Góc nhìn chi tiết về cách cầu thủ NBA giữ thể trạng trong mùa dịch

Việt Long
thứ ba 2-6-2020 22:05:00 +07:00 0 bình luận
|
Rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc các cầu thủ giữ thể trạng như thử thách ra sao? HLV thể lực của các đội sẽ làm gì và nguy cơ chấn thương lớn như thế nào?

Ngày 11/03/2020, mùa giải NBA 2019-20 bị tạm hoãn vô thời hạn vì sự bùng nổ đại dịch toàn cầu COVID-19. Việc mọi thứ bất ngờ ngưng trệ và chưa rõ ngày trở lại đã khiến rất nhiều bên gặp khó khăn, trong đó có cả các cầu thủ.

Mọi năm, tháng 4-5 là khoảng thời gian họ bước vào thời điểm sung sức nhất nhằm thi đấu hết mình ở vòng Playoffs. Nhưng giờ đây, cầu thủ NBA đang phải giam mình ở nhà, tập luyện với mục đích họ chưa từng đối diện trong sự nghiệp, đó là giữ thể trạng để chờ ngày NBA trở lại.

Vậy quá trình này diễn ra như thế nào? Các cầu thủ, đội bóng cũng như đội ngũ huấn luyện viên sẽ đương đầu với thử thách này ra sao? Đội bóng sẽ hỗ trợ những gì và nguy cơ chấn thương sẽ ra sao với các cầu thủ? 

Dưới đây sẽ là câu trả lời từ chính những người trong cuộc.

CẦU THỦ ĐANG GIỮ THỂ TRẠNG NHƯ THẾ NÀO?

Ban đầu, Elfrid Payton nghĩ rằng đây chỉ là một đợt nghỉ ngắn hạn kéo dài 2 tuần. Thế nhưng, cầu thủ trụ cột của New York Knicks sớm nhận ra vấn đề đang tồi tệ hơn anh tưởng tượng.

Sống trong một căn hộ ở New York, nơi dịch bệnh bùng phát rất mạnh, Payton chỉ biết giam mình trong nhà và tập các bài tập tại chỗ.

“Tập bụng, plank hay một số bài đơn giản khác, đó là những thứ duy nhất mà tôi có thể làm được ở New York. Ban đầu, tôi có ra ngoài để chạy bộ một chút xung quanh khu vực tôi ở. Nhưng sau đó, tôi nghĩ rằng mình không nên ở lại thành phố này”.

Elfrid Payton chỉ có thể sống trong cảnh trên được 5 ngày trước khi quyết định cùng gia đình lên máy bay để trở về quê hương Lousiana, vừa để thoát khỏi ổ dịch New York, vừa để trở về một căn nhà rộng rãi hơn và nhiều dụng cụ để tâp luyện hơn.

“Lạ lẫm thật sự. Mọi năm, cơ thể tôi hiểu đây là lúc ra sân và thi đấu chứ không phải nghỉ ngơi hay cầm chừng như thế này. Đây là lúc bạn sẽ ‘rồ ga và tăng tốc'. Cảm giác lạ lắm", Payton kể lại.

Ảnh minh hoạ: Zion Williamson hít đất, bài tập quen thuộc của các cầu thủ NBA mùa dịch

Cách đó khoảng 1.000 dặm, hậu vệ của Detroit Pistons là Langston Galloway đã sớm bắt tay vào việc xây dựng một phòng gym dã chiến sau căn nhà của mình.

Có sự giúp sức của người vợ yêu mến, Galloway sắp xếp dụng cụ tập như một phiên bản thu nhỏ của phòng gym mà anh hay lui tới.

“Vài thanh tạ, một bộ tạ tay (dumbbell) và một số dụng cụ khác là thứ chúng tôi trang bị. Cardio là vô cùng quan trọng vào lúc này, vậy nên tôi không nhồi quá nhiều tạ hay mua thừa thiết bị để làm gì cả", Langston Galloway chia sẻ.

“Lúc cần tập tạ, tôi sẽ ra sau nhà. Lúc cần cardio, tôi sẽ xỏ giày và chạy quanh khu vực tôi ở. Mục tiêu duy nhất của tôi là làm sao để mình sẵn sàng nhất có thể. Tôi sẽ có thể thi đấu ngay trong ngày mai".

Nhưng không phải ai cũng có thể di chuyển ra khỏi nơi ở để đến một chỗ tốt hơn. Có người cũng không có đủ không gian để làm một phòng gym dã chiến như Galloway đã làm.

“Thử thách lắm. Tôi sống trong một căn hộ chung cư, diện tích cũng không quá lớn. Vì vậy, thật khó để tôi có thể sắp xếp những thứ mà tôi cần có để tập luyện", tiền đạo kỳ cựu Patrick Patterson của LA Clippers nói.

“Hiện nay mọi thứ đã nới lỏng đôi chút, vậy nên tôi đã chạy xe đến một số khu vực có các ngọn đồi ở Los Angeles để tập chạy. Khi ở nhà, tôi dần làm quen với Yoga. Tôi thực sự đã phải lên YouTube để search các bài tập về Yoga vì tôi chẳng biết gì nhiều về nó cả, nhưng đó là điều duy nhất tôi có thể làm vào lúc này”.

Khác với gian đoạn offseason, khoảng nghỉ này mang lại những khó khăn mới cho các cầu thủ. Trong kỳ nghỉ hè, các cầu thủ thường sẽ có những mục tiêu cố định như tăng cơ - giảm mỡ hay điều chỉnh về cân nặng. 

Còn giờ đây khi họ không rõ ngày mùa giải chính thức trở lại, những gì cầu thủ có thể làm là tập luyện cầm chừng và chờ thông tin từ NBA.

Các cầu thủ NBA chỉ biết tập luyện cầm chừng và chờ ngày trở lại

Để làm mọi thứ thêm khó khăn, các đội bóng vẫn chưa thể nới hoàn toàn giới hạn về số lượng người có mặt ở cơ sở tập luyện, không cho phép họ tập luyện 5 đấu 5 cùng nhau. Mọi thứ chỉ được giới hạn ở mức tập cá nhân hoặc theo nhóm không quá 4 cầu thủ.

“Không xem lại băng ghi hình. Không tập luyện chung với nhau trên sân và cũng không cùng nhau cố gắng hoàn thiện kỹ năng nào cả. Đó là những hoạt động mà tôi đang rất nhớ", bigman Semi Ojeleye của Boston Celtics chia sẻ. “Đó là những thứ giúp tôi yêu bóng rổ. Giờ thì tôi đang nhớ chúng một cách điên cuồng".

CÁC ĐỘI BÓNG GIÚP ĐỠ CẦU THỦ RA SAO?

Vì mùa giải NBA bị tạm hoãn quá đột ngột, ngay cả các đội bóng cũng gặp vô vàn khó khăn. Họ không có sự chuẩn bị và buộc phải tuỳ cơ ứng biến trong tháng đầu tiên sau khi đại dịch bùng phát.

Một trong những khái niệm thường thấy nhất là các buổi tập online cùng nhau qua phần mềm Zoom, nhưng đó chỉ là bề nổi. Lý giải chi tiết hơn, một HLV thể lực tại NBA chia sẻ kế hoạch làm việc mà ông đã áp dụng cho đội bóng của mình.

Ông chia các cầu thủ ra thành nhiều nhóm, ví dụ như nhóm cầu thủ trẻ, nhóm cầu thủ kỳ cựu, nhóm cầu thủ ra sân nhiều (số phút thi đấu trung bình trên 25 phút)... Từ đây, mỗi nhóm sẽ có một giáo án riêng để tập luyện và duy trì thể trạng. 

Các cầu thủ được chia thành nhiều nhóm, tập luyện với các giáo án khác nhau

Ban huấn luyện sẽ theo dõi sát sao quá trình tập luyện của từng cầu thủ. Riêng với những ai gặp khó khăn về mặt dụng cụ, HLV sẽ tìm các bài tập thay thế để tối ưu hoá với từng người trong từng hoàn cảnh khác nhau.

“Ban đầu, chúng tôi giúp đỡ các cầu thủ bằng cách tìm những đường chạy hoặc sân bóng bầu dục gần nơi ở của họ, giúp họ có thêm không gian và địa điểm để tập luyện. Sau đó, các HLV sẽ cá nhân hoá giáo án cho từng người một, tuỳ thuộc vào dụng cụ tập mà họ có tại nhà. Ví dụ như bài tập của một người có phòng gym hay ở gần một đường chạy sẽ khác với người không có những điều đó", vị HLV chia sẻ.

Một phần mềm chuyên về tập luyện đã nổi lên trong giai đoạn này, đó là TeamBuildr. Đây là app các đội bóng dùng để gửi bài tập về cho từng cầu thủ và có thể theo dõi quá trình tập luyện của họ. Một số đội bóng đã dùng phần mềm này bao gồm Oklahoma City Thunder, Hosuton Rockets, Denver Nuggets hay Atlanta Hawks.

Nhưng với một số đội bóng khác, họ sẵn sàng chơi lớn với phương châm “mang phòng gym về nhà cầu thủ".

Một số máy tập ở cơ sở tập luyện sẽ được tháo dỡ và gửi về cho số ít cầu thủ không có điều kiện đầu tư thiết bị tập tại nhà. Với một số trường hợp, đội bóng chi tiền để mua thiết bị mới.

“Máy chạy bộ, xe đạp tại chỗ là những thứ các đội bóng đã gửi về cho các cầu thủ”, Patrick Patterson nói. “Có đội khác thì gửi thang dây hay một số dụng cụ, phụ kiện nhỏ hơn".

“Riêng tôi, Clippers đã gửi về một thang dây, một bộ tạ, dây cao su kháng lực, bóng tập gym, dây nhảy, ghế tập và hộp tập nhảy plyometric. Tôi gần như không thiếu bất kỳ thứ gì sau khi được đội bóng cung cấp".

Dây cao su kháng lực đôi khi là dụng cụ tập duy nhất của các cầu thủ tại nhà

Với Boston Celtics, Semi Ojeleye còn có thêm xe đạp tại chỗ, một bộ tạ ấm (kettlebell) và bộ đệm balance pad. Semi thú nhận rằng trước khi nhận đồ dùng từ Celtics, thứ duy nhất anh có là một dây cao su kháng lực ở nhà. 

Đây là điều mà khá nhiều cầu thủ NBA đang mắc phải và sau đợt dịch này, có lẽ họ sẽ phải suy nghĩ lại về điều trên.

“Tôi không có dụng cụ tập hay tạ ở nhà vì trước đây, tôi chưa bao giờ cần chúng. Nếu cần tập, tôi di chuyển vài phút là đến phòng tập ở gần nhà", Elfrid Payton chia sẻ.

Có dụng cụ là một chuyện, nhưng để các cầu thủ tập luyện một cách nghiêm túc, hiệu quả và giúp họ có nguồn cảm hứng để tập lại là chuyện khác. 

Boston Celtics đã có một số phương án đầy thú vị khi tổ chức các buổi tập online cho cầu thủ của họ. Xen lẫn vào sự hướng dẫn từ các HLV, đội bóng đã thuê một số người nổi tiếng, nghệ sĩ hoặc diễn viên để khích lệ tinh thần những thành viên trong đội.

CHẤN THƯƠNG - CHUYỆN KHÔNG THỂ XEM THƯỜNG

Trong lúc ai cũng mong mùa giải 2019-20 trở lại sớm nhất có thể, một số HLV và cầu thủ lại lo lắng vì càng vội vàng thi đấu sau quãng nghỉ dài, họ sẽ càng dễ dính chấn thương ở trên sân.

“Sự chuẩn bị của các cầu thủ sẽ quyết định khả năng gặp chấn thương của họ khi thi đấu trở lại”, một HLV thể lực tại NBA chia sẻ.

“Điều khó khăn nhất đối với các cầu thủ là họ không thể mô phỏng lại nhịp độ và sự va chạm khi thi đấu ở bất kỳ nơi nào khác. Họ sẽ cố gắng đặt mình vào trạng thái sẵn sàng nhất có thể, nhưng những ai không làm điều đó sẽ gây nguy hiểm cho bản thân họ.

Một điều khác làm tôi lo lắng là việc giải đấu có thể sẽ đi ngay vào vòng Playoffs sau khi tái khởi động. Các cầu thủ sẽ ngay lập tức phải thi đấu trong môi trường nhiều va chạm, nhịp độ cao và máu lửa. Đây là cơ hội vàng cho chấn thương ập tới”.

Vòng Playoffs đầy "lửa" sẽ có thể trở thành "hiểm địa" với các cầu thủ

Như đã được nhắc đến bởi một số cầu thủ ở trên, cơ thể của họ đã quen với việc sẵn sàng bung sức thi đấu ở ngay thời điểm này. Việc phải nghỉ dài do COVID-19 sẽ khiến “chu kỳ sinh học" của họ bị xáo trộn.

Với một số trường hợp đặc biệt như Joel Embiid hay Nikola Jokic, những cầu thủ thường “rèn thể trạng" song song với việc thi đấu tại Regular Season, khoảng nghỉ này thực sự khiến họ gặp nhiều khó khăn.

“Là cầu thủ chuyên nghiệp, họ sẽ biết cách giữ cơ thể mình ở mức đủ sẵn sàng để ra sân. Nhưng không phải ai cũng mô phỏng được sự nhiệt huyết và nguồn cảm hứng. 

Có những cầu thủ cần điều gì đó thôi thúc họ như việc ra sân thi đấu mỗi ngày hay so tài với nhau trên sân tập. Việc ở nhà tập ném một mình, nâng tạ hay chạy bộ qua các ngọn đồi chắc hẳn sẽ không giúp ích gì cho họ cả", một chuyên gia lý giải.

“Chỉ có ra sân thi đấu mới mang lại được cảm giác thi đấu. Bước ra khỏi sân, không có gì tái hiện lại được cảm giác ấy cả", Langston Galloway chia sẻ.

“Đó là lý do thời gian này rất khó khăn với nhiều cầu thủ chúng tôi. Thậm chí, một số người còn lo lắng quá mức, dẫn đến ảnh hưởng về mặt tinh thần. Tôi rất mong giải đấu sẽ có một dạng training camp hay điều gì đó tương tự trước khi giải đấu tái khởi động nhằm giúp ích cho cầu thủ nhiều nhất có thể".

Sức khoẻ của các cầu thủ phải là ưu tiên hàng đầu

Những lợi ích nhất thời không bao giờ nên trở thành ưu tiên trước sức khoẻ hay thể trạng của các cầu thủ cũng như những thành viên khác của đội bóng. Đó là lý do NBA luôn cân nhắc rất kỹ lưỡng các phương án đưa mùa giải trở lại.

Bên cạnh những câu chuyện về doanh thu hay món ăn tinh thần cho khán giả, chính các cầu thủ sẽ là điểm ưu tiên mà NBA cần chú trọng. 

Mùa giải năm nay khép lại sẽ còn mùa giải năm sau, nhưng một chấn thương nghiêm trọng xảy ra sẽ có thể cướp đi cả sự nghiệp của một cầu thủ nào đó.

Bài liên quan
| Việt Long
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Roma và Mourinho chưa bao giờ tệ đến thế: Mỗi cú sút là một bàn thua

Roma và Mourinho chưa bao giờ tệ đến thế: Mỗi cú sút là một bàn thua

1 giờ trước Bóng đá Ý

Roma của Jose Mourinho đang trải qua tình cảnh khốn đốn mà mới nhất là thất bại nặng nề trước Genoa khiến họ tụt xuống khu vực cuối bảng.

Lịch thi đấu của Ronaldo ở giải VĐQG Saudi Arabia hôm nay

Lịch thi đấu của Ronaldo ở giải VĐQG Saudi Arabia hôm nay

1 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo sẽ trở lại đội hình Al Nassr để thi đấu vòng 8 giải VĐQG Saudi Arabia vào cuối tuần này sau khi vắng mặt ở Cúp Nhà vua.

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Roma của Mourinho rơi tự do

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Roma của Mourinho rơi tự do

1 giờ trước Bóng đá Ý

Bảng xếp hạng Serie A 2023-2024 sau 6 vòng đấu đã có sự thay đổi khi Inter Milan không còn giữ được thành tích toàn thắng và bị AC Milan bắt kịp.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Girona qua mặt Real và Barca

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Girona qua mặt Real và Barca

2 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Bất ngờ đang xảy ra tại La Liga khi không phải Real Madrid hay Barcelona mà Girona mới là đội dẫn đầu bảng xếp hạng sau 7 vòng đấu.

Bất ngờ được Messi chào đón, Farias nhận “đặc quyền” trong phòng thay đồ Inter Miami

Bất ngờ được Messi chào đón, Farias nhận “đặc quyền” trong phòng thay đồ Inter Miami

2 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tiền đạo trẻ Facundo Farias đã bất ngờ được Lionel Messi chào đón khi đến Inter Miami và sau đó nhận một “đặc quyền” trong phòng thay đồ.

Lịch thi đấu Esports ASIAD 19 ngày 29/9: LMHT Việt Nam đối đầu chủ nhà Trung Quốc

Lịch thi đấu Esports ASIAD 19 ngày 29/9: LMHT Việt Nam đối đầu chủ nhà Trung Quốc

2 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu Esports ASIAN Games 2023 hôm nay 29/9: Việt Nam và Trung Quốc sẽ chạm trán trong trận tranh hạng 3 nội dung Liên Minh Huyền Thoại.

Bảng xếp hạng La Liga 2023/2024, BXH bóng đá Tây Ban Nha mới nhất

Bảng xếp hạng La Liga 2023/2024, BXH bóng đá Tây Ban Nha mới nhất

2 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Bảng xếp hạng La Liga mùa giải 2023/2024 mới nhất. Xem BXH bóng đá VĐQG Tây Ban Nha được Webthethao.vn cập nhật hôm nay chính xác.

Bảng xếp hạng Serie A 2023/2024, BXH bóng đá Italia mới nhất

Bảng xếp hạng Serie A 2023/2024, BXH bóng đá Italia mới nhất

2 giờ trước Bóng đá Ý

Bảng xếp hạng Serie A mùa giải 2023/2024 mới nhất. Xem BXH bóng đá VĐQG Italia được Webthethao.vn cập nhật hôm nay chính xác.

Faker tiết lộ gặp vấn đề về sức khỏe, không thể góp mặt ở bán kết LMHT ASIAD 19

Faker tiết lộ gặp vấn đề về sức khỏe, không thể góp mặt ở bán kết LMHT ASIAD 19

2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Dù không thể thi đấu, nhưng Faker vẫn sát cánh cùng các đồng đội trong chiến thắng của Hàn Quốc trước Trugn Quốc. Quỷ Vương vô cùng tự hào về chiến thắng cực kỳ ý nghĩa này.

Chân dung người hùng mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD Hàng Châu

Chân dung người hùng mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD Hàng Châu

8 giờ trước Video Asiad

Chân dung người hùng mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD Hàng Châu

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đặt chân tới Trung Quốc bắt đầu hành trình chinh phục ASIAD 19

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đặt chân tới Trung Quốc bắt đầu hành trình chinh phục ASIAD 19

8 giờ trước Video Asiad

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã bắt đầu hành trình chinh phục ASIAD vào hôm nay 28/9. Toàn đội khởi hành từ Việt Nam từ 10h sáng và đã có mặt tại Thượng Hải vào chiều nay.

VƯỢT SÓNG ASIAD 19 | 28/9 | Bắn súng giải cơn khát vàng cho TTVN

VƯỢT SÓNG ASIAD 19 | 28/9 | Bắn súng giải cơn khát vàng cho TTVN

8 giờ trước Video Asiad

VƯỢT SÓNG ASIAD 19 | 28/9 | Bắn súng giải cơn khát vàng cho TTVN

Tứ kết bóng đá nam ASIAD 19: Sạch bóng Đông Nam Á

Tứ kết bóng đá nam ASIAD 19: Sạch bóng Đông Nam Á

9 giờ trước Bóng đá

Cả ba đại diện của khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Indonesia và Myanmar đều thất bại ở vòng 1/8 ASIAD 19. Không còn đội bóng nào của khu vực góp mặt ở tứ kết.

Học trò Nadal lập cột mốc lịch sử cho tennis Philippines ở Asian Games 19

Học trò Nadal lập cột mốc lịch sử cho tennis Philippines ở Asian Games 19

10 giờ trước Các môn khác

Quần vợt Philippines phải chờ 17 năm mới lại có đại diện trên bục nhận huy chương ở Đại hội Thể thao châu Á. Tại Hàng Châu, học trò của Nadal thậm chí có cơ hội lập kỷ lục mới.

Bảng xếp hạng các đội thứ nhì bóng đá nữ ASIAD 19: Việt Nam đứng thứ mấy?

Bảng xếp hạng các đội thứ nhì bóng đá nữ ASIAD 19: Việt Nam đứng thứ mấy?

10 giờ trước Bóng đá

Bảng xếp hạng các đội thứ nhì môn bóng đá nữ ASIAD 19 có ý nghĩa quyết định cho tấm vé đi tiếp của các đội. Đây cũng là vị trí được NHM Việt Nam quan tâm.

Trực tiếp Billiards US Open 2023 ngày 28/9: Kiên Pháp, Tuấn Tkon, Nam Phạm đụng "tường lửa"

Trực tiếp Billiards US Open 2023 ngày 28/9: Kiên Pháp, Tuấn Tkon, Nam Phạm đụng "tường lửa"

10 giờ trước Billiards

Giải billiards US Open khởi tranh từ tối ngày 25/9, phát trên các nền tảng Youtube Web thể thao, Facebook Webthethao.vn và fanpage Vietnam Billiards Promotion.

Dự đoán Hoffenheim vs Dortmund, 1h30 ngày 30/9, Bundesliga

Dự đoán Hoffenheim vs Dortmund, 1h30 ngày 30/9, Bundesliga

10 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Chuyên gia của tờ Kicker đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 Bundesliga, bao gồm cuộc đối đầu Hoffenheim vs Dortmund.

Philippines khiến đội tuyển nữ Việt Nam cay đắng rời ASIAD 19

Philippines khiến đội tuyển nữ Việt Nam cay đắng rời ASIAD 19

10 giờ trước Bóng đá

Chiến thắng của Philippines trước Myanmar khiến đội tuyển nữ Việt Nam sớm dừng bước ở vòng bảng môn bóng đá nữ ASIAD 19.

Trực tiếp ASIAD 19 hôm nay ngày 28-9: Huy Hoàng giành HCĐ nội dung bơi 800m tự do nam

Trực tiếp ASIAD 19 hôm nay ngày 28-9: Huy Hoàng giành HCĐ nội dung bơi 800m tự do nam

11 giờ trước ASIAD

Niềm hy vọng số 1 của bơi Việt Nam, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã để tuột huy chương khá đáng tiếc ở nội dung 1.500m tự do nam và tối nay liệu anh có tỏa sáng trên đường đua 800m tự do nam?

Bóng bàn Asian Games ngày 28/9:  Đoàn Bá Tuấn Anh / Nguyễn Anh Tú vào vòng 16

Bóng bàn Asian Games ngày 28/9: Đoàn Bá Tuấn Anh / Nguyễn Anh Tú vào vòng 16

11 giờ trước Các môn khác

Bóng bàn đôi nam nữ, Bóng bàn Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, Bóng bàn Asian Games 2022, Bóng bàn ASIAD 19, vô địch bóng bàn, kết quả bóng bàn

Cờ tướng Asian Games 19 ngày 28/9: Việt Nam thắng đội của "người xưa"

Cờ tướng Asian Games 19 ngày 28/9: Việt Nam thắng đội của "người xưa"

11 giờ trước Các môn khác

Ở ngày thi đấu đầu tiên của nội dung đồng đội hỗn hợp môn Cờ tướng tại Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu, Việt Nam mở màn như ý.

Kết quả VBA Finals 2023 hôm nay mới nhất: Saigon Heat vô địch với tỷ số 3-1

Kết quả VBA Finals 2023 hôm nay mới nhất: Saigon Heat vô địch với tỷ số 3-1

12 giờ trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA Playoffs 2023 hôm nay mới nhất. Cập nhật kết quả giai đoạn Playoffs VBA 5x5 năm 2023 chính xác nhất, bắt đầu từ ngày 7/9 đến hết ngày 30/9.

ĐKVĐ UFC Sean Strickland: "Ai cũng được, miễn nhiều tiền là được"

ĐKVĐ UFC Sean Strickland: "Ai cũng được, miễn nhiều tiền là được"

12 giờ trước Võ Thuật

Tính cách thẳng thắn của Sean Strickland một lần nữa khiến khán giả bật cười khi anh nói về mong muốn cho trận bảo vệ đai vô địch UFC của mình.

Người đẹp điền kinh Nguyễn Thị Huyền “xinh không lối thoát” trước ngày tranh tài Asiad 19

Người đẹp điền kinh Nguyễn Thị Huyền “xinh không lối thoát” trước ngày tranh tài Asiad 19

13 giờ trước Điền kinh

Bà mẹ một con Nguyễn Thị Huyền tập trung cao độ chuẩn bị cho ngày tranh tài tại Asiad 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc). Vẻ đẹp rạng ngời, mặn mà của bà mẹ một con này sẽ khiến đường đua điền kinh thêm phần thú vị.

Dự đoán Barcelona vs Sevilla, 2h00 ngày 30/9, La Liga

Dự đoán Barcelona vs Sevilla, 2h00 ngày 30/9, La Liga

13 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Chuyên gia của tờ Marca đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 8 La Liga, bao gồm cuộc đối đầu Barcelona vs Sevilla.

Đội tuyển nữ Việt Nam lọt vào tứ kết ASIAD 19 trong trường hợp nào?

Đội tuyển nữ Việt Nam lọt vào tứ kết ASIAD 19 trong trường hợp nào?

13 giờ trước Bóng đá

Đội tuyển nữ Việt Nam đã không còn tự quyết cho tấm vé vào tứ kết ASIAD 19 và phải chờ đợi kết quả từ các bảng đấu còn lại.

Thua 0-7 trước Nhật, nữ Việt Nam nguy cơ cao bị loại ở ASIAD 19

Thua 0-7 trước Nhật, nữ Việt Nam nguy cơ cao bị loại ở ASIAD 19

13 giờ trước Bóng đá

Đội tuyển nữ Việt Nam có ít cơ hội giành vé vào tứ kết sau khi thất bại nặng nề 0-7 trước Nhật Bản ở trận cuối vòng bảng ASIAD 19.

Không chỉ Việt Nam, ngay cả CĐV bóng chuyền Trung Quốc cũng nổi giận vì vấn đề phát sóng trực tiếp

Không chỉ Việt Nam, ngay cả CĐV bóng chuyền Trung Quốc cũng nổi giận vì vấn đề phát sóng trực tiếp

15 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Mặc dù là nước chủ nhà cũng như nhận được sự quan tâm rất lớn của NHM nhưng thật trớ trêu các trận đấu vòng bảng của Trung Quốc không được phát sóng trực tiếp.

VSP Pro 8: Chờ đợi loạt tuyển thủ Boxing trẻ tỏa sáng

VSP Pro 8: Chờ đợi loạt tuyển thủ Boxing trẻ tỏa sáng

15 giờ trước Võ Thuật

Sự kiện VSP Pro 8 ngày 30/09 chứng kiến hàng loại các võ sĩ từng giành những tấm huy chương trẻ toàn quốc thể hiện trên sàn đấu chuyên nghiệp.

Billiards US Open 2023 ngày 27/9: Chia tay Hoàng Sao, chúc phúc Nam Phạm, Tuấn Tkon và Kiên Pháp

Billiards US Open 2023 ngày 27/9: Chia tay Hoàng Sao, chúc phúc Nam Phạm, Tuấn Tkon và Kiên Pháp

16 giờ trước Billiards

Giải billiards US Open khởi tranh từ tối ngày 25/9, phát trên các nền tảng Youtube Web thể thao, Facebook Webthethao.vn và fanpage Vietnam Billiards Promotion.

Dự đoán Osasuna vs Atletico Madrid, 2h30 ngày 29/9, La Liga

Dự đoán Osasuna vs Atletico Madrid, 2h30 ngày 29/9, La Liga

16 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Chuyên gia của tờ Marca đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 La Liga, bao gồm cuộc đối đầu Osasuna vs Atletico Madrid.

Cầu lông Kaohsiung Masters 2023 ngày 28/9: Anh Thư, Hải Đăng kết thúc khởi động Asian Games

Cầu lông Kaohsiung Masters 2023 ngày 28/9: Anh Thư, Hải Đăng kết thúc khởi động Asian Games

16 giờ trước Các môn khác

Để chuẩn bị cho cầu lông Asian Games 2022, Nguyễn Hải Đăng, Lê Đức Phát, Vũ Thị Anh Thư tham dự giải Kaohsiung Masters 2023.

Dự đoán Genoa vs Roma, 1h45 ngày 29/9, Serie A

Dự đoán Genoa vs Roma, 1h45 ngày 29/9, Serie A

17 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Genoa vs Roma.

Đội hình ra sân nữ Việt Nam vs Nhật Bản: Đề cao mặt trận phòng ngự

Đội hình ra sân nữ Việt Nam vs Nhật Bản: Đề cao mặt trận phòng ngự

17 giờ trước Bóng đá

Đội hình ra sân trận nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản diễn ra lúc 15h00 ngày 28/9 thuộc bảng D bóng đá nữ ASIAD 19. Xem danh sách cầu thủ ra sân nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: "Giành HCV ASIAD bắn súng khó như giành HCV Olympic"

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: "Giành HCV ASIAD bắn súng khó như giành HCV Olympic"

17 giờ trước ASIAD

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh , HLV của xạ thủ Phạm Quang Huy, vừa đưa ra đánh giá về tấm HCV ASIAD 19 lịch sử với bắn súng Việt Nam.

Phạm Quang Huy nhận thưởng nóng bao nhiêu sau tấm huy chương lịch sử tại ASIAD 19?

Phạm Quang Huy nhận thưởng nóng bao nhiêu sau tấm huy chương lịch sử tại ASIAD 19?

18 giờ trước ASIAD

Vừa giải cơn khát vàng cho TT Việt Nam tại ASIAD 19, vừa mang về tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử cho bắn súng Việt Nam, Phạm Quang Huy đã được nhận thưởng khủng.

Người hùng Phạm Quang Huy tiết lộ loạt bắn quyết định tấm HCV đầu tiên cho Thể thao Việt Nam ở ASIAD 19

Người hùng Phạm Quang Huy tiết lộ loạt bắn quyết định tấm HCV đầu tiên cho Thể thao Việt Nam ở ASIAD 19

18 giờ trước ASIAD

Xạ thủ Phạm Quang Huy tiết lộ về khoảnh khắc mang về tấm HCV lịch sử cho bắn súng Việt Nam ở đấu trường ASIAD. Anh cũng khiến tất cả choáng váng, ngỡ ngàng về gia thế “khủng” của mình.

Phạm Quang Huy: HCV ASIAD lịch sử cho bắn súng Việt Nam và lời căn dặn đặc biệt từ bố mẹ

Phạm Quang Huy: HCV ASIAD lịch sử cho bắn súng Việt Nam và lời căn dặn đặc biệt từ bố mẹ

18 giờ trước ASIAD

“Con làm được rồi nhé bố mẹ ơi", là lời chia sẻ tình cảm mà Phạm Quang Huy gửi về gia đình sau khi giành tấm huy chương vàng lịch sử cho bắn súng Việt Nam tại ASIAD 19.

Phạm Quang Huy giải cơn khát HCV bắn súng ASIAD kéo dài hơn 40 năm

Phạm Quang Huy giải cơn khát HCV bắn súng ASIAD kéo dài hơn 40 năm

19 giờ trước ASIAD

Phong độ xuất sắc của Phạm Quang Huy ở loạt bắn chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam sáng nay đã giải cơn khát HCV ASIAD 19 cho đoàn Thể thao Việt Nam và cả cơn khát cho bắn súng Việt Nam đã kéo dài hơn 4 thập kỷ.

Xạ thủ Phạm Quang Huy giành HCV ASIAD 19 đầu tiên cho thể thao Việt Nam là ai?

Xạ thủ Phạm Quang Huy giành HCV ASIAD 19 đầu tiên cho thể thao Việt Nam là ai?

19 giờ trước ASIAD

Phạm Quang Huy, xạ thủ vừa giành HCV ASIAD 19 đầu tiên cho thể thao Việt Nam, đồng thời giải cơn khát vàng môn bắn súng kéo dài hơn 4 thập kỷ, có xuất thân rất đặc biệt.

Xem thêm
Nhận định