Chủ tịch Ngô Đức Quỳnh: 'Võ tổng hợp Việt Nam đủ tiềm lực vươn ra tầm thế giới'!

Lương Anh
thứ bảy 30-5-2020 20:40:00 +07:00
0 bình luận
|

Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF), ông Ngô Đức Quỳnh vừa trả lời phỏng vấn độc quyền Webthethao.vn về tiềm lực phát triển môn MMA Việt Nam.

Sau thời gian dài kiên trì vận động cho phép thành lập, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) cuối cùng đã chính thức ra mắt với buổi lễ Đại hội long trọng chiều nay 30/5. Tại Đại hội, ông Ngô Đức Quỳnh chính thức được bầu giữ cương vị Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025. 

Sau khi đảm trách vai trò "đầu tàu" của VMMAF, ông Ngô Đức Quỳnh đã trả lời phỏng vấn độc quyền Webthethao.vn về lộ trình, định hướng phát triển giúp Võ tổng hợp Việt Nam sớm vươn ra tầm châu lục, thế giới trong tương lai không xa.

Chủ tịch Ngô Đức Quỳnh phát biểu tại Đại hội thành lập Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam (VMMAF) chiều nay 30/5

Webthethao: Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) vừa được thành lập, trên cương vị Chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn, ông có thể chia sẻ cảm xúc của mình.

Ông Ngô Đức Quỳnh: Tôi thấy vô cùng hạnh phúc, vinh dự và tự hào, khi được tín nhiệm bầu chọn vào vị trí Chủ tịch ngay khi Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam được thành lập. Trên cương vị này, tôi biết mình còn phải nỗ lực học hỏi, rèn luyện rất nhiều nữa để đảm đương tốt công việc. 

-->>> Đối thoại: Tương lai nào cho MMA Việt Nam sau quyết định lịch sử?

 Chủ  tịch Ngô Đức Quỳnh trả lời phỏng vấn Webthethao tại Đại hội

Webthethao: Là một doanh nhân, ông có thể chia sẻ về mối lương duyên đến với võ thuật tổng hợp? 

Ông Ngô Đức Quỳnh: Tôi đam mê và theo học võ thuật từ nhỏ, nên thường xuyên giao lưu học hỏi với những người yêu thích võ khác. 

Khi chúng tôi ngồi lại giao lưu, trao đổi với nhau về võ thuật thì thấy có cùng chí hướng muốn phát triển một bộ môn võ và cuối cùng Võ tổng hợp (MMA) là điểm chung chúng tối hướng đến. Đó là động lực thôi thúc tôi quyết tâm vận động thành lập ra Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam.

Webthethao: Vừa kinh doanh trên thương trường, lại đảm trách vai trò "đứng mũi chịu sào" ở một Liên đoàn Võ thuật lần đầu tiên thành lập liệu có khó khăn gì với ông?

Ông Ngô Đức Quỳnh: Trong Ban chấp hành Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam có rất nhiều những người giàu kinh nghiệm về quản lý thể thao cũng như pháp lý, chuyên môn thi đấu..., nên tôi nghĩ mình sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về công tác điều hành.

Ngoài ra, để tập trung tối đa cho nhiệm vụ tới đây ở Liên đoàn, tôi đã tạm thời bàn giao sắp xếp lại công việc kinh doanh của mình. Tôi nghĩ mình sẽ có đầy đủ thời gian, sức lực và nhiệt huyết để cống hiến cho sự phát triển của Võ tổng hợp Việt Nam tới đây.

Chủ tịch Ngô Đức Quỳnh luôn dành tình yêu đặc biệt với Võ tổng hợp MMA

Webthethao: Trở lại với sự kiện thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (MMA Việt Nam), ông có thể chia sẻ sơ qua về quá trình vận động, kêu gọi giúp hình thành cơ quan này?

Ông Ngô Đức Quỳnh: Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi gặp được những người có cùng đam mê Võ thuật tổng hợp và lại có tiếng nói quan trọng trong việc đặt nền móng xây dựng Liên đoàn.

Tôi biết có nhiều người, tổ chức đã tốn nhiều công sức vận động kêu gọi thành lập Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam. Vậy nên khi tôi cùng ban vận động đạt được tâm nguyên thành lập Liên đoàn thì đó là một điều rất may mắn. 

Webthethao: Trên cương vị Chủ tịch, ông có thể chia sẻ về định hướng, lộ trình phát triển của Liên đoàn cũng như bộ môn Võ tổng hợp tại Việt Nam trong nhiệm kỳ đầu tiên (2020-2025) và tầm nhìn tương lai xa hơn nữa?

Ông Ngô Đức Quỳnh: Sau khi Liên đoàn ra đời có rất nhiều việc quan trọng cần làm. Trước mắt chúng tôi sẽ tập trung vào việc xây dựng quy chế hoạt động của Liên đoàn sao cho thật tốt. 

Kế đến chúng tôi sẽ xây dựng hoàn chỉnh các bộ Luật, điều lệ thi đấu, hoàn thiện các bộ máy công tác Trọng tài, HLV, VĐV. Bên cạnh đó là phát triển hệ thống tổ chức sự kiện, giải đấu một cách chuyên nghiệp bài bản...

Phong trào tập luyện Võ tổng hợp ở Việt Nam phát triển rất mạnh trong khoảng 5-7 năm trở lại đây

Webthethao: Với sự ra đời của Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam, các hoạt động mở rộng phong trào, tập luyện, đào tạo HLV, VĐV, xây dựng luật/điều lệ, tổ chức giải, thi đấu võ thuật tổng hợp ở Việt Nam hứa hẹn sẽ chuyên nghiệp hóa. Vậy vai trò của Liên đoàn trong từng hoạt động ở trên cụ thể ra sao, thưa ông?

Ông Ngô Đức Quỳnh: Dù số người tìm hiểu, tham gia tập luyện và thi đấu Võ tổng hợp ở Việt Nam đã và đang phát triển mạnh trong 5-7 năm trở lại đây nhưng rõ ràng MMA vẫn được coi là "môn thể thao mới" tại nước ta. Thế nên chúng tôi cần xây dựng lộ trình phát triển một cách bài bản.

Liên đoàn sẽ phối hợp với Tổng Cục Thể dục thể thao xây dựng hoàn chỉnh một bộ luật quản lý các hoạt động liên quan đến Võ tổng hợp Việt Nam. 

Và bởi đây là môn thể thao hoàn toàn mới mẻ ở nước ta, việc hoạch định đường hướng phát triển cũng sẽ không giống những môn võ truyền thống khác. Bên cạnh việc tìm kiếm, mời những người có hiểu biết về MMA ở Việt Nam, chúng tôi sẽ mời về những chuyên gia giàu kinh nghiệm, những HLV giỏi và cả VĐV nổi tiếng từ nước ngoài về tham gia giúp phát triển bộ môn này. 

Coco Championship - Một trong những giải đấu theo mô hình Võ tổng hợp từng tổ chức tại Việt Nam

Webthethao: Trong xu thế xã hội hóa thể thao được nhà nước khuyến khích phát triển, Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam sẽ huy động các nguồn lực xã hội hóa cụ thể như thế nào, thưa ông?

Ông Ngô Đức Quỳnh: Đấy là chủ trương hoàn toàn đúng đắn và tôi có thể khẳng định Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam (VMMAF) sẽ hoạt động 100% theo hướng xã hội hóa.

Trong Ban chấp hành Liên đoàn có tới phân nửa là những đại diện doanh nghiệp có năng lực tài chính. Họ sẵn sàng đồng hành, tài trợ, nhằm giúp bộ môn Võ tổng hợp Việt Nam phát triển rực rỡ trong tương lai. Với nguồn lực đó, MMA Việt Nam có đủ tiềm lực để phát triển vươn ra tầm châu lục hay thậm chí thế giới.

Martin Nguyễn, võ sỹ MMA Việt kiều hàng đầu từng giành nhiều danh hiệu lớn

Webthethao: Sau khi Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam thành lập, người hâm mộ MMA  rất kỳ vọng vào các sự kiện, giải đấu MMA chuyên nghiệp được tổ chức tại Việt Nam ngay trong năm 2020. Ông đánh giá điều này có khả thi không?

Ông Ngô Đức Quỳnh: Dự định của Liên đoàn sau khi thành lập đó là cố gắng tổ chức 1-2 sự kiện thi đấu MMA từ nước ngoài đưa về và cả sự kiện thi đấu dành cho các VĐV bán chuyên nghiệp trong nước.

Đó là dự định cho năm 2020 này, còn sang năm tới chúng tôi đã lên những kế hoạch rất tốt, tuy nhiên cụ thể chi tiết tôi xin thông báo sau!

Webthethao: Vâng, xin cảm ơn ông với cuộc phỏng vấn! Kính chúc ông hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Liên đoàn và tới đây phong trào tập luyện thi đấu Võ tổng hợp Việt Nam sẽ phát triển rực rỡ! 

Bài liên quan

Chùm ảnh: Tưng bừng Đại hội thành lập Liên đoàn MMA Việt Nam

Chiều nay 30/5, Đại hội thành lập Liên đoàn MMA Việt Nam đã được tổ chức sau một thập kỷ chờ đợi sự công nhận chính thức.

Cung Lê, Martin Nguyễn chúc mừng MMA được hợp pháp hóa ở Việt Nam

Các võ sĩ gốc Việt như Cung Lê, Martin Nguyễn vừa bày tỏ sự vui mừng trước thông tin Võ tổng hợp (MMA) được chính thức hợp pháp hóa tại Việt Nam.

MMA và sự tái khởi của những lò võ phong trào tại Hà Nội

Khi nhìn lại phong trào MMA tại Hà Nội, tất cả suy cho cùng cũng đều bắt đầu từ “đam mê” và “sở thích” để có thể đi tới tận ngày hôm nay.

Trần Ngọc Lượng - Cái tên sáng giá của làng MMA Việt

Tuy vẫn chưa phải là một võ sĩ MMA chính thức của Việt Nam, nhưng Trần Ngọc Lượng đã là một trong những cái tên chất lượng ở giới MMA Việt.

Martin Nguyễn nhận định về tiềm năng của các võ sĩ Việt Nam

Bên cạnh việc bảo vệ danh hiệu ở ONE Championship, Martin Nguyễn vẫn tiếp tục mong muốn được sát cánh bên cạnh các võ sĩ Việt Nam trong những sự kiện tiếp theo.

| Lương Anh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 1 tháng trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 3 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 4 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 5 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Messi bỏ lỡ siêu phẩm cho Barca trước Atletico Madrid 34 phút trước Bóng đá Tây Ban Nha

Lionel Messi lẽ ra đã lập siêu phẩm cho Barca trước Atletico Madrid nếu cú sút đánh bại thủ môn Jan Oblak không đi chệch khung thành trong gang tấc.

Trực tiếp Quyền Anh: Canelo Alvarez vs Billy Joe Saunders 46 phút trước Võ Thuật

Cập nhật link xem trực tiếp Quyền Anh thế giới trận Canelo Alvarez vs Billy Joe Saunders tranh 4 đai vô địch hạng siêu trung.

Văn Hậu tập riêng, thầy Park đặc biệt quan tâm Anh Đức, Tuấn Anh trong buổi tập đầu của ĐT Việt Nam 2 giờ trước Bóng đá

Buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam diễn ra vui vẻ. Văn Hậu tập riêng trong khi HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm đến 1 vài cầu thủ

Lịch thi đấu bảng D - EURO 2021 mới nhất 2 giờ trước Lịch thi đấu

Lịch thi đấu EURO 2021 mới nhất. Xem lịch đá bảng D vòng chung kết EURO 2020 diễn ra năm 2021 cập nhật hôm nay theo giờ Việt Nam.

Lịch thi đấu MSI 2021 hôm nay mới nhất 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải MSI 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ Mid Season Invitational - giải đấu lớn thứ hai của Liên Minh Huyền Thoại thế giới mới nhất.

Ác mộng ngộ độc thực phẩm của Tottenham giúp Arsenal vào Top 4 3 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal từng lọt vào Top 4 Ngoại hạng Anh nhờ cơn ác mộng ngộ độc thực phẩm của Tottenham ở vòng đấu cuối mùa giải 2005/06.

Đội hình và cách lên đồ Nocturne DTCL mùa 5 mạnh nhất 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Nocturne DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ, đội hình mạnh nhất cùng cách khắc chế Nocturne hiệu quả nhất.

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 8/5: Ngày thi đấu thứ 3 với trận đấu giữa DK vs DFM.

Cách tải PUBG Mobile Beta 1.4 và cài đặt chi tiết 7 giờ trước PUBG

Hướng dẫn cách tải và cài dặt phiên bản PUBG Mobile Beta 1.4, phiên bản mới được đưa vào máy chủ thử nghiệm trước khi chính thức được cập nhật.

Cách đầu hàng trong Tốc Chiến mới nhất 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Chi tiết cách tạo bỏ phiếu đầu hàng trong các trận đấu Liên Minh Tốc Chiến mỗi khi bạn cảm thấy không thể chiến thắng.

Thắng knockout ngày ra mắt Bellator, "Rumble" Johnson thất vọng về bản thân? 8 giờ trước Võ Thuật

Chiến thắng knockout đầu tay tại Bellator, liệu khán giả có thực sự hài lòng với màn thể hiện của Anthony "Rumble" Johnson.

Tại sao những vụ kiện của bóng chuyền gần đây gắn liền Ngân hàng Công thương? 10 giờ trước Bóng chuyền

Vài ngày qua, HLV #KimHuệ vướng vào vụ kiện của Công ty Cổ phần Từ thiện xã hội FLC sau khi chuyển nhượng không thành và cô nhận án phạt cảnh cáo từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

Tỷ số xảy ra nhiều nhất ở trận Barca vs Atletico 12 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Cuộc thư hùng giữa Barca và Atletico Madrid thường có một tỷ số quen thuộc với lợi thế nghiêng về phía đội bóng xứ Catalan.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 35 13 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 35 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Đội hình ra sân Man City vs Chelsea: Chủ nhà mất John Stones 13 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng và đội hình ra sân trận Man City vs Chelsea thuộc vòng 35 Ngoại hạng Anh 2020/21.

NÓNG: Zion Williamson nghỉ vô thời hạn vì chấn thương, Pelicans đổ lỗi từ NBA đến trọng tài 13 giờ trước NBA

"Giải đấu đang để các cầu thủ khác chơi ‘mạnh tay' với Zion cũng y hệt như những gì người ta từng làm với Shaquille O'Neal ngày xưa", chủ tịch của Pelicans chia sẻ.

Đang điều trị chấn thương vẫn lên tuyển Việt Nam, ông Park có “ưu ái” Văn Hậu? 13 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trải qua hơn 1 năm không thi đấu, lại đang điều trị chấn thương song Đoàn Văn Hậu vẫn được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐT Việt Nam. Phải chăng, ông Park đang “ưu ái” hậu vệ này?

Đội hình Mordekaiser DTCL mùa 5 mạnh nhất 13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

TÌm hiểu về Mordekaiser DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ, đội hình mạnh nhất và cách khắc chế Ác Quỷ Thiết Giáp trong Đấu Trường Chân Lý.

Messi và mối quan hệ kỳ lạ với trọng tài ở trận Barca vs Atletico 14 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Lionel Messi và Barca sẽ đụng độ Atletico Madrid tại La Liga vào hôm nay trong trận đấu mà trọng tài Antonio Mateu Lahoz cầm còi.

Hiker Games công bố dự án game lịch sử, về ngày giải phóng miền nam 14 giờ trước ESPORTS

Studio Hiker Games, nhà phát triển của tựa game 7554 đã công bố công bố dự án mới 300475 - tựa game lịch sử lấy bối cảnh ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Messi đáng sợ như thế nào cho Atletico Madrid khi gặp Barca? 15 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Messi luôn là cơn ác mộng cho Atletico Madrid suốt sự nghiệp với những con số thống kê ấn tượng trước đối thủ của Barca hôm nay ở La Liga.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 8/5: MU sắp có Sancho 15 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 8/5.

Neymar ký hợp đồng béo bở với PSG và khước từ trở lại Barca 16 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Neymar chuẩn bị gia hạn hợp đồng béo bở kéo dài 5 năm với PSG, chấm dứt những đồn thổi xung quanh tương lai của ngôi sao này.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 8/5: Man City vs Chelsea 16 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 8/5 với tâm điểm là trận Man City vs Chelsea thuộc Ngoại hạng Anh.

UEFA chính thức công bố án phạt cho 9 CLB rút khỏi Super League 17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

UEFA đã chính thức công bố án phạt dành cho 9 CLB tham dự Super League rồi sau đó rút khỏi giải đấu bị phản đối dữ dội này.

Kết quả bóng đá vòng 35 Ngoại hạng Anh hôm nay mới nhất 17 giờ trước Kết quả bóng đá

Xem kết quả bóng đá vòng 35 Ngoại hạng Anh mới nhất. Cập nhật kqbd vòng 35 Ngoại hạng Anh đêm qua và rạng sáng nay chính xác nhất.

Biệt danh của các đội tuyển bảng A tham dự Euro 2021 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Biệt danh của các đội tuyển tham dự Euro 2021 được lấy cảm hứng từ động vật, huy hiệu, màu sắc và dấu hiệu xác định thời đại.

4 cầu thủ sẽ tái ngộ Mourinho ở Roma 1 ngày trước Bóng đá Ý

Việc Jose Mourinho được bổ nhiệm làm HLV Roma sẽ giúp ông tái ngộ với 4 cầu thủ mà ông từng làm việc cùng trong quá khứ.

Xem thêm