Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 1: Ba loại hợp đồng và sự khác biệt về giá trị

Việt Long
thứ tư 15-4-2020 12:05:00 +07:00
0 bình luận
|

Đây là kỳ 1 trong loạt bài 4 kỳ để giúp người xem có thêm một góc nhìn mới về hợp đồng quảng bá giày, quá trình thương thảo với thông tin từ người đại diện cầu thủ, nhân viên của hãng và chuyên gia trong ngành.

Ngày nay, nhiều cầu thủ NBA hưởng khoản tiền khổng lồ từ những đội bóng mà họ thi đấu. Tuy nhiên, đó không bao giờ là nguồn thu duy nhất.

Nhiều người có nguồn thu ổn định hơn từ các hợp đồng giày hoặc những dạng hợp đồng quảng bá với thương hiệu khác. Ở một số trường hợp, nguồn nay thậm chí còn cao hơn tiền lương đến từ việc thi đấu bóng rổ.

Hai cái tên điển hình có thể chỉ ra là Derrick Rose và Kyle Kuzma, bộ đôi cầu thủ đang có nhiều tiền từ adidas và PUMA hơn so với Detroit Pistons hay Los Angeles Lakers.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 1: Ba loại hợp đồng và sự khác biệt về giá trị
Kyle Kuzma khởi động cùng PUMA Clyde Hardwood

Ở phần đầu tiên trong loạt bài giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp giày và mối liên hệ của nó với cầu thủ NBA, hãy tập trung vào vấn đề đầu tiên, đó là các loại hợp đồng quảng bá giày.

Hiện nay, hợp đồng có thể được chia làm 3 cấp độ: Hợp đồng giày thửa riêng (Signature Deal), Hợp đồng tiền mặt (Cash Deal) và hợp đồng vật phẩm lưu niệm (Merch Deal).

Hợp đồng giày thửa riêng - Signature Deal

Dành cho các ngôi sao hàng đầu, hợp đồng gắn liền với giày thửa riêng chính là loại hợp đồng có giá trị cao nhất.

Tính đến đầu năm 2020, hiện NBA chỉ có 17 cầu thủ đang có giày signature với các nhà sản xuất. Những cầu thủ này đang có giày thửa riêng hoặc mẫu giày signature của họ đang trong giai đoạn phát triển (quá trình thường mất từ 16-24 tháng).

Theo chuyên gia về giày của ESPN Nick DePaula, hợp đồng quảng bá dạng này thường trả cầu thủ từ 5 - 15 triệu đôla Mỹ mỗi năm. Đính kèm với nó là nhiều điều khoản bổ sung giúp các cầu thủ có thêm thu nhập.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 1: Ba loại hợp đồng và sự khác biệt về giá trị
James Harden và mẫu giày signature mới nhất: Adidas Harden Vol.4

Bên cạnh đó, cầu thủ cũng được hưởng khoảng 5% hoa hồng doanh thu bán hàng của các mẫu giày dép và quần áo có mang thương hiệu. Đây là mức hoa hồng trung bình và tuỳ vào cầu thủ, họ có thể thương thảo mức cao hơn với các nhà sản xuất.

Ngoài ra, VĐV cũng có quyền đàm phán để lựa chọn số lượng giày, quần áo hay phụ kiện mà họ được nhận miễn phí từ hãng.

Ở loại hợp đồng này, cầu thủ thường liên lạc rất thường xuyên với đội ngũ sản xuất, thiết kế. Điều này giúp họ hỗ trợ và tham gia trực tiếp vào công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm hoặc tạo nên các phối màu mới…

Riêng với một số sao hạng A có khả năng bán hàng và kiếm tiền đỉnh cao như LeBron James, dòng giày của họ thường có nhiều sản phẩm cho nhiều phân khúc khác nhau.

Bên cạnh mức giá bán, các mẫu giày cũng khác biệt về công nghệ và ở một số trường hợp là địa điểm phân phối trên toàn cầu. Với James, anh có 3 mẫu giày hiện hành là Nike LeBron (dòng signature chính), Nike LeBron Soldier và Nike LeBron Witness (hai dòng giày ở phân khúc giá rẻ).

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 1: Ba loại hợp đồng và sự khác biệt về giá trị
LeBron James là cầu thủ signature lớn nhất thế giới vào lúc này

Nghĩ đến LeBron James cũng hàng chục đầu sản phẩm được bán ra mỗi năm từ giày, dép, quần áo và phụ kiện, rõ ràng siêu sao Los Angeles Lakers phải nhận được những tấm séc có giá trị lớn đến từ Nike.

Mặc dù chỉ có 17 cái tên tại NBA đang sở hữu dòng giày hoặc dòng sản phẩm thửa riêng, 65% số cầu thủ còn lại đang mang giày signature của một cầu thủ khác.

“Hiện nay, nhiều cầu thủ tại NBA thích mang Nike Kyrie, Kobe hoặc Zoom Freak. Với adidas, khoảng 20 cầu thủ đang sử dụng giày của Damian Lillard…” Nick DePaula chia sẻ thêm.

“Khi bạn có giày thửa riêng ở NBA, gần như chắc chắn bạn sẽ không phải người duy nhất mang chúng. Nhiều cầu thủ khác cũng sử dụng và nó giúp tên của bạn xuất hiện nhiều hơn trong mắt mọi người”.

Hợp đồng tiền mặt - Cash Deal

Hiện nay có khoảng 70-100 cầu thủ tại NBA đang sở hữu hợp đồng dạng này với các hãng. Họ sẽ được nhận vào khoảng 200.000 - 300.000 đôla mỗi mùa ở nhóm cầu thủ bình thường đến khoảng từ 2 đến 3 triệu đôla ở nhóm cầu thủ tốt hơn.

Đi kèm với tiền mặt, họ sẽ có một vài điều khoản thưởng và một số lượng đồ dùng miễn phí từ nhãn hàng mà họ ký kết.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 1: Ba loại hợp đồng và sự khác biệt về giá trị
Anthony Davis là một trong những đại diện cho cầu thủ trong nhóm Cash Deal

Các cầu thủ này thường có đủ sức hút để lọt vào mắt xanh của các nhà sản xuất, nhưng họ chưa đủ tầm để ảnh hưởng được nhận một mẫu giày thửa riêng. Mặc dù vậy, các mẫu giày đi kèm với phối màu PE (Player Exclusive - Phối màu dành riêng cho các cầu thủ, thường sẽ không bán ra thị trường) sẽ được cung cấp.

Anthony Davis là ví dụ điển hình cho nhóm cầu thủ ký hợp đồng tiền mặt. Anh là ngôi sao lớn của Los Angeles Lakers và có nhiều lần lọt vào đội hình All-Star. Điều này cho phép anh có những phối màu PE theo sở thích trên những mẫu giày Nike của mình.

Mỗi hãng giày sẽ có những quy định khác nhau về quyền lợi cho các cầu thủ trong nhóm Cash Deal. Nhưng với Nike, các cầu thủ ở tầm All-Star hoặc những cái tên được pick trong vài lượt đầu tiên sẽ được nhiều phối màu PE riêng, tăng thêm tính cá nhân hoá cho họ.

Với Jordan Brand, bất kỳ cầu thủ nào có hợp đồng với họ sẽ được một phối màu PE trên một mẫu giày Jordan tuỳ thích. Ngoài ra, cầu thủ Jordan Brand nào lên ngôi vô địch, người đó sẽ được “tặng" một phối màu PE có hoạ tiết màu vàng gold với mục đích kỷ niệm.

“Jordan Brand có những quy tắc đặc biệt như vậy vì họ chỉ có khoảng 31-32 cầu thủ đang trong hợp đồng. Đây là nhóm cầu thủ không lớn và họ có đặc quyền riêng… hoặc họ là cầu thủ của Charlotte Hornets", Nick DePaula chia sẻ với chi tiết Hornets ám chỉ đội bóng thuộc quyền sở hữu của Michael Jordan.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 1: Ba loại hợp đồng và sự khác biệt về giá trị
Luka Doncic là thành viên mới nhất của đại gia đình Jordan Brand

“Là ngôi sao càng lớn, giá trị hợp đồng sẽ càng cao và càng dễ thương thảo", Matt Babcock là một người đại diện từng làm việc tại NBA chia sẻ.

“Các hãng giày cũng sẽ yêu cầu rất nhiều từ một ngôi sao để đi kèm với số tiền lớn mà họ đã bỏ ra. Với cầu thủ thuộc dạng có giày thửa riêng, họ có thể yêu cầu số lần ra sân tối thiểu trong một mùa giải là bao nhiêu, đi kèm với điều khoản về số lần quay quảng cáo hoặc tham gia các tour quảng bá thương hiệu.

Với cầu thủ tầm trung, mọi thứ sẽ đơn giản hơn cùng với giá trị hợp đồng thấp hơn. Tuy nhiên, cầu thủ vẫn có thể thoả thuận một số điều khoản để có thêm tiền thưởng”, Matt lý giải.

Cũng phải nói thêm rằng nhiều cầu thủ không chấp nhận hợp đồng Cash Deal vì họ muốn có sự tự do trong việc mang giày khi thi đấu. Minh chứng rõ nhất ở mùa giải năm nay là Montrezl Harrell hay Jimmy Butler (người vừa hết hợp đồng với Jordan Brand vào năm 2019).

Hợp đồng vật phẩm - Merch Deal

Không nằm trong hai nhóm trên là phần lớn cầu thủ NBA hiện tại. Họ chính là những người không được trả tiền để mang giày của một hãng nào đó, nhưng họ vẫn được nhận vật phẩm miễn phí. Nhóm này thường bao gồm những cầu thủ nhỏ hoặc các trung phong cao lớn.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 1: Ba loại hợp đồng và sự khác biệt về giá trị
Trung phong siêu cao kều Boban Marjanovic cùng với đôi Nike Zoom Rize

Ký hợp đồng Merch Deal, cầu thủ không chỉ được miễn phí mọi phụ kiện và vật dụng mang thi đấu (đồ bó, băng gối, băng tay, giày bóng rổ) mà họ còn được nhận thêm nhiều đồ dùng gửi theo nhiều đợt hàng khác nhau.

Ngoài ra, các cầu thủ này cũng được các nhà sản xuất cung cấp một dạng mã mua hàng đặc biệt để có thể sở hữu nhiều dòng sản phẩm miễn phí. Những ai trong nhóm hợp đồng vật phẩm sẽ được khoảng 25.000 đôla mỗi năm gắn kèm vào mã mua hàng trên, giúp họ có thể sắm sửa online qua các kênh bán hàng điện tử.

Với những hợp đồng kéo dài nhiều năm, ngày 30/09 là hạn chót để tiêu số tiền trên vì nếu quá hạn, số tiền thừa sẽ không được cộng dồn qua năm tiếp theo.

Đây là điều khoản mà nhiều cầu thủ tận dụng để sắm sửa thêm không chỉ cho bản thân mà còn các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, một số người sẽ coi đây là cách để làm từ thiện, mua sắm sản phẩm để gửi cho các tổ chức tại địa phương hoặc tặng quần áo, balo cho trường học, trại trẻ mồ côi...

“Hãy nghĩ đơn giản thế này. Nếu bạn là sao hạng A, bạn sẽ cố gắng có giày signature. Nếu bạn là cầu thủ tầm trung, bạn sẽ muốn có tiền mặt. Nhưng nếu bạn là cầu thủ ở nhóm thấp hơn, bạn có thể chỉ cần đồ dùng miễn phí là được", người đại diện tại NBA Rogert Montgomery chia sẻ.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 1: Ba loại hợp đồng và sự khác biệt về giá trị
Nike Zoom Freak 1, mẫu giày thửa riêng của Giannis Antetokounmpo được mang bởi một cầu thủ khác

Nói thêm về giày, mọi đội bóng NBA đều có một kho chứa riêng dành cho các phụ kiện. Tại đó, họ thường trữ những đôi giày trùng với màu áo thi đấu được Nike hoặc Adidas gửi đến. Với những ai không có hợp đồng quảng bá giày, người quản lý dụng cụ sẽ cung cấp giày thi đấu miễn phí cho họ.

Ví dụ điển hình là Dwight Howard khi cầu thủ này vừa cập bến Los Angeles Lakers. Vì đã hết hợp đồng với PEAK, Howard đã chọn mang những đôi Nike Kobe AD phối màu vàng tím của Lakers.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 1: Ba loại hợp đồng và sự khác biệt về giá trị

Mời quý độc giả đón xem kỳ 2: Câu chuyện đàm phán hợp đồng và những điều khoản không phải ai cũng biết

Bài liên quan

Ra mắt bộ sưu tập giày mang màu sắc đối phương, chỉ có thể là James Harden

Với tên gọi "Su Casa Mi Casa", bộ sưu tập adidas Harden Vol.4 vừa trình làng của James Harden sẽ lấy cảm hứng từ 4 đội bóng kình địch của siêu sao Houston Rockets ở miền Tây NBA.

10 đôi giày Kobe đắt giá nhất (Kỳ 1)

Thương hiệu Kobe mang tới một trong những dòng giày phổ biến nhất trong cộng đồng bóng bóng thế giới. Cùng chiêm ngưỡng những đôi Kobe đắt giá nhất.

Phối màu mới của Adidas Harden Vol.4 và nguồn cảm hứng từ huyền thoại Allen Iverson

Để thể hiện sự tôn trọng đến một huyền thoại, một biểu tượng lớn trong cộng đồng người chơi bóng rổ, adidas và Reebok đã kết hợp để cùng nhau tạo nên một cầu nối mang tên Adidas Harden Vol.4 "Question"

| Việt Long
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 2 tuần trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 2 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 3 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 4 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Tổng hợp Linh Thú DTCL mùa 5, cập nhật Chưởng Lực, Sàn Đấu mới 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Linh Thú DTCL mùa 5 cùng các Chưởng Lực, Sân Đấu mới đã được lộ diện. Hãy cùng tìm hiểu về những linh thú mới của Đấu Trường Chân Lý mùa mới.

HLV Văn Sỹ khen ngợi nức nở cầu thủ HAGL 3 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Thất bại 3-4 trước HAGL trên sân Pleiku được HLV Nguyễn Văn Sỹ chỉ ra với những sai lầm cá nhân. Tuy nhiên ông thầy quê thành Nam thừa nhận cầu thủ HAGL đang vào độ chín, thi đấu đỉnh đạc.

Team Conor McGregor dọa bỏ trận đấu thứ 3, Dustin Poirier: Đồng ý 4 giờ trước Võ Thuật

Từ quản lý Audie Attar tới chính Conor McGregor bắt đầu hướng những lời công kích nặng nề hơn đồng thời dọa bỏ trận đấu thứ 3 với Dustin Poirier.

Công Phượng: HAGL tặng chiến thắng cho Văn Toàn nhân ngày sinh nhật 6 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trong ngày sinh nhật lần thứ 25, bộ đôi Công Phượng và Văn Toàn đã cùng nhau ghi bàn để mang về chiến thắng cho HAGL.

Bảng xếp hạng V.League 2021 sau 9 vòng mới nhất 7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Xem bảng xếp hạng V.League 2021 sau vòng 9 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá Việt Nam giải VĐQG mới nhất.

Kết quả vòng 9 V.League 2021 hôm nay mới nhất 7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá vòng 9 V.League 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả bóng đá giải VĐQG Việt Nam cập nhật mới nhất.

Danh sách Tướng DTCL mùa 5: Ngày Phán Quyết 9 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Danh sách Tướng DTCL mùa 45 Cùng điểm qua các vị Tướng đã được leak trong mùa giải tiếp theo của Đấu Trường Chân Lý.

LMHT: Cloud9 vô địch LCS Mùa Xuân 2021, Perkz san bằng kỷ lục của Faker 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Với chức vô địch LCS Mùa Xuân 2021 cùng Cloud9, Perkz đã san bằng kỷ lục vô địch các giải đấu quốc nội của Quỷ Vương Faker

Dallas Mavericks liên tục trốn hát quốc ca, Thượng viện Texas vào cuộc! 11 giờ trước NBA

Hành động bị lên án mạnh mẽ của Dallas Mavericks sẽ không có cơ hội tái diễn, mới đây Thượng viên Texas đã chính thức vào cuộc!

Lịch thi đấu Dota 2 DPC 2021 S2 Regional League 11 giờ trước ESPORTS

DPC 2021 Season 2 sẽ chính thức khởi dộng từ ngày 13/4 với các trận đấu trong khuôn khổ Regional League của 6 khu vực: EU/China/CIS/NA/SA/SEA.

MU đã biết số tiền "khủng" để mua hậu vệ Pau Torres 12 giờ trước Bóng đá Anh

MU đã biết được số tiền phải trả để mua hậu vệ Pau Torres của Villarreal vào mùa hè tới, bao gồm 2 mức giá trong hai thời điểm khác nhau.

Paul George dằn mặt tân binh đang lên của Pistons bằng cú dunk sấm sét 14 giờ trước NBA

Ở tuổi 19, Isaiah Stewart đang có những bước tiến khá ấn tượng, nhưng trong cuộc chạm trán Clippers hôm nay, tân binh này đã bị dội một gáo nước lạnh!

DWG Khan được vinh danh MVP chung kết LCK Mùa Xuân 2021 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

"Đại hãn" Khan chính là người thi đấu ấn tượng nhất trong chiến thắng 3-0 của DWG KIA trước Gen.G ở trận chung kết LCK Mùa Xuân 2021.

Danh sách đội tham dự MSI 2021 LMHT 15 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Danh sách các hạt giống sẽ góp mặt tại MSI 2021, giải đấu có quy mô lớn thứ hai trong năm của Liên Minh Huyền Thoại.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 12/4: De Gea và Oblak đổi chỗ cho nhau 19 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 12/4.

Tiền vệ MU vẫn bị chê bai dù ghi bàn trước Tottenham 19 giờ trước Bóng đá Anh

Huyền thoại Roy Keane không hiểu tại sao mọi người lại ca ngợi Fred sau chiến thắng 3-1 của MU trước Tottenham sau những điều khủng khiếp.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 12/4: HAGL vs Nam Định 20 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 12/4 với tâm điểm là trận HAGL vs Nam Định thuộc V-League.

FIFA Online 4 bảo trì FO4 hôm nay đến mấy giờ? 1 ngày trước FIFA & PES

FIFA Online 4 dự kiến bảo trì FO4 hôm nay đến mấy giờ đang là câu hỏi được nhiều gamer quan tâm.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 31 1 ngày trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 31 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Cập nhật FO4 tháng 4: Mini Roster Update, Nâng cấp giới hạn lương 1 ngày trước FIFA & PES

Bản cập nhật FO4 tháng 4 sẽ nâng giới hạn lương cho các HLV thêm 10 Lương, đồng thời cập nhật thị trường chuyển nhượng mùa đông 2021.

LMHT: G2 Esports bị lật đổ, LEC sẽ có đại diện mới tham dự MSI 2021 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Triều đại của G2 Esports đã chính thức kết thúc sau trận chung kết nhánh thua của LEC Mùa Xuân 2021, và đương kim vô địch Mid Season Invitational sẽ không thể góp mặt ở giải đấu MSI 2021.

CĐV Quảng Ninh bức xúc vì không được vào sân Hàng Đẫy 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Các CĐV đất Mỏ tỏ ra bức xúc khi rất đông người không được vào sân theo dõi trận đấu giữa Hà Nội và Than Quảng Ninh ở vòng 9 V.League 2021.

Kết quả Playoffs LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 11/4: FPX vs EDG - Ngày của Nuguri! 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả Playoffs LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 11/4: FPX vs EDG - Nuguri tỏa sáng, đưa Funplus Phoenix vào chung kết LPL.

Kết quả Playoffs VCS Mùa Xuân 2021: GAM vs TS - Không thể chống đỡ 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả bán kết 2 VCS Mùa Xuân 2021: GAM vs TS - Những sai lầm trong khâu cấm chọn và vận hành chiến thuật đã khiến Team Secret phải trả giá bằng thất bại

Lịch thi đấu Playoffs VCS Mùa Xuân 2021 mới nhất: Chung kết GAM vs SGB 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật lịch thi đấu Playoffs VCS Mùa Xuân 2021: GAM sẽ gặp SGB ở trận chung kết, còn trận tranh giải ba diễn ra một ngày trước đó sẽ là cuộc đối đầu giữa CES vs TS.

Lịch thi đấu giải Bóng rổ 3x3 Vô địch Quốc gia 2021 1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Kết quả bốc thăm và Lịch thi đấu nội dung 3x3 giải bóng rổ Vô địch Quốc gia 2021, ngoài ra nội dung ném xa cũng hứa hẹn vô cùng hấp dẫn!

Trực tiếp Liên quân Đấu trường danh vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 1 ngày trước ESPORTS

Trực tiếp Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 10/4: B2F vs HEV - Cơ hội cuối cho cuộc chiến trụ hạng; CES vs VGM - Mục tiêp Top 4.

Từ chối Kevin Garnett, ông chủ Minnesota Timberwolves bán CLB cho sao bóng chày 1 ngày trước NBA

Thay vì sang tên đội bóng cho huyền thoại Kevin Garnett, ông chủ của Minnesota Timberwolves lại muốn bán CLB cho ngôi sao bóng chày Alex Rodriguez.

Xem thêm