VĐV Việt Nam giành HCV SEA Games được thưởng tối thiểu 10 triệu đồng

Thanh Phong 09/08/2017 04:12

VĐV Việt Nam giành HCV SEA Games được thưởng tối thiểu 10 triệu đồng

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ có hơn 2 tỷ đồng (không tính hiện vật) để thưởng nóng cho các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 29 (Malaysia).

Tối nay (8/8), Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân của Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29.

>>> Lịch thi đấu SEA Games 29

Xem video phỏng vấn "con gà đẻ trứng vàng" Phạm Phước Hưng, VĐV được yêu mến nhất Cúp Chiến thắng 2016, tại buổi lễ xuất quân tham dự SEA Games 2017:

Lễ xuất quân có sự có mặt của Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - ông Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL – ông Lê Khánh Hải; Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam – ông Vương Bích Thắng; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 – ông Trần Đức Phấn.

Lễ xuất quân tham dự SEA Games 29 của đoàn TTVN có đầy đủ lãnh đạo của ngành TDTT, các HLV, chuyên gia, VĐV các đội tuyển
Lễ xuất quân tham dự SEA Games 29 của đoàn TTVN có đầy đủ lãnh đạo của ngành TDTT, các HLV, chuyên gia, VĐV các đội tuyển. Ảnh: Hải Đăng

Hàng trăm HLV, chuyên gia và VĐV các đội tuyển điền kinh, bắn súng, đấu kiếm, pencak silat, taekwondo... đã hoàn tất các chuyến tập huấn cuối cùng để cùng nhau hội quân tại Hà Nội. 

Ông Trần Đức Phấn, Tổng cục phó Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 phát biểu
Ông Trần Đức Phấn, Tổng cục phó Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 phát biểu. Ảnh: Hải Đăng

Lễ xuất quân được tổ chức như một lời hứa trước Tổ quốc và người hâm mộ thể thao cả nước, đồng thời thể hiện mong muốn quyết tâm của đoàn TTVN sẽ thi đấu hết mình mang vinh quang về cho đất nước và cũng là sự cổ động tinh thần cho các đại diện của TTVN thi đấu với thành tích tốt nhất.

Ông Trần Đức Phấn nhận cờ trao từ Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện
Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn nhận cờ trao từ Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: Hải Đăng

Phát biểu động viên các VĐV và thành viên đoàn TTVN, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: “Phát huy những thành công của TTVN  đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là thành công vượt bậc tại Olympic và Paralympic Rio Brazil năm 2016, tôi mong toàn thể cán bộ, HLV, VĐV của Đoàn TTVN  ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự đang được Đảng và Nhà nước giao phó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại Đại hội.

Kiếm thủ Vũ Thành An đại diện hơn 460 VĐV hứa thi đấu với tinh thần thể thao, quyết tâm mang vinh quang về cho Tổ quốc. Ảnh: Hải Đăng
Kiếm thủ Vũ Thành An đại diện hơn 471 VĐV hứa thi đấu với tinh thần thể thao, quyết tâm mang vinh quang về cho Tổ quốc. Ảnh: Hải Đăng

Mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam cần làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí của Việt Nam đối với nhân dân các quốc gia Đông Nam Á”.

Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn phất cờ như lời quyết tâm đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 29
Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn phất cờ như lời quyết tâm đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 29. Ảnh: Hải Đăng

Tại Đại hội lần này, đoàn TTVN sẽ đối mặt với khá nhiều khó khăn vì nhiều môn và nội dung thế mạnh của TTVN không được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội như Vật, Rowing, Canoeing hay một số môn trọng điểm bị khống chế nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam (không có nội dung của nữ): Đấu kiếm, Boxing, Cử tạ.

Các VĐV Việt Nam tự tin sẵn sàng
Các VĐV Việt Nam tự tin sẵn sàng. Ảnh: Hải Đăng

Đối thủ của TTVN tại kỳ SEA Games 29 lần này khá mạnh là Thái Lan, có lợi thế chủ nhà như Malaysia hay Indonesia có sự chuẩn bị  kỹ lưỡng về lực lượng VĐV nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 2018)…

''Con gà đẻ trứng vàng'' của TTVN Phạm Phước Hưng
"Con gà đẻ trứng vàng" của TTVN Phạm Phước Hưng. Ảnh: Hải Đăng

Cũng tại buổi lễ xuất quân này, đoàn TTVN đã ra mắt các nhà tài trợ. Theo đó, đoàn TTVN được tài trợ hơn 2 tỷ đồng dùng để thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao ở SEA Games 29.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trả lời phỏng vấn báo giới
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Nam VĐV xuất sắc nhất Cúp chiến thắng 2016, trả lời phỏng vấn báo giới. Ảnh: Hải Đăng

Trao đổi với Webthethao, ông Trần Đức Phấn chia sẻ: "VĐV giành HCV, HCB và HCĐ được nhận tương ứng mức thưởng 10 triệu, 8 triệu và 5 triệu. Hiện chúng tôi vẫn còn đang đàm phán với 2 nhà tài trợ nữa. Nếu hợp tác thành công thì số tiền thưởng nóng dành cho VĐV có thể cao hơn. Đó là mục tiêu của chúng tôi. Các VĐV sẽ được lĩnh thưởng tại Đại hội, nếu phải đi kiểm tra doping thì buổi tối nhận thưởng tại văn phòng đoàn. Không có bất kỳ VĐV nào về nhà mới nhận tiền thưởng".

Đội tuyển Karate
Đội tuyển Karate. Ảnh: Hải Đăng
Đội tuyển Pencak Silat
Đội tuyển Pencak Silat. Ảnh: Hải Đăng

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 29 với 681 thành viên, 01 trưởng Đoàn, 02 phó Đoàn, 20 cán bộ, 22 bác sĩ, 32 lãnh đội, 28 chuyên gia, 105 huấn luyện viên, 471 vận động viên (211 nữ, 260 nam)

.

Thanh Phong

Bình luận

Người cán bộ lão thành cách mạng 95 tuổi & tấm lòng gửi những “chiến sĩ áo trắng”

Người cán bộ lão thành cách mạng 95 tuổi & tấm lòng gửi những “chiến sĩ áo trắng”

08/04/2020 16:54

Ở tuổi 95, cán bộ lão thành cách mạng Tạ Quốc Bảo, Nguyên Trưởng ban liên lạc cựu tù chính trị nhà tù Hỏa Lò ngay khi biết chiến dịch “Xin Cảm ơn” đã lập tức gửi một phần lương hưu của mình để chia sẻ với các y bác sĩ.

Cập nhật thông tin chiến dịch XIN CẢM ƠN ủng hộ các y bác sỹ chống dịch COVID-19

Cập nhật thông tin chiến dịch XIN CẢM ƠN ủng hộ các y bác sỹ chống dịch COVID-19

08/04/2020 16:50

Dịch COVID-19 đang ngày càng diễn biến khó lường. Trước sự nguy hiểm của đại dịch, các sự kiện thể thao toàn cầu hầu hết đã bị hoãn hoặc huỷ.

Dân 3 môn phối hợp luyện bơi trên cạn mùa COVID-19 như thế nào?

Dân 3 môn phối hợp luyện bơi trên cạn mùa COVID-19 như thế nào?

08/04/2020 16:24

Thiếu sân chơi vì các giải đấu hoãn, hủy hết vì dịch cúm COVID-19, dân chơi 3 môn phối hợp (triathlon) làm gì để không quên cảm giác “quẫy sóng biển”?

Ray Allen khoe đầu không cạo, kêu gọi hội hói đầu NBA nghỉ cắt tóc

Ray Allen khoe đầu không cạo, kêu gọi hội hói đầu NBA nghỉ cắt tóc

08/04/2020 16:06

Ray Allen từ bỏ thói quen cạo đầu trong dịp COVID-19 và kêu gọi những cầu thủ hói nổi tiếng tại NBA như LeBron James, Shaquille O'Neal làm điều tương tự

Kết quả LCK Mùa Xuân 2020 8/4: Sword đánh mất chính mình, GRF đại thắng

Kết quả LCK Mùa Xuân 2020 8/4: Sword đánh mất chính mình, GRF đại thắng

08/04/2020 16:00

Cập nhật kết quả LCK Mùa Xuân 2020 ngày 8/4, các cặp đấu: Griffin chiến thắng áp đảo trong ngày Sword chơi xuất thần và làm lu mờ hoàn toàn Nuguri.

Giống ở Việt Nam, các nhà thể thao Brazil đua nhau hỗ trợ nạn nhân COVID-19

Giống ở Việt Nam, các nhà thể thao Brazil đua nhau hỗ trợ nạn nhân COVID-19

08/04/2020 16:00

Khi đại dịch COVID-19 ngày càng lan rộng ở Brazil và đe dọa làm xáo trộn cuộc sống bình thường của người dân, giới thể thao nước này nhanh chóng xắn tay lao vào giúp đỡ cộng đồng.

Những đội hình mạnh nhất Cờ Liên quân Mobile

Những đội hình mạnh nhất Cờ Liên quân Mobile

08/04/2020 16:00

Hãy cùng điểm qua những đội hình mạnh nhất trong thời điểm hiện tại của Cờ Liên Quân Mobile, chế độ chơi mới ra mắt trong bản cập nhật gần nhất.

Tin bóng đá mùa COVID-19 8/4: Barca cũng tranh “viên ngọc” của Real Madrid với MU

Tin bóng đá mùa COVID-19 8/4: Barca cũng tranh “viên ngọc” của Real Madrid với MU

08/04/2020 15:35

Cập nhật tin tức, sự kiện bóng đá thế giới mới nhất ngày 8/4 đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19.

Huyền thoại Liverpool và con gái nhập viện vì tai nạn xe hơi

Huyền thoại Liverpool và con gái nhập viện vì tai nạn xe hơi

08/04/2020 15:33

Huyền thoại Liverpool, John Arne Riise và con gái Ariana đã phải nhập viện khẩn cấp vào hồi 2h sáng hôm nay vì tai nạn xe hơi.

Tay cầm PS5 chính thức lộ diện

Tay cầm PS5 chính thức lộ diện

08/04/2020 15:00

Sony vừa chính thức công bố hình ảnh tay cầm PS5 - DualSense với tông màu trắng đen khá là khác biệt so với phiên bản cũ.