Thư viện

Webthethao.vn

Cử tạ

Generic placeholder image
Thạch Kim Tuấn
GIỚI THIỆU

Thạch Kim Tuấn: Niềm hy vọng của cử tạ Việt Nam

Là “ngôi sao” của đội tuyển cử tạ Việt Nam, hành trang của Thạch Kim Tuấn đến Olympic Tolyo 2020 là sự tự tin, nỗ lực cùng niềm hy vọng của hàng triệu người hâm mộ về một chiếc huy chương danh giá.

Thạch Kim Tuấn là ngôi sao sáng giá của làng cử tạ Việt Nam. Đô cử sinh năm 1994 vốn được biết đến ở hạng cân 56kg với rất nhiều thành tích cao ở các giải vô địch thế giới, World Cup, vô địch châu Á, SEA Games,…trong hơn 10 năm qua.

Tuy nhiên, anh đã chấp nhận từ bỏ sở trường của mình để đến với một thử thách lớn hơn ở hạng cân 61kg. Lý do là bởi năm 2018, Liên đoàn Cử tạ thế giới quyết định “khai trừ” hạng cân 56kg, thay vào đó là 55kg. Thạch Kim Tuấn từng đứng trước 2 sự lựa chọn khó khăn, nhưng cuối cùng, anh quyết định “làm lại từ đầu” với hạng cân mới.

Nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực và phấn đấu không biết mệt mỏi, Thạch Kim Tuấn đã dần thích nghi với hạng cân 61kg và tiếp tục gặt hái những thành tích mới cho thể thao Việt Nam nói chung và cử tạ nói riêng. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc, anh mang về 2 HCV, 1 HCB. Đến SEA Games 30 ở Philippines, Thạch Kim Tuấn giành HCB và chỉ xếp sau đại diện của Indonesia (người từng giành HCV Olympic). Đô cử quê Bình Thuận cũng xuất sắc giành 3 HCV tại World Cup cử tạ ở Rome (Italia).

Thạch Kim Tuấn từng là niềm hy vọng rất lớn của thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016. Tuy nhiên trước các đối thủ quá mạnh cũng như gặp phải một chút vấn đề tâm lý khi thi đấu khiến anh vụt mất cơ hội giành huy chương. Sau 4 năm luyện tập và nỗ lực, Thạch Kim Tuấn quyết tâm cống hiến và viết tiếp giấc mơ còn dang dở tại Thế vận hội Tokyo 2020.

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG
THÔNG TIN NHANH

Tên

Thạch Kim Tuấn

Năm sinh

15-01-1994

Quê Quán

Hàm Tâm - Bình Thuận

Môn Thi Đấu

Cử tạ

CLB

HLV

Chiều Cao

1.6m

Cân Nặng

56kg

Social