Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 31: Thách thức từ bộ luật mới tới chỉ tiêu 6 HCV

Nam Khánh
thứ năm 14-4-2022 12:30:36 +07:00 0 bình luận
|
Trước một kỳ SEA Games với nhiều thay đổi mới ngay trên sân nhà, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam đối mặt thế nào trước các thách thức?

Tại SEA Games 31, Pencak Silat là một trong các môn thi đấu sớm nhất, những trận tranh huy chương đầu tiên diễn ra từ ngày 10-11/5 (trước Lễ khai mạc 12/5). Các võ sĩ sẽ tranh tài ở 10 hạng cân đối kháng (8 nam, 2 nữ), 6 nội dung biểu diễn (cá nhân, đồng đội nam - nữ). 

Năm 2019, SEA Games 30 chứng kiến thành tích thấp nhất của đội tuyển Silat Việt Nam so với các kỳ đại hội trước đó (1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ, xếp thứ 6 toàn đoàn). Điều này một phần đến từ các hạng cân thế mạnh của chúng ta bị lược bỏ, đây cũng là kỳ SEA Games có ít nội dung thi đấu nhất trong 19 năm trở lại đây (9 nội dung). 

Việc đưa các hạng cân sở trường trên 70kg nam ở kỳ đại hội tới quay trở lại giúp những võ sĩ kỳ cựu như Nguyễn Văn Trí, Trần Đình Nam (HCV ASIAD 2018), Nguyễn Duy Tuyến (HCV SEA Games 2013, 2017, 4 lần Vô địch Thế giới) có cơ hội cải thiện thành tích của toàn đội. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đặt mục tiêu từ 6-7 huy chương Vàng ở kỳ đại hội trong tháng 5. 

Kì SEA Games trên sân nhà với bộ luật hoàn toàn mới

Vấn đề hạng cân không phải thách thức lớn nhất trong việc đạt chỉ tiêu vàng của đội tuyển Silat Việt Nam, khi trước mặt họ là một bộ luật thi đấu hoàn toàn mới. 

Từ tháng 3/2020, Liên đoàn Pencak Silat Quốc tế (PERSILAT) đã công bố những thay đổi đáng kể về luật thi đấu áp dụng cho tất cả các giải đấu. Nhiều bộ kĩ thuật bị cấm trước kia, nay đã được cho phép để tăng tính đối kháng cho các cuộc so tài. 

Với đội tuyển Việt Nam, kể từ khi bộ luật mới được công bố cho tới nay, các võ sĩ chỉ mới được trải nghiệm thi đấu quốc tế tại giải Vô địch Đông Nam Á 2022 vừa qua tại Singapore. Dù giành chiến thắng áp đảo với 9 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ, những thay đổi trong luật thi đấu vẫn là thách thức số một của các vận động viên.

“Ngay từ đầu năm, ĐTQG đã được tập trung, chúng tôi cũng may mắn khi được tham dự giải VĐ Đông Nam Á - lần đầu tiên sau 2 năm luật thi đấu mới được ban hành. Do những cản trở của dịch bệnh khiến các vận động viên chưa nắm bắt được nhiều với bộ luật mới. 

“Qua giải Vô địch Đông Nam Á vừa qua, các vận động viên đã hiện tốt như dự tính của ban huấn luyện. Đây là cơ hội đầu tiên để các em trải nghiệm trên sàn đấu quốc tế, do từ khi bộ luật mới được Liên đoàn Pencak Silat Quốc tế công bố qua trực tuyến, các em mới chỉ được tiếp cận qua tài liệu - lý thuyết. Theo thực tế trải nghiệm thi đấu, ban huấn luyện nhận định các em có khả năng thích nghi tốt với những thay đổi mới.” - HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat quốc gia Nguyễn Văn Hùng chia sẻ.

HLV trưởng ĐT Pencak Silat Việt Nam Nguyễn Văn Hùng nói về trải nghiệm mới của các võ sĩ. 

Trước việc bộ luật mới cập nhật thêm hàng loạt kĩ năng tấn công hợp lệ, ông Nguyễn Văn Hùng cùng ban huấn luyện đội tuyển phải chọn lọc một số nhóm kĩ năng có khả năng áp dụng cao nhất đưa vào chương trình huấn luyện cho các vận động viên. 

“Luật thi đấu mới gần như thay đổi hoàn toàn. Trước kia, các vận động viên di chuyển, ra vào đòn thực hiện các đòn rõ nét. Hiện tại, các kĩ thuật ôm, bốc, túm giáp, kéo ngã, lên gối sống, đánh chỏ đều bị cấm nay đã được cho phép. Ngoài ra, các đòn phạm luật như đánh vào mặt bị trừ tới 5 điểm (bộ luật cũ trừ 1 điểm - PV). Đây là trải nghiệm mà chúng tôi đã trực tiếp phải đối mặt ở giải Vô địch Đông Nam Á, có những thời điểm dẫn trước tới 8 điểm, nhưng chỉ phạm một lỗi nhỏ, vận động viên có thể bị trừ 5, 10 điểm và mất hoàn toàn lợi thế”.

“Luật thi đấu thay đổi quá nhiều khiến các VĐV và HLV cũng khó để nắm bắt hết. Điển hình như các kĩ thuật khóa, bẻ khớp tay - chân thường xuất hiện trong các môn MMA nay cũng được phép, được xếp vào kĩ thuật khó khiến chúng tôi chưa thể phổ biế thực hành hết được. Trước kia, các võ sĩ chưa có trải nghiệm thua “out” theo cách trên, nên có thể các em sẽ gặp vấn đề khi phải đối mặt với các tình huống tương tự.”

Số lượng kĩ thuật mới cập nhật nhiều, BHL đội tuyển chủ động tập trung các kĩ thuật dễ tiếp cận, thực hành.

“Thể lực” - Thách thức từ cả trong và ngoài

Tính cạnh tranh là một trong những tiêu chí khiến PERSILAT đưa ra thay đổi cho bộ luật mới, điều này dẫn tới việc thể lực chuyên môn của các võ sĩ phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe hơn. 

“Một điểm rất quan trọng nữa với bộ luật mới là vấn đề thể lực. Trước đây, khi vận động viên kết thúc một nhịp đòn, trọng tài sẽ đưa trận đấu bắt đầu lại từ giữa thảm. Hiện tại, tình huống kết thúc ở góc nào, trận đấu sẽ tiếp tục ngay tại vị tạm dừng, vận động viên phải đứng dậy thi đấu luôn không có sự ngắt quãng.”

“Bên cạnh nền tảng thể lực chung, ban huấn luyện thường xuyên yêu cầu các vận động viên thực hiện các bài thể lực mang tính chuyên môn. Đặc biệt với các vận động viên trẻ, một số em có thể chưa tích lũy được bản lĩnh thi đấu dày dặn lẫn sự bền bỉ, nay cũng phải tiếp nhận những thay đổi mới. Ban huấn luyện đã xây dựng kế hoạch phát triển chung nhằm đưa khả năng duy trì thể lực của các vận động viên trẻ đáp ứng ở mức cần thiết.” 

Các kĩ thuật thi đấu nhiều, diễn biến trận đấu liên tục tạo ra yêu cầu thể lực cao hơn với các vận động viên.

“Hiện tại, chúng tôi tăng cường các bài đối luyện bắt chân, tay, túm giáp kéo ngã ở mức độ đơn giản, hay bắt đầu đấu tập ngay ở tư thế ôm, vật liên hoàn tương tự các môn Judo, Jujitsu, hạn chế tối đa thời gian nghỉ của vận động viên trong trận đấu. Ngoài tập luyện, dinh dưỡng của các vận động viên cũng được bổ sung qua chế độ ăn, thực phẩm chức năng hàng ngày.” - HLV Nguyễn Văn Hùng phân tích.

Ngoài những quốc gia thế mạnh về Silat như Indonesia, Malaysia - hai quê hương của môn võ này, Thái Lan với những vận động viên có nền tảng thi đấu Muay Thái được dự đoán sẽ mang lại nhiều khó khăn cho các võ sĩ Việt Nam. Bên cạnh đó, Singapore là một trong những quốc gia đóng góp nhiều trong việc xây dựng bộ luật mới, sẽ có lợi thế trong việc tiếp cận thực tế.

“Dù gặp nhiều thách thức, ban huấn luyện vẫn hướng tới mục tiêu chuẩn bị chuyên môn và tâm lý tốt nhất cho các vận động viên, với sự tự tin rằng tất cả các nội dung, chúng ta đều có khả năng tranh chấp huy chương.” - HLV Nguyễn Văn Hùng cho biết.

Môn Pencak Silat tại SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 10/5 tới hết ngày 16/5 tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Một số hình ảnh đáng chú ý của đội tuyển Pencak Silat Việt Nam trước thềm SEA Games:

HLV Nguyễn Văn Hùng thị phạm một số kĩ thuật bắt chân, đánh ngã kiểu mới.

Các kĩ thuật túm giáp, kéo ngã, ôm chân bốc vật bị cấm trước kia nay hoàn toàn hợp lệ.

Bài liên quan
| Nam Khánh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Chelsea chơi khó MU cho cuộc chuyển nhượng Pulisic

Chelsea chơi khó MU cho cuộc chuyển nhượng Pulisic

36 giây trước Bóng đá Anh

MU muốn có Christian Pulisic theo dạng cho mượn nhưng Chelsea không dễ để cho ngôi sao thất sủng của mình ra đi trong mùa hè này.

Top 5 game mobile bom tấn ra mắt cuối năm 2022

Top 5 game mobile bom tấn ra mắt cuối năm 2022

6 giờ trước ESPORTS

Trong thời gian tới, hàng loạt các bom tấn mobile sẽ bùng nổ, hứa hẹn một nửa cuối 2022 vô cùng thú vị dành cho game thủ.

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất: Hanoi Buffaloes "bắn hạ" City Wings ngay tại Hồ Xuân Hương

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất: Hanoi Buffaloes "bắn hạ" City Wings ngay tại Hồ Xuân Hương

8 giờ trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQ giải VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Xác định hai cặp đấu Playoffs

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Xác định hai cặp đấu Playoffs

8 giờ trước VBA

Bảng xếp hạng bóng rổ VBA 2022 cập nhật mới nhất. Xem BXH giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất.

Bản tin bóng chuyền: Tuyển Việt Nam chuẩn bị những gì cho AVC Cup, "World Cup" đang nóng

Bản tin bóng chuyền: Tuyển Việt Nam chuẩn bị những gì cho AVC Cup, "World Cup" đang nóng

10 giờ trước Bóng chuyền

Bản tin bóng chuyền tuần này mang tới những thông tin về quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho AVC Cup 2022, đồng thời FIVB World Championship đang đến rất gần.

Tay vợt mang 1/4 dòng máu Việt dự Davis Cup 2022 khen con gái Việt Nam xinh nhưng không định lấy làm vợ

Tay vợt mang 1/4 dòng máu Việt dự Davis Cup 2022 khen con gái Việt Nam xinh nhưng không định lấy làm vợ

12 giờ trước Tennis

Có bà nội là người Việt, Clement Mainguy góp công lớn giúp Pacific Oceania vô địch Giải tennis quốc tế Davis Cup Nhóm III Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 diễn ra ở Tây Ninh từ ngày 10-13/8.

Trực tiếp VBA 2022 hôm nay mới nhất: City Wings và Buffaloes quyết chiến để thăng hạng

Trực tiếp VBA 2022 hôm nay mới nhất: City Wings và Buffaloes quyết chiến để thăng hạng

12 giờ trước VBA

Trực tiếp bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất.

Đội hình tiêu biểu LPL Mùa Hè 2022: Duy nhất 1 thành viên của WBG góp mặt

Đội hình tiêu biểu LPL Mùa Hè 2022: Duy nhất 1 thành viên của WBG góp mặt

13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Những danh hiệu xuất sắc nhất của LPL Mùa Hè 2022 đã được trao cho những chủ nhân xứng đáng nhất; TheShy là thành viên duy nhất của WBG góp mặt trong đội hình tiêu biểu.

Lịch thi đấu tennis Cincinnati Open 2022

Lịch thi đấu tennis Cincinnati Open 2022

14 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải tennis Cincinnati Open năm 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp Western and Southern Open cập nhật mới nhất.

HLV ĐT bóng chuyền Úc đánh giá Bích Tuyền là VĐV đẳng cấp thế giới

HLV ĐT bóng chuyền Úc đánh giá Bích Tuyền là VĐV đẳng cấp thế giới

15 giờ trước Bóng chuyền

Trong trận đấu giao hữu giữa ĐT bóng chuyền nữ Úc và Ninh Bình Doveco, thầy trò HLV Thái Thanh Tùng đã có chiến thắng ấn tượng 3-1. Sau trận đấu này, HLV ĐT bóng chuyền Úc đã rất ấn tượng với Bích Tuyền - Ngôi sao của CLB Ninh Bình Doveco.

Trực tiếp LCK Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Trực tiếp LCK Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp giải LCK Mùa Hè 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Bích Tuyền nói gì khi từ chối lên tuyển nhưng vẫn thi đấu trận gặp Úc?

Bích Tuyền nói gì khi từ chối lên tuyển nhưng vẫn thi đấu trận gặp Úc?

16 giờ trước Bóng chuyền

Quyết định không lên tuyển tham dự AVC Cup 2022 vì chấn thương khiến NHM không khỏi bất ngờ khi chứng kiến Bích Tuyền ra sân thi đấu trận giao hữu với ĐT Úc.

Trọng tài Ngô Duy Lân bị treo còi sau sai lầm ở trận đấu giữa Hà Nội vs HAGL

Trọng tài Ngô Duy Lân bị treo còi sau sai lầm ở trận đấu giữa Hà Nội vs HAGL

18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Với sai lầm khi không thổi phạt đền cho HAGL trong trận đấu giữa HAGL vs Hà Nội, trọng tài Ngô Duy Lân bị treo còi tại vòng 13 V.League 2022.

CEO T1 gửi tâm thư xin lỗi tuyển thủ và người hâm mộ

CEO T1 gửi tâm thư xin lỗi tuyển thủ và người hâm mộ

18 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lời xin lỗi của Joe Marsh, giám đốc điều hành của T1 vẫn không được các fan hâm mộ chấp nhận. Họ thậm chí còn yêu cầu ông phải từ chức.

Dana White: "Nate Diaz có cơ hội tranh đai nếu hạ Khamzat Chimaev tại UFC 279"

Dana White: "Nate Diaz có cơ hội tranh đai nếu hạ Khamzat Chimaev tại UFC 279"

19 giờ trước Võ Thuật

Tuyên bố của chủ tịch UFC Dana White có thể tạo ra một trong những kèo đấu bất ngờ nhất lịch sử giải đấu, Nate Diaz vs. Kamaru Usman.

Đặng Văn Lâm chia sẻ lý do vì sao lại "bỏ" Nhật Bản, về V.League

Đặng Văn Lâm chia sẻ lý do vì sao lại "bỏ" Nhật Bản, về V.League

19 giờ trước Bóng đá

Đặng Văn Lâm giải thích lý do đầu quân cho CLB Bình Định. Thủ thành mang hai dòng máu Việt Nam - Nga cũng giải thích vì sao anh lại chọn số 35 ở đội bóng mới.

Giao lưu trực tuyến với Trương Twins: Hé lộ dự án truyền cảm hứng "khủng" trong năm

Giao lưu trực tuyến với Trương Twins: Hé lộ dự án truyền cảm hứng "khủng" trong năm

20 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Đây là cơ hội để người hâm mộ được trực tiếp theo dõi, giao lưu cùng Trương Thảo My và Trương Thảo Vy, đồng thời được hé lộ về một chương trình vô cùng đặc biệt.

“Nối gót” Chananthip Songkrasin, Quang Hải có thể vắng mặt ở AFF Cup 2022

“Nối gót” Chananthip Songkrasin, Quang Hải có thể vắng mặt ở AFF Cup 2022

21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Khả năng Quang Hải tham dự AFF Cup 2022 không cao khi giải đấu này không thuộc FIFA Days. Tiền vệ sinh năm 1997 cũng đang tìm chỗ đứng ở Pau FC tại Ligue 2.

BLV Quang Huy: Từ bài học của Văn Lâm, cầu thủ Việt cần cân nhắc kỹ khi xuất ngoại

BLV Quang Huy: Từ bài học của Văn Lâm, cầu thủ Việt cần cân nhắc kỹ khi xuất ngoại

21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

BLV Quang Huy nhận định việc không được thi đấu khi xuất ngoại ảnh hưởng lớn đến năng lực, sự nghiệp của cầu thủ. Anh cho rằng từ bài học của Văn Lâm, Văn Hậu các cầu thủ Việt cần xem xét khả năng được thi đấu để lựa chọn đội bóng phù hợp.

Màn đua tốc độ chạy 100m kịch tính nhất lịch sử giải điền kinh châu Âu

Màn đua tốc độ chạy 100m kịch tính nhất lịch sử giải điền kinh châu Âu

22 giờ trước Điền kinh

Nội dung chung kết chạy 100m nữ giải điền kinh vô địch châu Âu 2022 đang diễn ra tại Munich (Đức) kết thúc với vô vàn cảm xúc, tạo ra một trong những màn đua tốc độ gay cấn nhất lịch sử giải đấu.

MU nhắm Casemiro, Real Madrid có chấp nhận bán?

MU nhắm Casemiro, Real Madrid có chấp nhận bán?

22 giờ trước Bóng đá Anh

Trong diễn biến mới trên thị trường chuyển nhượng, MU đang nhắm đến Casemiro, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu Real Madrid có chấp nhận bán đi trụ cột của mình?

Ronaldo sẽ tuyên bố sự thật trong vài tuần tới

Ronaldo sẽ tuyên bố sự thật trong vài tuần tới

22 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo trong một bình luận trên Instagram hé lộ rằng, truyền thông và người hâm mộ sẽ biết sự thật khi anh trả lời phỏng vấn trong vài tuần nữa.

MU và Ten Hag bất đồng về chuyển nhượng Cristiano Ronaldo

MU và Ten Hag bất đồng về chuyển nhượng Cristiano Ronaldo

23 giờ trước Bóng đá Anh

Giữa MU và Erik ten Hag đang không có sự đồng thuận về vấn đề của Cristiano Ronaldo trong bối cảnh đội bóng khởi đầu mùa giải kinh hoàng.

Chi tiết bộ kỹ năng Udyr làm lại

Chi tiết bộ kỹ năng Udyr làm lại

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Cơ chế chuyển đổi giữa các thế võ của Udyr sẽ được giữ nguyên, nhưng Riot sẽ biến các chiêu thức của hắn ta trở nên đa dụng và biến ảo hơn.

Trở lại Tân Bình sau 9 năm, Saigon Heat thua cay đắng đội cuối bảng

Trở lại Tân Bình sau 9 năm, Saigon Heat thua cay đắng đội cuối bảng

1 ngày trước VBA

Cantho Catfish đã chia tay VBA 2022 bằng một chiến thắng cực kỳ ý nghĩa trước nhà đương kim vô địch Saigon Heat trên sân nhà cũ của đối thủ.

Bích Tuyền nói gì khi không lên tuyển nhưng vẫn thi đấu trận gặp Úc?

Bích Tuyền nói gì khi không lên tuyển nhưng vẫn thi đấu trận gặp Úc?

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Quyết định không lên tuyển tham dự AVC Cup 2022 vì chấn thương khiến NHM không khỏi bất ngờ khi chứng kiến Bích Tuyền ra sân thi đấu trận giao hữu với ĐT Úc.

Man City mua hậu vệ có thành tích ghi bàn ấn tượng

Man City mua hậu vệ có thành tích ghi bàn ấn tượng

1 ngày trước Bóng đá Anh

Man City đã hoàn tất cuộc chuyển nhượng trị giá 11 triệu bảng (13 triệu euro) với Sergio Gomez từ Anderlecht và ký bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Các dunker VBA thỏa sức "cháy lưới" cùng trụ rổ nội đạt chuẩn FIBA từ VIFASPORT

Các dunker VBA thỏa sức "cháy lưới" cùng trụ rổ nội đạt chuẩn FIBA từ VIFASPORT

1 ngày trước VBA

Trong lần đầu trình làng sân nhà ở mùa giải VBA 2022, CLB Nha Trang Dolphins được trang bị trụ rổ 803379 do VIFASPORT tài trợ, nhằm đem đến những trận cầu mãn nhãn và chất lượng đáp lại sự mong chờ từ người hâm mộ đội bóng phố biển.

Đặng Văn Lâm: Tôi muốn giành các danh hiệu cùng CLB Bình Định

Đặng Văn Lâm: Tôi muốn giành các danh hiệu cùng CLB Bình Định

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thủ thành Đặng Văn Lâm đã có những chia sẻ trong ngày đầu tiên gia nhập CLB Bình Định. Anh trở lại V.League sau hơn 3 năm xuất ngoại sang Thái Lan và Nhật Bản.

Cua-rơ nữ Đồng Tháp áp đảo ngày đầu Giải vô địch xe đạp đường trường trẻ toàn quốc 2022

Cua-rơ nữ Đồng Tháp áp đảo ngày đầu Giải vô địch xe đạp đường trường trẻ toàn quốc 2022

1 ngày trước Xe đạp

Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình trẻ toàn quốc 2022 lần thứ 27 khai mạc tại Thanh Hóa hôm nay chứng kiến những màn thi đấu hấp dẫn, đáng chú ý là các cô bé dưới 16 tuổi của Đồng Tháp.

Serie A làm nên lịch sử với kết quả chưa từng thấy sau 51 năm

Serie A làm nên lịch sử với kết quả chưa từng thấy sau 51 năm

1 ngày trước Bóng đá Ý

Vòng đấu mở màn Serie A đã chứng kiến những kết quả chưa từng xảy ra trong 51 năm qua với việc tất cả các trận đấu đều phân định thắng thua.

Đặng Văn Lâm tay bắt, mặt mừng khi tái ngộ đồng đội tuyển Việt Nam ở Bình Định

Đặng Văn Lâm tay bắt, mặt mừng khi tái ngộ đồng đội tuyển Việt Nam ở Bình Định

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Ở buổi tập đầu tiên cùng CLB Bình Định chiều nay 16/8, thủ thành Đặng Văn Lâm đã khá vui mừng khi tái ngộ các đồng đội ở ĐT Việt Nam như Đức Chinh, Đình Trọng hay Adriano Schmidt.

Đội hình tiêu biểu LCK Mùa Hè 2022: Ruler và Prince giành MVP

Đội hình tiêu biểu LCK Mùa Hè 2022: Ruler và Prince giành MVP

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Với phong độ ổn định được thể hiện xuyên suốt vòng bảng, Gen.G đã chiếm trọn 4 cái tên trong danh sách đội hình tiêu biểu của LCK Mùa Hè 2022.

Kết quả tennis mới nhất 16/8: Lý Hoàng Nam lại lập kỷ lục mới

Kết quả tennis mới nhất 16/8: Lý Hoàng Nam lại lập kỷ lục mới

1 ngày trước Tennis

Giải tennis Western & Southern Open 2022 ở Cincinnati khởi động cho US Open vừa phải chia tay một số gương mặt đáng chú ý.

Saigon Heat sẽ phải tạm rời xa nhà thi đấu CIS tại vòng Playoffs VBA 2022?

Saigon Heat sẽ phải tạm rời xa nhà thi đấu CIS tại vòng Playoffs VBA 2022?

1 ngày trước VBA

Rất có thể Saigon Heat sẽ không được chơi tại nhà thi đấu CIS ít nhất 1 trận Playoffs tại VBA 2022. Phương án thay thế hiện đang được ban lãnh đạo đội bóng cân nhắc.

Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình trẻ toàn quốc 2022 khai mạc tại Thanh Hóa

Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình trẻ toàn quốc 2022 khai mạc tại Thanh Hóa

1 ngày trước Xe đạp

Sáng 16/8/2022, Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình trẻ toàn quốc 2022 lần thứ 27 đã khai mạc tại Thanh Hóa, mở màn chuỗi ngày thi đấu từ nay đến 24/8 với sự góp mặt của gần 300 cua-rơ tuổi từ 18 trở xuống.

Tốc Chiến 3.3b: Chi tiết bản cập nhật mới LMHT Tốc Chiến

Tốc Chiến 3.3b: Chi tiết bản cập nhật mới LMHT Tốc Chiến

1 ngày trước ESPORTS

Bản cập nhật Tốc Chiến 3.3 sẽ giảm sức mạnh của Kassadin và Yuumi, đồng thời buff nhẹ cho Varus, Nautilus và Blitzcrank.

Chưa kịp tìm nhà, Đặng Văn Lâm ở "ké" nhà Adriano Schmidt

Chưa kịp tìm nhà, Đặng Văn Lâm ở "ké" nhà Adriano Schmidt

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Đến Bình Định trong quãng thời gian khá ngắn, Đặng Văn Lâm chưa kịp ổn định chỗ ở và sẽ ở tạm nhà của trung vệ Việt kiều Adriano Schmidt.

5 võ sĩ UFC yêu thích của Dana White, vì sao Khabib Nurmagomedov không có tên?

5 võ sĩ UFC yêu thích của Dana White, vì sao Khabib Nurmagomedov không có tên?

1 ngày trước Võ Thuật

Trong số 5 cái tên vĩ đại nhất lịch sử UFC mà chủ tịch Dana White đã nêu ra, điều gì khiến những võ sĩ có khả năng thi đấu ấn tượng như Khabib và Kamaru Usman không được gọi tên?

Đội bóng của Quang Hải thoát khỏi nhóm “cầm đèn đỏ” ở Ligue 2

Đội bóng của Quang Hải thoát khỏi nhóm “cầm đèn đỏ” ở Ligue 2

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Pau FC đã thoát khỏi nhóm “cầm đèn đỏ” sau khi vòng 3 Ligue 2 2022/2023 khép lại. Tuy vậy, đội bóng của Quang Hải vẫn chưa có trận thắng nào.

Xem thêm
Nhận định