Đàm Huy Đại và câu chuyện về cái duyên trời định với bóng rổ Đà Nẵng

Việt Long
chủ nhật 5-7-2020 19:05:00 +07:00
0 bình luận
|

Nếu được đưa về 5 năm trước, có lẽ chính Đàm Huy Đại của ngày ấy cũng không thể tin những gì đã diễn ra trong cuộc đời mình cho đến tận hôm nay.

KHÉP LẠI SEA GAMES 2015 TẠI SINGAPORE, Đàm Huy Đại cùng các đồng đội ở đội tuyển bóng rổ Việt Nam chơi không thực sự ấn tượng, ra về cùng vị trí thứ 7 trong 9 đội tham dự. 

Nhưng bỏ lại tất cả ở sau lưng, Đàm Huy Đại trở về mảnh đất miền Tây sông nước thân thuộc. Trước mắt anh là một mục tiêu lớn hơn, Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA.

Mùa giải 2016 là lần đầu tiên VBA được tổ chức, sân chơi chuyên nghiệp được nung nấu sau nhiều năm Saigon Heat đại diện cho Việt Nam thi đấu tại ABL – Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á.

VBA mùa thứ nhất có 5 đội bóng, trải dài khắp nhiều vùng miền. Một đội ở Thủ đô, hai đội ở Tp.Hồ Chí Minh, một tập thể ở Đà Nẵng và một đội bóng ở ngay miền Tây. Là người con của mảnh đất Đồng bằng sông Cửu Long, thật khó để Đàm Huy Đại bỏ qua cái tên Cantho Catfish.

Trong tập thể ấy, một số anh em miền Tây khác của anh cũng thi đấu như Tô Quang Trung, Trần Vũ Linh hay Trịnh Nhân Dục. Vậy mà một cách nào đó, tầm nhìn của anh đã vượt ra khỏi miền Tây, qua luôn hai đội bóng ở thành phố mang tên Bác để hướng ra miền Trung, mảnh đất có một đại diện duy nhất là Danang Dragons.

“Nhìn năm đội bóng tham gia thì lại có một đội ở Đà Nẵng, mà đội này lại ít xuất hiện ở các đấu trường quốc gia nên làm cho mình cảm thấy rất tò mò. Thấy vậy làm mình cũng muốn đi ra thử một vùng đất mới, giúp phát triển phong trào ở đó xem sao”, Đàm Huy Đại chia sẻ.

“Mới đó mình chỉ nghĩ là chọn Đà Nẵng vậy thôi chứ không có nghĩ đến việc sẽ sinh sống hay phát triển sự nghiệp gì ở đây cả. Mình chỉ coi việc đánh VBA như một trải nghiệm rồi sau đó về lại miền Tây thôi à”.

Đúng là Đàm Huy Đại đã chọn Đà Nẵng, nhưng chữ “duyên” đã khiến Đà Nẵng lựa chọn Đàm Huy Đại.

Nếu không vì một chút tò mò và thử trải nghiệm mới, chưa chắc đã có hình tượng “chú Đại” như người hâm mộ Danang Dragons truyền tai nhau như ngày hôm nay.

Nhưng không chỉ riêng vòng tròn bóng rổ Dragons, Đàm Huy Đại còn là cái tên phổ biến hơn ở một cộng đồng khác, đó là cộng đồng bóng rổ Đà Nẵng.

TRẢI QUA 3 MÙA GIẢI VBA, Đàm Huy Đại cũng chỉ đơn giản là thi đấu cho Danang Dragons rồi trở về miền Tây với gia đình, bạn bè và thế giới bóng rổ của riêng mình. 

Anh vẫn là cầu thủ thuộc biên chế của đội bóng rổ Cần Thơ, nơi “nương tựa” của anh một thời gian sau khi Sóc Trăng rút bóng rổ khỏi danh sách môn thể thao ưu tiên của họ. Sống và làm việc ở Cần Thơ, Đàm Huy Đại mới được tiếp tục tập luyện, nuôi dưỡng đam mê và thi đấu các giải trong hệ thống của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam. 

Nhưng sau mùa giải VBA 2018, cái duyên đã xuất hiện với Đàm Huy Đại. Một cô gái ở mảnh đất sông Hàn đã để ý chàng cầu thủ đến từ miền Tây. Sau khi theo dõi Danang Dragons và Huy Đại thi đấu, cô đã bắt đầu mở lòng. 

Liên lạc với nhau qua Facebook vì Huy Đại lúc ấy đã về quê, cả hai bắt đầu nói chuyện nhiều hơn để hẹn nhau vào năm 2019, chàng cầu thủ họ Đàm lại ra Đà Nẵng thi đấu để bắt đầu trực tiếp gặp mặt rồi hẹn hò. 

“Lúc ra hội quân mùa 2019 thì hai người mới bắt đầu gặp nhau, tìm hiểu nhau rồi thấy hợp thì mới bắt đầu hẹn hò. Từ đó thì anh bén duyên với vợ của anh luôn”, Đàm Huy Đại ngại ngùng chia sẻ.

Cô gái Đà Nẵng ấy chính là vợ của Đàm Huy Đại ngày nay, người đã vô tình thổi thêm một chút “chất sông Hàn” vào con tim của chàng trai miền Tây sông nước. Hẹn hò được mộ thời gian, cả hai xác định kế hoạch tương lai và chính thức làm đám cưới vào một ngày đẹp trời của năm 2019.

Sợi dây liên kết với mảnh đất miền Trung ngày một rõ rệt, Đàm Huy Đại quyết định mình sẽ gắn bó với Đà Nẵng trong một thời gian dài. Vừa để xây dựng gia đình nhỏ, vừa để thắp lên tiếp ngọn lửa đam mê cùng quả bóng cam. Tuy nhiên khi ở một nơi được coi là đất khách quê người, người con xa xứ không hề dễ sắp xếp hay định hướng cuộc sống.

Khép lại mùa giải VBA 2019, cũng là mùa thứ 4 gắn bó cùng Danang Dragons, Đàm Huy Đại rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, nơi anh chạm mặt thực trạng buồn của nghiệp cầu thủ. 

VBA chỉ kéo dài khoảng 4-5 tháng trong năm (tính cả thời gian tập trung trước mùa giải), đẩy cầu thủ vào trạng thái “thất nghiệp” trong 7-8 tháng còn lại.

Biết rằng là một VĐV chuyên nghiệp, không thi đấu thì họ vẫn có thể tham gia công tác giảng dạy và huấn luyện. Nhưng tại Đà Nẵng, mọi thứ chưa đơn giản như thế.

KHÓ KHĂN TRONG KHÂU TÌM VIỆC, một chút nản chỉ đã khiến Đàm Huy Đại lo lắng. Trong hơn 4 năm gắn bó với mảnh đất miền Trung, chỉ có 2 lần Huy Đại thực sự cảm thấy nản lòng. Ngoài lần đầu tiên khi “lạ nước, lạ cái” vì rời khỏi miền Tây mát mẻ để đến với Đà Nẵng nóng nực, đây chính là lần thứ hai khi anh rơi vào trạng thái không có định hướng.

Ba tuần sau khi mùa giải khép lại, các đồng đội xa quê như Đàm Huy Đại đều đã rời “hang rồng” để trở về quê hương. Riêng anh vẫn ở lại vì muốn gắn bó với gia đình nhỏ mà mình xây dựng.

“Năm 2019 khi đã quen và bắt đầu có kế hoạch tương lai với vợ rồi thì Đại xác định là sẽ ở lại Đà Nẵng vì nếu trở về miền Tây, mọi thứ sẽ rất khó khăn với hai bạn trẻ mới quen nhau”, cựu cầu thủ của Danang Dragons chia sẻ.

“Thực sự lúc đó khi ở lại thì mình không biết sẽ thế nào, không biết làm bóng rổ ở đâu. Nhờ một số anh em quen biết thông qua bóng rổ ở Đà Nẵng, mình đã hỏi và tiếp xúc để xin việc. Nhưng không phải xin là được nhận liền nên mình đã ở lại Đà Nẵng, chờ câu trả lời”.

Lời xin việc của Đàm Huy Đại được gửi đến một số nơi, trong đó có trung tâm BDC - Basketball Development Center Đà Nẵng. Nhưng do chờ đợi quá lâu, anh đã ấn định một ngày để trở về miền Tây, quay lại quê hương để tính nước đi tiếp theo trong sự nghiệp. 

Dự định ban đầu của Đàm Huy Đại là vừa tập luyện, vừa dạy bóng rổ ở miền Tây. Nhưng đến gần sát ngày lên đường, anh đã nhận được lời mời đến thử việc.

Một cái duyên nữa đã đến sau Danang Dragons, sau người vợ và giờ là một nơi chắp cánh đam mê liên quan đến trái bóng cam.

Chẳng những được làm việc để trang trải cuộc sống và xây tổ ấm, không lâu sau thì BDC còn trao vào tay Huy Đại một đề nghị khác mà anh không thể chối từ.

Được sự tin tưởng của giám đốc trung tâm và anh em cộng đồng bóng rổ Đà Nẵng, Đàm Huy Đại được đặt vào ghế thuyền trưởng cho một đội bóng trẻ của trung tâm, về sau tập thể này trở thành đội trẻ của cả thành phố Đà Nẵng.

RẢO BƯỚC ĐI KHẮP CÁC SÂN BÓNG TẠI ĐÀ NẴNG, Đàm Huy Đại theo dõi sát sao những cầu thủ thuộc lứa học sinh tham dự giải Hội khoẻ Phù Đổng của thành phố. Trong mắt anh là ngọn lửa đam mê, dõi theo những cầu thủ đang sống hết mình cùng bóng rổ giống hệt với hình ảnh của một Đàm Huy Đại thời còn trẻ ở miền Tây sông nước.

Sinh ra và lớn lên ở Sóc Trăng, nơi được coi là cái nôi của bóng rổ, Đàm Huy Đại gia nhập một hệ thống đào tạo cực kỳ bài bản. Từng cấp độ một, các cầu thủ sẽ phải cố gắng cải thiện trình độ của mình với hy vọng được vào đội trẻ, vào đội dự tuyển rồi mới được lên tuyển. 

Như bản thân Đàm Huy Đại, người đã từng góp mặt cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam dự SEA Games 28 tại Singapore, anh đã trải qua nhiều năm tháng tập luyện cực khổ. Nhờ đó, anh hiểu rõ những gì cần thiết để đưa một cầu thủ ở lứa tuổi học sinh lên thành một tài năng của cả thành phố hay xa hơn là ở cấp độ quốc gia.

Được BDC và cộng đồng bóng rổ Đà Nẵng trao cơ hội, Đàm Huy Đại đã trở thành HLV cho đội trẻ và là một phần không thể thiếu trong việc tìm kiếm tài năng cho đội. 

Kết hợp với cộng đồng bóng rổ ở thành phố sông Hàn, 2 đội trẻ đã được thành lập bao gồm U15 nam và U15 nữ. Mục tiêu của những tập thể này là hướng đến Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2020 với định hướng xa hơn bao gồm thêm 2 đội nữa là U17 nam và U17 nữ.

Tuy nhiên, đã có chút không may mắn khi giải đấu đã bị dời sang năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Mặc dù vậy, điều đó không ngăn cản được nhiệt huyết của Đàm Huy Đại cùng lứa cầu thủ trẻ của mình.

“Khi đã thành lập đội trẻ này thì anh đã đổ tâm huyết của anh vào rất là nhiều. Đây cũng là lứa đầu tiên được ra lò để giúp cho bóng rổ Đà Nẵng phát triển với môi trường chuyên nghiệp và đỉnh cao hơn”, Đại chia sẻ.

“Bên cạnh việc huấn luyện thì anh cũng sàng lọc và chắt lọc những gì mình đã trải qua ngày xưa để áp dụng cho tụi nhỏ, phải làm bài bản ra sao để tụi nhỏ có thể đi lên và phát triển. Về định hướng để phát triển thì cần phải làm với một cái tâm, phải luôn cố gắng”.

Nói thêm về câu chuyện định hướng cho các cầu thủ trẻ, HLV của U15 Đà Nẵng đã chia sẻ về câu chuyện đồng hành của Sở, điều mà anh luôn mong muốn tồn tại để giúp các cầu thủ trẻ an tâm hơn trong việc theo đuổi tương lai.

Nỗi lo trong lòng của Đàm Huy Đại chính là hình ảnh đã từng xuất hiện ngày xưa tại Sóc Trăng, nơi bóng rổ từ môn thể thao số một của tỉnh bỗng dưng… biến mất. Các cầu thủ phải toả đi khắp nơi, có người vẫn theo được nghiệp bóng rổ ở Cần Thơ hay Tp.Hồ Chí Minh, nhưng có người cũng phải giải nghệ và tìm một nghề khác để nuôi sống gia đình.

Chắc chắn Huy Đại không hề muốn điều này lại xảy ra với các học trò hiện tại của mình, dù lứa cầu thủ anh đang làm việc còn rất trẻ.

HƯỚNG THẬT NHANH VỀ NHÀ SAU MỘT TRẬN ĐẤU, Đàm Huy Đại tạm biệt các học trò U15 Đà Nẵng sau khi vừa có chiến thắng tại Danang Basketball League Serie B. Từ chối lời mời từ một người bạn, anh muốn về thật sớm để dành thời gian bên cạnh người vợ sắp sinh của mình.

Cái duyên với Đà Nẵng mới xuất hiện cách đó hơn một năm, giờ đây anh đã chuẩn bị chào đón một thành viên mới trong gia đình nhỏ. Lại thêm một lý do để Đàm Huy Đại “bị trói chân” ở lại mảnh đất này, nhưng cũng không dễ dàng gì với một người con sống ở xa quê hương.

“Khi mình ở lại rồi, bây giờ mình có gia đình rồi, mọi thứ cũng ổn định rồi, có thể nói là nhập gia tuỳ tục. Nhưng nhiều lúc cảm thấy rất là nhớ nhà, nhớ bạn bè hay nhớ cái văn hoá sống ở địa phương mình. Thật sự thì ai mà không như vậy”.

Tuy nhiên, đôi chút nhớ nhung sẽ sớm được khoả lấp bởi hai thứ, một là sự hạnh phúc đến từ gia đình, từ vợ và bé gái mới chào đời; hai là niềm đam mê với bóng rổ đang được tiếp tục chắp cánh với một cầu thủ đã bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

Ở VBA Draft 2020, cái tên Đàm Huy Đại bất ngờ được xướng lên. Đội bóng lựa chọn anh là Cantho Catfish, tập thể ban đầu anh đã từng cân nhắc để thi đấu từ tận năm 2016. 

Nếu mùa ấy VBA có sự kiện tuyển chọn cầu thủ, chắc Đàm Huy Đại sẽ nhanh chóng gật đầu vì một chút duyên nợ với quê hương. Nhưng 4 năm sau, mọi thứ đã khác đi rất nhiều với chàng trai miền Tây đang sống ở Đà Nẵng. 

“Khi được Cantho Catfish lựa chọn ở Draft thì mình cảm thấy rất là băn khoăn. Mình đã có 4 mùa giải đánh cho Danang Dragons và dự tính hồi đầu năm của mình cũng rất phân vân, không biết có nên tham dự VBA hay không”.

Không chia sẻ rằng có hay không sẽ tham dự VBA 2020, nhưng với ưu tiên lớn nhất dành cho gia đình, có lẽ Đàm Huy Đại sẽ tạm gác câu chuyện ấy lại. Ngoài ra, anh cũng muốn tập trung thời gian tối đa của mình vào đội trẻ, sản phẩm mà anh đang cực kỳ tâm huyết.

“Khi đã quyết định tham gia VBA thì công việc hiện tại sẽ bị gián đoạn. Nhiều lúc mình rất bận bịu về mặt thời gian nên mọi thứ sẽ phải được suy nghĩ thật kỹ”, Huy Đại chia sẻ.

QUÁ NHIỀU CÁI DUYÊN, Đàm Huy Đại bỗng đã trở thành một phần của Đà Nẵng.

“Thật sự mình không nghĩ tới được. Mình không nghĩ là Đà Nẵng lại cho mình những cơ hội như vầy.

Hồi nhỏ đã yêu thích việc huấn luyện, thích làm một đội trẻ. Nhưng ở miền Tây, để làm được việc này thì mình sẽ phải cạnh tranh rất nhiều vì số người được chọn rất ít.

Như VĐV mỗi đội sẽ có từ 12-15 bạn, nhưng HLV thì chỉ có một người thôi. Vậy nên nhiều lúc suy nghĩ lại, mình cảm thấy từ giai đoạn mình ở lại rồi làm việc đến tận bây giờ khi được làm một đội trẻ như thế này, đó thực sự là một cái duyên”.

Từ câu chuyện một con người tò mò nơi đất khách, từng cái duyên một đã đưa Đàm Huy Đại trở về Đà Nẵng mỗi khi anh rời đi. Ban đầu, có lẽ chính anh sẽ bác bỏ ngay việc Đà Nẵng là quê hương thứ hai của mình. 

Theo đuổi bóng rổ từ năm 2004, sự nghiệp của Đàm Huy Đại giờ đây đã bước sang một trang mới: Một gia đình nhỏ, một cuộc sống ổn định và một công việc mơ ước thuở bé thơ của cậu nhóc lớn lên ở Sóc Trăng.

Tất cả đều nhờ vào một thứ mà Đàm Huy Đại gọi nó là cái duyên trời định.

Ảnh: Việt Long, Văn Nhân, Danang Dragons

Bài liên quan

Đột nhập Danang Basketball League: Sân chơi phong trào đỉnh ở miền Trung

Là giải đấu phong trào được tổ chức hằng năm, Danang Basketball League hay còn gọi là DBL luôn là giải đấu được mong chờ nhất của baller tại Đà Nẵng.

| Việt Long
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 25/7: Rangers vs Real Madrid
Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 25/7: Rangers vs Real Madrid Nguyên Vũ 1 giờ trước

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 25/7 với tâm điểm là trận Rangers vs Real Madrid thuộc giao hữu CLB.

Bóng chuyền Olympic Tokyo ngày 25/7: Zhu Ting đối đầu thầy cũ
Bóng chuyền Olympic Tokyo ngày 25/7: Zhu Ting đối đầu thầy cũ Hải Phạm 2 giờ trước

Zhu Ting sẽ đối đầu với HLV cũ Guidetti khi ông dẫn dắt Thổ Nhỹ Kỳ chạm trán Trung Quốc ở trận mở màn.

Từ nghịch cảnh tập bia giấy đến bắn bia điện tử Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Từ nghịch cảnh tập bia giấy đến bắn bia điện tử Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh Tuấn Tú 2 giờ trước

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là một trường hợp ngoại lệ, đột xuất mà kỳ tích của anh tại Olympic vượt quá xa nền tảng của bắn súng Việt Nam.

Dtac Talon vô địch, AWC 2021 thu hút hơn 118 triệu lượt xem
Dtac Talon vô địch, AWC 2021 thu hút hơn 118 triệu lượt xem Thành Hưng 7 giờ trước

Sau 4 năm kể từ khi nâng chiếc cúp Throne of Glory (TOG) 2017, đại diện Thái Lan đã chính thức là nhà vô địch thế giới tại AWC 2021.

Có thể bạn quan tâm
Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 25/7: Rangers vs Real Madrid 1 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 25/7 với tâm điểm là trận Rangers vs Real Madrid thuộc giao hữu CLB.

Bóng chuyền Olympic Tokyo ngày 25/7: Zhu Ting đối đầu thầy cũ 2 giờ trước Olympic

Zhu Ting sẽ đối đầu với HLV cũ Guidetti khi ông dẫn dắt Thổ Nhỹ Kỳ chạm trán Trung Quốc ở trận mở màn.

Từ nghịch cảnh tập bia giấy đến bắn bia điện tử Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 2 giờ trước Video Olympic

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là một trường hợp ngoại lệ, đột xuất mà kỳ tích của anh tại Olympic vượt quá xa nền tảng của bắn súng Việt Nam.

Dtac Talon vô địch, AWC 2021 thu hút hơn 118 triệu lượt xem 7 giờ trước ESPORTS

Sau 4 năm kể từ khi nâng chiếc cúp Throne of Glory (TOG) 2017, đại diện Thái Lan đã chính thức là nhà vô địch thế giới tại AWC 2021.

Nguyễn Thùy Linh: Hành trình trở thành số 1 Việt Nam và tấm vé tới Olympic 8 giờ trước Video Olympic

Hãy cùng chúng tôi đến với câu chuyện về hành trình vươn lên trở thành tay vợt nữ số 1 làng cầu lông Việt Nam của hot-girl Nguyễn Thùy Linh

LMHT: Akshan nhận chỉnh sửa sức mạnh chỉ sau 1 ngày ra mắt 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Akshan sẽ được chỉnh sửa lại sức mạnh ở bản cập nhật hotfix LMHT 11.15 dự kiến được cập nhật trong vòng 24 giờ tới.

Kết quả bóng chuyền Olympic Tokyo 2021 mới nhất 9 giờ trước Olympic

Xem kết quả bóng chuyền nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả môn bóng chuyền tại Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2021 mới nhất 9 giờ trước Olympic

Xem bảng tổng sắp huy chương thế vận hội Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật bảng xếp hạng HC Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Lịch thi đấu và kết quả tennis Olympic Tokyo 2021 mới nhất 9 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu tennis nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn tennis thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Kết quả thi đấu bóng rổ ngày đầu tiên Olympic 2021: Mỹ và Serbia lên tiếng 9 giờ trước Tin tức sự kiện

Cập nhật kết quả, link thi đấu các trận đấu tại Olympic 2021. Ngày đầu tiên mới tạm diễn ra nội dung thi đấu 3x3, nội dung 5x5 sẽ bắt đầu vào ngày mai.

Bất ngờ đầu tiên tại nội dung bóng chuyền nam Olympic Tokyo 2021 9 giờ trước Olympic

Bất ngờ đầu tiên tại nội dung bóng chuyền nam Olympic Tokyo 2021

Những quán quân đầu tiên của làng võ tại Olympic Tokyo 2021 9 giờ trước Olympic

Sau ngày thi đấu 24/7, những nhà vô địch đầu tiên ở các hạng cân của môn Taekwondo và Judo tại Olympic 2021 đã chính thức xuất hiện.

Lịch thi đấu cầu lông Olympic Tokyo 2021 mới nhất 9 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn cầu lông thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Judo Olympic 2021: Nguyễn Thị Thanh Thủy đụng nhà vô địch Thế giới ngay trận đầu 9 giờ trước Olympic

Lễ bốc thăm chia cặp đấu nội dung Judo Olympic Tokyo 2021 đã kết thúc, đối thủ của vận động viên Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng chính thức lộ diện.

Cơ hội nào cho Ánh Viên ở nội dung bơi 800m tự do Olympic 2021? 9 giờ trước Olympic

Sau khi xác định đối thủ ở vòng loại nội dung bơi 200m tự do nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục biết được đối thủ của mình tại đường đua cuối cùng: 800m tự do nữ.

Khúc côn cầu Olympic Tokyo: Nghi đối phương vờ đau, phang gậy ngay lên đầu 10 giờ trước Olympic

Sự cố nổ ra trong trận khúc côn cầu giữa hai đội tuyển Argentina và Tây Ban Nha, ngày thi đấu 24/7 tại Olympic Tokyo 2021.

Marta của nữ Brazil áp sát kỷ lục ghi bàn mọi thời đại ở Olympic 10 giờ trước Olympic

Tuyển Brazil và Hà Lan đã cống hiến màn trình diễn hấp dẫn và nhiều bàn thắng ở vòng đấu bảng môn bóng đá nữ Olympic 2021.

Bóng hồng Taekwondo ghi dấu lịch sử cho Israel tại Olympic 10 giờ trước Olympic

Giành huy chương đồng sau một ngày thi đấu không ngừng nghỉ, nữ võ sĩ Taekwondo xinh đẹp Avishag Semberg ghi đấu lịch sử cho thể thao Israel.

Than khổ vì Olympic Tokyo 2021, thực tế IOC có nghèo do COVID-19 không? 10 giờ trước Tin tức sự kiện

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) vừa mếu máo cho biết việc tạm hoãn Olympic Tokyo 2021 đã ảnh hưởng đến nguồn tài chính, được nêu ra chi tiết trong báo cáo tài chính mới nhất.

Tuyển nữ Anh vào tứ kết Olympic 2021 nhờ Ellen White “độc diễn” 11 giờ trước Olympic

Đội tuyển bóng đá nữ Vương quốc Anh đã giành vé vào tứ kết Olympic 2021 sau 2 trận toàn thắng nhờ dấu ấn đặc biệt từ tiền đạo Ellen White.

Cộng đồng Boxing Việt hân hoan sau chiến thắng của Nguyễn Văn Đương tại Olympic 11 giờ trước Olympic

Chứng kiến màn trình diễn nghẹt thở của Nguyễn Văn Đương trước đối thủ Azerbaijan, người hâm mộ Boxing Việt cũng gửi lời chia vui tới võ sĩ người Bắc Giang.

Kết quả LCK Mùa Hè 2021 hôm nay 24/7: T1 bại dưới tay người cũ 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả LCK Mùa Hè 2021 hôm nay 24/7: T1 vs LSB - Mất Baron trong tay Effort, Faker và các đồng đội đã thất bại dù đã có lợi thế rất lớn trong game 3.

Nhịp đập Olympic 2021 | 24/7: Nguyễn Văn Đương lập kỳ tích cho Boxing Việt Nam sau 33 năm 12 giờ trước Video Olympic

Nguyễn Văn Đương lập kỳ tích cho Boxing Việt Nam sau 33 năm là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Olympic Tokyo 2021 ngày 24/7.

Kết quả cầu lông Olympic mới nhất: Viktor Axelsen thắng như mèo vờn chuột 12 giờ trước Olympic

Ngày thi đấu đầu tiên của cầu lông Olympic Tokyo 2021 chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của số 1 VN Nguyễn Thùy Linh và số 2 thế giới Viktor Axelsen.

Trực tiếp Olympic 2021 hôm nay 24/7: Nguyễn Văn Đương thắng vang dội 12 giờ trước Trực tiếp Olympic

Trực tiếp Olympic Tokyo 2021 hôm nay mới nhất. Cập nhật tin tức, diễn biến thi đấu trực tuyến của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic ngày 24/7.

Kết quả LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 24/7: RNG tiếp tục bất bại 12 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 24/7: JDG vs RNG - Royal Never Give Up có chiến thắng thứ 6 liên tiếp dù đã gặp tương đối nhiều khó khăn trước JD Gaming.

Vẻ đẹp hút hồn của “nữ thần đường đua xanh” đội thể thao người tị nạn 12 giờ trước Olympic

Yusra Mardini khiến đường đua xanh nội dung 100m bướm nữ chiều 24/7/2021 trở nên dậy sóng, không phải bởi thành tích, mà bằng vẻ đẹp hút hồn, thánh thiện…

Trận đấu tiếp theo của Nguyễn Văn Đương với ai, khi nào? 13 giờ trước Olympic

Vượt qua thử thách mang tên Tayfur Aliyev, Nguyễn Văn Đương tiếp tục đón đầu một tay đấm cực mạnh khác Erdenebatyn Tsendbaatar từ Mông Cổ.

Kết quả bóng đá nữ New Zealand vs nữ Mỹ, Olympic 2021 13 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả nữ New Zealand vs nữ Mỹ ở vòng bảng bóng đá nữ Olympic Tokyo 2021. Cập nhật kqbd trận nữ New Zealand vs nữ Mỹ lúc 18h30 hôm nay 24/7.

BLV Quang Tùng: Chưa nên vội trao cúp cho HAGL 13 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bình luận viên Ngô Quang Tùng cho rằng bản chất của một giải đấu, BTC giải phải tìm ra được nhà vô địch và đội xuống hạng.  

Nguyễn Văn Đương thắng trận ra quân Olympic Tokyo bằng "đòn độc" nào? 13 giờ trước Olympic

Bám sát chiến thuật cùng tình huống ra đòn quyết định, Nguyễn Văn Đương đã giành chiến thắng đầu tay tại Olympic Tokyo và cũng là chiến thắng lịch sử cho Boxing Việt Nam.

Xã hội hóa thể thao tạo ra võ sỹ giành vé dự Olympic 2020 Nguyễn Văn Đương như thế nào? 13 giờ trước Olympic

Việc nhân rộng mô hình xã hội hóa thể thao đã và đang góp phần khai phá ra những tiềm năng của một võ sĩ Boxing vừa giành vé dự Olympic 2020 như Nguyễn Văn Đương, và có thể còn nhiều cái tên khác nữa.

Barbra Banda lập 2 hat-trick chưa từng có trong lịch sử Oympic 13 giờ trước Olympic

Barbra Banda là cái tên nổi bật tại Olympic 2021 khi cô lập 2 hat-trick liên tiếp chưa từng có ở môn bóng đá trong lịch sử Thế vận hội.

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic? 13 giờ trước Boxing

Võ sỹ Nguyễn Văn Đương vừa bất ngờ giành tấm vé dự Olympic Tokyo 2020. Và trong buổi trả lời phỏng vấn Webthethao, ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 đã chỉ ra những yếu tố đặc biệt góp phần làm nên kỳ tích của Boxing Việt Nam.

Hủy trận khai mạc bóng chuyền bãi biển Olympic Tokyo vì lý do bất khả kháng 13 giờ trước Olympic

Trận đấu mở màn môn bóng chuyền bãi biển tại Olympic Tokyo 2021 đã bị hủy vì liên quan đến COVID-19.

Thống kê khó tin về Hoàng Xuân Vinh 5 năm sau HCV Olympic 2016 14 giờ trước Olympic

Trong 5 năm qua, Hoàng Xuân Vinh đều thất bại ở các giải đấu bắn súng lớn mà anh tham dự.

Bóng chuyền nam Olympic Tokyo: Yuji Nishida và đồng đội có chiến thắng đầu tay tại Olympic 14 giờ trước Olympic

Trận đấu thứ 4 nội dung nam môn bóng chuyền trong nhà vừa kết thúc cách đây ít phút đã chứng kiến đội tuyển bóng chuyền chủ nhà Olympic, Nhật Bản có chiến thắng nhẹ nhàng.

Kết quả bóng đá nữ Hà Lan vs nữ Brazil, Olympic 2021 14 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả nữ Hà Lan vs nữ Brazil thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật video, kqbd trận nữ Hà Lan vs nữ Brazil hôm nay mới nhất.

Nguyễn Văn Đương lập kỳ tích cho Boxing Việt Nam ở Olympic sau 33 năm 14 giờ trước Olympic

Đánh bại đối thủ từ Azerbaijan, tay đấm Nguyễn Văn Đương đã tái lập kỳ tích cho Boxing ở đấu trường danh giá Olympic sau 33 năm kể từ Thế vận hội Seoul 1988.

Cầu lông Olympic Tokyo: Nguyễn Thùy Linh phải một mất, một còn với thần tượng Tai Tzu-ying 14 giờ trước Tin tức sự kiện

Sau chiến thắng trận đầu bảng P đơn nữ cầu lông Olympic Tokyo 2021, số 1 VN Nguyễn Thùy Linh sẽ gặp số 1 thế giới người Trung Hoa Đài Bắc là Tai Tzu-ying ở trận đấu có tính quyết định suất dự tứ kết.

Xem thêm