Thư viện

Webthethao.vn

Bóng đá

Generic placeholder image
Bùi Thị Trang
GIỚI THIỆU

Bùi Thị Trang – Sóc nhỏ nhưng giỏi võ

Bất lợi về mặt thể hình nhưng bù lại, sóc nhỏ Bùi Thị Trang của CLB nữ Hà Nội luôn biết cách khiến khán giả phải bất ngờ với kỹ năng chơi bóng ấn tượng của mình.

Không nhiều người dám tin Bùi Thị Trang có thể theo được nghiệp quần đùi áo số bởi thể hình quá nhỏ con hồi mới tập cùng đội trẻ. Cầu thủ sinh năm 1996 này có chiều cao cực kỳ khiêm tốn và khuôn mặt rất non nớt. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi nhiều theo thời gian, giờ cô đã là một tuyển thủ quốc gia.

Đó là thành quả của cả một quá trình phấn đấu đầy nỗ lực, học hỏi và tự rèn luyện mình đầy quyết tâm của Bùi Thị Trang. Để bù đắp cho chiều cao khiêm tốn, cô gái nhỏ nhắn này chú trọng nhiều hơn vào việc rèn sức bền, tốc độ và kỹ thuật. Việc lựa chọn vị trí chạy cánh cũng là hợp lý để cô có thể phát huy được hết các điểm mạnh của mình.

19 tuổi bắt đầu được hít thở bầu không khí cùng các đàn chị ở đội một, với Bùi Thị Trang, đó là thành quả đầu tiên sau những ngày tập luyện và phấn đấu không mệt mỏi. Cũng không mất quả nhiều thời gian để cô chiếm lĩnh vị trí này nhờ lối chơi rất quái, tốc độ và khả năng leo biên ấn tượng.

Bùi Thị Trang – Sóc nhỏ nhưng giỏi võ
Bùi Thị Trang (đỏ) đang là sự lựa chọn hàng đầu bên cánh phải của CLB nữ Hà Nội

Thấp nhưng dày cơm, khả năng va chạm tương đối tốt, nhưng điểm nổi bật nhất ở Bùi Thị Trang là tốc độ, kỹ thuật, khả năng di chuyển không bóng, phối hợp với đồng đội. Những pha leo biên không mệt mỏi cùng sự lỳ lợm của nữ cầu thủ này khiến các hậu vệ trái của đối thủ phải dè chừng.

Đây cũng là điều khiến HLV Mai Đức Chung bị thuyết phục và quyết định trao cho Bùi Thị Trang cơ hội lên tuyển sau khi chứng khiến cô thi đấu ấn tượng cùng đội futsal nữ tại giải futsal châu Á hồi năm 2017. Trong màu áo ĐTQG, Bùi Thị Trang sẽ phải cạnh tranh nhiều với các đàn chị đã thành danh, thế nhưng đó không phải là điều khiến cô lo lắng mà chỉ xem đó là động lực để tiếp tục phấn đấu.

Ở cái tuổi 23 đang sung sức, Bùi Thị Trang đã sẵn sàng bùng nổ như tại giải vô địch quốc gia vừa qua và cống hiến những gì là tốt nhất của mình. Sóc nhỏ nhưng có võ, chỉ cần cơ hội đến nữa mà thôi.

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG
THÔNG TIN NHANH

Tên

Bùi Thị Trang

Năm sinh

10-11-1996

Quê Quán

Môn Thi Đấu

Bóng đá

CLB

Nữ Việt Nam

HLV

HLV Mai Đức Chung

Chiều Cao

1.5m

Cân Nặng

45kg

Social

THÀNH TÍCH

CLB
Hạng nhì giải VĐQG: 2015, 2016, 2019
Hạng ba giải VĐQG: 2018
3 lần vô địch U19 nữ quốc gia

ĐTQG
HCB giải U19 ĐNÁ: 2014

HCV SEA Games 30

VIDEO NỔI BẬT
BÀI VIẾT NỔI BẬT