Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ cuối: Những hiểu lầm thường thấy với "sneaker free agency"

Việt Long
thứ bảy 18-4-2020 15:05:00 +07:00
0 bình luận
|

Cứ vào All-Star là sẽ có hợp đồng lớn? Các hãng giày luôn có nguồn vốn quảng cáo bất tận? Trong kỳ cuối, loạt bài tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ sẽ tập trung vào những hiểu lầm thường thấy nhất về hợp đồng, cầu thủ tự do và giai đoạn "sneaker free agency".

Đây là kỳ cuối trong loạt bài 4 kỳ để cung cấp cho người đọc góc nhìn mới về hợp đồng giày, cũng như các khía cạnh liên quan đến việc kiếm tiền bằng quảng bá thương hiệu đồ dùng thể thao.

Sau kỳ 1 nói về phân loại các hợp đồng giày, kỳ 2 và kỳ 3 nói về khâu thương thảo ở hai khía cạnh cầu thủ cũng như thương hiệu, kỳ cuối sẽ hướng về những hiểu lầm thường thấy về "sneaker free agency" cũng như toàn bộ quá trình ký hợp đồng.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ cuối: Những hiểu lầm thường thấy với sneaker free agency

Trong những năm gần đây, người hâm mộ đã biết nhiều hơn về những hợp đồng giày và quá trình ký hợp đồng quảng bá giữa cầu thủ với các thương hiệu.

Nhiều kênh thông tin uy tín đã tăng độ phủ về thế giới giày bóng rổ nói chung. Một số trang còn thuê những chuyên gia về giày như Nick DePaula để lo về mảng tin tức và cũng cấp những góc nhìn mới.

Cùng với đó, mạng xã hội cũng giúp những người mê giày luôn được cập nhật những điều mới nhất. Họ không chỉ được theo dõi những cầu thủ hay các thương hiệu ưa thích mà thông tin luôn xuất hiện rất dày. Điều này được hiện thực hoá bởi các ký giả coi những hợp đồng quảng bá vừa được ký như những tin tức nóng hổi.

Như trường hợp của Zion Williamson khi tân binh này đạt thoả thuận với Jordan Brand. Hợp đồng kỷ lục này được công bố bởi Adrian Wojnarowski, ký giả uy tín với 4 triệu người theo dõi trên Twitter và vốn quen thuộc trong mắt người hâm mộ về những tin nóng trên thị trường chuyển nhượng.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ cuối: Những hiểu lầm thường thấy với sneaker free agency
Mẫu giày Air Jordan 34 "Chinese New Year" trên chân Zion Williamson

Dẫu vậy theo một số chuyên gia từ các hãng và người đại diện cầu thủ ở NBA, những hiểu lầm về hợp đồng quảng bá giày nói riêng và cả thế giới giày bóng rổ nói chung vẫn luôn tồn tại.

"Nhiều người hâm mộ nghĩ rằng bất kỳ ai có hợp đồng giày với các hãng đều bỏ túi hàng triệu đôla mỗi năm. Thực ra điều đó không đúng. Có rất nhiều cầu thủ chỉ nhận một khoản thu nhập thêm với 6 con số mỗi năm(vài trăm nghìn đôla)", một người đại diện chia sẻ.

"Những cầu thủ được nhận tiền triệu đô nằm trong một nhóm rất nhỏ. Đó thường là những cầu thủ có giày thửa riêng hoặc những siêu sao rất lớn, thể hiện mình tốt và nằm trong nhóm 1 hoặc 2 cầu thủ xuất sắc nhất đội bóng ở các thị trường big market".

Ai cũng tò mò rằng cầu thủ sẽ kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm nếu họ có hợp đồng quảng bá với Nike hay Jordan Brand. Cộng đồng mạng đã từng rất bất ngờ khi biết Kawhi Leonard chỉ nhận được chưa đến 500.000 đôla từ Jumpman trước khi chia tay thương hiệu này để đến với New Balance.

Jimmy Butler cũng là cầu thủ tương tự. Anh cũng vừa rời khỏi Jordan Brand vì không thể đạt thoả thuận tăng giá trị hợp đồng và số tiền mà anh từng nhận cũng ngang với Kawhi.

Nhưng không chỉ riêng người hâm mộ. Câu chuyện tiền bạc đôi khi còn làm chính các cầu thủ "ngã ngửa" vì kỳ vọng quá cao vào mức thu nhập mà họ có thể được nhận.

"Trong giới cầu thủ, khi một người nhận được hợp đồng lớn thì nhiều người khác nghĩ rằng họ cũng có thể được như vậy. Nhưng rõ ràng không phải ai cũng có thể bỏ túi 10 triệu đô mỗi năm và không phải ai cũng có giày thửa riêng cho mình", người đại diện NBA Roger Montgomery chia sẻ.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ cuối: Những hiểu lầm thường thấy với sneaker free agency
Jimmy Butler hiện đã chia tay Jordan Brand và đang là cầu thủ tự do trên thị trường giày

"Tôi nghĩ nhận định sai lầm ấy đã khiến rất nhiều cầu thủ cũng như các agent của họ thất vọng. Không chỉ với hợp đồng lớn kèm giày thửa riêng mà ngay cả hợp đồng tiền mặt cũng làm cầu thủ bị 'ảo tưởng' đôi chút về khả năng của mình. Thực chất, họ chỉ có thể ký hợp đồng vật phẩm và nhận đồ dùng miễn phí từ hãng.

Đó vẫn là hợp đồng quảng bá giày, vẫn là một đặc quyền mà không phải ai cũng có. Nhưng đó không phải miếng bánh béo bở mà họ tưởng tượng từ đầu".

Câu chuyện "ảo tưởng sức mạnh" không hề mới trong giới cầu thủ và những người đại diện. Tuy nhiên, đây còn là khía cạnh để một số "agent bẩn" khai thác và trục lợi khi có thể. Được làm việc với các cầu thủ trị giá hàng chục triệu đôla, nhiều người đại diện nảy sinh ý tưởng tranh giành công việc của người khác.

Họ sẽ rỉ tai cầu thủ rằng agent mà người này đang thuê không đủ khả năng đàm phán một hợp đồng lớn. Đi kèm với đó là những lời nói có cánh, khiến cầu thủ trở nên "ảo tưởng sức mạnh" và thực sự nghĩ rằng mình đang có một agent kém cỏi. Từ đây, những ai không vững vàng về mặt tâm lý sẽ bị thuyết phục và thay đổi người đại diện của mình.

Ngay cả những cầu thủ All-Star cũng có thể rơi vào tình cảnh này vì họ không có những hợp đồng "xịn". Nhưng thực chất, lý do nằm ở một số khía cạnh khác như trung phong hoặc bigman thường khó bán giày hơn cầu thủ bình thường dù họ có thể sở hữu những thống kê tương đồng.

Nhất là các bigman ở những thị trường nhỏ, rất khó để họ nhận những hợp đồng có giá trị cao và đây rõ ràng không phải lỗi do người đại diện.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ cuối: Những hiểu lầm thường thấy với sneaker free agency
Một cầu thủ của New York Knicks ra sân cùng Nike Zoom Freak 1 phối màu PE

"Một cầu thủ có thể lọt vào đội hình All-Star, nhưng điều đó không có nghĩa rằng anh ấy sẽ bán giày tốt", một chuyên gia từ hãng giày chia sẻ.

"Đôi khi những agent đến và nói với chúng tôi rằng 'Cầu thủ của tôi là một All-Star, vậy nên anh ấy xứng đáng được trả tiền như những cầu thủ All-Star khác'. Thật lòng mà nói, điều chúng tôi quan tâm ở đây là bán sản phẩm và khái niệm All-Star không đảm bảo được điều gì cả.

Ngoài ra, một câu mà chúng tôi cũng rất hay nghe là 'Cầu thủ của tôi vừa ký hợp đồng lớn với đội bóng. Cậu ấy nên được một hợp đồng lớn hơn'. Được gia hạn hợp đồng chứng tỏ cầu thủ này thi đấu tốt, nhưng nó cũng không đồng nghĩa với việc sẽ bán được giày.

Còn rất nhiều lời chia sẻ khác và gắn liền với câu 'Cầu thủ của tôi nên được nhiều hơn'. Lý giải của chúng tôi đương nhiên là vẫn y hệt".

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ cuối: Những hiểu lầm thường thấy với sneaker free agency

Vào năm 2018, chủ tịch chuyên môn của một đội bóng miền Đông đã chia sẻ rằng cầu thủ NBA ngày nay trung thành với hãng giày còn hơn cả với đội bóng mà họ thi đấu. Dù sao đi nữa, đây cũng là điều dễ hiểu và phổ biến khi cầu thủ gắn bó với thương hiệu giày trong cả sự nghiệp nhưng vẫn nhảy đội ở NBA.

"Cầu thủ có thể kiếm nhiều tiền từ hợp đồng giày hơn mức lương từ NBA trong cả sự nghiệp của họ", vị chủ tịch này chia sẻ.

"Nhiều người thắc mắc rằng vậy cầu thủ này trung thành với ai? Thực ra các hãng giày thoải mái hơn nhiều so với các đội bóng về khâu thương thảo. Họ chẳng lo về quỹ lương hay những quy định rườm rà khác của CBA (Collective Bargaining Agreement, thoả thuận giữa NBA và hiệp hội cầu thủ NBPA).

Một công ty lớn như Nike có thể ký những hợp đồng kéo dài với số tiền lớn ví dụ như những hợp đồng trọn đời hay có thời hạn đến 10 năm. Với đội bóng NBA, họ khó lòng làm được điều đó.

Cũng phải nói thêm rằng mối quan hệ giữa cầu thủ và hãng giày cũng dễ duy trì, ổn định và 'ít sóng gió' hơn với các đội bóng. Đó là lý do cho những hợp đồng có thời hạn vượt xa sự nghiệp thi đấu của một cầu thủ. Có những người dù giải nghề nhiều năm vẫn còn tích cực quảng bá giày trên thị trường".

Về phía các chuyên gia và những đại diện từ những nhà sản xuất, họ chia sẻ thêm về vấn đề này với nhiều ý kiến trái chiều.

"Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng một cố người coi mối quan hệ với hãng giày như sự liên kết giữa các thành viên trong gia đình. Họ và đại diện từ các hãng như những người anh em thân tình với nhau vậy", chuyên gia về giày Nick DePaula nói.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ cuối: Những hiểu lầm thường thấy với sneaker free agency
Klay Thompson trong hình ảnh chụp quảng bá sản phẩm của ANTA

"Mối quan hệ nào cũng có thể gặp trục trặc. Nhiều cầu thủ không hài lòng với công ty mà họ đã ký. Sự liên kết giữa họ với hãng rất hời hợt và không mấy êm đẹp dù hai bên vẫn thoả thuận với nhau về số tiền hàng chục triệu đôla trong nhiều năm", một người đại diện lý giải thêm.

"Tôi không muốn nêu tên, nhưng một số người đang rơi vào tình cảnh này có thể sẽ gây bất ngờ với người hâm mộ. Họ có một mối quan hệ không tốt một chút nào và thường xuyên bất đồng về quan điểm trong các buổi họp. Cũng như với các đội bóng NBA, cầu thủ vẫn có tình trạng 'nhìn núi này trông núi nọ'. Họ hay gằn giọng với các công ty giày rằng ngoài kia đang có những hãng sẵn sàng trả cho tôi nhiều tiền hơn...

Đúng là có nhiều cầu thủ cực kỳ trung thành và họ giữ hình ảnh rất tốt về mọi mặt với các hãng. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng diễn ra".

"Tôi nghĩ rằng thật khó để so sánh mối quan hệ giữa cầu thủ với hãng giày và với đội bóng NBA", người đại diện đã nghỉ hưu Matt Babcock nói.

"Lời cam kết với một đội bóng thường đồng nghĩa với việc cầu thủ sẽ làm việc tốt với một huấn luyện viên hay một nhóm cầu thủ nhất định. Đây là sự liên tục và nó kéo theo thành công nhờ nhiều người đoàn kết với nhau trong một thời gian dài.

Nhưng cũng có một số cầu thủ khác bị ảnh hưởng với những yếu tố bên ngoài như gia đình, người thân hay những lý do khác. Điều này đồng nghĩa với việc quyết định của họ mang nhiều biến số hơn và cũng có khả năng rủi ro cao hơn.

Mặt khác, cam kết với một hãng giày lại đơn giản hơn rất nhiều. Một con số về giá trị, một con số về thời gian và rồi cầu thủ có thể mang giày cho hãng đó. Nếu họ có chuyển đội, giày của họ chỉ cần đổi màu là xong việc".

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ cuối: Những hiểu lầm thường thấy với sneaker free agency
Draymond Green là thành viên mới nhất của đại gia đình Converse, trên tay anh là mẫu giày bóng rổ Converse G4

Một trong những hiểu lầm cuối cùng và lớn nhất là thị trường giày bóng rổ đang bùng nổ. Thực chất, doanh số bán hàng đang bị ảnh hưởng trong thời gian gần đây.

"Xu hướng thị trường luôn đi theo những chu kỳ nhất định", một người đại diện chia sẻ. "Sau Michael Jordan và thành công vang dội với Jordan, các công ty giày thoải mái hơn trong việc ký hợp đồng và cho phép rất nhiều cầu thủ có giày thửa riêng trong thập niên 1990.

Nhưng đến năm 2003 khi LeBron James đến NBA, thị trường giày bóng rổ lúc đó đã lắng xuống. Và rồi mọi thứ lạị bùng nổ xoay quanh Olympic 2008 và cho đến nay, thế giới giày đang xoay quanh những đôi giày chạy bộ công nghệ cao. Giày bóng rổ đang không thực sự có nhiều sức hút và không còn là xu hướng chung của toàn bộ thị trường nữa".

"Bạn phải hiểu rằng nhu cầu về giày bóng rổ trong 3 năm qua như thế nào và sẽ hiểu vì sao các công ty đưa ra những quyết định như cắt hợp đồng với những cầu thủ lâu năm, chọn lọc kỹ càng hơn trong việc ký kết với những tài năng trẻ mới..." người đại diện Montgomery lý giải.

Công ty giày hằng năm vẫn có một nguồn vốn nhất định để quảng bá thương hiệu. Nhưng qua mỗi năm, con số ấy lại thay đổi.

Nếu hãng giày trải qua một năm không thành công, họ sẽ cân nhắc lại về chi tiêu và không vung tiền quá thoải mái cho các cầu thủ. Còn nếu công ty có một năm làm ăn tốt, họ sẽ tính đến việc tăng độ phủ và mở rộng quy mô quảng bá. Dẫu vậy, kế hoạch của họ cũng sẽ dài hơi để đảm bảo lợi nhuận cho những năm kế tiếp.

Người đại diện cần phải nắm rõ những điều này trước khi bước vào công cuộc thương thảo với các hãng giày. Đây là lý do vì sao khâu nghiên cứu thị trường là rất quan trọng trong toàn bộ quá trình "sneaker free agency".

(Hết)

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ cuối: Những hiểu lầm thường thấy với sneaker free agency

Mời quý độc giả xem lại 3 kỳ trước trong loạt bài 'Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ' theo link dưới đây:

- Kỳ 1: Ba loại hợp đồng và sự khác biệt về giá trị

- Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết

- Kỳ 3: Các hãng giày lôi kéo cầu thủ như thế nào?

Bài liên quan

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 3: Các hãng giày lôi kéo cầu thủ như thế nào?

Trong nhiều trường hợp, các cầu thủ thường nằm "kèo dưới" khi đàm phán với các thương hiệu. Tuy nhiên với những ngôi sao lớn, hãng giày sẽ phải chạy theo một số yêu cầu và khía cạnh này sẽ có điểm gì thú vị?

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 2: Đàm phán và những điều khoản không phải ai cũng biết

Sau khi đã hiểu rõ hơn về các loại hợp đồng giày bóng rổ tại NBA, kỳ 2 của loạt bài sẽ hướng đến khâu thương thảo với các hãng giày, nơi có rất nhiều khoản thú vị được "cài cắm" để tăng thêm hoặc giảm đi thu nhập của các cầu thủ.

Tìm hiểu về hợp đồng giày bóng rổ - Kỳ 1: Ba loại hợp đồng và sự khác biệt về giá trị

Đây là kỳ 1 trong loạt bài 4 kỳ để giúp người xem có thêm một góc nhìn mới về hợp đồng quảng bá giày, quá trình thương thảo với thông tin từ người đại diện cầu thủ, nhân viên của hãng và chuyên gia trong ngành.

| Việt Long
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 4 tuần trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 2 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 3 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 4 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Cách lên đồ Valhein phép mùa 18 mạnh nhất 1 giờ trước ESPORTS

Hướng dẫn Bảng ngọc và cách lên đồ Valhein mùa 18 theo lối build sát thương phép, ưu tiên áp dụng ở vị trí đi rừng.

HAGL đấu giá chiếc áo "lịch sử" của Xuân Trường để quyên góp từ thiện 5 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HAGL và Xuân Trường quyết định đấu giá chiếc áo mà tiền vệ này mặc ghi bàn vào lưới Hà Nội FC để quyên góp và ủng hộ cho làng trẻ em SOS Thanh Hoá trong chuyến làm khách ở vòng 11 V.League 2021.

Trần Thị Thanh Thúy - Đơn giản là không thể cản phá 6 giờ trước Bóng chuyền

Trần Thị Thanh Thúy luôn là nỗi ác mộng với rào chắn của các đội bóng mỗi khi đối đầu với VTV Bình Điền Long An, bởi đơn gian những pha đập bóng của cô là không thể cản phá.

Lịch thi đấu vòng 33 Ngoại hạng Anh 2020/2021: Tâm điểm Leeds United vs MU 6 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất. Xem lịch vòng 33 Premier League cập nhật hôm nay.

Tham vọng đưa bóng đá Tây Bắc lên chuyên nghiệp của CLB Hòa Bình 7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Một trong những mục tiêu khi thành lập CLB Hòa Bình là đưa đội bóng trở thành CLB đầu tiên ở vùng Tây Bắc thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Giải Cầu lông CLB Toàn quốc năm 2021 có bước đột phá || Cầu lông 7 giờ trước Video

Ông Lê Thanh Hà, Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, đã có đánh giá mang tính tổng kết Giải Cầu lông CLB Toàn quốc năm 2021 tại Cần Thơ từ 14-18/4.

Nhận định NBA: Los Angeles Lakers vs Dallas Mavericks (Ngày 23/4 8h30) 8 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Dallas Mavericks diễn ra vào lúc 8h30 sáng ngày 23/4.

UFC Mobile chuẩn bị được phát hành tại Đông Nam Á 8 giờ trước ESPORTS

UFC Mobile, với tên gọi chính thức là EA SPORTS UFC đang chuẩn bị được ra mắt tại Phillipines và sẽ sớm được phát hành trong nhiều nước Đông Nam Á trong thời gian tới.

Top 7 lối build siêu dị ở LMHT 11.8 từ Thách Đấu Hàn 9 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau đây là những kiểu build độc, dị nhưng mà cực kỳ hiệu quả trong meta hiện tại của LMHT 11.8, đã được các cao thủ Thách Đầu Hàn kiểm chứng.

Kết quả giải AoE Cơm Canh Gà ngày 21/4; Nhận định ngày thi đấu 22/4 11 giờ trước AOE

Những cặp đấu căng thẳng đã diễn ra trong ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu AoE Cơm Canh Cá Cúp Choáng lần thứ nhất.

Cận cảnh chấn thương của Trần Thị Thanh Thúy trong ngày VTV Bình Điền vô địch Cúp Hùng Vương 2021 13 giờ trước Bóng chuyền

Trong trận chung kết Cúp Hùng Vương 2021, Trần Thị Thanh Thúy đã gặp phải một chấn thương ở set 4, chấn thương này khiến mọi người vô cùng lo lắng.

Code Tứ Hoàng Mobile mới nhất 2021 13 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code Tứ Hoàng Mobile mới nhất cùng chi tiết cách nhập code trong game.

LMHT: FPX Bo bị cấm thi đấu 4 tháng vì liên quan đến bán độ 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài FPX Bo, 2 tuyển thủ khác đang thi đấu cho Team TT cũng bị cấm thi đấu và livestream sau khi có những liên quan tới hành vi bán độ ở giải LDL.

Code Shinobi Life 2 tháng 4/2021: Cách nhận và nhập code Roblox 15 giờ trước ESPORTS

Code Shinobi Life 2 mới nhất tháng 4/2021. Chi tiết cách nhận và nhập code để nhận những phần quà giá trị trong game.

Lịch thi đấu Futsal HDBank 2021 hôm nay mới nhất 16 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu Futsal HDBank 2021 hôm nay chính thức. Xem lịch thi đấu vòng chung kết Futsal HDBank 2021 cập nhật mới nhất.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 22/4: MU bị cạnh tranh vụ Varane 17 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 22/4.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 22/4: Barca vs Getafe 18 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 22/4 với tâm điểm là trận Barca vs Getafe thuộc La Liga.

LMHT: Người yêu phủ nhận tin đồn Venus rơi vào vòng lao lý 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Thảo Thảo, cô người yêu lâu năm của Venus đã lên tiếng bênh vực bạn trai ngay sau khi tin đồn anh bị bắt vì tàng trữ chất cấm lan tràn trên các trang mạng xã hội.

Kết quả bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 mới nhất 1 ngày trước Bóng chuyền

Kết quả giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 hôm nay. Xem tỷ số bóng chuyền nam và nữ giải đấu được tổ chức tại nhà thi đấu Việt Trì, Phú Thọ cập nhật mới nhất.

Trực tiếp bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2021 hôm nay: Chung kết nam Tràng An Ninh Bình vs Sanest Khánh Hòa 1 ngày trước Bóng chuyền

Xem trực tiếp giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến bóng chuyền nam và nữ hôm nay.

Top 5 nhân vật Free Fire có kỹ năng hồi máu mạnh nhất 1 ngày trước ESPORTS

Tìm hiểu về 5 nhân vật Free Fire có kỹ năng hồi máu mạnh nhất - một trong những kỹ năng quan trọng nhất của tựa game bắn súng sinh tồn này.

Xemesis nhận nút vàng Youtube sau khi đạt hơn 1 triệu lượt theo dõi 1 ngày trước ESPORTS

Dù kênh Youtube của Xemesis đã đạt được 1 triệu lượt theo dõi vào đầu năm nay, nhưng đến 20/4/2021, nam streamer này mới chính thức nhận nút vàng Youtube.

LMHT 11.9: Chi tiết bản cập nhật mới LOL 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật LMHT 11.9 sẽ là bản cập nhật thi đấu chính thức của MSI 2021 LOL. Bản cập nhật này sẽ nerf sức mạnh nhiều vị Tướng đang hot trong meta hiện tại.

UEFA có kế hoạch dùng tiền tỷ để cải tổ Champions League 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

UEFA có kế hoạch dùng hàng tỷ euro để cải tổ Champions League nhằm thu hút các CLB trước sự xuất hiện của giải đấu lý khai Super League.

Vợ Vanessa và gia đình Bryant đăng ký một loạt bản quyền thương hiệu: Cái tên Mamba sẽ hồi sinh? 1 ngày trước NBA

Thông tin này xuất hiện ngay sau khi Nike chính thức nói lời chia tay với Kobe Bryant vì đôi bên không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng.

Barca duy trì vị thế ở Super League bất chấp các CLB Anh rút lui 1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Bất chấp việc các CLB Anh rút lui khỏi Super League, Barca vẫn duy trì vị thế của mình ở giải đấu này giống như Real Madrid.

VTV Bình Điền Long An vỡ òa trong ngày đăng quang Cúp Hùng Vương 2021 1 ngày trước Bóng chuyền

VTV Bình Điền Long An của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đã xuất sắc vượt qua Hoá chất Đức Giang Hà Nội trong trận chung kết Cúp Hùng Vương 2021.

Lộ diện các cặp đối đầu Aoe Cơm Canh Gà, Gman đưa ra nhận định về các cặp đấu đỉnh cao 1 ngày trước AOE

Những nhận định mang tính khách quan nhưng chứa đầy sự chân thực của một trong những bình luận viên nổi bật của làng AoE Việt.

Xem thêm