Nâng tầm lĩnh vực vận động tiếp thị tài trợ thể thao

Khang Vinh
thứ ba 20-4-2021 12:02:12 +07:00
0 bình luận
|

Vận động tiếp thị tài trợ thể thao vẫn còn là lĩnh vực chưa được thực hiện một cách chuyên nghiệp tại nước ta. Làm thế nào để từng bước nâng tầm lĩnh vực này, vươn xa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam?

Ngày 19/04/2021 đánh dấu mốc mới trong lĩnh vực vận động tiếp thị tài trợ thể thao khi Công ty Cổ phần thương mại và Nội dung Số Việt (Vietcontent) trở thành đơn vị tiên phong được Ban Tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 chọn là đơn vị tư vấn vận động tài trợ.

Làm thế nào để một lĩnh vực đã xuất hiện từ lâu trên thị trường nhưng lại chưa thực sự có một đơn vị thực hiện bài bản, chuyên nghiệp… vươn tầm ảnh hưởng ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, được biết đến trong khu vực Đông Nam Á và cả châu Á? Đó là một câu hỏi không hề dễ có câu trả lời.

Bà Trần Thùy Chi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thương mại và Nội dung Số Việt (Vietcontent) cho biết về thực trạng tiếp thị tài trợ cho các sự kiện thể thao lớn tại Việt Nam thời gian qua:

Bà Trần Thùy Chi (trái) và ông Trần Đức Phấn trao bản ký kết đơn vị tư vấn vận động tài trợ cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 tại buổi lễ công bố chiều 19/4/2021 tại Hà Nội

“Là một người làm công tác vận động tài trợ, tiếp thị thể thao lâu năm, tôi cho rằng hiện nay vẫn chưa có nhiều công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Nhiều đơn vị tham gia tài trợ cho các sự kiện thể thao lớn thì có những yêu cầu cao hơn, khó hơn… mà BTC với danh nghĩa quản lý Nhà nước thì rất khó để đáp ứng được. 

Đó là sự khó khăn lớn trong bối cảnh làm thể thao ngày càng được đòi hỏi phải chuyên nghiệp hơn, nguồn tiền đầu tư xã hội hóa ngày càng phải dồi dào hơn. Và chúng ta phải nhìn vào bức tranh tổng thể, cần có sự chuyên nghiệp hóa công tác vận động, tiếp thị tài trợ thể thao trong thời gian tới”.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, nói về lý do BTC quyết định chọn Vietcontent làm đơn vị tư vấn, đại diện tiếp thị tài trợ cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11: “Khi làm việc với các đơn vị tư vấn tài trợ cả trong nước và nước ngoài, chúng tôi nhận thấy Vietcontent là đơn vị có công tác vận động, tiếp thị tài trợ cũng như cách trình bày phương án tư vấn cho BTC rất khả thi. Trên cơ sở đó, chúng tôi đã tiến hành thương thảo, ký kết hợp đồng với Vietcontent.

Các bên đều trên tinh thần cùng hỗ trợ nhau để việc vận động tài trợ cũng như tổ chức hai đại hội thể thao lớn trên thành công, làm hài lòng bạn bè quốc tế, và đặc biệt là tạo dấu ấn trong mảng truyền thông, vận động tiếp thị và tài trợ”.

Ông Trần Đức Phấn đánh giá cao tính khả quan trong dự án vận động tiếp thị tài trợ của Vietcontent cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11

Trong khi đó, bà Trần Thùy Chi cho biết lý do Vietcontent quyết định trở thành đơn vị tư vấn¸tiếp thị tài trợ cho BTC SEA Games và Para Games lần này: 

“Vietcontent là đơn vị tham gia vào lĩnh vực thể thao ngay từ những ngày đầu thành lập công ty. Chúng tôi rất yêu thể thao và đã chọn câu “Thể thao làm cuộc sống tốt đẹp hơn” làm khẩu hiệu. Chúng tôi cũng từng kết hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao để tổ chức Cúp Chiến thắng, sự kiện được coi như Oscar Thể thao, cũng như nhiều sự kiện thể thao khác. Trong bối cảnh SEA Games 31 là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất những năm gần đây được tổ chức tại Việt Nam, chúng tôi cảm thấy rất tự hào nếu được tham gia. 

Ngay từ những ngày đầu tiếp xúc với BTC, chúng tôi đã đề xuất những phương án tối ưu, cùng với BTC tham gia xúc tiến, vận động các đối tác để tài trợ cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Thêm nữa, với đội ngũ những người trong ban điều hành dự án có năng lực và kinh nghiệm, muốn cống hiến trong lĩnh vực vận động tiếp thị tài trợ cho SEA Games thì đó không chỉ là việc tham gia vào dự án, mà còn là niềm tự hào của chúng tôi”.

Là một thành viên quan trọng của dự án lần này, ông Nguyễn Quốc Hưng - Giám đốc Dự án - Công ty Cổ phần thương mại và Nội dung Số Việt (Vietcontent) thì cho biết về những điểm nhấn trong kế hoạch tiếp thị tài trợ cho SEA Games và Para Games mà đơn vị đại diện tư vấn đặt ra như sau:

Ông Nguyễn Quốc Hưng - Giám đốc Dự án - Công ty Cổ phần thương mại và Nội dung Số Việt (Vietcontent) tại buổi công bố và ký kết đơn vị tư vấn vận động tài trợ cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11

“Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì 6 tháng cuối năm luôn là thời điểm các nhà tài trợ, các đơn vị chạy quảng cáo quan tâm nhất, bởi thông thường thời điểm này sẽ chiếm khoảng 60% ngân sách của cả năm. Đây đang là thời điểm tốt nhất để chúng tôi tiếp cận với các nhà tài trợ, để đưa ra kế hoạch tiếp thị hai quý cuối năm.

Điểm nhấn đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến trong kế hoạch tiếp thị này tăng cường tối đa sự hợp tác với các nền tảng truyền thông, không chỉ là truyền hình mà còn các loại hình nền tảng mạng xã hội khác. Chúng tôi muốn tối ưu hóa quyền lợi tối đa cho các nhà tài trợ tại các sự kiện lần này. Chúng tôi mang đến nhiều nhất có thể quyền lợi cho các nhà tài trợ để họ có cơ hội đẩy mạnh việc bán sản phẩm của mình”.

Tuy nhiên, để tiến hành dự án lần này thì theo ông Hưng, sẽ có không ít khó khăn và thuận lợi cần phải tính toán. “Điều thuận lợi nhất khi Vietcontent tham gia với tư các đơn vị tư vấn, vận động tiếp thị tài trợ cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 lần này là sự ủng hộ rất lớn của BTC, không chỉ là về mặt tinh thần mà còn là cả quá trình đồng hành từ lúc chúng tôi lên ý tưởng, xây dựng quyền lợi cho nhà tài trợ.

Sự kết hợp của Vietcontent với BTC SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 ở lĩnh vực tư vấn vận động tài trợ hứa hẹn sẽ mang lại kết quả tốt đẹp

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, sẽ có những tình huống có thể xảy ra mà không nằm trong kịch bản. Đây cũng chính là vấn đề mà chúng tôi rất quan tâm và có kế hoạch đối phó cũng như trao đổi thẳng thắn với khách hàng để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng dù có bất kỳ tình huống nào xảy ra: - ông Hưng cho biết.

Dù vậy, với quyết tâm nâng tầm lĩnh vực vận động tiếp thị tài trợ thể thao ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hưng đã đặt mục tiêu lớn:

“Là một đơn vị tiếp thị tài trợ nên chúng tôi rất kỳ vọng SEA Games 31 và ASEAN Para Games lần này không chỉ thành công về mặt tổ chức, kết quả… mà còn ghi dấu ấn về thành tích của mảng tiếp thị tài trợ. Từ sự kiện lần này, chúng tôi muốn chứng minh được năng lực của một đơn vị tiếp thị tài trợ trong nước nhưng sẽ phấn đấu và nỗ lực tối đa để thể hiện khả năng của mình vươn ra tầm quốc tế trong tương lai”.

SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 sẽ diễn ra tại Việt Nam, dự kiến từ 21/11/2021 đến 23/12/2021, trong đó Hà Nội là nơi đăng cai chính cùng với một số địa phương khác như: Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ, Hà Nam… với 40 môn thể thao và 520 nội dung (đối với SEA Games 31) và 11 môn thi đấu đối với ASEAN Para Games 11. Đây là kỳ SEA Games và ASEAN Para Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003.

Nhãn hàng và đại lý quan tâm tới tài trợ cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 liên hệ Mr. Ngô Trí - Sale Lead dự án:  điện thoại 0909099985, Email: ngotri@vietcontent.com.vn; hotline 0816999666.

Bài liên quan

Ông Trần Đức Phấn: “Vietcontent là đơn vị tư vấn tiếp thị tài trợ có tính khả thi cao”

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn đánh giá cao sự hợp tác với Công ty Cổ phần Nội dung Số Việt - Vietcontent với vị trí là đơn vị tư vấn tiếp thị tài trợ cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Vietcontent tư vấn và tiếp thị tài trợ SEA Games 31 & ASEAN ParaGames 11

Sau một thời gian tìm kiếm, làm việc và lựa chọn các đối tác tư vấn trong và ngoài nước, Ban tổ chức đã lựa chọn được Công ty Vietcontent đại diện cho Ban Tổ chức triển khai công tác tư vấn, tiếp thị tài trợ phục vụ Đại hội.

Vietcontent trở thành đơn vị tư vấn, vận động tài trợ SEA Games 31

Ngày 19/04/2021 tại Hà Nội, Ban Tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đã công bố đơn vị tư vấn, đại diện tiếp thị tài trợ cho Ban tổ chức là Công ty Cổ phần Nội dung Số Việt - Vietcontent.

| Khang Vinh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 1 tháng trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 3 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 4 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 5 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Ronaldo lẽ ra đã tới Milan chứ không phải Juventus 8 phút trước Bóng đá Ý

Milan từng có cơ hội lớn để chiêu mộ Ronaldo vào năm 2017 nhưng cuối cùng thì tiền đạo người Bồ Đào Nha lại đến Juventus vào hè 2018.

Trực tiếp Liên quân chung kết ĐTDV Mùa Xuân 2021: FL vs SGP 12 phút trước ESPORTS

Trực tiếp trận chung kết Liên Quân ĐTDV Mùa Xuân 2021: FL vs SGP - Saigon Phatom sẽ bảo vệ ngôi vương hay Team Flash sẽ trở lại với đỉnh cao mà họ đang tìm kiếm?

Tin chuyển nhượng LMHT 9/5: Team Secret có HLV mới, Warzone trở lại thi đấu 49 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp tin chuyển nhượng LMHT 9/5: Team Secret chuẩn bị công bố HLV mới; Warzone sẽ thi đấu ở VCSB Mùa Hè 2021.

Canelo Alvarez: "Chiến thắng không khó như tôi tưởng tượng" 1 giờ trước Võ Thuật

Tay găng người Mexico khẳng định đã biết được kết cục trận đấu ngay sau cú móc trúng mắt phải đối thủ.

“Người Sắt Việt” lên dây cót tinh thần nhau vì VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2021 lỡ hẹn 3 giờ trước 3 môn phối hợp

Cộng đồng người chơi 3 môn phối hợp bồi hồi, tiếc nuối và cùng động viên nhau trong ngày đáng lẽ đã được thỏa sức thể hiện mình trên đường đua VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2021…

Barca trả giá đắt trước các đối thủ trực tiếp đua vô địch La Liga 4 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca đang phải trả giá đắt khi có thành tích không tốt trong các trận gặp đối thủ trực tiếp ở cuộc đua vô địch La Liga mùa này.

MU chuẩn bị tăng gấp đôi lương cho Bruno Fernandes 4 giờ trước Bóng đá Anh

MU sẵn sàng gia hạn hợp đồng và tăng gấp đôi mức lương hiện tại cho Bruno Fernandes trước khi ngôi sao này tham dự Eurp 2021.

Aston Villa vs MU: Đội hình ra sân và thành tích đối đầu 5 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân và thành tích đối đầu trận Aston Villa vs MU thuộc vòng 35 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Dự đoán MSI 2021 hôm nay 9/5: RNG vs UOL 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Nhận định, dự đoán các trận đấu trong khuôn khổ loạt trận cuối bảng A MSI 2021 hôm nay 9/5.

Code Liên quân 2021: Cách nhận và nhập giftcode chung kết ĐTDV Mùa Xuân 6 giờ trước ESPORTS

Chi tiết cách nhận và nhập giftcode từ sự kiện chung kết ĐTDV Mùa Xuân 2021. BTC sẽ phát code miễn phí toàn server cho các khán giả theo dõi trực tiếp Livestream chung kết.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 9/5: MU “săn” cựu tiền đạo AC Milan 6 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 9/5.

Guardiola nổi cáu khi Aguero sút hỏng phạt đền Panenka cho Man City 7 giờ trước Bóng đá Anh

HLV Pep Guardiola tỏ ra tức giận sau khi Sergio Aguero sút hỏng quả phạt đền theo kiểu của Panenka khiến Man City bị chưa thể vô địch.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 9/5: Aston Villa vs MU 7 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 9/5 với tâm điểm là trận Aston Villa vs MU thuộc Ngoại hạng Anh.

Công bố thể thức thi đấu của vòng chung kết giải AoE Cơm Canh Cà lần thứ nhất 14 giờ trước AOE

Thể thức thi đấu vô cùng thú vị và hấp dẫn của giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần thứ nhất cúp Choáng ở vòng chung kết đã được công bố.

Kết quả bóng đá vòng 35 Ngoại hạng Anh hôm nay mới nhất 16 giờ trước Kết quả bóng đá

Xem kết quả bóng đá vòng 35 Ngoại hạng Anh mới nhất. Cập nhật kqbd vòng 35 Ngoại hạng Anh đêm qua và rạng sáng nay chính xác nhất.

Văn Hậu tập riêng, thầy Park đặc biệt quan tâm Anh Đức, Tuấn Anh trong buổi tập đầu của ĐT Việt Nam 16 giờ trước Bóng đá

Buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam diễn ra vui vẻ. Văn Hậu tập riêng trong khi HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm đến 1 vài cầu thủ

Lịch thi đấu bảng D - EURO 2021 mới nhất 17 giờ trước Lịch thi đấu

Lịch thi đấu EURO 2021 mới nhất. Xem lịch đá bảng D vòng chung kết EURO 2020 diễn ra năm 2021 cập nhật hôm nay theo giờ Việt Nam.

Lịch thi đấu MSI 2021 hôm nay mới nhất 17 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải MSI 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ Mid Season Invitational - giải đấu lớn thứ hai của Liên Minh Huyền Thoại thế giới mới nhất.

Ác mộng ngộ độc thực phẩm của Tottenham giúp Arsenal vào Top 4 18 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal từng lọt vào Top 4 Ngoại hạng Anh nhờ cơn ác mộng ngộ độc thực phẩm của Tottenham ở vòng đấu cuối mùa giải 2005/06.

Trọng tài đã định đoạt chức vô địch giữa Barca và Atletico năm 2014 thế nào? 18 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Một sai lầm của trọng tài Mateu Lahoz đã thay đổi hoàn toàn cuộc đua vô địch La Liga năm 2014 giữa Barca và Atletico Madrid.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 35 19 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 35 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Đội hình và cách lên đồ Nocturne DTCL mùa 5 mạnh nhất 20 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Nocturne DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ, đội hình mạnh nhất cùng cách khắc chế Nocturne hiệu quả nhất.

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 21 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 8/5: Ngày thi đấu thứ 3 với trận đấu giữa DK vs DFM.

Cách tải PUBG Mobile Beta 1.4 và cài đặt chi tiết 22 giờ trước PUBG

Hướng dẫn cách tải và cài dặt phiên bản PUBG Mobile Beta 1.4, phiên bản mới được đưa vào máy chủ thử nghiệm trước khi chính thức được cập nhật.

Cách đầu hàng trong Tốc Chiến mới nhất 22 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Chi tiết cách tạo bỏ phiếu đầu hàng trong các trận đấu Liên Minh Tốc Chiến mỗi khi bạn cảm thấy không thể chiến thắng.

Thắng knockout ngày ra mắt Bellator, "Rumble" Johnson thất vọng về bản thân? 23 giờ trước Võ Thuật

Chiến thắng knockout đầu tay tại Bellator, liệu khán giả có thực sự hài lòng với màn thể hiện của Anthony "Rumble" Johnson.

Tại sao những vụ kiện của bóng chuyền gần đây gắn liền Ngân hàng Công thương? 1 ngày trước Bóng chuyền

Vài ngày qua, HLV #KimHuệ vướng vào vụ kiện của Công ty Cổ phần Từ thiện xã hội FLC sau khi chuyển nhượng không thành và cô nhận án phạt cảnh cáo từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

Tỷ số xảy ra nhiều nhất ở trận Barca vs Atletico 1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Cuộc thư hùng giữa Barca và Atletico Madrid thường có một tỷ số quen thuộc với lợi thế nghiêng về phía đội bóng xứ Catalan.

Xem thêm