Bóng rổ VBA

Nỗi niềm người vận hành VBA 2021: "Không cố được nữa rồi!"

Việt Long
chủ nhật 29-8-2021 21:00:00 +07:00 0 bình luận
|
Hãy cùng trò chuyện với một thành viên đội vận hành VBA 2021 để hiểu rõ hơn những khó khăn mà họ trải qua, chỉ để chứng kiến mùa giải bị hủy đầy đáng tiếc.

Mỗi mùa giải VBA, đội ngũ vận hành luôn đóng vai trò quan trọng trong việc giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp.

Trước khi mùa giải bắt đầu, họ tham gia vào công tác chuẩn bị. Khi giải đấu diễn ra, họ phụ trách các phần việc giúp đảm bảo điều kiện thi đấu, sân bãi và cơ sở vật chất ở tình trạng tốt nhất.

Trong năm 2021 vô cùng đặc biệt, đội ngũ vận hành cũng trải qua một quá trình chuẩn bị và làm việc khó khăn hơn. Mỗi mùa giải VBA đều được coi là một “đứa con tinh thần của họ" và khi nó ngừng lại mà không để đến vạch đích, sự tiếc nuối là điều hiển nhiên.

Phan Trần Mẫn, chuyên viên vận hành VBA 2021

Hãy cùng trò chuyện với một thành viên của đội ngũ đặc biệt này để biết thêm về quá trình chuẩn bị cho VBA 2021, đồng thời hiểu rõ hơn những khó khăn mà họ trải qua chỉ để chứng kiến mùa giải bị hủy một cách đáng tiếc.

Webthethao: Đầu tiên, xin anh hãy giới thiệu về tên, tuổi và chức danh của mình tại VBA.

Mẫn: Mình tên là Phan Trần Mẫn, năm nay 31 tuổi. Mình thuộc ban điều hành giải giải đấu, chuyên viên đội vận hành.

Webthethao: Đi lên từ một cầu thủ chuyên nghiệp từng thi đấu nhiều năm, nay anh lại làm việc cùng trái bóng cam với một vai trò mới. Điều gì giữ chân Phan Trần Mẫn ở lại với bóng rổ như vậy? Đã đến với VBA như thế nào?

Mẫn: Mọi thứ xuất phát từ tình yêu với bóng rổ. Lúc mình từ bỏ không thi đấu chuyên nghiệp nữa vào năm 2016, mình đã quay trở lại với công việc trong quân đội. Sau một năm mình vẫn làm việc tại quân đội, nhưng rời xa bóng rổ, không làm bất kỳ hoạt động nào liên quan đến bóng rổ hết nên mình cảm thấy rất nhớ và thèm cảm giác được sống với bóng rổ một lần nữa.

Đến năm 2018 khi có cơ hội được ứng tuyển vào một vị trí trong VBA, mình đã không chần chừ và nộp đơn xin giải ngũ để phỏng vấn công việc mới này. Coi như một cơ duyên và cũng là một điều may mắn, mình đã gắn bó với VBA.

Xuyên suốt quá trình này cũng có nhiều lần mình mệt mỏi và muốn nghỉ việc. Nhưng cứ mỗi mùa giải trôi qua, mình cảm thấy học hỏi được nhiều điều hơn. Từ đó cố gắng hoàn thiện các mùa giải tiếp theo một cách tốt nhất có thể.

Từ một cầu thủ chuyên nghiệp từng thi đấu ở cả ABL lẫn VBA, Phan Trần Mẫn đã bén duyên với giải đấu với một vai trò mới

Webthethao: Anh có thể chia sẻ những công việc cụ thể của mình xoay quanh một mùa giải VBA hay không?

Mẫn: Công việc của mình, cụ thể là trong 2 mùa giải thi đấu theo hình thức tập trung 2020 và 2021 là bảo đảm mọi công tác liên quan đến khâu sự kiện. 

Việc này bao gồm kiểm tra ghế ngồi, khán đài, âm thanh, ánh sáng, chất lượng và tiêu chuẩn rổ, chất lượng mặt sàn… Tất cả mọi thứ cần được kiểm tra và sẵn sàng sử dụng. Đặc biệt là sân bãi cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, sạch sẽ và gọn gàng để cầu thủ đến sân có thể khởi động, chuẩn bị thi đấu.

Đó là trong sân, còn ở ngoài sân thì mình còn kiểm tra và chuẩn bị phòng thay đồ… Mọi nơi cần được dọn dẹp sạch sẽ, sẵn sàng cho các đội bóng sử dụng.

Đối với giai đoạn trước mùa giải, mình cùng với đội ngũ vận hành cũng khá vất vả. Khó khăn nhất là trong mùa giải năm ngoái và năm nay khi dịch bệnh liên tục đe dọa việc tổ chức giải. Kế hoạch được thay đổi liên tục, có khi thay đổi theo từng tuần.

Trước khi mùa giải bắt đầu, đội vận hành đã phải lên kế hoạch tổ chức ở rất nhiều địa phương.

Và việc lên kế hoạch thôi cũng khá phức tạp khi phải lựa chọn chỗ ăn, nơi ở, xem xét sân bãi ở địa phương đó có đúng chuẩn hay không, âm thanh ánh sáng có ổn không, các nhà cung cấp hay agency chạy sự kiện có phù hợp không hay sẽ phải đưa nhân sự từ TP.HCM ra. 

Tất cả đều phải lên thành một kế hoạch chi tiết, kỹ lưỡng cho từng địa điểm một. Sau đó cả đội sẽ ngồi lại với nhau để lựa chọn, cân nhắc địa phương khả thi nhất, chọn làm địa điểm thi đấu mùa giải năm nay.

Mỗi phương án tổ chức thi đấu đều được đội ngũ vận hành lên kế hoạch kỹ lưỡng, sau đó mới được chọn bởi ban điều hành VBA

Webthethao: VBA 2021 bắt đầu di chuyển ra Nha Trang từ cuối tháng 6, nhưng công tác chuẩn bị chắc đã diễn ra một thời gian dài. Anh có thể kể lại về quá trình này hay không?

Mẫn: Năm nay là một năm cực kỳ khó khăn. Đội vận hành sau khi ăn Tết xong đã phải bắt tay vào việc lên kế hoạch chi tiết.

Kế hoạch đầu tiên là thi đấu theo mô hình bong bóng ở hai nơi, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Nhưng sau đó vì tình hình dịch diễn biến phức tạp, cả đội đã lên rất nhiều kế hoạch dự phòng khác nhau.

Riêng với việc lựa chọn và lên kế hoạch cho “bong bóng” Nha Trang, đội vận hành chỉ có đúng 1 tuần để chuẩn bị trước khi đưa toàn bộ nhân sự lên chuyến bay vừa kịp rời khỏi TP.HCM, đúng 1 ngày trước khi thành phố giãn cách xã hội.

Quá trình chuẩn bị ban đầu kéo dài từ cuối tháng 2, đầu tháng 3 đến tận cuối tháng 5 thì kế hoạch đầu tiên (thi đấu tại TP.HCM và Hà Nội) đã bị bể do tình hình dịch COVID-19 trở nên nghiêm trọng. 

Trong vòng chưa đầy 1 tháng, mọi thứ bắt đầu phải thay đổi hoàn toàn và trong thời gian này, gần như tập thể VBA làm việc hết công suất, ăn và ngủ ngay tại công ty. Mọi người đều bắt đầu từ 9h sáng rồi ngồi làm việc đến 1-2 giờ khuya, ngày nào cũng vậy mới kịp để có thể chạy đua với thời gian.

Với sự nỗ lực của toàn thể anh em và thêm sự may mắn, toàn bộ nhân sự có mặt tại Nha Trang vừa khớp với thời gian cho phép.

Webthethao: Giữa giai đoạn chuẩn bị tiền mùa giải với thời điểm di chuyển ra Nha Trang và đến lúc VBA bắt đầu tổ chức các trận đấu thực nghiệm, anh và đội ngũ vận hành đã gặp phải những khó khăn nào?

Mẫn: Khó khăn nhất đối với cá nhân mình là tìm ra cách để đưa mọi người lên chuyến bay ra Nha Trang trong vòng 3 ngày. Ngay thời điểm đó, TP.HCM đã có chỉ thị cấm các phương tiện xe công nghệ và phải thuê một đơn vị vận tải bên ngoài.

Xe đã phải đón rất nhiều đoàn, các CLB sinh sống ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố, trải dài từ Thủ Đức đến tận sân bay.

Lúc đó phải thu xếp việc đưa đón, xe này đón đoàn này ra sao, đưa ra sân bay rồi quay về chở đoàn khác ở một địa điểm khác để kịp lên máy bay theo giờ bay đã định sẵn.

Chuyến bay đặc biệt của VBA đưa gần 200 nhân sự từ TP.HCM ra Nha Trang để bước vào "bong bóng" (Ảnh: VBA)

Gần như trong vòng 2 ngày trước khi mọi người lên máy bay, toàn bộ đội vận hành đã làm việc hết công suất với 200% sức lực để chuẩn bị cho tốt.

Đến đúng ngày hôm ấy khi tất cả mọi người đều có mặt ở sân bay một cách đầy đủ thì mình cùng với hai người khác trong đội vận hành là Tâm và Tuyền đã rất vui.  Cả ba đã ra Nha Trang trước 1 ngày so với mọi người để chuẩn bị. Khi nghe nhân sự tại TP.HCM đã đến sân bay an toàn và bay được rồi, ở đây cả ba rất vui.

Tất cả chuẩn bị sẵn sàng, xuống dưới sảnh để đón đoàn và chờ mọi người đến khách sạn. Đó là một trải nghiệm khó khăn nhưng rất đáng nhớ và rất cảm xúc.

Webthethao: VBA NTU Arena là một sân thi đấu thú vị với sự giao thoa giữa cũ và mới. Nhưng ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến khâu lắp đặt và hoàn thành sân trở nên khó khăn. Đội vận hành của VBA đã đương đầu với điều này như thế nào?

Mẫn: Với những khó khăn ở đây thì sự nỗ lực của cả team là rất lớn, đặc biệt là có anh Phạm Đình Tâm, người chịu trách nhiệm chính về khâu sản xuất (production).

Ở thời điểm đó, tình hình dịch bệnh ở Nha Trang bắt đầu có diễn biến phức tạp, vậy nên rất khó để tìm kiếm nhân công, những nhân sự đặc thù và mua sắm trang thiết bị cũng rất khó khăn.

Cho nên để có một nhà thi đấu như thế, mọi người đã rất cố gắng và nỗ lực để hoàn thiện sớm, đúng thời gian từ phía BTC đề ra để bắt đầu loạt trận thử nghiệm.

Riêng mặt sân là một thử thách khá lớn và đặc biệt là ở những ngày đầu tiên sau khi lắp đặt, mọi người hoàn toàn chưa có kinh nghiệm về việc xử lý độ ẩm.

Bộ mặt sàn này được mang từ TP.HCM ra sau mùa VBA 2020. Tại đó thì mặt sàn đủ tiêu chuẩn thi đấu vì thời tiết dễ chịu, độ ẩm không khí vừa phải.

Khi ra Nha Trang, độ ẩm không khí cao hơn rất nhiều vì gió biển và nhà thi đấu lại ở ngay sát bờ biển đã làm mặt sàn cực kỳ trơn. Khi đo, mặt sàn có lúc đạt độ ẩm lên đến 75-85%. Con số này rất cao và nguy hiểm cho các cầu thủ.

Một góc VBA NTU Arena, sân thi đấu chính thức của VBA 2021

Cả đội đã thử nhiều cách để xử lý và cuối cùng tìm ra được phương án tốt nhất là tăng cường máy lạnh, che chắn các lỗ thông gió, giúp mặt sàn ổn hơn để các trận đấu thực nghiệm diễn ra trơn tru, an toàn hơn.

Độ ẩm về sau còn dưới 50%, trở về với tiêu chuẩn thi đấu mà mình mong muốn.

Webthethao: Đi công tác xa không còn gì lạ lẫm với anh, nhưng chuyến đi lần này chắc đặc biệt hơn nhiều bởi áp lực công việc, ảnh hưởng phức tạp của đại dịch cũng như diễn ra dài ngày. Anh có cảm thấy nhớ nhà hay không?

Mẫn: Đó là điều chắc chắn. Ở đây gần 300 con người đều có cảm giác nhớ gia đình, lo lắng cho người thân. Đặc biệt là với những ai có nhà hay người thân tại TP.HCM khi tình hình đang trở nên căng thẳng và nguy hiểm.

Mình cũng lo lắng chứ nhưng rồi cũng phải tạm gác sang một bên để có thể tập trung vào công việc, nỗ lực hoàn thành mùa giải một cách tốt nhất.

Mỗi ngày vẫn nghe ngóng tin tức, gọi điện thoại về nhà để động viên, hỏi thăm. Cũng may là gia đình mình rất hiểu và thông cảm, hiểu cho niềm đam mê và công việc mà mình đang làm.

Bây giờ chỉ mong tìm được cách đưa mọi người rời khỏi bong bóng an toàn, từ đó mình cũng được về nhà với vợ con và gia đình. Như vậy là vui rồi. 

"Mình cũng lo lắng và nhớ nhà, nhưng rồi cũng phải gác sang một bên để tập trung vào công việc"

Webthethao: Có thể nói mỗi mùa giải đối với anh cũng như đội ngũ vận hành đều là một đứa con tinh thần tâm huyết. Ai cũng muốn nó ra đời, trưởng thành rồi kết thúc một cách trọn vẹn. Đây là lần đầu tiên VBA 2021 không tiến được đến đích, vậy trong anh có những trăn trở nào về mùa giải năm nay? Tích cực hơn, anh cảm thấy mình rút ra được điều gì từ mùa giải lần này?

Mẫn: Để chia sẻ về cảm xúc của cá nhân mình thì ở cuối trận đấu kết thúc mỗi mùa giải là trận chung kết, mình đều chọn một góc ở khán đài để ngồi, lặng lẽ quan sát tất cả mọi thứ.

Lúc trận đấu khép lại, mình nhìn đội vô địch ăn mừng, chia vui với nhau. Góc bên kia là đội thua cuộc, họ buồn bã, thất vọng như thế nào. Khán giả phản ứng ra sao.

Đặc biệt nhất có lẽ là khi mình nhìn nhận lại thành quả trong suốt một mùa giải, các nhân viên của VBA chứng kiến nỗ lực của họ đi đến trận đấu cuối cùng, cả một tập thể đã cố gắng hết sức.

Mùa này mình không còn cảm giác đó nữa. Mình sẽ rất nhớ trải nghiệm đó, không có được cảm xúc đó nữa. 

Hiện tại thì mình đang rất buồn và tiếc nuối, không chỉ của cá nhân mình mà còn cả đội vận hành cũng vậy. Ai cũng cố gắng rất nhiều, đặc biệt năm nay lại là một mùa giải rất khó khăn, khó hơn rất nhiều so với những mùa giải trước. Mọi người đã đi đến đây cùng nhau rồi nhưng mình không thể kết thúc được.

Nhưng cũng như các sếp đã động viên, mình nên nhìn về hướng tích cực. VBA đã xây dựng được một quy trình bong bóng an toàn, điều ở Việt Nam chưa ai làm được vào lúc này và cũng là điều không nhiều giải đấu thể thao khác trên thế giới làm được.

Đây là một tiền đề để bước sang năm sau, VBA được hợp thức hóa mô hình bong bóng này. Đây cũng có thể là một mô hình để các giải đấu thể thao khác tại Việt Nam làm theo, giúp nền thể thao nước nhà không bị tụt hậu so với các quốc gia khác trên thế giới.

"Ai cũng cố gắng rất nhiều, đặc biệt năm nay lại là một mùa giải rất khó khăn, khó hơn rất nhiều so với những mùa giải trước"

Webthethao: Thời điểm nghe tin giải đấu sẽ bị hủy, cảm xúc của anh lúc đó như thế nào?

Mẫn: Cách đây 2 ngày, mình nhận được thông báo từ Giám đốc điều hành Trần Chu Sa về thông tin bị hủy. Trong toàn bộ cuộc họp, mình chỉ nghe được tới đúng câu đó thôi chứ phần còn lại thì mình không còn nghe nổi nữa. 

Mình không thể tập trung nổi khi cứ phải suy nghĩ rằng giải phải dừng ở đây, rằng mình không thể chiến thắng được. Với cá nhân mình, toàn bộ giải đấu giống như một cuộc chạy đua với COVID-19, cố gắng chiến thắng nó để giải đấu vận hành tốt nhất, trọn vẹn nhất cho mùa này. 

Nhưng có quá nhiều thứ khó khăn, mình không thể nào cố gắng được nữa và phải dừng lại tại đây. Đó là điều nuối tiếc nhất. Chúng tôi đã đi được 3/4 mùa giải rồi, còn một xíu chặng đường nữa thôi nhưng không cứu được nữa.

*Khi trò chuyện với phóng viên Webthethao, Phan Trần Mẫn có lúc đã rưng rưng nước mắt. Hình ảnh này thể hiện sự tiếc nuối của một người trong cuộc, đã “ăn, ngủ" cùng VBA xuyên suốt nửa năm trời.

VBA 2021 có thể coi là một sản phẩm tâm huyết nhưng lại dang dở, không đi đến được kết quả cuối cùng, mang theo hy vọng xây dựng thành công một mô hình thi đấu đặc biệt. 

Webthethao: Anh có thể hai chia sẻ hoặc trải nghiệm đáng nhớ nhất, một vui và một buồn với VBA 2021 được không ạ?

Mẫn: Buồn nhất chắc chắn là việc huỷ giải. Nói về niềm vui, đó là cái ngày mình đứng ở cửa khách sạn và đón mọi người. Đó là thời điểm nhẹ nhõm nhất, vì tất cả mọi người đã về đây an toàn.

Có nhiều kỷ niệm vui lắm. Vui hơn nữa là sau 14 ngày cách ly, toàn đoàn đều có kết quả 3 lần âm tính. Cảm giác thật nhẹ nhõm. Đó là thành quả bước đầu của việc lên kế hoạch kỹ càng, sắp xếp thời gian ăn khớp, sắp xếp phương tiện ra sao, di chuyển như thế nào, rồi chuyến bay ra Nha Trang rất trọn vẹn. 

Đó là kỷ niệm vui nhất ở mùa giải năm nay. Cho tới giờ, tất cả nhân sự đều an toàn trong Mường Thanh. Nó khẳng định rằng mô hình Bubble chúng ta đang thực hiện là đúng.

Cá nhân mình cảm nhận sự cố gắng của VBA để bắt đầu mùa giải ở đây giống như chiến thắng dư luận, chỉ chờ một ngày mọi thứ được hoàn thành, được công nhận, được thi đấu chính thức.

Năm ngoái cũng vậy khi dịch bắt đầu diễn biến phức tạp, ai cũng nói rằng khó khăn ở thời điểm đó là đưa người từ nước ngoài về và sẽ không có ai làm được. Nhưng VBA làm được và mình nhớ lúc đó mình đã cảm thấy rất vui.

Có rất nhiều bình luận mang tính tiêu cực trên mạng xã hội. Khi đọc những bình luận như vậy,  mình không bị xuống tinh thần, không để chúng ảnh hưởng tới mình. Thay vào đó mình chỉ muốn chứng minh rằng họ sai. 

"Có những người chỉ chầu chực đợi mình sai, thất bại là họ lên tiếng thôi" 

Chỉ tiếc rằng còn vài trận nữa là giải năm nay hoàn thành mà không được, còn không thì đây là một năm trọn vẹn của VBA. Ngay từ đầu, họ nói là VBA không thể làm được, nhưng mình đã làm được 3/4 mùa giải rồi, còn vài trận nữa thôi.

Khi mình thất bại, mình sẽ không nói gì hết, chấp nhận hứng chịu làn sóng dư luận thôi. Còn khi mình thành công, những kẻ ghét mình sẽ không khen, nói giỏi thì cho mày giỏi thôi. 

Cảm xúc đó, năm ngoái mình đã trải qua. Rất nhiều người ghét mình đã nói giải không thể làm được, nhưng rồi giải đã được tổ chức thành công, có thấy ai nói gì đâu. Họ cứ chầu chực, đợi mình sai, thất bại là họ sẽ lên tiếng thôi.

Webthethao: Bên cạnh anh khi làm việc trên sân luôn có những người anh em, đồng nghiệp. Anh muốn nhắn nhủ gì đến họ?

Mẫn: Mình rất biết ơn và xin cảm ơn tất cả thành viên trong đội ngũ vận hành nói riêng cũng như rộng hơn là tập thể VBA nói chung. Đây là những con người đã làm việc hết công suất của mình trong suốt 6 tháng qua, từ sáng đến đêm không ngừng. Đặc biệt là khoảng hơn 3 tháng gần đây, mọi người gần như không có ngày nghỉ nào, tất cả nỗ lực làm việc liên tục để mùa giải có thể diễn ra. 

Rất cảm ơn mọi người đã cùng làm việc với nhau, cùng chia sẻ với nhau. Tất nhiên sẽ có những sự bất đồng, xích mích và cãi vã, nhưng tất cả luôn hướng về một mục tiêu chung. Ít nhiều chúng ta đã có một thành tựu nào đó, một quy trình bong bóng thành công và an toàn, lấy cơ sở làm tiền đề cho năm sau có thể bắt đầu mùa giải chính thức. 

Mình muốn gửi lời chúc đến tập thể VBA, hãy cố gắng giữ vững tinh thần, có thật nhiều sức khỏe để cùng trở lại vào năm sau. Chúng ta sẽ tổ chức được mùa giải một cách hoàn hảo nhất.

"Mình rất biết ơn và xin cảm ơn tất cả"

(Ảnh: Việt Long)

Bài liên quan
| Việt Long
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Những trận đấu có nhiều bàn thắng nhất lịch sử Champions League

Những trận đấu có nhiều bàn thắng nhất lịch sử Champions League

1 phút trước Champions League

Napoli vừa đánh bại Ajax với tỷ số 6-1, vậy đây có phải là một trong những trận đấu có nhiều bàn thắng nhất lịch sử Champions League?

APL 2022 khởi tranh tháng 11, Liên Quân Việt Nam chào đón sự kiện quốc tế đầu tiên sau 3 năm

APL 2022 khởi tranh tháng 11, Liên Quân Việt Nam chào đón sự kiện quốc tế đầu tiên sau 3 năm

2 giờ trước ESPORTS

APL 2022 sẽ đánh dấu cột mốc mà người hâm mộ đã mong chờ từ rất lâu - giải đấu quốc tế offline trên sân khấu lớn lần đầu tiên được tổ chức bởi Garena Liên Quân Mobile sau 3 năm vắng bóng.

Đội hình ra sân dự kiến Arsenal vs Bodo Glimt: Xoay vòng 8 vị trí

Đội hình ra sân dự kiến Arsenal vs Bodo Glimt: Xoay vòng 8 vị trí

4 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận Arsenal vs Bodo Glimt diễn ra lúc 2h00 ngày 7/10, Europa League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Arsenal vs Bodo Glimt chính xác nhất.

Đội hình ra sân dự kiến MU vs Omonia Nicosia: Ronaldo vẫn không có cơ hội?

Đội hình ra sân dự kiến MU vs Omonia Nicosia: Ronaldo vẫn không có cơ hội?

5 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận MU vs Omonia Nicosia diễn ra lúc 23h45 ngày 6/10, Europa League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận MU vs Omonia Nicosia chính xác nhất.

Tìm hiểu về Overwatch 2, bom tấn FPS kế thừa người tiền nhiệm

Tìm hiểu về Overwatch 2, bom tấn FPS kế thừa người tiền nhiệm

14 giờ trước ESPORTS

Bom tấn một thời Overwatch đã chính thức đóng cửa để nhường chỗ cho người em Overwatch 2, một tựa game free to play đã được phát triển trong hơn 2 năm trời.

Thái Lan tiếp tục sa sút đầy bất ngờ tại vòng 2 FIVB World Championship 2022

Thái Lan tiếp tục sa sút đầy bất ngờ tại vòng 2 FIVB World Championship 2022

14 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Ajcharaporn tiếp tục là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu nhưng Thái Lan vẫn phải nhận thất bại 1-3 trước đội tuyển Đức tại vòng 2 FIVB World Championship 2022.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ bí quyết giúp U17 Việt Nam vượt mặt Thái Lan

HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ bí quyết giúp U17 Việt Nam vượt mặt Thái Lan

15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết ông nhắc nhở các cầu thủ U17 Việt Nam tập trung vào trận đấu, không quan tâm tới kết quả của U17 Thái Lan.

Bảng xếp hạng bảng F vòng loại U17 châu Á 2023: Việt Nam xếp trên Thái Lan

Bảng xếp hạng bảng F vòng loại U17 châu Á 2023: Việt Nam xếp trên Thái Lan

16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bảng F vòng loại U17 châu Á 2023 hôm nay. Xem bảng F vòng loại U17 châu Á 2023 cập nhật mới nhất.

Thắng đậm U17 Đài Bắc Trung Hoa, U17 Việt Nam vượt mặt U17 Thái Lan

Thắng đậm U17 Đài Bắc Trung Hoa, U17 Việt Nam vượt mặt U17 Thái Lan

17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là U17 Đài Bắc Trung Hoa, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã giành chiến thắng 4-0 và vươn lên vị trí dẫn đầu bảng F vòng loại U17 châu Á 2023.

VĐV chạy siêu địa hình được giải cứu thần kỳ sau cú ngã gãy xương đùi

VĐV chạy siêu địa hình được giải cứu thần kỳ sau cú ngã gãy xương đùi

18 giờ trước Chạy

Chạy một mình tại khu vực địa hình hẻo lánh, một người đàn ông Australia bị ngã dẫn đến gãy xương đùi. Sau 7 giờ nằm trong rừng sâu nước hiểm, anh này may mắn được giải cứu kịp thời.

Danh sách bóng chuyền nữ Long An tham dự Đại hội TDTT: Ngọc Hoa vắng mặt

Danh sách bóng chuyền nữ Long An tham dự Đại hội TDTT: Ngọc Hoa vắng mặt

18 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Đội bóng chuyền nữ Long An đã công bố danh sách 14 VĐV tham dự Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra vào tháng 12 tới đây. Theo đó, tượng đài bóng chuyền Ngọc Hoa sẽ không góp mặt.

HLV U17 Thái Lan và U17 Nepal phản ứng trái chiều về công tác trọng tài

HLV U17 Thái Lan và U17 Nepal phản ứng trái chiều về công tác trọng tài

18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Vị chiến lược gia của hai đội U17 Thái Lan vs U17 Neapal có những ý kiến trái ngược nhau về công tác trọng tài tại vòng loại U17 Châu Á 2023.

Thắng dễ Nepal, U17 Thái Lan gửi lời thách thức đến U17 Việt Nam

Thắng dễ Nepal, U17 Thái Lan gửi lời thách thức đến U17 Việt Nam

19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

U17 Thái Lan đã có chiến thắng 3-0 trước U17 Nepal ở trận ra quân tại bảng F vòng loại U17 Châu Á 2023.

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 5/10: Nhật Bản vs Ý

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 5/10: Nhật Bản vs Ý

20 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 hôm nay. Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship ngày 5/10.

GAM Esports và những đối thủ tại vòng bảng CKTG 2022

GAM Esports và những đối thủ tại vòng bảng CKTG 2022

20 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

GAM Esports sẽ phải gặp những đối thủ khó chịu tại CKTG 2022. Liệu đội tuyển giàu truyến thống nhất của LMHT Việt Nam có thể trở thành đại diện đầu tiên của VCS vượt qua vòng bảng CKTG?

Điểm danh dàn sao NBA tái xuất hậu chấn thương: Zion Williamson, Kawhi Leonard và hơn thế nữa

Điểm danh dàn sao NBA tái xuất hậu chấn thương: Zion Williamson, Kawhi Leonard và hơn thế nữa

20 giờ trước NBA

Tuy NBA mới diễn ra các trận giao hữu tiền mùa giải, sự trở lại của các ngôi sao phải từng phải ngồi ngoài vì chấn thương đã mang lại sức hút khá lớn.

Việt Nam quyết ngăn “chiêu trò” của Singapore trước thềm AFF Cup 2022

Việt Nam quyết ngăn “chiêu trò” của Singapore trước thềm AFF Cup 2022

21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Singapore muốn tổ chức các trận đấu trên sân cỏ nhân tạo ở AFF Cup 2022 nhưng vấp phải sự phản đối của Việt Nam cũng như Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Kết quả tennis mới nhất 5/10: Số 1 thế giới Alcaraz thua sốc trước "kẻ thất bại may mắn"

Kết quả tennis mới nhất 5/10: Số 1 thế giới Alcaraz thua sốc trước "kẻ thất bại may mắn"

22 giờ trước Tennis

Stefanos Tsitsipas đánh dấu cột mốc trong năm nay. Daniil Medvedev có dấu hiệu khởi sắc, nhưng Emma Raducanu tiếp tục sa lầy.

Tưng bừng buổi offline trên 8 tỉnh thành của cộng đồng Tốc Chiến Việt Nam

Tưng bừng buổi offline trên 8 tỉnh thành của cộng đồng Tốc Chiến Việt Nam

23 giờ trước ESPORTS

Buổi offline "Mãi là anh em" đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn game thủ, đánh dấu sự phát triển ngày càng thịnh vượng của cộng đồng LMHT Tốc Chiến Việt Nam

Haaland vượt xa Ronaldo và Mbappe về bàn thắng sau 100 trận đầu tiên

Haaland vượt xa Ronaldo và Mbappe về bàn thắng sau 100 trận đầu tiên

1 ngày trước Bóng đá Anh

Erling Haaland đạt thành tích ghi bàn tốt nhất trong 100 lần ra sân đầu tiên ở các giải đấu lớn của châu Âu, bỏ xa Cristiano Ronaldo hay Kylian Mbappe.

Khởi tranh giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà - Amatina lần thứ nhất

Khởi tranh giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà - Amatina lần thứ nhất

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

6 đội bóng nữ sẽ góp mặt tham dự giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà - Amatina lần thứ nhất diễn ra từ 6-9/10 tại Cát Bà, Hải Phòng.

Nhà vô địch IBF Châu Á Đinh Hồng Quân "thử lửa" với HCB Olympic Esquiva Falcao

Nhà vô địch IBF Châu Á Đinh Hồng Quân "thử lửa" với HCB Olympic Esquiva Falcao

1 ngày trước Võ Thuật

Để chuẩn bị cho những thử thách khó khăn hơn trong tương lai, tay đấm Đinh Hồng Quân - người đang giữ đai IBF Châu Á sẽ có trận đấu tập với đại diện rất mạnh người Brazil.

Ấn định thời gian, địa điểm thi đấu vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 của đội tuyển bóng rổ Việt Nam

Ấn định thời gian, địa điểm thi đấu vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 của đội tuyển bóng rổ Việt Nam

1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Vào tháng 11, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ bước vào giải đấu quốc tế cuối cùng trong năm. Đây cũng là đấu trường lớn đầy khó khăn mang tên FIBA Asia Cup 2025.

Đội hình ra sân dự kiến Benfica vs PSG: Mbappe trở lại đá chính

Đội hình ra sân dự kiến Benfica vs PSG: Mbappe trở lại đá chính

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Benfica vs PSG diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Benfica vs PSG chính xác nhất.

Ông Trần Quốc Tuấn được chấp thuận tranh cử ghế Chủ tịch VFF

Ông Trần Quốc Tuấn được chấp thuận tranh cử ghế Chủ tịch VFF

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã chấp thuận để ông Trần Quốc Tuấn tham gia tranh cử vào chiếc ghế Chủ tịch VFF khóa 9. Ông Tuấn là nhân sự duy nhất của Tổng cục TDTT được giới thiệu tranh cử nhiệm kỳ này.

Đội hình ra sân dự kiến Man City vs Copenhagen: Haaland vẫn “cày ải”

Đội hình ra sân dự kiến Man City vs Copenhagen: Haaland vẫn “cày ải”

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Man City vs Copenhagen diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Man City vs Copenhagen chính xác nhất.

Đội hình ra sân dự kiến Chelsea vs AC Milan: Khách khủng hoảng lực lượng

Đội hình ra sân dự kiến Chelsea vs AC Milan: Khách khủng hoảng lực lượng

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Chelsea vs AC Milan diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Chelsea vs AC Milan chính xác nhất.

U17 Việt Nam vs U17 Đài Bắc Trung Hoa: Sẽ có thắng đậm?

U17 Việt Nam vs U17 Đài Bắc Trung Hoa: Sẽ có thắng đậm?

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và khả năng chuyên môn cao hơn, U17 Việt Nam được dự đoán sẽ có chiến thắng đậm trước U17 Đài Bắc Trung Hoa trong ngày ra quân bảng F vòng loại U17 châu Á 2023.

Kịch bản tồi tệ khiến Barca bị loại ở vòng bảng Champions League

Kịch bản tồi tệ khiến Barca bị loại ở vòng bảng Champions League

1 ngày trước Champions League

Barca thua Inter Milan khiến họ đối diện với nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng Champions League dựa vào lịch bản ở lượt trận sắp tới.

Bayern lập kỷ lục bất bại ở vòng bảng Champions League

Bayern lập kỷ lục bất bại ở vòng bảng Champions League

1 ngày trước Champions League

Bayern Munich có chiến thắng dễ dàng trước Viktoria Plzen, qua đó lập kỷ lục mới về số trận bất bại ở vòng bảng Champions League từng thuộc về Real Madrid.

Bị loại trước Iran, HLV Diego Giustozzi nói “futsal Việt Nam cần phải thay đổi nhiều”

Bị loại trước Iran, HLV Diego Giustozzi nói “futsal Việt Nam cần phải thay đổi nhiều”

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Diego Giustozzi cho rằng, Việt Nam cần thay đổi nhiều để có thể bắt kịp các đội bóng hàng đầu sau thất bại trước Iran ở tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Napoli hủy diệt Ajax, thắng đậm chưa từng thấy ở Champions League

Napoli hủy diệt Ajax, thắng đậm chưa từng thấy ở Champions League

1 ngày trước Champions League

Napoli tiếp tục gây ấn tượng tại Champions League với thành tích toàn thắng. Sau khi đè bẹp Liverpool, Rangers, họ lại làm nên lịch sử trước Ajax.

Inter lần đầu đánh bại Barca ở Champions League sau 12 năm

Inter lần đầu đánh bại Barca ở Champions League sau 12 năm

1 ngày trước Champions League

Barca đã hứng chịu thêm một kết quả thất vọng khác ở Champions League khi bị Inter Milan đánh bại, điều khiến thầy trò Xavi đối diện với tình thế khó khăn.

Egony ghi 37 điểm, Ý vẫn thua Brazil sau 5 set “nghẹt thở”

Egony ghi 37 điểm, Ý vẫn thua Brazil sau 5 set “nghẹt thở”

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Mặc dù ngôi sao Egonu ghi tới 37 điểm nhưng những nhà ĐKVĐ của VNL 2022 đã không thể giành chiến thắng trước Brazil.

Thái Lan thắng nghẹt thở, là đại diện duy nhất Đông Nam Á vào bán kết futsal châu Á 2022

Thái Lan thắng nghẹt thở, là đại diện duy nhất Đông Nam Á vào bán kết futsal châu Á 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Chiến thắng nhọc nhằn trước Tajikistan giúp Thái Lan lọt vào bán kết châu Á 2022. Họ là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt ở vòng đấu này.

Pimpichaya ghi 24 điểm, Thái Lan bất ngờ nếm trái đắng trước Canada

Pimpichaya ghi 24 điểm, Thái Lan bất ngờ nếm trái đắng trước Canada

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Thất bại ngày hôm nay trước Canada khiến cơ hội đi tiếp của tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đang dần khép lại. Chặng đường sắp tới của đội bóng số 1 Đông Nam sẽ là vô cùng gian nan.

Futsal Indonesia bị loại vì 2 bàn thua trong 10 giây và hành động đẹp trước Nhật

Futsal Indonesia bị loại vì 2 bàn thua trong 10 giây và hành động đẹp trước Nhật

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Indonesia bị lội ngược dòng đáng tiếc với hai bàn thua chỉ trong 10 giây song họ để lại hình ảnh đẹp ở trận tứ kết giải futsal châu Á 2022 trước Nhật Bản.

VPBank Hanoi Marathon 2022 thu hút hơn một vạn người, lập kỷ lục số VĐV chạy 42km

VPBank Hanoi Marathon 2022 thu hút hơn một vạn người, lập kỷ lục số VĐV chạy 42km

1 ngày trước Chạy

VPBank Hanoi Marathon 2022 - giải marathon quốc tế chính thức của Thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 16/10/2022. Giải chạy thu hút hơn 10.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia và hiện đang là giải có số lượng VĐV đăng ký tranh tài cự ly 42km lớn nhất Việt Nam.

Thảm kịch bóng đá Indonesia: 1 người bị cấm trọn đời, CLB Arema đá sân nhà cách… 250km

Thảm kịch bóng đá Indonesia: 1 người bị cấm trọn đời, CLB Arema đá sân nhà cách… 250km

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) đã đưa ra những án phạt sau thảm kịch kinh hoàng xảy đến ở sân Kanjuruhan khiến 125 người thiệt mạng.

Hai đội bóng của Việt Nam dự giải đấu có giải thưởng lên tới hơn 35 tỷ đồng

Hai đội bóng của Việt Nam dự giải đấu có giải thưởng lên tới hơn 35 tỷ đồng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Việt Nam sẽ có hai đại diện tham dự giải CLB Đông Nam Á 2023. Giải đấu này có giá trị giải thưởng lên tới hơn 35 tỷ đồng.

Xem thêm
Nhận định