Thư viện

Webthethao.vn

Bóng đá

Generic placeholder image
Phạm Thị Tươi
GIỚI THIỆU

Phạm Thị Tươi – Mũi tên bạc bên cánh phải

Ở ĐT Việt Nam hiện tại, các cô gái đến từ CLB Phong Phú Hà Nam đang chiếm lĩnh ưu thế ở hàng phòng ngự và Phạm Thị Tươi là một trong số đó khi là sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí hậu vệ phải của HLV Mai Đức Chung.

Phạm Thị Tươi gắn bó với đội bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam khi mới 13 tuổi. Tài năng của cô nhanh chóng bộc lộ và sau thời gian ngắn khoảng 4 năm được rèn rũa bởi các HLV và các đàn chị, nữ cầu thủ sinh năm 1993 đã được đôn lên đội một khi mới 17 tuổi.

Cùng trang lứa với Vũ Thị Thúy, Lại Thị Tuyết, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Phạm Thị Tươi cũng được xếp vào thế hệ tài năng kế tiếp của Phong Phú Hà Nam sau lứa Văn Thị Thanh, nối tiếp với Bùi Thị Như và Lê Thị Thanh Lâm, Nguyễn Thị Liễu... So với các đồng đội kể trên, con đường khẳng định mình của Tươi khó và chậm hơn đôi chút bởi trước khi cô thành số 1 ở vị trí hậu vệ phải của Phong Phú Hà Nam, Đỗ Thị Nguyên mới là người được lựa chọn.

Ở giai đoạn đầu khi lên đội một, Phạm Thị Tươi thường xuyên được đẩy cao đá tiền vệ phải. Đây cũng có thể xem là vị trí hợp lý của Tươi khi cô sở hữu thể lực và kỹ thuật ấn tượng. Khả năng tấn công biên của cầu thủ sinh năm 1993 này cũng là rất tốt.

Cũng chính nhờ những phẩm chất kỹ thuật nổi bật và cách chơi bóng thông minh ấy, Phạm Thị Tươi được triệu tập lên ĐT futsal nữ Việt Nam năm 2013 chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao châu Á trong nhà 2013. SEA Games 2013, cô gái trẻ Hà Nam lần đầu tiên được biết hương vị vô địch giải quốc tế khi cùng ĐT futsal nữ Việt Nam giành HCB.

Phạm Thị Tươi – Mũi tên bạc bên cánh phải
Phạm Thị Tươi đang là sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí hậu vệ phải cả ở CLB lẫn ĐTQG hiện tại

Năm 2017, Phạm Thị Tươi tiếp tục bám duyên với ĐT futsal nữ và lần thứ 2 giành chức vô địch SEA Games. Tuy nhiên sau khi trở về CLB và nắm vị trí hậu vệ phải, Phạm Thị Tươi đã rẽ bước sang ĐT nữ QG sân 11. Tài năng của cầu thủ sinh năm 1993 tiếp tục được khẳng định ở mặt sân lớn.

Khả năng công thủ toàn diện, tấn công biên tốt và sở hữu nền thể lực dồi dào, Phạm Thị Tươi trở thành sự lựa chọn số 1 ở vị trí hậu vệ phải của ĐTQG dưới thời HLV Mai Đức Chung. Điểm đặc biệt ở Tươi là luôn dễ dàng và rất nhanh tìm được sự ăn ý với bất kỳ cầu thủ nào đá cùng cánh, nên việc lên hỗ trợ tấn công vì thế cũng đơn giản và thuận lợi hơn nhiều.

Với một Phạm Thị Tươi đa năng và lên công về thủ không biết mệt mỏi, cánh phải hiện đang là hướng tấn công chủ đạo của ĐT nữ Việt Nam thời gian gần đây. Và chắc chắn rằng tại kỳ SEA Games tới cũng sẽ như vậy, đây sẽ là hướng đánh quyết định cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung.

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG
THÔNG TIN NHANH

Tên

Phạm Thị Tươi

Năm sinh

26-06-1993

Quê Quán

Môn Thi Đấu

Bóng đá

CLB

Nữ Việt Nam

HLV

HLV Mai Đức Chung

Chiều Cao

1.6m

Cân Nặng

53kg

Social

THÀNH TÍCH

CLB
- Phong Phú Hà Nam

Vô địch U19 quốc gia: 2010, 2012
Vô địch giải Đại hội 2014
Vô địch giải VĐQG: 2018
Á quân giải VĐQG:2017
Vô địch Cúp quốc gia: 2019

- Thái Sơn Nam Quận 8

Vô địch giải Futsal các CLB Đông Nam Á 2015

Hạng Ba giải Futsal các CLB Đông Nam Á 2016

ĐTQG
HCB Futsal nữ SEA Games 2013, 2017
Vô địch ĐNÁ: 2019

HCV SEA Games 30

VIDEO NỔI BẬT