Môn thể thao

Những học trò thích chạy bộ tri ân thầy cô theo cách 20.11km

Thanh Phong 22/11/2018 05:46

Những học trò thích chạy bộ tri ân thầy cô theo cách 20.11km

Các cựu học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã rủ nhau chạy bộ 20.11km để tặng món quà độc đáo tri ân các thầy, cô giáo của mình.

Những học trò thích chạy bộ tri ân thầy cô theo cách 20.11km - Ảnh 1.

Tấm thiệp ý nghĩa 20.11km của các học trò yêu thích chạy bộ Ams Runner gửi tặng thầy cô giáo. Ảnh: NVCC

Một tuần trước ngày Nhà giáo Việt Nam, các cựu học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (các Amsers) trong câu lạc bộ "Ams Runners" đã kêu gọi cùng nhau chinh phục thử thách "Chạy với tấm lòng tri ân". 

37 Amsers đã hoàn thành cự ly 20.11km, một quãng đường xuất phát từ con số ý nghĩa của ngày 20/11. 

Những học trò thích chạy bộ tri ân thầy cô theo cách 20.11km - Ảnh 2.

Các học trò Ams Runner cùng nhau chạy bộ 20.11km quanh hồ Tây với sự cổ vũ của các cô giáo. Ảnh: NVCC

Thành công của thử thách này không hẳn nằm ở tổng số km đã chạy được mà là ý nghĩa của món quà xuất phát từ lối sống lành mạnh, văn minh. 20% số người trong số "finisher" là những người bắt đầu chạy, hàng ngày cần mẫn tích góp đủ số km của quãng đường ý nghĩa. 10% là các cựu học sinh Amser đang sống ở nước ngoài: Pháp, Úc, Trung Đông. 60% là những Amser có kinh nghiệm chạy bộ đường dài.

Những học trò thích chạy bộ tri ân thầy cô theo cách 20.11km - Ảnh 3.

Tracklog chạy 20.11km của một Amser chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam ở Canberra, Australia

Cô Trần Thị Kim Bính, cựu giáo chức dạy Hoá, người đồng hành cuộc chạy này chia sẻ: "Từ những việc rất rất nhỏ, các em luôn nghĩ đến các thầy cô của mình. Là một trong những người may mắn được tham gia, chứng kiến các hoạt động của các em học sinh, tôi rất vui". 

Khi thấy các học trò chạy, cô Bính và cô Bùi Lan Anh - cựu giáo viên Tiếng Anh cũng tham gia hoàn thành 20.11km. Cô Bính liên tục trong 4 ngày đã chạy được 38km và là người đạp xe cổ vũ học sinh chạy hoàn thành 20.11km quanh Hồ Tây ngày 18/11.

Những học trò thích chạy bộ tri ân thầy cô theo cách 20.11km - Ảnh 4.

Hai cô giáo Trần Thị Kim Bính và Bùi Lan Anh với chiếc huy chương và bib in số km chạy được ở UpRace. Ảnh: NVCC

Nguyễn Thanh Hương, một Amser khóa 92-95, hồ hởi kể lại: "Chúng tôi đã dậy từ 4h30 sáng để vượt qua thử thách 20.11km. Nhờ các cô giáo yêu quý và các anh chị em bạn bè cổ vũ tôi đã vượt qua cự ly chạy dài nhất từ trước đến giờ. Kính chúc tất cả các thầy cô, anh chị em bạn bè hoạt động trong nghề giáo (dù là dạy bất kỳ môn gì) luôn mạnh khoẻ, tràn đầy sinh lực và sống một cách tích cực nhất".

Những học trò thích chạy bộ tri ân thầy cô theo cách 20.11km - Ảnh 5.

Một Ams Runner báo cáo chạy bộ "Thử thách 20.11km" từ Sa mạc Trắng (Ai Cập). Ảnh: NVCC

Cùng trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, các tình nguyện viên trong CLB Ams Runners sẽ hỗ trợ sự kiện thường niên "Bác sỹ Amser chăm sóc sức khoẻ thầy cô" vào ngày 25/11. Những học sinh tốt nghiệp trường Hà Nội - Amsterdam ngày nào giờ đã trở thành bác sỹ, hoạt động trong ngành Y nay trở lại thăm khám sức khoẻ cho thầy cô giáo của mình.

Những học trò thích chạy bộ tri ân thầy cô theo cách 20.11km - Ảnh 6.

Ngoài số tiền cam kết quyên góp của BTC UpRace, các thành viên Ams Runner còn góp thêm 16.353.000 đồng để ủng hộ Newborns Vietnam, quỹ hỗ trợ các trẻ em sơ sinh gặp khó khăn. Ảnh: NVCC

Sau đợt chạy "20.11km", vào tháng 12, Ams Runners sẽ tổ chức tiếp thử thách "Challenge The Winter" – thách thức mùa Đông dành cho các nhóm thi đấu. Đây là cơ hội để những người mới tham gia môn chạy có thêm động lực khi được cổ vũ bởi đồng đội và dẫn dắt bởi người đã có kinh nghiệm. 

Ngoài ra, những runner giàu kinh nghiệm sẽ có cơ hội rèn luyện để chinh phục cuộc thi ba môn phối hợp Ironman 70.3 Châu Á Thái Bình Dương sẽ diễn ra vào tháng 5/2019 tại Đà Nẵng.

Những học trò thích chạy bộ tri ân thầy cô theo cách 20.11km - Ảnh 8.

Ams Runner là đội có tổng số km chạy nhiều nhất UpRace khối Các trường Đại học. Ảnh: NVCC

Câu lạc bộ Ams Runners được thành lập từ tháng 8/2018 nhân cuộc chạy vì cộng đồng UpRace. Kết thúc UpRace, Ams Runners đã giành giải nhất ở khối Các trường Đại học với quãng đường 16.353km với sự tham gia của 94 thành viên. 

Ngoài số tiền quyên góp do ban tổ chức UpRace cam kết (1.000 đồng cho mỗi km chạy bộ), Ams Runners còn tự nguyện đóng góp thêm 16.353.000 đồng để ủng hộ Newborns Vietnam, quỹ hỗ trợ các trẻ em sơ sinh gặp khó khăn.

Trong đợt chạy UpRace, đội Amser có hai người nữ lọt vào Top 100 những người nữ xuất sắc nhất UpRace. Đó là chị Hồ Thanh Hoa, khóa 85-88, hạng 79 và cô Trần Thị Kim Bính hạng 89. Anh Nam Trần, runner xuất sắc nhất đội, xếp hạng 14 trong danh sách những VĐV nam xuất sắc nhất UpRace. Đáng chú ý, cả ba người đều có tuổi đời trên 45 và hai người phụ nữ đều từng bị chấn thương chân.

Những học trò thích chạy bộ tri ân thầy cô theo cách 20.11km - Ảnh 10.

Thành viên Ams Runner tại giải chạy Longbien Marathon 2018. Ảnh: NVCC

Chị Hoa, Top 1 Nữ đội Amser, người đã có tổng quãng đường UpRace là 438.1km chia sẻ: "Những gì làm được trong thời gian UpRace là kỳ tích của chính cuộc đời tôi. Tai nạn vỡ mâm chày ở khớp gối đã khiến tôi có nguy cơ tàn tật suốt đời. 9 tháng trước đây tôi tưởng không nhấc chân nổi, đi thang bộ còn khó khăn. UpRace diễn ra đúng thời điểm tôi đang luyện tập để rèn luyện cho cái chân tàn tật. Giờ đây, chạy bộ vòng quanh Hồ Tây là chuyện bình thường. Những điều làm được trong thời gian UpRace giúp tôi phá tan mọi giới hạn và có niềm tin mới."

Những học trò thích chạy bộ tri ân thầy cô theo cách 20.11km - Ảnh 12.

Anh Mai Thanh Hà, chủ tịch Hiệp hội Học sinh Hanoi-Amsterdam, một trong những thành viên sáng lập CLB Ams Runners và bà Suzanna, Giám đốc quĩ Newborns Vietnam. Ảnh: NVCC

Anh Mai Thanh Hà, chủ tịch Hiệp hội Học sinh Hanoi-Amsterdam, một trong những thành viên sáng lập CLB Ams Runners cho biết: "UpRace là một sự kiện mang lại thay đổi lớn cho cộng đồng học sinh trường Ams. Trước đây chúng tôi chưa bao giờ có hoạt động chạy để gắn kết. Khi đã ở tuổi trưởng thành, chúng tôi ý thức hơn về sức khoẻ. Chạy bộ là môn thể thao có thể chủ động về thời gian, không phụ thuộc quá nhiều vào không gian, không cần trường lớp và dễ dàng chia sẻ. Nó cũng là môn thể thao giúp mỗi cá nhân chủ động tạo ra những chinh phục mới để khám phá bản thân mình".

Thanh Phong

Bình luận

Ngô Đình Nại đụng cơ thủ số 1 thế giới tại vòng 1/8 Giải billiards carom 3 băng World Cup TP.HCM 2019

Ngô Đình Nại đụng cơ thủ số 1 thế giới tại vòng 1/8 Giải billiards carom 3 băng World Cup TP.HCM 2019

24/05/2019 23:00

Cơ thủ Ngô Đình Nại, một trong hai đại diện của Việt Nam vượt qua vòng đấu chính Giải billiards carom 3 băng World Cup TP.HCM 2019 đang diễn ra tại NTĐ Nguyễn Du (TP.HCM) sẽ gặp cao thủ số 1 thế giới người Hà Lan Dick Jaspers tại vòng 1/8.

Kết quả Giải Vô địch các câu lạc bộ Kurash toàn quốc lần thứ 1

Kết quả Giải Vô địch các câu lạc bộ Kurash toàn quốc lần thứ 1

24/05/2019 23:00

Dù còn rất mới mẻ tại Việt Nam, Kurash cũng đã nhận được sự chú ý, quan tâm từ các đơn vị thể thao toàn quốc, với 20 đoàn và 120 vận động viên tham gia thi đấu trên tổng số 15 hạng cân đối kháng (7 hạng cân nam – 8 hạng cân nữ) tại Giải Vô địch các câu lạc bộ Kurash toàn quốc lần thứ 1, diễn ra tại nhà thi đấu Quân khu 7 ngày hôm nay 24/5.

Khoa học chứng minh: Chạy marathon giúp con người ta trẻ hơn tới... 30 tuổi

Khoa học chứng minh: Chạy marathon giúp con người ta trẻ hơn tới... 30 tuổi

24/05/2019 22:58

Hệ thống tim mạch của bạn sẽ được "trẻ hóa" không ngờ nếu bạn tự tin xỏ giày và hoàn thành cuộc đua marathon đầu tiên trong đời.

Lý do Liverpool sẽ được hỗ trợ nhiều hơn Tottenham ở chung kết Cúp C1

Lý do Liverpool sẽ được hỗ trợ nhiều hơn Tottenham ở chung kết Cúp C1

24/05/2019 22:05

Liverpool chuẩn bị bước vào trận chung kết Cúp C1 và họ hứa hẹn sẽ có nhiều sự hỗ trợ hơn Tottenham tại thủ đô Madrid.

Cánh cửa ĐH Tôn Đức Thắng rộng mở cho VĐV thể thao thành tích cao

Cánh cửa ĐH Tôn Đức Thắng rộng mở cho VĐV thể thao thành tích cao

24/05/2019 22:00

Trong bối cảnh nhiều VĐV rơi vào tình cảnh khó khăn sau thời thi đấu đỉnh cao, ĐH Tôn Đức Thắng đã mở ra cánh cửa đặc biệt đặc biệt.

Tin bóng đá 24/5: Liverpool tính gây sốc với siêu trung vệ Real Madrid

Tin bóng đá 24/5: Liverpool tính gây sốc với siêu trung vệ Real Madrid

24/05/2019 22:00

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real Madrid, Barca... trong ngày 24/5 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Chuỗi sản xuất siêu sao của San Antonio Spurs đứt quảng sau 21 mùa liên tiếp

Chuỗi sản xuất siêu sao của San Antonio Spurs đứt quảng sau 21 mùa liên tiếp

24/05/2019 22:00

Là một trong những tập thể giàu truyền thống nhất NBA, San Antonio Spurs dưới thời HLV Gregg Popovich luôn đem đến đấu trường này những siêu sao hàng đầu.

4 điểm nhấn trận Viettel – Hải Phòng: Lời hứa không pháo sáng của CĐV đất Cảng

4 điểm nhấn trận Viettel – Hải Phòng: Lời hứa không pháo sáng của CĐV đất Cảng

24/05/2019 21:19

Xét trên góc độ chuyên môn, trận đấu giữa Viettel và Hải Phòng không có nhiều điều để nói nhưng lời hứa về pháo sáng của CĐV đất Cảng chính là điểm nhấn đáng chú ý nhất của trận đấu.

HLV Wenger tiết lộ kế hoạch trở lại sân cỏ và ước mơ chưa thành tại Arsenal

HLV Wenger tiết lộ kế hoạch trở lại sân cỏ và ước mơ chưa thành tại Arsenal

24/05/2019 21:05

HLV Arsene Wenger đã chia sẻ về kế hoạch trở lại với công việc bóng đá và cả giấc mơ chưa thể thực hiện thành công tại Arsenal.

Bài tập giúp cải thiện sải chân cho người luyện chạy bộ

Bài tập giúp cải thiện sải chân cho người luyện chạy bộ

24/05/2019 21:03

Những động tác tập dưới đây có thể giúp người đang luyện chạy bộ cải thiện sải chân của mình, tăng tốc độ, cải thiện thành tích khi chạy…