC 2021 với ngôi đầu bảng A 1 ngày trước ESPORTS

Với con bài Elsu trợ thủ đầy bất ngờ, V Gmaing đã đánh bại đương kim vô địch Thái Lan để trở thành đội tuyển duy nhất toàn thắng tại vòng bảng AIC 2021.

Tổng kết giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021: Quân Đội, Hà Nội vững ngôi đầu 1 ngày trước Võ Thuật

Tối ngày 4/12 năm 2021, các trận chung kết giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 đã kết thúc, kết lại một năm nhiều khó khăn của Boxing Việt NAm

Xem thêm