Trong điều kiện oi bức tại All England Club, tay vợt số 2 thế giới được xếp hạt giống số 2 Carlos Alcaraz đã chiến đấu với hạt giống số 5 Fritz để thắng 6-4, 5-7, 6-3, 7-6(6) trong chiến dịch bảo vệ danh hiệu vô địch giải quần vợt Wimbledon của mình.
Sau khởi đầu thoải mái ở trận bán kết, tay vợt 22 tuổi này có vẻ sa sút tinh thần sau một game giao bóng cẩu thả khiến anh để thua set thứ 2 trước đối thủ người Mỹ. Tuy nhiên, anh đã nhanh chóng lấy lại thế trận và giành lại quyền kiểm soát trong set thứ 3, trước khi tiếp tục ấn định chiến thắng sau 4 set, cứu được hai set point trong loạt tie-break set thứ 4.
“Trận đấu thực sự, thực sự khó khăn như mọi khi, khi tôi phải đấu với Taylor,” Alcaraz chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên sân. “Thậm chí còn khó khăn hơn với điều kiện ngày hôm nay, lại rất nóng, vì vậy tôi thực sự hài lòng với mọi thứ tôi đã làm ngày hôm nay, giải quyết vấn đề căng thẳng. Chơi trận bán kết ở đây không hề dễ dàng, phải đối mặt với mọi thứ, áp lực mà bạn có thể gặp phải. Tôi chỉ rất vui khi ở set thứ 4 cứu được hai set point, một cú giao bóng của Taylor. Tôi thực sự tự hào về cách mình giữ được bình tĩnh và sau đó suy nghĩ rõ ràng. Tôi rất hài lòng với trình độ của mình hôm nay.”
Chiến thắng của Alcaraz đồng nghĩa với việc anh đang có chuỗi 24 trận thắng liên tiếp đáng kinh ngạc trong năm 2025, sau khi vô địch 3 giải đấu gần nhất và chưa thua trận nào kể từ trận chung kết Barcelona Open hồi tháng Tư. Tuy nhiên, anh hiện cũng đang có chuỗi 20 trận thắng ấn tượng tại Wimbledon, chưa thua trận nào tại giải đấu kể từ năm 2022.
Sau khi nâng cao danh hiệu vào năm 2023 và 2024, việc lọt vào trận chung kết thứ 3 liên tiếp khiến Alcaraz trở thành một phần của một câu lạc bộ được đánh giá cao đã đạt được chuỗi 20 trận thắng trở lên tại giải đấu. Alcaraz ngang bằng với chuỗi 20 trận thắng liên tiếp của Rafael Nadal, với Pete Sampras giữ chuỗi 25 và 31 trận thắng riêng biệt, Novak Djokovic đạt 34 trận thắng liên tiếp, còn Roger Federer và Bjorn Borg giữ kỷ lục chung là 41 trận thắng liên tiếp.
Tay vợt người Tây Ban Nha sẽ hướng đến chiến thắng thứ 21 liên tiếp nếu giành chiến thắng trong trận chung kết vào Chủ nhật, nơi anh sẽ đối đầu với Djokovic hoặc hạt giống số 1 Jannik Sinner. Nếu chiến thắng, anh ấy sẽ tiếp bước Borg, Sampras, Federer và Djokovic để trở thành tay vợt thứ 5 giành chức vô địch Wimbledon trong 3 năm liên tiếp.
Alcaraz nói: “Ngay bây giờ, tôi không muốn nghĩ đến Chủ nhật. Tôi chỉ muốn tận hưởng khoảnh khắc này, tận hưởng việc tôi đã lọt vào một trận chung kết khác, thứ 3 liên tiếp tại Wimbledon. Đó là một điều thực sự khó khăn. Tôi phải suy nghĩ về điều đó, dành thời gian, suy nghĩ về nó và tận hưởng cùng đội ngũ của mình, với những người thân thiết của tôi đang ở đây. Tôi sẽ có thời gian để chơi và suy nghĩ vào Chủ nhật.”
Sabalenka vừa bị Amanda Anisimova lật ngược tình thế trong 3 set đấu nảy lửa tại vòng bán kết đơn nữ ở giải quần vợt Wimbledon 2025. Hai người đã có một số cuộc trao đổi gay gắt trong cuộc đối đầu căng thẳng tại sân Trung tâm.
Novak Djokovic sẽ đối đầu với Jannik Sinner ở bán kết Wimbledon vào tối ngày 11/7, nhưng tay vợt 38 tuổi này đang lo lắng về chấn thương gặp phải sau cú ngã đau đớn trước Flavio Cobolli.
Martina Navratilova - huyền thoại của Wimbledon - không thể vào nhà hàng The Ivy trong Làng Wimbledon nên sau đó phải chuyển sang "kế hoạch B".
Tay vợt số 1 thế giới Jannik Sinner thừa nhận anh lo ngại về chấn thương khuỷu tay của mình, sau khi lọt vào tứ kết tại Wimbledon 2025 đầy may mắn nhờ sự rút lui của Grigor Dimitrov.
Bạn gái ngôi sao Hollywood của Grigor Dimitrov vừa lên tiếng ủng hộ anh sau chấn thương đáng tiếc ở giải quần vợt danh giá Wimbledon sáng 8/7.
Bình luận
Cựu tiền đạo Southampton và Royal Antwerp, Victor Udoh, đột ngột qua đời ở tuổi 21 tại quê nhà Nigeria với nghi vấn bị ngộ độc thực phẩm.
Hậu vệ Saud Abdulhamid của tuyển Saudi Arabia có nguy cơ lỡ World Cup 2026 sau khi bị trộm lấy mất hộ chiếu lúc đang làm đám cưới tại Hà Lan.
Trước khi cùng đội tuyển Argentina sang Kansas du đấu, HLV Lionel Scaloni đã chia sẻ cụ thể về tình hình sức khỏe của Lionel Messi, đồng thời lý giải về việc gọi bổ sung nhiều gương mặt trẻ.
Huấn luyện viên Lionel Scaloni vừa điền tên hậu vệ phải Agustin Giay của Palmeiras vào danh sách chuẩn bị cho loạt trận giao hữu tiền World Cup 2026.
Trận chung kết Conference League sắp tới là minh chứng rõ nét nhất cho hố sâu khoảng cách về tiềm lực tài chính giữa Premier League và La Liga.
Ibrahimovic nhắm Iraola cho ghế nóng AC Milan với cuộc gặp quyết định sắp diễn ra tại London để chốt hợp đồng trước sự cạnh tranh từ nhiều CLB lớn.
Bước sang ngày 27/05, guồng quay của các giải bóng bàn chuyên nghiệp Đông Âu tiếp tục tăng tốc với mật độ thi đấu vô cùng dày đặc. Tâm điểm của khung giờ đêm và rạng sáng sẽ là các loạt trận đấu bảng, vòng tròn tính điểm đầy căng thẳng tại hai hệ thống giải quen thuộc: Liga Pro Belarus và Czech Liga Pro.
Để chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho chiến dịch World Cup 2026, ban huấn luyện và đội ngũ y tế của đội tuyển Tây Ban Nha đã có những động thái rất quyết liệt.
Tân huấn luyện viên trưởng Mohamed Ouahbi đã công bố danh sách 26 cầu thủ đội tuyển Marốc tham dự World Cup 2026 tại Bắc Mỹ.
Cuộc chạm trán lúc 01h15 ngày 27/05 giữa hạt giống số 1 thế giới Jannik Sinner và tay vợt nhận suất đặc cách Clément Tabur là cơ hội để tay vợt người Ý thể hiện khả năng kiểm soát thể lực dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Raphael Obermair vừa cùng Paderborn giành vé thăng hạng Bundesliga 2026/27. Tiền vệ mang hai dòng máu Đức - Philippines đang trở thành niềm hy vọng mới của bóng đá Philippines.
Từ vị thế một kỳ thủ phải nhường suất thi đấu chính thức, Quách Phụng Đạt đã tạo nên dấu ấn khi vượt qua hàng loạt siêu sao để đăng quang ngôi vương tại giải cờ tướng danh giá Kỳ Thành Bôi diễn ra vào tháng 5 năm 2026.
Sự sa sút thể thao khiến AC Milan trả giá đắt: Mất vé Champions League và cải tổ bộ máy khiến đội bóng tổn thất nặng nề, thiệt hại vượt mốc 70 triệu euro.
Ban kỷ luật VFF quyết định phạt HLV Văn Sỹ Sơn 2 trận và 10 triệu đồng do có hành vi phản ứng với thành viên ban tổ chức trong trận đấu giữa SLNA vs Becamex TP.HCM tại vòng 24 V.League 2025/26.
Trước thềm giải cầu lông KFF Singapore Open 2026, cựu vô địch thế giới Loh Kean Yew đã có những chia sẻ thẳng thắn về hành trình tìm lại sức mạnh đỉnh cao, áp lực từ dư luận và góc nhìn về việc định hướng tương lai cho con trai.
Cuộc đụng độ tại vòng 128 Roland Garros 2026 giữa tay vợt số 9 thế giới Victoria Mboko và Nikola Bartunkova biến tay vợt 19 tuổi người Canada thành "thước đo tư cách chuyên nghiệp" đối với làn sóng thăng tiến từ các giải vệ tinh.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Singapore Open hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Singapore Mở rộng năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Pháp Mở rộng năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Roland Garros năm 2026 mới nhất.
Cuộc chạm trán tại vòng 128 Roland Garros 2026 giữa tay vợt số 6 thế giới Felix Auger-Aliassime và "chuyên gia bẫy hạt giống" Daniel Altmaier tạo nên một trận chiến cân não.
Trận đối đầu nội bộ nước Mỹ tại vòng 128 đơn nữ Roland Garros 2026 giữa ĐKVĐ Coco Gauff và Taylor Townsend là điểm khởi đầu quyết định vị thế thương hiệu của Gauff và cơ hội đột phá tài chính của Townsend trên mặt sân đất nện Paris.
Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2026 chứng kiến bất ngờ lớn nhất kể từ ngày khai mạc, khi hạt giống số 6 Daniil Medvedev bị loại ngay từ vòng mở màn bởi tay vợt hạng 97 thế giới Adam Walton sau 5 set đấu kịch tính.
Trước ngày sang Indonesia dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026, HLV Yutaka Ikeuchi thừa nhận U19 Việt Nam đang chịu nhiều áp lực từ thành công của các đội tuyển quốc gia thời gian qua.
Hạt giống số 1 Aryna Sabalenka khởi đầu hành trình chinh phục danh hiệu Pháp Mở rộng đầu tiên bằng chiến thắng thuyết phục trước Jessica Bouzas Maneiro tại vòng 1.
Trận bảo vệ đai WBC heavyweight của Oleksandr Usyk trước Rico Verhoeven tại Ai Cập đang chìm trong tranh cãi sau một quyết định dừng trận đấu đầy đột ngột của trọng tài ở hiệp 11.
Việc đương kim vô địch Olympic Fan Zhendong chủ động rút lui khỏi giải Vô địch Bóng bàn Đồng đội Thế giới 2026 tại London đã tạo nên một làn sóng tranh luận gay gắt trong giới truyền thông quốc tế.
Cuộc đụng độ giữa Naomi Osaka và Laura Siegemund lúc 18h00 ngày 26/05 tại Roland Garros 2026 mở ra màn tái đấu đầy duyên nợ sau 8 năm.
Thất vọng sau trận thua mất đai bằng tính điểm không đồng thuận tại UFC 328, Khamzat Chimaev liên tục tung ra những lời đe dọa nặng nề nhắm vào tân vương Sean Strickland.
NBA, Tin bóng rổ NBA, Kenny Atkinson, Cleveland Cavaliers, New York Knicks, NBA Playoffs, Doanh thu phòng vé, Quản trị bóng rổ, Chung kết miền Đông, Thể thao
Bảng xếp hạng 50 vận động viên thu nhập cao nhất năm 2026 của Forbes tiếp tục chứng kiến sự vắng bóng hoàn toàn của các võ sĩ MMA, trong khi boxing góp mặt 2 đại diện.
Trận đấu lúc 17h00 ngày 26/05 giữa Aryna Sabalenka và Jessica Bouzas Maneiro tại vòng 1 Roland Garros 2026: Áp lực đang đè nặng lên vai hạt giống số 1 Sabalenka khi cô vừa trải qua chuỗi trận không tốt trên mặt sân đất nện tại Madrid và Rome, tạo cơ hội cho Bouzas Maneiro đang có điểm rơi phong độ rất cao tại Parma và Rabat.
Tương lai AC Milan phụ thuộc vào Ibrahimovic, đối tác chiến lược nắm quyền sinh sát trong cuộc đại cải tổ toàn diện tại San Siro.
Ngay trong giải đấu quốc tế thứ 2 đứng chung sân, cặp đôi nam nữ mới của Malaysia là Jimmy Wong và Cheng Su Yin đã tạo nên cú sốc lớn nhất vòng 1 giải cầu lông Singapore Open 2026 khi đánh bại hạt giống số 1 Feng Yanzhe và Huang Dongping sau 2 set đấu.
Đội tuyển bóng bàn nữ Nhật Bản đang bước vào một giai đoạn cạnh tranh nội bộ khốc liệt với cục diện hoàn toàn mới.
Người quản lý Audie Attar tiết lộ Conor McGregor ban đầu quyết tâm chọn Michael Chandler cho màn tái xuất, nhưng UFC đã định hướng sang một kế hoạch khác.
Chủ tịch Kanchanaburi Power FC cho biết người khiến CLB mất nhiều thời gian thuyết phục nhất không phải HLV Park Hang Seo, mà chính là vợ của ông.
Lãnh đạo VFF kỳ vọng U19 Việt Nam tiếp nối thành công của các đội tuyển trẻ khi tham dự giải U19 Đông Nam Á 2026 tại Indonesia.
Cuộc đối đầu tại vòng 128 đơn nữ Roland Garros 2026 diễn ra vào lúc 16h00 ngày 26/05 giữa Iva Jovic và Alexandra Eala chính là trục đối chiếu điển hình giữa một bên là sự thăng tiến thương mại vững chắc của top 20 thế giới và một bên là áp lực vượt ngưỡng để bảo vệ giá trị thương hiệu cá nhân của tay vợt thuộc top 40.
Dự án của Mourinho tại Real Madrid đang tạm dừng vì bầu cử, nhưng ông đã sớm gửi yêu cầu bổ sung 4 vị trí rất thiết yếu để chuẩn bị cho mùa giải mới.
Trận đấu mở màn tại Paris đặt nhà vô địch giải Strasbourg – Emma Navarro – trước thử thách kiểm chứng sự ổn định, trong khi đối thủ trẻ người Indonesia, Janice Tjen, cần chứng minh năng lực vượt ngưỡng trên mặt sân đất nện vốn không phải sở trường.
Trong bối cảnh tranh cãi xoay quanh danh sách tuyển thủ ASIAD vẫn chưa hạ nhiệt, cách hành xử điềm tĩnh và thẳng thắn của người đi rừng T1 được xem là động thái giúp xoa dịu phần nào bầu không khí căng thẳng trong cộng đồng Esports Hàn Quốc.