Võ sư đánh vợ nhập viện: Sự nguy hiểm của đòn đá vòng cầu

N.Đ 27/08/2019 21:40

Tên vũ phu gắn mác “võ sư” Nguyễn Xuân Vinh đang khiến công luận hết sức phẫn nộ, không chỉ bởi hành vi tát người vợ, mà còn bởi Vinh tiếp tục tung ra một cú đá vòng cầu mà chỉ một li là có thể trúng đứa con đỏ hỏn.
Võ sư đánh vợ nhập viện: Sự nguy hiểm của đòn đá vòng cầu

Vào sáng thứ ba ngày 27 tháng 8, anh Vũ Mạnh Nghĩa - anh trai ruột của nạn nhân bị bạo hành đã đăng một đoạn video lên mạng xã hội khiến cho nhiều người xem phẫn nộ và bức xức. Đoạn video cho thấy, tên “võ sư” Nguyễn Xuân Vinh đã liên tục đấm đá vợ mặc cho đứa con nhỏ vẫn còn nằm trong vòng tay. Người vợ thật sự rất sợ hãi và không thể làm gì ngoài việc bảo vệ con khỏi những đòn đánh của gã chồng vũ phu. Khi chị giúp việc và con trai lớn ra tìm cách can ngăn, Vinh đã lớn tiếng đuổi cả hai đi chỗ khác và tiếp tục đánh đập.

Luôn mồm khẳng định "vài cái tát không ảnh hưởng gì cả", nhưng tên vũ phu gắn mác “võ sư” Nguyễn Xuân Vinh đang khiến công luận hết sức phẫn nộ, không chỉ bởi hành vi tát người vợ, mà còn bởi Vinh tiếp tục tung ra một cú đá vòng cầu mà chỉ một li là có thể trúng đứa con đỏ hỏn.

Cú đá vòng cầu, hay còn được gọi là Roundhouse kick, có chuyển động vòng cầu, chủ yếu dùng phần mu bàn chân và cẳng chân sút vào mục tiêu. So với những cú đá khác như đá thẳng, quét trụ, cú đá vòng cầu tạo lực đá rất mạnh nhờ moment xoắn lớn, dùng toàn bộ trục cơ thể để xoay. Bởi thế mà dù xuất hiện ở môn võ nào, Taekwondo, Capoeira, Muay Thái,..., đòn đá vòng cầu cũng được coi là đòn đá đáng sợ nhất trong võ thuật.

Trong một thử nghiệm khoa học về các cú đá, 4 võ sĩ thuộc 4 môn phái gồm: Capoeira, Karatedo, Muay Thái và Taekwondo đã cùng thực hiện đòn đá mà họ cho là mạnh nhất của môn võ mình đang có.

Lateef là võ sĩ của môn võ Capoeira thực hiện đầu tiên với cú đá có tên là Matelo de nagativa. Đây là đòn đá vòng cầu, ẩn trong tư thế thu mình trên sàn. Cú đá của Lateef đạt tốc độ 159km/h, nhanh hơn bóng chày ở giải đấu lớn. Nó cũng tạo ra lực là 816kg, đủ gây nội thương nghiêm trọng chỉ bằng một cú đá.

Tiếp đến võ sĩ đai đen nhất đẳng Simon Rhee thực hiện cú đá trực diện của môn Karate. Cú đá đạt tốc độ 114km/h và tạo ra 195kg lực, gần bằng 1/3 lực của cú đá Capoeira.

Thí nghiệm tiếp tục với võ sĩ môn Muay Thái. Võ sĩ này thực hiện đòn đá vòng cầu. Cú đá có vận tốc lên tới 209km/h, gấp đôi vận tốc tối đa cho phép trên đường cao tốc của Mỹ. Dù có tốc độ rất lớn nhưng đòn đá vòng cầu trong Muay Thái chỉ tạo ra 635kg lực. Cú đá này nhanh hơn 30% so với cú đá Capoeira nhưng lại tạo ra ít hơn 22% lực.

Người ta tiến hành thử nghiệm cuối cùng với cú đá vòng cầu huyền thoại, được xem là hủy diệt trong môn Taekwondo. Bren Foster – một võ sĩ đai đen ngũ đẳng của môn Taekwondo thực hiện cú đá này. Tốc độ tối đa mà Bren đạt được là 219km/h, nhanh hơn tốc độ kỷ lục trên đường đua Nascar và là cú đá có tốc độ nhanh nhất trong 4 võ sĩ thử nghiệm. Cụ thể, nó nhanh hơn tốc độ của cú đá Capoeira 56km/h. Còn về lực tác động, nó cũng chiếm ngôi đầu với lực là 1043kg và không hổ danh là cú đá hủy diệt.

Như vậy, có thể thấy đòn đá vòng cầu tạo ra lực đá cực kỳ kinh hoàng, không hổ danh đòn đá đáng sợ nhất trong võ thuật. Trên thực tế, những trường hợp chết người do trúng cú đá vòng cầu cũng đã từng được ghi nhận trong những cuộc ẩu đả đường phố ở Nga, ở Anh.

Thí nghiệm về những cú đá mạnh nhất của 4 môn võ: Capoeira, Karatedo, Muay Thái và Taekwondo; trong đó 3 cú đá là đá vòng cầu.

Dựa trên chuyển động hông khá nhuần nhuyễn của Nguyễn Xuân Vinh trong clip, có thể thấy Vinh là một võ sĩ có nghề, tất nhiên phải hiểu được sự nguy hiểm và hậu quả có thể xảy ra khi tung một cú đá vòng cầu vào người khác. Vậy mà Vinh vẫn cứ ra đòn, bất chấp người vợ lại mới sinh con hai tháng, vẫn còn đang ở cữ, quá yếu ớt để chịu đựng những đòn đá và nguy hiểm nhất là vẫn đang bồng đứa con sơ sinh còn đỏ hỏn trên tay.

Cũng may, đó là một cú đá hụt. Nhưng nếu người vợ không thụp đầu né tránh, nếu Vinh không đá hụt, chuyện gì sẽ xảy ra? Chắc chắn, dù là người vợ hay đứa con của Vinh trúng đòn, điều đó cũng để lại một hậu quả mà không ai muốn chứng kiến.

Thế mà “võ sư” Nguyễn Xuân Vinh vẫn nhơn nhơn cho rằng đó là việc rất bình thường trong cuộc sống hôn nhân.

"Bây giờ vợ chồng nhà người ta cãi nhau, tát nhau, chuyện nó nhỏ nhưng nhà vợ tôi làm ở Đài truyền hình, tiếng nói nên mới ầm lên chứ có gì đâu. Nhà nào, nhất là vợ chồng trẻ thì cũng có chuyện to tiếng, cãi vã nhưng nhà vợ tôi cứ làm ầm lên thế, tôi biết thế nào"

Nguyễn Xuân Vinh cho rằng đây là chuyện cá nhân gia đình và không có gì phải làm quá lên. Vinh cũng nói thêm về nguyên nhân xảy ra:

"Vợ tôi chửi tôi thì tôi nóng tính, tát mấy cái có gì đâu cứ ầm ĩ lên. Tôi ngủ dậy mà hết báo nọ, báo kia gọi".

Võ sư đánh vợ nhập viện: Sự nguy hiểm của đòn đá vòng cầu

Nếu cú đá vòng cầu đó của Nguyễn Xuân Vinh trúng đứa con, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng

Dù khăng khăng khẳng định rằng bản thân chỉ tát vợ, đoạn clip đã cho thấy rất rõ rằng không chỉ tát, Nguyễn Xuân Vinh đã sử dụng những đòn đấm và đá để hành hung vợ và đứa con gái chỉ 2 tháng tuổi. Khi được cho xem lại đoạn clip và hỏi có cảm thấy thế nào hay hối hận về hành động của mình không, Vinh không hề tỏ ra hối hận mà chỉ nói: "Tôi chỉ thấy, tôi có hành động như thế trước mặt con tôi thì tôi sai. Còn nếu vợ bạn chửi bạn thì có tát cho mấy phát không".

Rõ ràng câu giải thích này không thể biện minh cho hành động của Nguyễn Xuân Vinh. Dùng võ đánh người đã là khó chấp nhận, đằng này nạn nhân, người vợ của Vinh, lại mới sinh con hai tháng, vẫn còn đang ở cữ, quá yếu ớt để chịu đựng những đòn đánh. Hiện tại trên các diễn dàn mạng xã hội đang rất bức xúc với hành động của Vinh. Và với những lời nói trên, có lẽ nhiều người sẽ còn tức giận hơn nữa trước thái độ hờ hững của kẻ vũ phu.

N.Đ

Bình luận

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh vòng 6: Chelsea không cản nổi Liverpool

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh vòng 6: Chelsea không cản nổi Liverpool

23/09/2019 01:15

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh vòng 6. Cập nhật kết quả, bảng xếp hạng vòng 6 giải Ngoại hạng Anh 2019/2020.

Firmino đánh bại Chelsea và hoàn tất bộ sưu tập bàn thắng trước “Big Six”

Firmino đánh bại Chelsea và hoàn tất bộ sưu tập bàn thắng trước “Big Six”

23/09/2019 01:13

Roberto Firmino là tác giả bàn thắng thứ hai cho Liverpool trước Chelsea, qua đó hoàn tất bộ sưu tập bàn thắng trước nhóm “Big Six” Ngoại hạng Anh.

CĐV Chelsea phản ứng đau khổ về bàn thắng bị VAR từ chối trước Liverpool

CĐV Chelsea phản ứng đau khổ về bàn thắng bị VAR từ chối trước Liverpool

23/09/2019 00:55

Người hâm mộ Chelsea đã thể hiện cả sự thất vọng lẫn tức giận về bàn thắng của Azpilicueta bị công nghệ VAR từ chối trong trận gặp Liverpool.

Kết quả Arsenal vs Aston Villa (3-2): Arsenal ngược dòng ngoạn mục với 10 người

Kết quả Arsenal vs Aston Villa (3-2): Arsenal ngược dòng ngoạn mục với 10 người

23/09/2019 00:27

Kết quả Arsenal vs Aston Villa (22h30, 22/9). Dù phải chơi thiếu người và bị dẫn trong hiệp một nhưng Arsenal đã lội ngược dòng đầy bản lĩnh trước Aston Villa.

Kết quả Chelsea vs Liverpool (FT: 1-2): Chơi kiên cường, Chelsea vẫn không ngăn nổi Liverpool

Kết quả Chelsea vs Liverpool (FT: 1-2): Chơi kiên cường, Chelsea vẫn không ngăn nổi Liverpool

23/09/2019 00:25

Kết quả Chelsea vs Liverpool (22h30 ngày 22/9). Alexander-Arnold cùng Firmino đưa The Kop vươn lên dẫn trước ngay trong 45 phút đầu tiên. Dù rất nỗ lực ở hiệp 2, Chelsea vẫn chỉ có được 1 bàn gỡ của Kante, và đành nhận thất bại chung cuộc.

Trực tiếp bốc thăm CKTG 2019 - 21h00 ngày 23/9

Trực tiếp bốc thăm CKTG 2019 - 21h00 ngày 23/9

22/09/2019 23:30

Cập nhật link trực tiếp, kết quả buổi bốc thăm chia bảng CKTG 2019.

MU thua West Ham và

MU thua West Ham và "chứng bệnh" nguy hại thời Solskjaer

22/09/2019 23:21

Thất bại của MU trước West Ham ở vòng 6 giải Ngoại hạng Anh tiếp tục nối dài chuỗi trận tệ hại trên sân khách của MU dưới thời HLV Ole Gunnar Solskjaer.

Chấm điểm MU vs West Ham: Rashford và Matic ở mức thấp nhất

Chấm điểm MU vs West Ham: Rashford và Matic ở mức thấp nhất

22/09/2019 23:15

MU hứng chịu thất bại trước West Ham và thật dễ hiểu khi những cầu thủ như Rashford, Matic được chấm với số điểm thấp nhất sau màn trình diễn nghèo nàn.

Singapore Grand Prix: Sebastian Vettel chiến thắng sau 392 ngày chờ đợi

Singapore Grand Prix: Sebastian Vettel chiến thắng sau 392 ngày chờ đợi

22/09/2019 22:45

Sebastian Vettel đăng quang tại Singapore Grand Prix trong ngày đáng nhớ của Ferrari, đồng thời cũng thêm một ngày xung đột ở đội đua này. Lewis Hamilton và Valtteri Bottas cũng không thoải mái với canh bạc thua trắng của Mercedes.

Real Madrid có thể xếp đầu bảng La Liga với thành tích tệ nhất thế kỷ 21

Real Madrid có thể xếp đầu bảng La Liga với thành tích tệ nhất thế kỷ 21

22/09/2019 22:35

Real Madrid đang có khởi đầu không tốt ở mùa giải năm nay, nhưng vẫn có thể vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga 2019/20 với thành tích... tệ nhất thế kỷ 21.