Nghịch lý cử tạ Việt Nam nhìn từ một huyện "tí hon" có 4 nhà vô địch thế giới

Trần Khánh
thứ sáu 6-8-2021 9:40:00 +07:00
0 bình luận
|

Thất bại ở hai kỳ Olympic liên tiếp cho thấy cử tạ Việt Nam đã lãng phí tiềm năng, điều kiện hiếm có. Bởi thật khó tin, ở một huyện bé nhỏ của tỉnh Bắc Ninh lại có đến 4 đô cử từng vô địch thế giới. Trong đó có lực sĩ Hoàng Anh Tuấn đã đoạt tấm HCB Olympic lịch sử.

Ở huyện Quế Võ, chính Hoàng Anh Tuấn là người dẫn đường để sản sinh ra những “hậu bối” tiếp bước mục tiêu chinh phục đấu trường Olympic môn cử tạ.

Theo số liệu điều tra dân số năm 2019, toàn huyện Quế Võ có gần 136.000 người, diện tích 149,100 km2. Nơi đây được biết đến là quê hương của môn vật. Những đứa trẻ mới lên ba, lên năm như ngấm máu với bộ môn này. Bất kể ai ai cũng thuộc từng đường quyền, ngón đánh. Quế Võ sản sinh ra nhiều kiện tướng như Đức Đô, Hữu Cương, Hữu Dâu, Văn Luận,…

Và ở miền quê thanh bình cách Thủ đô Hà Nội khoảng 50km đó, trong gần 20 năm trở lại đây, người dân không chỉ tự hào về vật, vốn là truyền thống muôn đời, mà còn có cả cử tạ.

Ly kỳ một huyện “tí hon” ở Việt Nam sản sinh 4 nhà vô địch thế giới
Hoàng Anh Tuấn là "phát súng lệnh" để đưa Quế Võ ra bản đồ cử tạ thế giới với tấm HCB Olympic.

Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây “xuất lò” đến 4 VĐV cử tạ đẳng cấp quốc tế cho thể thao Việt Nam. Họ, lớp lớp theo nhau, để xây dựng “cây sinh thái” cho cử tạ Quế Võ nói riêng và Việt Nam nói chung. Cội rễ cho cử tạ phát triển ở miền quê yên bình này chính là nhà Á quân Olympic, Hoàng Anh Tuấn. Cũng như bao trai thanh, nữ tú ở Quế Võ, VĐV tài năng của thể thao Việt Nam đến với cử tạ như một cái duyên. Để rồi sau đó, anh là hy vọng của thể thao Việt Nam ở các giải đấu quốc tế.

Tấm HCB Olympic Bắc Kinh 2008 là đỉnh cao của Hoàng Anh Tuấn. Đó là “phát súng lệnh” dẫn đường cho bao thế hệ đàn em ở miền quê Quế Võ tiếp bước. “Mấy thầy thấy vùng đó sản sinh ra Hoàng Anh Tuấn rồi sau đó, mấy HLV ở Bắc Ninh rồi cả Hà Nội về xem vùng đó có ai như tôi nữa không.

Bởi ở cử tạ, mọi người thường xem ở khu vực sản sinh ra một VĐV như thế thì con người ở đó như thế nào, ý chí ra sao. Như năm 2003, mấy anh em ngồi với nhau thì cô Cúc bảo, về xem quê thằng Tuấn còn có ai không, kiểu hình dáng như thế ở Quế Võ cùng các khu vực lân cận.

Các thầy lùng sục rồi tuyển quân cũng dễ hơn vì có người đi trước, thành danh rồi. Lúc đó, nói qua bố mẹ cũng dễ vì bố mẹ biết là có người thành công mới cho đi chứ để phụ huynh tin tưởng, giao con em cho đi là cả vấn đề”, cựu VĐV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Ly kỳ một huyện “tí hon” ở Việt Nam sản sinh 4 nhà vô địch thế giới
Trịnh Văn Vinh tiếp bước "đàn anh" với những tấm huy chương danh giá ở đấu trường quốc tế.

Nhà Á quân Olympic, nay chuyển sang công tác quản lý ở thể thao Đà Nẵng thổ lộ: “Các thầy tuyển chọn rồi sau đó lọc lại, huấn luyện theo đường lối sẵn có. Hiện tại, có một số em đi theo người thầy đầu tiên như tôi và tập đúng những gì mà tôi được học.

Các em cũng thấy được tôi là người con ở Quế Võ rồi từ đó thôi thúc ý chí, cố gắng phấn đấu để có thành tích như tôi. Người đi đầu bao giờ cũng lần dò, khó khăn để sau này, các em có hướng đi theo sẽ dễ thành công hơn”.

Sau Hoàng Anh Tuấn, Quế Võ liên tiếp trình làng những gương mặt vàng của thể thao Việt Nam ở môn cử tạ. Đó là nhà Á quân ASIAD Trịnh Văn Vinh, nhà vô địch SEA Games Lại Gia Thành hay “thần đồng” Đỗ Tú Tùng với 13 HCV các giải trẻ thế giới và châu lục trong vòng 2 năm.

Điều đặc biệt, Lại Gia Thành và Đỗ Tú Tùng là hai anh em thân thiết. Cả hai cùng nhau ăn tập ở Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội (Nhổn). Việc cùng ăn tập, cùng ở chung quê giúp Thành và Tùng có tiếng nói chung, nâng bước nhau để phát triển.

Ly kỳ một huyện “tí hon” ở Việt Nam sản sinh 4 nhà vô địch thế giới
Hai anh em Lại Gia Thành - Đỗ Tú Tùng là những tài năng kế cận Trịnh Văn Vinh của miền quê Quế Võ nhưng lại chỉ tập chay và đấu quốc nội trong hai năm qua.

“Tôi học hỏi được rất nhiều từ các đàn anh đi trước. Mọi người chỉ bảo kinh nghiệm để tôi trưởng thành hơn. Với anh Thành là điều đặc biệt khi anh em chơi thân với nhau. Mỗi khi về quê, hai anh em cùng nhau đi về, giúp đỡ nhau trong tập luyện, thi đấu cũng như cuộc sống bên ngoài”, Đỗ Tú Tùng chia sẻ.

Quế Võ là vùng đất rất đỗi đặc biệt với những tiềm năng, điều kiện hiếm có không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới. Một huyện nhỏ sản sinh đến 4 nhà vô địch thế giới cá nhân ở mọi lứa tuổi chính là nền tảng cho sự kế thừa, tiếp bước.

Thế nhưng, từ sau tấm HCB của Hoàng Anh Tuấn ở Olympic 2008, cử tạ Việt Nam vẫn đang loay hoay với các chiến lược để phát huy hết mọi ưu thế sẵn có. Trịnh Văn Vinh đã dính án phạt doping song vẫn còn đó hai tài năng trẻ của địa phương này là Lại Gia Thành và Đỗ Tú Tùng.

Windy Asiah, VĐV 19 tuổi đã được cử tạ Indonesia tạo điều kiện để rồi có cú bứt phá ngoạn mục ở Olympic 2021 với tấm HCĐ.

Tuy vậy, như Tổng thư ký Liên đoàn cử tạ thể hình Việt Nam, Đỗ Đình Kháng thừa nhận, việc thiếu nguồn kinh phí đã khiến các các đô cử trẻ thiếu đi những giải đấu lớn để tích lũy, cọ xát. Thực tế, nhà vô địch SEA Games 30 Lại Gia Thành đã không còn trẻ khi anh bước sang tuổi 23.

Hai năm qua, ngoài các giải quốc nội, đô cử sinh năm 1998 chỉ “tập chay” và không có giải lớn để cọ xát. Đó cũng là trường hợp của “thần đồng” 17 tuổi Đỗ Tú Tùng. Mọi chỉ số về chuyên môn chỉ dừng lại ở mức trong lúc tập luyện.

Nhìn sang Indonesia để thấy, các tài năng của Việt Nam thiệt thòi trong việc thi đấu quốc tế. Rahmat Erwin (21 tuổi) hay Windy Asiah (19 tuổi) đã được tạo mọi điều kiện để tham dự Olympic 2021 và họ gặt hái thành công ngoài mong đợi với hai tấm HCĐ. Sự bứt phá đó đến từ cả quá trình nuôi dưỡng tài năng của cử tạ Indonesia. Cùng xuất phát điểm song những Lại Gia Thành hay Đỗ Tú Tùng đều đang yếm thế hơn đối thủ.

Đó là nỗi trăn trở cũng là bài toán cần giải quyết để tránh lãng phí tài nguyên mà hiếm nơi nào có được.

Thành tích của các VĐV cử tạ quê Quế Võ (Bắc Ninh):

Hoàng Anh Tuấn

HCB Olympic 2008

HCB ASIAD 2006

HCĐ thế giới 2005, 2006

1 HCV, 2 HCB giải trẻ thế giới 2005

Trịnh Văn Vinh

Vô địch thế giới 2017

Á quân ASIAD 2018

HCV SEA Games 2017

Lại Gia Thành

HCB thế giới 2018

3 HCV trẻ thế giới 2017

3 HCV Cúp thế giới 2019

HCV SEA Games 2019

Đỗ Tú Tùng

13 HCV trẻ thế giới và châu lục

Bài liên quan

Vì sao cử tạ Indonesia cho Việt Nam “ngửi khói” ở Olympic?

Tại Tokyo, cử tạ Indonesia đoạt 3 huy chương còn Việt Nam trắng tay. Không phải ngẫu nhiên, cử tạ là “mỏ” huy chương của Indonesia ở các kỳ Olympic.

Kinh ngạc với “mỏ” huy chương cử tạ của Indonesia ở Olympic

Cử tạ Indonesia đã giành đến 3 huy chương tại Olympic 2021. Tổng số huy chương hơn cả Đông Nam Á cộng lại, tính đến ngày 30/7. Đó không còn là bất ngờ nữa khi cử tạ là “mỏ” huy chương của Indonesia trong các kỳ Olympic.

Vì sao Thạch Kim Tuấn mắc lỗi và BHL cử tạ không khiếu nại?

Tổng thư ký Liên đoàn cử tạ thể hình Việt Nam Đỗ Đình Kháng lý giải vì sao Thạch Kim Tuấn mắc lỗi ở lần cử đẩy thứ ba hạng cân 61kg nam ở Olympic 2021.

| Trần Khánh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Đâu sẽ là đội hình chính của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2022?
Đâu sẽ là đội hình chính của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2022? Huy Kha 7 phút trước

Cách sử dụng con người trong hai trận đấu giao hữu hé lộ phần nào đội hình đá chính của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2022.

Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada, giành đai vô địch lịch sử cho Boxing Việt Nam
Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada, giành đai vô địch lịch sử cho Boxing Việt Nam Duy Long 42 phút trước

Sau 10 hiệp đôi công xuất sắc, Nguyễn Thị Thu Nhi đã vượt qua Etsuko Tada, mang về chiếc đai vô địch đầu tiên lịch sử cho Boxing Việt Nam.

Nhận định NBA 2021-22: Dallas Mavericks vs Toronto Raptors (Ngày 24/10 6h30)
Nhận định NBA 2021-22: Dallas Mavericks vs Toronto Raptors (Ngày 24/10 6h30) Việt Long 47 phút trước

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Dallas Mavericks vs Toronto Raptors diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 24/10.

Cristiano Ronaldo: “Tôi sẽ bịt miệng những người chỉ trích”
Cristiano Ronaldo: “Tôi sẽ bịt miệng những người chỉ trích” Hoàng Hà 57 phút trước

Cristiano Ronaldo đã trả lời phỏng vấn Sky Sports, cho biết sẽ bịt miệng những người chỉ trích mình khi “không muốn nhìn thấy” công việc phòng ngự của anh.

Có thể bạn quan tâm
Đâu sẽ là đội hình chính của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2022? 7 phút trước Bóng đá Việt Nam

Cách sử dụng con người trong hai trận đấu giao hữu hé lộ phần nào đội hình đá chính của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2022.

Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada, giành đai vô địch lịch sử cho Boxing Việt Nam 42 phút trước Võ thuật

Sau 10 hiệp đôi công xuất sắc, Nguyễn Thị Thu Nhi đã vượt qua Etsuko Tada, mang về chiếc đai vô địch đầu tiên lịch sử cho Boxing Việt Nam.

Nhận định NBA 2021-22: Dallas Mavericks vs Toronto Raptors (Ngày 24/10 6h30) 47 phút trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Dallas Mavericks vs Toronto Raptors diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 24/10.

Cristiano Ronaldo: “Tôi sẽ bịt miệng những người chỉ trích” 57 phút trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo đã trả lời phỏng vấn Sky Sports, cho biết sẽ bịt miệng những người chỉ trích mình khi “không muốn nhìn thấy” công việc phòng ngự của anh.

Trực tiếp tứ kết CKTG 2021: RNG vs EDG 58 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp CKTG 2021 vòng tứ kết: RNG vs EDG - Đương kim vô địch LPL sẽ chạm trán với đương kim vô địch của MSI 2021.

Kết quả tennis mới nhất 23/10: Sinner áp sát ATP Finals, số 1 thế giới Barty bỏ WTA Finals 4 giờ trước Tennis

Tài năng trẻ của Ý Jannik Sinner gia tăng hy vọng dự giải tennis ATP Finals 2021 khi vào đến bán kết Châu Âu mở rộng tại Antwerp (Bỉ).

Chris Paul đạt mốc 20.000 điểm, đi vào lịch sử NBA 5 giờ trước NBA

Hậu vệ dẫn bóng Chris Paul trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử NBA có 20.000 điểm và 10.000 kiến tạo trong sự nghiệp.

Thanh Thúy có chiến thắng đầu tiên trên đất Nhật Bản 5 giờ trước Bóng chuyền

Sau 2 thất bại liên tiếp trước đội bóng cũ, hôm nay (23/10) Thanh Thúy đã có chiến thắng đầu tay cùng đội bóng mới.

Kết quả cầu lông tứ kết Đan Mạch mở rộng 22/10: Hứa hẹn chung kết Momota vs Axelsen 6 giờ trước Cầu lông

Chiều ngày 22/10/2021, giải cầu lông Đan Mạch mở rộng tiến vào vòng tứ kết và không thiếu những cặp đấu đỉnh cao hấp dẫn ở cả đơn nam lẫn đơn nữ.

Một nhà báo bình luận trận UAE vs Iraq bị bắt giữ 7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Một nhà báo bình luận trận UAE vs Iraq thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã bị cơ quan an ninh UAE bắt giữ vì có lời lẽ kích động trên sóng truyền hình.

Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ biến Etsuko Tada thành "cựu vô địch WBO" bằng cách nào? 7 giờ trước Võ Thuật

Đứng trước đối thủ vượt trội hơn cả về kinh nghiệm, thành tích như Etsuko Tada, Nguyễn Thị Thu Nhi cũng có những đấu pháp riêng để hướng tới chiến thắng.

Xem ngay: Anthony Davis và Dwight Howard gây gổ "nhẹ" ngoài đường biên 7 giờ trước NBA

Không rõ vì sao Anthony Davis và Dwight Howard gây gổ trong tình huống này. Các đồng đội thậm chí đã phải can thiệp để mọi thứ không đi xa hơn.

Kevin Durant đạt triple-double, Nets ngược dòng kịch tính ở phút chót 8 giờ trước NBA

Phong độ xuất sắc của Kevin Durant cùng 5 phút cuối thăng hoa giúp Brooklyn Nets lội ngược dòng đánh bại Philaelphia 76ers.

Thu Nhi: Cô bé bán vé số và giấc mơ trở thành tay đấm chuyên nghiệp 8 giờ trước Video

Nguyễn Thị Thu Nhi đã vượt qua tuổi thơ khó khăn từng đi bán vé số, làm bưng bê phục vụ quán ăn để vương lên chạm tới giấc mơ trở thành tay đấm chuyên nghiệp.

Thành tích của Ronaldo trước Liverpool và Salah trước MU thế nào? 8 giờ trước Bóng đá Anh

Trước cuộc đụng độ giữa MU và Liverpool ở Ngoại hạng Anh, hãy cùng so sánh xem thành tích của Cristiano Ronaldo và Mohamed Salah khi gặp đối thủ như thế nào.

Nhận định RNG vs EDG – Tứ kết CKTG 2021: Nội chiến LPL 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tứ kết 2 CKTG 2021: RNG và EDG. EDward Gaming sẽ khai thác triệt để điểm yếu ở khu vực đường giữa của Royal Never Give Up?

Sẳm Minh Phát và chuyện từng chai nước sâm nuôi giấc mơ vô địch Boxing 8 giờ trước Video

Chỉ có thể khâm phục ý chí và nghị lực phi thường để theo đuổi giấc mơ vô địch Boxing quốc tế từ những chai nước sâm của võ sỹ "bé hạt tiêu" Sẳm Minh Phát.

[CHÂN DUNG VĐV] Sẳm Minh Phát - "Ốc tiêu" của boxing Việt Nam 8 giờ trước Video

Tất tần tật những điều cần biết xoay quanh sự nghiệp và cuộc sống của võ sĩ Sẳm Minh Phát của đơn vị Boxing TP.HCM và CLB Cocky Buffalo

Đội hình ra sân Brighton vs Man City hôm nay 23/10 8 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình ra sân dự kiến và chính thức trận Brighton vs Man City hôm nay ngày 23/10 được Webthethao cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Đội hình ra sân Chelsea vs Norwich City: Lukaku và Werner vắng mặt 9 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình ra sân chính thức trận Chelsea vs Norwich City hôm nay ngày 23/10 được Webthethao cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

U23 Việt Nam rèn bài tấn công dưới cái lạnh "cắt da, cắt thịt" ở Kyrgyzstan 9 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Thời tiết diễn biến phức tạp ở Kyrgyzstan khiến U23 Việt Nam gặp đôi chút khó khăn cho quá trình chuẩn bị vòng loại U23 châu Á 2022.

Giá trị thị trường của Barca và Real Madrid ở trận Siêu kinh điển 9 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca sẽ gặp Real Madrid trong trận Siêu kinh điển tại La Liga vào Chủ nhật. Vậy đội bóng nào có giá trị thị trường cao hơn?

Kim Sang Bum - "Ngài Park Hang Seo" của Boxing chuyên nghiệp Việt Nam 10 giờ trước Video

Nói đến tâm huyết cho việc đào tạo và phát triển võ sỹ Boxing chuyên nghiệp ở Việt Nam, không thể không nhắc đến ông bầu Kim Sang Bum của lò Cocky Buffalo.

Vì sao VAR trao phạt đền cho Arsenal trận gặp Aston Villa? 10 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal được VAR trao quả phạt đền ở phút cuối hiệp 1 trong trận gặp Aston Villa dù quyết định này gây ra tranh cãi cho phía đội khách.

Faker: Tự tin hơn, chúng tôi có thể đánh bại DWG KIA 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Faker đã có những chia sẻ về sự tiến bộ của T1 tại giải đấu CKTG 2021 cũng như sự thay đổi trong cách chơi của đội sau mùa giải 2020 gây thất vọng.

Arsenal “ngắm bắn” tốt nhất sau 9 tháng khi thắng Aston Villa 11 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal đánh bại Aston Villa sau khi đạt thành tích sút trúng khung thành nhiều nhất kể từ tháng 1 và chuyển hóa thành 3 bàn thắng.

Boxer Nguyễn Thị Thu Nhi: "Tôi từng nghĩ bỏ cuộc, nhưng Boxing là đam mê" 16 giờ trước Võ Thuật

Boxer Thu Nhi sẽ tranh đai boxing WBO thế giới vào ngày 23/10. Trên hành trình trở thành nhà vô địch, tay đấm "bé hạt tiêu" này từng muốn bỏ cuộc...

Trận Thu Nhi tranh đai WBO thế giới hé lộ thêm những điều đặc biệt 17 giờ trước Võ Thuật

Quỹ Fandom sẽ tài trợ trận tranh đai quyền anh hạng nhẹ WBO thế giới giữa Nguyễn Thu Nhi và Etsuko Tada tới đây, một trận đấu đặc biệt với Boxing Việt Nam.

Esports được chính phủ Thái Lan công nhận là môn thể thao chính thức 18 giờ trước ESPORTS

Theo thông tin từ Công báo Chính phủ Hoàng gia Thái Lan, Esports đã chính thức được công nhận như một môn thể thao chuyên nghiệp ở xử sở chùa Vàng.

Cùng đồng đội Thu Nhi, "Ốc tiêu" Sẳm Minh Phát bước vào trận tranh đai WBO Oriental 19 giờ trước Võ Thuật

Bên cạnh cơ hội tranh đai thế giới của Nguyễn Thị Thu Nhi, một boxer Việt tiềm năng khác là Sẳm Minh Phát chuẩn bị bước vào trận tranh đai đầu tiên.

Xem trận tranh đai WBO thế giới Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada ở đâu, kênh nào? 20 giờ trước Võ Thuật

Những thông tin về trận tranh đai WBO thế giới hạng mini-flyweight giữa tay đấm Nguyễn Thị Thu Nhi và Etsuko Tada cuối tuần này.

Kết quả tứ kết CKTG 2021 hôm nay 22/10: T1 thể hiện sức mạnh vượt trội 20 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả vòng tứ kết CKTG 2021 hôm nay 22/10: T1 vs HLE. - Với màn trình diễn hủy diệt, Faker và các đồng đội là đội đầu tiên có mặt ở vòng bán kết.

Chuyện về 'Rocky' ốc tiêu của TP.HCM - Sẳm Minh Phát 20 giờ trước Video

Sẳm Minh Phát nặng vỏn vẹn 45kg, nhưng ít ai ngờ rằng "tay đấm ốc tiêu" này lại chính là một trong những võ sỹ Boxing nổi bật của TP.HCM và lò Cocky Buffalo.

Lịch thi đấu NBA hôm nay 23/10: Tâm điểm Los Angeles Lakers vs Phoenix Suns 20 giờ trước NBA

Cập nhật lịch thi đấu bóng rổ NBA 2021/2022 hôm nay 23/10 với tâm điểm là trận thư hùng giữa Los Angeles Lakers vs Phoenix Suns.

Chốt bốn mệnh giá vé xem Việt Nam đấu Nhật Bản: Cao nhất 1,2 triệu đồng 20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chốt bốn mệnh giá vé vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam thi đấu hai trận thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

GĐKT Philadelphia 76ers: Drama Ben Simmons sẽ còn kéo dài 21 giờ trước NBA

Ông Daryl Morey khẳng định Philadelphia 76ers sẽ không bao giờ xuống nước dù Ben Simmons có động thái tiêu cực đến mức độ nào đi chăng nữa.

Cuộc chạm trán nảy lửa giữa Thanh Thuý và nhà vô địch Thái Lan - Bamrungsuk 21 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Trong trận đấu ngày mai tại giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia Nhật Bản V.League, Thanh Thuý sẽ có cuộc chạm trán với Hattaya Bamrungsuk, nữ VĐV bóng chuyền hàng đầu nước Thái.

Ronaldo bị tố phá hỏng quy tắc phòng thay đồ ở Juventus 21 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo đã bị báo chí Italia cáo buộc không tuân thủ các quy tắc quan trọng nhất của phòng thay đồ Juventus trong thời gian ở đây.

Nhận định NBA: Philadelphia 76ers vs Brooklyn Nets (ngày 23/10, 06h30) 21 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu Philadelphia 76ers vs Brooklyn Nets diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 23/10.

Nhịp đập Thể thao 22/10: Khán giả cần đáp ứng điều gì để vào sân Mỹ Đình? 22 giờ trước Video

Khán giả cần đáp ứng điều gì để vào sân Mỹ Đình? là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 22/10.

Xem thêm