Bóng rổ VBA

Đàm Huy Đại và câu chuyện về cái duyên trời định với bóng rổ Đà Nẵng

Việt Long
thứ năm 21-7-2022 11:05:00 +07:00 0 bình luận
|
Nếu được đưa về nhiều năm trước, có lẽ chính Đàm Huy Đại của ngày ấy cũng không thể tin những gì đã diễn ra trong cuộc đời mình cho đến tận hôm nay.

KHÉP LẠI SEA GAMES 2015 TẠI SINGAPORE, Đàm Huy Đại cùng các đồng đội ở đội tuyển bóng rổ Việt Nam chơi không thực sự ấn tượng, ra về cùng vị trí thứ 7 trong 9 đội tham dự. 

Nhưng bỏ lại tất cả ở sau lưng, Đàm Huy Đại trở về mảnh đất miền Tây sông nước thân thuộc. Trước mắt anh là một mục tiêu lớn hơn, Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA.

Mùa giải 2016 là lần đầu tiên VBA được tổ chức, sân chơi chuyên nghiệp được nung nấu sau nhiều năm Saigon Heat đại diện cho Việt Nam thi đấu tại ABL – Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á.

VBA mùa thứ nhất có 5 đội bóng, trải dài khắp nhiều vùng miền. Một đội ở Thủ đô, hai đội ở Tp.Hồ Chí Minh, một tập thể ở Đà Nẵng và một đội bóng ở ngay miền Tây. Là người con của mảnh đất Đồng bằng sông Cửu Long, thật khó để Đàm Huy Đại bỏ qua cái tên Cantho Catfish.

Trong tập thể ấy, một số anh em miền Tây khác của anh cũng thi đấu như Tô Quang Trung, Trần Vũ Linh hay Trịnh Nhân Dục. Vậy mà một cách nào đó, tầm nhìn của anh đã vượt ra khỏi miền Tây, qua luôn hai đội bóng ở thành phố mang tên Bác để hướng ra miền Trung, mảnh đất có một đại diện duy nhất là Danang Dragons.

“Nhìn năm đội bóng tham gia thì lại có một đội ở Đà Nẵng, mà đội này lại ít xuất hiện ở các đấu trường quốc gia nên làm cho mình cảm thấy rất tò mò. Thấy vậy làm mình cũng muốn đi ra thử một vùng đất mới, giúp phát triển phong trào ở đó xem sao”, Đàm Huy Đại chia sẻ.

“Mới đó mình chỉ nghĩ là chọn Đà Nẵng vậy thôi chứ không có nghĩ đến việc sẽ sinh sống hay phát triển sự nghiệp gì ở đây cả. Mình chỉ coi việc đánh VBA như một trải nghiệm rồi sau đó về lại miền Tây thôi à”.

Đúng là Đàm Huy Đại đã chọn Đà Nẵng, nhưng chữ “duyên” đã khiến Đà Nẵng lựa chọn Đàm Huy Đại.

Nếu không vì một chút tò mò và thử trải nghiệm mới, chưa chắc đã có hình tượng “chú Đại” như người hâm mộ Danang Dragons truyền tai nhau như ngày hôm nay.

Nhưng không chỉ riêng vòng tròn bóng rổ Dragons, Đàm Huy Đại còn là cái tên phổ biến hơn ở một cộng đồng khác, đó là cộng đồng bóng rổ Đà Nẵng.

TRẢI QUA 3 MÙA GIẢI VBA, Đàm Huy Đại cũng chỉ đơn giản là thi đấu cho Danang Dragons rồi trở về miền Tây với gia đình, bạn bè và thế giới bóng rổ của riêng mình. 

Anh vẫn là cầu thủ thuộc biên chế của đội bóng rổ Cần Thơ, nơi “nương tựa” của anh một thời gian sau khi Sóc Trăng rút bóng rổ khỏi danh sách môn thể thao ưu tiên của họ. Sống và làm việc ở Cần Thơ, Đàm Huy Đại mới được tiếp tục tập luyện, nuôi dưỡng đam mê và thi đấu các giải trong hệ thống của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam. 

Nhưng sau mùa giải VBA 2018, cái duyên đã xuất hiện với Đàm Huy Đại. Một cô gái ở mảnh đất sông Hàn đã để ý chàng cầu thủ đến từ miền Tây. Sau khi theo dõi Danang Dragons và Huy Đại thi đấu, cô đã bắt đầu mở lòng. 

Liên lạc với nhau qua Facebook vì Huy Đại lúc ấy đã về quê, cả hai bắt đầu nói chuyện nhiều hơn để hẹn nhau vào năm 2019, chàng cầu thủ họ Đàm lại ra Đà Nẵng thi đấu để bắt đầu trực tiếp gặp mặt rồi hẹn hò. 

“Lúc ra hội quân mùa 2019 thì hai người mới bắt đầu gặp nhau, tìm hiểu nhau rồi thấy hợp thì mới bắt đầu hẹn hò. Từ đó thì anh bén duyên với vợ của anh luôn”, Đàm Huy Đại ngại ngùng chia sẻ.

Cô gái Đà Nẵng ấy chính là vợ của Đàm Huy Đại ngày nay, người đã vô tình thổi thêm một chút “chất sông Hàn” vào con tim của chàng trai miền Tây sông nước. Hẹn hò được một thời gian, cả hai xác định kế hoạch tương lai và chính thức làm đám cưới vào một ngày đẹp trời của năm 2019.

Sợi dây liên kết với mảnh đất miền Trung ngày một rõ rệt, Đàm Huy Đại quyết định mình sẽ gắn bó với Đà Nẵng trong một thời gian dài. Vừa để xây dựng gia đình nhỏ, vừa để thắp lên tiếp ngọn lửa đam mê cùng quả bóng cam. Tuy nhiên khi ở một nơi được coi là đất khách quê người, người con xa xứ không hề dễ sắp xếp hay định hướng cuộc sống.

Khép lại mùa giải VBA 2019, cũng là mùa thứ 4 gắn bó cùng Danang Dragons, Đàm Huy Đại rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, nơi anh chạm mặt thực trạng buồn của nghiệp cầu thủ. 

VBA chỉ kéo dài khoảng 4-5 tháng trong năm (tính cả thời gian tập trung trước mùa giải), đẩy cầu thủ vào trạng thái “thất nghiệp” trong 7-8 tháng còn lại.

Biết rằng là một VĐV chuyên nghiệp, không thi đấu thì họ vẫn có thể tham gia công tác giảng dạy và huấn luyện. Nhưng tại Đà Nẵng, mọi thứ chưa đơn giản như thế.

KHÓ KHĂN TRONG KHÂU TÌM VIỆC, một chút nản chỉ đã khiến Đàm Huy Đại lo lắng. Trong hơn 4 năm gắn bó với mảnh đất miền Trung, chỉ có 2 lần Huy Đại thực sự cảm thấy nản lòng. Ngoài lần đầu tiên khi “lạ nước, lạ cái” vì rời khỏi miền Tây mát mẻ để đến với Đà Nẵng nóng nực, đây chính là lần thứ hai khi anh rơi vào trạng thái không có định hướng.

Ba tuần sau khi mùa giải khép lại, các đồng đội xa quê như Đàm Huy Đại đều đã rời “hang rồng” để trở về quê hương. Riêng anh vẫn ở lại vì muốn gắn bó với gia đình nhỏ mà mình xây dựng.

“Năm 2019 khi đã quen và bắt đầu có kế hoạch tương lai với vợ rồi thì Đại xác định là sẽ ở lại Đà Nẵng vì nếu trở về miền Tây, mọi thứ sẽ rất khó khăn với hai bạn trẻ mới quen nhau”, cựu cầu thủ của Danang Dragons chia sẻ.

“Thực sự lúc đó khi ở lại thì mình không biết sẽ thế nào, không biết làm bóng rổ ở đâu. Nhờ một số anh em quen biết thông qua bóng rổ ở Đà Nẵng, mình đã hỏi và tiếp xúc để xin việc. Nhưng không phải xin là được nhận liền nên mình đã ở lại Đà Nẵng, chờ câu trả lời”.

Lời xin việc của Đàm Huy Đại được gửi đến một số nơi, trong đó có trung tâm BDC - Basketball Development Center Đà Nẵng. Nhưng do chờ đợi quá lâu, anh đã ấn định một ngày để trở về miền Tây, quay lại quê hương để tính nước đi tiếp theo trong sự nghiệp. 

Dự định ban đầu của Đàm Huy Đại là vừa tập luyện, vừa dạy bóng rổ ở miền Tây. Nhưng đến gần sát ngày lên đường, anh đã nhận được lời mời đến thử việc.

Một cái duyên nữa đã đến sau Danang Dragons, sau người vợ và giờ là một nơi chắp cánh đam mê liên quan đến trái bóng cam.

Chẳng những được làm việc để trang trải cuộc sống và xây tổ ấm, không lâu sau thì BDC còn trao vào tay Huy Đại một đề nghị khác mà anh không thể chối từ.

Được sự tin tưởng của giám đốc trung tâm và anh em cộng đồng bóng rổ Đà Nẵng, Đàm Huy Đại được đặt vào ghế thuyền trưởng cho một đội bóng trẻ của trung tâm, về sau tập thể này trở thành đội trẻ của cả thành phố Đà Nẵng.

RẢO BƯỚC ĐI KHẮP CÁC SÂN BÓNG TẠI ĐÀ NẴNG, Đàm Huy Đại theo dõi sát sao những cầu thủ thuộc lứa học sinh tham dự giải Hội khoẻ Phù Đổng của thành phố. Trong mắt anh là ngọn lửa đam mê, dõi theo những cầu thủ đang sống hết mình cùng bóng rổ giống hệt với hình ảnh của một Đàm Huy Đại thời còn trẻ ở miền Tây sông nước.

Sinh ra và lớn lên ở Sóc Trăng, nơi được coi là cái nôi của bóng rổ, Đàm Huy Đại gia nhập một hệ thống đào tạo cực kỳ bài bản. Từng cấp độ một, các cầu thủ sẽ phải cố gắng cải thiện trình độ của mình với hy vọng được vào đội trẻ, vào đội dự tuyển rồi mới được lên tuyển. 

Như bản thân Đàm Huy Đại, người đã từng góp mặt cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam dự SEA Games 28 tại Singapore, anh đã trải qua nhiều năm tháng tập luyện cực khổ. Nhờ đó, anh hiểu rõ những gì cần thiết để đưa một cầu thủ ở lứa tuổi học sinh lên thành một tài năng của cả thành phố hay xa hơn là ở cấp độ quốc gia.

Được BDC và cộng đồng bóng rổ Đà Nẵng trao cơ hội, Đàm Huy Đại đã trở thành HLV cho đội trẻ và là một phần không thể thiếu trong việc tìm kiếm tài năng cho đội. 

Kết hợp với cộng đồng bóng rổ ở thành phố sông Hàn, 2 đội trẻ đã được thành lập bao gồm U15 nam và U15 nữ. Mục tiêu của những tập thể này là hướng đến Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2020 với định hướng xa hơn bao gồm thêm 2 đội nữa là U17 nam và U17 nữ.

Tuy nhiên, đã có chút không may mắn khi giải đấu đã bị dời sang năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Mặc dù vậy, điều đó không ngăn cản được nhiệt huyết của Đàm Huy Đại cùng lứa cầu thủ trẻ của mình.

“Khi đã thành lập đội trẻ này thì anh đã đổ tâm huyết của anh vào rất là nhiều. Đây cũng là lứa đầu tiên được ra lò để giúp cho bóng rổ Đà Nẵng phát triển với môi trường chuyên nghiệp và đỉnh cao hơn”, Đại chia sẻ.

“Bên cạnh việc huấn luyện thì anh cũng sàng lọc và chắt lọc những gì mình đã trải qua ngày xưa để áp dụng cho tụi nhỏ, phải làm bài bản ra sao để tụi nhỏ có thể đi lên và phát triển. Về định hướng để phát triển thì cần phải làm với một cái tâm, phải luôn cố gắng”.

Nói thêm về câu chuyện định hướng cho các cầu thủ trẻ, HLV của U15 Đà Nẵng đã chia sẻ về câu chuyện đồng hành của Sở, điều mà anh luôn mong muốn tồn tại để giúp các cầu thủ trẻ an tâm hơn trong việc theo đuổi tương lai.

Nỗi lo trong lòng của Đàm Huy Đại chính là hình ảnh đã từng xuất hiện ngày xưa tại Sóc Trăng, nơi bóng rổ từ môn thể thao số một của tỉnh bỗng dưng… biến mất. Các cầu thủ phải toả đi khắp nơi, có người vẫn theo được nghiệp bóng rổ ở Cần Thơ hay Tp.Hồ Chí Minh, nhưng có người cũng phải giải nghệ và tìm một nghề khác để nuôi sống gia đình.

Chắc chắn Huy Đại không hề muốn điều này lại xảy ra với các học trò hiện tại của mình, dù lứa cầu thủ anh đang làm việc còn rất trẻ.

HƯỚNG THẬT NHANH VỀ NHÀ SAU MỘT TRẬN ĐẤU, Đàm Huy Đại tạm biệt các học trò U15 Đà Nẵng sau khi vừa có chiến thắng tại Danang Basketball League Serie B. Từ chối lời mời từ một người bạn, anh muốn về thật sớm để dành thời gian bên cạnh người vợ sắp sinh của mình.

Cái duyên với Đà Nẵng mới xuất hiện cách đó hơn một năm, giờ đây anh đã chuẩn bị chào đón một thành viên mới trong gia đình nhỏ. Lại thêm một lý do để Đàm Huy Đại “bị trói chân” ở lại mảnh đất này, nhưng cũng không dễ dàng gì với một người con sống ở xa quê hương.

“Khi mình ở lại rồi, bây giờ mình có gia đình rồi, mọi thứ cũng ổn định rồi, có thể nói là nhập gia tuỳ tục. Nhưng nhiều lúc cảm thấy rất là nhớ nhà, nhớ bạn bè hay nhớ cái văn hoá sống ở địa phương mình. Thật sự thì ai mà không như vậy”.

Tuy nhiên, đôi chút nhớ nhung sẽ sớm được khoả lấp bởi hai thứ, một là sự hạnh phúc đến từ gia đình, từ vợ và bé gái mới chào đời; hai là niềm đam mê với bóng rổ đang được tiếp tục chắp cánh với một cầu thủ đã bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

Ở VBA Draft 2020, cái tên Đàm Huy Đại bất ngờ được xướng lên. Đội bóng lựa chọn anh là Cantho Catfish, tập thể ban đầu anh đã từng cân nhắc để thi đấu từ tận năm 2016. 

Nếu mùa ấy VBA có sự kiện tuyển chọn cầu thủ, chắc Đàm Huy Đại sẽ nhanh chóng gật đầu vì một chút duyên nợ với quê hương. Nhưng 4 năm sau, mọi thứ đã khác đi rất nhiều với chàng trai miền Tây đang sống ở Đà Nẵng. 

“Khi được Cantho Catfish lựa chọn ở Draft thì mình cảm thấy rất là băn khoăn. Mình đã có 4 mùa giải đánh cho Danang Dragons và dự tính hồi đầu năm của mình cũng rất phân vân, không biết có nên tham dự VBA hay không”.

Không chia sẻ rằng có hay không sẽ tham dự VBA 2020, nhưng với ưu tiên lớn nhất dành cho gia đình, có lẽ Đàm Huy Đại sẽ tạm gác câu chuyện ấy lại. Ngoài ra, anh cũng muốn tập trung thời gian tối đa của mình vào đội trẻ, sản phẩm mà anh đang cực kỳ tâm huyết.

“Khi đã quyết định tham gia VBA thì công việc hiện tại sẽ bị gián đoạn. Nhiều lúc mình rất bận bịu về mặt thời gian nên mọi thứ sẽ phải được suy nghĩ thật kỹ”, Huy Đại chia sẻ.

QUÁ NHIỀU CÁI DUYÊN, Đàm Huy Đại bỗng đã trở thành một phần của Đà Nẵng.

“Thật sự mình không nghĩ tới được. Mình không nghĩ là Đà Nẵng lại cho mình những cơ hội như vầy.

Hồi nhỏ đã yêu thích việc huấn luyện, thích làm một đội trẻ. Nhưng ở miền Tây, để làm được việc này thì mình sẽ phải cạnh tranh rất nhiều vì số người được chọn rất ít.

Như VĐV mỗi đội sẽ có từ 12-15 bạn, nhưng HLV thì chỉ có một người thôi. Vậy nên nhiều lúc suy nghĩ lại, mình cảm thấy từ giai đoạn mình ở lại rồi làm việc đến tận bây giờ khi được làm một đội trẻ như thế này, đó thực sự là một cái duyên”.

Từ câu chuyện một con người tò mò nơi đất khách, từng cái duyên một đã đưa Đàm Huy Đại trở về Đà Nẵng mỗi khi anh rời đi. Ban đầu, có lẽ chính anh sẽ bác bỏ ngay việc Đà Nẵng là quê hương thứ hai của mình. 

Theo đuổi bóng rổ từ năm 2004, sự nghiệp của Đàm Huy Đại giờ đây đã bước sang một trang mới: Một gia đình nhỏ, một cuộc sống ổn định và một công việc mơ ước thuở bé thơ của cậu nhóc lớn lên ở Sóc Trăng.

Tất cả đều nhờ vào một thứ mà Đàm Huy Đại gọi nó là cái duyên trời định.

Ảnh: Việt Long, Văn Nhân, Danang Dragons

Bài liên quan
| Việt Long
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Levi khát khao chứng tỏ bản thân, xuất ngoại để hoàn tất thử thách còn dang dở

Levi khát khao chứng tỏ bản thân, xuất ngoại để hoàn tất thử thách còn dang dở

11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Levi về mục tiêu của GAM Esports tại giải đấu CKTG 2022, cũng như những dự định trong tương lai của thần rừng khu vực VCS.

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Bồ Đào Nha tại World Cup 2022 được cập nhật.

Lễ ra quân của GAM Esports và Saigon Buffalo tham dự CKTG 2022

Lễ ra quân của GAM Esports và Saigon Buffalo tham dự CKTG 2022

13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lễ ra quân của GAM và SGB cùng nhau trở lại CKTG đã diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt của nhiều đơn vị truyền thông và báo chí.

100.000 đồng xem Văn Quyến sát cánh Đoàn Văn Hậu đấu cựu sao Dortmund

100.000 đồng xem Văn Quyến sát cánh Đoàn Văn Hậu đấu cựu sao Dortmund

14 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trận đấu giữa Vietnam All Stars với các huyền thoại Dortmund được mở bán vé với mệnh giá vé 100.000 đồng. Những ngôi sao một thời như Văn Quyến, Công Vinh sát cánh cùng Đoàn Văn Hậu, Hùng Dũng sẽ đấu với cựu cầu thủ của đội bóng hàng đầu nước Đức.

Kết quả billiards mới nhất 24/9: Hoài Phong, Xuân Ân lập kỳ tích; Thanh Tự, Quốc Tuấn thua sốc

Kết quả billiards mới nhất 24/9: Hoài Phong, Xuân Ân lập kỳ tích; Thanh Tự, Quốc Tuấn thua sốc

18 giờ trước Billiards

Giải Billiards & Snooker Vô địch Quốc gia 2022 vừa chứng kiến hàng loạt tên tuổi lớn bị loại như Nguyễn Trần Thanh Tự, Phạm Quốc Tuấn, Dương Quốc Hoàng...

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh gây chú ý trước ngày đua Techcombank Marathon 2022

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh gây chú ý trước ngày đua Techcombank Marathon 2022

18 giờ trước Chạy

Giải chạy Techcombank Hanoi Marathon 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 25/9 và được làm nóng với sự hiện diện của nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh.

Trực tiếp giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2022 24/9: Than Quảng Ninh vs Ninh Bình Doveco

Trực tiếp giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2022 24/9: Than Quảng Ninh vs Ninh Bình Doveco

18 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền đội quân đội mở rộng ngày 24/09: Ninh Bình Doveco sẽ trở lại mạnh mẽ sau thất bại trước Nữ Quân Đội?

Ba “Nữ hoàng SEA Games” cạnh tranh bục vinh quang 42,195km giải Techcombank Hanoi Marathon 2022

Ba “Nữ hoàng SEA Games” cạnh tranh bục vinh quang 42,195km giải Techcombank Hanoi Marathon 2022

19 giờ trước Chạy

Phạm Thị Bình, Phạm Thị Hồng Lệ và Nguyễn Thị Oanh sẽ cạnh tranh những suất đứng bục ở hạng mục 42,195km nữ giải chạy Techcombank Hanoi Marathon 2022, trong một cuộc đua được coi là chưa từng xảy ra.

MUSVN thắng giòn giã Cao đẳng FPT tại giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022

MUSVN thắng giòn giã Cao đẳng FPT tại giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022

19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sau lượt trận đầu tiên tại bảng A, giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022, MUSVN là đội bóng duy nhất có được niềm vui chiến thắng.

PUBG Mobile hợp tác cùng ngôi sao của Squid Game

PUBG Mobile hợp tác cùng ngôi sao của Squid Game

20 giờ trước PUBG

Jung Ho Yeon, nữ diễn viên tài năng từng đọng lại nhiều ấn tượng trong Squid Game sẽ chính thức tham gia thế giới PUBG Mobile với vai trò là đặc phái viên của NUSA.

Kết quả tennis mới nhất 24/9: Federer thua trận cuối sự nghiệp, khóc như một đứa trẻ

Kết quả tennis mới nhất 24/9: Federer thua trận cuối sự nghiệp, khóc như một đứa trẻ

20 giờ trước Tennis

Giải tennis Laver Cup 2022 vừa khép lại ngày đầu với tỷ số hòa 2-2 giữa đội Châu Âu và đội Thế giới. Thế nhưng, tâm điểm chắc chắn là Roger Federer.

Đặng Văn Lâm hứa đạt phong độ cao nhất để bắt chính ở AFF Cup 2022

Đặng Văn Lâm hứa đạt phong độ cao nhất để bắt chính ở AFF Cup 2022

21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Thủ thành Đặng Văn Lâm cho rằng, anh chưa đạt phong độ cao nhất và hứa sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu AFF Cup 2022 vào cuối năm.

HLV Park Hang Seo chỉnh “cực gắt” tình huống xử lý sai của tân binh Phạm Đình Duy

HLV Park Hang Seo chỉnh “cực gắt” tình huống xử lý sai của tân binh Phạm Đình Duy

22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tân binh tuyển Việt Nam Phạm Đình Duy có pha xử lý sai trong buổi tập, ngay lập tức, HLV Park Hang Seo dành hơn 10 phút để chỉnh lại cho học trò.

Messi chuyền bóng ngoạn mục và ghi bàn cho Argentina

Messi chuyền bóng ngoạn mục và ghi bàn cho Argentina

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi đã tỏa sáng rực rỡ với tuyển Argentina trong trận giao hữu với Honduras, bao gồm đường chuyền ngoạn mục dẫn tới bàn thắng đầu tiên.

Neymar vượt qua Pele sau cú đúp kiến tạo cho tuyển Brazil

Neymar vượt qua Pele sau cú đúp kiến tạo cho tuyển Brazil

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Brazil thắng đậm Ghana trước thềm World Cup 2022 nhờ cú đúp kiến tạo của Neymar, người đã vượt qua Pele về thành tích cho Selecao.

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất hôm nay

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất. Xem lịch trực tiếp giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 chính xác nhất.

Bellator 285: Yoel Romero ghi dấu kỉ lục mới nhờ "cơn mưa chỏ" hạ gục Melvin Manhoef

Bellator 285: Yoel Romero ghi dấu kỉ lục mới nhờ "cơn mưa chỏ" hạ gục Melvin Manhoef

1 ngày trước Võ Thuật

Chiến thắng thứ hai liên tiếp ở tuổi 45 giúp Yoel Romero trở thành võ sĩ lớn tuổi nhất ghi dấu một cú knockout tại sự kiện Bellator 285.

Tuyển Anh chịu cú sốc xuống hạng và nguy cơ cao ở EURO 2024

Tuyển Anh chịu cú sốc xuống hạng và nguy cơ cao ở EURO 2024

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Anh đã phải hứng chịu kết cục tồi tệ là xuống hạng ở Nations League sau khi thua Ý, điều dẫn tới nguy cơ cao ở lễ bốc thăm vòng loại EURO 2024.

Italia đánh bại Anh và tranh ngôi nhất bảng Nations League

Italia đánh bại Anh và tranh ngôi nhất bảng Nations League

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Italia đã đánh bại Anh trên sân nhà để có cơ hội tranh ngôi nhất bảng Nations League với Hungary ở lượt trận cuối.

Đại thắng Ninh Bình Doveco, Nữ Quân Đội thẳng tiến vào chung kết

Đại thắng Ninh Bình Doveco, Nữ Quân Đội thẳng tiến vào chung kết

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Với lực lượng đồng đều cùng màn thể hiện thuyết phục hơn hẳn so với đối thủ, BTL Thông Tin đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp ở Cúp Quân đội mở rộng 2022 trước Ninh Bình Doveco.

Khabib và Islam Makhachev đang quá coi thường Charles Oliveira?

Khabib và Islam Makhachev đang quá coi thường Charles Oliveira?

1 ngày trước Võ Thuật

Những nhận định đầy tự tin từ phía Islam Makhachev và Khabib Nurmagomedov đang tỏ rõ sự coi thường với Charles Oliveira trước thềm UFC 280.

Chủ tịch, HLV vừa từ chức, Cần Thơ thua tan nát 1-6 và khó hiểu trước Long An

Chủ tịch, HLV vừa từ chức, Cần Thơ thua tan nát 1-6 và khó hiểu trước Long An

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Hàng thủ “mở toang” để đối thủ Long An ghi bàn, CLB Cần Thơ thảm bại trong trận đấu khó hiểu ở vòng 15 hạng Nhất 2022 khi trước đó, lần lượt Chủ tịch, HLV đội bóng từ chức vì vấn đề tài chính không được giải quyết.

Tân HLV Thái Lan và những tham vọng cùng Hoá chất Đức Giang

Tân HLV Thái Lan và những tham vọng cùng Hoá chất Đức Giang

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Vị tân HLV trưởng của Hóa chất Đức Giang đã có những chia sẻ về mục tiêu của ông với đội bóng của ông bầu Đào Hữu Huyền ở thời gian tới.

CĐV Thái Lan phẫn nộ, kêu gọi HLV Mano Polking từ chức

CĐV Thái Lan phẫn nộ, kêu gọi HLV Mano Polking từ chức

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thất bại trước Malaysia là nỗi đau lớn với các cổ động viên Thái Lan. Người hâm mộ xứ Chùa Vàng giận dữ, yêu cầu Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) lên tiếng về thất bại này, đồng thời kêu gọi HLV Mano Polking từ chức.

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 23/9: Nguyễn Thị Phương, Phạm Xuân Vũ giành các ngôi vô địch cuối cùng

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 23/9: Nguyễn Thị Phương, Phạm Xuân Vũ giành các ngôi vô địch cuối cùng

1 ngày trước Billiards

Ngày hôm nay, Giải Quần vợt bãi biển Vô địch quốc gia – Cúp Thabrew Silver năm 2022 bước sang ngày thi đấu cuối cùng với 2 trận Chung kết Đơn nam và Đơn nữ.

Thêm 2 ứng viên rút lui trước giờ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9

Thêm 2 ứng viên rút lui trước giờ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9 trong hôm nay (23/9). Trước giờ chốt, có 2 ứng viên đã rút khỏi danh sách này.

GAM Esports và Saigon Buffalo hoàn tất visa đi Mỹ, sẵn sàng lên đường tham dự CKTG 2022

GAM Esports và Saigon Buffalo hoàn tất visa đi Mỹ, sẵn sàng lên đường tham dự CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Cả 2 đại diện của VCS là GAM Esports và Saigon Buffalo đã vượt qua vòng phỏng vấn và được Đại sự quán chấp nhận hộ chiếu để, qua đó chắc chắn có mặt ở CKTG 2022.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 mới nhất

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 mới nhất

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022, lịch FIVB World Championship 2022 mới nhất hôm nay từ webthethao.vn.

Barca biến Pique trở thành trung vệ được trả lương cao nhất thế giới

Barca biến Pique trở thành trung vệ được trả lương cao nhất thế giới

1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Vào tháng 1/2018, Gerard Pique đã ký hợp đồng lớn nhất trong sự nghiệp với Barcelona, vài tháng trước khi thỏa thuận cũ hết hạn, như tiết lộ của tờ El Mundo.

Đội hình tuyển Đức 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Đức 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Đức năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Đức tại World Cup 2022 được cập nhật.

Kết quả billiards mới nhất 23/9: Xuân Ân, Hoài Phong đấu giải Trẻ, Thành Kiên thua sốc

Kết quả billiards mới nhất 23/9: Xuân Ân, Hoài Phong đấu giải Trẻ, Thành Kiên thua sốc

1 ngày trước Billiards

Cơ thủ số 1 thế giới người Hà Lan Therese Klompenhouwer lại đăng quang ở Giải billiard carom 3 băng nữ vô địch thế giới năm 2022.

Phạm Đình Duy run rẩy thừa nhận chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo

Phạm Đình Duy run rẩy thừa nhận chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tân binh tuyển Việt Nam Phạm Đình Duy khá run rẩy khi trả lời giới truyền thông. Cầu thủ sinh năm 2002 thừa nhận vẫn chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo vắng mặt, tuyển Việt Nam tập trễ 40 phút

HLV Park Hang Seo vắng mặt, tuyển Việt Nam tập trễ 40 phút

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Ở buổi tập sáng 23/9, HLV Park Hang Seo không có mặt sau khi sang Thái Lan “xem giò” các đối thủ ở King’s Cup 2022.

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 22/9: Tìm ra những nhà vô địch đầu tiên

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 22/9: Tìm ra những nhà vô địch đầu tiên

1 ngày trước Tennis

Ngày 22/9, Giải Quần vợt bãi biển Vô địch quốc gia – Cúp Thabrew Silver năm 2022 bước sang ngày thi đấu thứ 3 và tìm ra được những nhà vô địch đầu tiên.

LMHT 12.18: Chi tiết phiên bản thi đấu CKTG 2022

LMHT 12.18: Chi tiết phiên bản thi đấu CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 12.18 tập trung vào việc điều chỉnh cho CKTG 2022, với những vị tướng bị giảm sức mạnh như Kalista hay Lulu, trong khi những vị tướng yếu sẽ được tăng nhẹ.

Bích Tuyền đánh giá cao màn trình diễn của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau 2 giải đấu quốc tế

Bích Tuyền đánh giá cao màn trình diễn của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau 2 giải đấu quốc tế

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Bích Tuyền đã có những chia sẻ về tình trạng chấn thương, thể lực của bản thân cùng với đó là những nhận xét về hành tình của đội tuyển bóng chuyền nữ ở 2 giải đấu vừa qua.

Kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Oanh lần đầu chạy 42km tại Techcombank Hanoi Marathon 2022

Kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Oanh lần đầu chạy 42km tại Techcombank Hanoi Marathon 2022

2 ngày trước Chạy

Nguyễn Thị Oanh, một trong những VĐV xuất sắc nhất ở các cự ly chạy trung bình dài của điền kinh Việt Nam, sẽ lần đầu thử sức chinh phục nội dung chạy dài 42,195km tại một giải marathon chính thức.

Shakur Steveson lố cân, bị tước 2 đai vô địch trước trận đấu Robson Conceicao

Shakur Steveson lố cân, bị tước 2 đai vô địch trước trận đấu Robson Conceicao

2 ngày trước Võ Thuật

Sự cố về cân nặng của nhà đương kim vô địch WBC-WBO hạng super-featherweight Shakur Stevenson đã khiến trận đấu với Robson Conceicao phải thay đổi vào phút chót.

El Mundo tiết lộ: Neymar khóc lóc trước khi rời Barca

El Mundo tiết lộ: Neymar khóc lóc trước khi rời Barca

2 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Tờ El Mundo đã đăng một bài báo hôm thứ Năm về những ngày cuối cùng của Neymar tại Barcelona trước khi ngôi sao này chuyển đến PSG.

Giroud trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất lịch sử tuyển Pháp

Giroud trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất lịch sử tuyển Pháp

2 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Olivier Giroud đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất trong lịch sử đội tuyển Pháp sau khi lập công vào lưới Áo ở Nations League.

Xem thêm
Nhận định