Thư viện

Webthethao.vn

Rowing

Generic placeholder image
Lường Thị Thảo
GIỚI THIỆU

Lường Thị Thảo sinh năm ngày 11/05/1999 quê ở Sơn La. Cô gặp khá nhiều khó khăn khi đến với nội dung rowing, từ thể trạng đến sự cấm cản của gia đình. Trước đó, cô gái quê Sơn La này đến với thể thao ở vai trò của một VĐV điền kinh. 

Bước ngoặt đến với Thảo khi cô lọt vào “mắt xanh” của ông Lê Văn Núp, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện TDTT Quảng Bình trong một lần ra Hà Nội công tác. Ông Núp về tận nhà Thảo ở Sơn La để thuyết phục bố mẹ cô cho con gái vào Quảng Bình luyện tập.

Kể từ khi bước vào thi đấu chuyên nghiệp, Lường Thị Thảo đã giành được một số tấm HCV ở các giải trẻ trong nước và quốc tế. Đến với rowing Lường Thị Thảo như cá gặp nước, ban đầu là những tấm HCV ở các giải trẻ vô địch quốc gia. Năm 2017, cô được gọi lên đội tuyển quốc gia và tới năm nay trở thành nhà vô địch ASIAD khi mới 19 tuổi.

Tại vòng loại Olympic 2020 môn rowing vừa kết thúc ở Nhật Bản, hai VĐV Đinh Thị Hảo và Lường Thị Thảo cùng nhau cán đích ở vị trí thứ 2 và xuất sắc giành vé đến Nhật ở nội dung thuyền đôi hạng nhẹ đôi mái chèo nữ.

 

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG
THÔNG TIN NHANH

Tên

Lường Thị Thảo

Năm sinh

11-05-1999

Quê Quán

Sơn La

Môn Thi Đấu

Rowing

CLB

HLV

Chiều Cao

0m

Cân Nặng

0kg

Social