Thư viện

Webthethao.vn

Cử tạ

Generic placeholder image
Hoàng Thị Duyên
GIỚI THIỆU

Hoàng Thị Duyên: Hành trình vươn tầm thế giới

Hoàng Thị Duyên là một trong những niềm hy vọng có thể giành huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020.

Cùng với người đàn chị Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên là một trong những nữ vận động viên xuất sắc của làng cử tạ Việt Nam. Dù chỉ mới 25 tuổi nhưng cô gái người dân tộc Giáy đã sở hữu khối thành tích đồ sộ đáng mơ ước.

Tại SEA Games 30 trên đất Philippines, Hoàng Thị Duyên giành tấm HCV hạng cân 59kg một cách đầy thuyết phục. Với tổng cử 210kg, cô vượt qua các đối thủ nặng ký là Marganet (Philippines) và Putri Andriani (Indonesia) để rồi bậc khóc hạnh phúc trên đỉnh vinh quang.

Đến năm đầu năm 2020, cô gái bé nhỏ này lên đường sang Roma vào hôm 30 tết để tranh tài tại Cúp cử tạ thế giới. Nữ vận động viên sinh năm 1996 đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên đoạt 3 HCV cho cử tạ Việt Nam. Gần đây nhất tại giải vô địch cử tạ châu Á, Hoàng Thị Duyên vẫn giữ vững phong độ khi mang về HCĐ duy nhất cho Việt Nam.

Thời điểm cách đây hơn 1 tháng, Vương Thị Huyền và Hoàng Thị Duyên đủ tiêu chuẩn để tham dự Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, do án phạt dính doping, cửa tạ Việt Nam bị Liên đoàn cử tạ thế giới phạt mất một suất góp mặt ở Thế vận hội. Sau khi cân nhắc, BHL đã buộc phải “bỏ 1, lấy 1”, Hoàng Thị Duyên là người được chọn.

Ở hạng cân 59kg nữ, theo danh sách đăng ký thi đấu ở Olympic 2020, Hoàng Thị Duyên xếp thứ 4 về tổng thành tích. Cô gái vàng của cử tạ Việt Nam có thể tranh chấp sòng phẳng cho tấm HCĐ.

 

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG
THÔNG TIN NHANH

Tên

Hoàng Thị Duyên

Năm sinh

26-04-1996

Quê Quán

Lào Cai

Môn Thi Đấu

Cử tạ

CLB

HLV

Chiều Cao

0m

Cân Nặng

59kg

Social