Sự kiện

Đối thoại: Tương lai nào cho MMA Việt Nam sau quyết định lịch sử?

Lương Anh
thứ năm 28-5-2020 18:55:00 +07:00 0 bình luận
|
Quyết định thành lập Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam (VMMAF) sẽ mở ra những cơ hội nào để MMA phát triển chính quy, bài bản, chuyên nghiệp ở nước ta?

Cuộc đối thoại giữa Webthethao và ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (TCTDTT) dưới đây sẽ khắc họa rõ hơn về "chân dung MMA Việt Nam" hiện tại và những định hình tương lai cho môn võ đối kháng hấp dẫn nhất hành tinh này, sau quyết định lịch sử thành lập Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam (VMMAF).

Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) vừa được thành lập

Webthethao.vn: Thưa ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (TCTDTT), từ góc độ quản lý nhà nước ông đánh giá thế nào về sự cần thiết phải có Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam (VMMAF) ở thời điểm này?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Tôi cho rằng việc thành lập Liên đoàn Võ tổng hợp tại Việt Nam ở thời điểm này là cần thiết và rất phù hợp. Võ tổng hợp MMA đã và đang rất phát triển trong khu vực, châu lục cũng như thế giới. Những quốc gia cận kề chúng ta như Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia hay Philippines đều đã có Liên đoàn MMA và tổ chức những giải đấu thành công.

Tại Việt Nam, đã có những CLB và những người yêu thích hâm mộ MMA tham gia tập luyện được một thời gian khá dài. Đây là môn thể thao mang tính giải trí cao. Để hòa nhập vào sự phát triển Võ tổng hợp của châu lục và thế giới, tôi nghĩ nếu được phép thành lập LĐ MMA Việt Nam thì đây là thời điểm chín muồi. 

Ông Hoàng Quốc Vinh trả lời phỏng vấn Webthethao về sự kiện thành lập Liên đoàn MMA Việt Nam

Webthethao.vnĐược biết, cơ bản đã có chủ trương chấp thuận cho việc thành lập Liên đoàn võ tổng hợp Việt Nam (VMMAF), vậy ông có thể chia sẻ thêm về cách thức, tôn chỉ hoạt động cũng như mục tiêu hướng tới của Liên đoàn này?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Chúng tôi đã nhận được thông tin, quy trình cũng như đơn xin thành lập Liên đoàn MMA Việt Nam từ Ban vận động và hoàn toàn ủng hộ. Về tôn chỉ, phương hướng mục đích hoạt động, chúng tôi cũng thấy những điểm đáng chú ý ở môn MMA. Thứ nhất, đó là thu hút, quy tụ được đông đảo những người tập luyện, tham gia hoạt động MMA tại Việt Nam được tập luyện thi đấu theo đúng khuôn khổ pháp luật.

Thứ hai, mang lại cho cộng đồng mà đặc biệt là giới trẻ, lợi ích sức khỏe, đạo đức, tinh thần thượng võ, phát huy tinh thần ý chí người Việt. Thứ ba, định hướng và kêu gọi mọi nguồn lực, tổ chức xã hội hóa đầu tư phát triển thể thao. Và cuối cùng là định hướng cho các tổ chức cá nhân có thể tổ chức các giải đấu MMA theo đúng pháp luật. 

Webthethao.vnSau khi thành lập LĐ MMA, nhiệm vụ kế tiếp sẽ là xây dựng lịch trình, hệ thống, địa điểm thi đấu các giải MMA, vậy kế hoạch triển khai sẽ như thế nào, thưa ông?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Sau khi thành lập Liên đoàn sẽ có rất nhiều việc phải làm, mà trước tiên phải phát triển hệ thống Luật thi đấu và phổ biến rộng rãi, rồi phát triển lực lượng HLV, trong tài, tổ chức các lớp bồi dưỡng cho HLV, trọng tài. Bên cạnh đó là bồi dưỡng về kỹ thuật để những người tập luyện tham gia thi đấu có thể học tập phát triển theo đúng luật và kỹ thuật quy định.

Sau đó đến việc tổ chức những giải thi đấu nội địa, giao lưu thi đấu quốc tế theo đúng quy định pháp luật. Các cơ sở vật chất, như các CLB, phòng tập cũng cần phát triển mở rộng. Như thế, tôi cho rằng sau khi thành lập Liên đoàn sẽ phải xây dựng lộ trình phát triển từng bước từng bước một cách khoa học, logic, mới phát triển đúng hướng và hiệu quả.

Quyết định thành lập Liên đoàn Võ tổng hợp Việt Nam (VMMAF)

Webthethao.vnNhư ông chia sẻ, ngay cả trong khu vực thì nhiều nước đã phát triển MMA. Còn ở Việt Nam Võ tổng hợp vẫn được xem như "môn thể thao hoàn toàn mới”, vậy tiêu chí lựa chọn, đào tạo các VĐV thi đấu sẽ được xây dựng ra sao?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Tôi có thể nói rằng ở Việt Nam cũng đã có những VĐV Võ tổng hợp tham dự nhiều giải trước đây. Gương mặt nổi bật từng thi đấu trước đây là VĐV Việt kiều Cung Lê. Năm 1999 ở Hong Kong Cung Lê thi đấu ở nội dung Tán thủ, lúc đó anh là người Việt nhưng thi đấu cho đội Mỹ và gặp nhà vô địch người Nga là Muslim Salikhov. 

Có thể nói Cung Lê là một trong những VĐV (Việt kiều) MMA đầu tiên và tôi cũng biết trong nước có nhiều VĐV Võ tổng hợp từ những CLB như Saigon Sports Club, Liên Phong... đã tập luyện dù Liên đoàn chưa thành lập. Tất nhiên, họ mới chỉ tập ở mức độ phòng GYM và chủ yếu phát triển tự phát. Tôi tin rằng sau khi LĐ thành lập sẽ có những tiêu chí tuyển chọn VĐV chính thức qua các giải đấu, các tài năng hoặc qua hệ thống đào tạo tuyển chọn của LĐ.

Tôi nhớ vào năm 2019 tại TP Hồ Chí Minh thì một trong những nhà tổ chức MMA hàng đầu châu lục là ONE Championship đã tổ chức giải đấu. Dù chưa phải là Võ tổng hợp nhưng các nội dung thi đấu có Kickbox, Muay và Boxing. Khi đó những VĐV của chúng ta thi đấu nổi trội và thắng các võ sỹ đến từ Philippines hay Thái Lan.

Webthethao.vn: Ông vừa nhắc tới VĐV Việt kiều Cung Lê, với tư cách à người gắn bó với võ thuật nhiều năm, theo quan điểm cá nhân ông, những VĐV ở bộ môn nào hiện nay có thể “nhanh chóng chuyển đổi” sang thi đấu MMA?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Các VĐV Võ của Việt Nam có phẩm chất anh hùng rất dũng cảm. VĐV ở các môn như Vật, Muay, Kickbox, Boxing, Judo hay Jiu Jitsu... đều tài năng và nếu họ được tập luyện bài bản kỹ thuật thi đấu của MMA thì họ đều có thể trở thành những tài năng ở môn Võ tổng hợp, đủ sức tranh tài với các VĐV trong khu vực, châu lục hay thậm chí thế giới. Và họ có thể giương cao tinh thần, ý chí anh hùng của người Việt Nam.

Một số Võ sỹ Việt Nam tên tuổi từng tham dự sự kiện võ tổng hợp do ONE Championship tổ chức

Webthethao.vnTại Việt Nam, trước khi thành lập Liên đoàn MMA đã có rất nhiều người tập luyện và cũng có những giải đấu mang tính “giao lưu võ thuật” nhưng gthực chất thi đấu theo đúng luật MMA, ông nhìn nhận thế nào về phong trào MMA ở nước ta?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Theo tôi được biết qua con số báo cáo thống kê chưa chính thức thì từ những năm 2005 - 2006 đã có những người tập không chuyên ở các phòng GYM, và gần đây là ở các CLB như là Việt Nam Dragon, SSC, rồi một vài võ đường như Liên Phong và một số CLB ở các tỉnh thành như Khánh Hòa, Quảng Ninh...

Đặc biệt, số lượng người theo dõi các sự kiện MMA qua truyền hình tôi khẳng định rất là nhiều. Khi ONE Championship tổ chức giải thi đấu Boxing và Kickbox với 13 trận đấu ở TP Hồ Chí Minh năm ngoái và có võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất thi đấu, tôi trao đổi người phụ trách chương trình và được biết chi phí tổ chức lên tới 1,5 triệu USD.

Với kinh phí cực cao như thế, nhưng lại không bán vé nên ban đầu chúng tôi chưa rõ nguồn thu trang trải ra sao. Nhưng sau trận đấu thứ 9, khi chúng tôi được BTC giới thiệu chi tiết và được biết sự kiện đó đã truyền hình trực tiếp tới 113 quốc gia trên khắp thế giới, với 2,2 tỷ người xem trực tiếp, và đấy chính là nguồn thu khổng lồ giúp trang trải mọi thứ. Qua đó có thể thấy nhu cầu xem, theo dõi các sự kiện MMA lớn nhường nào.

Chính vì vậy, một khi chúng ta thành lập LĐ MMA và làm tốt theo đúng hướng sẽ huy động nguồn lực lớn từ xã hội qua đó đầu tư trở lại giúp MMA Việt Nam phát triển mạnh mẽ.  

Phong trào tập luyện võ tổng hợp - MMA ở Vệt Nam rất phát triển trong vòng 5-7 năm trở lại đây

Webthethao.vn: Sau khi thành lập Liên đoàn MMA chính thức được thừa nhận, liệu các CLB võ thuật có thể tự mình tổ chức những giải đấu MMA mang tính chất giao hữu, hay thậm chí là quy mô bài bản, thay vì “tổ chức chui” như thời gian, hay họ sẽ phải đăng ký vào hệ thống thi đấu hoặc được Liên đoàn cấp phép, thưa ông?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Tôi nghĩ sau khi Liên đoàn thành lập đây sẽ là cơ hội rất thuận lợi để người tập luyện thi đấu MMA cũng như các CLB được chính thống thừa nhận, được tổ chức các giải đấu theo Luật định, mà Pháp luật Việt Nam không cấm người dân làm những gì không vi phạm pháp luật, còn Luật Thể dục thể thao cũng khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân trong xã hội tham gia phát triển các hoạt động thể thao.

Liên đoàn MMA sẽ là nơi quy tụ những CLB, Võ đường, người tập luyện thi đấu giúp tổ chức một cách công khai những giải đấu, theo đúng Luật và các điều kiện an toàn về cơ sở thi đấu, an ninh, y tế và kể cả phòng chống Doping. 

Tôi nghĩ việc thành lập LĐ MMA là một cơ hội rất tốt giúp định hướng cho các tổ chức, cá nhân tham gia vào MMA sẽ hoạt động theo đúng Luật TDTT. 

->> Võ sỹ Trần Quang Lộc chia sẻ cảm xúc sau sự kiện Liên đoàn MMA Việt Nam ra đời

Trần Quang Lộc được đánh giá là võ sỹ MMA hàng đầu Việt Nam những năm qua

Webthethao.vnMột trong những vấn đề khiến các cơ quan quản lý phải đắn đo đấy là hình ảnh võ sỹ thi đấu MMA bị chấn thương đổ máu, hoặc thậm chí bị đánh, khóa siết đến ngất xỉu trên sàn. Một số luồng quan điểm đánh giá nó chưa thật phù hợp với văn hóa Việt Nam. Nhưng sự thật MMA có phải chỉ “đậm chất bạo lực” như luồng ý kiến trên, thưa ông?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Thực ra khái niệm "bạo lực trong thể thao rất rộng". Nó có thể bao gồm những hành vinh phi đạo đức, phi thể thao, đánh lén, tấn công đối thủ trước khi có hiệu lệnh bắt đầu của trọng tài hoặc sau khi đã có hiệu lực dừng... Đó đều là những hành vi bạo lực, phi thể thao và không Fair.

Còn trong thi đấu thể thao thì không riêng gì Võ thuật mà các môn khác đều có khả năng VĐV bị chấn thương, đổ máu. Tuy nhiên, nhìn các môn Võ có cảm giác là "bạo lực", nhưng các VĐV tham gia đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thi đấu theo đúng Luật, đúng hạng cân và được kiểm tra y tế kỹ càng.

Đặc biệt các trọng tài chính là những người bảo vệ điều kiện thi đấu một cách công bằng nhất, cũng như biết kiểm soát tốt vấn đề an toàn cho VĐV khi thi đấu.

Chúng ta biết rằng mỗi môn thể thao đều có Luật riêng, và cũng phải dần dần, từng bước để NHM, khán giả làm quen và hiểu, nắm bắt rõ hơn về MMA.

Webthethao.vn: Như vậy, liệu khi bắt đầu tổ chức những giải đấu MMA ở Việt Nam tới đây, Ban tổ chức có hạn chế, hoặc thậm chí bỏ bớt những đòn đánh được cho “nguy hiểm sát thương”, dù điều này có thể sẽ làm giảm đi sự hấp dẫn vốn có của các trận đấu vốn làm nên thương hiệu MMA, thưa ông?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Thực ra mỗi nội dung, hình thức thi đấu ở từng thời điểm đều do BTC hoặc Liên đoàn, CLB địa phương đều quy định được giới hạn thi đấu ở mức nào. Còn trọng tài điều khiển trận đấu sẽ là người đảm bảo tốt nhất sự an toàn cho VĐV. 

Trong MMA có những thời điểm chưa cần võ sỹ ngã xuống thì trọng tài vẫn có quyền dừng trận đấu nếu nhận thấy VĐV không còn khả năng chiến đấu. 

Như thế chuyên môn, năng lực trọng tài và các nhà tổ chức đóng vai trò rất quan trọng. Và tôi xin nhắc lại đó là vấn đề an toàn cho VĐV thi đấu phải được đặt lên hàng đầu.

->> Võ sĩ ONE Championship Jeff Chan cảm nhận gì về nền MMA non trẻ tại VN?

Võ sỹ MMA Vệt kiều Martin Nguyên đã nổi danh trên sàn đấu ONE Championship

Webthethao.vnHiện nay xu thế xã hội hóa ở các môn thể thao gần như là “điều kiện bắt buộc”, để huy động nguồn lực to lớn giúp thể thao, các VĐV, HLV… có nhiều cơ hội, điều kiện tốt nhất để phát triển lên môi trường đỉnh cao, vậy MMA Việt Nam sẽ song hành ra sao cùng xã hội hóa ra sao, thưa ông?

Ông Hoàng Quốc Vinh: MMA là môn thể thao giải trí thu hút rất cao lượng khán giả hâm mộ theo dõi. Khi chúng ta tổ chức những giải đấu MMA trong nước, hay khu vực và quốc tế chắc chắn sẽ còn thu hút khán giả nhiều hơn nữa. Điều này giúp mang lại nguồn thu rất lớn chỉ riêng từ việc bán bản quyền truyền hình. 

Việc xã hội hóa ở môn này là rất khả thi và có tiềm năng hiệu quả cao. Tôi tin MMA sẽ huy động được nguồn lực xã hội hóa to lớn ở Việt Nam khi chúng ta thành lập Liên đoàn và hợp thức hóa việc thi đấu.

Webthethao.vn: Bên cạnh Cung Lê, một số võ sỹ MMA Việt kiều đã ghi dấu ấn đậm nét trên đấu trường khu vực, châu lục như Martin Nguyễn, Bi Nguyễn, Thành Lê…. Vậy sau khi Việt Nam hợp thức hóa việc thi đấu MMA, chúng ta có kế hoạch đường hướng thế nào để đưa những võ sỹ Việt kiều nổi tiếng về thi đấu, thưa ông?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Hiện nay về chính sách thu hút các tài năng thể thao thì không riêng gì ở trong nước mà chúng ta cũng chào đón những VĐV Việt kiều, những người đang sinh sống và tập luyện ở nước ngoài đủ điều kiện để trở về khoác áo, thi đấu cho màu cờ sắc áo Việt Nam.

Với MMA, Cung Lê chỉ là một trong những VĐV đầu tiên, sau này có Bi Nguyễn, Martin Nguyễn... Do MMA ở nước ngoài phát triển từ khá lâu rồi nên các võ sỹ Việt kiều ở châu Âu, Mỹ, Úc, Brazil... có điều kiện tập luyện tốt cũng như có cơ hội cọ xát thi đấu với nhiều võ sỹ giỏi nên đó cũng là những VĐV MMA rất chất lượng.

Webthethao.vnTheo ông, khi nào chúng ta có thể “cho ra lò” những võ sỹ tài năng đủ sức tranh đai ở các sự kiện MMA khu vực, châu lục?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Tôi cho rằng chúng ta đang có những VĐV tiềm năng chất lượng có thể tranh tài tại các sự kiện MMA khu vực, như Nguyễn Trần Duy Nhất, võ sỹ Muay Thái từng dự ONE Championship 2019. Hiện đã có nhiều tổ chức muốn ký hợp đồng, sở hữu chữ ký của Nhất.

Ngoài ra nữ VĐV Muay Bùi Yến Ly cũng CLB nước ngoài muốn ký HĐ mời Ly thi đấu. Bên cạnh đó còn các VĐV khác, như Văn Đương ở Boxing, vừa giành vé dự Olympic cũng đã ký HĐ và đang tập luyện ở một CLB chuyên nghiệp. Với MMA tôi tin chúng ta có nhiều VĐV tài năng đáp ứng được trình độ thi đấu đỉnh cao trên khu vực, châu lục.

Webthethao.vn: Xin cảm ơn ông về cuộc phỏng vấn!

Bài liên quan
| Lương Anh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
LMHT 12.19: Chi tiết bản cập nhật mới LOL

LMHT 12.19: Chi tiết bản cập nhật mới LOL

48 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật LMHT 12.19 sẽ chỉnh sửa lại hoàn toàn bộ kỹ năng của Syndra, cùng với đó là những thay đổi lớn về lối chơi của Blitzcrank, Rakan và Nasus.

AC Milan phải chi 65 triệu euro để giữ Rafael Leao ở lại

AC Milan phải chi 65 triệu euro để giữ Rafael Leao ở lại

2 giờ trước Bóng đá Ý

AC Milan ưu tiên gia hạn hợp đồng với Rafael Leao, nhưng để giữ chân ngôi sao lớn nhất của mình, họ phải chi ít nhất 65 triệu euro.

Bản cập nhật Liên Quân mùa 24 có gì đáng chú ý?

Bản cập nhật Liên Quân mùa 24 có gì đáng chú ý?

2 giờ trước ESPORTS

Bản cập nhật Liên Quân Mobile mùa 24 có tên gọi Tháp Quang Minh sẽ chào đón sự xuất hiện vị tướng mới Teeri. Cùng với đó là hàng loạt chỉnh sửa về Tướng, chiến trường.

GAM Esports bổ sung nhân sự trên ban huấn luyện trước thềm CKTG 2022

GAM Esports bổ sung nhân sự trên ban huấn luyện trước thềm CKTG 2022

17 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Nhà đương kim vô địch VCS Mùa Hè 2022 đã công bố bản hợp đồng mới ngay trước thềm CKTG 2022: Một Analyst (phân tích viên) có chuyên môn được đánh giá rất cao.

Thắng dễ Hàn Quốc, đội tuyển futsal Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng D

Thắng dễ Hàn Quốc, đội tuyển futsal Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng D

21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Chiến thắng 5-1 trước Hàn Quốc đã giúp đội tuyển Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng D sau lượt trận đầu tiên giải châu Á 2022. Các học trò của HLV Diego Paul có cùng 3 điểm với Saudi Arabia nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại.

"Sư đệ" Charles Oliveira gây sốc với cú knockout 48 giây tại DWCS

"Sư đệ" Charles Oliveira gây sốc với cú knockout 48 giây tại DWCS

22 giờ trước Võ Thuật

Màn ra mắt của Mateus Mendonca - sư đệ của Charles Oliveira tại Dana White Contender Series chắc chắn sẽ khiến các đối thủ tại bantamweight UFC phải chú ý.

Kết quả cầu lông mới nhất 28/9: Vũ Thị Trang quá hay, Trần Thị Phương Thúy quá khéo

Kết quả cầu lông mới nhất 28/9: Vũ Thị Trang quá hay, Trần Thị Phương Thúy quá khéo

23 giờ trước Cầu lông

Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2022 hôm nay 28/9 là ngày thi đấu đáng chờ mong với sự hiện diện của Ava Ohori, Nguyễn Thùy Linh, Vũ Thị Trang...

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 28/9: Trung Quốc vs Nhật Bản

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 28/9: Trung Quốc vs Nhật Bản

23 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 ngày 28/9: Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship hôm nay.

Kết quả M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 28/9: Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang đều thắng

Kết quả M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 28/9: Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang đều thắng

23 giờ trước Tennis

Hôm nay 28/9, giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 đấu vòng chính đơn nam. 

Dàn tuyển thủ điền kinh SEA Games đổ bộ Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng 2022

Dàn tuyển thủ điền kinh SEA Games đổ bộ Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng 2022

1 ngày trước Chạy

Một số tuyển thủ điền kinh Việt Nam từng tham dự và giành huy chương tại SEA Games, sẽ góp mặt trong số gần 1500 VĐV tham dự Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 vào 2/10 tới.

Tốc Chiến 3.4a: Chi tiết bản cập nhật mới Wild Rift

Tốc Chiến 3.4a: Chi tiết bản cập nhật mới Wild Rift

1 ngày trước ESPORTS

Bản cập nhật Tốc Chiến 3.4a sẽ gia tăng sức mạnh cho Camille, Gwen, đồng thời có những chỉnh sửa dành cho Pyke

Tuyển Argentina kéo dài chuỗi bất bại và áp sát kỷ lục của Italia

Tuyển Argentina kéo dài chuỗi bất bại và áp sát kỷ lục của Italia

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Argentina đánh bại Jamaica với tỷ số 3-0 để kéo dài thành tích bất bại của mình, đồng thời áp sát kỷ lục mà Italia đang nắm giữ.

Lịch thi đấu futsal Việt Nam ở VCK futsal châu Á 2022 mới nhất

Lịch thi đấu futsal Việt Nam ở VCK futsal châu Á 2022 mới nhất

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu futsal châu Á 2022 của Việt Nam hôm nay. Cập nhật LTĐ vòng chung kết futsal châu Á 2022 mới nhất.

Depay ghi nhiều bàn cho ĐTQG hơn Haaland, Messi và Kane

Depay ghi nhiều bàn cho ĐTQG hơn Haaland, Messi và Kane

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Haaland, Messi và Kane là những chân sút hàng đầu thế giới, nhưng từ năm 2020 đến nay, Memphis Depay mới ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia.

Chấn thương hồi phục tốt, Trọng Hoàng báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Chấn thương hồi phục tốt, Trọng Hoàng báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trọng Hoàng sẽ trở lại sau gần 2 tuần nữa khi chứng thoát vị dính ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á được điều trị đúng giáo án và phát đồ.

Tuyển Việt Nam thăng tiến, đào sâu khoảng cách với Thái Lan ở BXH FIFA

Tuyển Việt Nam thăng tiến, đào sâu khoảng cách với Thái Lan ở BXH FIFA

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Những chiến thắng ở giải giao hữu quốc tế trên sân Thống Nhất giúp tuyển Việt Nam thăng tiến trên bảng xếp hạng tháng 9 FIFA; qua đó đào sâu khoảng cách với Thái Lan.

Marathon Đất Sen Hồng - Đồng Tháp 2022: Trải nghiệm miền Tây nhiều ý nghĩa

Marathon Đất Sen Hồng - Đồng Tháp 2022: Trải nghiệm miền Tây nhiều ý nghĩa

1 ngày trước Chạy

Giải Marathon Đất Sen Hồng - Đồng Tháp 2022 là sự kiện thể thao do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus, Công ty Cổ phần Văn hóa Tổng hợp Bến Thành tổ chức với nhiều thông điệp ý nghĩa.

Martin Nguyễn tự tin hạ gục đối thủ lạ người Nga, giành suất tranh đai ONE

Martin Nguyễn tự tin hạ gục đối thủ lạ người Nga, giành suất tranh đai ONE

1 ngày trước Võ Thuật

Lần thứ hai liên tiếp được chọn làm đối thủ cho một tân binh ở ONE Championship, Martin Nguyễn cho rằng đây là cơ hội vàng để anh có được suất tranh đai tiếp theo.

Messi đá phạt tinh quái, lập cú đúp trong 3 phút cho Argentina

Messi đá phạt tinh quái, lập cú đúp trong 3 phút cho Argentina

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Messi tiếp tục là tâm điểm của tuyển Argentina trong quá trình chuẩn bị cho World Cup 2022. Lần này anh lập cú đúp sau khi vào sân từ ghế dự bị trước Jamaica.

Giải chạy bán marathon đo thiếu đường hẳn… gần 1km

Giải chạy bán marathon đo thiếu đường hẳn… gần 1km

1 ngày trước Chạy

Một giải chạy bán marathon (21,0975km) tại Mỹ đang vấp phải chỉ trích dữ dội từ những người tham dự khi đưa ra cung đường chạy thiếu hẳn… gần 1km.

Hàng chắn chơi xuất sắc, Ba Lan đưa bóng chuyền nữ Thái Lan trở lại mặt đất

Hàng chắn chơi xuất sắc, Ba Lan đưa bóng chuyền nữ Thái Lan trở lại mặt đất

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Trận đấu giữa 2 đội hạng 13 và 14 trên bảng xếp hạng FIVB đã không diễn ra hấp dẫn như mong đợi khi Ba Lan đã hủy diệt Thái Lan với sức mạnh của hàng chắn.

Quang Hải chia tay tuyển Việt Nam, trở về Pháp thi đấu

Quang Hải chia tay tuyển Việt Nam, trở về Pháp thi đấu

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Sau trận đấu trước Ấn Độ, Quang Hải đã lên chuyến bay trở về Pháp, hội quân cùng CLB Pau nhằm chuẩn bị cho các trận tiếp theo ở Ligue 2 2022/2023.

Danh sách các đội lọt vào VCK Nations League 2022/23

Danh sách các đội lọt vào VCK Nations League 2022/23

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Tây Ban Nha đã hoàn tất danh sách các đội lọt vào vòng chung kết Nations League 2022/23 sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm tới.

Raphinha tái hiện siêu phẩm của Van Persie khi Brazil thắng 5 sao

Raphinha tái hiện siêu phẩm của Van Persie khi Brazil thắng 5 sao

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Brazil tiếp tục thắng đậm Tunisia trong trận giao hữu trước thềm World Cup 2022 và người hâm mộ được chứng kiến Raphinha lập siêu phẩm.

Ronaldo lại ném băng đội trưởng sau khi Bồ Đào Nha bị loại

Ronaldo lại ném băng đội trưởng sau khi Bồ Đào Nha bị loại

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo một lần nữa khiến người hâm mộ thất vọng khi tái hiện hình ảnh xấu sau trận Bồ Đào Nha thua Tây Ban Nha ở Nations League.

Ronaldo và Bồ Đào Nha trao vé vào VCK Nations League cho Tây Ban Nha

Ronaldo và Bồ Đào Nha trao vé vào VCK Nations League cho Tây Ban Nha

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo đã đánh mất chiếc vé vào VCK Nations League một cách đáng tiếc vào tay đối thủ Tây Ban Nha.

Đội hình tuyển Argentina 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Argentina 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Argentina năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Argentina tại World Cup 2022 được cập nhật.

Đội hình tuyển Brazil 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Brazil 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Brazil năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Brazil tại World Cup 2022 được cập nhật.

HLV Park Hang Seo: "Tuyển Việt Nam chưa quá mạnh đâu"

HLV Park Hang Seo: "Tuyển Việt Nam chưa quá mạnh đâu"

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo cho hay, dù Việt Nam vô địch giải giao hữu quốc tế 2022 nhưng chưa phải là đội bóng quá mạnh.

"Islam Makhachev vật tốt hơn Khabib, nhưng không quật ngã nổi Charles Oliveira"

"Islam Makhachev vật tốt hơn Khabib, nhưng không quật ngã nổi Charles Oliveira"

1 ngày trước Võ Thuật

Đó là những nhận định đầy tự tin từ huấn luyện viên Wrestling của Charles Oliveira trước thềm cuộc đối đầu Islam Makhachev tại UFC 280.

Thua đậm Việt Nam, HLV Ấn Độ vẫn không "tâm phục, khẩu phục"

Thua đậm Việt Nam, HLV Ấn Độ vẫn không "tâm phục, khẩu phục"

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Igor Stimac của Ấn Độ vẫn không cảm thấy thuyết phục khi nhận lấy trận thua tan nát 0-3 trước ĐT Việt Nam ở trận đấu cuối cùng của giải giao hữu quốc tế 2022.

Văn Toàn lập công trở lại cho tuyển Việt Nam sau 2009 ngày “tịt ngòi”

Văn Toàn lập công trở lại cho tuyển Việt Nam sau 2009 ngày “tịt ngòi”

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Dù thi đấu ấn tượng tại giải vô địch quốc gia, Văn Toàn gặp khó khăn trong việc lập công khi khoác áo ĐTVN. Sau 2009 ngày, cầu thủ quê Hải Dương mới ghi bàn trở lại cho tuyển quốc gia.

Chơi bạc nhược trước Thổ Nhĩ Kỳ, bóng chuyền nữ Hàn Quốc tiếp tục chìm trong khủng hoảng

Chơi bạc nhược trước Thổ Nhĩ Kỳ, bóng chuyền nữ Hàn Quốc tiếp tục chìm trong khủng hoảng

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Với sự yếu kém về cả phong độ lẫn tinh thần thi đấu, tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc tiếp tục nối dài chuỗi thua khi đối đầu với đội bong hạng 5 thế giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách tháo gỡ bài toán tâm lý trước bóng chuyền Thái Lan dưới góc nhìn HLV BTL Thông tin

Cách tháo gỡ bài toán tâm lý trước bóng chuyền Thái Lan dưới góc nhìn HLV BTL Thông tin

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Vị HLV trưởng của đội bóng nữ giàu thành tích nhất làng bóng chuyền Việt đã đưa ra những giải pháp để gỡ bỏ áp lực tâm lý trước đối thủ Thái Lan.

Thắng dễ Ấn Độ, Việt Nam đoạt chức vô địch đầu tiên trong năm 2022

Thắng dễ Ấn Độ, Việt Nam đoạt chức vô địch đầu tiên trong năm 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Chiến thắng dễ dàng trước Ấn Độ ở trận cuối giải giao hữu quốc tế 2022 trên sân Thống Nhất giúp tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch.

Kết quả Việt Nam 3-0 Ấn Độ: Lại thêm một chiến thắng dễ

Kết quả Việt Nam 3-0 Ấn Độ: Lại thêm một chiến thắng dễ

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Xem tỷ số, kết quả bóng đá trận Việt Nam vs Ấn Độ hôm nay 27/9 thuộc giao hữu quốc tế tiền AFF Cup 2022 cập nhật mới nhất.

Kết quả M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 27/9: Minh Tuấn / Đắc Tiến vào tứ kết

Kết quả M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 27/9: Minh Tuấn / Đắc Tiến vào tứ kết

1 ngày trước Tennis

Hôm nay 27/9, giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 diễn ra vòng chính đơn nam và vòng 1/8 đôi nam. 

Kết quả cầu lông mới nhất 27/9:  Nguyễn Tiến Minh, Lê Đức Phát không thể tạo bất ngờ

Kết quả cầu lông mới nhất 27/9: Nguyễn Tiến Minh, Lê Đức Phát không thể tạo bất ngờ

1 ngày trước Cầu lông

Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2022 vừa bắt đầu sáng nay với vòng loại đơn nam sớm có những tay vợt sừng sỏ như Nguyễn Tiến Tuấn, Trần Lê Mạnh An...

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 27/9: Thái Lan vs Ba Lan

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 27/9: Thái Lan vs Ba Lan

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 ngày 27/9: Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship hôm nay.

Đội hình tuyển Tây Ban Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Tây Ban Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Tây Ban Nha năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Tây Ban Nha tại World Cup 2022 được cập nhật.

Xem thêm
Nhận định