Thư viện

Webthethao.vn

Bóng đá

Generic placeholder image
Trần Thị Phương Thảo
GIỚI THIỆU

Trần Thị Phương Thảo - Tìm lại chính mình

Không đa năng như người chị song sinh Thu Thảo, Phương Thảo chỉ thường thi đấu ở vị trí trung vệ, nhưng đã đá là phải xuất sắc.

Gia đình của chị em song sinh Thu Thảo và Phương Thảo có truyền thống theo nghiệp bóng đá khi cả ba thế hệ đều là cầu thủ. Thừa hưởng từ ông nội và bố, cả hai theo tập tại CLB nữ TP. HCM lúc 14 tuổi. Với Thu Thảo, cô được đôn lên đội một năm 2010 và một năm sau, cô em Phương Thảo có vinh dự này. Tuy nhiên, chậm mà chắc, cô em gái lại thể hiện mình ấn tượng hơn và sớm có được vị trí cũng như suất chính thức.

Đá ở vị trí trung vệ, nhiều người nói đó là sự lựa chọn thông minh của Phương Thảo vì đội bóng nữ TP.HCM không có nhiều trung vệ xuất sắc và việc cạnh tranh vì thế cũng ít hơn. Với lối chơi khôn khéo, bọc lót và đánh chặn tốt, Phương Thảo được đánh giá khá cao và trở thành người đá cặp ăn ý với Chương Thị Kiều.

Lên đội một muộn hơn nhưng Phương Thảo lại có cơ hội ăn cơm tuyển sớm hơn chị song sinh khi ngay trong năm đầu lên đội 1, cô đã được tạo cơ hội lên khoác áo ĐTQG dự giải vô địch ĐNÁ 2016. Ở giải đấu này, Phương Thảo cũng đã có 3 trận được đá chính.

Trần Thị Phương Thảo - Tìm lại chính mình
Phương Thảo luôn là sự lựa chọn tốt ở vị trí trung vệ

Trong trận chung kết với ĐT nữ Thái Lan, Phương Thảo cũng đá chính cặp với người đồng đội ở CLB TP.HCM I. Cả hai đã chơi tốt song ĐT nữ Việt Nam vẫn thất bại trên loạt sút luân lưu. Sau đó, cô chững lại khi vấp phải sự cạnh tranh từ Trần Thị Hồng Nhung hay Bùi Thị Như, Thanh Lâm.

Dẫu vậy, với việc thi đấu ăn ý cùng Chương Thị Kiều giúp CLB nữ TP.HCM I đăng quang tại giải VĐQG 2019, Phương Thảo đã được HLV Mai Đức Chung trao cơ hội trở lại ĐTQG chuẩn bị cho SEA Games 30. Đây là cơ hội lớn để Phương Thảo chứng tỏ sự trưởng thành của mình.

Đá chính có thể là điều hơi khó khi cặp trung vệ đang được HLV họ Mai ưng nhất hiện tại là Hồng Nhung và Chương Thị Kiều. Thế nhưng khi cơ hội đến, Phương Thảo chắc chắn sẽ không bỏ lỡ thời cơ để chứng minh năng lực của mình.

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG
THÔNG TIN NHANH

Tên

Trần Thị Phương Thảo

Năm sinh

15-01-1993

Quê Quán

Môn Thi Đấu

Bóng đá

CLB

TP. Hồ Chí Minh

HLV

Chung Hae-seong

Chiều Cao

1.57m

Cân Nặng

50kg

Social

THÀNH TÍCH

CLB TP.HCM I
Vô địch giải VĐQG: 2015, 2016, 2017, 2019
Á quân giải VĐQG: 2014
Hạng ba giải VĐQG: 2012, 2013
HCB giải đại hội: 2018
HCB giải đại hội: 2014

ĐTQG
Á quân ĐNÁ: 2016

HCV Đông Nam Á 2019

HCV SEA Games 30

VIDEO NỔI BẬT