Bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Huyền: Con không lạ mẹ, đoàn tụ “ông xã quốc dân” sau kỳ tích SEA Games 30

Thảo Phương
thứ tư 25-12-2019 12:30:00 +07:00
0 bình luận
|

Trở lại đường đua sau 1 năm sinh con và giành 2 HCV SEA Games 30 vừa qua, bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Huyền cảm thấy hạnh phúc vì được bù đắp cho gia đình sau những tháng ngày xa con, vắng chồng biền biệt…

- Cuộc sống của Huyền như thế nào sau thời gian xa nhà để tập luyện và thi đấu tại SEA Games 30?

+ Sau một thời gian dài xa nhà thì Huyền đã được ở cạnh gia đình. Huyền luôn cố gắng để ở bên cạnh con, bù đắp lại cho gia đình sau khoảng thời gian không được ở bên con. Con gái Huyền đã được 15 tháng rồi, biết làm những hành động rất đáng yêu nên khi gặp con, Huyền cảm thấy rất hạnh phúc.

Nhớ lại quãng thời gian phải xa nhà đi tập huấn, Huyền nhớ con lắm, cũng muốn về ngay với bé nhưng đành phải kìm nén lại vì nghĩ rằng nếu đi lại về thăm con, nhỡ làm sao, dính chấn thương hay gì đó thì sẽ mất hết công sức tập luyện bao lâu nay.

Bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Huyền: Con không lạ mẹ, đoàn tụ “ông xã quốc dân” sau kỳ tích SEA Games 30

Nguyễn Thị Huyền gặp lại con gái 15 tháng tuổi sau thời gian dài đi thi đấu xa nhà

Huyền đã suy nghĩ rất nhiều và có chia sẻ với ông xã và mẹ chồng, nhờ mọi người chăm sóc con để có thể yên tâm tập luyện. Khi bước vào thi đấu ở SEA Games, nhiều lúc nhớ nhà, nhớ con quá, mọi người cứ động viên cố lên, sắp được về nhà ăn Tết rồi. Lúc đó lại có thêm quyết tâm thi đấu tốt.

Kết thúc SEA Games, khi trở về nhà, lúc được mọi người ra đón, con gái cứ nhìn Huyền lạ lẫm lắm, chỉ biết ẹ ẹ… làm mình cũng tủi thân lắm. Nhưng khi gặp lại con rồi thì không biết phải tả thế nào, nhưng chắc tình mẫu tử đã là sợi dây nối hai mẹ con lại và Huyền chỉ mất nửa ngày để thân thiết trở lại với con gái. Bây giờ thì đi ngủ chỉ muốn rúc vào mẹ thôi.

Thật sự thì Huyền chỉ muốn nói lời cảm ơn đến ông xã và mẹ chồng vì đã luôn bên cạnh ủng hộ, giúp Huyền thi đấu tốt hơn. Mọi người vẫn bảo chồng Huyền là “ông xã, ông bố quốc dân” cũng không sai tí nào.

Bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Huyền: Con không lạ mẹ, đoàn tụ “ông xã quốc dân” sau kỳ tích SEA Games 30

Nguyễn Thị Huyền có hậu phương vững chắc là "ông xã quốc dân" Phạm Ngọc Quỳnh, giảng viên khoa điền kinh Đại học Thể dục thể thao Từ Sơn, Bắc Ninh

- Nguyễn Thị Huyền trước khi sinh và sau khi đã làm mẹ khác nhau như thế nào?

+ Thật sự là vô cùng khác biệt bởi cảm xúc rất khó tả. Trước đây, dù đã đoạt 3 HCV SEA Games, giành chức vô địch châu Á hay cả đạt chuẩn Olympic thì cảm xúc không hề giống nhau chút nào. Có thể trước đây khi còn ở giai đoạn đỉnh cao, bên cạnh chỉ có mẹ và chị gái, còn bây giờ khi đã có gia đình nhỏ, đặc biệt là có con rồi nên cảm xúc rất khác.

Thêm nữa, có thể quãng thời gian trở lại tập luyện và thi đấu sau khi sinh con của Huyền quá kinh khủng nên có nhiều cảm xúc hơn chăng. Giờ thì Huyền cảm thấy quan niệm “càng khó khăn bao giờ, khi giành được thành công thì thành quả đó càng ý nghĩa bấy nhiêu”. Có lẽ đó lý do vì sao mà khi lên bục nhận giải, Huyền đã không kìm nén được cảm xúc, nước mắt cứ tuôn ra. Lúc đó nghĩ cũng ngại lắm nhưng thật sự không thể dừng khóc khi nghĩ về quãng thời gian vất vả của mình, đã có lúc tưởng chừng phải từ bỏ, nhưng được gia đình động viên và nghĩ về lý do vì sao mình quay lại thì Huyền đã cố gắng để tất cả những gì đạt được trước đây không là điều vô nghĩa.

Bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Huyền: Con không lạ mẹ, đoàn tụ “ông xã quốc dân” sau kỳ tích SEA Games 30

Được gặp lại bé Cún Phạm Minh Thư sau những ngày xa cách để thi đấu tại SEA Games 30 là niềm hạnh phúc lớn nhất của Nguyễn Thị Huyền

Lúc đó cứ khóc thôi vì đã bảo vệ thành công 2 tấm huy chương vàng đã giành được ở kỳ SEA Games trước. Và khi quốc ca Việt Nam vang lên trên đất bạn thì Huyền cảm thấy thật tự hào vì mình đã làm được điều tưởng chừng như rất khó này.

- Ở SEA Games 30, ngoài Huyền thì còn một bà mẹ nữa là VĐV đi bộ Nguyễn Thanh Phúc. Việc trở lại thi đấu đỉnh cao sau khi sinh con với những VĐV điền kinh như Huyền và Phúc có ý nghĩa như thế nào?

+ Chị Phúc cũng là một người mẹ như Huyền, chị trở lại tập luyện thi đấu sớm hơn nhưng lại dính chấn thương ở giải vô địch quốc gia. Huyền cảm thấy may mắn hơn chị Phúc vì đã không dính chấn thương. Chị Phúc không có giải nào ở SEA Games lần này và Huyền cảm nhận được chị đã buồn như thế nào.

Huyền cũng chỉ biết chia sẻ với chị Phúc vì cùng hoàn cảnh mẹ mới sinh con, lại phải xa con dài ngày, bởi chị từng có thời gian đi tập huấn dài ở Phan Thiết. Hơn nữa, chị Phúc gặp khó khăn hơn khi phải ép cân rất nhiều để thi đấu. Huyền được biết chị Phúc đã tăng hơn 30kg khi mang bầu, nên giờ phải ép cân nhiều để có thể thi đấu là điều rất kinh khủng. Huyền thì may mắn khi chỉ lên khoảng 12kg khi mang bầu nên không gặp khó khăn như chị Phúc.

Bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Huyền: Con không lạ mẹ, đoàn tụ “ông xã quốc dân” sau kỳ tích SEA Games 30

Tổ ấm là chỗ dựa vững chắc để Nguyễn Thị Huyền quay trở lại đường đua chỉ sau thời gian ngắn sinh con

Khi mới tập luyện trở lại, Huyền cũng hay trao đổi với chị Phúc về chế độ tập luyện. Lúc đó, Huyền chỉ tập một mình mà không có HLV. Dần dần từng bước tập nhẹ trở lại và may mắn là không dính chấn thương để vẫn bảo vệ được HCV các cự ly chạy 400m ở SEA Games.

- Được tham dự SEA Games 30 với dạng vé vớt, Huyền có gặp vấn đề gì về đấu pháp hay chiến thuật thi đấu từ các nội dung của mình không?

+ Rất may là SEA Games diễn ra và tháng 12, chứ vào tháng 6 thì chắc chắn Huyền sẽ không kịp phục hồi sau sinh để thi đấu. Ban đầu thì Huyền xin phép đơn vị chủ quản Nam Định cho thi đấu các giải mở để lấy lại cảm giác thi đấu. Sau đó thì cũng tham dự giải vô địch quốc gia hồi tháng 9. Khi được tập trung đội tuyển thì Huyền được gặp lại các đồng đội cũ như em Lan, bạn Lịch, các em Ngọc, Hằng… mọi người đã giúp Huyền lấy lại phong độ rất nhanh.

Bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Huyền: Con không lạ mẹ, đoàn tụ “ông xã quốc dân” sau kỳ tích SEA Games 30

Nguyễn Thị Huyền (phải) cùng đồng đội Quách Thị Lan đã có một kỳ SEA Games thành công

Huyền biết mình chỉ mạnh về sức bền, còn các yếu tố khác như tốc độ hay sức mạnh vẫn còn chưa được tốt nên cần phải cố gắng nhiều. Ở SEA Games lần này, Huyền với em Lan (PV: Quách Thị Lan) đã thi đấu với nhau mấy nội dung đơn. Xét về chuyên môn thì Huyền và em Lan ngang nhau, thậm chí tốc độ hay sức mạnh còn không thể bằng Lan. Nhưng đáng tiếc là Lan lại đang dính chấn thương. Dù sao đây cũng là kỳ SEA Games thành công của điền kinh Việt Nam.

- Kế hoạch của Huyền trong tương lai thế nào, nhất là khi SEA Games 2021 sắp diễn ra tại Việt Nam?

Bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Huyền: Con không lạ mẹ, đoàn tụ “ông xã quốc dân” sau kỳ tích SEA Games 30

Nguyễn Thị Huyền hướng đến những giải đấu lớn trong tương lai, đặc biệt là SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021

+ Trước mắt, Huyền sẽ sớm trở lại tập luyện để giữ được phong độ. SEA Games hai năm nữa tại Việt Nam chắc chắn sẽ rất hấp dẫn. Không chỉ Huyền mà tất cả các VĐV đều nỗ lực từng ngày để thể hiện mình. Hy vọng Huyền và các VĐV Việt Nam sẽ có một mùa giải thi đấu tốt, hướng về SEA Games 31 tại sân nhà.

- Cảm ơn Huyền về buổi trò chuyện thú vị này.

Cúp Chiến thắng là giải thưởng thường niên được Tổng cục TDTT phối hợp với Vietcontent Sports và VTVCab tổ chức nhằm tôn vinh những VĐV, HLV, chuyên gia và các cá nhân có đóng góp và mang lại niềm tự hào cho nền thể thao nước nhà.

Gala Cúp Chiến thắng 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 15/01/2020. Hiện tại, cổng bình chọn Cúp Chiến thắng 2019 đã được mở. Người hâm mộ có thể tham gia bình chọn cho VĐV yêu thích và xứng đáng được tôn vinh nhất trong năm tại: http://binhchon.cupchienthang.vn/

Bài liên quan

Webthethao.vn trao thưởng cho "bà mẹ một con" Nguyễn Thị Huyền vừa lập cú đúp HCV SEA Games 30

Sáng nay 25/12, Webthethao.vn (Vietcontent Sports) đã tới thăm gia đình VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền và trao thưởng tới bà mẹ một con vừa gây ấn tượng mạnh với cú đúp HCV ở SEA Games 30.

Vợ Phan Văn Đức là ai, quê ở đâu?

Võ Nhật Linh, vợ sắp cưới của tiền vệ Phan Văn Đức được biết đến là một cô gái không chỉ xinh đẹp mà còn tài năng trong công việc thẩm mỹ.

Nguyễn Thị Huyền: “ Tấm huy chương vàng tặng cho con, quý hơn cả vé dự Olympic”

Chia sẻ với báo chí sau khi giành tấm huy chương vàng 400m, Nguyễn Thị Huyền cho biết, đối với cô đây là danh hiệu quan trọng nhất.

Đánh bại Quách Thị Lan, "bà mẹ bỉm sữa" Nguyễn Thị Huyền giành HCV 400m nữ SEA Games 30

Với thành tích 52 giây 80, "mẹ bỉm sữa" Nguyễn Thị Huyền đã xuất sắc giành tấm huy chương vàng 400m nữ tại SEA Games 30.

| Thảo Phương
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ!
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ! Webthethao 2 tháng trước

Ta nói: “Dụng nhân cũng như dụng mộc”. Đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây gỗ tốt.

Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa…
Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa… Thảo Nguyên 3 tháng trước

Khi facebook tràn ngập tin tức về sự cố của Quang Hải, từ “bóc phốt” cho tới những phân tích và thậm chí cả những nhận định “xã hội là thế mà!”,...

Quang Hải, quay xe đi!
Quang Hải, quay xe đi! Từ Hoảng 3 tháng trước

Quang Hải đang là trở thành tâm điểm, nhưng đáng tiếc không mang hình ảnh tích cực của một tài năng trên sân cỏ, mà là một gã trai "hư" luôn ở thế "săn mồi" những fan nữ.

HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui
HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui Triệu Vân 3 tháng trước

Năm năm là quãng thời gian đủ dài để một cầu thủ trưởng thành, phát triển và đạt tới độ chín trong sự nghiệp. Bầu Đức và HAGL có lẽ đã đến lúc cần nhìn thẳng vào thực tế để thay đổi, thay vì đổ cho các lý do khách quan. 

Có thể bạn quan tâm
Kỳ phùng địch thủ của Jon Jones bị KO ngay hiệp 2 53 phút trước Võ Thuật

Từng gây sốc khi dồn được Jon Jones vào thế khó khăn, nhưng Reyes lại không thể hiện tốt trong trận tranh đai hạng bán nặng thứ hai trong sự nghiệp tại sự kiện UFC 253.

SUP Kakao - Sự trở lại của sát thủ với khuôn mặt trẻ thơ 1 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Với kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao của mình, Kakao đang giúp Super Massive trở thành một trong những đội thi dấu ấn tượng nhất ở vòng khởi động CKTG 2020.

Link xem trực tiếp Barca vs Villarreal, La Liga 2020 1 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp Barca vs Villarreal lúc 02h00, 28/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Barca vs Villarreal ở vòng 3 La Liga 2020.

Link xem trực tiếp AS Roma vs Juventus, Serie A 2020 1 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp AS Roma vs Juventus lúc 01h45, 28/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến AS Roma vs Juventus ở vòng 2 Serie A 2020.

Messi, Suarez hay Ronaldo: Ai ghi nhiều bàn và kiến tạo nhất mỗi mùa? 2 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo luôn là những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mỗi mùa, nhưng nếu tính kết hợp bàn thắng và kiến tạo thì còn có ai?

Trực tiếp CKTG 2020 ngày 3 27/9: LGD vs UOL 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp CKTG 2020 ngày 3 27/9: Cập nhật diễn biến, kết quả các trận đấu của vòng khởi động CKTG 2020 LMHT ngày 27/9.

Tướng mới Dextra sẽ ra mắt trong bản cập nhật ti của Liên Quân Mobile 2 giờ trước ESPORTS

Tướng mới Dextra là vị Tướng thứ 104 của Liên Quân Mobile, chơi ở vị trí đường tà thần Caesar và sở hữu cơ chế hồi máu siêu khủng.

Tuyển thủ Liên Quân của MAD Team được gỡ án phạt, trở lại thi đấu 3 giờ trước ESPORTS

MAD Team đã đưa ra thông báo bỏ án phạt dành cho 03.22, xạ thủ của đội sau khi có hành vi sử dụng tài khoản sai quy định.

Cách làm nhiệm vụ trong Among Us 4 giờ trước Thư viện

Chi tiết các nhiệm vụ trong Among Us và cách hoàn thành chúng. Các crewmates sẽ phải ghi nhớ để thực hiện nhiệm vụ, còn Impostors sẽ cần giả vờ làm nhiệm vụ.

Link xem trực tiếp U17 Nutifoof vs U17 SNLA, U17 Quốc gia 2020 4 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp U17 Nutifoof vs U17 SNLA lúc 17h00, 27/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến U17 Nutifoof vs U17 SNLA chung kết U17 Quốc gia 2020.

Kép phụ Kenz tạo nên cú sốc lớn nhất Ferroli King Cup 2020 4 giờ trước AOE

Dù chỉ là game thủ dự bị cho bộ đôi Hehe + Yugi thế nhưng kép phụ Kenz đã khiến cho cả cộng đồng AOE ngả mũ kính phục.

Link xem trực tiếp Man City vs Leicester City, Ngoại hạng Anh 2020 5 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp Man City vs Leicester City lúc 22h30, 27/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Man City vs Leicester City ở vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020.

Link xem trực tiếp Tottenham vs Newcastle, Ngoại hạng Anh 2020 5 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp Tottenham vs Newcastle lúc 20h00, 27/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Tottenham vs Newcastle ở vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020.

Link xem trực tiếp Sheffield United vs Leeds, Ngoại hạng Anh 2020 5 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp Sheffield United vs Leeds lúc 18h00, 27/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Sheffield United vs Leeds ở vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020.

Tiến Dương: Tôi sẽ cà khịa Thang Long Warriors, Saigon Heat và Nha Trang Dolphins 6 giờ trước VBA

Vì sao hậu vệ Nguyễn Tiến Dương không ngần ngại khẳng định anh sẽ đi cà khịa cả 3 đội bóng Thang Long Warriors, Saigon Heat và Nha Trang Dolphins.

Philadelphia 76ers muốn chiêu mộ James Harden 6 giờ trước NBA

Philadelphia 76ers đặt mục tiêu chiêu mộ James Harden của Houston Rockets, sẵn sàng đưa về HLV Mike D'Antoni để lôi kéo MVP 2018.

HLV Park Hang Seo tiểu phẫu mắt 6 giờ trước Bóng đá Việt Nam

NHM không khỏi giật mình khi chứng kiến hình ảnh HLV Park Hang Seo băng bó trên mắt phải trong một lần xuất hiện ở trung tâm mua sắm ở Hà Nội.

Lịch sử đối đầu, đội hình Man City vs Leicester, Ngoại hạng Anh 2020 8 giờ trước Bóng đá Anh

Lịch sử đối đầu Man City vs Leicester chính xác, thông tin lực lượng, đội hình dự kiến trận Man City vs Leicester thuộc vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Buổi tập vắt kiệt sức của Danang Dragons để chuẩn bị cho VBA 2020 8 giờ trước Video

Trước thềm VBA 2020, ban huấn luyện và các cầu thủ Danang Dragons đang rất tích cực chuẩn bị chiến thuật và nhất là yếu tố thể lực.

Tin chuyển nhượng MU 2020 mới nhất 27/9: “Quỷ đỏ” sắp có Perisic 9 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Tin chuyển nhượng MU mới nhất: Cập nhật diễn biến, tình hình, tin tức chuyển nhượng MU mới nhất trong ngày hôm nay 27/9.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 27/9: Man City vs Leicester City 10 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 27/9 với tâm điểm là trận Man City vs Leicester City thuộc vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020.

Havertz để bóng chạm tay trước bàn gỡ hòa của Chelsea 10 giờ trước Bóng đá Anh

West Brom nổi giận sau khi Kai Havertz để bóng chạm tay trong tình huống phối hợp dẫn đến bàn gỡ hòa của Tammy Abraham cho Chelsea vào phút cuối.

Video Highlights Crystal Palace vs Everton, Ngoại hạng Anh 2020 đêm qua 16 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Video Crystal Palace vs Everton hôm nay. Cập nhật video bóng đá Highlights Crystal Palace vs Everton ở vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020 diễn ra đêm qua và rạng sáng nay.

Công Phượng vắng mặt khi TP.HCM đối đầu HAGL 20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Ngay sau chiến thắng giòn giã trước Nam Định trên sân Thống Nhất, HLV Chung Hae-seong có những chia sẻ khi Công Phượng vắng mặt trận đấu tiếp theo TP.HCM gặp HAGL.

Video Highlights Brighton vs MU, Ngoại hạng Anh 2020 hôm nay 20 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Video Brighton vs MU hôm nay. Cập nhật video bóng đá Highlights Brighton vs MU ở vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020 diễn ra hôm nay.

Quang Hải bỏ ngỏ khả năng đá trận với Thanh Hóa 20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, Quang Hải chưa chắc dự trận đấu với Thanh Hóa ở vòng 13 V.League 2020.

HLV Solskjaer hối thúc tuyến 2 của MU tìm kiếm bàn thắng 21 giờ trước Bóng đá Anh

HLV Solskjaer muốn có thêm bàn thắng từ hàng tiền vệ và hậu vệ của MU để giảm bớt áp lực cho Rashford, Martial và Greenwood.

Bảng xếp hạng V League 2020, BXH bóng đá Việt Nam mới nhất 21 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng V League 2020 mới nhất hôm nay. Webthethao cập nhật BXH bóng đá Việt Nam sau mỗi vòng đấu nhanh chính xác nhất.

Xem thêm