Cạnh tranh ngôi đầu SEA Games 31, điền kinh Việt Nam sẽ bị “ngáng đường” thế nào?

Khang Vinh
thứ ba 3-5-2022 10:47:43 +07:00 0 bình luận
|
Điền kinh SEA Games 31 được dự đoán sẽ rất hấp dẫn khi năm nay có quá nhiều diễn biến mới trong cuộc đua đến vị trí nhất toàn đoàn.

Môn điền kinh SEA Games 31 sẽ chính thức khởi tranh từ 14/5 và kết thúc vào 19/5/2022 trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). 6 ngày tranh tài, 47 bộ huy chương, 11 quốc gia và nước nào giành vị trí số 1 toàn đoàn?

Đội hình đông đảo nhưng chưa mạnh nhất

Lần thứ hai tổ chức SEA Games trên nhà (kỳ đầu năm 2003), điền kinh Việt Nam tung ra đội hình đông đảo nhất. Thành phần tuyển điền kinh Việt Nam gồm 20 thành viên ban huấn luyện (1 lãnh đội, 19 HLV và chuyên gia) cùng 66 VĐV.

Mặc dù có đội hình đông đảo nhất trong các kỳ SEA Games, nhưng tuyển điền kinh Việt Nam lại không có đội hình mạnh nhất do thiếu vắng khá nhiều tên tuổi từng gắn liền với đấu trường thể thao Đông Nam Á.

Đầu tiên phải kể đến “nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh, người hiện là đương kim vô địch chạy 100m nữ. Cô gái sinh năm 1997 mới đây đã được rút khỏi danh sách đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 vì dính chấn thương gối. Vắng Tú Chinh, ít nhất sẽ có đến hai nội dung chạy ngắn mất HCV (Tú Chinh từng giành HCV 100m, 200m SEA Games 2017).

Lê Tú Chinh giành HCB chạy 200m tại SEA Games 30 ở Philippines cuối năm 2019, nhưng mới đây đã thông báo sẽ không dự SEA Games 31 ở Hà Nội tháng 5 tới vì chấn thương

Tú Chinh đánh bại đối thủ nhập tịch Kristina Knott (Philippines) ở đường chạy 100m, nhưng chỉ giành HCB 200m tại SEA Games 30 năm 2019. Đội hình chạy tiếp sức 4x100m nữ Việt Nam cũng chỉ giành được HCĐ ở kỳ đại hội trước.

Bên cạnh đó, SEA Games 31 này cũng thiếu vắng Dương Văn Thái, người được mệnh danh là “huyền thoại chạy 800m, 1500m SEA Games” khi từng giành 8 HCV, 1 HCĐ ở 5 kỳ SEA Games gần đây nhất. Chàng trai đoàn Nam Định không giành được suất dự đại hội năm nay khi suốt 2 năm qua luôn có thành tích thấp hơn đàn em Trần Văn Đảng (Hà Nội).

Sức ép khủng khiếp từ đối thủ

Mặc dù cử đội hình mạnh nhất dự SEA Games 31, nhưng điền kinh Việt Nam lại được đánh giá sẽ gặp rất nhiều bất lợi trên đường tìm kiếm ngôi nhất toàn đoàn kỳ thứ ba liên tiếp. Ở hai kỳ SEA Games gần đây nhất, điền kinh Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để giành ngôi nhất toàn đoàn, điều mà suốt từ năm 1959 đến nay, chưa quốc gia nào làm được với Thái Lan.

SEA Games 2017 (Malaysia), Việt Nam giành 34 huy chương, chỉ hơn Thái Lan đúng một tấm. Nhưng… số HCV mà Việt Nam giành được đã áp đảo đối thủ một cách đáng kinh ngạc: 17 HCV so với 9. Đến SEA Games 2019 (Philippines), vị trí số một vẫn được Việt Nam duy trì: 38 huy chương so với 35 của Thái Lan. Trong đó, Việt Nam có 16 HCV còn đối thủ giành 12 tấm.

Ở kỳ đại hội gần 3 năm trước, điền kinh Philippines đã suýt đuổi kịp Thái Lan khi xếp thứ ba với 11 HCV. Philippines nổi lên là một đối thủ mạnh của điền kinh Đông Nam Á khi trình làng hàng loạt… VĐV nhập tịch.

Lê Tú Chinh (trái), Kristina Knott (giữa) cùng không dự SEA Games 31, mở ra cơ hội cho Veronica Shanti Pereira (Singapore, phải), HCĐ 100m, 200m SEA Games 30, trở thành ứng viên vàng cho hai cự ly chạy ngắn nữ SEA Games 31

Một trong số này phải kể đến chính Knott, cô gái gốc Mỹ gần đây đã đầu quân cho điền kinh Philippines. Knott đã đánh bại Tú Chinh dễ dàng trên đường chạy 200m, lập kỷ lục SEA Games với thông số 23 giây 01 (Chinh giành HCB với thông số kém xa 23.45). Còn ở đường chạy 100m, Knott chỉ thua Chinh đúng 0,01 giây (11.54-1155) để nhận HCB.

Tuy nhiên, mới đây, Knott cũng đã tuyên bố không dự SEA Games 31 vì dính chấn thương chân. Việc cả Kristina Knott và Lê Tú Chinh không tham dự SEA Games lần này là một điều “lạ”. Giới chuyên môn đang phỏng đoán ai sẽ là “nữ hoàng tốc độ” mới của Đông Nam Á?

Thái Lan nhăm nhe ngôi số một toàn đoàn

Đây là mục tiêu mà giới chuyên môn đều thấy rõ. Sau hai kỳ mất ngôi, điền kinh Thái Lan có động thái mạnh mẽ để đòi lại vị trí cũ. Thái Lan năm nay sở hữu đội hình rất mạnh ở các nội dung chạy ngắn của nam. Một nhân tố mới được dự đoán sẽ làm “vỡ sân Mỹ Đình” trên đường chạy 100m, 200m nam là cậu bé mới chỉ 16 tuổi: Puriphon Boonsorn.

"Thần đồng chạy ngắn" Puriphon Boonsorn của Thái Lan dự kiến sẽ thi đấu bùng nổ tại SEA Games 31

“Thần đồng” sinh năm 2006 của Thái Lan sở hữu thông số cực kỳ xuất sắc là 10.19 cho 100m và 20.58 cho 200m. Đây đều là những thông số vượt qua mốc HCV ở SEA Games 30 và là thành tích tốt nhất mùa giải 2022 tính đến trước SEA Games 31.

Điền kinh Thái Lan cũng được dự đoán gần như chắc chắn có HCV ở hai nội dung 5000m và 10.000m nam khi đương kim vô địch Kieran Tuntivate (gốc Mỹ) vẫn có phong độ rất ổn định trong năm qua. Bên cạnh đó, tấm HCV marathon nam cũng được dự đoán có khả năng thuộc về Tony Payne (gốc New Zealand), người đang nắm kỷ lục quốc gia Thái Lan và kỷ lục Đông Nam Á 2:16:56.

Không chỉ mạnh ở các nội dung chạy ngắn và dài nam, Thái Lan còn đầu tư vào nội dung 400m, cự ly mà từ trước đến nay Việt Nam vẫn rất mạnh. Quốc gia này đã nhập tịch thành công Joshua Atkinson, chàng trai sinh năm 2003 đến từ Australia.

Atkinson (tròn 18 tuổi vào 25/5/2022) sở hữu thông số chạy 400m nam 46.60, chỉ kém 0,04 giây so với thành 46.56 từng giúp Trần Nhật Hoàng (Việt Nam) giành HCV SEA Games 30. Còn ở nội dung 800m, Atkinson có thành tích 1:49.10, tốt hơn thông số 1:49.91 giành HCV SEA Games 30 của Dương Văn Thái.

Joshua Atkinson được Thái Lan nhập tịch từ Australia để cạnh tranh HCV các nội dung 400m, 800m nam với điền kinh Việt Nam ở SEA Games 31

Đánh giá về lực lượng dự SEA Games 31 của điền kinh Việt Nam và các nước trong khu vực, ông Nguyễn Mạnh Hùng, phụ trách bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT, Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết: “Tính sơ bộ, chúng ta mới có khoảng 12 nội dung có khả năng giành HCV. Còn lại, chúng ta chịu sức ép rất lớn đến từ các quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Philippines, Indonesia và cả Singapore.

Thái Lan cho thấy rất rõ mục tiêu giành lại ngôi số một toàn đoàn ở SEA Games 31. Trước đây, họ chỉ nhập khẩu các VĐV ở những nội dung chạy 5000m hay 10.000m, nhưng bây giờ họ nhập tịch cả VĐV ở những nội dung vốn là thế mạnh của Việt Nam.

Ngoài ra, năm nay cũng phải kể đến sức ép từ điền kinh Philippines. Cuộc chiến giành ngôi nhất toàn đoàn vẫn rất căng thẳng và chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa”.

Bài liên quan
| Khang Vinh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Truyền thông Jordan dè chừng sức mạnh U23 Việt Nam

Truyền thông Jordan dè chừng sức mạnh U23 Việt Nam

Vân Vân 8 phút trước

Báo chí Jordan khẳng định U23 Jordan hướng tới mục tiêu vượt qua vòng bảng U23 châu Á 2026, song đồng thời cảnh báo trận ra quân gặp U23 Việt Nam sẽ là thử thách đặc biệt khó lường.

Anna Bright vs Thomas Shields: Trận pickleball gây bão mạng xã hội cuối năm 2025

Anna Bright vs Thomas Shields: Trận pickleball gây bão mạng xã hội cuối năm 2025

N.Đ 10 phút trước

Làng pickleball chuyên nghiệp thế giới vừa chứng kiến một trong những trận đấu được quan tâm nhất năm 2025, khi Anna Bright – tay vợt nữ số 2 thế giới – đối đầu Thomas Shields.

Emma Raducanu trả lời rất thẳng thắn liệu cô ấy có bao giờ thi đấu quần vợt với một tay vợt ATP hay không

Emma Raducanu trả lời rất thẳng thắn liệu cô ấy có bao giờ thi đấu quần vợt với một tay vợt ATP hay không

Vân Anh 12 phút trước

Trước thông tin về trận đấu lịch sử giữa Sabalenka và Kyrgios, "Hoa khôi quần vợt" Emma Raducanu đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự chênh lệch sức mạnh giữa nam và nữ, đồng thời tiết lộ cảm giác "choáng ngợp" khi tập luyện cùng Carlos Alcaraz.

Aryna Sabalenka tiết lộ kế hoạch đánh bại Nick Kyrgios ở trận quần vợt “cuộc chiến giới tính”

Aryna Sabalenka tiết lộ kế hoạch đánh bại Nick Kyrgios ở trận quần vợt “cuộc chiến giới tính”

Du Yên 17 phút trước

Aryna Sabalenka thừa nhận việc phần sân của cô nhỏ hơn sẽ là lợi thế và cũng tiết lộ cô dự định sẽ luôn ở thế tấn công liên tục trước Nick Kyrgios.

CLB của Tây Ban Nha “quay xe” với cầu thủ nhập tịch Malaysia sau án phạt FIFA

CLB của Tây Ban Nha “quay xe” với cầu thủ nhập tịch Malaysia sau án phạt FIFA

Hân Hân 35 phút trước

Dù từng khẳng định sẽ không bỏ rơi Facundo Garces sau án cấm thi đấu 1 năm từ FIFA, CLB Deportivo Alaves mới đây đã thay đổi thái độ khi bắt đầu tìm trung vệ thay thế, đẩy tương lai của ngôi sao nhập tịch Malaysia vào thế mù mịt.

Những dấu ấn lớn nhất của WTT Champions Series 2025

Những dấu ấn lớn nhất của WTT Champions Series 2025

Chí Trung 42 phút trước

Cuộc đua tới ngôi số 1 thế giới, chín nhà vô địch khác nhau ở các nội dung đơn nam và đơn nữ, cùng hàng loạt cú sốc đã tạo nên một mùa giải WTT Champions 2025 đầy biến động.

Trọng tài Lào sau chung kết SEA Games 33: Dư âm tranh cãi vẫn chưa khép lại

Trọng tài Lào sau chung kết SEA Games 33: Dư âm tranh cãi vẫn chưa khép lại

Huy Kha 44 phút trước

Một tuần sau trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33, trang Sabaidee Football 365 tiết lộ tình cảnh của nữ trợ lý trọng tài người Lào từng gây tranh cãi khi từ chối bàn thắng hợp lệ của tuyển nữ Việt Nam.

“Giấu bài” trước giờ G: Lý do U23 Việt Nam đá kín trận giao hữu duy nhất

“Giấu bài” trước giờ G: Lý do U23 Việt Nam đá kín trận giao hữu duy nhất

Phương Ngọc 57 phút trước

Trận đấu tập với U23 Syria được U23 Việt Nam tổ chức kín để HLV Kim Sang Sik hoàn thiện lực lượng và chiến thuật trước VCK U23 châu Á 2026.

Bảng xếp hạng vòng 17 Serie A sau khi AC Milan thắng đậm Verona

Bảng xếp hạng vòng 17 Serie A sau khi AC Milan thắng đậm Verona

Gia Bảo 1 giờ trước

AC Milan của Luka Modric đã vươn lên chiếm ngôi đầu bảng Serie A sau khi thắng đậm Verona trong trận đấu cuối cùng của năm 2025.

Nkunku nổ súng, AC Milan thắng lớn trong trận cuối cùng của năm 2025

Nkunku nổ súng, AC Milan thắng lớn trong trận cuối cùng của năm 2025

Gia Bảo 1 giờ trước

Tiền đạo Christopher Nkunku đã chấm dứt chuỗi trận khô hạn bằng cú đúp bàn thắng cho AC Milan để đè bẹp Verona ở vòng 17 Serie A.

Weronika Cieńka-Tiećianiec chia tay Kuzeyboru SK: bước ngoặt trên hành trình mới

Weronika Cieńka-Tiećianiec chia tay Kuzeyboru SK: bước ngoặt trên hành trình mới

Phạm Phương 1 giờ trước

Câu chuyện chia tay giữa Weronika Cieńka-Tiećianiec và Kuzeyboru SK đã thu hút sự chú ý của giới bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ và quốc tế khi đội bóng nữ này quyết định kết thúc hợp đồng với chủ công người Ba Lan.

HLV Miłosz Majka chia tay ITA Tools Stal Mielec sau giai đoạn nhiều thử thách

HLV Miłosz Majka chia tay ITA Tools Stal Mielec sau giai đoạn nhiều thử thách

Quang Minh 1 giờ trước

CLB bóng chuyền nữ ITA Tools Stal Mielec đã chính thức nói lời chia tay với HLV trưởng Miłosz Majka, khép lại quãng thời gian không quá dài nhưng đầy áp lực của nhà cầm quân trẻ tuổi tại Tauron Liga – giải vô địch quốc gia Ba Lan.

Giải quần vợt WTCC: Iga Swiatek, Valentin Vacherot thất bại trong lần đầu ghép đôi nam nữ

Giải quần vợt WTCC: Iga Swiatek, Valentin Vacherot thất bại trong lần đầu ghép đôi nam nữ

Vân Anh 2 giờ trước

Hôm nay, cựu tay vợt số 1 thế giới WTA đã trở lại sân đấu cho một trận đôi nam nữ hỗn hợp - và sau khi thua cùng với Vacherot - cô đã kết thúc hành trình tại Thâm Quyến với thành tích 1-2. Swiatek sẽ bay đến Úc, nơi cô dự kiến ​​sẽ bắt đầu mùa giải 2026 bằng việc tham gia giải United Cup.

Nhà vô địch SEA Games 33 Alex Eala thất bại trước tài năng 18 tuổi Nga Mirra Andreeva tại Giải quần vợt Macau Masters

Nhà vô địch SEA Games 33 Alex Eala thất bại trước tài năng 18 tuổi Nga Mirra Andreeva tại Giải quần vợt Macau Masters

Thuý Vy 2 giờ trước

Vào thứ Bảy, Eala và Jerry Shang cũng đã dừng bước ở nội dung đôi nam nữ, thua cặp đôi Yibing Wu và Alejandro Davidovich Fokina. Eala dự kiến ​​sẽ trở lại thi đấu vào tháng Giêng tại Giải Úc mở rộng.

Milano gây sốc trước Conegliano, Egonu tỏa sáng rực rỡ tại Allianz Cloud

Milano gây sốc trước Conegliano, Egonu tỏa sáng rực rỡ tại Allianz Cloud

Hải Mạc 2 giờ trước

Numia Vero Volley Milano đã tạo nên một trong những bất ngờ lớn nhất của mùa giải Serie A1 nữ khi đánh bại Prosecco Doc Imoco Conegliano với tỷ số 3-1 ngay tại nhà thi đấu Allianz Cloud.

"Ma đồng" Hứa Văn Chương đăng quang Cúp Phương Trang trị giá 650 triệu đồng: Lời cảnh báo từ thế hệ Gen Z Trung Quốc

"Ma đồng" Hứa Văn Chương đăng quang Cúp Phương Trang trị giá 650 triệu đồng: Lời cảnh báo từ thế hệ Gen Z Trung Quốc

Mai Trinh 2 giờ trước

Vượt qua tượng đài Nguyễn Thành Bảo sau 4 giờ thi đấu nghẹt thở, Hứa Văn Chương lên ngôi vương tại Giải cờ tướng Cúp Phương Trang 2025.

Đánh bại "Tây Độc" Nguyễn Thành Bảo sau ván cờ nhanh kịch tính, Hứa Văn Chương vô địch cờ tướng Cúp Phương Trang 2025

Đánh bại "Tây Độc" Nguyễn Thành Bảo sau ván cờ nhanh kịch tính, Hứa Văn Chương vô địch cờ tướng Cúp Phương Trang 2025

Du Yên 3 giờ trước

Trận chung kết trong mơ giữa Nguyễn Thành Bảo và Hứa Văn Chương tại Cúp Phương Trang 2025 đã cống hiến những màn đấu trí đỉnh cao.

Efeler Ligi khép lại lượt đi: Cuộc đua khốc liệt dần lộ diện

Efeler Ligi khép lại lượt đi: Cuộc đua khốc liệt dần lộ diện

Minh Hiếu 3 giờ trước

Giải bóng chuyền nam hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ – Efeler Ligi – đã chính thức khép lại giai đoạn lượt đi của mùa giải, đánh dấu một nửa chặng đường đầy sôi động và cạnh tranh quyết liệt.

Stuttgart khép lại năm 2025 bằng chiến thắng thuyết phục trước Schwerin

Stuttgart khép lại năm 2025 bằng chiến thắng thuyết phục trước Schwerin

Phạm Phương 3 giờ trước

Allianz MTV Stuttgart đã khép lại năm thi đấu 2025 theo cách không thể ấn tượng hơn khi giành chiến thắng trọn vẹn trước đối thủ nhiều duyên nợ SSC Palmberg Schwerin tại Bundesliga bóng chuyền nữ Đức.

Thanh Thuý và Gunma Green Wings thắng nghẹt thở, vươn lên top đầu giải VĐQG Nhật Bản

Thanh Thuý và Gunma Green Wings thắng nghẹt thở, vươn lên top đầu giải VĐQG Nhật Bản

Quang Minh 3 giờ trước

Thanh Thúy tiếp tục để lại dấu ấn đậm nét trong màu áo Gunma Green Wings khi cùng các đồng đội giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước Ageo Saitama tại giải bóng chuyền VĐQG Nhật Bản.

Năm 2026 khai màn với những sân khấu lớn nhất của bóng bàn thế giới

Năm 2026 khai màn với những sân khấu lớn nhất của bóng bàn thế giới

Chí Trung 4 giờ trước

Hãy cùng điểm qua những giải bóng bàn hàng đầu thế giới sẽ diễn ra trong giai đoạn đầu năm 2026.

Netflix thâu tóm công ty avatar game Ready Player Me

Netflix thâu tóm công ty avatar game Ready Player Me

Thành Hưng 4 giờ trước

Netflix đã chính thức mua lại công ty chuyên về avatar game Ready Player Me. Không có thông tin về giá trị thương vụ, startup sẽ chấm dứt hoạt động vào cuối tháng 1/2026.

Major League Pickleball ghi nhận tăng trưởng kỷ lục, giá trị các đội tăng vọt trong năm 2025

Major League Pickleball ghi nhận tăng trưởng kỷ lục, giá trị các đội tăng vọt trong năm 2025

N.Đ 4 giờ trước

Những con số này phản ánh sự bứt phá mạnh mẽ của MLP trong bối cảnh pickleball tiếp tục khẳng định vị thế là môn thể thao phát triển nhanh nhất tại Mỹ.

Giải Quần vợt các cây vợt xuất sắc quốc gia 2025: Vũ Hà Minh Đức và Trần Tchouassi Louise Natasha vô địch

Giải Quần vợt các cây vợt xuất sắc quốc gia 2025: Vũ Hà Minh Đức và Trần Tchouassi Louise Natasha vô địch

Như Ý 4 giờ trước

Trong suốt các ngày tranh tài, các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, kịch tính, cống hiến nhiều pha bóng hấp dẫn, thể hiện rõ bản lĩnh, đẳng cấp và tinh thần thi đấu chuyên nghiệp của các tay vợt hàng đầu.

Dự đoán Zambia vs Marốc, 2h00 ngày 30/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Zambia vs Marốc, 2h00 ngày 30/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Hà 5 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Marốc thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Cuộc đối thoại đặc biệt giữa Thủ tướng Hàn Quốc và huyền thoại LMHT Faker (P1): Tầm nhìn cho Esports

Cuộc đối thoại đặc biệt giữa Thủ tướng Hàn Quốc và huyền thoại LMHT Faker (P1): Tầm nhìn cho Esports

Thành Hưng 5 giờ trước

Cuộc gặp gỡ hiếm có giữa Thủ tướng Kim Min-seok và huyền thoại eSports Faker đã mở ra những góc nhìn mới về sự phát triển của ngành công nghiệp game và Esports.

Dự đoán Zimbabwe vs Nam Phi, 23h00 ngày 29/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Zimbabwe vs Nam Phi, 23h00 ngày 29/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Hà 6 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zimbabwe vs Nam Phi thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025

Tân HLV trưởng tuyển Indonesia nhận lương 1 tỷ đồng/tháng?

Tân HLV trưởng tuyển Indonesia nhận lương 1 tỷ đồng/tháng?

Huy Kha 6 giờ trước

Thông tin John Herdman ngồi ghế nóng tuyển Indonesia với mức lương lên tới khoảng 40.000 USD/tháng đang gây xôn xao dư luận bóng đá khu vực.

Dự đoán AC Milan vs Verona, 18h30 ngày 28/12, Serie A 2025/26

Dự đoán AC Milan vs Verona, 18h30 ngày 28/12, Serie A 2025/26

Hoàng Thanh 6 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AC Milan vs Verona thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.

Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mùa giải Major League Pickleball 2025

Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mùa giải Major League Pickleball 2025

N.Đ 6 giờ trước

Với việc Major League Pickleball (MLP) chính thức công bố lịch thi đấu mùa giải 2026 vào thứ Hai vừa qua, đây là thời điểm thích hợp để nhìn lại một mùa giải 2025 đầy dấu ấn.

Chuyên gia ESPN cảnh báo: "Cánh cửa vô địch của Lakers đã khép lại, giống hệt Warriors"

Chuyên gia ESPN cảnh báo: "Cánh cửa vô địch của Lakers đã khép lại, giống hệt Warriors"

Việt Hoàng 6 giờ trước

Chuyên gia ESPN Bobby Marks vừa đưa ra nhận định bi quan về cơ hội vô địch của Lakers, cho rằng đội bóng đang đi vào vết xe đổ của Warriors và cần cân nhắc một cuộc tái thiết toàn diện, thậm chí là không có LeBron James.

Brook Lopez lập kỷ lục ném 3 điểm ở tuổi 37, sánh ngang Curry và LeBron James

Brook Lopez lập kỷ lục ném 3 điểm ở tuổi 37, sánh ngang Curry và LeBron James

Việt Hoàng 6 giờ trước

Ở tuổi 37, Brook Lopez đã có màn trình diễn để đời với 9 quả 3 điểm vào lưới Portland, giúp Clippers nối dài mạch thắng và điền tên mình vào lịch sử NBA bên cạnh Stephen Curry và LeBron James.

Chuyển nhượng NBA: Warriors cạnh tranh với Bucks và Pistons để giành Michael Porter Jr.

Chuyển nhượng NBA: Warriors cạnh tranh với Bucks và Pistons để giành Michael Porter Jr.

Việt Long 7 giờ trước

Golden State Warriors đang tích cực đàm phán với Brooklyn Nets để chiêu mộ Michael Porter Jr., tiền phong đang có phong độ cao với trung bình 25,7 điểm mỗi trận, nhằm nâng cấp đội hình cho giai đoạn 2 của mùa giải.

Hỗn chiến sau trận Bucks - Bulls: Giannis giải thích lý do khiêu khích, Vucevic đáp trả cay nghiệt

Hỗn chiến sau trận Bucks - Bulls: Giannis giải thích lý do khiêu khích, Vucevic đáp trả cay nghiệt

Thục Quyên 8 giờ trước

Giannis Antetokounmpo khẳng định cú úp rổ gây tranh cãi cuối trận gặp Bulls là thông điệp cảnh tỉnh gửi tới toàn đội Bucks, trong khi Nikola Vucevic mỉa mai rằng ngôi sao người Hy Lạp đang cay cú vì tin đồn chuyển nhượng.

Lãnh đạo FAM bị kêu gọi từ chức tập thể vì lợi ích bóng đá Malaysia

Lãnh đạo FAM bị kêu gọi từ chức tập thể vì lợi ích bóng đá Malaysia

Vân Vân 8 giờ trước

Sau án phạt từ FIFA liên quan đến vụ bê bối làm giả giấy tờ cầu thủ nhập tịch, làn sóng chỉ trích nhắm vào Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) ngày càng gay gắt, với lời kêu gọi ban chấp hành từ chức tập thể để mở đường cải tổ.

Dự đoán AS Roma vs Genoa, 2h45 ngày 29/12, Serie A 2025/26

Dự đoán AS Roma vs Genoa, 2h45 ngày 29/12, Serie A 2025/26

Hoàng Thanh 10 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AS Roma vs Genoa thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.

Dự đoán Angola vs Ai Cập, 23h00 ngày 29/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Angola vs Ai Cập, 23h00 ngày 29/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Thanh 11 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Angola vs Ai Cập thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Dự đoán Comoros vs Mali, 2h00 ngày 30/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Comoros vs Mali, 2h00 ngày 30/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Thanh 11 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Comoros vs Mali thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Không ngán lệch múi giờ, Đình Bắc cùng U23 Việt Nam đặt mục tiêu cao ở VCK châu Á

Không ngán lệch múi giờ, Đình Bắc cùng U23 Việt Nam đặt mục tiêu cao ở VCK châu Á

Phương Ngọc 12 giờ trước

Bất chấp thử thách lệch múi giờ và điều kiện tập huấn xa nhà, Đình Bắc khẳng định U23 Việt Nam đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần tích cực và quyết tâm cao trước VCK U23 châu Á 2026.

U23 Việt Nam căng sức tập luyện, tăng tốc chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam căng sức tập luyện, tăng tốc chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026

Huy Kha 12 giờ trước

Bước vào buổi tập đầu tiên tại Doha (Qatar), U23 Việt Nam nhanh chóng tăng cường độ vận động, thể hiện quyết tâm cao độ trong giai đoạn chuẩn bị nước rút hướng tới VCK U23 châu Á 2026.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.