VBA 3x3 Prime 2023: Giải đáp những câu hỏi khó về mô hình bóng rổ khác biệt tại Việt Nam

Việt Long
thứ sáu 17-3-2023 9:30:00 +07:00 0 bình luận
|
Ông Trần Chu Sa, CEO Công ty CP Bóng rổ Việt Nam đã cho biết về VBA 3x3 Prime 2023, giải đấu chuẩn bị khởi tranh trên cả ba miền. 

Vào ngày 18/3 tới đây, mùa thứ hai của Giải bóng rổ 3x3 chuyên nghiệp Việt Nam - VBA 3x3 sẽ khởi tranh chặng đầu tiên tại Thủ Đô Hà Nội. Giải đấu năm nay đã thay đổi tên gọi thành VBA 3x3 Prime 2023, mang nhiều điểm khác biệt so với phiên bản đầu tiên diễn ra vào giữa năm trước. 

Để giải đáp những thắc mắc xoay quanh mô hình thi đấu khác biệt mà VBA hướng tới, cộng với một số điểm cần được làm rõ cho người hâm mộ, ông Trần Chu Sa, CEO Công ty Cổ phần Bóng rổ Việt Nam, đại diện ban tổ chức VBA 3x3 Prime 2023 đã cung cấp thông tin ngay trước ngày khai mạc.

Ông Trần Chu Sa - CEO Công ty CP Bóng rổ Việt Nam, đơn vị sở hữu hệ thống Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 

Câu chuyện thay tên, đổi họ và khái niệm “mở rộng” có phần khác biệt

Từ VBA 3x3 của năm trước đổi thành VBA 3x3 Prime năm 2023. Vậy đây chỉ là đổi tên hay còn có sự khác biệt nào? Câu trả lời ở đây là khái niệm “mở rộng” được CEO của VBA nhấn mạnh, hướng đến sự thay đổi về số lượng ở cả đội bóng và vận động viên tham gia giải. Bên cạnh đó, cuộc chơi không chỉ còn gói gọn ở trong nước mà còn được mở rộng ra nước ngoài. 

VBA 3x3 2022 được coi là mô hình thử nghiệm năm đầu tiên. Với mô hình này, giải đấu năm trước chỉ gói gọn trong các CLB VBA và một số ít đội khách mời do VBA trực tiếp làm việc để tham dự giải. 

Năm nay VBA đã mạnh dạn mở rộng mô hình thi đấu hơn, đặc biệt là có sự tham gia của các đội bóng khách mời quốc tế cũng như mở rộng mô hình đăng ký cho các CLB ngoài VBA tham dự giải đấu. 

Không thể bỏ qua việc năm nay giải đấu sẽ đưa vào thử nghiệm nội dung bóng rổ 3x3 dành cho nữ. Đây là những điểm thay đổi rất lớn và với mục tiêu của VBA muốn đưa giải đấu ngày càng mở rộng hơn”, ông Trần Chu Sa cho biết.

Logo mới của VBA 3x3 Prime 2023

Đi kèm với sự cải thiện về số lượng, VBA còn mong muốn cải thiện chất lượng và hướng hình ảnh bóng rổ 3x3 Việt Nam ra tầm quốc tế. Điều này được thực hiện bằng cách đưa VBA 3x3 Prime 2023 vào hệ thống thi đấu của FIBA 3x3 (Liên đoàn bóng rổ thế giới). 

“VBA sẽ nâng cấp giải đấu của mình về số lượng đội và chất lượng chuyên môn, đồng thời đăng ký tham gia vào hệ thống 3x3 của Liên đoàn bóng rổ thế giới, bắt đầu ngay từ giải đấu năm nay.

Cụ thể là ban tổ chức sẽ đăng ký VBA 3x3 Prime năm nay trở thành một giải với cấp độ Lite Quest Final, tương đương với cấp độ 6 trong hệ thống của FIBA 3x3. Ở cấp độ này, đội vô địch tại Grand Final của VBA 3x3 Prime sẽ có cơ hội thi đấu ở giải Challenger, hệ thống giải có cấp độ cao hơn trong khu vực”, CEO của VBA nói.

Vậy để đạt những mục tiêu đặt ra, VBA phải làm gì với 3x3 Prime năm nay để thoả mãn những yêu cầu của FIBA? Bên cạnh điều kiện tiên quyết ở khâu tổ chức, thiết bị và cơ sở vật chất, Liên đoàn thế giới còn có quy định về số đội tham dự.

Chris Dierker của đội dự tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam đối đầu MVP Carlos Martinez của CLB Thang Long Warriors tại VBA 3x3 2022 - Ảnh: Việt Long

“Với FIBA 3x3, họ có những yêu cầu tối thiểu mà VBA cần phải đáp ứng để được phép tổ chức giải đấu cấp độ này. Ví dụ như về số đội tham dự cần phải đạt tối thiểu 12 đội. Do số lượng đội hiện tại chưa đủ (11 đội), VBA sẽ có thêm một đội khách mời chất lượng cao ở chặng đấu cuối cùng để đạt yêu cầu của FIBA 3x3. Ngoài ra Liên đoàn còn một số thứ cần phải đạt yêu cầu như về quy mô tổ chức, cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu mà VBA sử dụng. 

VBA đặt mục tiêu sẽ tiếp tục làm việc với Liên đoàn bóng rổ 3x3 thế giới để từ đó nâng cấp giải đấu lên những cấp độ cao hơn nữa. Một trong những mục tiêu mà VBA hướng tới trong tương lai là tổ chức giải đấu cấp độ 7, tức là Quest Final.

Để đạt được cấp này thì giải đấu còn phải thoả mãn những tiêu chuẩn cao hơn nữa, do đó ban tổ chức sẽ cố gắng để năm sau VBA có thể đạt được cấp độ trên”. 

Con số 12 đội bóng, bài toán đau đầu và lời giải có phần kỳ lạ của VBA 

May be an image of 6 people, ball and text that says 'VBA A VIỆTNA VIỆT 23 EPRIME COMING SOON'

Không khó để thấy VBA hiện chỉ có 7 CLB. Nếu duy trì theo mô hình năm trước với 1 đội đại diện cho nhà tài trợ và 1 đội dự tuyển quốc gia, con số mà VBA có cũng chỉ là 9 đội.

Cộng thêm 4 đội VBA xin rút khỏi giải đấu 3x3 lần này, vậy phương án nào đã được đưa ra để chạm tới mốc 12 CLB? Câu trả lời là khách mời và các đội bóng ngoài VBA.

Trước tiên, ông Trần Chu Sa lý giải về sự vắng mặt của ba CLB Danang Dragons, Nha Trang Dolphins và Hanoi Buffaloes như sau:

“Dù VBA 3x3 Prime 2023 vẫn thuộc hệ thống giải đấu của VBA, tuy nhiên ban tổ chức cũng định hình giải đấu này trở thành một nền tảng mở. Việc tham gia của toàn bộ CLB VBA là không bắt buộc. 

Với vai trò là những người sáng lập giải đấu ban đầu, các CLB VBA sẽ có quyền quyết định, lựa chọn rằng họ có tham dự giải VBA 3x3 Prime hay không. Việc này các đội sẽ đăng ký và thông tin trước với VBA một khoảng thời gian theo quy định”. 

Hanoi Buffaloes - VBA 3x3 2022
CLB Hanoi Buffaloes (áo xanh) là một trong 3 đội bóng VBA từ chối tham dự 3x3 Prime 2023

Vậy còn các CLB ngoài VBA, họ là ai và được hình thành như thế nào? Ông Chu Sa lý giải thêm rằng khái niệm “mở rộng” mà giải đấu theo đuổi không chỉ mở về cầu thủ và đội bóng mà còn mở về thu hút nhà đầu tư mới:

Riêng về VBA 3x3 Prime, đây là một giải đấu hướng đến việc mở rộng nền tảng cho những nhà đầu tư cá nhân bên ngoài có nguyện vọng tham gia vào hệ thống giải của VBA. 

Điều này một phần là để giảm gánh nặng đầu vào của các chủ đầu tư VBA, dẫn đến việc chúng tôi không bắt buộc những CLB VBA tham dự giải đấu. Mỗi CLB sẽ tự đánh giá khả năng cạnh tranh, mức độ sẵn sàng của các cầu thủ và khả năng chinh phục giải đấu đến đâu, từ đó họ sẽ quyết định mức độ đầu tư cho giải, có tham gia thi đấu hay không.

Với mô hình này thì trước mắt ở giải đấu 3x3 Prime 2023, chỉ có 4 CLB muốn tham gia thi đấu. Nhưng tôi mong rằng vào những năm tiếp theo, với tiềm năng của giải đấu thì mong rằng tất cả CLB VBA sẽ cùng tham gia, giúp giải đấu trở nên sôi động và hấp dẫn hơn”. 

Đội bóng mới và nhà đầu tư mới liệu có khiến giải đấu bị biến chất?

Khái niệm nhà đầu tư mới và các CLB ngoài VBA này còn khá lạ lẫm. Vậy những nhà đầu tư này chỉ cần có tiềm lực kinh tế là được sở hữu đội bóng VBA? Chỉ cần có tiền, họ sẽ được đưa bất kỳ ai mà họ muốn vào hệ thống thi đấu đã được xây dựng và hoàn thiện qua nhiều năm?

Ông Trần Chu Sa lý giải về câu chuyện này rằng VBA 3x3 Prime là một giải đấu ngắn hạn. Các CLB tồn tại ở giải 3x3 có thể độc lập hoàn toàn so với nội dung 5x5 truyền thống.

Nếu sự phức tạp, yêu cầu kinh phí và nguồn lực lớn của việc tham gia vào một đội bóng 5x5 đã cản bước nhiều nhà đầu tư vào VBA thì với 3x3 Prime, họ có lời giải ngắn hạn cho đam mê và yêu thích bóng rổ của mình.

Danh sách 7 đội bóng ngoài VBA tham dự 3x3 Prime 2023 bao gồm Hoop Dreams, Ares Bangkok, New Sports, Rising Star, VN Bumble Bees, The Performance Lab và đội Việt Nam Select

Xét về bài toán kinh tế, nếu VBA 5x5 là một giải đấu dài hơi với những yêu cầu khắt khe về nhiều mặt dành cho các nhà đầu tư thì VBA 3x3 là một phép thử để họ đặt chân vào giới bóng rổ.

Thu hút được thêm nhà đầu tư mới đặt chân vào VBA cũng như thị trường bóng rổ nói chung được coi là một trong những mục tiêu mà BTC đề ra.

Về việc tham gia giải đấu VBA 3x3, ban tổ chức nhận thấy rằng gần đây có nhiều nhà đầu tư rất đam mê và yêu thích môn bóng rổ. Họ mong muốn được tham gia vào hệ thống giải VBA và muốn đầu tư cho một CLB bóng rổ chuyên nghiệp. 

Nhưng nếu đầu tư vào một CLB VBA 5x5 sẽ là quá trình tương đối khó khăn và phức tạp, đòi hỏi phải đáp ứng nhiều yêu cầu về mặt pháp lý, về cơ sở hạ tầng, chuyên môn kỹ thuật. Một yếu tố nữa là số lượng VĐV nội sẵn sàng thi đấu chưa thể đáp ứng yêu cầu để thêm một đội bóng mới vào giải VBA 5x5.

Đây cũng là một trong những lý do mà VBA xúc tiến việc tổ chức giải đấu 3x3, một nền tảng đơn giản hơn, có chi phí đầu tư thấp hơn và dễ tham dự hơn để các nhà đầu tư yêu thích môn bóng rổ có thể nuôi dưỡng niềm đam mê của mình, giúp cho bóng rổ phát triển về chiều rộng trên khắp cả nước”, CEO của VBA cho biết. 

VBA 3x3 2022
CLB Novaworld (áo xanh, trái) là một trong ba đội bóng ngoài VBA mùa trước. Hai cái tên còn lại là đội tự tuyển Việt Nam và CLB Bình Định Unicorns

Việc đăng ký thành lập một CLB để tham dự VBA 3x3 Prime 2023 thì giải đấu cũng có những tiêu chuẩn nhất định, không phải cứ có kinh phí và đóng tiền là sẽ thực hiện được. 

Trước mắt ở năm nay khi đang thử nghiệm mô hình mới, VBA sẽ gửi thư mời trực tiếp đến các nhà đầu tư đã có sự quan tâm từ trước hoặc từng có nguyện vọng tham gia vào VBA. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng gửi lời mời cho những nhà đầu tư tiềm năng để họ có thể tham dự giải.

Tham gia ở đây không chỉ bằng cách đóng tiền mà các CLB phải tuân theo điều lệ, những quy định chặt chẽ về đội hình và chất lượng cầu thủ tham dự, bao gồm các VĐV nội binh như thế nào và ngoại binh ra sao. Từ đó đảm bảo được công tác và chất lượng chuyên môn.

Như ở VBA 3x3 Prime 2023, BTC yêu cầu các CLB phải có ít nhất 1 ngoại binh hoặc cầu thủ gốc Việt để đảm bảo chất lượng thi đấu. Sau khi nhận được và kiểm tra hồ sơ đăng ký từ các CLB, ban tổ chức VBA sẽ tiếp tục hỗ trợ các CLB giải quyết những vấn đề thường gặp về chuyên môn, chủ yếu là ở công tác vận hành ví dụ như hoàn tất các thủ tục liên quan đến cầu thủ…

Đây cũng là một điều khó khăn mà các CLB ngoài VBA gặp phải, dẫn đến việc một đội bóng đã phải xin rút lui vì không đảm bảo được chất lượng chuyên môn để thi đấu. Việc này khiến số lượng đội năm nay giảm từ 12 xuống còn 11 CLB như hiện tại. Như đã nói đến ở trên, chúng tôi sẽ bổ sung một đội bóng ở phần sau của giải đấu để đảm bảo số lượng đội như yêu cầu ban đầu của FIBA 3x3”.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu tại VBA 3x3 Prime 2023 với cái tên Việt Nam Select
Đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu tại VBA 3x3 Prime 2023 với cái tên Việt Nam Select

Nói thêm về quy chuẩn phân cấp vận động viên, đại diện ban tổ chức cho biết toàn bộ cầu thủ sẽ được chia làm hai nhóm. Một là nhóm VĐV người Việt và hai là nhóm VĐV không phải người Việt, nhóm hai bao gồm VĐV người nước ngoài và các cầu thủ gốc Việt. 

“Giải đấu mang định hướng mở rộng từ đầu nên ban tổ chức không quy định một cách quá khiêm khắc như 5x5, chỉ phân cấp các VĐV thành hai nhóm chính. Một là VĐV người Việt Nam và hai là VĐV không phải người Việt Nam. Vế thứ hai bao gồm cả cầu thủ Việt kiều, gốc Việt và các VĐV nước ngoài, toàn bộ đều chung một hạng cầu thủ với nhau.

Các CLB đến với VBA 3x3 Prime năm nay có thể chia làm nhiều định hướng và mục tiêu khác nhau. Có CLB thi đấu để cạnh tranh về thứ hạng, có CLB đến thi đấu với mục đích cọ xát và phát triển những cầu thủ trẻ như City Wings chẳng hạn.

Ví dụ đội khách mời đặc biệt như Việt Nam Select với các thành viên chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia. Trong số hai CLB khách mời nước ngoài thì có đội Rising Stars của Malaysia, thành viên là những cầu thủ trẻ của đội tuyển quốc gia nước này.

Một vài đội tham gia thi đấu với mục đích trải nghiệm mô hình thi đấu chuyên nghiệp, xây dựng đội hình làm sao để có thể bắt kịp chất lượng chuyên môn của các CLB VBA. Với sự đa dạng về mục tiêu này thì mỗi CLB sẽ có chiến thuật xây dựng đội hình khác nhau, làm sao để đảm bảo được tính cạnh tranh của từng đội”. 

*****

Hiện ở năm thứ hai của mô hình tổ chức thi đấu mới, có thể thấy VBA 3x3 Prime 2023 đang hướng đến hai mục tiêu cùng lúc. Đây vừa là hình thức thu hút thêm các nhà đầu tư, vừa là cách để nâng tầm bóng rổ 3x3 Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Khoảng không cho sự phát triển và hoàn thiện vẫn còn rất nhiều, tại đó những thắc mắc hay các câu hỏi khó giải sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa.

Xin cảm ơn ông Trần Chu Sa đã dành thời gian cho buổi trả lời phỏng vấn này.

Bài liên quan
| Việt Long
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Đội hình Fiora Đại Thử Thách TFT 8.5 DTCL và cách lên đồ mạnh nhất

Đội hình Fiora Đại Thử Thách TFT 8.5 DTCL và cách lên đồ mạnh nhất

1 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Đội hình Fiora TFT 8.5: Tìm hiểu về lối chơi, cách lên đồ cùng đội hình Fiora carry với Đại Thử Thách, nâng cấp Tướng mới xuất hiện ở mùa DTCL 8.5.

Thua Kyrgyzstan, U23 Việt Nam đứng cuối ở Doha Cup, không ghi nổi bàn thắng

Thua Kyrgyzstan, U23 Việt Nam đứng cuối ở Doha Cup, không ghi nổi bàn thắng

1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

U23 Việt Nam đã “thua trắng” ở U23 Doha Cup 2023 sau trận đấu tranh hạng 9 với U23 Kyrgyzstan.

Kết quả U23 Doha Cup 2023 hôm nay mới nhất

Kết quả U23 Doha Cup 2023 hôm nay mới nhất

2 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá U23 Doha Cup 2023 hôm nay. Cập nhật kqbd U23 Doha Cup của U23 Việt Nam mới nhất.

Bảng xếp hạng U23 Doha Cup 2023: U23 Việt Nam đứng chót bảng

Bảng xếp hạng U23 Doha Cup 2023: U23 Việt Nam đứng chót bảng

2 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá giao hữu U23 Doha Cup 2023 hôm nay. Xem BXH giao hữu U23 Doha Cup 2023 cập nhật mới nhất.

Đội hình ra sân U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan: Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô lại đá chính

Đội hình ra sân U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan: Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô lại đá chính

5 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội hình ra sân trận U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan diễn ra lúc 0h30 ngày 29/3 thuộc U23 Doha Cup 2023. Xem danh sách cầu thủ ra sân trận U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan.

Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan, U23 Doha Cup

Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan, U23 Doha Cup

9 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Link xem trực tiếp trận U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan tại U23 Doha Cup 2023. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan lúc 0h30 ngày 29/3.

Cập nhật LOL 13.7: Buff Yasuo và Katarina, nerf nhiều tướng đi rừng Tier S

Cập nhật LOL 13.7: Buff Yasuo và Katarina, nerf nhiều tướng đi rừng Tier S

12 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Thông tin cập nhật LOL 13.7 LMHT: Azir, Katarina và Yasuo được tăng sức mạnh; Veigar, Annie, Zeri cùng nhiều tướng đi rừng đang nằm trong Top Tier List.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2023

Lịch thi đấu giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2023

13 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật lịch thi đấu cúp bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2023 tổ chức tại Vĩnh Phúc với sự góp mặt của đội tuyển nữ Việt Nam.

Cập nhật iOS 16.4 có gì mới? Còn hao pin và nóng máy khi chơi game?

Cập nhật iOS 16.4 có gì mới? Còn hao pin và nóng máy khi chơi game?

13 giờ trước ESPORTS

Bản cập nhật iOS 16.4 và iPadOS 16.4 đã ra mắt trong ngày hôm nay với hỗ trợ thêm các biểu tượng cảm xúc (emoji) mới cùng tối ưu hóa phát hiện sự cố.

Cập nhật DTCL 13.6 B-patch: Giảm sức mạnh ADMIN và Vex

Cập nhật DTCL 13.6 B-patch: Giảm sức mạnh ADMIN và Vex

14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật DTCL 13.6 B-patch ra mắt trong ngày hôm nay sẽ tập trung cân bằng những đơn vị đang mất cân bằng trong meta hiện tại như: ADMIN, Vex, Tin Tặc, Lữ Khách Hư Không...

Nữ VĐV “ị đùn” khi chạy marathon vẫn lập kỷ lục cá nhân sau một năm sinh con

Nữ VĐV “ị đùn” khi chạy marathon vẫn lập kỷ lục cá nhân sau một năm sinh con

17 giờ trước Chạy

Một nữ VĐV kể lại câu chuyện đặc biệt của mình khi phải chạy nửa quãng đường cự ly 42,195km trong tình trạng “ị đùn”, những vẫn có thành tích cá nhân tốt nhất.

Jiri Prochazka cảnh cáo Khamzat Chimaev vì lộ chuyện bị đánh bại trong phòng tập

Jiri Prochazka cảnh cáo Khamzat Chimaev vì lộ chuyện bị đánh bại trong phòng tập

18 giờ trước Võ Thuật

Trước "cái miệng mất phanh" của Khamzat Chimaev, cựu vương hạng bán nặng Jiri Prochazka đã lên tiếng cảnh báo người đồng nghiệp.

MLS thực hiện kế hoạch đặc biệt để đưa Messi đến Mỹ

MLS thực hiện kế hoạch đặc biệt để đưa Messi đến Mỹ

18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cả MLS (Giải bóng đá nhà nghề Mỹ) sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để Lionel Messi cập bến giải đấu trong thời gian tới nhằm chuẩn bị cho World Cup 2026.

Đội hình ra sân dự kiến Scotland vs Tây Ban Nha: Joselu lấy chỗ của Morata?

Đội hình ra sân dự kiến Scotland vs Tây Ban Nha: Joselu lấy chỗ của Morata?

19 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Scotland vs Tây Ban Nha diễn ra lúc 1h45 ngày 29/3, Vòng loại Euro 2024. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Scotland vs Tây Ban Nha chính xác nhất.

HLV Troussier khắc phục sai số của U23 Việt Nam trước trận tranh hạng 9 U23 Doha Cup

HLV Troussier khắc phục sai số của U23 Việt Nam trước trận tranh hạng 9 U23 Doha Cup

20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Một trong những nhiệm vụ của HLV Troussier ở trận đấu cuối U23 Doha Cup 2023 gặp U23 Kyrgyzstan là hạn chế những sai lầm của U23 Việt Nam.

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho ĐTQG: Messi đeo bám Ronaldo

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho ĐTQG: Messi đeo bám Ronaldo

21 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo tiếp tục gia tăng thành tích ghi bàn cho Bồ Đào Nha, nhưng Lionel Messi đe doạ ở phía sau trong danh sách vua phá lưới cấp đội tuyển.

SEA Games 32: Campuchia đưa ra “luật rừng” về trọng tài, U22 Việt Nam có thể ôm hận?

SEA Games 32: Campuchia đưa ra “luật rừng” về trọng tài, U22 Việt Nam có thể ôm hận?

22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Công tác lựa chọn, phân bổ trọng tài ở SEA Games 32, đặc biệt là môn bóng đá nam có thể gây nhiều tranh cãi.

Bảng xếp hạng Vòng loại Euro 2024 mới nhất

Bảng xếp hạng Vòng loại Euro 2024 mới nhất

22 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Vòng loại Euro 2024, cập nhật toàn bộ bảng xếp hạng của 10 bảng đấu trên hành trình giành vé tới VCK Đức vào mùa hè 2024.

Mbappe lu mờ trước hàng thủ Pháp vừa ghi bàn vừa cứu thua

Mbappe lu mờ trước hàng thủ Pháp vừa ghi bàn vừa cứu thua

22 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Pháp đã chật vật đánh bại Ireland ở Vòng loại Euro 2024 trong trận đấu mà Kylian Mbappe phải nhường sự nổi bật cho hàng thủ.

Rộ tin Việt Nam cùng Thái Lan đăng cai U23 Đông Nam Á 2023

Rộ tin Việt Nam cùng Thái Lan đăng cai U23 Đông Nam Á 2023

23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Việt Nam và Thái Lan đang là hai quốc gia được cho sẽ đóng vai chủ nhà ở giải U23 Đông Nam Á 2023.

Kết quả Vòng loại Euro 2024: Pháp toàn thắng, Hà Lan chuộc lỗi

Kết quả Vòng loại Euro 2024: Pháp toàn thắng, Hà Lan chuộc lỗi

23 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Kết quả Vòng loại Euro 2024 mới nhất, cập nhất kết quả các trận đấu Vòng loại Giải vô địch châu Âu 2024 ngày 26 và 27/3/2023.

Lịch thi đấu Vòng loại Euro 2024, Giải vô địch châu Âu

Lịch thi đấu Vòng loại Euro 2024, Giải vô địch châu Âu

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Vòng loại Giải vô địch châu Âu - Euro 2024 sẽ diễn ra 2 lượt trận mở màn trong tháng 3 này để các đội bắt đầu cuộc hành trình giành vé tới Đức.

Đội hinh Garen 8.5 DTCL và cách lên đồ mạnh nhất TFT

Đội hinh Garen 8.5 DTCL và cách lên đồ mạnh nhất TFT

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Đội hình Garen DTCL 8.5 mạnh nhất. Tìm hiểu về cách lên đồ phù hợp nhất cho Garen TFT 8.5 ở mùa giải mới Đấu Trường Chân Lý.

3 quyết định tranh cãi cúp Hùng Vương, bóng chuyền Việt Nam không thể thiếu "mắt thần"

3 quyết định tranh cãi cúp Hùng Vương, bóng chuyền Việt Nam không thể thiếu "mắt thần"

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Những quyết định gây tranh cãi tại cúp Hùng Vương khiến giới chuyên môn và NHM phải nhắc tới công nghệ "mắt thần" nhiều hơn.

Đáp án từ điển Kiếm Thế Origin VNG mới nhất

Đáp án từ điển Kiếm Thế Origin VNG mới nhất

1 ngày trước ESPORTS

Đáp án, câu trả lời nhiệm vụ Từ điển Kiếm Thế Origin được Webthethao.vn cập nhật chính xác dưới đây. Hãy tham khảo đáp án để tăng cấp nhanh nhất có thể.

Đối thủ số một của "tân vương marathon" Hoàng Nguyên Thanh trở lại SEA Games sau hơn 5 năm

Đối thủ số một của "tân vương marathon" Hoàng Nguyên Thanh trở lại SEA Games sau hơn 5 năm

1 ngày trước Điền kinh

Sau hơn 5 năm vắng mặt kể từ chức vô địch SEA Games 2017, VĐV điền kinh Soh Rui Yong sẽ lại đại diện Singapore thi đấu tại SEA Games 32.

Bayern rối loạn: 7 ngôi sao chống lại Nagelsmann, 2 người ủng hộ

Bayern rối loạn: 7 ngôi sao chống lại Nagelsmann, 2 người ủng hộ

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Quyết định sa thải Julian Nagelsmann đã chia rẽ phòng thay đồ của Bayern Munich khi 7 cầu thủ được cho là quay lưng với HLV này, còn 2 người khác ủng hộ.

Kết quả tennis mới nhất 27/3: Ai thắng được số 1 thế giới Alcaraz?

Kết quả tennis mới nhất 27/3: Ai thắng được số 1 thế giới Alcaraz?

1 ngày trước Tennis

Giải tennis Miami Open 2023 đẳng cấp Masters 1000 đang bước vào vòng 1/8 nên đến lúc có thể điểm mặt những ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch.

Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan ở đâu? kênh nào?

Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan ở đâu? kênh nào?

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Xem trực tiếp trận U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan tại U23 Doha Cup 2023 hôm nay ở đâu? Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan lúc 0h30 ngày 29/3.

Kết quả cầu lông 27/3 mới nhất: Gây sốc đến tận cùng, Watanabe giành ngôi vô địch lịch sử

Kết quả cầu lông 27/3 mới nhất: Gây sốc đến tận cùng, Watanabe giành ngôi vô địch lịch sử

1 ngày trước Cầu lông

Giải cầu lông Thụy Sĩ mở rộng 2023 rõ ràng có xu hướng gây sốc, vì mãi đến ngày thi đấu cuối cùng, bất ngờ vẫn xảy ra ở chung kết đơn nam.

LeBron James chia sẻ động lực phía sau màn tái xuất bất ngờ cho Los Angeles Lakers

LeBron James chia sẻ động lực phía sau màn tái xuất bất ngờ cho Los Angeles Lakers

1 ngày trước NBA

Nhiều thông tin cho rằng LeBron James chỉ kịp trở lại trong ít ngày cuối Regular Season, đủ chơi từ 2-3 trận đấu, tuy vậy anh đã bất ngờ ra sân vào sáng nay.

Từ người hùng hoá tội đồ, Jordan Poole cùng Warriors đánh rơi chiến thắng trước T-Wolves

Từ người hùng hoá tội đồ, Jordan Poole cùng Warriors đánh rơi chiến thắng trước T-Wolves

1 ngày trước NBA

Lần lượt Draymond Green rồi đến Jordan Poole mắc sai lầm đã khiến Golden State Warriors từ thế dẫn trước thành kẻ bại trận trước Minnesota Timberwolves.

HLV Park Hang Seo bất ngờ trở lại Việt Nam, ấp ủ kế hoạch riêng

HLV Park Hang Seo bất ngờ trở lại Việt Nam, ấp ủ kế hoạch riêng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để thực hiện những công việc riêng sau khi rời “ghế nóng” ĐTQG.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chưa có kế hoạch thay Lưu Huệ

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chưa có kế hoạch thay Lưu Huệ

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Mặc dù gặp chấn thương và dự đoán là không đơn giản, tuy nhiên đợt tập trung đội tuyển nữ lần này chưa có kế hoạch tìm kiếm thay thế Lưu Huệ.

Cách tải Auto Kiếm Thế Origin VNG

Cách tải Auto Kiếm Thế Origin VNG

1 ngày trước ESPORTS

Phiên bản Auto Kiếm Thế Origin VNG hiện đã có mặt trên PC cùng hệ điều hành Android, cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí.

Bóng đá Indonesia có nguy cơ cao bị FIFA tước đăng cai U20 World Cup 2023

Bóng đá Indonesia có nguy cơ cao bị FIFA tước đăng cai U20 World Cup 2023

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Người hâm mộ bóng đá Indonesia đang tỏ ra lo lắng trước thông tin FIFA sẽ tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 của quốc gia này.

Code Kiếm Thế Origins mới nhất và cách nhập

Code Kiếm Thế Origins mới nhất và cách nhập

1 ngày trước ESPORTS

Tổng hợp Code Kiếm Thế Origins cập nhật bởi webthethao.vn. Hãy nhập ngay giftcode để nhận những vật phẩm giá trị trong game.

Đón LeBron trở lại, Los Angeles Lakers vẫn nhận thất bại muối mặt ngay trên sân nhà

Đón LeBron trở lại, Los Angeles Lakers vẫn nhận thất bại muối mặt ngay trên sân nhà

1 ngày trước NBA

Rất nhiều yếu tố ủng hộ Los Angeles Lakers hôm nay, từ phong độ, sân nhà đến LeBron James bất ngờ tái xuất. Tuy nhiên, họ đã không thể nối dài mạch bất bại.

Sự cố chạy nhầm đường và giấc mơ vỡ vụn của “elite” trẻ tại Tiền Phong Marathon 2023

Sự cố chạy nhầm đường và giấc mơ vỡ vụn của “elite” trẻ tại Tiền Phong Marathon 2023

1 ngày trước Chạy

Lần đầu tranh tài cự ly bán marathon tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2023, chàng VĐV trẻ đoàn Quân Đội hụt tấm HCV đầy tiếc nuối.

Đội hình ra sân dự kiến Hà Lan vs Gibraltar: Koeman thay đổi

Đội hình ra sân dự kiến Hà Lan vs Gibraltar: Koeman thay đổi

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Hà Lan vs Gibraltar diễn ra lúc 1h45 ngày 28/3, Vòng loại Euro 2024. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Hà Lan vs Gibraltar chính xác nhất.

Xem thêm
Nhận định