Các tuyển thủ Malaysia sốc nặng do bị cắt giảm phụ cấp trước SEA Games 31

Du Yên
thứ hai 10-1-2022 13:09:33 +07:00
0 bình luận
|

Quyết định cắt giảm phụ cấp các tuyển thủ trước thềm SEA Games 31 của Hội đồng thể thao quốc gia đang gây chấn động giới thể thao Malaysia.

Ông Nur Azmi Ahmad, trưởng đoàn Malaysia chuẩn bị dự SEA Games 31 tại Hà Nội trung tuần tháng 5 năm nay, tỏ ra lo lắng về quyết định cắt giảm mạnh phụ cấp cho các tuyển thủ của của Hội đồng thể thao quốc gia có thể dẫn tới nguy cơ ảnh hưởng đến thành tích của đội tuyển quốc gia tại ngày hội của thể thao khu vực vào Hè 2022.

Ông Nur Azmi Ahmad, trưởng đoàn thể thao Malaysia chuẩn bị dự SEA Games 31.

Cho rằng việc cắt giảm lớn như vậy gây áp lực lên các liên đoàn và vận động viên, ông Nur Azmi Ahmad khiếu nại lên Hội đồng thể thao quốc gia và Bộ Thể thao đề nghị đánh giá lại việc điều chỉnh phụ cấp.

Ông Nur Azmi Ahmad cho biết chính phủ cũng có thể xem xét việc khôi phục khái niệm "đối tác thể thao" bằng cách yêu cầu những công ty liên kết với chính quyền hỗ trợ các liên đoàn thể thao quốc gia.

Ông phân tích: "Nếu các công ty liên kết với chính quyền có thể cung cấp 1 triệu ringgit (tương đương 5,5 tỷ đồng) cho mỗi liên đoàn, bấy nhiêu là đủ và không gây ra gánh nặng cho chính phủ. Hiện nay có những liên đoàn giàu sụ nhờ vào chủ tịch nắm quyền to, nhưng không phải liên đoàn nào cũng được như vậy".

Quyết định cắt giảm phụ cấp có thể ảnh hưởng đến thành tích của Malaysia tại SEA Games 31.

Đang còn làm phó chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia, ông Nur Azmi Ahmad tiết lộ một số liên đoàn đã phàn nàn về việc giảm phụ cấp.

Ông giải thích: "Các vận động viên tập trung toàn thời gian không có thu nhập nào khác. Chúng tôi không muốn mất nhiều vận động viên do chuyển nghề hoặc giải nghệ sớm, chỉ vì họ cảm thấy tăng áp lực phải tập trung vào việc học, thay vì sự nghiệp thi đấu".

Để chuẩn bị cho SEA Games 2022 diễn ra từ 12-23/5, Malaysia hiện có 180 tuyển thủ loại A (mọi chi phí được chu cấp), nhưng danh sách tuyển chọn chỉ được chốt sau Tết Nguyên đán.

Theo quyết định cắt giảm phụ cấp, các tuyển thủ đoạt huy chương vàng tại SEA Games và Asean Para Games vẫn hưởng 2.000 ringgit, tương đương 11 triệu đồng mỗi tháng.

Tuy nhiên, các tuyển thủ có huy chương bạc và đồng chỉ còn nhận 800 ringgit, tương đương 4,3 triệu đồng/tháng, thay vì 11 triệu đồng.

Các tuyển thủ lâu năm vẫn chưa có huy chương tiếp tục nhận 800 ringgit - 4,3 triệu đồng/tháng, còn những người dự tuyển hưởng chế độ 500 ringgit - 2,7 triệu đồng/tháng.

4 tuyển thủ bóng bàn đem về 2 huy chương đồng đôi nam SEA Games 30 cho Malaysia đều thuộc diện giảm phụ cấp.

Trong khi đó, phụ cấp huấn luyện cho các tuyển thủ Malaysia đoạt huy chương tại Asian Games/Asian Para và Commonwealth Games vẫn giữ nguyên. Cụ thể, huy chương vàng 4.500 ringgit (24,3 triệu đồng/tháng), bạc 4.000 ringgit (22 triệu đồng/tháng) và đồng 3.500 ringgit (18,9 triệu đồng/tháng).

Đối với các tuyển thủ giành huy chương Olympic/Paralympic Games, các mức phụ cấp vẫn là 7.500 ringgit - 40,5 triệu đồng/tháng cho huy chương vàng, 7.000 ringgit - 37,8 triệu đồng/tháng cho bạc và 6.000 ringgit - 33 triệu đồng/tháng cho đồng. 

Giải thích về quyết định cắt giảm phụ cấp, Tổng giám đốc Hội đồng Thể thao Quốc gia Shapawi Ismail cho biết là do ảnh hưởng của COVID-19 cùng thảm họa thiên nhiên gần đây, tổ chức này đang xem xét lại các khoản phụ cấp dành cho những tuyển thủ quốc gia được ký hợp đồng mới dựa trên thành tích của họ kể từ năm 2018.

Tổng giám đốc Hội đồng Thể thao Quốc gia Shapawi Ismail duy trì quyết định cắt giảm phụ cấp.

Ông Shapawi Ismail nhận xét: "Có một số bị giảm phụ cấp chút xíu do phù hợp hơn với thành tích hiện tại hoặc tốt nhất của họ, và điều này công bằng hơn và tương xứng với những huy chương họ giành được".

Ông cũng thông báo tổng số tiền phụ cấp không bao gồm chỗ ở, thức ăn và đồ uống, cơ sở hạ tầng đào tạo và huấn luyện cung cấp cho các vận động viên.

Khi được hỏi liệu các vận động viên có được thông báo về việc xem xét lại tiền phụ cấp hay không, ông nói rằng họ ắt hẳn hiểu được tình hình hiện tại của đất nước là nguyên nhân dẫn đến việc tái cơ cấu chế độ đãi ngộ.

Thứ trưởng Thanh niên và Thể thao Datuk Seri Ti Lian Ker yêu cầu xem xét lại quyết định cắt giảm phụ cấp.

Điều trớ trêu là chính Thứ trưởng Thanh niên và Thể thao Datuk Seri Ti Lian Ker cũng vừa đề nghị Hội đồng Thể thao Quốc gia xem xét lại quy định phụ cấp hàng tháng cho các tuyển thủ trong năm nay trên cơ sở cân nhắc từng trường hợp. Thứ trưởng mô tả việc đồng thời giảm phụ cấp cho tất cả tuyển thủ là không thực tế đối với các vận động viên đang được đào tạo toàn thời gian và không có bất kỳ nguồn thu nhập nào khác. 

Dù vậy, Thứ trưởng cũng giải thích rằng không phải tất cả tuyển thủ đều phụ thuộc hoàn toàn vào phụ cấp, vì họ có công việc khác và do đó, phụ cấp chỉ là một động lực bổ sung. Ông nêu ví dụ: "Nếu là giáo viên, họ vẫn được nhận lương bên cạnh việc nhận thêm phụ cấp từ Hội đồng Thể thao Quốc gia. Ngoài ra, họ còn được ăn và ở miễn phí tại Hội đồng Thể thao Quốc gia".

Ông cũng cho biết quyết định cắt giảm phụ cấp được đưa ra dựa trên việc cắt giảm ngân sách và tài trợ cho Hội đồng Thể thao Quốc gia.

Bài liên quan

Bia Saigon và ước vọng lịch sử 147 HCV tại SEA Games 31

Trở thành Nhà tài trợ Kim cương của SEA Games 31, Bia Saigon mang ước vọng đoàn thể thao Việt Nam có thể giành 147 huy chương vàng, đúng với số năm lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu này.

BTC SEA Games 31 công bố nhà tài trợ thứ 3 trong 4 ngày

Ban Tổ chức SEA Games 31 đã công bố nhà tài trợ kim cương thứ 3 của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam. Theo đó, thương hiệu Bia Saigon thuộc Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO) đã chính thức trở thành đơn vị tài trợ của Đại hội.

Tâm huyết từ những nhà tài trợ Kim Cương đầu tiên gửi tới SEA Games 31

Đại diện Công ty Cổ phần Động Lực và nhãn hàng Bia Việt đã có những chia sẻ với vai trò nhà tài trợ Kim Cương đầu tiên cho SEA Games 31.

Những điểm nhấn của hai nhà tài trợ kim cương đầu tiên cho SEA Games 31

Cùng tìm hiểu những nét nổi bật về Công ty Cổ phần Động Lực và nhãn hàng Bia Việt, những nhà tài trợ Kim Cương đầu tiên cho SEA Games 31.

Công bố hai đơn vị đầu tiên trở thành nhà tài trợ SEA Games 31

Ngày 30/11/2021 tại Hà Nội, Ban Tổ chức SEA Games 31 đã công bố đơn vị tài trợ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Theo đó, trong lễ ký kết và công bố nhà tài trợ lần thứ nhất này, Công ty Cổ phần Động Lực với thương hiệu Jogarbola và nhãn hàng Bia Việt đã trở thành các nhà tài trợ Kim Cương đầu tiên của Đại hội.

| Du Yên
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Hậu vệ AC Milan: Không thi đấu trong 4 tháng, ra mắt ở vị trí tiền vệ
Hậu vệ AC Milan: Không thi đấu trong 4 tháng, ra mắt ở vị trí tiền vệ Gia Bảo 5 giờ trước

Pierre Kalulu kể lại những cảm xúc trong 2 năm đầu khoác áo AC Milan, từ việc không được thi đấu cho đến trở thành hiện tượng giúp đội nhà vô địch Serie A.

HLV Park Hang Seo gặp riêng và chia sẻ điều đặc biệt với tân binh Trần Đình Khương
HLV Park Hang Seo gặp riêng và chia sẻ điều đặc biệt với tân binh Trần Đình Khương Hồng Phượng 6 giờ trước

Trần Đình Khương tiết lộ về cuộc trao đổi riêng của HLV Park Hang Seo với anh trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam chiều ngày 27/5.

8 bàn thắng của U23 Việt Nam trên hành trình giành HCV bóng đá nam SEA Games 31
8 bàn thắng của U23 Việt Nam trên hành trình giành HCV bóng đá nam SEA Games 31 Mộng Mơ 9 giờ trước

Tổng hợp tất cả các bàn thắng của U23 Việt Nam trên hành trình giành HCV bóng đá nam SEA Games 31

Kết quả VCK Đấu Trường Tập Sự: Đế chế Thái Nguyên quật khởi và cú sốc tại chặng nước rút
Kết quả VCK Đấu Trường Tập Sự: Đế chế Thái Nguyên quật khởi và cú sốc tại chặng nước rút Thành Hưng 10 giờ trước

Vòng chung kết Đấu Trường Tập Sự đã chứng kiến một kịch bản đầy bất ngờ: Đội bị đánh giá là gần như yếu nhất vòng League bỗng nhiên quật khởi với màn trình diễn không tưởng.

Có thể bạn quan tâm
Hậu vệ AC Milan: Không thi đấu trong 4 tháng, ra mắt ở vị trí tiền vệ 5 giờ trước Bóng đá Ý

Pierre Kalulu kể lại những cảm xúc trong 2 năm đầu khoác áo AC Milan, từ việc không được thi đấu cho đến trở thành hiện tượng giúp đội nhà vô địch Serie A.

HLV Park Hang Seo gặp riêng và chia sẻ điều đặc biệt với tân binh Trần Đình Khương 6 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trần Đình Khương tiết lộ về cuộc trao đổi riêng của HLV Park Hang Seo với anh trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam chiều ngày 27/5.

8 bàn thắng của U23 Việt Nam trên hành trình giành HCV bóng đá nam SEA Games 31 9 giờ trước SEA Games

Tổng hợp tất cả các bàn thắng của U23 Việt Nam trên hành trình giành HCV bóng đá nam SEA Games 31

Kết quả VCK Đấu Trường Tập Sự: Đế chế Thái Nguyên quật khởi và cú sốc tại chặng nước rút 10 giờ trước AOE

Vòng chung kết Đấu Trường Tập Sự đã chứng kiến một kịch bản đầy bất ngờ: Đội bị đánh giá là gần như yếu nhất vòng League bỗng nhiên quật khởi với màn trình diễn không tưởng.

Trần Văn Sỹ - HLV điền kinh có học trò giành nhiều HCV nhất SEA Games 31 14 giờ trước SEA Games 31

SEA Games 31 đánh dấu sự thành công vượt bậc của điền kinh Việt Nam với kỷ lục giành 22 HCV, 3 kỳ SEA Games nhất toàn đoàn. Trong đó, các học trò của HLV Trần Văn Sỹ đã giành tới 8 HCV.

Chiều cao U23 Việt Nam 2022 dự VCK U23 châu Á 2022: Bất ngờ hàng tiền vệ 14 giờ trước SEA Games 31

Sau thành công ở SEA Games 31, U23 Việt Nam bước vào chiến dịch mới ở VCK U23 châu Á 2022. Ở đó, U23 Việt Nam khiến người hâm mộ lo lắng với chiều cao khá khiêm tốn.

Kết quả NBA Playoffs 2022 hôm nay mới nhất 14 giờ trước NBA

Kết quả bóng rổ NBA 2022 hôm nay. Cập nhật kết quả vòng Playoffs giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA mùa giải năm nay mới nhất.

“PLAY LIKE A CHAMPION” – Tập đoàn Động Lực đồng hành cùng tuyển thủ Việt Nam tìm kiếm nhà vô địch thực thụ tại SEA Games 31 15 giờ trước SEA Games 31

Khát khao tìm kiếm định nghĩa thực thụ của nhà vô địch, SEA Games 31 là dấu ấn tiếp theo trên hành trình nuôi dưỡng bản lĩnh của Tập đoàn Động Lực với BST “Play like a Champion” độc quyền từ thương hiệu Nhật Bản Jogarbola.

HLV Mancini gọi thêm 8 cầu thủ cho trận Siêu chung kết Ý vs Argentina 15 giờ trước Bóng đá Quốc tế

HLV Roberto Mancini tiếp tục quá trình chuẩn bị cho trận Siêu Cúp liên lục địa giữa Italia và Argentina bằng cách gọi thêm 8 cầu thủ.

U23 Việt Nam hứa hẹn chơi tấn công rực lửa dưới thời HLV Gong Oh Kyun 16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tân HLV trưởng U23 Việt Nam đang rèn giũa các mảng miếng chiến thuật cho U23 Việt Nam trước thềm VCK U23 châu Á 2022. Ông đòi hỏi các học trò phải có sự linh hoạt, cơ động cao.

Ancelotti báo tin vui về đội hình Real Madrid ở chung kết Champions League 16 giờ trước Champions League

HLV Carlo Ancelotti đã công bố đội hình Real Madrid gặp Liverpool ở trận chung kết Champions League với tin tức lạc quan về lực lượng.

Lịch thi đấu Roland Garros 2022 hôm nay - Lịch trực tiếp Pháp mở rộng  18 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải Roland Garros 2022 đơn nam và đơn nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis Pháp mở rộng năm 2022 cập nhật mới nhất.

Nữ VĐV Wushu Đặng Tiểu Bình tỏa sáng trong vai trò MC Valorant 20 giờ trước ESPORTS

Mới xuất hiện tại giải đấu VCT Challengers Vietnam Stage 2, nhưng MC Nana đã nhanh chóng thu hút các khán giả với vẻ ngoài xinh xắn cùng với "profile" cực khủng", trong đó nổi bật hơn cả là 2 tấm HCĐ SEA Games 31.

Ấn tượng với SEA Games 31, đại diện Riot Games lạc quan về tương lai của Tốc Chiến và Esports Việt Nam 1 ngày trước Esports SEA Games

Ông Leo Faria - Giám Đốc Esports Tốc Chiến Toàn Cầu của Riot Games đã bày tỏ sự tự hào khi Tốc Chiến có mặt tại SEA Games 31, đồng thời hé lộ khả năng tổ chức các giải đấu lớn tại đất nước Việt Nam.

Kết quả Billiard Carom 3 băng TPHCM World Cup 2022: Đào Văn Ly thắng thần đồng thế giới 1 ngày trước Môn khác

Ngày 26/5, giải Billiard Carom 3 băng TP.HCM World Cup 2022 bước vào vòng loại cuối nhằm chọn các cơ thủ xuất sắc nhất vào chơi tại vòng chính thức.

Á quân cầu lông SEA Games 31 quấy rối tình dục tình nguyện viên Việt Nam 1 ngày trước Các môn khác SEA Games

Yeremia Rambitan - tay vợt cầu lông Indonesia vừa đoạt huy chương bạc đôi nam tại SEA Games 31 - vừa bị chỉ trích do có lời lẽ ô uế với tình nguyện viên.

Anh Đức thích nghi với vai trò mới ở tuyển Việt Nam 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trong đợt tập trung của ĐTVN chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan vào ngày 1/6, cựu tiền đạo đội tuyển quốc gia Nguyễn Anh Đức góp mặt trong thành phần BHL.

Tiền đạo Alvarez của Man City ghi 6 bàn và phá kỷ lục 121 năm 1 ngày trước Bóng đá Anh

Julian Alvarez đang được Man City cho mượn đã gây choáng váng bằng cách ghi 6 bàn thắng khi River Plate đè bẹp đối thủ ở sân chơi Nam Mỹ.

Kỷ lục buồn khó tin của bóng chuyền nữ Việt Nam trong cuộc đối đầu với người Thái 1 ngày trước Bóng chuyền SEA Games

Trong 10 lần góp mặt gần nhất trong trận chung kết gặp Thái Lan, bóng chuyền nữ Việt Nam phải nhận thất bại cả 10 và chỉ giành được chiến thắng trong 1 hiệp đấu duy nhất.

Trở lại sau chấn thương, Đỗ Duy Mạnh tự tin cạnh tranh suất đá chính ở tuyển Việt Nam 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã có những chia sẻ trong buổi tập đầu tiên của ĐTVN chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan vào ngày 1/6.

Giải Billiards Carom 3 băng World Cup TP.HCM 2022: Sân chơi thế giới cho cơ thủ Việt 1 ngày trước Môn khác

Giải Billiards Carom 3 băng TP.HCM World Cup 2022 là giải đấu World Cup thứ 3 trong năm 2022 do Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) tổ chức.

Đội tuyển bóng chuyền bãi biển nam, nữ Việt Nam nhận thưởng từ Vietcontent 1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi kết thúc hành trình tại SEA Games 31, mới đây hai đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam đã nhận được mức thưởng 100 triệu từ Vietcontent.

Hành trình như chuyện cổ tích của chàng VĐV điền kinh Timor Leste ở SEA Games 31 1 ngày trước SEA Games 31

SEA Games 31 trở thành kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á đáng nhớ nhất sự nghiệp của Felisberto De Deus khi anh giành 2 HCB lịch sử và được người hâm mộ Việt Nam chào đón nồng nhiệt.

Tập đoàn FLC chia tay giải bóng chuyền VĐQG và giải hạng A 1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau những ồn ào thời gian vừa qua, Tập đoàn FLC đã chính thức nói lời chia tay với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sau khoảng thời gian gắn bó.

Kyrie Irving bị Brooklyn Nets từ chối gia hạn hợp đồng? 1 ngày trước NBA

Brooklyn Nets đang có dấu hiệu chần chừ và không còn muốn gia hạn hợp đồng với Kyrie Irving, góc nhìn trái ngược hoàn toàn so với cách đây 10 tháng.

LMHT 12.10: Chi tiết bản cập nhật mới LOL 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật LMHT 12.10 hướng đến một loạt những thay đổi nhằm tăng sức chống chịu của tất cả các tướng trong trò chơi và và giảm các hệ thống xung quanh như hồi máu, tạo lá chắn, và phục hồi.

Việt Nam chạm trán Nhật Bản, Hàn Quốc ở Futsal Asian Cup 2022 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Sau thất bại ở SEA Games 31, đội tuyển futsal Việt Nam hướng đến VCK Asian Cup 2022, giải đấu được tổ chức tại Kuwait.

AC Milan hâm nóng thị trường chuyển nhượng sau khi vô địch Serie A 1 ngày trước Bóng đá Ý

AC Milan đã có những động thái về chuyển nhượng ngay sau khi vô địch Serie A, bao gồm tìm người thay thế cho Ibrahimovic lẫn giữ chân một số trụ cột.

Sau Vietnam 2021 có chương trình thi đấu đột phá, SEA Games về lại "ao làng"? 1 ngày trước Các môn khác SEA Games

Không như SEA Games 31 tại Việt Nam, SEA Games 32 ở Campuchia dự kiến ít môn thuộc Olympic hơn và giới thiệu các môn lạ.

Madam Pang "làm đủ mọi cách" phục thù U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Sau thất bại tại SEA Games 31, bà Madam Pang và bóng đá Thái Lan quyết triệu tập những ngôi sao đang thi đấu tại Châu Âu trở về khoác áo đội tuyển U23 nước này tham dự VCK U23 Châu Á.

Sau SEA Games, đội tuyển bóng rổ Việt Nam bước vào “trận đánh lớn" tại cúp châu Á 1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Đội tuyển bóng rổ nam 5x5 Việt Nam sẽ tham gia vòng sơ loại cúp vô địch châu Á 2025 (FIBA Asia Cup 2025 Pre-Qualifiers), dự kiến diễn ra vào tháng 11 năm nay.

85 tấm HCV Võ thuật SEA Games 31: Thành công và những điều cần nhìn lại 1 ngày trước Võ thuật SEA Games

Đóng góp phần lớn vào thành công của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, các môn võ thuật đã để lại nhiều dấu ấn và bài học đáng suy ngẫm.

Kết quả tennis mới nhất 26/5: Nadal, Djokovic vững vàng, Raducanu thua sớm ở Roland Garros 1 ngày trước Tennis

Vòng 2 của giải tennis Roland Garros 2022 chứng kiến hàng loạt hạt giống ở đơn nữ bại trận, trong lúc những ngôi sao của đơn nam đang lập lại trật tự.

Kinh Bắc Bắc Ninh chiêu mộ 2 ngoại binh Thái Lan cho giải bóng chuyền VĐQG 2022 1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Để chuẩn bị cho giải VĐQG 2022 tới đây, CLB Kinh Bắc Bắc Ninh đã chiêu mộ 2 ngoại binh là những cái tên quen thuộc đến từ Thái Lan.

Hậu SEA Games, dàn sao đội tuyển bóng rổ Việt Nam có cơ hội xuất ngoại sang Nhật Bản? 1 ngày trước Bóng rổ SEA Games

Vài cầu thủ nổi bật trong màu áo đội tuyển bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 31 đã "lọt mắt xanh" của một CLB đến từ Nhật Bản hiện đang thi đấu tại B.League 1.

Đội hình U23 Việt Nam 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự VCK U23 châu Á 2022 1 ngày trước SEA Games 31

Đội hình U23 Việt Nam năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo các cầu thủ Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022 chính xác nhất.

Lịch thi đấu bán kết MSI 2022: T1 vs G2 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch thi đấu vòng bán kết MSI 2022 LMHT với tâm điểm là màn đại chiến giữa T1 và G2.

Danh sách bảo vệ VBA 2022: Heat chỉ protect 1 cầu thủ, Buffaloes bỏ Sang Đinh 1 ngày trước VBA

Với việc VBA 2022 dự kiến sẽ bắt đầu trong 1 tháng nữa, danh sách bảo vệ cầu thủ của 7 đội bóng tham dự đã chính thức được hé lộ.

Thể thao Việt Nam chiếm 46% kỷ lục ở SEA Games 31 1 ngày trước SEA Games 31

SEA Games 31 khép lại với 24 kỷ lục của Đại hội đã được phá. Trong số đó, các VĐV Việt Nam phá đến 11 kỷ lục, chiếm đến 46%.

Màn tái xuất của Thanh Thúy trong màu áo Bình Điền Long An tại cúp Hoa Lư Ninh Bình 1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi hết thúc hành trình tại SEA Games cùng đội tuyển nữ, Trần Thị Thanh Thúy quay trở về khoác áo CLB Bình điền Long An tham dự các giải đấu trong nước.

Xem thêm