Lũ dữ sông Gianh nâng bước “cậu bé vớt rong” thành siêu kình ngư Huy Hoàng

Trần Khánh
thứ bảy 14-5-2022 18:52:00 +07:00
0 bình luận
|

Những cơn lũ dữ ở sông Gianh dường như chỉ tiếp thêm nghị lực để Nguyễn Huy Hoàng bơi ra biển lớn. Sau kỳ tích giành HCB ASIAD và HCV Olympic trẻ, kình ngư quê Quảng Bình vừa "mở hàng" cho bơi lội Việt Nam với tấm HCV SEA Games 31 ở cự ly sở trường 1.500m.

Từ thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), men theo Quốc lộ 12C khoảng 70km, chúng tôi đến chợ Cuồi (xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa). Bất chợp hỏi người dân ven đường, chỉ mới nhắc tên Huy Hoàng, bà con liền reo: “À, thằng Hoàng con ông Vinh”.

Nhà ông Vinh, bà Học, bố mẹ Hoàng chỉ cách quốc lộ 12C khoảng 500m, nép mình bên dòng sông Gianh hiền hòa. Ngôi nhà không rộng lớn nhưng khá khang trang. Đằng sau đó là cả câu chuyện xúc động về những tháng ngày cơ hàn của Hoàng cùng gia đình.

Huy Hoàng vừa giành tấm HCV ở nội dung sở trường 1.500m. Ảnh: Xuân Hoàng

Không biết bơi là… chết

Dòng sông Gianh vốn hiền hòa, chảy phẳng lặng. Nhưng Mỗi khi mùa lũ về, người dân đều nơm nớp lo sợ. Một năm, tính ra, lũ lớn nhỏ tính đến cả chục.

Cuộc sống của bà con dọc hai bên bờ sông Gianh gắn chặt với con nước. Ông Vinh là con trong gia đình có 6 anh em. Cuộc sống khó khăn nên từ thuở thiếu thời, ông đã quen với con nước. Đất đai không có và thế là, sau khi lập gia đình, ông cùng bà Học phải mưu sinh, lăn lộn cuộc sống qua ngày trên con đò (thuyền) có chiều rộng 1,2m.

Lũ dữ sông Gianh nâng bước “cậu bé vớt rong” thành siêu kình ngư Huy Hoàng
Tuổi thơ của Hoàng cùng gia đình gắn với con đò nhỏ cùng chiếc bè nuôi cá.

Bà Học hạ sinh 6 đứa con và cả 6 đều lọt lòng trên dòng sông Gianh, giữa chiếc đò nhỏ thó. Cuộc đời Hoàng cũng vậy, gắn với con nước từ thuở lọt lòng. Lúc mới lên 3, chàng trai sinh năm 2000 đã lấy con nước làm niềm vui. Anh bắt đầu biết bơi theo bản năng của mình.

Mấy ngày đầu thì hơi lo nhưng rồi cũng riết thành quen. Đám con nít ở đây mới 3 tuổi đều biết bơi. Sống với con nước, lại mùa lũ về thường xuyên, biết bơi là bản năng sinh tồn của tụi nhỏ”, ông Nguyễn Văn Vinh, bố Hoàng chia sẻ.

Thời điểm bấy giờ, ở thôn Thanh Tiến (Tiến Hóa) chưa có trường mẫu giáo. Thế là, Hoàng lại quẩn quanh với con nước khi không có điều kiện vui chơi với bạn bè đồng trang lứa. Gia đình 8 người nhưng vì ở trên chiếc đò bé nhỏ, 4 anh chị của Hoàng gửi nhờ sống cùng bà ngoại. Cậu cùng một người chị và bố mẹ sống trên con nước dòng sông Gianh.

Hoàng cứ bám chặt lấy con đò. “Ban ngày, cháu đi vớt rong với bố mẹ 3-4 tiếng, đêm về thì đi đánh cá, thả lưới. Tối mệt thì để cháu ngủ trong đò còn hai vợ chồng đi đánh bắt”, ông Vinh nói mà đôi mắt đỏ hoe, ngấn lệ.

Cứ thế, Hoàng lênh đênh trên dòng sông Gianh suốt 7 năm trời. “Thương xót cho con lắm mà gia đình vất vả, khó thay đổi cuộc sống. Sống theo con nước bấp bênh lắm. Có ngày kiếm được vài trăm ngàn nhưng cả tuần không kiếm được đồng nào. Thỉnh thoảng gia đình cũng thiếu cái ăn, cái mặc”, ông Vinh giãi lòng. Tưởng chừng như gia đình sẽ bước sang trang mới khi năm 2007, ông Vinh bà Học cất được ngôi nhà xập xệ trên mảnh đất của bà ngoại ông Vinh.

Lũ dữ sông Gianh nâng bước “cậu bé vớt rong” thành siêu kình ngư Huy Hoàng
Mẹ Hoàng vẫn thỉnh thoảng nhìn lại hình ảnh thời ấu thơ của con trai như là cách để hồi ức về gian truân trong quá khứ.

Nhưng rồi, cơn lũ lịch sử năm đó đã biến giấc mơ bao thế hệ đổ sông đổ bể. Ông Vinh kể lại mà như muốn khóc: “Lũ về nhanh quá, siết quá. Chỉ trong chốc lát lên đến nóc nhà rồi bao nhiêu của cải, tài sản bị cuốn trôi. Gia đình rơi vào cảnh tay trắng. Cả nhà phải trở lại bè cá, sống trên đò!”.

Sau cơn lũ kinh hoàng đó, một thời gian sau, gia đình ông Vinh được Nhà nước trợ cấp để xây lại phần thô ngôi nhà cấp 4, đủ để che nắng cho mưa. Ông Vinh, bà Học vẫn còn chiếc bè, chiếc đò để mưu sinh, bắt cá ăn qua ngày.

Tuổi thơ cơ cực, vốn chỉ biết nhảy tõm xuống nước làm niềm vui, như một bản năng, Hoàng bơi giỏi ngay từ khi là “cậu bé vớt rong”. Bà Học nhớ lại: “3 tuổi, Hoàng bơi khoảng 20-30m, rồi 7 tuổi bơi qua sông khoảng 500m”.

Giấu mẹ 3 năm, cắn răng để đi đến đích

Dọc sông Gianh vốn nổi tiếng là nơi có nhiều cô bé, cậu bé biết bơi và bơi giỏi từ thuở thiếu thời nên đây là “địa điểm đỏ” của các HLV ở Trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh Quảng Bình.

Hè năm lớp 5, Trung tâm về Tiến Hóa tuyển quân. Thế là cả khối lớp 5 của Hoàng được đưa ra sông bơi để chọn. Hoàng trúng tuyển. Chàng trai sinh năm 2000 lên Đồng Hới tập luyện. Quá trình tập luyện ba tháng đầu Hoàng thể hiện tốt và trụ lại.

Lũ dữ sông Gianh nâng bước “cậu bé vớt rong” thành siêu kình ngư Huy Hoàng
Những huy chương, giải thưởng danh giá đúc kết từ tuổi thơ cơ hàn của Hoàng.

Khi cháu đi, bố mẹ nhớ con nhưng ở Trung tâm thì thấy yên tâm về ăn uống, tập luyện. Cháu siêng năng, cần cù mấy thầy thương lắm. Lúc đó còn khó khăn quá nên khi Hoàng về thành phố, tôi cũng nghĩ là đỡ đần kinh tế, miệng ăn cho gia đình phần nào”, ông Vinh trải lòng.

Xa vòng tay gia đình cũng là lúc, Hoàng bắt đầu hành trình mới. Nghị lực từ tuổi thơ dữ dội chính là sức mạnh để anh vượt qua những gian truân. “Sau ba năm, Hoàng mới thú nhận với tôi, trong quãng thời gian đó, con tập rất mệt, nhiều lúc mệt mà không muốn ăn uống. Nhưng Hoàng giấu bố mẹ vì sợ đòi về.

Nó nói thế này mà tôi rớt nước mắt: “Nếu con không phải là con của bố mẹ thì con đã từ bỏ rồi””, bà Học vẫn đau đáu nỗi niềm về cậu con trai út. Với Hoàng, từ lúc rời xa gia đình năm 11 tuổi nên còn nhiều bỡ ngỡ. Thế nhưng, ý chí từ bố mẹ, từ cái nghèo khó lại giúp cậu nhóc suy nghĩ trưởng thành rất sớm.

Cái Tết đầu tiên khi Hoàng lên Đồng Hới tập luyện, lúc đó, nó bảo về ăn Tết thấy mấy anh chị có nhiều tiền mang về cho gia đình mà mình chỉ có 200 ngàn. Lúc đó, tôi khuyên nhủ, cố gắng tập luyện để có thành tích rồi được như mấy anh chị. Nhưng cũng từ đó, tôi nhận thấy ý chí của Hoàng”, ông Vinh nhớ lại.

Lũ dữ sông Gianh nâng bước “cậu bé vớt rong” thành siêu kình ngư Huy Hoàng
Một góc ngôi nhà cũ của năm 2007 và ngôi nhà khang trang từ một phần công sức của Hoàng.

Thế là, Hoàng gạt bỏ mọi thắc mắc trong đầu và chú tâm vào tập luyện. Năm 2016 đánh dấu những cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp. Đó là chiếc HCV ở nội dung bơi 10km tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á được tổ chức ở Đà Nẵng. Những khoản tiền thưởng đầu tiên, Hoàng góp nhặt để giúp gia đình sửa lại ngôi nhà xập xệ ngày nào.

Đỡ đần kinh tế cho gia đình, Hoàng càng tập trung vào tập luyện. Những thành tích vang dội ở SEA Games 29, ASIAD 2018 hay Đại hội thể thao trẻ thế giới 2018 là minh chứng cho những nỗ lực của chàng trai đi lên từ sông nước.

Huy Hoàng chia sẻ niềm vui giành HCV SEA Games 31 cùng bố mẹ. 

Có những thành công ban đầu nhưng với Hoàng, anh luôn là cậu bé trìu mếm của quê nghèo Tiến Hóa. "Nó hiền lắm. Mỗi dịp Tết về tranh thủ khoảng 10 ngày đều cố gắng để thăm bà con, bạn bè. Ở vùng này, ai cũng thương nó cả", bà Học tự hào về Hoàng.

Nhưng với ông Vinh, bà Học, Hoàng phải luôn cầu tiến, không được phép thỏa mãn và hãy nhớ những ngày tháng cơ cực như là động lực cho bản thân. "Vợ chồng tôi luôn căn dặn cháu phải tập luyện, sinh hoạt thật tốt để không phụ lòng các thầy và thi đấu hết sức mình để mang vinh quang về cho nước nhà", ông Vinh giãi bày.

Ở SEA Games 29 năm 2017, Huy Hoàng phải đấu lại với Kim Sơn, Quang Nhật để chọn hai suất đi dự kỳ đại hội này. Lúc đó, giáo án tập luyện nặng hơn trước, lại phải đấu với đồng đội có thời điểm, Hoàng hoang mang và thường xuyên gọi điện về cho gia đình. “Cháu cũng có chút hụt hẫng nhưng không hề nản chí mà lại quyết chí hơn. Bố mẹ cũng động viên con cố gắng tập luyện, mang thành tích về cho nước nhà”, ông Vinh nhớ lại.

Tại kỳ SEA Games này, chàng trai sinh năm 2000 giành HCV nội dung 1,500m. Đây là tấm HCV ở nội dung 1.500m ở kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp.

Bài liên quan

Siêu kình ngư Huy Hoàng thống trị đường bơi 1500m tự do nam tại SEA Games như thế nào?

Nguyễn Huy Hoàng là niềm hy vọng số 1 của bơi lội Việt Nam tại SEA Games 31. Trong những lần tham dự SEA Games, kình ngư này đều thống trị đường bơi 1500m tự do nam.

Bỏ xa đối thủ gần 50m, Huy Hoàng “bỏ túi” HCV 1.500m bơi tự do SEA Games 31

Siêu kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành tấm HCV SEA Games 31 siêu bá đạo khi bỏ xa đối thủ về nhì đến gần 1 thành bể.

Ngoài 3 nội dung “tủ”, siêu kình ngư Huy Hoàng còn tranh HCV ở cự ly nào?

Siêu kình ngư Nguyễn Huy Hoàng sẽ tranh tài ở 5 cự ly tại môn bơi SEA Games 31. Trong đó, ở ba nội dung, chỉ cần thi đấu đúng phong độ, “rái cá sông Gianh” sẽ giành HCV.

| Trần Khánh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Cô gái dân tộc Thái đi vào lịch sử điền kinh Việt, phá sâu kỷ lục ném lao SEA Games tồn tại 15 năm
Cô gái dân tộc Thái đi vào lịch sử điền kinh Việt, phá sâu kỷ lục ném lao SEA Games tồn tại 15 năm Tú Hân 45 phút trước

Lò Thị Hoàng đi vào lịch sử điền kinh nước nhà với tư cách VĐV đầu tiên giành được HCV nội dung ném lao nữ, đồng thời phá sâu kỷ lục SEA Games.

Quy định mới về giày đinh thi đấu điền kinh ban hành năm 2022
Quy định mới về giày đinh thi đấu điền kinh ban hành năm 2022 Phúc Hải 51 phút trước

Liên đoàn Điền kinh Thế giới (World Athletics) vừa ban hành quy định mới về giày thi đấu các nội dung trong sân vận động, được ban hành từ năm 2022.

Phóng viên Liên đoàn bóng chuyền châu Á xin lỗi Bích Tuyền vì bình luận sai lệch
Phóng viên Liên đoàn bóng chuyền châu Á xin lỗi Bích Tuyền vì bình luận sai lệch Thành Hưng 1 giờ trước

Phóng viên của Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) được cử sang Việt Nam tác nghiệp SEA Games 31 đã phải xin lỗi BÍch Tuyền vì sự “không phù hợp về từ ngữ" trong quá trình bình luận.

Bảng xếp hạng huy chương bóng rổ SEA Games 31 mới nhất
Bảng xếp hạng huy chương bóng rổ SEA Games 31 mới nhất Việt Long 1 giờ trước

Bảng xếp hạng huy chương môn bóng rổ nam và nữ SEA Games 31. Cập nhật BXH bóng rổ 5x5, 3x3 SEA Games 31 năm 2022 tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Cô gái dân tộc Thái đi vào lịch sử điền kinh Việt, phá sâu kỷ lục ném lao SEA Games tồn tại 15 năm 45 phút trước SEA Games 31

Lò Thị Hoàng đi vào lịch sử điền kinh nước nhà với tư cách VĐV đầu tiên giành được HCV nội dung ném lao nữ, đồng thời phá sâu kỷ lục SEA Games.

Quy định mới về giày đinh thi đấu điền kinh ban hành năm 2022 51 phút trước Điền kinh

Liên đoàn Điền kinh Thế giới (World Athletics) vừa ban hành quy định mới về giày thi đấu các nội dung trong sân vận động, được ban hành từ năm 2022.

Phóng viên Liên đoàn bóng chuyền châu Á xin lỗi Bích Tuyền vì bình luận sai lệch 1 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Phóng viên của Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) được cử sang Việt Nam tác nghiệp SEA Games 31 đã phải xin lỗi BÍch Tuyền vì sự “không phù hợp về từ ngữ" trong quá trình bình luận.

Bảng xếp hạng huy chương bóng rổ SEA Games 31 mới nhất 1 giờ trước Bóng rổ SEA Games

Bảng xếp hạng huy chương môn bóng rổ nam và nữ SEA Games 31. Cập nhật BXH bóng rổ 5x5, 3x3 SEA Games 31 năm 2022 tại Việt Nam.

Nhật ký SEA Games 31 | Số 12 | Ngày vàng của điền kinh 2 giờ trước SEA Games

Những câu chuyện thú vị bên lề, những màn tranh tài của các VĐV, những tin tức đặc sắc đều sẽ có trên bản tin Nhật ký SEA Games 31.Bản tin Nhật ký SEA Games 31 được phát sóng trên facebook và youtube của Webthethao.vn. Hãy cùng đón xem số thứ 12 của Nhật ký SEA Games 31 nhé!

Lịch thi đấu chung kết bóng đá SEA Games 31: Đại chiến nữ Việt Nam vs Thái Lan 2 giờ trước Bóng đá SEA Games

Lịch thi đấu chung kết môn bóng đá nam và nữ SEA Games 31. Cập nhật lịch trực tiếp chung kết bóng đá SEA Games năm 2022 tại Việt Nam mới nhất.

Kết quả bóng đá nữ SEA Games 31 hôm nay mới nhất 2 giờ trước SEA Games 31

Kết quả bóng đá nữ SEA Games 31 năm 2022 hôm nay mới nhất. Xem kết quả thi đấu môn bóng đá nữ SEA Games 2022 chính xác nhanh nhất tại Webthethao.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất hôm nay 3 giờ trước SEA Games 31

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 năm 2022 mới nhất. Cập nhật bảng xếp hạng huy chương Seagame 31 của đoàn thể thao Việt Nam chính xác nhanh nhất.

Trực tiếp bóng rổ SEA Games 31 hôm nay mới nhất 4 giờ trước Bóng rổ SEA Games

Trực tiếp môn bóng rổ nam và nữ SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến bóng rổ 3x3, 5x5 SEA Games năm 2022 tại Việt Nam mới nhất.

Kết quả bóng rổ SEA Games 31 hôm nay mới nhất: Đội tuyển Việt Nam chia nửa buồn vui 4 giờ trước Bóng rổ SEA Games

Kết quả môn bóng rổ nam và nữ SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật KQ bóng rổ 3x3, 5x5 SEA Games năm 2022 tại Việt Nam.

Nổi da gà với “biển” cờ đỏ sao vàng phủ kín sân Cẩm Phả tiếp lửa tuyển nữ Việt Nam 4 giờ trước SEA Games 31

Hàng ngàn khán giả với sắc phục cờ đỏ sao vàng đã phủ kín sân Cẩm Phả, tạo nên cảnh tượng quá đỗi hùng tráng, tự hào khi tuyển nữ Việt Nam chạm trán Myanmar ở bán kết SEA Games 31.

Xác định 2 cặp Bán kết bóng chuyền nam SEA Games 31: Việt Nam đụng độ Thái Lan 4 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Sau khi loạt trận cuối cùng vòng bảng kết thúc, 2 cặp đấu Bán kết bóng chuyền nam SEA Games 31 đã được xác định, trong đó tâm điểm là cuộc đụng độ giữa Việt Nam và Thái Lan.

Link xem trực tiếp nữ Việt Nam vs Myanmar, 19h ngày 18/5 5 giờ trước Trực tiếp SEA Games

Trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs Myanmar hôm nay ở bán kết SEA Games 31. Cập nhật link xem trực tuyến trận nữ Việt Nam và Myanmar lúc 19h ngày 18/5.

Vật tự do nữ Việt Nam: 6 HCV thể hiện sức mạnh tuyệt đối ở SEA Games 31 5 giờ trước Võ thuật SEA Games

Không chịu thua kém các đồng nghiệp nam, đội tuyển Vật tự do nữ Việt Nam hoàn toàn trên cơ các đối thủ ở ngày thi đấu 18/05 tại SEA Games 31.

Cô gái họ Bạc với tấm huy chương Vàng SEA Games rạng danh núi rừng Tây Bắc 5 giờ trước SEA Games 31

Một lần nữa cô gái dân tộc Thái mang họ Bạc lại bước lên bục cao nhất môn Taekwondo SEA Games với tấm huy chương vàng ấn tượng, rạng danh núi rừng Tây Bắc.

Gia đình 4 VĐV môn vật của 2 nhà vô địch SEA Games 31: Giấc mơ lớn sau tháng ngày cơ cực 5 giờ trước SEA Games 31

Mỹ Hạnh cùng Mỹ Trang tạo nên cảm xúc thú vị khi hai chị em đã giành HCV ở môn vật tại SEA Games 31. Cùng ở nhà thi đấu Gia Lâm là hai cô em Mỹ Linh, Mỹ Tiên và bố mẹ. Một gia đình quá đỗi đặc biệt của thể thao Việt Nam. Họ cùng đến với môn vật, thay đổi thuở cơ hàn của gia đình.

PouPaenG, bóng hồng duy nhất của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại SEA Games 31 5 giờ trước Esports SEA Games

Maliphine “PouPaenG” Pharkhine, tuyển thủ đường giữa của đội tuyển Lào sẽ là VĐV nữ duy nhất tranh tài tại nội dung LMHT của SEA Games 31.

Trung vệ U23 Malaysia đánh giá cao Tiến Linh, hứa khoá chặt ngôi sao số 1 U23 Việt Nam 5 giờ trước SEA Games 31

Khá bất ngờ khi U23 Malaysia cho phép trung vệ Shamsul Fazili trả lời phỏng vấn truyền thông trước khi bước vào buổi tập duy nhất chuẩn bị cho trận gặp U23 Việt Nam thuộc bán kết SEA Games 31.

Kết quả nữ Thái Lan 3-0 Philippines: Trả món nợ World Cup 5 giờ trước Trực tiếp SEA Games

Kết quả bóng đá nữ Thái Lan vs nữ Philippines hôm nay ở bán kết SEA Games 31. Cập nhật kqbd trận nữ Thái Lan và nữ Philippines lúc 16h ngày 18/5.

Kết quả futsal Việt Nam 4-0 Myanmar: Chiến thắng áp đảo 6 giờ trước Trực tiếp SEA Games

Kết quả bóng đá futsal Việt Nam vs Myanmar hôm nay ở SEA Games 31. Cập nhật kqbd trận futsal Việt Nam và Myanmar lúc 16h ngày 18/5.

Lò Thị Hoàng giành tấm HCV ném lao lịch sử, phá kỷ lục SEA Games tồn tại suốt 15 năm 6 giờ trước Điền kinh SEA Games

Nữ VĐV người Sơn La Lò Thị Hoàng đã lần đầu tiên giành tấm HCV cho ném lao Việt Nam trong lịch sử tham dự SEA Games, đồng thời lập kỷ lục mới của Đại hội.

HLV U23 Thái Lan tái khẳng định U23 Indonesia mạnh hơn U23 Việt Nam 7 giờ trước SEA Games 31

Một ngày trước trận bán kết, HLV U23 Thái Lan quyết tâm đánh bại U23 Indonesia trong 90 phút thi đấu chính thức dù đánh giá đối thủ này cao hơn chủ nhà U23 Việt Nam.

Trực tiếp Việt Nam vs Myanmar, môn bóng chuyền nam SEA Games 31 ngày 18/5 9 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Xem trực tiếp Việt Nam vs Myanmar hôm nay 18/5 môn bóng chuyền nam SEA Games 31 năm 2022. Link xem video trực tuyến bóng chuyền Việt Nam và Myanmar mới nhất.

HLV Shin Tae Yong: U23 Việt Nam và U23 Thái Lan mạnh nhất SEA Games 31 10 giờ trước SEA Games 31

HLV U23 Indonesia đã có những chia sẻ về các đội tuyển góp mặt tại vòng bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31.

Chiến thắng nghẹt thở của ĐT Việt Nam trước Singapore: Lửa thử vàng, gian nan thử sức 10 giờ trước Bóng rổ SEA Games

Hãy cùng nhìn lại những điểm nhấn đáng chú ý nhất trong chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển bóng rổ Việt Nam trước ĐT Singapore, một trận đấu mang rất nhiều ý nghĩa.

HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam không phụ thuộc ba cầu thủ trên 23 tuổi 10 giờ trước SEA Games 31

HLV Park Hang Seo phản pháo về nhận định cho rằng, U23 Việt Nam đang phụ thuộc vào 3 cầu thủ trên 23 tuổi ở buổi họp báo trước trận bán kết SEA Games 31 gặp U23 Malaysia.

Phan Văn Đông "Vicoi" giành HCV PUBG Mobile: Em không có chiến thuật gì 11 giờ trước Esports SEA Games

VĐV Phan Văn Đông "Vicoi" đã có những chia sẻ sau tấm HCV đầy bất ngờ cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung PUBG Mobile cá nhân.

Lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay 18/5: Việt Nam vs Myanmar 11 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Cập nhật lịch thi đấu bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay ngày 18/5 với tâm điểm là trận đấu giữa ĐT nam Việt Nam vs Myanmar.

Vợ chồng Thảo Nguyên - Trường Sơn tạo ra khoảnh khắc "một không hai" của Cờ vua Việt Nam 11 giờ trước Các môn khác SEA Games

Nội dung Cờ nhanh cá nhân nam/nữ SEA Games 31 chứng kiến khoảnh khắc 2 vợ chồng Nguyễn Ngọc Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên cùng nhau thi đấu chung kết và cùng giành HCV trong một thời điểm.

HLV Maloney: U23 Malaysia không tránh chủ nhà, sẽ thắng U23 Việt Nam trong 90 phút 12 giờ trước SEA Games 31

Đó là chia sẻ của HLV Brad Maloney của U23 Malaysia ngay trước thềm trận bán kết với U23 Việt Nam diễn ra vào lúc 19h00 tối mai 19/5.

Trần Văn Thảo chiến thắng "gỡ rối" mở màn cho Boxing Việt Nam tại SEA Games 31 12 giờ trước Võ thuật SEA Games

Trước những tin không vui trong ngày thi đấu đầu tiên, Trần Văn Thảo nhóm lên hi vọng với chiến thắng đầu tay cho tuyển Boxing Việt Nam tại SEA Games 31.

Việt Nam vs Myanmar: Trận "chung kết" cho vị trí nhì bảng 12 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Với vị trí nhất bảng A thuộc về Indonesia, cuộc cạnh tranh tấm vé đi tiếp sẽ được quyết định trong trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar.

Trực tiếp bóng chuyền SEA Games 31 hôm nay mới nhất 12 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Trực tiếp bóng chuyền nam và nữ SEA Games 31 tại Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến môn bóng chuyền SEA Games năm 2022 mới nhất.

Schooling: Đội bơi Việt Nam quá giỏi, quá nhanh 13 giờ trước SEA Games 31

Joseph Schooling không ngớt lời khen ngợi đến đội bơi Việt Nam sau khi anh cùng đồng đội thất bại ở nội dung 4x200m tự do ở SEA Games 31.

Lịch thi đấu Boxing SEA Games 31 mới nhất 13 giờ trước SEA Games 31

Lịch thi đấu môn Boxing SEA Games 31 mới nhất. Cập nhật lịch trực tiếp Boxing SEA Games năm 2022 tại Việt Nam.

Trực tiếp Esports SEA Games 31 hôm nay mới nhất 13 giờ trước Trực tiếp SEA Games

Trực tiếp môn Esports SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến các nội dung Tốc chiến và Free Fire,… môn Esports SEA Games năm 2022 tại Việt Nam mới nhất.

Đội hình ra sân dự kiến Frankfurt vs Rangers: Kevin Trap đấu Aaron Ramsey 13 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Frankfurt vs Rangers diễn ra lúc 2h00 ngày 19/5, tại Europa League 2022. Xem danh sách cầu thủ ra sân trận đấu Frankfurt vs Rangers chính xác nhất.

Những thay đổi đáng chú ý ở nội dung marathon SEA Games 31 13 giờ trước SEA Games 31

Nội dung marathon SEA Games 31 sẽ diễn ra vào sáng 19/5/2022 tại khu vực sân vận động Mỹ Đình. Một số thay đổi quan trọng vừa được ban tổ chức thông báo, nhất là đối với các VĐV phong trào chạy đồng hành.

VĐV Việt Nam trẻ tuổi nhất giành HCV SEA Games 31 là ai? 14 giờ trước Esports SEA Games

Với tấm HCV SEA Games 31 ở nội dung PUBG Mobile cá nhân, Phan Văn Đông "Vicoi" đã lập nên những kỷ lục mới của thể thao Việt Nam.

Kết quả SEA Games 31 hôm nay 18/5: Việt Nam giành hơn 20 HCV 14 giờ trước Kết quả SEA Games

Kết quả SEA Games 31 hôm nay ngày 18/5. Webthethao tổng hợp kết quả thi đấu các môn tại SEA Games 2022 mới nhất, cập nhật nhanh nhất.

Xem thêm