Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết

Việt Long
thứ năm 16-4-2020 13:35:00 +07:00
0 bình luận
|

Sau khi đã hiểu rõ hơn về các loại hợp đồng giày bóng rổ tại NBA, kỳ 2 của loạt bài sẽ hướng đến khâu thương thảo với các hãng giày, nơi có rất nhiều khoản thú vị được "cài cắm" để tăng thêm hoặc giảm đi thu nhập của các cầu thủ.

Đây là phần hai của loạt bài 4 phần để cung cấp cho người đọc góc nhìn mới về hợp đồng giày, cũng như các khía cạnh liên quan đến việc kiếm tiền bằng quảng bá thương hiệu đồ dùng thể thao.

Kỳ 1 đã nói về các loại hợp đồng và sự khác biệt về mặt giá trị. Trong kỳ 2, câu chuyện đàm phán hợp đồng và một số điều khoản đặc biệt sẽ được hé lộ.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết

Khi một đại diện ban lãnh đạo đội bóng thương thảo với một cầu thủ tự do về hợp đồng thi đấu NBA, họ sẽ bị bó buộc bởi khung lương và tuân theo một loạt quy định của thoả thuận CBA (Collective Bargaining Agreement, điều đã được thống nhất bởi NBA và hiệp hội cầu thủ NBPA).

Nhưng khi đàm phán về hợp đồng giày, cả hai bên sẽ không vấp phải bất kỳ giới hạn nào, tạo điều kiện cho sự sáng tạo trong khâu thương thảo và đưa ra những điều khoản đặc biệt.

Tại NBA, không có nơi nào có nhiều sự sáng tạo trong khâu ký kết hợp đồng hơn những thương vụ liên quan đến giày và cũng chính vì điều này, giá trị của hợp đồng quảng bá giày cũng mang những con số không cố định.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết
PJ Tucker cùng dàn giày khủng trong phòng thay đồ Houston Rockets. Anh vừa ký hợp đồng với Nike

Khi các ký giả đưa ra thông tin về hợp đồng, họ thường dùng cụm từ "cầu thủ sẽ được hưởng tối đa ... triệu đôla". Sở dĩ có "tối đa" ở đây là vì những điều khoản thưởng có thể mang đến số tiền không cố định.

Vậy nên sẽ không dễ để đưa ra một con số rõ ràng về giá trị hợp đồng quảng bá giày, khác biệt với hợp đồng thi đấu tại NBA khi sự chính xác về con số có thể đạt đến đơn vị nghìn đô.

Hiện nay, nhiều hãng giày cho phép các cầu thủ hưởng thêm tiền thưởng nếu đạt một chỉ số thống kê nào đó như: Dẫn đầu NBA về ghi điểm, thi đấu đủ số trận nhất định, lọt vào đội hình tiêu biểu All-NBA, All-Rookie, được chọn vào đội hình All-Star hoặc đạt các danh hiệu cá nhân ở cuối mùa (MVP, Defensive Player of the Year, Most Improve...).

Bên cạnh đó, một số điều khoản được gắn liền theo thành công của đội bóng như tổng số trận thắng trong mùa giải, lọt được vào vòng Playoffs, tiến đến NBA Finals hay thậm chí là lên ngôi vô địch... cũng được tính đến. Đương nhiên khi đính kèm khoản thưởng này, đạt đủ số phút thi đấu sẽ là điều kiện tiên quyết.

Theo thông tin từ chuyên gia về giày Nick DePaula của ESPN, cầu thủ đôi khi sẽ được nhận tới 300.000 đôla từ hãng giày cho việc lọt vào đội hình All-Star, 250.000 đôla cho việc vô địch Slam Dunk Contest.

Ngoài ra, chỉ cần tham dự một số sự kiện ở ngày hội bóng rổ này cũng sẽ được thưởng 25.000 đến 50.000 đô vì gần như mọi ánh mắt sẽ đổ dồn về họ (hay trong trường hợp này là giày và phụ kiện khi thi đấu của họ).

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết
Aaron Gordon dự Slam Dunk Contest cùng mẫu giày mới toanh từ nhãn hàng Trung Quốc 361 Degrees

Những khoản thưởng có giá trị cao này là một phần lý do các cầu thủ tỏ ra không vui nếu bị "hụt" đội hình All-Star hoặc một số danh hiệu khác. Đặc biệt là với những cầu thủ lớn và nằm trong nhóm sao hạng A, khoản thưởng mà họ có thể nhận từ các hãng giày là lớn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, có thưởng thì sẽ có phạt. Các hợp đồng giày cũng được gắn kèm những phụ lục khiến số tiền cầu thủ nhận được bị giảm đi.

Ví dụ như ở đa số hợp đồng, số trận ra sân tối thiểu luôn được đưa ra nhằm đảm bảo độ phủ về mẫu giày hoặc phụ kiện xuất hiện trên ống kính máy quay và trước công chúng. Nếu cầu thủ không ra sân đủ số trận này (vì chấn thương, cấm thi đấu...), họ sẽ bị trừ tiền quảng cáo theo một định mức đã được thoả thuận từ trước.

Bên cạnh đó, Nick DePaula cũng hé lộ một chi tiết thú vị là khi thương thảo các điều khoản thưởng, một số cầu thủ có thể được cộng thêm 250.000 đôla nếu đạt đến chỉ số thống kê nhất định nào đó. Nhưng nếu VĐV này có thống kê thấp hơn mức cho phép, số tiền thưởng sẽ trở thành số tiền phạt, tương đương với việc trừ 250.000 đôla tổng mức thu nhập nhận được.

Thú vị hơn nữa, một số công ty còn áp dụng thêm các điều khoản dành riêng cho cầu thủ thi đấu ở thị trường nhỏ (các đội bóng có độ phổ biến không cao, thường gọi là small market). Vì độ phủ không cao hoặc tiềm năng kinh tế trong khu vực, các cầu thủ sẽ không có hợp đồng "xịn". Ngược lại, cầu thủ ở các thị trường lớn như Los Angeles, New York hay Boston... sẽ được thương thảo giá trị hợp đồng cao hơn.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết
Jayson Tatum với Kentavious Caldwell-Pope thi đấu cùng Air Jordan 34 và Nike Zoom Freak 1

Ở một số trường hợp "phũ phàng" hơn, các cầu thủ ở đội bóng lớn sau khi chuyển đến đội bóng nhỏ (do cầu thủ muốn hoặc bị trade), họ sẽ bị giảm thu nhập từ việc quảng bá thương hiệu.

"Tôi đã từng thấy vài thương hiệu giảm đến 20% giá trị hợp đồng vì cầu thủ bị chuyển xuống đội bóng small market", DePaula chia sẻ.

Một đại diện từ hãng giày giấu tên đã xác nhận điều này: "Đúng vậy, đó chắc chắn là một điều khoản tồn tại trong các hợp đồng chúng tôi ký với cầu thủ. Giá trị hợp đồng luôn có thể tăng lên hoặc giảm đi phụ thuộc vào nơi cầu thủ ấy thi đấu".

"Hãy nghĩ đơn giản thế này: Nếu cầu thủ được chơi ở những thị trường lớn và màu mở như New York, Los Angeles, Chicago hay Miami, thương hiệu sẽ được tăng độ phủ. Họ sẽ xuất hiện nhiều hơn trên sóng truyền hình quốc gia vì đội bóng mà họ thi đấu, nhờ đó thương hiệu sẽ xuất hiện nhiều hơn", đại diện này chia sẻ thêm.

Mặc dù vậy, tất cả những điều khoản này đều có thể thương thảo. Bản thân cầu thủ hoặc người đại diện của họ có thể bác các khoản trừ chỉ vì thi đấu ở đội bóng nhỏ nếu họ cảm thấy điều đó gây hại về mặt thu nhập.

Đây cũng là một phần lý do dẫn đến việc thương thảo kéo dài nhiều tháng trời và thậm chí là những cuộc "chia ly" bất ngờ của cầu thủ với một số thương hiệu lớn.

"Có rất nhiều điều bạn cần phải xem xét. Trên tư cách là một người đại diện, tôi phải bám sát cầu thủ và quá trình đàm phán để tính toán thêm về những điều khoản thưởng, phạt trong hợp đồng giày", một người đại diện cầu thủ NBA chia sẻ.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết
Giannis Antetokounmpo và Stephen Curry, cả hai cùng là những siêu sao nhưng Giannis lại là người thi đấu ở thị trường nhỏ Milwaukee, còn Curry là ngôi sao ở thị trường màu mỡ San Francisco

"Thường thì các hãng giày sẽ muốn đặt điều khoản trừ tiền vào hợp đồng như một hình thức 'bảo hiểm' cho họ mỗi khi cầu thủ gặp chấn thương. Đương nhiên nếu cầu thủ không ra sân, hãng giày sẽ rất ngại trong việc trả tiền.

Cũng phải kể thêm rằng trong hợp đồng luôn có một số điều khoản liên quan đến hành vi của các cầu thủ. Nếu họ làm điều gì đó vi phạm về mặt đạo đức, hợp đồng của cầu thủ với các thương hiệu sẽ bị đe doạ", người đại diện này lý giải thêm.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết

Những hợp đồng giày thường gắn liền với số tiền lớn. Nhưng với các hãng giày không thực sự phổ biến hoặc đang cố gắng vực dậy sau khi đã "gục ngã" trong lịch sử, họ có những cách riêng để cân đối các khoản tiền ký kết với cầu thủ để tránh rủi ro.

Thay vì cam kết một số tiền lớn ngay từ đầu, những hãng giày này sẽ chuyển chúng thành những khoản thưởng có điều kiện và giảm số tiền cam kết.

"Hiện nay, nhiều thương hiệu không muốn chi những số tiền khổng lồ để rồi khó kiểm soát về kết quả kinh doanh", lãnh đạo về marketing của hãng giày AND1 chia sẻ.

"Nếu chúng tôi ký một hợp đồng lớn với cầu thủ nào đó và rồi anh ấy chơi tệ cả mùa, chúng tôi đã tự bắn vào chân mình và cam kết trả một khoản tiền lớn cho một cầu thủ gây thất vọng. Những khoản thưởng có điều kiện sẽ an toàn hơn. Cầu thủ sẽ được nhận thêm thu nhập chỉ vì họ xứng đáng có được chúng. Đây là phương án mà chúng tôi coi là win-win ở cả đôi bên".

Nhưng ngay cả hợp đồng dạng này, cầu thủ vẫn có thể thương thảo về số tiền mà họ được cam kết. Trong khi hợp đồng thi đấu NBA khá minh bạch và công khai về giá trị, thật khó để biết rõ con số xoay quanh các hợp đồng giày bóng rổ hoặc quảng bá các mặt hàng khác.

Vậy làm sao một người đại diện có thể tìm ra con số thích hợp để đàm phán và đưa ra yêu sách cho thân chủ của mình?

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết
Donovan Mitchell ký tăng đôi Adidas Pro Vision cho một fan nhí

"Không hề đơn giản", một người đại diện hàng đầu NBA chia sẻ. "Có lẽ đây cũng là lý do khâu thương thảo có thể bị kéo dài. Bạn sẽ cần phải nghiên cứu thị trường và tìm hiểu thông tin về các hợp đồng tương tự với những cầu thủ khác.

Cùng với đó, bạn cũng phải thương thảo với nhiều công ty cùng một lúc để xem xét về giá trị hợp đồng phù hợp. Ở một số thương hiệu, họ sẽ định giá cầu thủ của bạn. Từ đây, bạn sẽ có một hoặc nhiều con số và phải làm việc với chúng để tìm ra kết quả".

Một người đại diện nay đã nghỉ hưu chia sẻ thêm rằng ở một số trường hợp, cầu thủ thuộc công ty đại diện lớn sẽ "tự động được bôi trơn" trong quá trình đàm phán. Họ sẽ có trọng lượng hơn trong việc yêu cầu các điều khoản có lợi cho thân chủ nhưng quan trọng hơn cả, các công ty này đã nắm bắt thị trường khá tốt. Họ hiểu rõ giá trị và đã xác định được con số trước khi ngồi lên bàn đàm phán.

Tuy nhiên, không phải người đại diện nào cũng nằm trong một công ty lớn và họ vẫn phải cố gắng hết sức để "đôn giá trị" cầu thủ mà họ đang làm việc. Điều này cũng không khó hiểu vì những người đại diện thường được chia hoa hồng trên các hợp đồng.

"Một số cầu thủ có lợi thế riêng như lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội hoặc có đời sống ngoài sân bóng thú vị, đó sẽ là những điểm mà người đại diện phải đưa vào bàn đàm phán để làm tăng giá trị cầu thủ, qua đó làm tăng giá trị hợp đồng quảng cáo", một người đại diện khác lý giải.

"Ngoài ra, một số lợi thế khác cũng rất giá trị như cầu thủ của bạn đang thi đấu ở một đội mà Nike chưa có cái tên nào thực sự ấn tượng, đó sẽ là lợi thế.

Một số cầu thủ khác có phong cách thời trang thú vị và thường xuyên ăn diện ở ngoài sân bóng như PJ Tucker hay Nick Young, người đại diện của họ sẽ phải biến điều này thành lợi thế và thương thảo với các hãng giày theo kiểu khác. Đó là sự khó khăn trong khâu thương thảo của người đại diện mà không phải ai cũng biết".

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết
Shai Gilgeous-Alexander là cầu thủ được đánh giá có gu thời trang và những set quần áo pregame khá "chất"

Thêm vào giá trị hợp đồng và câu chuyện liên quan đến tiền bạc, người đại diện còn phải theo sát cầu thủ để thương thảo thêm về lượng vật phẩm được nhận miễn phí trong thời hạn hợp đồng.

Có cầu thủ sẽ yêu cầu thêm vật phẩm để làm từ thiện mỗi năm, người khác sẽ xin phụ kiện, giày và quần áo cho chương trình dạy bóng rổ mùa hè của họ.

Ngoài ra, một số điều khoản khác như số lần xuất hiện trong video quảng cáo, tham gia sự kiện quảng bá sản phẩm hoặc đi tour quảng bá thương hiệu ở nước ngoài... cũng là những phần mà hãng giày và các cầu thủ phải làm rõ. Đây là những điều không chỉ liên quan đến tiền bạc mà còn ảnh hưởng đế lịch trình hằng năm của các cầu thủ.

Một số buổi chụp ảnh hoặc quay quảng cáo cần được xếp lịch khớp với ngày thi đấu của cầu thủ ở một địa điểm nhất định nào đó. Với việc quảng bá thương hiệu ở nước ngoài, cầu thủ cần nắm rõ lịch di chuyển để tính toán thời gian tập luyện và chuẩn bị trong giai đoạn offseason.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết

Câu chuyện thương thảo và đi đến thoả thuận với rất nhiều điều khoản cho thấy việc đàm phán hợp đồng từ phía cầu thủ khá khó khăn. Vậy còn với các hãng giày, mọi chuyện sẽ ra sao nếu họ không nắm thế chủ động trong khâu thương thảo??

Ở kỳ sau, khía cạnh gia hạn hợp đồng và lôi kéo các cầu thủ từ phía các thương hiệu sẽ được nhắc đến.

Mời quý độc giả đón xem kỳ 3: Khi các hãng giày phải chạy theo các cầu thủ

Xem lại Kỳ 1 - Ba loại hợp đồng giày bóng rổ và sự khác biệt về giá trị

Bài liên quan

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 1: Ba loại hợp đồng và sự khác biệt về giá trị

Đây là kỳ 1 trong loạt bài 4 kỳ để giúp người xem có thêm một góc nhìn mới về hợp đồng quảng bá giày, quá trình thương thảo với thông tin từ người đại diện cầu thủ, nhân viên của hãng và chuyên gia trong ngành.

Ngồi chơi 1 năm, Dejounte Murray vẫn có được hợp đồng giày với New Balance

Tròn 1 năm không thể thi đấu nhưng Dejounte Murray vẫn có được bản hợp đồng béo bở với hàng giày New Balance.

Kyle Kuzma gây sốc với bản hợp đồng giày 5 năm cùng PUMA

Kyle Kuzma đã không tiếp tục ký hợp đồng với Nike, bỏ qua Jordan Brand và những bản hợp đồng đầy giá trị từ các đại gia Trung Quốc để trở thành người của PUMA.

| Việt Long
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 3 tuần trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 2 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 3 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 4 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Giải Điền kinh Trẻ VĐQG 2021 diễn ra vào tháng 6 với 90 bộ huy chương 1 phút trước Điền kinh

Giải Vô địch Điền kinh các nhóm tuổi Trẻ Quốc gia năm 2021 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới tại Trung tâm huấn luyện TDTT Miếu Môn - Quân Đội với 90 bộ huy chương cá nhân và toàn đoàn.

Ronaldo sẽ thiệt hại tài chính thế nào nếu rời bóng đá Italia? 6 phút trước Bóng đá Ý

Cristiano Ronaldo sẽ bị thiệt hại lớn về tài chính nếu chia tay Juventus và bóng đá Italia vào kỳ chuyển nhượng hè năm nay.

Bảng xếp hạng V.League 2021 sau vòng 10 mới nhất 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Xem bảng xếp hạng V.League 2021 sau vòng 10 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá Việt Nam giải VĐQG mới nhất.

Kết quả vòng 10 V.League 2021 hôm nay mới nhất 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá vòng 10 V.League 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả bóng đá giải VĐQG Việt Nam cập nhật mới nhất.

Nhận định NBA: Boston Celtics vs Golden State Warriors (ngày 18/04, 07h30) 2 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA trận đấu giữa Boston Celtics vs Golden State Warriors diễn ra vào lúc 07h30 sáng ngày 18/04.

Code Genshin Impact 1.5 mới nhất 2021: Chi tiết cách nhận và nhập code 2 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code Genshin Impact 1.5, bản cập nhật mới vừa ra mắt trong ngày hôm nay. Hướng dẫn cách nhận và nhập code Genshin Impact

Trực tiếp Liên quân Đấu trường danh vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 4 giờ trước ESPORTS

Trực tiếp Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 17/4: B2F vs VGM - Cơ hội cuối cùng; BOX vs FL: Kịch bản đẹp cho cả 2?

Nhận định NBA: Utah Jazz vs Los Angeles Lakers (Ngày 18/4 3h30) 5 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Utah Jazz vs Los Angeles Lakers diễn ra vào lúc 3h30 rạng sáng ngày 18/4.

Boston Celtics ký hợp đồng với cựu pick thứ 2 tại NBA Draft, hy vọng gia cố đội hình dự bị 6 giờ trước NBA

Jabari Parker vẫn luôn bị coi là một trong những cầu thủ gây thất vọng nhất lịch sử NBA Draft. Tuy nhiên, anh sẽ có cơ hội “làm lại" với Boston Celtics bằng bản hợp đồng mới nhất.

Ronaldo khiến hàng xóm kinh ngạc khi tập điên cuồng lúc còn nhỏ 6 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Những người hàng xóm của Cristiano Ronaldo ở quê nhà Bồ Đào Nha không khỏi kinh ngạc khi chứng kiến cậu bé 12-13 tuổi tập điên cuồng.

Trực tiếp trận tranh giải 3-4 VCS Mùa Xuân 2021: CES vs TS 7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp trận tranh giải 3-4 VCS Mùa Xuân 2021: CES vs TS - Thành bại tại Xạ thủ?

Cách lên đồ Kayle 11.8 DTCL 4.5 mạnh nhất 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cách lên đồ Kayle DTCL 4.5 ở bản cập nhật 11.8: Tìm hiểu về sức mạnh cũng như đội hình phù hợp nhất cho Kayle ở DTCL mùa 4.5

Code Ultimate Tower Defense Roblox 2021 mới nhất 9 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp Code Ultimate Tower Defense 2021 tháng 4/2021: Chi tiết cách nhập và nhận code Roblox mới nhất.

Kết quả bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 mới nhất 9 giờ trước Bóng chuyền

Kết quả giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 hôm nay. Xem tỷ số bóng chuyền nam và nữ giải đấu được tổ chức tại nhà thi đấu Việt Trì, Phú Thọ cập nhật mới nhất.

Messi lấy lại diện mạo khi lập siêu phẩm solo vào lưới Bilbao 11 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Messi đã trở lại với diện mạo trẻ trung khi anh thực hiện màn solo từ giữa sân để ghi bàn vào lưới Athletic Bilbao ở chung kết Cúp Nhà vua năm 2015.

Cập nhật iOS 14.5 Beta 8 mới? Game thủ có nên cập nhật? 11 giờ trước ESPORTS

IOS 14.5 Beta 8 là phiên bản thử nghiệm cuối cùng trước khi Apple tung ra bản cập nhật chính thức iOS 14.5.

Barca cần phá dớp tồn tại gần 1 thế kỷ để giành Cúp nhà vua 12 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca cần phải chấm dứt cái dớp tồn tại gần 100 năm để thắng Athletic Bilbao và giành chức vô địch Cúp Nhà vua vào đêm nay.

Cựu sao MU phải “mở két” khi vợ bị cướp dí súng 12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cựu ngôi sao MU, Chris Smalling bị buộc phải giao những chiếc đồng hồ và đồ trang sức đắt tiền trong khi vợ của anh bị dí súng.

Cách lên đồ Tristana 11.8 DTCL 4.5 mạnh nhất 13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cách lên đồ Tristana DTCL 4.5 ở bản cập nhật 11.8: Tìm hiểu về sức mạnh cũng như đội hình phù hợp nhất cho Tristana ở DTCL mùa 4.5

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 17/4: Ramos có thể cập bến Old Trafford 13 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 17/4.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 17/4: Chelsea vs Man City 14 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 17/4 với tâm điểm là trận Chelsea vs Man City thuộc FA Cup.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau vòng 32 mới nhất 14 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 32 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Kết quả bóng đá hôm nay 17/4: Everton vs Tottenham 14 giờ trước Kết quả bóng đá

Xem kết quả bóng đá ngày hôm nay 17/4 mới nhất. Cập nhật kqbd đêm qua và rạng sáng nay chính xác nhất với tâm điểm trận Everton vs Tottenham.

Thủ môn Courtois làm lu mờ Keylor Navas ở Real Madrid 1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Thủ môn Thibaut Courtois đang là một trong những trụ cột không thể thiếu của Real Madrid ở mùa giải này, đồng thời làm lu mờ người tiền nhiệm Keylor Navas.

Từ Thanh Thuận và Ngô Văn Kiều thi nhau dội bom trước Bến Tre || Bóng chuyền 1 ngày trước Video

Cùng chiêm ngưỡng những pha đập bóng sấm sét của chủ công Từ Thanh Thuận và Ngô Văn Kiều trong trận đấu với Bến Tre tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021

Việt kiều 6 múi Chris Bùi khoác áo Thang Long Warriors, Jordan Young thì sao? 1 ngày trước VBA

Chris Bùi, chàng bác sỹ điển trai sẽ khoác áo Thang Long Warriors tại VBA 2021, vậy còn suất Việt kiều của Jordan thì sao?

Nhận định NBA: Charlotte Hornets vs Brooklyn Nets (Ngày 17/4 6h30) 1 ngày trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Charlotte Hornets vs Brooklyn Nets diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 17/4.

Hướng dẫn combo Gwen LOL, Tướng mới xuất hiện ở LMHT 11.8 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

9 combo cơ bản dành cho Gwen LOL, vị Tướng mới xuất hiện ở bản cập nhật LMHT 11.8, từ giai đoạn đi đường cho đến giao tranh tổng.

Xem thêm