Ông Nguyễn Việt Hòa: Liên đoàn ra đời xác định billiards & snooker là môn thể thao

Minh Châu
thứ tư 17-11-2021 17:31:54 +07:00
0 bình luận
|

Trong ngày thành lập Liên đoàn billiards & snooker TPHCM hôm 16/11/2021, , ông Nguyễn Việt Hòa vừa nhận thêm trọng trách Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Trên cương vị mới là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của Liên đoàn billiards & snooker TPHCM vừa chào đời, ông Nguyễn Việt Hòa - Trưởng ban huấn luyện bộ môn billiards & snooker TPHCM - đã đưa ra những góc nhìn xoay quanh sự kiện này. 

Ông Nguyễn Việt Hòa tại World Cup carom 2018.

* Thầy đánh giá ý nghĩa quan trọng nhất của việc thành lập Liên đoàn billiards & snooker TPHCM?

- Quá trình billiards phát triển khoảng hơn 20 năm, nên dự định này có từ lâu rồi. Vì sau nhiều năm chúng ta đi thi đấu, lại quan hệ với liên đoàn của các quốc gia khác thì thấy người ta mạnh hơn cũng nhờ từ liên đoàn.

Liên đoàn có nhiệm vụ hỗ trợ cho người chơi billiards, có thể cả tài tử và chuyên nghiệp; tổ chức chặt chẽ hệ thống thi đấu.

Quan trọng nhất ở Liên đoàn là phải làm sao giúp đỡ những VĐV trẻ và những người yêu thích billiards ở lứa tuổi trẻ, bởi vì quá trình trở thành VĐV giỏi ở billiards rất dài.

Không có mục tiêu theo đuổi, không có người giúp đỡ, không có sự hướng dẫn, nên lớp trẻ đó hiện nay phân tán, không có tổ chức nào hỗ trợ.

Nếu không được hỗ trợ thi đấu, làm sao đưa những người trẻ đó đi tham gia từ giải đầu tiên trong đời họ đến những giải trẻ, rồi lên giải lớn?

Giống như những môn thể thao khác thôi, mục tiêu chính của Liên đoàn là đưa billiards mạnh lên và cuối cùng là mục tiêu đưa billiards vào Olympic.

Chúng ta phải xác định billiards là môn thể thao, mà tới bây giờ Liên đoàn chưa thành lập được nghĩa là vẫn chưa xác định được điều đó.

Có điều quan trọng là những người làm công tác billiards còn chưa hiểu vấn đề, thành ra có những bạn hỏi là lập Liên đoàn để làm gì.

Câu trả lời là chúng ta phải xác định đây là môn thể thao, như những môn thể thao khác, phải có hệ thống đào tạo bài bản, chính quy mới thuyết phục.

Người chơi có cảm giác vẫn còn lan man, (cho rằng) billiards chỉ vui chơi giải trí, người ta không cảm thấy billiards đạt tới mức gọi là thể thao, nên chúng ta phải cố gắng làm được điều đó. Hàng năm vẫn phấn đấu đưa billiards vào Olympic. 

17 thành viên HBSF ra mắt. Ảnh: HBSF

* Thầy có thể cho biết hiện nay TPHCM có bao nhiêu VĐV chính thức?

- Ngoài các thành viên chính thức của đội tuyển thành phố khoảng 43 người, bên ngoài vẫn có những VĐV thường xuyên thi đấu cho thành phố, khoảng 200-300 người.

Con số thật tế càng lớn hơn nữa, vì hoàn cảnh của billiards là môn thi đấu không phải quá dài ngày, tổ chức lưu động khắp nơi.

Phần lớn người chơi billiards có công việc làm chính, nên tổ chức ở gần thì đông lắm. Với chức năng của Liên đoàn, chúng tôi sẽ hỗ trợ họ tham gia thi đấu trên mọi loại giải.

* Lực lượng HLV hiện nay của TPHCM có đáp ứng nhu cầu của VĐV?

- Thực tế làm HLV billiards là phần lớn anh em chơi billiards kỳ cựu, những người có tên tuổi từ xưa. Họ huấn luyện VĐV, thuyết phục người chơi và tổ chức tập luyện.

Nhưng trong tương lai không phải như vậy. Chúng ta cần lớp HLV mới trẻ hơn, có bài bản hơn, có trình độ học vấn cao hơn.

Đó là mục tiêu của Liên đoàn trong tương lai, khi lứa tuổi như tụi tôi bây giờ đã nghỉ rồi. Phải làm được điều đó. Điều đó mới là quan trọng.

Hiện nay HLV ở TPHCM có khoảng 9 người. Tất cả anh em hiện giờ đang làm công tác huấn luyện đều là những người chơi tự phát, nếu mà nói bài bản thì không đúng, nhưng về kinh nghiệm huấn luyện và uy tín thì có.

Mỗi người phụ trách môn của mình. Người thì 1 băng, người thì billiards lỗ (pool), người thì snooker, billiards 3 băng... đều có người phụ trách riêng biệt.

* Việc thành lập Liên đoàn ảnh hưởng thế nào đến công tác đối ngoại của billiards TPHCM?

- Mọi việc sẽ suôn sẻ hơn. Nếu có Liên đoàn này, thủ tục sẽ giảm bớt. Việc xuất ngoại thi đấu của VĐV sẽ thoáng hơn, dễ dàng hơn.

Đại diện Sở VH-TT TPHCM trao quyết định thành lập HBSF. Ảnh: HBSF

* Mục tiêu của Liên đoàn là phát triển mọi nội dung của billiards?

- Liên đoàn phải phát triển tất cả. Môn nào mạnh đương nhiên phải tiếp tục, nhưng cũng phải đẩy các môn kia lên để chúng ta có thể tham gia các đại hội, ví dụ như SEA Games, World Games...

Nói chung là vì Olympic mà chúng ta cần chăm chú tham gia. Thành ra chúng ta phải đào tạo tốt mới được, chứ cứ để như tình hình trong nước hiện nay thì khó quá, trông rời rạc. Nếu Liên đoàn tập trung, chúng ta sẽ làm được chuyện đó.

* Để VĐV phát triển thì cần phải thi đấu nước ngoài thường xuyên?

- Không phải là đi thi đấu nước ngoài thường xuyên. Những VĐV bây giờ đã định hình rồi, khả năng tiến bộ thì trừ những nội dung về carom thôi, những nội dung yếu của chúng ta như snooker thì VĐV hầu như không có hướng hoạt động.

Mặc dù có sự mời gọi, nhưng chúng ta vẫn không có tiếng nói chính thức. Bây giờ thì có. Chúng ta sẽ làm điều đó, mặc dù chậm nhưng chúng tôi sẽ chú tâm vào. Giao lưu là chính. Học hỏi là chính.

Những người trẻ mới là điều quan trọng. Liên đoàn phải có trách nhiệm trong vấn đề đào tạo để hình thành trong tương lai, vài năm tới, có lực lượng tương đối đủ để đáp ứng những yêu cầu của những nội dung đó.

Vì lớp người chơi bây giờ cũng lớn tuổi rồi. Nếu chúng ta không định hướng những người sau lên thì thế hệ này rụng xuống một cái là khoảng cách sẽ càng xa. Giờ phải níu lại.

Cần có lớp trẻ để níu lại gần, để thay đổi. Nếu không là chúng ta sẽ thất bại. Liên đoàn luôn phải chú trọng vấn đề này, vấn đề trẻ, cả nam lẫn nữ.

Hiện nay các tay cơ pool Việt Nam cũng nổi tiếng, nhưng điều kiện cọ xát còn thấp. Vì vậy mong ước khi thành lập Liên đoàn này là đẩy mạnh nội dung bi-da lỗ, tại hướng đi của bi-da lỗ chuyên nghiệp lắm. Giải thưởng lớn. Những nhà tài trợ sẵn sàng nếu VĐV thành danh.

Những điều đó vừa tạo điều kiện cho VĐV giỏi, vừa giúp phong trào mạnh lên. Pool đông không kém gì carom, nhưng không phát triển nổi vì ít cọ xát, giao lưu thi đấu. Thành phố bao năm nay cố gắng chống chọi, nên khi thành lập Liên đoàn là phải cố gắng.

* Liên đoàn sẽ tận dụng xã hội hóa thể thao như thế nào?

- Có nhiều cái để làm lắm. Để các VĐV trẻ nhận tài trợ từ các nhà làm bàn, các công ty... Trước đây chúng ta không có chính danh nên không làm được. Chỉ là cá nhân thì không được phép.

Bây giờ Liên đoàn có tư cách hợp pháp, có thể làm điều đó. Những nhà làm bàn nước ngoài luôn sẵn sàng tài trợ. Những công ty chuyên về billiards cũng sẵn sàng tài trợ.

Chúng ta phải tận dụng điều đó để giúp môn billiards phát triển. Nếu không làm được thì Liên đoàn sẽ gặp khó. Chúng ta phải chứng minh được minh làm tốt và hiệu quả.

Chứ nếu chúng tôi lơi là thì Liên đoàn trở thành giống cái phông rồi. Với sự tích cực của các thành viên billiards, khả năng Liên đoàn sẽ làm tốt được. 

* Việc thành lập Liên đoàn có ảnh hưởng đến các nhà tổ chức giải đấu trước đây hay không?

- Không, vì người ta sẽ liên hệ trực tiếp với Liên đoàn để lên lịch hàng năm. 

Xem ngay video sự kiện thành lập Liên đoàn billiards & snooker TPHCM

Bài liên quan

Cơ thủ billiards carom Nguyễn Huỳnh Phương Linh vuột mất 2 tỷ đồng

Cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh của Việt Nam vừa có màn trình diễn xuất sắc tại giải billiards carom PBA tour 2 TS Shampoo Championship 2021.

“Vua billiards Việt Nam” vào Top 3, đại chiến cơ thủ số 1 thế giới

Góp mặt trong Top 3 “bảng thử thần” giải World 3C Grand Prix 2021, Trần Quyết Chiến sẽ có màn so tài cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers.

Nhà vô địch giải billiards carom 3 băng nữ đầu tiên ở Việt Nam: “Tôi muốn thử sức sân chơi thế giới”

Trở thành nhà vô địch nữ đầu tiên ở nội dung Carom 3 băng tại Việt Nam, cơ thủ Nguyễn Hoàng Yến Nhi chia sẻ muốn được thử sức mình ở sân chơi thế giới.

Ngôi vô địch Giải billiards carom 3 băng nữ TPHCM Mở rộng lần thứ 1 năm 2021 trị giá bao nhiêu?

Giải billiards carom 3 băng nữ TPHCM Mở rộng lần thứ 1 năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 28-29/3 tại CLB Thể dục Thể thao Đa Năng Nguyễn Du (Q1, TPHCM).

Điểm mặt những “bóng hồng” billiards dự giải carom 3 băng đầu tiên tại Việt Nam

Hơn 20 cơ thủ nữ từ khắp mọi miền tổ quốc sẽ quy tụ tại CLB thể dục Thể thao đa năng Nguyễn Du quận 1, Tp HCM tham dự giải carom 3 băng đầu tiên tại Việt Nam.

| Minh Châu
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Lịch thi đấu giải cầu lông World Tour Finals 2021 hôm nay mới nhất
Lịch thi đấu giải cầu lông World Tour Finals 2021 hôm nay mới nhất Tuyết Kỳ 1 giờ trước

Lịch thi đấu giải cầu lông World Tour Finals năm 2021 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp giải cầu lông thế giới danh giá cuối cùng trong năm.

GAM Levi: Lớp trẻ ở VCS đang tiến bộ hơn qua từng năm
GAM Levi: Lớp trẻ ở VCS đang tiến bộ hơn qua từng năm Thành Hưng 2 giờ trước

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Levi sau khi anh cùng GAM Esports đánh bại bầy trâu ở vòng đấu đầu tiên của lượt về VCS Mùa Đông 2021.

Saigon Phantom vươn lên dẫn đầu bảng B tại AIC 2021 Liên Quân
Saigon Phantom vươn lên dẫn đầu bảng B tại AIC 2021 Liên Quân Thành Hưng 3 giờ trước

Với thất bại bất ngờ của Hong Kong Attitude, Saigon Phantom đã vươn lên dẫn đầu bảng B sau chiến thắng dễ dàng trước Arc Angel.

Thu Nhi và Văn Đương xác định mục tiêu trước thềm SEA Games 31
Thu Nhi và Văn Đương xác định mục tiêu trước thềm SEA Games 31 Tuấn Tú 3 giờ trước

Hai tay đấm Thu Nhi và Văn Đương đã có những chia sẻ về mục tiêu của mình trước thềm SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5/2022

Có thể bạn quan tâm
Lịch thi đấu giải cầu lông World Tour Finals 2021 hôm nay mới nhất 1 giờ trước Cầu lông

Lịch thi đấu giải cầu lông World Tour Finals năm 2021 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp giải cầu lông thế giới danh giá cuối cùng trong năm.

GAM Levi: Lớp trẻ ở VCS đang tiến bộ hơn qua từng năm 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Levi sau khi anh cùng GAM Esports đánh bại bầy trâu ở vòng đấu đầu tiên của lượt về VCS Mùa Đông 2021.

Saigon Phantom vươn lên dẫn đầu bảng B tại AIC 2021 Liên Quân 3 giờ trước ESPORTS

Với thất bại bất ngờ của Hong Kong Attitude, Saigon Phantom đã vươn lên dẫn đầu bảng B sau chiến thắng dễ dàng trước Arc Angel.

Thu Nhi và Văn Đương xác định mục tiêu trước thềm SEA Games 31 3 giờ trước Võ thuật

Hai tay đấm Thu Nhi và Văn Đương đã có những chia sẻ về mục tiêu của mình trước thềm SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5/2022

Bamboo Airways Vĩnh Phúc được thưởng 2,1 tỷ đồng cho chức vô địch giải bóng chuyền hạng A 2021 4 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Chiến thắng nghẹt thở ở trận chung kết đã giúp Bamboo Airways Vĩnh Phúc giành ngôi vô địch, suất lên hangi cùng số tiền thưởng "khủng" lên tới 2,1 tỷ đồng.

Công bố hai đơn vị đầu tiên trở thành nhà tài trợ cho SEA Games 31 6 giờ trước SEA Games

Sea Games 31 diễn ra vào năm sau đã chính thức công bố những nhà tài trợ đầu tiên đó là Công ty Cổ phần Động Lực với thương hiệu Jogarbola và nhãn hàng Bia Việt

Bảng xếp hạng AIC 2021 Liên Quân Mobile mới nhất 6 giờ trước ESPORTS

Bảng xếp hạng AIC Liên Quân Mobile 2021 chính thức. Cập nhật bảng xếp hạng và kết quả AIC 2021, giải đấu quốc tế cuối cùng của Liên Quân trong năm 2021.

Những điểm nhấn của hai nhà tài trợ kim cương đầu tiên cho SEA Games 31 6 giờ trước SEA Games 31

Cùng tìm hiểu những nét nổi bật về Công ty Cổ phần Động Lực và nhãn hàng Bia Việt, những nhà tài trợ Kim Cương đầu tiên cho SEA Games 31.

Đào Thị Nhung bật khóc vì quyết định của trọng tài ở trận chung kết giải bóng chuyền hạng A 2021 8 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Phụ công Đào Thị Nhung của TP. Hồ Chí Minh đã phản ứng dữ dội với quyết định của trọng tài trong trận chung kết giải bóng chuyền hạng A Cúp FLC 2021.

Hủy giữa chừng giải vô địch Karate quốc gia 2021 vì dịch Covid-19 9 giờ trước Võ Thuật

Giải vô địch Karate quốc gia 2021 với gần 300 VĐV tham dự tổ chức tại thành phố Thanh Hóa vừa phải dừng giữa chừng do dịch Covid-19 bùng phát.

Jonas Valanciunas: Trung phong to lớn nhưng ném 3 như Stephen Curry! 11 giờ trước NBA

Trong trận đấu gặp LA Clippers sáng nay, Jonas Valanciunas đã có đến 7 quả 3 điểm vào rổ cùng tỷ lệ 87,5% để sánh ngang Stephen Curry ở bộ chỉ số đặc biệt.

Tuyển Việt Nam tập luyện dưới cơn mưa tầm tã trước ngày sang Singapore 11 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam thoải mái tinh thần trong buổi tập cuối cùng tại Bà Rịa Vũng Tàu trước khi lên đường sang Singapore tham dự AFF Cup 2020.

Dữ liệu đặc biệt về 7 Quả bóng vàng của Messi 11 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Messi đã 7 lần đoạt Quả bóng vàng và anh từng vượt qua những đối thủ nào để giành giải thưởng danh giá này trong quá khứ?

Trực tiếp AIC 2021 Liên quân Mobile hôm nay: SGP vs ARC 11 giờ trước ESPORTS

Cập nhật link trực tiếp, diễn biến và kết quả các trận đấu của AIC Liên Quân 2021, giải đấu quốc té quy tụ 14 đội tuyển hàng đầu tới từ 8 khu vực.

Thống kê đáng kinh ngạc về đội bóng chuyền nam Vĩnh Long vô địch giải hạng A quốc gia 2021 11 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Nhà tân vô địch Vĩnh Long đã toàn thắng cả 11 trận tại giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021, trong đó có 8 trận thắng tuyệt đối 3-0, và chỉ mất đúng 3 set.

Kết quả tennis mới nhất 30/11: Djokovic "nợ" Medvedev chầu ăn tối 12 giờ trước Tennis

Ý thua sốc Croatia ở tứ kết giải tennis Davis Cup Finals 2021 và Emma Raducanu tiết lộ ảnh hưởng từ sao F1 Lewis Hamilton là các thông tin nổi bật khác.

Kemba Walker bị gạt khỏi đội hình New York Knicks: Khởi đầu sóng gió tại đội bóng quê hương 13 giờ trước NBA

HLV trưởng New York Knicks đã quyết định gạch tên Kemba Walker khỏi đội hình xuất phát, đưa hậu vệ 4 lần All-Star về băng ghế dự bị và gọi đây là “điều khó khăn nhưng cần làm".

Hành trình "giông bão" của đội bóng chuyền Sanest-Sanna Khánh Hoà tại VCK giải hạng A 2021 14 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Vì 1 VĐV nhiễm COVID-19, toàn đội Sanest-Sanna Khánh Hoà đã phải rời giải đi cách ly. Đội bóng đen đủi này sẽ còn phải cách ly tại Vĩnh Phúc ít nhất một tuần nữa, dù giải kết thúc vào hôm nay.

Tuyển Việt Nam khiến Thái Lan nhận thất bại đậm nhất lịch sử AFF Cup 14 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trong lịch sử tham dự AFF Cup, thất bại nặng nề nhất của tuyển Thái Lan xảy đến trước Việt Nam.

Kết quả billiards World Cup mới nhất 30/11: Ấn tượng về một "ngũ hổ tướng" Hàn Quốc 14 giờ trước Môn khác

Giải billiards carom 3 băng World Cup 2021 tại Sharm El Sheikh (Ai Cập) chứng kiến màn tái xuất của một trong 5 cơ thủ huyền thoại của billiards Hàn Quốc.

Nguyễn Văn Đương chia sẻ mục tiêu trước thềm giải VĐ Boxing toàn quốc 2021 14 giờ trước Võ Thuật

Trước ngày ra sân tại giải vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021, tay đấm dự Olympic Nguyễn Văn Đương đã chia sẻ về kế hoạch lẫn mục tiêu sắp tới.

Biến chủng virus Omicron và những tác động khôn lường đến các giải chạy lớn ở Việt Nam 14 giờ trước Chạy

Những động thái tích cực về một bình thường mới trong lĩnh vực thể thao nói chung và các giải chạy đông người nói riêng tại Việt Nam có thể bị dập tắt vì diễn biến mới của dịch COVID-19.

Tốc Chiến 2.6: Chi tiết bản cập nhật mới Liên Minh Tốc Chiến 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật Tốc Chiến 2.6 sẽ đem đến 2 vị tướng mới là Morgana và Kayle. Cùng với đó là phần thưởng mới trong chế độ Đấu Xếp Hạng.

Tay ném Joe Harris lên bàn mổ, nghỉ 4-8 tuần: Brooklyn Nets sẽ thiệt hại ra sao? 14 giờ trước NBA

Sở hữu tỷ lệ ném 3 điểm thành công lên đến 46,6% 3PT, Joe Harris mang lại rất nhiều giá trị tích cực mà Brooklyn Nets đang rất cần có vào lúc này.

Trực tiếp chung kết bóng chuyền hạng A 2021: Bamboo Airways Vĩnh Phúc vs TPHCM 15 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật link xem trực tiếp chung kết bóng chuyền nam và nữ giải hạng A Quốc gia 2021 cúp FLC hôm nay giữa Vĩnh Long vs Đà Nẵng, Bamboo Airways Vĩnh Phúc vs TPHCM.

Quốc gia nào đoạt nhiều Quả bóng vàng nhất lịch sử? 15 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Sau khi Messi đoạt Quả bóng vàng, câu hỏi đặt ra là quốc gia nào có nhiều chủ nhân của giải thưởng danh giá này nhất lịch sử?

Bamboo Airways Vĩnh Phúc được "treo" mức thưởng kỷ lục 2 tỉ đồng cho ngôi vô địch giải bóng chuyền hạng A 2021 15 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Ngay trước trận chung kết với Tp.Hồ Chí Minh, đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc được Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết "treo" thưởng 2 tỉ đồng cho ngôi vô địch, mức cao chưa từng có của bóng chuyền Việt Nam.

HLV Vĩnh Long nói gì trước trận Chung kết nam giải bóng chuyền hạng A? 17 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Trận chung kết nam giải Bóng chuyền hạng A sẽ là cuộc chạm mặt giữa Vĩnh Long và Đà Nẵng. Dù có lợi thế thắng đối thủ 3-1 ở vòng bảng nhưng HLV Nguyễn Văn Hải vẫn đánh giá rất cao đối thủ của mình.

Lời tiên tri của Johan Cruyff về Messi và Quả bóng vàng 17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi lần thứ 7 đoạt Quả bóng vàng, cho thấy lời dự đoán năm xưa của huyền thoại Johan Cruyff đã trở thành sự thật.

HLV Park Hang Seo loại 5 cầu thủ dự AFF Cup 2020 17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã chốt 30 cầu thủ tham dự AFF Cup 2020. Trong số đó, Đỗ Hùng Dũng có tên ở danh sách lên đường sang Singapore.

Lịch thi đấu Giải VĐ Boxing nam nữ toàn quốc 2021 ngày 30/11: Nguyễn Văn Đương lên đài 17 giờ trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 ngày 30 tháng 11 mới nhất. Tay đấm tham dự Olympic Tokyo Nguyễn Văn Đương thượng đài.

Tuyển Thái Lan nhận tin không vui từ Chanathip và Theerathon ở AFF Cup 2020 17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Mano Polking thông báo, hai ngôi sao sáng giá của đội tuyển Thái Lan đang thi đấu ở Nhật sẽ khó ra sân ở trận ra quân bảng A AFF Cup 2020.

Báo chí Đức phản ứng khi Lewandowski mất Quả bóng vàng vào tay Messi 17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Việc Lewandowski bị Messi vượt qua trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021 khiến báo chí Đức vừa tiếc nuối, vừa bất bình.

Cristiano Ronaldo nổi giận trước cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo không có mặt trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021 sau khi nổi giận với phát biểu của Tổng biên tập tờ France Football, Pascal Ferre.

Messi gây bất ngờ cho Lewandowski trong phát biểu đoạt Quả bóng vàng 19 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi đã có một bài phát biểu khi nhận Quả bóng vàng 2021 và yêu cầu France Football trao danh hiệu này cho Robert Lewandowski.

Quả bóng vàng 2021: Messi với điểm số sít sao trong top 3 19 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Messi đã đoạt Quả bóng vàng 2021 nhưng chỉ tạo được khoảng cách về điểm số sít sao so với Lewandowski và Jorginho trong top 3.

Messi vượt qua Lewandowski giành Quả bóng vàng lần thứ 7 20 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Messi đã trở thành chủ nhân Quả bóng vàng 2021 sau khi vượt qua Lewandowski. Đây là lần thứ 7 tiền đạo người Argentina giành giải thưởng danh giá này.

VGM đặt 1 chân vào tứ kết, MAD Team có nguy cơ bị loại khỏi AIC 2021 1 ngày trước ESPORTS

V Gaming và DTAC Talon Esports vẫn đang là 2 đội dẫn đầu bảng A tại AIC Liên Quân 2021. Trong khi đó, MAD Team vẫn chưa thể cải thiện thành tích của mình.

Chùm ảnh Lễ khai mạc giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 1 ngày trước Võ Thuật

Những hình ảnh đáng chú ý tại lễ khai mạc giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 vừa khởi tranh tại nhà thi đấu đa năng thành phố Bắc Ninh.

Top 5 tuyển thủ đáng chú ý nhất tại Valorant Champions 2021 1 ngày trước ESPORTS

Giải đấu vô địch thế giới đầu tiên của Valorant đang chuẩn bị khởi tranh, hứa hẹn sẽ mang đến sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các đội tuyển.

Xem thêm