Góc nhìn chi tiết về cách cầu thủ NBA giữ thể trạng trong mùa dịch

Việt Long
thứ ba 2-6-2020 22:05:00 +07:00
0 bình luận
|

Rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc các cầu thủ giữ thể trạng như thử thách ra sao? HLV thể lực của các đội sẽ làm gì và nguy cơ chấn thương lớn như thế nào?

Ngày 11/03/2020, mùa giải NBA 2019-20 bị tạm hoãn vô thời hạn vì sự bùng nổ đại dịch toàn cầu COVID-19. Việc mọi thứ bất ngờ ngưng trệ và chưa rõ ngày trở lại đã khiến rất nhiều bên gặp khó khăn, trong đó có cả các cầu thủ.

Mọi năm, tháng 4-5 là khoảng thời gian họ bước vào thời điểm sung sức nhất nhằm thi đấu hết mình ở vòng Playoffs. Nhưng giờ đây, cầu thủ NBA đang phải giam mình ở nhà, tập luyện với mục đích họ chưa từng đối diện trong sự nghiệp, đó là giữ thể trạng để chờ ngày NBA trở lại.

Vậy quá trình này diễn ra như thế nào? Các cầu thủ, đội bóng cũng như đội ngũ huấn luyện viên sẽ đương đầu với thử thách này ra sao? Đội bóng sẽ hỗ trợ những gì và nguy cơ chấn thương sẽ ra sao với các cầu thủ? 

Dưới đây sẽ là câu trả lời từ chính những người trong cuộc.

CẦU THỦ ĐANG GIỮ THỂ TRẠNG NHƯ THẾ NÀO?

Ban đầu, Elfrid Payton nghĩ rằng đây chỉ là một đợt nghỉ ngắn hạn kéo dài 2 tuần. Thế nhưng, cầu thủ trụ cột của New York Knicks sớm nhận ra vấn đề đang tồi tệ hơn anh tưởng tượng.

Sống trong một căn hộ ở New York, nơi dịch bệnh bùng phát rất mạnh, Payton chỉ biết giam mình trong nhà và tập các bài tập tại chỗ.

“Tập bụng, plank hay một số bài đơn giản khác, đó là những thứ duy nhất mà tôi có thể làm được ở New York. Ban đầu, tôi có ra ngoài để chạy bộ một chút xung quanh khu vực tôi ở. Nhưng sau đó, tôi nghĩ rằng mình không nên ở lại thành phố này”.

Elfrid Payton chỉ có thể sống trong cảnh trên được 5 ngày trước khi quyết định cùng gia đình lên máy bay để trở về quê hương Lousiana, vừa để thoát khỏi ổ dịch New York, vừa để trở về một căn nhà rộng rãi hơn và nhiều dụng cụ để tâp luyện hơn.

“Lạ lẫm thật sự. Mọi năm, cơ thể tôi hiểu đây là lúc ra sân và thi đấu chứ không phải nghỉ ngơi hay cầm chừng như thế này. Đây là lúc bạn sẽ ‘rồ ga và tăng tốc'. Cảm giác lạ lắm", Payton kể lại.

Ảnh minh hoạ: Zion Williamson hít đất, bài tập quen thuộc của các cầu thủ NBA mùa dịch

Cách đó khoảng 1.000 dặm, hậu vệ của Detroit Pistons là Langston Galloway đã sớm bắt tay vào việc xây dựng một phòng gym dã chiến sau căn nhà của mình.

Có sự giúp sức của người vợ yêu mến, Galloway sắp xếp dụng cụ tập như một phiên bản thu nhỏ của phòng gym mà anh hay lui tới.

“Vài thanh tạ, một bộ tạ tay (dumbbell) và một số dụng cụ khác là thứ chúng tôi trang bị. Cardio là vô cùng quan trọng vào lúc này, vậy nên tôi không nhồi quá nhiều tạ hay mua thừa thiết bị để làm gì cả", Langston Galloway chia sẻ.

“Lúc cần tập tạ, tôi sẽ ra sau nhà. Lúc cần cardio, tôi sẽ xỏ giày và chạy quanh khu vực tôi ở. Mục tiêu duy nhất của tôi là làm sao để mình sẵn sàng nhất có thể. Tôi sẽ có thể thi đấu ngay trong ngày mai".

Nhưng không phải ai cũng có thể di chuyển ra khỏi nơi ở để đến một chỗ tốt hơn. Có người cũng không có đủ không gian để làm một phòng gym dã chiến như Galloway đã làm.

“Thử thách lắm. Tôi sống trong một căn hộ chung cư, diện tích cũng không quá lớn. Vì vậy, thật khó để tôi có thể sắp xếp những thứ mà tôi cần có để tập luyện", tiền đạo kỳ cựu Patrick Patterson của LA Clippers nói.

“Hiện nay mọi thứ đã nới lỏng đôi chút, vậy nên tôi đã chạy xe đến một số khu vực có các ngọn đồi ở Los Angeles để tập chạy. Khi ở nhà, tôi dần làm quen với Yoga. Tôi thực sự đã phải lên YouTube để search các bài tập về Yoga vì tôi chẳng biết gì nhiều về nó cả, nhưng đó là điều duy nhất tôi có thể làm vào lúc này”.

Khác với gian đoạn offseason, khoảng nghỉ này mang lại những khó khăn mới cho các cầu thủ. Trong kỳ nghỉ hè, các cầu thủ thường sẽ có những mục tiêu cố định như tăng cơ - giảm mỡ hay điều chỉnh về cân nặng. 

Còn giờ đây khi họ không rõ ngày mùa giải chính thức trở lại, những gì cầu thủ có thể làm là tập luyện cầm chừng và chờ thông tin từ NBA.

Các cầu thủ NBA chỉ biết tập luyện cầm chừng và chờ ngày trở lại

Để làm mọi thứ thêm khó khăn, các đội bóng vẫn chưa thể nới hoàn toàn giới hạn về số lượng người có mặt ở cơ sở tập luyện, không cho phép họ tập luyện 5 đấu 5 cùng nhau. Mọi thứ chỉ được giới hạn ở mức tập cá nhân hoặc theo nhóm không quá 4 cầu thủ.

“Không xem lại băng ghi hình. Không tập luyện chung với nhau trên sân và cũng không cùng nhau cố gắng hoàn thiện kỹ năng nào cả. Đó là những hoạt động mà tôi đang rất nhớ", bigman Semi Ojeleye của Boston Celtics chia sẻ. “Đó là những thứ giúp tôi yêu bóng rổ. Giờ thì tôi đang nhớ chúng một cách điên cuồng".

CÁC ĐỘI BÓNG GIÚP ĐỠ CẦU THỦ RA SAO?

Vì mùa giải NBA bị tạm hoãn quá đột ngột, ngay cả các đội bóng cũng gặp vô vàn khó khăn. Họ không có sự chuẩn bị và buộc phải tuỳ cơ ứng biến trong tháng đầu tiên sau khi đại dịch bùng phát.

Một trong những khái niệm thường thấy nhất là các buổi tập online cùng nhau qua phần mềm Zoom, nhưng đó chỉ là bề nổi. Lý giải chi tiết hơn, một HLV thể lực tại NBA chia sẻ kế hoạch làm việc mà ông đã áp dụng cho đội bóng của mình.

Ông chia các cầu thủ ra thành nhiều nhóm, ví dụ như nhóm cầu thủ trẻ, nhóm cầu thủ kỳ cựu, nhóm cầu thủ ra sân nhiều (số phút thi đấu trung bình trên 25 phút)... Từ đây, mỗi nhóm sẽ có một giáo án riêng để tập luyện và duy trì thể trạng. 

Các cầu thủ được chia thành nhiều nhóm, tập luyện với các giáo án khác nhau

Ban huấn luyện sẽ theo dõi sát sao quá trình tập luyện của từng cầu thủ. Riêng với những ai gặp khó khăn về mặt dụng cụ, HLV sẽ tìm các bài tập thay thế để tối ưu hoá với từng người trong từng hoàn cảnh khác nhau.

“Ban đầu, chúng tôi giúp đỡ các cầu thủ bằng cách tìm những đường chạy hoặc sân bóng bầu dục gần nơi ở của họ, giúp họ có thêm không gian và địa điểm để tập luyện. Sau đó, các HLV sẽ cá nhân hoá giáo án cho từng người một, tuỳ thuộc vào dụng cụ tập mà họ có tại nhà. Ví dụ như bài tập của một người có phòng gym hay ở gần một đường chạy sẽ khác với người không có những điều đó", vị HLV chia sẻ.

Một phần mềm chuyên về tập luyện đã nổi lên trong giai đoạn này, đó là TeamBuildr. Đây là app các đội bóng dùng để gửi bài tập về cho từng cầu thủ và có thể theo dõi quá trình tập luyện của họ. Một số đội bóng đã dùng phần mềm này bao gồm Oklahoma City Thunder, Hosuton Rockets, Denver Nuggets hay Atlanta Hawks.

Nhưng với một số đội bóng khác, họ sẵn sàng chơi lớn với phương châm “mang phòng gym về nhà cầu thủ".

Một số máy tập ở cơ sở tập luyện sẽ được tháo dỡ và gửi về cho số ít cầu thủ không có điều kiện đầu tư thiết bị tập tại nhà. Với một số trường hợp, đội bóng chi tiền để mua thiết bị mới.

“Máy chạy bộ, xe đạp tại chỗ là những thứ các đội bóng đã gửi về cho các cầu thủ”, Patrick Patterson nói. “Có đội khác thì gửi thang dây hay một số dụng cụ, phụ kiện nhỏ hơn".

“Riêng tôi, Clippers đã gửi về một thang dây, một bộ tạ, dây cao su kháng lực, bóng tập gym, dây nhảy, ghế tập và hộp tập nhảy plyometric. Tôi gần như không thiếu bất kỳ thứ gì sau khi được đội bóng cung cấp".

Dây cao su kháng lực đôi khi là dụng cụ tập duy nhất của các cầu thủ tại nhà

Với Boston Celtics, Semi Ojeleye còn có thêm xe đạp tại chỗ, một bộ tạ ấm (kettlebell) và bộ đệm balance pad. Semi thú nhận rằng trước khi nhận đồ dùng từ Celtics, thứ duy nhất anh có là một dây cao su kháng lực ở nhà. 

Đây là điều mà khá nhiều cầu thủ NBA đang mắc phải và sau đợt dịch này, có lẽ họ sẽ phải suy nghĩ lại về điều trên.

“Tôi không có dụng cụ tập hay tạ ở nhà vì trước đây, tôi chưa bao giờ cần chúng. Nếu cần tập, tôi di chuyển vài phút là đến phòng tập ở gần nhà", Elfrid Payton chia sẻ.

Có dụng cụ là một chuyện, nhưng để các cầu thủ tập luyện một cách nghiêm túc, hiệu quả và giúp họ có nguồn cảm hứng để tập lại là chuyện khác. 

Boston Celtics đã có một số phương án đầy thú vị khi tổ chức các buổi tập online cho cầu thủ của họ. Xen lẫn vào sự hướng dẫn từ các HLV, đội bóng đã thuê một số người nổi tiếng, nghệ sĩ hoặc diễn viên để khích lệ tinh thần những thành viên trong đội.

CHẤN THƯƠNG - CHUYỆN KHÔNG THỂ XEM THƯỜNG

Trong lúc ai cũng mong mùa giải 2019-20 trở lại sớm nhất có thể, một số HLV và cầu thủ lại lo lắng vì càng vội vàng thi đấu sau quãng nghỉ dài, họ sẽ càng dễ dính chấn thương ở trên sân.

“Sự chuẩn bị của các cầu thủ sẽ quyết định khả năng gặp chấn thương của họ khi thi đấu trở lại”, một HLV thể lực tại NBA chia sẻ.

“Điều khó khăn nhất đối với các cầu thủ là họ không thể mô phỏng lại nhịp độ và sự va chạm khi thi đấu ở bất kỳ nơi nào khác. Họ sẽ cố gắng đặt mình vào trạng thái sẵn sàng nhất có thể, nhưng những ai không làm điều đó sẽ gây nguy hiểm cho bản thân họ.

Một điều khác làm tôi lo lắng là việc giải đấu có thể sẽ đi ngay vào vòng Playoffs sau khi tái khởi động. Các cầu thủ sẽ ngay lập tức phải thi đấu trong môi trường nhiều va chạm, nhịp độ cao và máu lửa. Đây là cơ hội vàng cho chấn thương ập tới”.

Vòng Playoffs đầy "lửa" sẽ có thể trở thành "hiểm địa" với các cầu thủ

Như đã được nhắc đến bởi một số cầu thủ ở trên, cơ thể của họ đã quen với việc sẵn sàng bung sức thi đấu ở ngay thời điểm này. Việc phải nghỉ dài do COVID-19 sẽ khiến “chu kỳ sinh học" của họ bị xáo trộn.

Với một số trường hợp đặc biệt như Joel Embiid hay Nikola Jokic, những cầu thủ thường “rèn thể trạng" song song với việc thi đấu tại Regular Season, khoảng nghỉ này thực sự khiến họ gặp nhiều khó khăn.

“Là cầu thủ chuyên nghiệp, họ sẽ biết cách giữ cơ thể mình ở mức đủ sẵn sàng để ra sân. Nhưng không phải ai cũng mô phỏng được sự nhiệt huyết và nguồn cảm hứng. 

Có những cầu thủ cần điều gì đó thôi thúc họ như việc ra sân thi đấu mỗi ngày hay so tài với nhau trên sân tập. Việc ở nhà tập ném một mình, nâng tạ hay chạy bộ qua các ngọn đồi chắc hẳn sẽ không giúp ích gì cho họ cả", một chuyên gia lý giải.

“Chỉ có ra sân thi đấu mới mang lại được cảm giác thi đấu. Bước ra khỏi sân, không có gì tái hiện lại được cảm giác ấy cả", Langston Galloway chia sẻ.

“Đó là lý do thời gian này rất khó khăn với nhiều cầu thủ chúng tôi. Thậm chí, một số người còn lo lắng quá mức, dẫn đến ảnh hưởng về mặt tinh thần. Tôi rất mong giải đấu sẽ có một dạng training camp hay điều gì đó tương tự trước khi giải đấu tái khởi động nhằm giúp ích cho cầu thủ nhiều nhất có thể".

Sức khoẻ của các cầu thủ phải là ưu tiên hàng đầu

Những lợi ích nhất thời không bao giờ nên trở thành ưu tiên trước sức khoẻ hay thể trạng của các cầu thủ cũng như những thành viên khác của đội bóng. Đó là lý do NBA luôn cân nhắc rất kỹ lưỡng các phương án đưa mùa giải trở lại.

Bên cạnh những câu chuyện về doanh thu hay món ăn tinh thần cho khán giả, chính các cầu thủ sẽ là điểm ưu tiên mà NBA cần chú trọng. 

Mùa giải năm nay khép lại sẽ còn mùa giải năm sau, nhưng một chấn thương nghiêm trọng xảy ra sẽ có thể cướp đi cả sự nghiệp của một cầu thủ nào đó.

Bài liên quan

Bóng rổ và tập tạ: Những điều nên làm và các khái niệm sai lầm trong phòng tập

Có rất nhiều nhận định về việc tập tạ gây ảnh hưởng xấu đến việc thi đấu bóng rổ. Vậy điều đó đúng hay sai? Nếu tập tạ song song với tập bóng rổ thì nên làm những gì và không nên làm gì?

5 chấn thương thường gặp nhất trong bóng rổ và cách phòng chống

Bóng rổ là một trong những môn thể thao có rất nhiều va chạm. Song song với cảm giác thích thú của mỗi lần ghi điểm hay giành chiến thắng là một mặt tối với chấn thương và nguy cơ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

| Việt Long
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Giải marathon lạnh nhất hành tinh, chưa chạy râu tóc đã đóng băng
Giải marathon lạnh nhất hành tinh, chưa chạy râu tóc đã đóng băng Tú Hân 6 phút trước

Một giải marathon tại Siberia đã được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là giải chạy lạnh nhất hành tinh, với điều kiện thi đấu siêu khắc nghiệt.

HLV Park Hang Seo loại thủ môn Văn Hoàng ở trận gặp Australia
HLV Park Hang Seo loại thủ môn Văn Hoàng ở trận gặp Australia Huy Kha 12 phút trước

HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ cho trận đấu giữa Australia vs Việt Nam thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tiết lộ: Messi cảm thấy bị Pique lừa dối khi rời Barca
Tiết lộ: Messi cảm thấy bị Pique lừa dối khi rời Barca Hoàng Hà 40 phút trước

Nhà báo Lluis Canut tiết lộ trên Esport3 rằng, Lionel Messi cảm thấy bị Pique lừa dối vì đã không gia hạn trước đó để anh có thể ở lại Barcelona.

UFC 274: Charles Oliveira bảo vệ đai trước Justin Gaethje trong tháng 5 tại Brazil
UFC 274: Charles Oliveira bảo vệ đai trước Justin Gaethje trong tháng 5 tại Brazil Lâm Gia 1 giờ trước

Như nguyện vọng của cả hai võ sĩ, Charles Oliveira và Justin Gaethje sẽ đối đầu nhau cho chức vô địch hạng nhẹ tại Brazil.

Có thể bạn quan tâm
Giải marathon lạnh nhất hành tinh, chưa chạy râu tóc đã đóng băng 6 phút trước Chạy

Một giải marathon tại Siberia đã được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là giải chạy lạnh nhất hành tinh, với điều kiện thi đấu siêu khắc nghiệt.

HLV Park Hang Seo loại thủ môn Văn Hoàng ở trận gặp Australia 12 phút trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ cho trận đấu giữa Australia vs Việt Nam thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tiết lộ: Messi cảm thấy bị Pique lừa dối khi rời Barca 40 phút trước Bóng đá Quốc tế

Nhà báo Lluis Canut tiết lộ trên Esport3 rằng, Lionel Messi cảm thấy bị Pique lừa dối vì đã không gia hạn trước đó để anh có thể ở lại Barcelona.

UFC 274: Charles Oliveira bảo vệ đai trước Justin Gaethje trong tháng 5 tại Brazil 1 giờ trước Võ Thuật

Như nguyện vọng của cả hai võ sĩ, Charles Oliveira và Justin Gaethje sẽ đối đầu nhau cho chức vô địch hạng nhẹ tại Brazil.

Kết quả tennis Australian Open mới nhất 26/1: Số 2 thế giới Medvedev ngược dòng hiếm hoi 12 giờ trước Tennis

Tâm điểm của giải tennis Australian Open 2022 ngày 26/1 là loạt trận tứ kết đơn nam. Tứ kết đơn nữ kết thúc sớm hơn và không có bất ngờ.

SofM có MVP đầu tiên tại LPL Mùa Xuân 2022, WBG ngược dòng đánh bại V5 12 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Victory Five thực sự là một đối thủ khó chịu, nhưng trong ngày SofM trở lại với vai trò carry quen thuộc, WBG đã khiến tất cả mọi người phải bất ngờ.

Nhịp đập thể thao | 26/1: Bóng chuyền Việt Nam lỡ hẹn giải CLB Châu Á 2022 13 giờ trước Video

Bóng chuyền Việt Nam lỡ hẹn giải CLB Châu Á 2022 là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 26/01.

Tuyển Việt Nam tập làm quen sân đấu Australia 14 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Thầy trò HLV Park Hang Seo đã có buổi tập làm quen sân AAMI Park, nơi diễn ra trận đấu với chủ nhà Australia thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Viettel đặt bước chân đầu tiên vào thị trường game Việt với Badlaners 15 giờ trước ESPORTS

Sáng ngày hôm nay, nhà phát hành Viettel Media tổ chức sự kiện lớn ra mắt game bắn súng đầu tay Badlanders trên các nền tảng Facebook, Youtube... của Badlanders VN.

Trực tiếp LPL Mùa Xuân 2022 hôm nay mới nhất 16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp LPL Mùa Xuân năm 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Nhận định bóng rổ NBA 2021-22: Denver Nuggets vs Brooklyn Nets (ngày 27/1 8h00) 17 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Denver Nuggets vs Brooklyn Nets diễn ra vào lúc 8h00 sáng ngày 27/1.

Indonesia chỉ cử các tuyển thủ đảm bảo có huy chương dự SEA Games 2022 18 giờ trước SEA Games 31

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Zainudin Amali cho biết xứ vạn đảo sẽ không còn cử nhiều vận động viên tham dự SEA Games như trước.

Arsenal thời Arteta bỏ lỡ 4 “bom tấn” trị giá gần 200 triệu bảng 19 giờ trước Bóng đá Anh

Dusan Vlahovic là một trong 4 bản hợp đồng lớn mà Arsenal thời Mikel Arteta đã bỏ lỡ, gây thất vọng cho người hâm mộ “Pháo thủ”.

Trực tiếp LCK Mùa Xuân 2022 hôm nay mới nhất 19 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp LCK Mùa Xuân năm 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Khó tìm điểm yếu ở Australia, HLV Park khẳng định: “Việt Nam sẽ kiếm 1 điểm” 20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo cho rằng, đội tuyển Australia không có nhiều điểm yếu. Tuy vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định, Việt Nam sẽ có điểm trước chủ nhà.

Áo đấu nữ VĐV bóng chuyền đắt hơn cả siêu sao bóng đá Mesut Ozil 20 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Eda Erdem Dündar, đội trưởng đội bóng chuyền nữ Fenerbahçe Opet đang sở hữu áo đấu có giá trị 724 Euro, vượt xa ngôi sao bóng đá người Đức.

Trụ cột Australia bị mắc kẹt ở châu Âu vì bão tuyết, lỡ trận gặp Việt Nam 21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Hậu vệ Aziz Behich bị mắc kẹt ở Thổ Nhĩ Kỳ vì bão tuyết. Trụ cột của tuyển Australia sẽ vắng mặt ở trận đấu gặp Việt Nam thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

DTCL 12.2 B-patch: Giảm sức mạnh Talon và đội hình Đế Chế 21 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Phiên bản DTCL 12.2 B-patch đã được cập nhật vào đêm ngày hôm qua ở tất cả các server. Thay đổi lớn nhất chính là việc giảm sức mạnh đội hình Đế Chế Sát Thủ.

LA Clippers lội ngược dòng lịch sử nhờ màn "hóa điên" của Luke Kennard 21 giờ trước NBA

Nhiều đội có thể đã buông tay và tính đến trận đấu tiếp theo sau khi bị dẫn trước 66-31. Nhưng với “chuyên gia lội ngược dòng" LA Clippers, họ có suy nghĩ khác.

Khủng hoảng lực lượng, cựu trợ lý Man United nói: "Australia dùng cầu thủ trẻ đấu Việt Nam" 21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trợ lý HLV Rene Meulensteen cho biết, Australia sẽ sử dụng đội hình gồm những cầu thủ trẻ trong cuộc đọ sức với tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Lãnh đạo Phillipines dự báo Việt Nam chắc chắn xếp nhất toàn đoàn tại SEA Games 31 21 giờ trước SEA Games 31

Tại SEA Games 30, chủ nhà Philippines chiếm ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương. Đến SEA Games 31, họ tin rằng Việt Nam sẽ tận dụng tốt ưu thế chủ nhà.

Tuyển Việt Nam âm tính COVID-19, sẵn sàng đấu Australia 21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), toàn bộ thành viên của đội tuyển Việt Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Trần Đức Hạnh và nỗi buồn bị gạch tên khỏi danh sách ĐT bóng chuyền chuẩn bị cho SEA Games 31 21 giờ trước SEA Games 31

Dù có phong độ rất tốt trong khoảng thời gian dài và góp mặt trong danh sách sơ bộ triệu tập đội tuyển, tuy nhiên chủ công Trần Đức Hạnh lại bị gạch tên khỏi đội hình chuẩn bị chiến dịch săn Vàng tại SEA Games 31.

Lịch thi đấu Úc mở rộng 2022, lịch trực tiếp tennis Australian Open hôm nay 22 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải Úc mở rộng 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis Australian Open năm 2022 cập nhật mới nhất.

Kết quả tennis Australian Open mới nhất 25/1: Nadal nhịn đau vào bán kết 22 giờ trước Tennis

Bất ngờ tiếp tục xảy ra khi giải tennis Australian Open 2022 tiến tới tứ kết, song Rafael Nadal vẫn bình tĩnh ngăn cản Denis Shapovalov ngược dòng.

Chi tiết mới về tiền lương “đặc biệt” của Pique tại Barca 22 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Tiền lương của Gerard Pique tại Barca là đề tài gây chú ý trong những tuần gần đây, bao gồm cả khoản thưởng lớn cho lòng trung thành.

Đang “vào zone" cực mạnh ở tuổi 37, LeBron James quyết duy trì mạch trận thăng hoa 23 giờ trước NBA

Hình ảnh một cầu thủ 37 tuổi phải gồng gánh cả đội bóng là không hay, nhưng nó vô tình mang đến một LeBron James như đang chơi ở một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất mùa 2021/22: Cabral tốt hơn Vlahovic 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Dusan Vlahovic sẽ chuyển từ Fiorentina sang Juventus trong tháng 1 này nhưng tiền đạo người Serbia không phải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mùa giải.

Tuyển Australia gặp bất lợi lớn trước trận gặp Việt Nam 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Sau khi không có sự chỉ đạo của HLV Graham Arnold vì COVID-19, tuyển Australia gặp bất lợi lớn trong việc chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Vlahovic theo bước Baggio và Chiesa: Mối thù hận Juventus - Fiorentina 1 ngày trước Bóng đá Ý

Việc Juventus hoàn tất cuộc chuyển nhượng Dusan Vlahovic từ Fiorentina đã kéo dài mối thù hận của người hâm mộ đội bóng áo tím với đối thủ tại Serie A.

Cúp châu Phi chứng kiến số thẻ đỏ nhiều chưa từng thấy 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Cúp các quốc gia châu Phi đang trải qua vòng 1/8 và số lượng thẻ đỏ nhiều bất thường trở thành điểm đáng chú ý của giải đấu.

Đấu Trường Danh Vọng Liên Quân thay đổi cách tính điểm để chuẩn bị cho AWC 2022 1 ngày trước ESPORTS

Trong mùa giải 2022, ĐTDV sẽ triển khai thêm hệ thống tính điểm năm nhằm xác định ra những đại diện mạnh nhất của Việt Nam sẽ góp mặt tại sân chơi AWC 2022.

LMHT Việt Nam chào đón nhà tài trợ mới ở mùa giải VCS Mùa Xuân 2022 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

VCS Mùa Xuân 2022 mang tin vui cho các đội tuyển với sự xuất hiện của nhà tài trợ mới cùng số tiền thưởng "khổng lồ" cho đội vô địch.

HLV Hàn Quốc mất ngủ, từ chối dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã liên hệ với HLV người Hàn Quốc, Kim Gil Sik để dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31. Tuy nhiên, đồng hương của HLV Park Hang Seo đã từ chối.

Nhịp đập thể thao | 25/1: Ninh Bình Doveco - Điểm đến hấp dẫn của sao bóng chuyền Việt Nam 1 ngày trước Video

Ninh Bình Doveco - Điểm đến hấp dẫn của sao bóng chuyền Việt Nam là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 25/01.

WBG ON: SofM chính là người đứng sau tình huống ăn Baron quyết định 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Theo tiết lộ của hỗ trợ ON, SofM chính là người kêu gọi các đồng đội ăn Baron một cách đầy bất ngờ, giúp WBG có được chiến thắng 2-0 trước Anyone's Legend.

Tuyển thủ Việt Nam nhớ nhà thời điểm Tết Nguyên đán cận kề 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tập luyện và thi đấu tại Australia ở thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần cận kề, tuyển thủ Việt Nam có cảm xúc dạt dào về gia đình.

Chủ tịch Liên Đoàn Bóng Chuyền Nhật Bản bị sa thải vì bê bối 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Liên Đoàn Bóng Chuyền Nhật Bản đã thống nhất sa thải chủ tịch Kenji Shimaoka sau scandal giả mạo chứng từ vào tháng 12/2020.

Nhận định bóng rổ NBA 2021-22: Dallas Mavericks vs Golden State Warriors (ngày 26/1 10h00) 1 ngày trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Dallas Mavericks vs Golden State Warriors diễn ra vào lúc 10h00 sáng ngày 26/1.

Bị dọa cấm dự SEA Games 31, nhà vô địch nhảy sào Philippines được “chống lưng” 1 ngày trước SEA Games 31

EJ Obiena, đương kim vô địch nhảy sào nam SEA Games 31, kỷ lục gia châu Á và hy vọng vàng của điền kinh Philippines tại SEA Games 31 bị dọa cấm thi đấu vì mâu thuẫn với đơn vị chủ quản.

Xem thêm