Chủ tịch Ngô Đức Quỳnh: 'Võ tổng hợp Việt Nam đủ tiềm lực vươn ra tầm thế giới'!

Lương Anh
thứ bảy 30-5-2020 20:40:00 +07:00
0 bình luận
|

Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF), ông Ngô Đức Quỳnh vừa trả lời phỏng vấn độc quyền Webthethao.vn về tiềm lực phát triển môn MMA Việt Nam.

Sau thời gian dài kiên trì vận động cho phép thành lập, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) cuối cùng đã chính thức ra mắt với buổi lễ Đại hội long trọng chiều nay 30/5. Tại Đại hội, ông Ngô Đức Quỳnh chính thức được bầu giữ cương vị Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025. 

Sau khi đảm trách vai trò "đầu tàu" của VMMAF, ông Ngô Đức Quỳnh đã trả lời phỏng vấn độc quyền Webthethao.vn về lộ trình, định hướng phát triển giúp Võ tổng hợp Việt Nam sớm vươn ra tầm châu lục, thế giới trong tương lai không xa.

Chủ tịch Ngô Đức Quỳnh phát biểu tại Đại hội thành lập Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam (VMMAF) chiều nay 30/5

Webthethao: Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) vừa được thành lập, trên cương vị Chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn, ông có thể chia sẻ cảm xúc của mình.

Ông Ngô Đức Quỳnh: Tôi thấy vô cùng hạnh phúc, vinh dự và tự hào, khi được tín nhiệm bầu chọn vào vị trí Chủ tịch ngay khi Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam được thành lập. Trên cương vị này, tôi biết mình còn phải nỗ lực học hỏi, rèn luyện rất nhiều nữa để đảm đương tốt công việc. 

-->>> Đối thoại: Tương lai nào cho MMA Việt Nam sau quyết định lịch sử?

 Chủ  tịch Ngô Đức Quỳnh trả lời phỏng vấn Webthethao tại Đại hội

Webthethao: Là một doanh nhân, ông có thể chia sẻ về mối lương duyên đến với võ thuật tổng hợp? 

Ông Ngô Đức Quỳnh: Tôi đam mê và theo học võ thuật từ nhỏ, nên thường xuyên giao lưu học hỏi với những người yêu thích võ khác. 

Khi chúng tôi ngồi lại giao lưu, trao đổi với nhau về võ thuật thì thấy có cùng chí hướng muốn phát triển một bộ môn võ và cuối cùng Võ tổng hợp (MMA) là điểm chung chúng tối hướng đến. Đó là động lực thôi thúc tôi quyết tâm vận động thành lập ra Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam.

Webthethao: Vừa kinh doanh trên thương trường, lại đảm trách vai trò "đứng mũi chịu sào" ở một Liên đoàn Võ thuật lần đầu tiên thành lập liệu có khó khăn gì với ông?

Ông Ngô Đức Quỳnh: Trong Ban chấp hành Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam có rất nhiều những người giàu kinh nghiệm về quản lý thể thao cũng như pháp lý, chuyên môn thi đấu..., nên tôi nghĩ mình sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về công tác điều hành.

Ngoài ra, để tập trung tối đa cho nhiệm vụ tới đây ở Liên đoàn, tôi đã tạm thời bàn giao sắp xếp lại công việc kinh doanh của mình. Tôi nghĩ mình sẽ có đầy đủ thời gian, sức lực và nhiệt huyết để cống hiến cho sự phát triển của Võ tổng hợp Việt Nam tới đây.

Chủ tịch Ngô Đức Quỳnh luôn dành tình yêu đặc biệt với Võ tổng hợp MMA

Webthethao: Trở lại với sự kiện thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (MMA Việt Nam), ông có thể chia sẻ sơ qua về quá trình vận động, kêu gọi giúp hình thành cơ quan này?

Ông Ngô Đức Quỳnh: Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi gặp được những người có cùng đam mê Võ thuật tổng hợp và lại có tiếng nói quan trọng trong việc đặt nền móng xây dựng Liên đoàn.

Tôi biết có nhiều người, tổ chức đã tốn nhiều công sức vận động kêu gọi thành lập Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam. Vậy nên khi tôi cùng ban vận động đạt được tâm nguyên thành lập Liên đoàn thì đó là một điều rất may mắn. 

Webthethao: Trên cương vị Chủ tịch, ông có thể chia sẻ về định hướng, lộ trình phát triển của Liên đoàn cũng như bộ môn Võ tổng hợp tại Việt Nam trong nhiệm kỳ đầu tiên (2020-2025) và tầm nhìn tương lai xa hơn nữa?

Ông Ngô Đức Quỳnh: Sau khi Liên đoàn ra đời có rất nhiều việc quan trọng cần làm. Trước mắt chúng tôi sẽ tập trung vào việc xây dựng quy chế hoạt động của Liên đoàn sao cho thật tốt. 

Kế đến chúng tôi sẽ xây dựng hoàn chỉnh các bộ Luật, điều lệ thi đấu, hoàn thiện các bộ máy công tác Trọng tài, HLV, VĐV. Bên cạnh đó là phát triển hệ thống tổ chức sự kiện, giải đấu một cách chuyên nghiệp bài bản...

Phong trào tập luyện Võ tổng hợp ở Việt Nam phát triển rất mạnh trong khoảng 5-7 năm trở lại đây

Webthethao: Với sự ra đời của Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam, các hoạt động mở rộng phong trào, tập luyện, đào tạo HLV, VĐV, xây dựng luật/điều lệ, tổ chức giải, thi đấu võ thuật tổng hợp ở Việt Nam hứa hẹn sẽ chuyên nghiệp hóa. Vậy vai trò của Liên đoàn trong từng hoạt động ở trên cụ thể ra sao, thưa ông?

Ông Ngô Đức Quỳnh: Dù số người tìm hiểu, tham gia tập luyện và thi đấu Võ tổng hợp ở Việt Nam đã và đang phát triển mạnh trong 5-7 năm trở lại đây nhưng rõ ràng MMA vẫn được coi là "môn thể thao mới" tại nước ta. Thế nên chúng tôi cần xây dựng lộ trình phát triển một cách bài bản.

Liên đoàn sẽ phối hợp với Tổng Cục Thể dục thể thao xây dựng hoàn chỉnh một bộ luật quản lý các hoạt động liên quan đến Võ tổng hợp Việt Nam. 

Và bởi đây là môn thể thao hoàn toàn mới mẻ ở nước ta, việc hoạch định đường hướng phát triển cũng sẽ không giống những môn võ truyền thống khác. Bên cạnh việc tìm kiếm, mời những người có hiểu biết về MMA ở Việt Nam, chúng tôi sẽ mời về những chuyên gia giàu kinh nghiệm, những HLV giỏi và cả VĐV nổi tiếng từ nước ngoài về tham gia giúp phát triển bộ môn này. 

Coco Championship - Một trong những giải đấu theo mô hình Võ tổng hợp từng tổ chức tại Việt Nam

Webthethao: Trong xu thế xã hội hóa thể thao được nhà nước khuyến khích phát triển, Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam sẽ huy động các nguồn lực xã hội hóa cụ thể như thế nào, thưa ông?

Ông Ngô Đức Quỳnh: Đấy là chủ trương hoàn toàn đúng đắn và tôi có thể khẳng định Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam (VMMAF) sẽ hoạt động 100% theo hướng xã hội hóa.

Trong Ban chấp hành Liên đoàn có tới phân nửa là những đại diện doanh nghiệp có năng lực tài chính. Họ sẵn sàng đồng hành, tài trợ, nhằm giúp bộ môn Võ tổng hợp Việt Nam phát triển rực rỡ trong tương lai. Với nguồn lực đó, MMA Việt Nam có đủ tiềm lực để phát triển vươn ra tầm châu lục hay thậm chí thế giới.

Martin Nguyễn, võ sỹ MMA Việt kiều hàng đầu từng giành nhiều danh hiệu lớn

Webthethao: Sau khi Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam thành lập, người hâm mộ MMA  rất kỳ vọng vào các sự kiện, giải đấu MMA chuyên nghiệp được tổ chức tại Việt Nam ngay trong năm 2020. Ông đánh giá điều này có khả thi không?

Ông Ngô Đức Quỳnh: Dự định của Liên đoàn sau khi thành lập đó là cố gắng tổ chức 1-2 sự kiện thi đấu MMA từ nước ngoài đưa về và cả sự kiện thi đấu dành cho các VĐV bán chuyên nghiệp trong nước.

Đó là dự định cho năm 2020 này, còn sang năm tới chúng tôi đã lên những kế hoạch rất tốt, tuy nhiên cụ thể chi tiết tôi xin thông báo sau!

Webthethao: Vâng, xin cảm ơn ông với cuộc phỏng vấn! Kính chúc ông hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Liên đoàn và tới đây phong trào tập luyện thi đấu Võ tổng hợp Việt Nam sẽ phát triển rực rỡ! 

Bài liên quan

Chùm ảnh: Tưng bừng Đại hội thành lập Liên đoàn MMA Việt Nam

Chiều nay 30/5, Đại hội thành lập Liên đoàn MMA Việt Nam đã được tổ chức sau một thập kỷ chờ đợi sự công nhận chính thức.

Cung Lê, Martin Nguyễn chúc mừng MMA được hợp pháp hóa ở Việt Nam

Các võ sĩ gốc Việt như Cung Lê, Martin Nguyễn vừa bày tỏ sự vui mừng trước thông tin Võ tổng hợp (MMA) được chính thức hợp pháp hóa tại Việt Nam.

MMA và sự tái khởi của những lò võ phong trào tại Hà Nội

Khi nhìn lại phong trào MMA tại Hà Nội, tất cả suy cho cùng cũng đều bắt đầu từ “đam mê” và “sở thích” để có thể đi tới tận ngày hôm nay.

Trần Ngọc Lượng - Cái tên sáng giá của làng MMA Việt

Tuy vẫn chưa phải là một võ sĩ MMA chính thức của Việt Nam, nhưng Trần Ngọc Lượng đã là một trong những cái tên chất lượng ở giới MMA Việt.

Martin Nguyễn nhận định về tiềm năng của các võ sĩ Việt Nam

Bên cạnh việc bảo vệ danh hiệu ở ONE Championship, Martin Nguyễn vẫn tiếp tục mong muốn được sát cánh bên cạnh các võ sĩ Việt Nam trong những sự kiện tiếp theo.

| Lương Anh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 4 tuần trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 1 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 2 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

VPF chưa “tề gia” sao “trị” được CLB?
VPF chưa “tề gia” sao “trị” được CLB? Thảo Nguyên 2 tháng trước

VPF muốn nói được các CLB thì trước hết quan chức trong nhà cần phải nêu gương.

Có thể bạn quan tâm
Lịch thi đấu Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 5 giờ trước ESPORTS

Xem lịch thi đấu Liên quân giải Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 cập nhật mới nhất hôm nay với số tiền thưởng lên tới 2,5 tỷ đồng.

Miami Heat sẵn sàng chiêu mộ DeMarcus Cousins, Blake Griffin 6 giờ trước NBA

Đội đương kim Á quân NBA muốn bổ sung lực lượng trước hạn chót bằng những tên tuổi lớn đang chưa tìm được bến đỗ phù hợp .

Ozil tiếp tục khốn khổ ở đội bóng mới dù đã rời Arsenal 7 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Mesut Ozil vẫn chưa thể tìm lại niềm vui trên sân cỏ sau khi rời Arsenal và tiếp tục có màn trình diễn tệ hại trong màu áo CLB mới Fenerbahce.

HLV Masahiro (Sài Gòn FC): Cầu thủ Việt có thể trụ lại ở Nhật Bản 8 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tân HLV của Sài Gòn FC quả quyết rằng, cầu thủ Việt Nam đủ sức chơi ở J.League, quan trọng là sự thích nghi, ý thức tập luyện của các cầu thủ khi hòa nhập với các đội bóng.

Human of Esports: BLV Tuấn Peo - Sự thật ít ai biết về nghề BLV Thể Thao Điện Tử 8 giờ trước ESPORTS

Đằng sau hình ảnh của một BLV luôn tràn đầy nhiệt huyết trong từng trận đấu, ít ai biết Tuấn Pep đã phải vô cùng nỗ lực để vượt qua rất nhiều định kiến.

Trực tiếp LCK Mùa Xuân 2021 hôm nay 25/2: Dấu ấn T1 Oner 9 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp LCK Mùa Xuân 2021 hôm nay 25/2: NS vs T1 - Tân binh Oner đã khiến cho Peanut hoàn toàn bị lép vế, giúp cho T1 có được 1 chiến thắng hết sức dễ dàng.

Nhận định NBA: Dallas Mavericks vs Philadelphia 76ers (Ngày 26/2 7h00) 10 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Dallas Mavericks vs Philadelphia 76ers diễn ra vào lúc 7h00 sáng ngày 26/2.

PUBG Mobile 2 mở đăng ký, có tên gọi chính thức PUBG: New State 11 giờ trước PUBG

PUBG Mobile 2 (PUBG: New State) sẽ được phát hành vào cuối năm 2021. Hiện tại, game đã cho phép người chơi đăng ký trước và dự kiến sẽ tung ra bản thử nghiệm vào tuần sau.

Bảng xếp hạng Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 mới nhất 14 giờ trước ESPORTS

Cập nhật bảng xếp hạng Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021, mùa giải thứ 10 của giải đấu cấp cao nhất của Liên Quân Việt Nam.

Bố của thủ môn Alisson qua đời sau khi mất tích ở Brazil 15 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Bố của thủ môn Liverpool, Alisson đã qua đời trong lúc bơi lặn sau khi được các lực lượng cứu hộ ở quê nhà Brazil tìm kiếm.

Trực tiếp Liên quân Đấu trường danh vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 15 giờ trước ESPORTS

Trực tiếp Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 25/2: FL vs FAP - XB tỏa sáng, đem về chiến thắng nhọc nhằn cho Team Flash; SGP chiến thắng nhẹ nhàng cùng màn ra mắt Aoi ấn tượng của Bâng.

Trực tiếp NBA All-Star 2021 tại Việt Nam ở đâu, kênh nào? 15 giờ trước NBA

Cách xem trực tiếp sự kiện NBA All-Star với chất lượng tốt nhất. Cách theo dõi NBA All-Star 2021 trực tiếp tại Việt Nam.

Kyrie Irving khởi xướng chiến dịch đổi logo NBA tri ân Kobe Bryant, người hâm mộ đồng lòng 15 giờ trước NBA

Một lần nữa Kyrie Irving lại có những sáng kiến ngoài vấn đề chuyên môn, thế nhưng lần này hậu vệ sinh năm 1992 lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình.

Đội hình Arsenal vs Benfica dự kiến: Aubameyang đá cánh trái 16 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình ra sân Arsenal vs Benfica dự kiến. Cập nhật thông tin lực lượng, đội hình dự kiến trận Arsenal vs Benfica thuộc vòng 1/16 Europa League.

DTCL 11.4b: Không còn chỗ cho Olaf Cuồng Cung 16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật DTCL 11.4b sẽ nerf mạnh trang bị Cuồng Cung Runaan, đặc biệt là khi kết hợp với chiêu Tận Thế Ragnarok của Olaf.

Không có Messi và Ronaldo trong top 10 cầu thủ đắt nhất thế giới 16 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cả Messi và Ronaldo đều không có mặt trong top 10 cầu thủ đắt nhất thế giới theo nghiên cứu mới do công ty tư vấn Hà Lan thực hiện.

Code My Hero Mania Roblox 2021 mới nhất 16 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp Code My Hero Mania Roblox 2021 mới nhất: Chi tiết cách nhận và nhập code.

Đội hình MU vs Real Sociedad dự kiến: Ole cất nhiều trụ cột 17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình ra sân MU vs Real Sociedad dự kiến. Cập nhật thông tin lực lượng, đội hình dự kiến trận MU vs Real Sociedad thuộc vòng 1/16 Europa League.

NBA All-Star 2009: Nơi nối lại tình anh em của Shaq - Kobe 18 giờ trước NBA

Shaquille O'Neal và Kobe Bryant đã có những mâu thuẫn lớn tới mức tưởng chừng không thể hàn gắn, nhưng NBA All-Star 2009 đã đưa họ lại gần nhau.

Messi đảo ngược tình thế cuộc đua vua phá lưới La Liga 18 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Messi với cú đúp cho Barca trước Elche đã đảo ngược tình thế cuộc đua vua phá lưới La Liga khi bứt lên độc chiếm vị trí số một về ghi bàn.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 25/2: MU vs Real Sociedad 19 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 25/2 với tâm điểm là trận MU vs Real Sociedad thuộc Europa League.

Kết quả bóng đá cúp C1 hôm nay 25/2: Atalanta 0-1 Real Madrid 19 giờ trước Kết quả bóng đá

Kết quả bóng đá cúp C1 châu Âu hôm nay mới nhất. Xem kqbd vòng 1/8 Champions League đêm qua và rạng sáng nay với tâm điểm trận Atalanta vs Real Madrid.

Bảng ngọc và cách lên đồ Natalya Liên Quân mùa 17 1 ngày trước Thư viện

Bảng ngọc và cách lên đồ Natalya Liên Quân mùa 17, một trong những vị Tướng Pháp Sư mạnh nhất với khả năng sốc sát thương rất lợi hại.

Minh phát "hành" - Bóng rổ Đà Nẵng phát triển nhờ biết... lợi ích 1 ngày trước Bóng rổ

Bằng tư duy của một giảng viên kinh tế, anh Minh cho mọi người thấy sự đầu tư của mình không chỉ đơn thuần xuất phát từ đam mê và yêu thích.

Nguyễn Văn Hạnh trở lại ĐT bóng chuyền nam QG, cơ hội chứng minh tài năng 1 ngày trước Bóng chuyền

Sau khi không có tên trong đợt tập trung ĐT bóng chuyền nam QG đợt 1, ở đợt 2 Nguyễn Văn Hạnh đã được điền tên, đây là cơ hội rất tốt để chủ công này chứng minh năng lực.

Nhận định NBA: Los Angeles Lakers vs Utah Jazz (Ngày 25/2 10h00) 1 ngày trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Utah Jazz diễn ra vào lúc 10h00 sáng ngày 25/2.

Cách tải Royal Crown - PUBG phiên bản MOBA miễn phí trên PC và Mobile 1 ngày trước ESPORTS

Cách tải Royal Crown, game MOBA kết hợp với thể loại Battle Royale siêu dễ thương, có thể chơi trên cả mobile lẫn PC.

Lịch thi đấu Tốc Chiến Icon Series SEA khu vực Việt Nam 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch thi đấu Tốc Chiến Icon Series SEA - Tiền Mùa Giải khu vực Việt Nam. Giải đấu có sự tham gia của 8 đội tuyển Tốc Chiến hàng đầu của đất nước hình chữ S:.

Xem thêm