Luật thi đấu billiards pool 10 bi

Minh Châu
thứ tư 23-2-2022 13:36:04 +07:00
0 bình luận
|

Được sự hỗ trợ của trọng tài quốc gia Nguyễn Quang Thiện, Luật thi đấu billiards pool 10 bi trích dẫn từ luật của Hiệp hội bida lỗ thế giới.

Luật thi đấu billiards pool 10 bi có hiệu lực từ ngày 1/1/2009. Nội dung này đã được đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games 31 tại Việt Nam. Pool 10 bi là trò chơi đánh bi chỉ / gọi lỗ với 10 bi mục tiêu đánh số từ 1 tới 10 và bi cái. Các bi được xếp theo thứ tự tăng dần và mỗi cú đánh được xem là hợp lệ đều phải đưa bi cái chạm vào bi có số thấp nhất. Nếu bi 10 được đưa vào lỗ sau cú phá bi hợp lệ, nó sẽ được đặt trở lại vào vị trí spot (điểm đặt bi số 1 khi khai cuộc) và người chơi tiếp tục lượt cơ.

Van Boening từng vô địch Dynaspheres Cup 10 bi mà không thua trận nào.

Ở mỗi cú đánh chỉ được gọi lỗ 1 bi, trừ cú phá bi không phải gọi lỗ bi nào (luật từ 2016 có thay đổi thêm thể thức: bi số 10 sẽ phải là bi đánh cuối cùng của ván đấu – nghĩa là nếu cộng bi 10 rơi xuống lỗ sẽ phải đặt trở lại).

9.1 Xác định quyền phá bi

Người thi thủ (thi đề ba) thắng khi viên bi chủ đập vào băng ngắn đối diện nẩy về viên bi của ai gần băng ngắn nhất sẽ giành quyền phá bi ở ván đầu. Thông thường thì phá bi xen kẽ. Thi thủ (hay thi đề ba) không hợp lệ (xử thua cuộc) khi:

-    Bi chủ không chạm vào băng đối diện.

-    Bi chủ nẩy quá 2 lần một băng.

-    Bi chủ chạm vào băng dài.

-    Rơi vào lỗ.

-    Bay ra khỏi bàn.

9.2 Xếp 10 bi

Các bi mục tiêu được xếp càng sát càng tốt theo hình tam giác, với bi số 1 ở đỉnh và bi 10 nằm ở giữa tam giác. Các bi khác được đặt ngẫu nhiên.

Cách xếp ở pool 10 bi.

9.3 Phá bi hợp lệ

Các quy định phá bi như sau:

(a) Bi cái được đặt ở sau lằn ngang đầu bàn.

(b) Nếu không có bi vào lỗ, ít nhất phải có 4 bi mục tiêu chạm ít nhất 1 băng hoặc hơn, hoặc cú đánh đó bị xem như lỗi. 

9.4 Cú đánh thứ 2 của một ván – chạy bi

Nếu phá bi không có lỗi (cú phá hợp lệ), người chơi có thể chọn “chạy bi” (put out –cú đánh an toàn). Người chơi phải thông báo ý định đó cho trọng tài, nếu không sẽ bị mắc lỗi: đánh sai bóng hoặc bóng không chạm băng và bóng trong tay cho đối thủ.

- Nếu cú đánh an toàn không mắc lỗi, người chơi khác được chọn đánh tiếp hoặc nhường lại. Nếu đánh an toàn làm bi 10 vào lỗ thì được đặt trở lại và không bị phạt.

9.5 Gọi lỗ và bi vào lỗ

Bất cứ khi nào muốn đưa bi vào lỗ (trừ lúc phá bi), người chơi đều phải chỉ lỗ. Bi mục tiêu và lỗ phải được xác định ở từng cú đánh, không quan tâm đánh thế nào hoặc bi khác có chạm hay vào lỗ không.

Ghi chú: hiện tại ở những giải của thế giới cũng như VN, các trọng tài có sự thống nhất để giúp cho các vận động viên thi đấu tập trung hơn:

-    Chỉ gọi lỗ khi: bi má mỏng, hướng bi mục tiêu từ 2 lỗ trở lên, bi giữa bàn, bi cộng, bi cân băng, bi a băng, nhảy bi, cong bi, mượn má bi, bi số 10.

-    Không cần thiết gọi lỗ khi: hướng bi một lỗ, gần lỗ.

Một tình huống phải gọi lỗ bi.

9.6 Đánh an toàn

Sau cú phá bi, người phá bi và đối thủ đều được quyền gọi đánh an toàn, cho phép đánh vào bi mục tiêu mà không cần phải vào lỗ và chấm dứt lượt cơ đó. Nhưng nếu người chơi đưa bi mục tiêu vào lỗ, người chơi kế tiếp có quyền đánh bi cái ở vị trí đối thủ để lại, hoặc nhường quyền đánh lại cho đối phương.

9.7 Bi không vào đúng lỗ

Nếu người chơi đánh trượt bi gọi lỗ hoặc làm bi vào sai lỗ hay đánh bi khác vào lỗ, lượt cơ kết thúc và người chơi tiếp theo có quyền đánh hoặc nhường lại quyền đánh cho đối thủ.

9.8 Lượt chơi

Nếu người chơi đưa bi được gọi vào đúng lỗ, bi khác vào lỗ đều giữ trong lỗ, ngoại trừ bi số 10, và người chơi tiếp tục đánh. Nếu gọi đánh bi số 10 hợp lệ, người chơi thắng ván đó ( luật mới là đặt bi 10 về vị trí và bi 10 sẽ là bi cuối cùng của ván đấu). Nếu người chơi không đưa được bi gọi vào lỗ hoặc phạm lỗi, quyền đánh chuyển cho người khác, và nếu tình huống đó không có lỗi, người đánh kế tiếp phải đánh bi cái từ vị trí đối thủ để lại.  

9.9 Đặt lại bi

Nếu quả bóng 10 vào lỗ do một lỗi đẩy cơ hoặc khi phá bi, hoặc không gọi lỗ, hoặc vô tình đánh sai lỗ, hoặc đánh bi ra khỏi bàn, nó sẽ được đặt trở lại. Các bi khác không được đặt lại.

Nhà vô địch US Open trẻ nhất lịch sử Joshua Filler tại một giải pool 10 bi.

9.10 Những lỗi tiêu chuẩn

Nếu cơ thủ phạm lỗi tiêu chuẩn, quyền đánh chuyển cho đối thủ. Cơ thủ được quyền đánh có thể đặt bi cái ở mọi nơi trên mặt bàn (bi trong tay). Sau đây là những lỗi tiêu chuẩn ở pool 10:

6.1 Đánh bi cái vào lỗ hoặc ra khỏi bàn.

6.2 Đánh sai bi. Bi mục tiêu đầu tiên mà bi cái chạm vào phải là bi có đánh số thấp nhất còn lại trên bàn.

6.3 Không chạm băng sau khi bi chạm nhau.

6.4 Đánh khi cả 2 chân rời khỏi bàn.

6.5 Thực hiện cú đánh nhảy không hợp lệ.

6.6 Chạm bi bằng bất cứ bộ phận nào.

6.7 Đánh bi cái nhiều hơn 1 lần.

6.8 Đẩy cơ (lùa lơ - đánh bi cái nhiều hơn 1 lần).

6.9 Đánh khi bất cứ 1 bi nào chưa dừng hẳn.

6.10 Đánh 1 bi khác không phải bi cái.

6.12 Để cơ chạm bàn.

6.13 Đánh khi không phải lượt.

6.14 Câu giờ.

9.11 Những lỗi nghiêm trọng

Phạm 3 lỗi liên tiếp, người chơi bị xử thua ván đó. Đối với Hành vi Phi thể thao 6.16, trọng tài sẽ chọn một hình phạt phù hợp với tính chất của hành vi vi phạm.

9.12 Ván đấu bị bế tắc

Nếu như sau 3 lượt cơ liên tiếp của mỗi đấu thủ (tổng cộng 6 lượt) thì trọng tài nhận định là sự cố gắng đánh vào lỗ hoặc di chuyển một bi mục tiêu nào sẽ dẫn đến thua ván đấu, bi sẽ được xếp lại và đấu thủ khai cuộc ván đó sẽ khai cuộc lại.

Điều luật về sự bế tắc có thể được áp dụng mà không cần chú ý tới số lượng bi còn lại trên bàn trong suốt ván đấu và cần sự đồng ý của cả 2 đấu thủ. 

10-h Đồng hồ shot
Khi trọng tài gọi một lỗi hết giờ, đó sẽ là một lỗi ngay cả khi cú đánh được thực hiện gần như cùng một lúc. Vì bất cứ lý do gì, cuộc gọi của trọng tài là cuối cùng. Đồng hồ shot sẽ không được áp dụng trong bất kỳ trận đấu nào mà điểm số đạt hill-hill (hòa) ở rack cuối cùng.

Bài liên quan

Philippines dựa vào Carlo Biado và Efren Reyes tranh huy chương billiards SEA Games 31

Billiards Philippines vừa công bố danh sách các cơ thủ sắp tranh tài tại SEA Games 2022, bao gồm 2 tên tuổi lớn: Carlo Biado (pool) và Efren Reyes (carom).

Khai mạc giải Billiards và Snooker A1 TPHCM 2022: Tranh suất dự giải TPHCM mở rộng

Được xem như giải đấu billiards có quy mô lớn nhất của thành phố mang tên Bác, giải Billiards & Snooker A1 TPHCM 2022 đã khai mạc.

Kết quả Billiards và Snooker vô địch quốc gia 19/12: Bất ngờ nhất là carom 1 băng

Vòng chung kết giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia 2021 diễn ra từ ngày 10-19/12 vừa kết thúc thành công tại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Việt Hòa: Liên đoàn ra đời xác định billiards & snooker là môn thể thao

Trong ngày thành lập Liên đoàn billiards & snooker TPHCM hôm 16/11/2021, , ông Nguyễn Việt Hòa vừa nhận thêm trọng trách Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Tuyển thủ billiards Dương Quốc Hoàng: VĐV pool cần nâng cao trình độ nếu muốn thi đấu quốc tế!

Trong danh sách dự kiến của giải pool VĐTG 2021 được công bố mới đây, VN có 2 đại diện là các cơ thủ Dương Quốc Hoàng và Đỗ Thế Kiên.

| Minh Châu
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chùm ảnh lễ bế mạc SEA Games 31: Điểm kết kỳ cho đại hội thành công nhất lịch sử
Chùm ảnh lễ bế mạc SEA Games 31: Điểm kết kỳ cho đại hội thành công nhất lịch sử Việt Long 4 giờ trước

Cùng nhìn lại những hình ảnh từ Lễ bế mạc với chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng - Gather to Shine”, chính thức khép lại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 31.

Lịch thi đấu U23 châu Á 2022: Việt Nam tái đấu Thái Lan
Lịch thi đấu U23 châu Á 2022: Việt Nam tái đấu Thái Lan Vân Vân 6 giờ trước

Lịch thi đấu bóng đá U23 châu Á 2022 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp VCK U23 châu Á của U23 Việt Nam mới nhất.

Trực tiếp Lễ bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng
Trực tiếp Lễ bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng Vũ Tiến 8 giờ trước

Trực tiếp buổi lễ bế mạc SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến bế mạc SEA Games năm 2022 tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Chùm ảnh lễ bế mạc SEA Games 31: Điểm kết kỳ cho đại hội thành công nhất lịch sử 4 giờ trước SEA Games 31

Cùng nhìn lại những hình ảnh từ Lễ bế mạc với chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng - Gather to Shine”, chính thức khép lại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 31.

Lịch thi đấu U23 châu Á 2022: Việt Nam tái đấu Thái Lan 6 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá U23 châu Á 2022 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp VCK U23 châu Á của U23 Việt Nam mới nhất.

Trực tiếp Lễ bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng 8 giờ trước SEA Games 31

Trực tiếp buổi lễ bế mạc SEA Games 31 hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến bế mạc SEA Games năm 2022 tại Việt Nam.

Pocari Sweat đồng hành cùng Liên đoàn Điền kinh Việt Nam 9 giờ trước Điền kinh

Hoà chung không khí tưng bừng của SEA Games 31, Pocari Sweat mong muốn ủng hộ các Vận động viên Điền kinh Việt Nam trong luyện tập và thi đấu nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho nước nhà.

Danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 Châu Á 2022: Hữu Thắng vắng mặt 9 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tiếp quản vị trí HLV U23 Việt Nam một ngày sau khi đội giành tấm HCV SEA Games 31, HLV Gong Oh-kyun đã công bố danh sách 25 cầu thủ tham dự VCK U23 Châu Á 2022.

Trở lại sau chấn thương, Văn Toàn lập kỉ lục "vô tiền khoáng hậu" cùng U23 Việt Nam 12 giờ trước SEA Games 31

Vừa mới trở lại sau chấn thương vai chưa lâu, thủ môn Văn Toản đã lập nên kỉ lục giữ sạch lưới cùng U23 Việt Nam tại SEA Games 31.

Lễ bế mạc SEA Games 31 có gì đặc biệt? 13 giờ trước SEA Games 31

Trải qua 18 ngày tranh tài, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ khép lại bằng Lễ bế mạc. 4000 tấm huy chương đã tìm được những chủ nhân xứng đáng. Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào hôm nay 23/5 với kịch bản hấp dẫn.

SEA Games 32 tổ chức ở đâu, diễn ra khi nào? 13 giờ trước SEA Games 31

Những thông tin về thời gian, địa điểm tổ chức SEA Games 32 đang nhận được sự quan tâm từ những khán giả hâm mộ thể thao.

Thủ tướng chúc mừng U23 Việt Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games 31 14 giờ trước SEA Games 31

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng U23 Việt Nam ngay sau khi Đội tuyển bảo vệ thành công HCV tại SEA Games 31.

Tuyển Việt Nam đá sân nhà, “nhăm nhe” phục thù Thái Lan ở AFF Cup 2022 15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

AFF Cup 2022 sẽ trở lại với thể thức sân nhà – sân khách và có nhà tài trợ mới. HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu soán ngôi Thái Lan tại giải đấu vào cuối năm.

Họp trưởng đoàn SEA Games 32 tại Campuchia, đưa môn mới vào thi đấu 15 giờ trước SEA Games 31

Theo kế hoạch, Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 32 tại Campuchia vào năm 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 7 tới, dự kiến có thêm nội dung thi đấu mới.

Sau kỳ tích SEA Games 31, thể thao Việt Nam đầu tư cho 30 VĐV, mục tiêu 3-5 HCV ASIAD 16 giờ trước SEA Games 31

Ngay sau thành công của SEA Games 31, thể thao Việt Nam tiếp tục đầu tư cho đấu trường lớn và quan trọng hơn là ASIAD.

SEA Games 31 tổ chức thành công, để lại ấn tượng mạnh cho các quốc gia bạn 16 giờ trước SEA Games 31

Kết thúc sau gần 3 tuần tranh tài, SEA Games 31 đã để lại ấn tượng tốt cho các quốc gia bạn, đánh dấu một kỳ Đại hội tổ chức nhiều thách thức nhưng thành công trong bối cảnh đại dịch.

CĐV trắng đêm “đi bão” mừng U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31 17 giờ trước SEA Games 31

Khắp các con phố trên toàn cả nước, người dân đổ ra đường, hân hoan cùng tấm HCV SEA Games 31 của U23 Việt Nam.

Bảng xếp hạng huy chương bóng rổ SEA Games 31 mới nhất: ĐT Việt Nam trắng tay đáng tiếc 17 giờ trước Bóng rổ SEA Games

Bảng xếp hạng huy chương môn bóng rổ nam và nữ SEA Games 31. Cập nhật BXH bóng rổ 5x5, 3x3 SEA Games 31 năm 2022 tại Việt Nam.

Năm lần bóng đá Thái Lan đại bại trước Việt Nam ở năm 2022 19 giờ trước SEA Games 31

Dù chưa đi qua một nửa năm 2022, bóng đá Thái Lan đã có tổng cộng 5 lần thất bại trước các đại diện của Việt Nam ở những giải đấu khác nhau.

Sau kỳ SEA Games 31 thất bại, chuyền hai Philippines quyết định giải nghệ 19 giờ trước Bóng chuyền SEA Games

Không thể hoàn thành giấc mơ Vàng SEA Games 31, chuyền hai Jessie Lopez quyết định giải nghệ sau 20 năm thi đấu chuyên nghiệp, trong đó có 15 năm khoác áo ĐTQG Philippines.

AC Milan vô địch Serie A và 4 cầu thủ được chấm điểm cao nhất 19 giờ trước Bóng đá Ý

AC Milan là một tập thể tuyệt vời trên hành trình giành chức vô địch, nhưng vẫn có những cá nhân thực sự xuất sắc, bao gồm Leao, Maignan.

Mbappe gửi tâm thư giải thích từ chối Real Madrid để ở lại PSG 20 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Kylian Mbappe đã quyết định ở lại và gia hạn hợp đồng với PSG. Tiền đạo người Pháp cũng giải thích lựa chọn của mình, bao gồm việc từ chối Real Madrid.

5 thống kê cho thấy mùa giải của MU tồi tệ như thế nào 20 giờ trước Bóng đá Anh

MU kết thúc mùa giải kinh hoàng của mình với thất bại 0-1 trước Crystal Palace. Dưới đây là 5 thống kê chỉ ra việc “Quỷ đỏ” đã chơi tồi tệ như thế nào.

Lịch thi đấu Roland Garros 2022 hôm nay - Lịch trực tiếp Pháp mở rộng  21 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải Roland Garros 2022 đơn nam và đơn nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis Pháp mở rộng năm 2022 cập nhật mới nhất.

Sau SEA Games 31, Việt Nam quyết lật đổ Thái Lan ở AFF Cup 2022 22 giờ trước SEA Games 31

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu cùng bóng đá Việt Nam thi đấu thật tốt ở AFF Cup 2022, giải đấu ĐTQG bị biến thành cựu vương bởi Thái Lan tại AFF Cup 2020.

AC Milan giành chức vô địch Serie A ngọt ngào ở vòng đấu cuối 1 ngày trước Bóng đá Ý

AC Milan đã tận hưởng thời khắc ngọt ngào với chức vô địch Serie A lần thứ 19 sau khi thắng đậm Sassuolo, bất chấp kết quả của đối thủ Inter Milan.

Man City giành chức vô địch sau màn lội ngược dòng kịch tính 1 ngày trước Bóng đá Anh

Cuộc đua vô địch giữa Man City và Liverpool ở Ngoại hạng Anh đã diễn ra kịch tính không những đến vòng đấu chót mà còn cả tới phút cuối cùng.

Vua phá lưới Ngoại hạng Anh 2021/2022: Son đuổi kịp Salah cùng giành Chiếc giày vàng 1 ngày trước Bóng đá Anh

Vua phá lưới bóng đá Ngoại hạng Anh 2021/2022 mới nhất. Cập nhật danh sách Top ghi bàn hàng đầu giải Premier League.

Levi chia sẻ sau tấm HCV SEA Games 31: Nếu không có người hâm mộ, chúng em chẳng là gì cả! 1 ngày trước Esports SEA Games

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của những thành viên GAM Esports sau khi họ đem về tấm HCV thứ 4 của Esports Việt Nam tại SEA Games 31.

Thầy trò U23 Việt Nam ôm chầm hạnh phúc sau thắng lợi trước U23 Thái Lan 1 ngày trước SEA Games 31

Tiếp nối thành công của đội tuyển nữ Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo đem về tấm HCV SEA Games 31 cho đoàn thể thao nước nhà. Người hâm mộ bóng đá cả nước đã được tận hưởng một kỳ SEA Games trọn vẹn.

Khoảnh khắc: HLV Polking cúi đầu trước U23 Việt Nam 1 ngày trước Bóng đá SEA Games

U23 Thái Lan đã gục ngã đau đớn bởi bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng, và hình ảnh HLV Polking cúi đầu nhìn thảm cỏ sân Mỹ Đình đủ lột tả hết cảm giác thất vọng của người Thái.

Hạ U23 Thái Lan, HLV Park Hang Seo giải tỏa stress ở trận cuối dẫn dắt U23 Việt Nam 1 ngày trước SEA Games 31

HLV Park Hang Seo gặp nhiều stress ở SEA Games 31 khi mục tiêu của U23 Việt Nam là giành chiếc HCV ngay trên sân nhà.

HLV Mano Polking chỉ ra nguyên nhân khiến U23 Thái Lan thất bại trước U23 Việt Nam 1 ngày trước SEA Games 31

Chỉ có một ngày chuẩn bị cho trận chung kết SEA Games 31 là nguyên nhân khiến cho Thái Lan nhận lấy thất bại trước U23 Việt Nam.

Nhâm Mạnh Dũng: Bàn thắng vào lưới U23 Thái Lan quý giá nhất sự nghiệp 1 ngày trước SEA Games 31

Tiền đạo sinh năm 2000 Nhâm Mạnh Dũng đã ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam bảo vệ tấm HCV ở SEA Games 31.

Madam Pang và cầu thủ U23 Thái Lan bật khóc khi rơi vàng trước U23 Việt Nam 1 ngày trước SEA Games 31

Trưởng đoàn cùng các cầu thủ U23 Thái Lan đã không kìm nước mắt khi thất bại trong trận chung kết SEA Games 31 trước U23 Việt Nam.

Sau tấm HCV SEA Games 31, HLV Park Hang Seo chia tay U23 Việt Nam 1 ngày trước SEA Games 31

Sau SEA Games 31, HLV Park Hang Seo sẽ nói lời chia tay U23 Việt Nam để tập trung toàn lực cho ĐTQG Việt Nam. 

Kết quả cầu lông mới nhất 22/5: Hạ Loh Kean Yew, Kunlavut Vitidsarn đoạt HCV SEA Games 1 ngày trước Cầu lông

Giải cầu lông Thái Lan mở rộng 2022 vừa kết thúc với những kết quả không bất ngờ, cho dù đơn nữ đầy trận cầu thượng đỉnh.

Xem trực tiếp Roland Garros – Pháp mở rộng 2022 trên kênh nào? 1 ngày trước Tennis

Kênh chiếu trực tiếp giải Roland Garros – Pháp mở rộng năm 2022 được Webthethao.vn cập nhật chính xác nhất ở bài viết dưới đây.

Đột Kích Việt Nam khẳng định vị thế số 1 tại Đông Nam Á 1 ngày trước Esports SEA Games

Tấm HCV tại nội dung Đột Kích đã giúp Esports Việt Nam đẫn dầu toàn đoàn tại SEA Games 31, qua đó tiếp tục chứng minh sức mạnh của đội tuyển đứng đầu khu vực.

Boxing Việt Nam "lật kèo" ngoạn mục nhờ thắng liền 3 trận chung kết SEA Games 1 ngày trước SEA Games 31

3 trận chung kết các nữ võ sỹ tỏa sáng giành chiến thắng đã giúp Boxing Việt Nam "lật kèo" ngoạn mục chiếm vị trí cao trên BXH huy chương Boxing SEA Games.

Chung kết Muay SEA Games: Chiến thắng - Tranh cãi kết lại kì đại hội thành công nhất lịch sử 1 ngày trước Võ thuật SEA Games

Những trận đấu nhiều cảm xúc trái ngược kết lại ngày chung kết ghi dấu lịch sử Muay Việt Nam tại SEA Games 31 với 4 tấm huy chương Vàng.

Đau lòng hình ảnh các nữ tuyển thủ bóng rổ Việt Nam rơi nước mắt: Tột cùng của sự tiếc nuối 1 ngày trước Bóng rổ SEA Games

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đã chiến đấu không ngừng, dành trọn tâm huyết để mang về tấm huy chương lịch sử tại SEA Games. Tiếc rằng họ đã phải nhận cái kết cay đắng.

Xem thêm