Vào lúc 11h30 (giờ địa phương) ngày 14/9/2021 tại Khách sạn Amman Marriott, Jordan, Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) và Ban tổ chức Davis Cup đã tiến hành họp đội trưởng và bốc thăm chia bảng Giải Quần vợt Đồng đội nam quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.
Đội tuyển Quần vợt Việt Nam được xếp hạt giống số 2, nằm tại bảng B và chung bảng với đội tuyển Qatar (hạt giống số 6) và Pacific Oceania. Theo danh sách đăng ký của tuyển Việt Nam, VĐV Lý Hoàng Nam giữ vị trí số 1, VĐV Trịnh Linh Giang giữ vị trí số 2, VĐV Vũ Hà Minh Đức vị trí số 3 và Vua đánh đôi Lê Quốc Khánh giữ vị trí số 4.
Các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức Vòng bảng, chia thành 3 bảng A, B, C, mỗi bảng gồm 3 đội, thi đấu 2 trận đơn và 1 trận đôi, mỗi trận đơn thi đấu 3 set thắng; trận đôi áp dụng thể thức super tie-break.
Hai tay vợt có vị trí thứ 2 của 2 đội sẽ thi đấu với nhau, sau đó số 1 của đội này sẽ gặp số 1 của đội kia. Nếu tỉ số là 1-1 sẽ sang trận đánh đôi quyết định.
Theo kế hoạch, các trận đấu Vòng bảng sẽ diễn ra từ thứ Tư ngày 15/9 đến thứ Sáu ngày 17/9. Các trận đấu Play-offs sẽ diễn ra vào thứ Bảy ngày 18/9.
Sau khi kết thúc, sẽ có tối đa 3 đội được thăng hạng thi đấu Play-offs Nhóm II Thế giới năm 2022 và 3 đội cuối bảng mỗi bảng sẽ xuống hạng, 3 đội trụ hạng.
Giải Quần vợt Đồng đội nam quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021 có sự góp mặt của 9 đội tuyển, gồm Hong Kong (Trung Quốc, hạng 68), Việt Nam (hạng 71), Syria (hạng 76), Sri Lanka (hạng 78), Kuwait (hạng 110), Qatar (hạng 111), Jordan (hạng 120), Pacific Oceania (hạng 122, gồm vận động viên của các đội tuyển quốc gia châu Đại Dương, trừ Úc cùng New Zealand) và Malaysia (hạng 127).
Ngày mai 15/9/2021, đội tuyển Quần vợt Việt Nam (hạng 71) sẽ bắt đầu ngày thi đấu đầu tiên gặp đội tuyển Pacific Oceania (hạng 122). Đội tuyển Pacific Oceania đang sở hữu tay vợt Colin Sinclair – có thứ hạng ATP cao nhất tại giải lần này (hạng 723 ATP).
Tuy nhiên, đội tuyển Quần vợt Việt Nam cũng có vận động viên Lý Hoàng Nam là tay vợt có thứ hạng cao thứ hai – hạng 782. Ngay ngày mai giải đấu sẽ chứng kiến hai tay vợt mạnh nhất giải gặp nhau.
Tại bảng A, hạt giống số 1 là đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) chung bảng với hạt giống số 5 Kuwait và đội tuyển Malaysia. Trong khi hạt giống số 3 là đội tuyển Syria nằm tại bảng C và thi đấu Vòng loại với hạt giống số 4 Sri Lanka cùng nước chủ nhà Jordan.
Sau một hành trình dài, tuyển tennis Việt Nam đã đặt chân đến Jordan và được sắp xếp ở tại khách sạn 5 sao Amman Marriot, điều kiện ăn uống, ngủ nghỉ tại đây đều tốt. Các vận động viên tập trung sinh hoạt "3 tại chỗ" theo mô hình “bong bóng”.
Đội tuyển đã có 2 ngày luyện tập và chia làm hai buổi tập mỗi ngày. Thời tiết ở Jordan rất thuận lợi, trời nắng nhiều nhưng mát mẻ, nên vấn đề khí hậu thời tiết không ảnh hưởng nhiều đến các vận động viên.
Tay vợt Lý Hoàng Nam chia sẻ: “Hiện tại đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Jordan và tập luyện được 2 ngày để làm quen sân và khí hậu. Khí hậu ở Jordan rất dễ chịu, tuy nắng nhưng độ ẩm thấp nên không ra mồ hôi nhiều, đội thích nghi rất nhanh. Về mặt sân ở bên Jordan khá cũ và tốc độ bóng nhanh.
Đội có buổi tập cuối cùng vào chiều 14/9 để chuẩn bị cho trận đầu vào ngày mai. Toàn đội đang có phong độ tốt và ổn định. Nhận xét về các đội, Nam nghĩ hai đội mạnh nhất là Hong Kong và Syria, họ có các vận động viên đánh đơn và đánh đôi rất đều tay. Với các đối thủ còn lại, Nam nghĩ rằng họ không quá mạnh và đội tuyển Việt Nam vẫn trên cơ”.
Giải Quần vợt Đồng đội nam quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại thành phố Amman, Jordan từ ngày 14-18/9/2021, trên mặt sân cứng ngoài trời, tại sân thi đấu Al-Hussein Youth Sport của Liên đoàn Quần vợt Jordan Thời gian thi đấu bắt đầu từ 10h00 giờ địa phương (tức 14h00 giờ Việt Nam) từ ngày 15-18/9/2021.
Trước đó, Việt Nam là quốc gia giành được quyền đăng cai Giải Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021 từ ngày 26-29/8/2021 tại Câu lạc bộ Quần vợt Hải Đăng (TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ITF trân trọng cảm ơn nỗ lực của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và quyết định chuyển địa điểm tổ chức sang Jordan.
Năm 2019, Đội tuyển Quần vợt nam Việt Nam giành chức vô địch tại Davis Cup Nhóm III khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Singapore và giành quyền thăng hạng lên thi đấu ở nhóm II. Qua đó, Việt Nam được quyền thi đấu ở vòng play-offs Nhóm II Thế giới năm 2020.
Tuy nhiên, tại vòng Play-offs nhóm II Thế giới 2020 diễn ra hồi tháng 3 năm ngoái tại Morocco, các tay vợt của chúng ta đã để thua 0-4 trước Đội tuyển Morroco, do đó phải xuống hạng và thi đấu nhóm III khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2021.
Tại Davis Cup năm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ hướng đến mục tiêu thăng hạng thi đấu Play-offs Nhóm II Thế giới năm 2022.
Thành phần tham dự của Đội tuyển Davis Cup Việt Nam:
1. Ông Nguyễn Kim Cương (Trưởng đoàn)
2. Ông Trương Quang Vũ (Huấn luyện viên trưởng)
3. Ông Faruk Celikel (Chuyên gia thể lực)
4. VĐV Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng – Tây Ninh)
5. VĐV Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng – Tây Ninh)
6. VĐV Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng – Tây Ninh)
7. VĐV Lê Quốc Khánh (CLB Hưng Thịnh – TP.HCM)
Ngày 8/9/2021, Đội tuyển Quần vợt nam VN sẽ sang Jordan dự Giải Quần vợt Đồng đội nam quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.
Việt Nam đăng cai giải quần vợt đồng đội quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á/Thái Bình Dương năm 2021.
Tại vòng play-offs Davis Cup nhóm 2 thế giới cuối tuần này, các ngày 6-7/3, đội tuyển Việt Nam đã cùng chủ nhà Morocco tranh suất dự vòng chính thức với các đại diện từ nhóm 1 rơi xuống.
Bình luận
LCK Cup 2026 diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 14/1/2026 đến cuối tháng 2/2026, đóng vai trò bước chạy đà quan trọng trước mùa giải chính thức.
Stephen Curry chia sẻ cảm xúc đặc biệt khi tái ngộ người đồng đội cũ Klay Thompson trong ngày Giáng sinh, thừa nhận rằng việc đối đầu nhau ở hai màu áo khác nhau sẽ không bao giờ là điều bình thường.
Tạ Ngọc Tưởng chia sẻ rất rõ mục tiêu trong năm 2026 đó là bỏ các giải đấu nhỏ để tập trung hoàn thiện bản thân, hướng đến sân chơi ASIAD.
Với 29 điểm của De'Aaron Fox, San Antonio Spurs đã đánh bại Oklahoma City Thunder 117-102 ngay trong ngày Giáng sinh, đánh dấu chiến thắng thứ ba liên tiếp trước nhà đương kim vô địch chỉ trong vòng hai tuần.
Giành trọn 3 HCV tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh chạm mốc 15 HCV trong sự nghiệp, khẳng định vị thế “nữ hoàng đường chạy” của điền kinh Việt Nam bằng sự bền bỉ và niềm tin theo đuổi đỉnh cao.
Với sự điềm tĩnh và sự cầu tiến, Nguyễn Thị Ngọc vừa khép lại kỳ SEA Games bùng nổ với 3 tấm HCV, 1 kỷ lục. Cô gái trẻ đến từ Hà Tĩnh vừa có những chia sẻ thú vị về kế hoạch trong năm 2026, trong đó có cả chuyện tình cảm với đồng đội và cũng là đông hương tuyển thủ Trần Đình Sơn.
SEA Games 33 khép lại với Tạ Ngọc Tưởng không chỉ là những tấm huy chương lấp lánh, mà còn là hành trình của những cảm xúc đan xen giữa tự hào và nuối tiếc.
Austin Reaves đã phải rời sân sớm trong trận thua của Lakers trước Rockets do đau bắp chân trái và sẽ được chụp MRI trong cuối tuần này.
Ghi nhận những đóng góp đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã trao thưởng 1 tỷ đồng cho toàn đội. Ngoài ra, các VĐV còn nhận được nhiều khoản thưởng nóng từ các đơn vị đồng hành.
Tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển điền kinh quốc gia hoàn thành mục tiêu giành 12 tấm HCV tại SEA Games 33 chiều nay, công ty Vietcontent đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng nhằm khích lệ động viên toàn đội.
Bất chấp những lo ngại về mâu thuẫn giữa Draymond Green và Steve Kerr, Golden State Warriors đã thể hiện sự gắn kết tuyệt vời và tinh thần đồng đội để đánh bại Dallas Mavericks 126-116 trong ngày Giáng sinh.
Đại hội Thường niên VFF năm 2025 đã thông qua nhiều quyết định quan trọng, đáng chú ý nhất là việc chấm dứt tư cách thành viên đối với 8 CLB, đồng thời bãi nhiệm ông Cao Tiến Đoan khỏi Ban Chấp hành khóa IX.
Ngôi sao Anthony Davis của Dallas Mavericks đã phải rời sân sớm trong trận đấu Giáng sinh với Golden State Warriors vì co thắt háng phải, tiếp tục nối dài danh sách chấn thương trong sự nghiệp của mình.
Hành trình của đội tuyển bóng bàn Anh tới Stockholm năm 1928 còn là minh chứng cho tinh thần thể thao thuần khiết, khi các vận động viên tham gia vì niềm đam mê chứ không phải vì tiền bạc hay danh vọng.
Vụ Movlid Khaybulaev dính PED gây phẫn nộ trong giới PFL khi các đối thủ cũ như Jeremy Kennedy và Brendan Loughnane lên tiếng chỉ trích án phạt quá nhẹ sau bê bối EPO.
Sean O’Malley lên tiếng về việc người hâm mộ không còn hứng thú với trận tái đấu Petr Yan, trong bối cảnh anh chuẩn bị chạm trán Song Yadong tại UFC 324.
Sau một năm 2025 đầy bận rộn, cặp đôi đôi nam số 2 thế giới Aaron Chia và Soh Wooi Yik đã quyết định điều chỉnh lộ trình thi đấu trong năm 2026.
Sau khi Carlos Alcaraz gây sốc bằng việc chấm dứt hợp tác với HLV huyền thoại Juan Carlos Ferrero, mọi ánh mắt đều đổ dồn về Rafael Nadal với những tin đồn về một màn "bái sư" chấn động làng banh nỉ.
Một thảm kịch vừa xảy ra tại giải bơi lội vô địch quốc gia Ai Cập, khi vận động viên nhí Youssef Mohamed tử vong do đuối nước suốt 10 phút mà không ai phát hiện.
Austin Vanderford có trận đấu thứ ba tại UFC khi đối đầu tân binh Jean-Paul Lebosnoyani tại UFC Fight Night 266 ở Houston.
Tại SEA Games 2025, cái tên Nur Aisyah Mohamad Zubir trở thành tâm điểm, khi chứng minh vóc dáng không phải là rào cản để chinh phục đỉnh cao xe đạp quốc tế.
Ngay trước thềm Malaysia Open 2026, không khí tại Học viện Cầu lông Malaysia (ABM) đang nóng hơn bao giờ hết khi cặp đôi độc lập Sze Fei - Nur Izzuddin chính thức trở lại tập luyện chung cùng đội tuyển quốc gia.
Nhà vô địch welterweight UFC Islam Makhachev giải thích vì sao anh muốn bảo vệ đai trước Kamaru Usman, cho rằng đó là thử thách khó nhất cả về chuyên môn.
Dana White thừa nhận quyết định chi hơn 2,5 triệu USD tiền thưởng tại UFC 300 đã phản tác dụng, dẫn tới áp lực tăng tiền thưởng phụ và cơn giận dữ sau UFC 304.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Comoros thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa West Ham vs Fulham thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26
Lần đầu dự SEA Games, kình ngư Trần Văn Nguyễn Quốc đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại SEA Games 33 khi giành tới 5 huy chương (1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ) ở tuổi 17. Màn trình diễn của Quốc cho thấy một tiềm năng lớn, đủ để kỳ vọng anh sẽ trở thành trụ cột mới của bơi Việt Nam trong tương lai gần.
Tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục khẳng định vị thế ngôi sao số một của điền kinh Việt Nam khi xuất sắc giành 3 tấm HCV ở cả ba nội dung tham dự.
Trong sự kiện cuối cùng của LION Championship năm 205 - LC 29 đã chứng kiến màn đối mặt cặp đấu tâm điểm: Xuân Phương - Ngọc Thức và các đối thủ từ Trung Quốc.
Tham dự Đại hội Thường niên VFF năm 2025, Tổng Thư ký AFF Winston Lee đánh giá cao và chúc mừng bóng đá Việt Nam sau chuỗi thành tích nổi bật ở khu vực và châu lục.
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc sẽ không tham dự Gala Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 diễn ra vào tối nay (26/12), dù có tên trong danh sách rút gọn đề cử của ban tổ chức.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Burnley vs Everton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
U23 Việt Nam đã chính thức lên đường sang Qatar tập huấn, bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra đầu năm tới.
Tòa án Moscow vừa chính thức ra lệnh bắt giữ vắng mặt huyền thoại cờ vua Garry Kasparov. Ông bị Nga đưa vào danh sách khủng bố và cực đoan với cáo buộc công khai biện minh cho các hoạt động chống phá trên không gian mạng.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Brentford vs Bournemouth thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Arsenal vs Brighton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Liverpool vs Wolves thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chiều nay 26-12 sẽ diễn ra buổi lễ tuyên dương khen thưởng tập thể đội tuyển điền kinh Việt Nam cùng những cá nhân đã thi đấu ấn tượng ở SEA Games 33.
Thông qua tổ chức các giải đấu quốc gia và quốc tế, cầu lông Việt Nam đã, đang và sẽ phát hiện được nhiều nhân tài, từ đó có chiến lược để bồi dưỡng và phát triển phù hợp. Đó chính là cơ sở để chúng ta đặt niềm tin vào tương lai xán lạn của cầu lông nước nhà.
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đang rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khi tổng thiệt hại liên quan đến án phạt của FIFA và quá trình kháng cáo có thể vượt quá 8 triệu ringgit (52 tỷ đồng).