Nguyễn Thị Oanh: Bệnh tật, cú lắc đầu chê bai và kỳ tích sửng sốt lịch sử SEA Games

Thảo Phương
thứ ba 9-5-2023 20:19:00 +07:00 0 bình luận
|
Từng bị chê quá nhỏ bé, không thích hợp làm VĐV… từng mắc bệnh viêm cầu thận phải chữa trị cả năm… tất cả những thứ đó không làm Nguyễn Thị Oanh gục ngã, mà còn khiến cô trở thành VĐV xuất sắc nhất lịch sử SEA Games sau kỳ tích mới nhất vừa lập tối nay...

4 năm trước, tại kỳ SEA Games 30 trên đất Philippines, Nguyễn Thị Oanh là một trong hai VĐV giành nhiều HCV nhất (3, cùng với Trần Nhật Hoàng) cho điền kinh Việt Nam.

Xuất sắc giành HCV nội dung 1.500m, Oanh còn khiến nhiều người sửng sốt hơn khi sau đó đoạt nốt 2 HCV còn lại trong cùng một ngày: 5000m và đặc biệt là kỷ lục SEA Games cự ly 3000m chướng ngại vật nữ.

Đó là sự mở đầu cho câu chuyện dài về những kỳ tích không tưởng của Oanh "ỉn". Mà mới nhất, chiều tối nay ngày 9-5 tại sân Morodok, Nguyễn Thị Oanh giành 2 HCV nội dung 1.500m và 3.000m chướng ngại vật SEA Games 32 chỉ trong vòng... hơn 20 phút. 

Đó là kỳ tích lịch sử có một không hai trong lịch sử SEA Games. Điền kinh châu lục và cả thế giới cũng sẽ nhắc về kỳ tích này của Oanh "ỉn". Nhưng nhiều người chưa biết, những kỳ tích giành cú đúp HCV trong cùng 1 ngày thi đấu từng là chuyện chỉ có trong mơ với cô gái bé nhỏ quê Bắc Giang từng vật lộn với bệnh tật.

Bạo bệnh và những cái lắc đầu chê bai

Ở tuổi 28, Oanh cũng đã có khá nhiều kinh nghiệm chinh chiến tại SEA Games khi đã từng lần đầu dự đấu trường thể thao này năm 2013 lúc mới 18 tuổi. Để đến được với điền kinh, Oanh từng bị các nhà tuyển trạch lắc đầu chê thân hình quá nhỏ bé (nặng chưa tới 40kg và cao chưa tới 1m50 thời điểm đó).

Nguyễn Thị Oanh: Bệnh tật, cú lắc đầu chê bai và kỳ tích sửng sốt ở SEA Games 30

Gia đình là nơi đã chắp cánh cho Nguyễn Thị Oanh (phải) đến với điền kinh và có thành công như hiện nay

Thậm chí, bố của Oanh cũng từng không muốn con theo nghiệp thể thao đỉnh cao dù trong gia đình Oanh có tới 8 anh chị em. “Bố em từng không đồng ý để em theo nghiệp thể thao đỉnh cao, nhưng rồi dần dần bố cũng được người khác thuyết phục, nhất là khi em cố gắng theo học đến cùng, ngay cả khi các bạn vào cùng lứa đều đã bỏ lớp” - Oanh chia sẻ.

Những ngày tháng theo học điền kinh vất vả đã khiến cô gái bé nhỏ quê Lạng Giang (Bắc Giang) có được vị trí thuyết phục hơn trong lòng những người từng hoài nghi về em.

Sau SEA Games 2013 (giành 1 HCB), Oanh bị chẩn đoán mắc bệnh viêm cầu thận năm 2014. Phải thay đổi kế hoạch tập luyện để tập trung chữa trị, Oanh lỡ hẹn với SEA Games 2015. Mãi đến SEA Games 2017, kỳ Đại hội mà Oanh tiết lộ là suýt nữa thì không được tham dự, cô gái này đã xuất sắc giành 2 HCV các cự ly 1500m và 5000m (nội dung sở trường 3000m chướng ngại vật không có trong nội dung thi đấu).

Kỳ tích gây sửng sốt ở SEA Games 30

Nguyễn Thị Oanh: Bệnh tật, cú lắc đầu chê bai và kỳ tích sửng sốt ở SEA Games 30

Nguyễn Thị Oanh: Bệnh tật, cú lắc đầu chê bai và kỳ tích sửng sốt ở SEA Games 30

Nguyễn Thị Oanh xuất sắc giành cả 3 HCV ở 3 nội dung tham dự, đặc biệt là tấm HCV 3000m chướng ngại vật mà Oanh đã xác lập kỷ lục SEA Games mới

Khi chủ nhà Philippines đưa nội dung 3000m chướng ngại vật trở lại nội dung thi đấu thì Nguyễn Thị Oanh lại có thêm chỉ tiêu: 3 HCV ở 3 nội dung tham dự. Sau khi giành HCV 1500m không mấy khó khăn hôm 8/12/2019 trên sân New Clark City (Khuất Phương Anh giành HCB), Oanh có hai ngày nghỉ ngơi để bước vào 2 nội dung khó khăn nhất trong cùng một ngày.

Ngày thi đấu cuối cùng của môn điền kinh (10/12/2019), Oanh tiếp tục chinh phục cự ly 5000m mà cô vượt trên đồng đội Phạm Thị Huệ để giành HCV. Chỉ sau đó vài giờ, Oanh đã có thêm một tấm HCV nữa ở cự ly sở trường: 3000m chướng ngại vật.

Cách Oanh một mình một đường chạy, băng băng về đích… chứng tỏ sự vượt trội của cô gái Bắc Giang ở nội dung khó khăn này. Tuy nhiên, Oanh không muốn chỉ dừng ở việc về nhất, có HCV, mà em nỗ lực đến gục ngã ở vạch đích để lập kỷ lục mới: 10 phút 00 giây 02, hơn cũ lục cũ tới 56 giây.

Nguyễn Thị Oanh: Bệnh tật, cú lắc đầu chê bai và kỳ tích sửng sốt ở SEA Games 30

Những nỗ lực quên mình của Nguyễn Thị Oanh đã tạo ra thành tích đáng nể của cô gái Bắc Giang này tại kỳ SEA Games 30

Nước mắt và nỗi nhớ nhà da diết

Sau khi lập kỳ tích giành trọn 3 HCV, trong đó xác lập một kỷ lục SEA Games ở nội dung 3000m chướng ngại vật sở trường, Oanh đã ngã vật ra vạch đích. Những tiếng thở dốc chứng tỏ sự nỗ lực cực lớn của cô gái bé nhỏ này.

Oanh tiến đến hàng rào nơi HLV Nguyễn Thị Thanh Hương (thầy của Lê Tú Chinh, HCV 100m nữ) để nhận lá cờ Tổ quốc. Khoác lá cờ trên vai, Oanh ôm mặt khóc nức nở. Oanh khóc vì đã làm được điều mình đặt ra ban đầu, khóc vì nhớ người thân, những người nếu có điều kiện có mặt ở đó sẽ giúp thành tích của em tại SEA Games 30 trọn vẹn hơn.

Nguyễn Thị Oanh: Bệnh tật, cú lắc đầu chê bai và kỳ tích sửng sốt ở SEA Games 30

Những giọt nước chan chứa của Nguyễn Thị Oanh sau khi hoàn thành mục tiêu giành 3 HCV ở SEA Games 30

“Em xin dành tặng những kết quả này cho bố mẹ, anh chị em, người thân trong gia đình, bạn bè và những người yêu thích thể thao đã dành cho em” - Nguyễn Thị Oanh nói.

Oanh cũng không quên lời cảm ơn đến thầy Trần Văn Sỹ, các cấp lãnh đạo, bộ môn điền kinh, ban huấn luyện và báo giới đã quan tâm đến mình và những đồng đội thi đấu tại SEA Games 30.

Nguyễn Thị Oanh: Bệnh tật, cú lắc đầu chê bai và kỳ tích sửng sốt ở SEA Games 30

Nguyễn Thị Oanh trở về quê nhà trong vòng tay chào đón nồng ấm của những người thân yêu

“Em cũng không thể không nhắc đến sự quan tâm của tỉnh nhà Bắc Giang, các bác, các chú lãnh đạo, các thầy, cô HLV luôn dành tình cảm quan tâm, động viên kịp thời đối với em…” - Nguyễn Thị Oanh chia sẻ sau khi được đón tiếp trọng thị tại quê nhà, nơi em nhận được khoản tiền thưởng động viên 120 triệu đồng vì những thành tích đáng nể tại SEA Games 30 vừa qua.

4 năm sau kỳ SEA Games đầu tiên mà Oanh "ỉn" lập kỳ tích cú đúp HCV trong cùng 1 ngày, chiều tối nay, lần thứ 3 trong lịch sử Đại hội cô làm được điều đó. 

Tại sân Morodok, chỉ trong vòng hơn 20 phút, Nguyễn Thị Oanh đã lập kỳ tích khi tham dự 2 nội dung 1.500m rồi đến 3.000m vượt chướng ngại vật và đều vô địch cả hai.

Nguyễn Thị Oanh giành 2 HCV sau hơn khi thi đấu 2 nội dung chỉ cách nhau chưa đầy 20 phút chiều nay

Đáng nói, việc thay đổi lịch thi đấu theo hướng bất lợi cho Nguyễn Thị Oanh diễn ra vào giờ chót, nhưng rốt cuộc điều này không ngăn cản được chân chạy số 1 Việt Nam và khu vực chinh phục thử thách đúng nghĩa không tưởng.

Ở cuộc đua 1.500m, Nguyễn Thị Oanh chỉ mất 4 phút 16 giây 85 để cán đích thành công. Thông số này bỏ xa thành tích người về nhì gần 8 giây. Dù chưa tốt bằng SEA Games năm ngoái (4 phút 14 giây 98) nhưng cũng dễ hiểu bởi đây mới chỉ một nửa thử thách không tưởng với Oanh ỉn chiều nay.

Ngay sau khi về đích 1.500m, Nguyễn Thị Oanh chỉ kịp lấy khăn lau mồ hôi rồi nhanh chóng đi vào đường hầm chuẩn bị cho nội dung diễn ra ngay sau đó là 3.000m vượt chướng ngại vật.

Và khi cô gái bé hạt tiêu của điền kinh Việt Nam trở lại đường đua chuẩn bị thi đấu, cô đã nhận được tràng vỗ tay khen ngợi. Thậm chí, sự phấn khích của CĐV, truyền thông báo chí lên tới đỉnh điểm khi Oanh "ỉn" băng băng một mình về đích trên đường chạy 3.000m vượt chướng ngại vật.

Không nghi ngờ gì nữa, hôm nay ở sân Morodok, một kỳ tích của VĐV vĩ đại bậc nhất trong lịch sử SEA Games đã xuất hiện. Tuyệt vời Nguyễn Thị Oanh!

--->>> Kỳ tích SEA Games 32 và 5 lần Nguyễn Thị Oanh lập cú đúp HCV trong 1 ngày

Nguyễn Thị Oanh trả lời phỏng vấn sau kỳ tích lịch sử ở SEA Games 32

Bài liên quan
| Thảo Phương
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Diego Lopes cảnh báo Volkanovski: “Càng ép tôi, càng dễ bị knock-out”

Diego Lopes cảnh báo Volkanovski: “Càng ép tôi, càng dễ bị knock-out”

Thành Dương 53 phút trước

Diego Lopes tự tin sẽ hạ knock-out Alexander Volkanovski nếu đối thủ dâng cao áp lực trong trận tái đấu tranh đai hạng lông UFC 325 tại Sydney.

Ứng viên Cúp Chiến thắng Nguyễn Thùy Trang: "Doraemon diệu kỳ" của bắn súng Việt Nam

Ứng viên Cúp Chiến thắng Nguyễn Thùy Trang: "Doraemon diệu kỳ" của bắn súng Việt Nam

Nguyễn Nhanh 2 giờ trước

Trái ngược với sự mộc mạc trong suy nghĩ và vẻ ngoài tròn trịa như mèo máy Doraemon dễ mến, xạ thủ trẻ Nguyễn Thùy Trang thực sự lỳ lợm với khẩu súng ngắn trên tay. Sau kỳ SEA Games 33 bùng nổ, không nhạc nhiên Thùy Trang lọt vào đề cử giải thưởng Cúp Chiến thắng 2025.

Colby Covington phản pháo Dana White: “Cứ loại tôi khỏi bảng xếp hạng"

Colby Covington phản pháo Dana White: “Cứ loại tôi khỏi bảng xếp hạng"

Thành Dương 2 giờ trước

Colby Covington thẳng thừng đáp trả Dana White về vị trí trong BXH hạng bán trung UFC, khẳng định thứ hạng không quan trọng bằng danh tiếng.

Dự đoán Nottingham vs Arsenal, 22h00 ngày 17/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Nottingham vs Arsenal, 22h00 ngày 17/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Thanh 3 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Nottingham vs Arsenal thuộc vòng 22 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Đình Bắc nhận tin cực vui từ AFC trước trận gặp U23 UAE

Đình Bắc nhận tin cực vui từ AFC trước trận gặp U23 UAE

Huy Kha 3 giờ trước

Tiền đạo của U23 Việt Nam được AFC đề cử Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng, tiếp thêm động lực trước trận tứ kết U23 châu Á 2026 gặp U23 UAE.

HCV Olympic Sadulaev ký hợp đồng độc quyền với Real American Freestyle

HCV Olympic Sadulaev ký hợp đồng độc quyền với Real American Freestyle

Thành Dương 3 giờ trước

Huyền thoại vật tự do Abdulrashid Sadulaev chính thức ký hợp đồng độc quyền với Real American Freestyle, mang theo bảng thành tích vô tiền khoáng hậu của môn vật thế giới.

Dự đoán Tottenham vs West Ham, 22h00 ngày 17/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Tottenham vs West Ham, 22h00 ngày 17/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Thanh 3 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Tottenham vs West Ham thuộc vòng 22 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 16/1, 11h30: Mirra Andreeva vs Diana Shnaider

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 16/1, 11h30: Mirra Andreeva vs Diana Shnaider

Thuý Vy 3 giờ trước

Mirra Andreeva tiếp tục hành trình suôn sẻ tại Adelaide nhưng gặp phải trở ngại thực sự đầu tiên trong tuần trước Diana Shnaider ở bán kết.

Dự đoán Sunderland vs Crystal Palace, 22h00 ngày 17/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Sunderland vs Crystal Palace, 22h00 ngày 17/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Hà 4 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Sunderland vs Crystal Palace thuộc vòng 22 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Paddy Pimblett phản pháo Arman Tsarukyan: “Tôi sẵn sàng đánh hắn bất cứ lúc nào”

Paddy Pimblett phản pháo Arman Tsarukyan: “Tôi sẵn sàng đánh hắn bất cứ lúc nào”

Thành Dương 4 giờ trước

Paddy Pimblett khẳng định không né tránh Arman Tsarukyan, sẵn sàng đối đầu nếu được đề nghị và thậm chí kêu gọi tước đai Ilia Topuria vì làm chậm hạng nhẹ UFC.

Dự đoán Leeds vs Fulham, 22h00 ngày 17/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Leeds vs Fulham, 22h00 ngày 17/1, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Thanh 4 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Leeds vs Fulham thuộc vòng 22 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Dự đoán PSG vs Lille, 3h00 ngày 17/1, Ligue 1 2025/26

Dự đoán PSG vs Lille, 3h00 ngày 17/1, Ligue 1 2025/26

Gia Bảo 4 giờ trước

Chuyên gia của Le Parisien đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa PSG vs Lille thuộc vòng 18 Ligue 1 - VĐQG Pháp 2025/26.

London 2026 – Tròn một thế kỷ lịch sử, bóng bàn thế giới trở về nơi khởi nguồn

London 2026 – Tròn một thế kỷ lịch sử, bóng bàn thế giới trở về nơi khởi nguồn

Chí Trung 4 giờ trước

Tròn 100 năm sau Giải Vô địch Bóng bàn Thế giới đầu tiên được tổ chức tại London năm 1926, giải đấu mang tính biểu tượng này sẽ chính thức “về nhà”.

Đội hình 26TOTY chính thức có mặt ở máy chủ FC Online Việt Nam

Đội hình 26TOTY chính thức có mặt ở máy chủ FC Online Việt Nam

Hải Nam 4 giờ trước

18 cái tên xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện, trở thành những gương mặt ưu tú góp mặt trong đội hình 26 Team Of The Year danh giá.

Đội tuyển quê hương của Kim Sang-sik bị chê ít cầu thủ trẻ ở giải U23 châu Á

Đội tuyển quê hương của Kim Sang-sik bị chê ít cầu thủ trẻ ở giải U23 châu Á

Hoàng Hà 4 giờ trước

U23 Hàn Quốc bị chỉ trích dữ dội vì sở hữu đội hình "già" nhất nhóm ông lớn, thiếu tầm nhìn trẻ hóa so với Nhật Bản và Uzbekistan tại giải châu Á.

Chung kết Cúp châu Phi: Ma rốc và Senegal đứng đầu Top 10 giá trị nhất giải đấu

Chung kết Cúp châu Phi: Ma rốc và Senegal đứng đầu Top 10 giá trị nhất giải đấu

Hoàng Thanh 5 giờ trước

Dựa trên dữ liệu từ trang web chuyên về chuyển nhượng Transfermarkt, có thể chỉ ra Top 10 đội tuyển có giá trị nhất Cúp châu Phi 2025

Indonesia công bố đội hình dự Giải vô địch cầu lông đồng đội châu Á 2026 có gì đáng chú ý?

Indonesia công bố đội hình dự Giải vô địch cầu lông đồng đội châu Á 2026 có gì đáng chú ý?

Ngân Nguyễn 5 giờ trước

BATC 2026 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 3 đến 8 tháng 2 tại Thanh Đảo, Trung Quốc. Hiệp hội Cầu lông Indonesia (PBSI) đã chính thức công bố đội tuyển Indonesia tham dự sự kiện này vào thứ Năm, ngày 15 tháng 1 năm 2026.

21 trận, 18 chiến thắng và không thua, Brahim Diaz là linh hồn của Ma rốc ở Cúp châu Phi

21 trận, 18 chiến thắng và không thua, Brahim Diaz là linh hồn của Ma rốc ở Cúp châu Phi

Gia Bảo 5 giờ trước

Với chuỗi 21 trận bất bại cùng 5 bàn thắng tại CAN, Brahim Diaz đang là "lá bùa hộ mệnh" đưa Ma rốc thẳng tiến vào trận chung kết đối đầu với Senegal.

10 cầu thủ có giá cao nhất mọi thời đại trong kỳ chuyển nhượng mùa đông

10 cầu thủ có giá cao nhất mọi thời đại trong kỳ chuyển nhượng mùa đông

Gia Bảo 6 giờ trước

Tháng Giêng không chỉ là kỳ chuyển nhượng. Dưới đây là 10 bản hợp đồng kỷ lục cho thấy một kỳ chuyển nhượng tháng 1 có thể thay đổi cả mùa giải.

Lịch thi đấu quần vợt Úc mở rộng năm 2026 mới nhất ngày 15/01: Sinner có thể ngăn cản Djokovic phá kỷ lục

Lịch thi đấu quần vợt Úc mở rộng năm 2026 mới nhất ngày 15/01: Sinner có thể ngăn cản Djokovic phá kỷ lục

Kim Các 6 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Úc mở rộng năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Australian Open năm 2026 mới nhất.

Lịch thi đấu quần vợt Adelaide International năm 2026 mới nhất ngày 16/01

Lịch thi đấu quần vợt Adelaide International năm 2026 mới nhất ngày 16/01

Vân Anh 6 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Adelaide International năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Adelaide International năm 2026 mới nhất.

Lịch thi đấu cầu lông India Open năm 2026 mới nhất ngày 16/01

Lịch thi đấu cầu lông India Open năm 2026 mới nhất ngày 16/01

Mai Trinh 6 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông India Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông India Open năm 2026 mới nhất.

Dana White dập tắt hy vọng Chandler đấu Conor McGregor tại UFC White House

Dana White dập tắt hy vọng Chandler đấu Conor McGregor tại UFC White House

Thành Dương 7 giờ trước

Dana White khẳng định trận Michael Chandler vs Conor McGregor đã không còn khả thi, phủ nhận khả năng diễn ra tại UFC White House dù Chandler vẫn nuôi hy vọng.

Đội hình ra sân U23 Việt Nam vs U23 UAE ngày 16/1

Đội hình ra sân U23 Việt Nam vs U23 UAE ngày 16/1

Huy Kha 7 giờ trước

Đội hình ra sân trận U23 Việt Nam vs U23 UAE diễn ra lúc 22h30 ngày 16/1 thuộc VCK U23 châu Á 2026. Xem danh sách cầu thủ ra sân dự kiến trận U23 Việt Nam vs U23 UAE.

Huyền thoại quần vợt Federer đánh giá việc Alcaraz hoàn thành Grand Slam sự nghiệp ở tuổi 22

Huyền thoại quần vợt Federer đánh giá việc Alcaraz hoàn thành Grand Slam sự nghiệp ở tuổi 22

Mai Trinh 7 giờ trước

Nếu lên ngôi tại Australian Open 2026, tay vợt số 1 thế giới không chỉ mang về số tiền thưởng kỷ lục 4,15 triệu đô la Úc (khoảng 73 tỷ đồng), mà còn chính thức vượt mặt Rafael Nadal để trở thành người trẻ nhất trong lịch sử thâu tóm trọn bộ 4 danh hiệu Grand Slam danh giá.

Pickleball: Cuộc cách mạng thể thao đang bùng nổ trên toàn cầu

Pickleball: Cuộc cách mạng thể thao đang bùng nổ trên toàn cầu

Hà Anh 7 giờ trước

Từ trò chơi gia đình tự chế đến môn thể thao phát triển nhanh nhất tại Mỹ, Pickleball đã tạo nên một làn sóng mới trong ngành công nghiệp thể thao.

Hyundai Engineering lún sâu khủng hoảng, nguy cơ đánh mất vị trí thứ hai

Hyundai Engineering lún sâu khủng hoảng, nguy cơ đánh mất vị trí thứ hai

Quang Minh 7 giờ trước

Đội bóng chuyền nữ Hyundai Engineering & Construction đang trải qua giai đoạn khó khăn bậc nhất trong nhiều mùa giải trở lại đây.

Thống kê thú vị trước trận U23 Việt Nam vs U23 UAE

Thống kê thú vị trước trận U23 Việt Nam vs U23 UAE

Huy Kha 7 giờ trước

Trước cuộc so tài tại tứ kết U23 châu Á 2026, những con số đáng chú ý phần nào phản ánh tương quan và điểm mạnh của U23 Việt Nam lẫn U23 UAE.

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 16/1, 7h30: Victoria Mboko vs Kimberly Birrell

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 16/1, 7h30: Victoria Mboko vs Kimberly Birrell

Tiểu Phàm 7 giờ trước

Victoria Mboko chứng tỏ bản lĩnh với cú hat-trick chiến thắng trong những trận đấu kéo dài, trong khi Kimberly Birrell bất ngờ lọt vào bán kết trước sự hân hoan của khán giả Úc.

PSG muốn "câu cá" trong vùng nước đang hỗn loạn, nhưng phải chi hơn 100 triệu euro

PSG muốn "câu cá" trong vùng nước đang hỗn loạn, nhưng phải chi hơn 100 triệu euro

Hoàng Hà 8 giờ trước

Đương kim vô địch Champions League PSG đang nhắm đến tiền vệ Enzo Fernandez nhằm tận dụng cuộc khủng hoảng tại Chelsea sau khi HLV Enzo Maresca bị sa thải.

Barcelona buộc phải tung ra những quân bài chủ lực để đánh bại đội hạng 2

Barcelona buộc phải tung ra những quân bài chủ lực để đánh bại đội hạng 2

Hoàng Thanh 8 giờ trước

Hansi Flick đã phải tung toàn bộ dàn sao thượng hạng vào sân để khuất phục Racing Santander, qua đó giành vé vào tứ kết Cúp Nhà vua sau 90 phút đầy vất vả.

Vụ đá phạt đền tại AC Milan: Leao cầm bóng, nhưng Nkunku lại được lựa chọn

Vụ đá phạt đền tại AC Milan: Leao cầm bóng, nhưng Nkunku lại được lựa chọn

Hoàng Thanh 8 giờ trước

HLV Allegri đã trực tiếp can thiệp để chỉ định Nkunku thực hiện quả phạt đền thay vì ngôi sao Rafael Leao, tạo nên tình huống đáng chú ý trong trận gặp Como.

U23 Việt Nam vs U23 UAE: Tiếp tục phá dớp Tây Á?

U23 Việt Nam vs U23 UAE: Tiếp tục phá dớp Tây Á?

Hân Hân 8 giờ trước

U23 Việt Nam bước vào tứ kết U23 châu Á 2026 với sự tự tin lớn, hướng đến mục tiêu lần đầu đánh bại U23 UAE để giành vé vào bán kết.

AC Milan bất bại 19 trận liên tiếp tại Serie A lần đầu tiên sau 21 năm

AC Milan bất bại 19 trận liên tiếp tại Serie A lần đầu tiên sau 21 năm

Gia Bảo 8 giờ trước

AC Milan vừa thiết lập cột mốc lịch sử khi san bằng kỷ lục 19 trận bất bại liên tiếp thời Ancelotti, qua đó phả hơi nóng vào ngôi đầu của Inter Milan.

Bảng xếp hạng Serie A sau khi AC Milan đánh bại Como

Bảng xếp hạng Serie A sau khi AC Milan đánh bại Como

Hoàng Thanh 8 giờ trước

AC Milan tiếp tục bám đuổi đội đầu bảng Inter Milan bằng chiến thắng trước Como trong trận đấu bù vòng 16 Serie A, với màn toả sáng của Maignan và Rabiot.

Lịch thi đấu bóng đá VCK U23 châu Á 2026 ngày 16/1

Lịch thi đấu bóng đá VCK U23 châu Á 2026 ngày 16/1

Vân Vân 8 giờ trước

Lịch thi đấu bóng đá VCK U23 châu Á 2026 ngày 16/1 mới nhất. Xem lịch trực tiếp VCK U23 châu Á 2026 ngày 16/1 chính xác nhất.

Dự đoán U23 Việt Nam vs U23 UAE, 22h30 ngày 16/1, U23 châu Á 2026

Dự đoán U23 Việt Nam vs U23 UAE, 22h30 ngày 16/1, U23 châu Á 2026

Hoàng Thanh 8 giờ trước

Chuyên gia của Sporting News đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 UAE thuộc vòng tứ kết giải vô địch U23 châu Á 2026.

Dự đoán U23 Nhật Bản vs U23 Jordan, 18h30 ngày 16/1, U23 châu Á 2026

Dự đoán U23 Nhật Bản vs U23 Jordan, 18h30 ngày 16/1, U23 châu Á 2026

Hoàng Hà 8 giờ trước

Chuyên gia của Sporting News đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa U23 Nhật Bản vs U23 Jordan thuộc vòng tứ kết giải vô địch U23 châu Á 2026.

Dự đoán Monaco vs Lorient, 1h00 ngày 17/1, Ligue 1 2025/26

Dự đoán Monaco vs Lorient, 1h00 ngày 17/1, Ligue 1 2025/26

Hoàng Hà 8 giờ trước

Chuyên gia của Le Parisien đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Monaco vs Lorient thuộc vòng 18 Ligue 1 - VĐQG Pháp 2025/26.

Dự đoán Bremen vs Frankfurt, 2h30 ngày 17/1, Bundesliga 2025/26

Dự đoán Bremen vs Frankfurt, 2h30 ngày 17/1, Bundesliga 2025/26

Gia Bảo 8 giờ trước

Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bremen vs Frankfurt thuộc vòng 18 Bundesliga - giải VĐQG Đức.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.