Kỳ 8: Bóng bàn Việt Nam đã vượt thảm cảnh tuyển chọn nhân sự ĐTQG như thế nào?

Nhị Hường
chủ nhật 16-1-2022 9:30:53 +07:00
0 bình luận
|

Nhìn lại thảm cảnh kéo dài nhiều năm mà bóng bàn từng trải qua mới càng thấy một quy trình cùng tiêu chí tuyển chọn nhân sự chuẩn quan trọng ra sao đối với một ĐTQG.

Hai kỳ SEA Games, hai lần “bão” nổi 

Theo thống kê, từ 2011 đến 2015, năm nào ĐTQG môn này cũng xảy ra chuyện lùm xùm liên quan đến vấn đề tuyển chọn VĐV trước thềm các giải quốc tế. Trong đó, ở hai kỳ SEA Games 2013 và 2015, thậm chí  đều có VĐV cùng đơn vị chủ quản còn gửi đơn vượt cấp lên người đứng đầu ngành thể thao đề nghị “cứu xét”.  

Việt Linh từng bị loại tức tưởi ở SEA Games 2015.

Rốt cuộc, dù danh sách Đội tuyển đã được lên rồi song vẫn phải tổ chức thi đấu nội bộ để chọn lại ngay sát ngày lên đường. Điều đó đã khiến kế hoạch của cả đội cùng từng tuyển thủ bị đảo lộn, gây ra những xáo trộn về chuyên môn, chiến thuật và ức chế tâm lý. 

Chưa kể, nó còn dẫn đến chuyện bi hài, như việc tài năng trẻ, tay vợt nữ số 2 Nguyễn Thị Việt Linh bị loại tức tưởi ở SEA Games 2015 chỉ do xếp cuối ở cuộc đấu loại, chứ không phải vì lý do chuyên môn hay luyện tập. Giới chuyên môn sau đó đồng loại lên tiếng bảo vệ Linh nhưng vô hiệu, vì chẳng nhẽ lại cần thêm một cuộc đấu loại nữa.

Như thừa nhận của Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Phan Anh Tuấn, đây thực sự là cơn “ác mộng” kéo dài, xuất phát từ việc môn này đã không có một quy chế tuyển chọn các thành viên ĐTQG với quy trình và tiêu chí đầy đủ. 

Việc chọn lựa do Ban huấn luyện thực hiện, dưới sự hỗ trợ giám sát của ban chuyên môn của bộ môn và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, còn phần nào mang tính chủ quan, áp đặt  đã không đạt được sự thống nhất, thuyết phục, nhất là với một vài trường hợp có trình độ ngang ngửa.

Trong khi đó, những người có trách nhiệm như ông khi đó, đã không có chỉ đạo, định hướng kịp thời và dứt khoát, nên việc tuyển chọn lại càng trở nên phức tạp. 

Khác hẳn khi có quy chế 

Cũng như chia sẻ của ông Phan Anh Tuấn, mọi chuyện đã hoàn toàn khác khi bộ môn và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam xây dựng, ban hành một bản quy chế tuyển chọn các thành viên ĐTQG cho các giải quốc tế, từ 2016.  

Bóng bàn Việt Nam thi đấu thành công ở SEA Games 2019 với tấm HCV nội dung đôi nam của Đoàn Bá Tuấn Anh và Anh Tú. 

Theo đó, Ban huấn luyện căn cứ vào thành tích tại Giải vô địch quốc gia thường niên  để xác định thành phần chính của ĐTQG. Như SEA Games 2017, 4 tay vợt xếp đầu nội dung đơn nam, đơn nữ sẽ có suất chính thức. Tay vợt nam, nữ thứ 5 còn lại sẽ do Ban huấn luyện chọn lựa quyết định, để họ vẫn có thể chủ động và linh hoạt trong các phương án nhân sư tranh tài. 

Với hai tiêu chí chính yếu kể trên được áp dụng một cách rõ ràng, minh bạch, việc tuyển chọn nhân sự cho ĐTQG ở SEA Games 2017 diễn ra êm xuôi. Bóng bàn Việt Nam sau đó giành tấm HCV đồng đội nam lịch sử. 

Một điều quan trọng khác từ cột mốc SEA Games 2017, là việc tuyển chọn nhân sự đã có điểm tựa vững chắc, tạo được niềm tin từ chính các tuyển thủ cùng các đơn vị có quân ở ĐTQG. 

Đến SEA Games 2019, do số nội dung bị cắt giảm, mỗi ĐTQG chỉ được đăng ký tối đa 4 tay vợt nam, 4 tay vơt nữ thay vì 5 nên cách tuyển chọn nhân sự cũng có sự điều chỉnh. 

Thành tích của ĐTQG vẫn được coi là tiêu chí chính nhưng không phải duy nhất trong nhiều tiêu chí khác như phong độ của cá nhân VĐV, mục tiêu và chiến thuật của Ban huấn luyện. Quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ban huấn luyện. Việc tuyển chọn tiếp tục đạt sự đồng thuận cao. Bóng bàn Việt Nam đoạt tấm HCV đôi nam sáng giá.

Cách tuyển chọn đặc biệt cho SEA Games 31 

Như chia sẻ của HLV trưởng Lê Huy, cái gốc để tuyển chọn nhân sự phù hợp và hiệu quả nhất cho ĐTQG vẫn là Ban huấn luyện phải bám chặt vào quy chế với quy trình chuẩn và tiêu chí đầy đủ. Tuy nhiên, chuyện khai triển ra sao cho “chuẩn” nhất lại còn đòi hỏi cả sự linh hoạt, sáng tạo. 

Năm nay, nếu căn cứ vào thành tích ở giải VĐQG để chọn ra 4 tay vơt nam, 4 tay vợt nữ, rồi Ban huấn luyện chọn thêm 1 tay vợt nam, 1 tay vợt nữa cũng chưa hẳn đã đạt tới sự tối ưu và chính xác nhất. 

Đơn giản vì giải VĐQG năm nay diễn ra trong điều kiện hoàn toàn khác, với những ảnh hưởng nặng nề của COVID-19, nên thành tích cùng sự đánh giá chuyên môn cũng có những điểm khác.

Chính bởi thế, các nhà quản lý bóng bàn và Ban huấn luyện ĐTQG  thống nhất sẽ tổ chức giải đấu nội bộ để có thêm căn cứ cho việc tuyển chọn, bên cạnh thành tích của giải VĐQG vẫn là tiêu chí quan trọng nhất. Giải đấu đặc biệt này đã được lấy ý kiến, nhận được sự ủng hộ một cách hào hứng từ các tuyển thủ. 

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Phan Anh Tuấn tiết lộ, giải đấu nội bộ sẽ được tổ chức giống như một giải VĐQG thu nhỏ hay một giải các tay vợt xuất sắc. Giải sẽ diễn ra 3 vòng đấu, đủ để cho các tay vợt chứng tỏ trình độ, phong độ, bản lĩnh, đồng thời cũng tạo cơ hội cọ sát đỉnh cao. Nó khác hẳn với giải đấu nội bộ trước SEA Games 2015 và 2017, mang tính ứng phó, bị động và gò ép. 

Dự kiến vòng đầu tiên của giải đấu nội bộ sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới tại Hà Nội. Nhờ có nhà tài trơ nên các tay vợt giành các thứ hạng cao nhất không chỉ tăng thêm “điểm tích lũy” cho suất dự SEA Games 31 mà còn nhận được tiền thưởng. Riêng tay vợt đứng đầu vòng sẽ lĩnh 30 triệu đồng, ngang ngửa mức thưởng cho nhà vô địch nội dung đơn của giải VĐQG.

Bài liên quan

Hòa Bình hoàn thiện 60% công tác tổ chức môn xe đạp SEA Games 31

Tỉnh Hòa Bình, địa phương đăng cai môn đua xe đạp SEA Games 31, đang tích cực chuẩn bị đúng tiến độ cho việc đăng cai môn này vào tháng 5 tới.

Thay đổi lịch thi đấu giải điền kinh Tiền SEA Games 31

Giải điền kinh Tiền SEA Games 31 dự kiến tổ chức đầu tháng 3 năm nay sẽ được điều chỉnh để phù hợp với tình hình chung hiện nay.

Tiêu chí tuyển chọn VĐV Esports tại SEA Games 31 có gì khác biệt với các môn thể thao khác?

Thay vì tập trung các VĐV có thành tích cao nhất, các bộ môn Esports sẽ có vòng tuyển chọn riêng nhằm tìm ra những cá nhân, tập thể mạnh nhất của từng nội dung để thi đấu tại SEA Games 31.

| Nhị Hường
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Kết quả bóng chuyền SEA Games 31 năm 2022 hôm nay mới nhất
Kết quả bóng chuyền SEA Games 31 năm 2022 hôm nay mới nhất Quang Minh 9 phút trước

Kết quả bóng chuyền nam và nữ SEA Games 31 hôm nay mới nhất. Xem kết quả thi đấu môn bóng chuyền SEA Games năm 2022 tại Việt Nam chính xác.

Trực tiếp bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay mới nhất
Trực tiếp bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay mới nhất Quang Minh 1 giờ trước

Trực tiếp bóng chuyền nam và nữ SEA Games 31 tại Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến môn bóng chuyền SEA Games năm 2022 mới nhất.

Lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay 16/5: Việt Nam vs Malaysia
Lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay 16/5: Việt Nam vs Malaysia Quang Minh 2 giờ trước

Cập nhật lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay ngày 15/5 với tâm điểm là trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam vs Malaysia..

Kết quả SEA Games 31 hôm nay 16/5: Bứt phá trên BXH
Kết quả SEA Games 31 hôm nay 16/5: Bứt phá trên BXH Biển Đen 2 giờ trước

Kết quả SEA Games 31 hôm nay ngày 16/5. Webthethao tổng hợp kết quả thi đấu các môn tại SEA Games 2022 mới nhất, cập nhật nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm
Kết quả bóng chuyền SEA Games 31 năm 2022 hôm nay mới nhất 9 phút trước Bóng chuyền SEA Games

Kết quả bóng chuyền nam và nữ SEA Games 31 hôm nay mới nhất. Xem kết quả thi đấu môn bóng chuyền SEA Games năm 2022 tại Việt Nam chính xác.

Trực tiếp bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay mới nhất 1 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Trực tiếp bóng chuyền nam và nữ SEA Games 31 tại Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến môn bóng chuyền SEA Games năm 2022 mới nhất.

Lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay 16/5: Việt Nam vs Malaysia 2 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Cập nhật lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay ngày 15/5 với tâm điểm là trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam vs Malaysia..

Kết quả SEA Games 31 hôm nay 16/5: Bứt phá trên BXH 2 giờ trước Kết quả SEA Games

Kết quả SEA Games 31 hôm nay ngày 16/5. Webthethao tổng hợp kết quả thi đấu các môn tại SEA Games 2022 mới nhất, cập nhật nhanh nhất.

Trực tiếp bóng rổ SEA Games 31 hôm nay mới nhất 2 giờ trước Bóng rổ SEA Games

Trực tiếp môn bóng rổ nam và nữ SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến bóng rổ 3x3, 5x5 SEA Games năm 2022 tại Việt Nam mới nhất.

Trực tiếp cầu lông SEA Games 31 hôm nay mới nhất 3 giờ trước Trực tiếp SEA Games

Trực tiếp cầu lông nam và nữ SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến cầu lông SEA Games năm 2022 tại Việt Nam mới nhất.

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất 5 giờ trước SEA Games 31

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 năm 2022 mới nhất. Xem bảng xếp hạng huy chương Seagame 31 của đoàn thể thao Việt Nam chính xác nhanh nhất.

Lịch thi đấu MSI 2022 mới nhất 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải MSI 2022. Cập nhật ltđ Mid Season Invitational - giải đấu lớn thứ hai của Liên Minh Huyền Thoại thế giới mới nhất.

AC Milan cách chức vô địch 1 điểm sau chuỗi chiến thắng liên tiếp 5 giờ trước Bóng đá Ý

AC Milan đang tiến gần đến chức vô địch Serie A sau khi đánh bại Atalanta, kéo dài chuỗi chiến thắng liên tiếp. Thầy trò Pioli hứa hẹn sẽ đăng quang ở vòng cuối.

SGB chính thức lọt vào Top 6 MSI 2022, VCS có 2 suất tham dự CKTG 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Màn trình diễn đầy ấn tượng của Shogun đã nhấn chìm DFM, qua đó giúp SGB có mặt ở Top 6 MSI 2022 đúng như lời hứa của ngài Ren.

Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2022 vinh danh “những chân chạy bóng đêm” xuất sắc 13 giờ trước Chạy

Giải chạy đêm đầu tiên tại thành phố mang tên Bác - Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2022 đã kết sáng 15/5/2022 với vô vàn giải thưởng dành cho những VĐV thắng cuộc.

Cục diện cuộc đua vô địch sau khi Man City bị West Ham cầm hòa 14 giờ trước Bóng đá Anh

Man City bất ngờ bị West Ham cầm hòa khiến cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh gay cấn trở lại, với cơ hội mở ra cho Liverpool.

Kết quả tennis SEA Games mới nhất 15/5: Việt Nam lần đầu đoạt HCB đồng đội nữ 14 giờ trước Các môn khác SEA Games

Ngày hôm nay 15/5, môn quần vợt tại SEA Games 31 diễn ra các trận chung kết đồng đội giữa Indonesia vs Thái Lan (nam) và Việt Nam vs Thái Lan (nữ).

HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam tự tin đánh bại Thái Lan 14 giờ trước SEA Games 31

HLV Park Hang Seo cho biết, U23 Việt Nam có đủ sự tự tin để có thể đánh bại U23 Thái Lan trong trường hợp đối đầu ở bán kết SEA Games 31.

Nhiều cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam bị ngộ độc thực phẩm 14 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Trước trận đấu với Indonesia, nhiều cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam không có phong độ tốt nhất do bị ngộ độc thực phẩm.

Kết quả dancesport SEA Games: Phan Hiển và Thu Hương toàn thắng, Việt Nam đoạt 5 HCV 14 giờ trước Các môn khác SEA Games

Trong ngày đầu của dancesport SEA Games 31, các cặp Nguyễn Trung Kiên / Phạm Hồng Anh và Nguyễn Đoàn Minh Trường / Đặng Thu Hương tranh tài ở 6 nội dung.

Lịch thi đấu Boxing SEA Games 31 mới nhất 14 giờ trước SEA Games 31

Lịch thi đấu môn Boxing SEA Games 31 mới nhất. Cập nhật lịch trực tiếp Boxing SEA Games năm 2022 tại Việt Nam.

Nguyễn Văn Lai vô đối trên đường chạy 5000m, ăn mừng trước khi về đích 14 giờ trước Điền kinh SEA Games

Trái ngược với các đối thủ khác trên đường chạy 5000m SEA Games 31, Văn Lai tỏ ra vô cùng thoải mái, thậm chí còn ăn mừng ngay cả khi chưa về đến vạch đích.

Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 31 mới nhất 15 giờ trước SEA Games 31

Bảng xếp hạng môn bóng đá nam SEA Games 31 mới nhất. Cập nhật BXH SEA Games năm 2022 tại Việt Nam chính xác trên Webthethao.

Kết quả U23 Việt Nam 2-0 U23 Timor Leste: Nhẹ nhàng vào bán kết 15 giờ trước SEA Games 31

Xem tỷ số, kết quả bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste hôm nay 15/5 ở bảng A SEA Games 31 cập nhật mới nhất.

Kết quả Esports SEA Games 31 hôm nay mới nhất 15 giờ trước Kết quả SEA Games

Kết quả môn Esports SEA Games 31 hôm nay của ĐT Việt Nam. Cập nhật KQ các nội dung LMHT, Liên quân, Free Fire,… môn Esports SEA Games năm 2022 mới nhất.

Phá kỷ lục SEA Games, Hưng Nguyên nhắn gửi em trai Ánh Viên: “Nếu Thuấn vượt tôi, tốt cho bơi Việt Nam” 16 giờ trước SEA Games 31

Trần Hưng Nguyên giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m hỗn hợp. Người về sau chính là em trai Ánh Viên, Nguyễn Quang Thuấn.

Hưng Nguyên ăn mừng đầy cảm xúc sau khi phá kỷ lục SEA Games 16 giờ trước SEA Games 31

Kình ngư Trần Hưng Nguyên đã vô cùng phấn khích sau khi giành tấm HCV SEA Games 31 ở nội dung 400m hỗn hợp nam và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung này.

Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam gục ngã trước nhà ĐKVĐ Indonesia 17 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Trận đấu giữa chủ nhà Việt Nam và ĐKVĐ Indonesia kết thúc với chiến thắng 3-1 thuộc về Indonesia, đội bóng xứ vạn đảo đã chứng minh vì sao họ đang là đội bóng chuyền nam số 1 Đông Nam Á.

Bị loại sớm, HLV Myanmar nổi nóng khi bị hỏi khó về tương lai 17 giờ trước SEA Games 31

HLV Velizar Popov tỏ ra khá tức giận khi bị hỏi về tương lai của bản thân với nền bóng đá Myanamar sau khi đội nhà sớm bị loại từ vòng bảng SEA Games 31.

Phùng Thị Huệ, Đào Hồng Sơn giành 2 HCV Jujitsu SEA Games đầu tiên trong lịch sử 17 giờ trước SEA Games 31

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, những niềm hi vọng lớn nhất của Jujitsu Việt Nam là Đào Hồng Sơn và Phùng Thị Huệ đã mang về hai tấm huy chương Vàng lịch sử tại SEA Games 31.

Trần Nhật Hoàng đau đớn không thể đứng dậy, nói lời xin lỗi tới NHM 18 giờ trước Điền kinh SEA Games

Không thể bảo vệ tấm HCV nội dung chạy 400m nam vì chấn thương, Trần Nhật Hoàng đã hét lên xin lỗi trước khi rời sân với sự hỗ trợ của mẹ anh.

Cú bóp phanh định mệnh và giọt nước mắt đau đớn của Phương Trinh 18 giờ trước Điền kinh SEA Games

Luôn nằm trong top 4 VĐV đứng đầu trên đường đua nhưng khoảnh khắc bóp phanh gấp và té ngã khiến Phương Trinh về đích thứ tư, kết quả đó khiến nữ VĐV người Gia Lai không thể kìm nước mắt.

Vẫn còn run với tấm HCV SEA Games 31, "sao mai" TDDC Xuân Thiện tiết lộ bí quyết đánh bại Carlo Yulo 19 giờ trước SEA Games 31

Đặng Ngọc Xuân Thiện đã khiến tất cả phải sửng sốt khi đánh bại nhà VĐTG Carlo Yulo để giành tấm HCV nội dung ngựa vòng môn TDDC SEA Games 31.

Trực tiếp Việt Nam vs Indonesia, môn bóng chuyền nam SEA Games 31 ngày 15/5 19 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Xem trực tiếp Việt Nam vs Indonesia hôm nay 13/5 môn bóng chuyền nữ SEA Games 31 năm 2022. Link xem video trực tuyến bóng chuyền Việt Nam và Indonesia mới nhất.

“Sao mai” TDDC Xuân Thiện tạo địa chấn: Đánh bại nhà VĐTG Carlo Yulo, giành HCV SEA Games 31 19 giờ trước SEA Games 31

Trong lần đầu tiên tham dự, “sao mai” 20 tuổi Đặng Ngọc Xuân Thiện đánh bại nhà VĐTG Carlo Yulo lẫn nhà vô địch SEA Games 30 Tan Fu Jie hay “đàn anh” Đinh Phương Thành để giành tấm HCV quý giá ở nội dung ngựa vòng TDDC SEA Games 31.

Hoa khôi Wushu Trần Minh Huyền: Tuổi thanh xuân không dám yêu và "tấm HCV SEA Games lẩn trốn" 20 giờ trước SEA Games 31

Hơn 15 năm tập đi tập lại các động tác quen thuộc. Tuổi thanh xuân không dám yêu ai, mà dành cả cho Wushu, nhưng tấm HCV SEA Games vẫn lẩn tránh Trần Minh Huyền...

Link xem trực tiếp U23 Indonesia vs U23 Myanmar, 16h ngày 15/5 20 giờ trước Trực tiếp SEA Games

Trực tiếp bóng đá U23 Indonesia vs U23 Myanmar hôm nay ở bảng A SEA Games 31. Cập nhật link xem trực tuyến trận U23 Indonesia và U23 Myanmar lúc 16h ngày 15/5.

VTV6 trực tiếp futsal nữ Việt Nam vs nữ Myanmar hôm nay 15/5 21 giờ trước Trực tiếp SEA Games

Xem VTV6 tường thuật trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến trận futsal nữ Việt Nam vs Myanmar.

Tiền đạo Văn Toàn trực tiếp đến cổ vũ đội tuyển FIFA Online 4 tại SEA Games 31 21 giờ trước Esports SEA Games

Nguyễn Văn Toàn cùng nhiều gương mặt nổi tiếng của Esports Việt Nam đã có mặt ở sân khấu của SEA Games 31 để cổ vũ cho các tuyển thủ FIFA Online 4 Việt Nam.

Tình yêu lung linh của vợ chồng siêu kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn 22 giờ trước SEA Games 31

Tại SEA Games 31, hai Đại kiện tướng quốc tế cờ vua Trường Sơn và Thảo Nguyên chính là cặp vợ chồng đặc biệt cùng nhau tranh tài. Sơn vừa giành tấm HCV nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân nam danh giá.

Võ Kim Bản: Từ “kẻ đóng thế" đến người hùng của tấm huy chương bóng rổ SEA Games lịch sử 22 giờ trước Bóng rổ SEA Games

Lên máy bay vào buổi tối, đặt chân đến Hà Nội ngay trong đêm và rồi Võ Kim Bản vẫn có thể rực sáng ngay hai ngày sau đó để mang về tấm huy chương bạc SEA Games.

Phạm Tiến Sản: Từ 3 kỳ SEA Games phận Bạc tới tấm huy chương Vàng "tay ngang" 23 giờ trước SEA Games 31

Từng 3 lần giành HCB các kỳ SEA Games 2013, 2015 và 2017 với tư cách một VĐV chạy vượt chướng ngại vật, Phạm Tiến Sản trở lại SEA Games 2021 với bộ môn mới và ngay lập tức đổi màu huy chương.

Kết quả tennis mới nhất 15/5: Djokovic chạm mốc 1000 chiến thắng ở ATP Tour 23 giờ trước Tennis

Stefanos Tsitipas thắng Alexander Zverev ở bán kết đơn nam của tennis Rome Masters 2022, trong lúc số 1 thế giới WTA Iga Swiatek cũng vào chung kết.

Nhân viên y tế rách tay, chảy máu khi làm nhiệm vụ môn điền kinh SEA Games 31 23 giờ trước SEA Games 31

Một nhân viên y tế gặp chấn thương hy hữu khi tham gia hỗ trơ cho một VĐV Thái Lan trong lúc khởi động chuẩn bị thi đấu nội dung nhảy sào nam SEA Games 31.

Xem thêm