Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết

Việt Long
thứ năm 16-4-2020 13:35:00 +07:00 0 bình luận
|
Sau khi đã hiểu rõ hơn về các loại hợp đồng giày bóng rổ tại NBA, kỳ 2 của loạt bài sẽ hướng đến khâu thương thảo với các hãng giày, nơi có rất nhiều khoản thú vị được "cài cắm" để tăng thêm hoặc giảm đi thu nhập của các cầu thủ.

Đây là phần hai của loạt bài 4 phần để cung cấp cho người đọc góc nhìn mới về hợp đồng giày, cũng như các khía cạnh liên quan đến việc kiếm tiền bằng quảng bá thương hiệu đồ dùng thể thao.

Kỳ 1 đã nói về các loại hợp đồng và sự khác biệt về mặt giá trị. Trong kỳ 2, câu chuyện đàm phán hợp đồng và một số điều khoản đặc biệt sẽ được hé lộ.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết

Khi một đại diện ban lãnh đạo đội bóng thương thảo với một cầu thủ tự do về hợp đồng thi đấu NBA, họ sẽ bị bó buộc bởi khung lương và tuân theo một loạt quy định của thoả thuận CBA (Collective Bargaining Agreement, điều đã được thống nhất bởi NBA và hiệp hội cầu thủ NBPA).

Nhưng khi đàm phán về hợp đồng giày, cả hai bên sẽ không vấp phải bất kỳ giới hạn nào, tạo điều kiện cho sự sáng tạo trong khâu thương thảo và đưa ra những điều khoản đặc biệt.

Tại NBA, không có nơi nào có nhiều sự sáng tạo trong khâu ký kết hợp đồng hơn những thương vụ liên quan đến giày và cũng chính vì điều này, giá trị của hợp đồng quảng bá giày cũng mang những con số không cố định.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết
PJ Tucker cùng dàn giày khủng trong phòng thay đồ Houston Rockets. Anh vừa ký hợp đồng với Nike

Khi các ký giả đưa ra thông tin về hợp đồng, họ thường dùng cụm từ "cầu thủ sẽ được hưởng tối đa ... triệu đôla". Sở dĩ có "tối đa" ở đây là vì những điều khoản thưởng có thể mang đến số tiền không cố định.

Vậy nên sẽ không dễ để đưa ra một con số rõ ràng về giá trị hợp đồng quảng bá giày, khác biệt với hợp đồng thi đấu tại NBA khi sự chính xác về con số có thể đạt đến đơn vị nghìn đô.

Hiện nay, nhiều hãng giày cho phép các cầu thủ hưởng thêm tiền thưởng nếu đạt một chỉ số thống kê nào đó như: Dẫn đầu NBA về ghi điểm, thi đấu đủ số trận nhất định, lọt vào đội hình tiêu biểu All-NBA, All-Rookie, được chọn vào đội hình All-Star hoặc đạt các danh hiệu cá nhân ở cuối mùa (MVP, Defensive Player of the Year, Most Improve...).

Bên cạnh đó, một số điều khoản được gắn liền theo thành công của đội bóng như tổng số trận thắng trong mùa giải, lọt được vào vòng Playoffs, tiến đến NBA Finals hay thậm chí là lên ngôi vô địch... cũng được tính đến. Đương nhiên khi đính kèm khoản thưởng này, đạt đủ số phút thi đấu sẽ là điều kiện tiên quyết.

Theo thông tin từ chuyên gia về giày Nick DePaula của ESPN, cầu thủ đôi khi sẽ được nhận tới 300.000 đôla từ hãng giày cho việc lọt vào đội hình All-Star, 250.000 đôla cho việc vô địch Slam Dunk Contest.

Ngoài ra, chỉ cần tham dự một số sự kiện ở ngày hội bóng rổ này cũng sẽ được thưởng 25.000 đến 50.000 đô vì gần như mọi ánh mắt sẽ đổ dồn về họ (hay trong trường hợp này là giày và phụ kiện khi thi đấu của họ).

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết
Aaron Gordon dự Slam Dunk Contest cùng mẫu giày mới toanh từ nhãn hàng Trung Quốc 361 Degrees

Những khoản thưởng có giá trị cao này là một phần lý do các cầu thủ tỏ ra không vui nếu bị "hụt" đội hình All-Star hoặc một số danh hiệu khác. Đặc biệt là với những cầu thủ lớn và nằm trong nhóm sao hạng A, khoản thưởng mà họ có thể nhận từ các hãng giày là lớn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, có thưởng thì sẽ có phạt. Các hợp đồng giày cũng được gắn kèm những phụ lục khiến số tiền cầu thủ nhận được bị giảm đi.

Ví dụ như ở đa số hợp đồng, số trận ra sân tối thiểu luôn được đưa ra nhằm đảm bảo độ phủ về mẫu giày hoặc phụ kiện xuất hiện trên ống kính máy quay và trước công chúng. Nếu cầu thủ không ra sân đủ số trận này (vì chấn thương, cấm thi đấu...), họ sẽ bị trừ tiền quảng cáo theo một định mức đã được thoả thuận từ trước.

Bên cạnh đó, Nick DePaula cũng hé lộ một chi tiết thú vị là khi thương thảo các điều khoản thưởng, một số cầu thủ có thể được cộng thêm 250.000 đôla nếu đạt đến chỉ số thống kê nhất định nào đó. Nhưng nếu VĐV này có thống kê thấp hơn mức cho phép, số tiền thưởng sẽ trở thành số tiền phạt, tương đương với việc trừ 250.000 đôla tổng mức thu nhập nhận được.

Thú vị hơn nữa, một số công ty còn áp dụng thêm các điều khoản dành riêng cho cầu thủ thi đấu ở thị trường nhỏ (các đội bóng có độ phổ biến không cao, thường gọi là small market). Vì độ phủ không cao hoặc tiềm năng kinh tế trong khu vực, các cầu thủ sẽ không có hợp đồng "xịn". Ngược lại, cầu thủ ở các thị trường lớn như Los Angeles, New York hay Boston... sẽ được thương thảo giá trị hợp đồng cao hơn.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết
Jayson Tatum với Kentavious Caldwell-Pope thi đấu cùng Air Jordan 34 và Nike Zoom Freak 1

Ở một số trường hợp "phũ phàng" hơn, các cầu thủ ở đội bóng lớn sau khi chuyển đến đội bóng nhỏ (do cầu thủ muốn hoặc bị trade), họ sẽ bị giảm thu nhập từ việc quảng bá thương hiệu.

"Tôi đã từng thấy vài thương hiệu giảm đến 20% giá trị hợp đồng vì cầu thủ bị chuyển xuống đội bóng small market", DePaula chia sẻ.

Một đại diện từ hãng giày giấu tên đã xác nhận điều này: "Đúng vậy, đó chắc chắn là một điều khoản tồn tại trong các hợp đồng chúng tôi ký với cầu thủ. Giá trị hợp đồng luôn có thể tăng lên hoặc giảm đi phụ thuộc vào nơi cầu thủ ấy thi đấu".

"Hãy nghĩ đơn giản thế này: Nếu cầu thủ được chơi ở những thị trường lớn và màu mở như New York, Los Angeles, Chicago hay Miami, thương hiệu sẽ được tăng độ phủ. Họ sẽ xuất hiện nhiều hơn trên sóng truyền hình quốc gia vì đội bóng mà họ thi đấu, nhờ đó thương hiệu sẽ xuất hiện nhiều hơn", đại diện này chia sẻ thêm.

Mặc dù vậy, tất cả những điều khoản này đều có thể thương thảo. Bản thân cầu thủ hoặc người đại diện của họ có thể bác các khoản trừ chỉ vì thi đấu ở đội bóng nhỏ nếu họ cảm thấy điều đó gây hại về mặt thu nhập.

Đây cũng là một phần lý do dẫn đến việc thương thảo kéo dài nhiều tháng trời và thậm chí là những cuộc "chia ly" bất ngờ của cầu thủ với một số thương hiệu lớn.

"Có rất nhiều điều bạn cần phải xem xét. Trên tư cách là một người đại diện, tôi phải bám sát cầu thủ và quá trình đàm phán để tính toán thêm về những điều khoản thưởng, phạt trong hợp đồng giày", một người đại diện cầu thủ NBA chia sẻ.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết
Giannis Antetokounmpo và Stephen Curry, cả hai cùng là những siêu sao nhưng Giannis lại là người thi đấu ở thị trường nhỏ Milwaukee, còn Curry là ngôi sao ở thị trường màu mỡ San Francisco

"Thường thì các hãng giày sẽ muốn đặt điều khoản trừ tiền vào hợp đồng như một hình thức 'bảo hiểm' cho họ mỗi khi cầu thủ gặp chấn thương. Đương nhiên nếu cầu thủ không ra sân, hãng giày sẽ rất ngại trong việc trả tiền.

Cũng phải kể thêm rằng trong hợp đồng luôn có một số điều khoản liên quan đến hành vi của các cầu thủ. Nếu họ làm điều gì đó vi phạm về mặt đạo đức, hợp đồng của cầu thủ với các thương hiệu sẽ bị đe doạ", người đại diện này lý giải thêm.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết

Những hợp đồng giày thường gắn liền với số tiền lớn. Nhưng với các hãng giày không thực sự phổ biến hoặc đang cố gắng vực dậy sau khi đã "gục ngã" trong lịch sử, họ có những cách riêng để cân đối các khoản tiền ký kết với cầu thủ để tránh rủi ro.

Thay vì cam kết một số tiền lớn ngay từ đầu, những hãng giày này sẽ chuyển chúng thành những khoản thưởng có điều kiện và giảm số tiền cam kết.

"Hiện nay, nhiều thương hiệu không muốn chi những số tiền khổng lồ để rồi khó kiểm soát về kết quả kinh doanh", lãnh đạo về marketing của hãng giày AND1 chia sẻ.

"Nếu chúng tôi ký một hợp đồng lớn với cầu thủ nào đó và rồi anh ấy chơi tệ cả mùa, chúng tôi đã tự bắn vào chân mình và cam kết trả một khoản tiền lớn cho một cầu thủ gây thất vọng. Những khoản thưởng có điều kiện sẽ an toàn hơn. Cầu thủ sẽ được nhận thêm thu nhập chỉ vì họ xứng đáng có được chúng. Đây là phương án mà chúng tôi coi là win-win ở cả đôi bên".

Nhưng ngay cả hợp đồng dạng này, cầu thủ vẫn có thể thương thảo về số tiền mà họ được cam kết. Trong khi hợp đồng thi đấu NBA khá minh bạch và công khai về giá trị, thật khó để biết rõ con số xoay quanh các hợp đồng giày bóng rổ hoặc quảng bá các mặt hàng khác.

Vậy làm sao một người đại diện có thể tìm ra con số thích hợp để đàm phán và đưa ra yêu sách cho thân chủ của mình?

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết
Donovan Mitchell ký tăng đôi Adidas Pro Vision cho một fan nhí

"Không hề đơn giản", một người đại diện hàng đầu NBA chia sẻ. "Có lẽ đây cũng là lý do khâu thương thảo có thể bị kéo dài. Bạn sẽ cần phải nghiên cứu thị trường và tìm hiểu thông tin về các hợp đồng tương tự với những cầu thủ khác.

Cùng với đó, bạn cũng phải thương thảo với nhiều công ty cùng một lúc để xem xét về giá trị hợp đồng phù hợp. Ở một số thương hiệu, họ sẽ định giá cầu thủ của bạn. Từ đây, bạn sẽ có một hoặc nhiều con số và phải làm việc với chúng để tìm ra kết quả".

Một người đại diện nay đã nghỉ hưu chia sẻ thêm rằng ở một số trường hợp, cầu thủ thuộc công ty đại diện lớn sẽ "tự động được bôi trơn" trong quá trình đàm phán. Họ sẽ có trọng lượng hơn trong việc yêu cầu các điều khoản có lợi cho thân chủ nhưng quan trọng hơn cả, các công ty này đã nắm bắt thị trường khá tốt. Họ hiểu rõ giá trị và đã xác định được con số trước khi ngồi lên bàn đàm phán.

Tuy nhiên, không phải người đại diện nào cũng nằm trong một công ty lớn và họ vẫn phải cố gắng hết sức để "đôn giá trị" cầu thủ mà họ đang làm việc. Điều này cũng không khó hiểu vì những người đại diện thường được chia hoa hồng trên các hợp đồng.

"Một số cầu thủ có lợi thế riêng như lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội hoặc có đời sống ngoài sân bóng thú vị, đó sẽ là những điểm mà người đại diện phải đưa vào bàn đàm phán để làm tăng giá trị cầu thủ, qua đó làm tăng giá trị hợp đồng quảng cáo", một người đại diện khác lý giải.

"Ngoài ra, một số lợi thế khác cũng rất giá trị như cầu thủ của bạn đang thi đấu ở một đội mà Nike chưa có cái tên nào thực sự ấn tượng, đó sẽ là lợi thế.

Một số cầu thủ khác có phong cách thời trang thú vị và thường xuyên ăn diện ở ngoài sân bóng như PJ Tucker hay Nick Young, người đại diện của họ sẽ phải biến điều này thành lợi thế và thương thảo với các hãng giày theo kiểu khác. Đó là sự khó khăn trong khâu thương thảo của người đại diện mà không phải ai cũng biết".

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết
Shai Gilgeous-Alexander là cầu thủ được đánh giá có gu thời trang và những set quần áo pregame khá "chất"

Thêm vào giá trị hợp đồng và câu chuyện liên quan đến tiền bạc, người đại diện còn phải theo sát cầu thủ để thương thảo thêm về lượng vật phẩm được nhận miễn phí trong thời hạn hợp đồng.

Có cầu thủ sẽ yêu cầu thêm vật phẩm để làm từ thiện mỗi năm, người khác sẽ xin phụ kiện, giày và quần áo cho chương trình dạy bóng rổ mùa hè của họ.

Ngoài ra, một số điều khoản khác như số lần xuất hiện trong video quảng cáo, tham gia sự kiện quảng bá sản phẩm hoặc đi tour quảng bá thương hiệu ở nước ngoài... cũng là những phần mà hãng giày và các cầu thủ phải làm rõ. Đây là những điều không chỉ liên quan đến tiền bạc mà còn ảnh hưởng đế lịch trình hằng năm của các cầu thủ.

Một số buổi chụp ảnh hoặc quay quảng cáo cần được xếp lịch khớp với ngày thi đấu của cầu thủ ở một địa điểm nhất định nào đó. Với việc quảng bá thương hiệu ở nước ngoài, cầu thủ cần nắm rõ lịch di chuyển để tính toán thời gian tập luyện và chuẩn bị trong giai đoạn offseason.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết

Câu chuyện thương thảo và đi đến thoả thuận với rất nhiều điều khoản cho thấy việc đàm phán hợp đồng từ phía cầu thủ khá khó khăn. Vậy còn với các hãng giày, mọi chuyện sẽ ra sao nếu họ không nắm thế chủ động trong khâu thương thảo??

Ở kỳ sau, khía cạnh gia hạn hợp đồng và lôi kéo các cầu thủ từ phía các thương hiệu sẽ được nhắc đến.

Mời quý độc giả đón xem kỳ 3: Khi các hãng giày phải chạy theo các cầu thủ

Xem toàn bộ series về hợp đồng quảng bá giày bóng rổ dưới đây:

Kỳ 1: Ba loại hợp đồng và sự khác biệt về giá trị

Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết

Kỳ 3: Các hãng giày lôi kéo cầu thủ như thế nào?

Kỳ cuối: Những hiểu lầm thường thấy với "sneaker free agency"

Bài liên quan
| Việt Long
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Liên Minh bảo trì LOL 22/5 đến mấy giờ?

Liên Minh bảo trì LOL 22/5 đến mấy giờ?

Thành Hưng 5 giờ trước

Bảo trì LMHT 22/5. Cập nhật thời gian bảo trì Liên Minh hôm nay, những thông tin về đợt bảo trì Liên Minh Huyền Thoại hôm nay mới nhất.

9 cơ thủ Việt đấu vòng loại thứ 3  giải billiards carom 3 băng TPHCM World Cup 2024

9 cơ thủ Việt đấu vòng loại thứ 3 giải billiards carom 3 băng TPHCM World Cup 2024

Mai Trinh 5 giờ trước

World Cup trở lại TPHCM từ ngày 20-26/5/2024. Bàn thi đấu ở TPHCM World Cup là Hollywood, bóng là Dynaspheres và vải là ClassOne B2 Black. 

Conor McGregor tiết lộ đặc biệt về mong muốn sắp tới với UFC

Conor McGregor tiết lộ đặc biệt về mong muốn sắp tới với UFC

Lâm Gia 5 giờ trước

Liệu rằng ở tuổi 35 với tất cả tiền bạc và danh vọng đã có trong tay, sự nghiệp thi đấu của Conor McGregor có kéo dài thêm nữa.

Lịch thi đấu billiards carom 3 băng TPHCM World Cup năm 2024 mới nhất ngày 22/05

Lịch thi đấu billiards carom 3 băng TPHCM World Cup năm 2024 mới nhất ngày 22/05

Du Yên 5 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp billiards carom 3 băng TPHCM World Cup năm 2024 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp giải billiards carom 3 băng TPHCM World Cupnăm 2024 mới nhất.

Lịch thi đấu cầu lông Malaysia Masters 2024 năm 2024 mới nhất ngày 22/05

Lịch thi đấu cầu lông Malaysia Masters 2024 năm 2024 mới nhất ngày 22/05

Duy Anh 5 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Malaysia Masters năm 2024 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp giải cầu lông Malaysia Masters năm 2024 mới nhất.

"Dị nhân" Michael Page: Cho tôi đánh Ian Garry tại UFC 303 cũng được

"Dị nhân" Michael Page: Cho tôi đánh Ian Garry tại UFC 303 cũng được

Lâm Gia 6 giờ trước

Sau màn ra mắt ấn tượng tại UFC 299, "Dị nhân" Michael Page muốn tạo ra một màn thư hùng với Ian Garry để gửi tặng khán giả.

Vietcontent giải bài toán phát trực tiếp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại AVC Challenge Cup 2024

Vietcontent giải bài toán phát trực tiếp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại AVC Challenge Cup 2024

Hải Mạc 7 giờ trước

Với việc mua thành công bản quyền, các trận đấu của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại AVC Challenge Cup 2024 được phát sóng trên nền tảng của Vietcontent.

Nhận định bóng rổ NBA Playoffs 2024 - Boston Celtics vs Indiana Pacers ngày 22/5: Khởi đầu bùng nổ

Nhận định bóng rổ NBA Playoffs 2024 - Boston Celtics vs Indiana Pacers ngày 22/5: Khởi đầu bùng nổ

Việt Long 7 giờ trước

Thông tin cặp đấu, dự đoán và nhận định bóng rổ NBA Playoffs 2024 loạt trận chung kết miền, trận đấu giữa New York Knicks vs Indiana Pacers lúc 7h00 sáng ngày 22/5.

Lịch thi đấu AVC Challenge Cup 2024 mới nhất: ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch

Lịch thi đấu AVC Challenge Cup 2024 mới nhất: ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch

Quang Minh 7 giờ trước

Webthethao cập nhật lịch thi đấu toàn bộ giải AVC Challenge Cup 2024 nội dung nữ, nơi đội tuyển bóng chuyền Việt Nam đang là ĐKVĐ.

"Nhà sản xuất đã phá hoại sự nghiệp của Khalil Rountree Jr"

"Nhà sản xuất đã phá hoại sự nghiệp của Khalil Rountree Jr"

BTV 7 giờ trước

Đứng trước sự việc dùng chất cấm của Khalil Rountree Jr, cựu vô địch Robert Whittaker đã lên tiếng cảnh báo các võ sĩ cẩn trọng.

Việt Nam giành 1 HCV, 3 HCĐ, phá 3 kỷ lục quốc gia tại giải điền kinh tiếp sức châu Á 2024

Việt Nam giành 1 HCV, 3 HCĐ, phá 3 kỷ lục quốc gia tại giải điền kinh tiếp sức châu Á 2024

Phúc Hải 8 giờ trước

Đội tuyển điền kinh Việt Nam thắng lớn tại giải điền kinh các nội dung tiếp sức vô địch châu Á 2024 tại Thái Lan với cả 4 nội dung đều giành huy chương, trong đó gồm 1 HCV, 3 HCĐ và phá 3 kỷ lục quốc gia.

HLV Lê Huỳnh Đức ngao ngán, ám chỉ trọng tài V.League sai lệch tư tưởng

HLV Lê Huỳnh Đức ngao ngán, ám chỉ trọng tài V.League sai lệch tư tưởng

Trần Khánh 8 giờ trước

HLV Lê Huỳnh Đức tỏ ra ngao ngán khi cho rằng, trọng tài V.League mắc sai lầm mang tính hệ thống và ám chỉ đội ngũ ông Vua áo đen có sự sai lệch về tư tưởng.

Việt Nam giành HCĐ, phá kỷ lục quốc gia chạy 4x400m nam tại giải điền kinh tiếp sức châu Á 2024

Việt Nam giành HCĐ, phá kỷ lục quốc gia chạy 4x400m nam tại giải điền kinh tiếp sức châu Á 2024

Thanh Mai 8 giờ trước

4 chàng trai Việt Nam chốt lại ngày thi đấu cuối của giải điền kinh các nội dung châu Á 2024 ở Bangkok (Thái Lan) bằng tấm HCĐ và một kỷ lục quốc gia mới…

Chính thức: Usyk dẫn đầu bảng xếp hạng đặc biệt của The Ring sau khi hạ Tyson Fury

Chính thức: Usyk dẫn đầu bảng xếp hạng đặc biệt của The Ring sau khi hạ Tyson Fury

Nguyễn Y Vân 9 giờ trước

Đánh bại Tyson Fury ở trận thống nhất đai kinh điển, Usyk vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đặc biệt quy tụ những boxer xuất sắc nhất hành tinh.

Tổ chạy 4x400m nữ Việt Nam giành HCV giải tiếp sức châu Á 2024, phá kỷ lục quốc gia

Tổ chạy 4x400m nữ Việt Nam giành HCV giải tiếp sức châu Á 2024, phá kỷ lục quốc gia

Phúc Hải 9 giờ trước

Đội chạy 4x400m nữ Việt Nam xuất sắc giành HCV giải điền kinh các nội dung tiếp sức châu Á 2024 tại Thái Lan, phá kỷ lục quốc gia…

Đội tuyển Bồ Đào Nha công bố danh sách dự Euro 2024: Ronaldo và 6 tiền đạo

Đội tuyển Bồ Đào Nha công bố danh sách dự Euro 2024: Ronaldo và 6 tiền đạo

Hoàng Hà 9 giờ trước

HLV Roberto Martinez đã công bố danh sách đội tuyển Bồ Đào Nha tham dự Euro 2024, trong đó có một số gương mặt gây bất ngờ.

HAGL thoát hiểm nhờ thẻ đỏ, Bình Dương “tự bắn chân mình”

HAGL thoát hiểm nhờ thẻ đỏ, Bình Dương “tự bắn chân mình”

Phương Ngọc 10 giờ trước

Tấm thẻ đỏ của cầu thủ Hà Tĩnh là bước ngoặt giúp HAGL thoát hiểm. Trong khi đó, Bình Dương "tự bắn vào chân mình" cuộc đua vô địch V.League 2023/24.

Liên tục mắc sai lầm, Nguyễn Filip bị CLB CAHN “trừng phạt”

Liên tục mắc sai lầm, Nguyễn Filip bị CLB CAHN “trừng phạt”

Huy Kha 10 giờ trước

CLB CAHN đã đẩy Nguyễn Filip lên băng ghế dự bị ở chuyến làm khách trên sân của TPHCM sau một loạt những sai lầm trước đó.

Đội chạy 4x100m nữ Việt Nam giành HCĐ giải điền kinh tiếp sức châu Á 2024

Đội chạy 4x100m nữ Việt Nam giành HCĐ giải điền kinh tiếp sức châu Á 2024

Phúc Hải 10 giờ trước

Tổ chạy 4x100m nữ Việt Nam vừa giành tấm HCĐ giải điền kinh các nội dung tiếp sức vô địch châu Á 2024 diễn ra tại Bangkok (Thái Lan)…

Công bố đội hình tiêu biểu All-Rookie NBA 2024: Victor Wembanyama và Chet Holmgren dẫn đầu

Công bố đội hình tiêu biểu All-Rookie NBA 2024: Victor Wembanyama và Chet Holmgren dẫn đầu

Việt Hoàng 11 giờ trước

Dàn 10 cầu thủ tân binh xuất sắc nhất mùa giải NBA 2023-24 đã được vinh danh, dẫn đầu bởi Rookie of The Year Victor Wembanyama và tài năng trẻ Chet Holmgren.

Giải marathon Đất Sen Hồng Đồng Tháp 2024 đặt mục tiêu đón số VĐV đông kỷ lục

Giải marathon Đất Sen Hồng Đồng Tháp 2024 đặt mục tiêu đón số VĐV đông kỷ lục

Tú Hân 11 giờ trước

Giải chạy marathon lớn nhất Đồng Tháp năm nay hướng đến mục tiêu chào đón số lượng VĐV lên đến 10.000 người, đúng với chủ đề “Tiên phong - Bứt phá”.

Kết quả bóng đá V.League vòng 20 hôm nay mới nhất

Kết quả bóng đá V.League vòng 20 hôm nay mới nhất

Vân Vân 11 giờ trước

Kết quả bóng đá vòng 20 V.League 2023/24 hôm nay. Cập nhật kqbd, bảng xếp hạng giải vô địch Quốc gia Việt Nam mùa giải 2023/24 mới nhất.

Anderson Silva tái đấu “vua trashtalk” Chael Sonnen sau 12 năm

Anderson Silva tái đấu “vua trashtalk” Chael Sonnen sau 12 năm

Thành Dương 12 giờ trước

Hai tượng đài từng khuấy đảo làng MMA với những màn khiêu khích có một không hai - Anderson Silva và Chael Sonnen sẽ tái ngộ trên võ đài vòa tháng 6 tới.

Dự đoán Leverkusen vs Atalanta, 2h00 ngày 23/5, Europa League

Dự đoán Leverkusen vs Atalanta, 2h00 ngày 23/5, Europa League

Hoàng Hà 12 giờ trước

Chuyên gia của tờ Marca đưa ra dự đoán kết quả trận chung kết Europa League giữa Leverkusen vs Atalanta vào lúc 2h00 ngày 23/5.

HLV Kim Sang Sik tự tin Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup 2024

HLV Kim Sang Sik tự tin Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup 2024

Huy Kha 12 giờ trước

HLV Kim Sang Sik đặt mục tiêu vô địch và tự tin đội tuyển Việt Nam sẽ giành kết quả cao nhất tại AFF Cup 2024.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2024: Quá nhiều thuận lợi

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2024: Quá nhiều thuận lợi

Huy Kha 12 giờ trước

Cập nhật lịch thi đấu bóng đá AFF Cup 2024 của đội tuyển Việt Nam hôm nay mới nhất. Xem lịch thi đấu, lịch trực tiếp AFFCup của đội tuyển Việt Nam chính xác trên Webthethao.

Chưa đá AFF Cup 2024, Việt Nam được hưởng lợi hơn Indonesia

Chưa đá AFF Cup 2024, Việt Nam được hưởng lợi hơn Indonesia

Phương Ngọc 13 giờ trước

Dù AFF Cup 2024 chưa khởi tranh song Việt Nam đã được hưởng lợi hơn so với Indonesia dựa vào lịch thi đấu ở vòng bảng.

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2024: Việt Nam chung bảng Indonesia

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2024: Việt Nam chung bảng Indonesia

Huy Kha 13 giờ trước

Kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2024 đưa Việt Nam chạm trán với đối thủ nhiều duyên nợ Indonesia ngay vòng bảng.

Conor McGregor đã sắc bén trở lại, Michael Chandler nên cẩn thận?

Conor McGregor đã sắc bén trở lại, Michael Chandler nên cẩn thận?

Lâm Gia 14 giờ trước

Những đoạn video tập luyện được chia sẻ trên trang cá nhân cho thấy Conor McGregor đã rất sẵn sàng cho Michael Chandler tại UFC 303.

Quách Thị Lan cùng đồng đội phải vượt “ngưỡng” như thế nào để tranh được suất Olympic?

Quách Thị Lan cùng đồng đội phải vượt “ngưỡng” như thế nào để tranh được suất Olympic?

Sỹ Minh 16 giờ trước

Phải tạo nên một cuộc vượt “ngưỡng” ngoạn mục trong cuộc đấu quyết định tại giải vô địch tiếp sức châu Á vào 19h15 hôm nay, Quách Thị Lan cùng các đồng đội mới có thể tranh được suất tới Olympic.

Link xem trực tiếp bốc thăm ASEAN Cup 2024 ngày 21/5

Link xem trực tiếp bốc thăm ASEAN Cup 2024 ngày 21/5

Vân Vân 17 giờ trước

Link xem trực tiếp bốc thăm ASEAN Cup 2024. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến bốc thăm ASEAN Cup 2024 lúc 14h00 ngày 21/5.

"Vasyl Lomachenko có thể gỡ quả bom Gervonta Davis đang giấu trong găng"

"Vasyl Lomachenko có thể gỡ quả bom Gervonta Davis đang giấu trong găng"

Lâm Gia 18 giờ trước

Đó là lời khuyên của huyền thoại - huấn luyện viên Teddy Atlas trước sự trở lại của Vasiliy Lomachenko với vị thế của một nhà vô địch.

Bốc thăm ASEAN Cup 2024: Duyên nợ đẩy Việt Nam chạm trán Indonesia?

Bốc thăm ASEAN Cup 2024: Duyên nợ đẩy Việt Nam chạm trán Indonesia?

Huy Kha 18 giờ trước

Duyên nợ có thể đưa Indonesia vào bảng đấu của Việt Nam ở vòng bảng ASEAN Cup 2024, tiền thân là AFF Cup.

Tuyển Argentina công bố đội hình với 3 bất ngờ trước thềm Copa America 2024

Tuyển Argentina công bố đội hình với 3 bất ngờ trước thềm Copa America 2024

Hoàng Hà 19 giờ trước

HLV Lionel Scaloni đã công bố đội hình của tuyển Argentina thi đấu 3 trận giao hữu trước khi bước vào Copa America 2024, bao gồm một số bất ngờ.

Canelo - Crawford tại Mỹ, siêu bầu Ả-Rập xác nhận kế hoạch

Canelo - Crawford tại Mỹ, siêu bầu Ả-Rập xác nhận kế hoạch

Lâm Gia 19 giờ trước

Sau hàng loạt trận thống nhất đai kinh điển, siêu bầu Turki Alalshikh đã chính thức bắt đầu kế hoạch tiếp theo: Canelo Alvarez vs. Terence Crawford.

Hào hứng ngày hội tryout Hanoi Buffaloes trước thềm VBA 2024: Các tài năng trẻ lộ diện

Hào hứng ngày hội tryout Hanoi Buffaloes trước thềm VBA 2024: Các tài năng trẻ lộ diện

Việt Hoàng 19 giờ trước

Sự kiện tuyển quân thường niên của Hanoi Buffaloes đã diễn ra sôi nổi cuối tuần qua, tạo tiền đề cho những tấm vé khoác áo đội trẻ Jr.HNB của CLB.

Đội hình chính thức tuyển Hà Lan 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Euro 2024

Đội hình chính thức tuyển Hà Lan 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Euro 2024

20 giờ trước

Đội hình tuyển Hà Lan năm 2024 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Hà Lan tại Euro 2024 được cập nhật.

Đội hình chính thức tuyển Pháp 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Euro 2024

Đội hình chính thức tuyển Pháp 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Euro 2024

Hoàng Việt 20 giờ trước

Đội hình tuyển Pháp năm 2024 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Pháp tại Euro 2024 được cập nhật.

Đội hình chính thức tuyển Đức 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Euro 2024

Đội hình chính thức tuyển Đức 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Euro 2024

Hoàng Thanh 20 giờ trước

Đội hình tuyển Đức năm 2024 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Đức tại Euro 2024 được cập nhật.

Danh sách đội tuyển Mexico tham dự Copa America 2024

Danh sách đội tuyển Mexico tham dự Copa America 2024

Hoàng Hà 21 giờ trước

Danh sách đội tuyển Mexico tham dự Copa America 2024 đã được HLV Jaime Lozano công bố, trong đó có một số sự vắng mặt đáng chú ý.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2022.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Trần Thùy Chi

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.