Hiệp phụ trong bóng đá: Đặc sản hơn là gân gà!

thứ bảy 25-6-2016 18:56:02 +07:00
0 bình luận
|

Khi VCK EURO 2016 bước vào giai đoạn đá loại trực tiếp vào tối nay, đấy cũng là lúc hiệp phụ được dùng để xác định thắng thua nếu hòa trong giờ đấu chính thức.

Khi VCK EURO 2016 bước vào giai đoạn đá loại trực tiếp vào tối nay, đấy cũng là lúc hiệp phụ được dùng để xác định thắng thua nếu hòa trong giờ đấu chính thức.

Hiệp phụ không giải quyết được vấn đề?

Nhưng trong mắt giới chuyên môn, 2 hiệp đấu với mỗi hiệp 15 phút này hiện chẳng khác nào gân gà, vì dường như chỉ có tác dụng vắt kiệt sức các cầu thủ trước lúc bước vào loạt đá luân lưu 11m.

Bằng chứng là có tới 10 trong 15 trận qua tại các VCK EURO và World Cup kết thúc ở loạt “đấu súng”, sau khi các đội phải bước vào hiệp phụ.


Mã nhúng

Thậm chí ở cấp CLB, hiện tượng này cũng chẳng khác do trong 12 trận chung kết gần đây của Cúp C1/Champions League phải kéo dài sang hiệp phụ, có tới 10 trận cần tới loạt “đấu súng”.

Nếu tình hình cứ như vậy, phải chăng sắp đến lúc tính tới việc hủy bỏ hiệp phụ để sau khi hòa nhau trong 90 phút thi đấu, hai đội sẽ bước ngay vào loạt đá 11m cho nhanh, gọn, lẹ mà còn đỡ tốn sức?

Cái gì tồn tại đều có lý do của nó

Thật ra, trận đấu phải kéo dài hơn dự kiến chẳng phải điều mới mẻ. Trong quyển sách về lịch sử FA, chúng ta từng biết việc cộng giờ sớm xuất hiện ngay từ năm 1897.

Ở trận chung kết giải VĐ Đức năm 1922, Hamburg và Nuremburg phải đá tới 99 phút cho đến lúc có một bên ghi bàn, sau khi hòa 2-2 ở giờ đấu chính thức. Nhưng do chẳng bên nào ghi bàn mà trời đã tối, hai đội phải đá lại sau đó 7 tuần, dù rốt cuộc kế hoạch này cũng bị hủy, vì Nuremburg chỉ còn 7 cầu thủ do chấn thương và bị treo giò.

Nhằm khắc phục những phiền phức tương tự, nhất là việc phải tổ chức đá lại, hiệp phụ đã ra đời và nếu vẫn không xác định thắng bại thì hai đội phải tung đồng xu xấp ngửa.

Giacinto Facchetti đã đi vào lịch sử khi chọn trúng mặt đồng xu giúp Italia loại Liên Xô ở bán kết EURO 1968.

Giacinto Facchetti (áo sậm) đã đi vào lịch sử khi chọn trúng mặt đồng xu giúp Italia loại Liên Xô ở bán kết EURO 1968.

Nhờ đó, Giacinto Facchetti đã đi vào lịch sử khi chọn trúng mặt đồng xu giúp Italia loại Liên Xô ở bán kết EURO 1968 trong trận đấu duy nhất lịch sử EURO và World Cup phải dùng đến cách này.

Vì giải quyết thắng bại chỉ bằng việc tung đồng tiền rõ ràng quá nghiệt ngã nên vào năm 1970, Hội đồng làm luật của FIFA (IFAB) quyết định thay thế tung đồng xu bằng đá luân lưu 11m sau 2 hiệp phụ.

Nhưng thật trớ trêu là từ đây ở các giải quốc tế, những trận đấu kéo dài sang hiệp phụ lại thường kết thúc bằng loạt sút luân lưu!

Nổi tiếng nhất ắt hẳn là trận bán kết World Cup 1982 giữa Tây Đức với Pháp, không chỉ vì sự kiện thủ môn Harald Schumacher đấm vỡ hàm hậu vệ Pháp Patrick Battiston, mà do Die Mannschaft “đấu súng” thắng 3-1.

“Cái chết bất ngờ” và “bàn thắng bạc”

Tuy nhiên, vì hiệp phụ ngày càng tạo cảm giác chỉ là giai đoạn chuyển tiếp của trận đấu trước lúc đá luân lưu nên tới thập niên 90, giới bóng đá cảm thấy cần phải điều chỉnh nhằm giúp 2 hiệp phụ không còn là miếng gân gà nữa.

Vậy là vào năm 1993, FIFA thông qua luật “bàn thắng vàng” trong hiệp phụ với ý tưởng cổ súy cho tấn công. Luật mới này còn được gọi là “cái chết bất ngờ”, vì trận đấu chấm dứt ngay khi có đội ghi bàn và đó là đội chiến thắng.

VCK EURO 1996 là giải lớn đầu tiên áp dụng “cái chết bất ngờ”, khi thủ môn Czech Petr Kouba mắc sai lầm giúp Oliver Bierhoff ghi bàn cho Đức ở phút 95. Còn ở UEFA Cup, Liverpool vô địch năm 2001 chính nhờ thắng Alaves 5-4 bằng “bàn thắng vàng”, và đây đúng là “cái chết bất ngờ” do Delfi Geli phản lưới nhà.

EURO 1996 là giải lớn đầu tiên áp dụng “cái chết bất ngờ”, khi thủ môn Czech Petr Kouba mắc sai lầm giúp Oliver Bierhoff ghi bàn cho Đức ở phút 95.

EURO 1996 là giải lớn đầu tiên áp dụng “cái chết bất ngờ”, khi thủ môn Czech Petr Kouba mắc sai lầm giúp Oliver Bierhoff ghi bàn cho Đức ở phút 95.

Tuy nhiên, ngay cả người được hưởng lợi như HLV Liverpool Houllier hay người thiệt thòi như Kouba đều không thích “bàn thắng vàng”. Houllier phân tích: “’Bàn thắng vàng’ thoạt trông có vẻ hay, nhưng đấy là ý tưởng tồi cho bóng đá và sự công bằng”.

Được góp mặt ở VCK EURO 2016 với tư cách HLV thủ môn của Tuyển Czech, Kouba giải thích: “Quy định ấy thật bất công và tàn nhẫn. Bởi chúng ta đều biết ngay cả khi bị dẫn bàn, thời gian còn lại vẫn đủ để lật ngược tình thế. Ngoài ra, vì sợ ‘bàn thắng vàng’, có mấy đội dám mạo hiểm tấn công?”.

Hậu quả là “bàn thắng vàng” gây tác dụng ngược: Thay vì khuyến khích tấn công, lại khiến các đội thận trọng hơn.

Vậy là FIFA lại điều chỉnh: Thay “bàn thắng vàng” bằng “bàn thắng bạc”, nghĩa là sau khi có bàn thắng, trận đấu vẫn tiếp diễn cho đến hết hiệp phụ đó. Nhưng đến VCK EURO 2004, “bàn thắng bạc” cũng bị xếp xó để trả lại 30 phút trọn vẹn cho 2 hiệp phụ.

Cho đến tứ kết năm 2008 giữa Croatia với Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà làm luật càng nhận ra họ quyết định chính xác như thế nào. Vì tới phút 119 của hiệp phụ thứ 2, Croatia mới mở được tỷ số. Nhưng chỉ cần 2 phút bù giờ, Thổ Nhĩ Kỳ đã kịp gỡ hòa.

Các đội thường không chuẩn bị kỹ cho hiệp phụ

Giữa lúc chưa tìm được biện pháp lý tưởng để quyết định thắng bại ngay trong hiệp phụ, một vấn đề nữa cần bàn tới: Hiệp phụ có làm giảm sức hấp dẫn của trận đấu hay không khi cầu thủ không đảm bảo thể lực đá 120 phút? Và liệu các đội có chuẩn bị kỹ để bước vào hiệp phụ hay không?

“Làm gì có chuyện đó, vì đâu phải lúc nào trận đấu cũng kéo dài sang hiệp phụ”, Nick Grantham – một HLV thể lực làm việc cho các CLB ở Premier League khẳng định. “Nhưng nhờ được tiếp nước, chẳng có lý do gì khiến họ không thể thi đấu hơn 90 phút, vì cầu thủ hầu hết đều là VĐV thượng hạng, chưa kể các bài tập thể lực đặc biệt thừa sức giúp họ”.

Cảnh cầu thủ kiệt sức thường thấy ở hiệp phụ.

Cảnh cầu thủ kiệt sức hoặc chấn thương thường thấy ở hiệp phụ.

Vì thế, vấn đề kiệt sức thật ra là do tâm lý gây ra. Giáo sư John Sullivan – một chuyên gia tâm lý học thể thao đang tư vấn cho Tuyển Anh cùng nhiều CLB Premier League phân tích: “Trong các tình huống chịu sức ép cao như bước vào hiệp phụ, cầu thủ dễ bị ngộp do cảm xúc nên chóng mệt. Trong nhiều môn thể thao, mọi người thường cho rằng không thể cải thiện được tình hình, nhưng sự thật là có thể cải thiện được”.

John Sullivan giải thích: “Tôi sẽ yêu cầu các VĐV chạy trên máy chạy bộ và đạp xe với tốc độ cao để nhịp tim tăng lên. Cách này giúp họ giảm sức ép gây ra mệt mỏi do tạo được sự căng thẳng như trên sân”.

Những cách đảm bảo thể lực đá hiệp phụ

Dù vậy, muốn hiệp phụ vẫn đạt chất lượng chuyên môn không đơn giản, vì khi mệt mỏi quá mức sau 90 phút thi đấu, cầu thủ rất khó duy trì phong độ như thế ở hiệp phụ.

HLV Grantham thừa nhận: “Cầu thủ càng mệt mỏi sẽ càng đưa ra quyết định tệ hơn, nên chuồi bóng có thể chậm hoặc sớm hơn khiến bản thân hoặc đối phương chấn thương”.

Do đó, Giáo sư Sullivan cho rằng yếu tố quyết định thắng bại là phương pháp hồi phục cho cầu thủ mà cần bắt đầu từ trước lúc kết thúc 90 phút.

Ông cho biết: “Nếu cầu thủ bắt đầu hồi phụ vào cuối trận là quá trễ. Chúng ta cần dạy họ cách kiểm soát năng lượng và hồi phục ngay khi đang thi đấu. Lúc đó, họ sẽ chiếm ưu thế mà chúng tôi gọi là ‘lợi thế của nhận thức’ do đầu óc tỉnh táo hơn đối phương”.

Khi bước vào giai đoạn đá loại trực tiếp, có đội phải đá một mạch 4 trận đến chung kết đều trải qua hiệp phụ.

Khi bước vào giai đoạn đá loại trực tiếp, có đội phải đá một mạch 4 trận đến chung kết đều trải qua hiệp phụ.

Để làm được điều này, Sullivan khẳng định không khó. Ông tiết lộ: “Nếu chúng ta dạy cho họ cách giảm nhịp tim chỉ sau 2 hơi thở, họ sẽ mạnh mẽ và sung sức hơn. Cách thở hợp lý còn giúp não thanh tĩnh, không có phản ứng tiêu cực do tác động từ căng thẳng”.

Cũng theo Grantham, đây là giải pháp cần triển khai vì không loại trừ khả năng khi bước vào giai đoạn đá loại trực tiếp, có đội phải đá một mạch 4 trận đến chung kết đều trải qua hiệp phụ.

Tương lai nào cho hiệp phụ

Dù vậy, những giải pháp giải quyết thể lực vẫn không thể xóa bỏ ý tưởng khai tử hiệp phụ, vì rõ ràng là bất công nếu một đội vừa được nghỉ nhiểu hơn, lại không phải đá hiệp phụ gặp đối thủ vừa trải qua loạt sút luân lưu.

Theo Grantham kiến nghị, UEFA có thể học theo Football League Trophy khi trận đấu kết thúc 90 phút vẫn hòa thì tiến hành đá 11m. Trên thực tế thì hiện nay, Copa America và Copa Libertadores đều cho “đấu súng” ngay sau 90 phút, chỉ có chung kết mới dùng tới hiệp phụ.

Riêng ở Hè này, Copa America, Olympic, Club World Cup và World Cup U.20 nữ còn giới thiệu phương án mới: Cho phép thay cầu thủ thứ 4 khi bước vào hiệp phụ.

Ngoài ra, giới bóng đá còn đề xuất 1 ý tưởng khác học theo khúc côn cầu trên băng là mỗi đội rút ra 1 cầu thủ để có nhiều không gian cho tấn công hơn.

Tuyển Anh hy vọng thắng ngay trong hiệp phụ nhờ được thay 4 người do thường thua khi ''đấu súng''.

Tuyển Anh hy vọng thắng ngay trong hiệp phụ nhờ được thay 4 người do thường thua khi "đấu súng".

Tuy nhiên, đề xuất giảm cầu thủ xem ra không khả thi. Kouba kiến nghị: “Tôi là người bảo thủ, nên cho rằng hiệp phụ như hiện nay vẫn là hệ thống tốt. Dù vậy, nên chăng rút ngắn còn 20 phút thôi”.

Nhưng nếu xét kỹ, chẳng phải là không có cách giúp hiệp phụ hấp dẫn như trước: Đơn giản là lại thay loạt đá luân lưu bằng cách trở lại tung đồng xu.

Các thống kê đang ủng hộ ý tưởng này, vì thời còn trò tung đồng xu, 94% trận đấu ở các VCK EURO và World Cup kết thúc chỉ trong 120 phút. Nhưng từ lúc đá luân lưu được áp dụng tại ERO 1976 và World Cup 1978, chỉ còn có 42% số trận phải đá hiệp phụ chấm dứt trong 120 phút.

Điều này chứng tỏ khi phải chọn lựa giữa tung đồng xu với dốc sức đá thắng trong hiệp phụ, hầu như tất cả đều không muốn phải dùng tới đồng xu. 

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Cú "Ném" 3 đỉnh nhất làng thời trang bóng rổ từ Under Armour và Stephen Curry
Cú "Ném" 3 đỉnh nhất làng thời trang bóng rổ từ Under Armour và Stephen Curry Webthethao 4 phút trước

Under Armour, Top 3 thương hiệu thời trang thể thao lớn nhất thế giới, tiếp tục bắt tay với ngôi sao bóng rổ Stephen Curry cho ra mắt BST Curry 9 với điểm nhấn đặc sắc từ bộ sậu hoạt hình Sesame Street.

Lịch thi đấu Úc mở rộng 2022, lịch trực tiếp tennis Australian Open hôm nay
Lịch thi đấu Úc mở rộng 2022, lịch trực tiếp tennis Australian Open hôm nay Tuyết Kỳ 1 giờ trước

Lịch thi đấu giải Úc mở rộng 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis Australian Open năm 2022 cập nhật mới nhất.

Nữ Việt Nam vs Hàn Quốc đá mấy giờ hôm nay 21/1?
Nữ Việt Nam vs Hàn Quốc đá mấy giờ hôm nay 21/1? Yên Lãng 1 giờ trước

Trận nữ Việt Nam vs Hàn Quốc ở VCK Asian Cup 2022 đá mấy giờ hôm nay 21/1 đang là câu hỏi được rất nhiều NHM bóng đá nước nhà quan tâm.

Đội bóng chuyền nữ BTL Thông tin FLC tiếp tục nhận tài trợ "khủng" 20 tỷ đồng năm 2022
Đội bóng chuyền nữ BTL Thông tin FLC tiếp tục nhận tài trợ "khủng" 20 tỷ đồng năm 2022 Thu Thảo 2 giờ trước

Năm 2022, CLB bóng chuyền nữ 12 lần vô địch quốc gia BTL Thông tin - FLC tiếp tục nhận mức tài trợ 20 tỷ đồng từ tập đoàn FLC.

Có thể bạn quan tâm
Cú "Ném" 3 đỉnh nhất làng thời trang bóng rổ từ Under Armour và Stephen Curry 4 phút trước Đồ chơi & Công nghệ

Under Armour, Top 3 thương hiệu thời trang thể thao lớn nhất thế giới, tiếp tục bắt tay với ngôi sao bóng rổ Stephen Curry cho ra mắt BST Curry 9 với điểm nhấn đặc sắc từ bộ sậu hoạt hình Sesame Street.

Lịch thi đấu Úc mở rộng 2022, lịch trực tiếp tennis Australian Open hôm nay 1 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải Úc mở rộng 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis Australian Open năm 2022 cập nhật mới nhất.

Nữ Việt Nam vs Hàn Quốc đá mấy giờ hôm nay 21/1? 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trận nữ Việt Nam vs Hàn Quốc ở VCK Asian Cup 2022 đá mấy giờ hôm nay 21/1 đang là câu hỏi được rất nhiều NHM bóng đá nước nhà quan tâm.

Đội bóng chuyền nữ BTL Thông tin FLC tiếp tục nhận tài trợ "khủng" 20 tỷ đồng năm 2022 2 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Năm 2022, CLB bóng chuyền nữ 12 lần vô địch quốc gia BTL Thông tin - FLC tiếp tục nhận mức tài trợ 20 tỷ đồng từ tập đoàn FLC.

Tuyên bố cứng rắn từ Dembele về tình hình tại Barca 2 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Ousmane Dembele thông qua mạng xã hội đã đăng một thông điệp mạnh mẽ về tình hình của mình tại Barca sau cuộc xung đột giữa hai bên.

Dembele chống lại yêu cầu của Barca, xung đột trầm trọng 4 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Mối quan hệ giữa Barca và Dembele đã đổ vỡ nghiêm trọng khi ngôi sao người Pháp chống lại yêu cầu ra đi ngay trong tháng 1 của CLB.

Thưởng cho người thua cuộc, ONE sẽ tổ chức lại kèo tranh cãi giữa Ekaterina và Supergirl 5 giờ trước Võ Thuật

Thay vì tổ chức chấm lại trận đấu gây tranh cãi giữa Ekaterina và Supergirl, ONE Championship sẽ tìm một thời điểm thích hợp cho trận tái đấu.

Nhịp đập thể thao | 20/1: Chuyên gia trở lại, bóng chuyền Việt khởi động mục tiêu săn vàng SEA Games 14 giờ trước Video

Chuyên gia trở lại, bóng chuyền Việt khởi động mục tiêu săn vàng SEA Games là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 20/01.

Barca yêu cầu Dembele ra đi ngay lập tức 15 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Tương lai của Ousmane Dembele không còn ở Barca nữa sau khi CLB xứ Catalan yêu cầu ngôi sao này ra đi ngay lập tức trong tháng 1.

MU, Arsenal và Chelsea khó xử về “bom tấn” 70 triệu bảng 16 giờ trước Bóng đá Anh

Việc chi số tiền lớn cho chuyển nhượng không phải lúc nào cũng đảm bảo thành công khi MU, Arsenal và Chelsea đang khó xử với các thương vụ “bom tấn” của mình.

Los Angeles Lakers sẽ không sa thải HLV lúc này, nhưng nhiều "cửa tử" đang ở phía trước 16 giờ trước NBA

Bước vào chuyến làm khách lành ít dữ nhiều, Los Angeles Lakers phải chạm trán một loạt ông lớn miền Đông và số phận của ông Frank Vogel có thể sẽ được định đoạt

Vé bán chậm, VFF gia hạn thời gian bán vé trận Việt Nam vs Trung Quốc 16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ gia hạn thời gian bán vé trận đấu giữa Việt Nam vs Trung Quốc thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Vì sao phụ công số 1 Bùi Ngà không lên tập trung ĐTQG bóng chuyền nữ? 16 giờ trước SEA Games 31

Trong danh sách 16 cầu thủ được tập trung ĐTQG bóng chuyền nữ đợt này đã thiếu vắng cái tên Bùi Thị Ngà. Lý do vì BTL Thông tin - FLC đề nghị không triệu tập phụ công này khi cô đang trong quá trình phục hồi chấn thương.

Liên Quân Mobile đạt Top 1 lượng người chơi tích cực tại Việt Nam năm 2021 16 giờ trước ESPORTS

Tại thị trường Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan,... Liên Quân Mobile tiếp tục “thắng lớn” khi là game có số lượng người dùng tích cực hàng tháng cao nhất.

Nhận định bóng rổ NBA 2021-22: Golden State Warriors vs Indiana Pacers (ngày 21/1 10h00) 17 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Golden State Warriors vs Indiana Pacers diễn ra vào lúc 10h00 sáng ngày 21/1.

Xem trực tiếp bóng đá đội tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup 2022 ở đâu, kênh nào? 18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kênh xem trực tiếp bóng đá đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại Asian Cup 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật chính xác ở bài viết dưới đây.

Riot xác nhận Ahri được làm lại ở LMHT 12.3 19 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Ahri sẽ không nhận những chỉnh sửa toàn diện như Tahm Kench, mà chỉ nhận một vài buff nhằm gia tăng sức mạnh giống như trường hợp của Janna và Lucian.

Quế Ngọc Hải kêu gọi NHM tiếp lửa tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc 19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trung vệ Quế Ngọc Hải hy vọng, người hâm mộ sẽ dành thời gian đến sân Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trực tiếp LPL Mùa Xuân 2022 hôm nay mới nhất 19 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp LPL Mùa Xuân năm 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Thành công và nuối tiếc của HLV Thái Thanh Tùng trong lần dẫn dắt ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam 7 năm trước 20 giờ trước SEA Games 31

Ông Thái Thanh Tùng được tin tưởng giao chiếc ghế HLV đội tuyển bóng chuyền nữ tại SEA Games 31, với tiền đề là thành công ấn tượng trong năm gần nhất ông dẫn dắt dội tuyển, đó là năm 2015.

Kết quả tennis Australian Open mới nhất 20/1: Đương kim vô địch Naomi Osaka cũng mê tín 20 giờ trước Tennis

Vòng 2 giải tennis Australian Open 2022 không thiếu bất ngờ, đặc biệt đơn nữ chứng kiến 2 tên tuổi lớn Garbine Muguruza và Anett Kontaveit bị loại.

Trực tiếp LCK Mùa Xuân 2022 hôm nay mới nhất 20 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp LCK Mùa Xuân năm 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Bảng xếp hạng FIFA bóng đá nữ: Việt Nam và Thái Lan đứng thứ bao nhiêu? 22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam hiện đang xếp trên đội tuyển nữ Thái Lan 6 bậc tại bảng xếp hạng FIFA bóng đá nữ tháng 1/2022.

Giữa lúc dự định kiện chính quyền Úc, Djokovic bị làng tennis đồng loạt ép phải tiêm chủng 22 giờ trước Tennis

Nếu Novak Djokovic vẫn không tiêm chủng thì trong thời gian tới, tay vợt nam số 1 thế giới sẽ gặp nhiều phiền phức và thiệt thòi.

14 tuyển thủ nữ Việt Nam đến Ấn Độ, nín thở chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Các tuyển thủ Việt Nam đã đặt chân đến Ấn Độ. Toàn bộ thành viên phải xét nghiệm COVID-19 trước khi gia nhập đội để chuẩn bị cho trận gặp Hàn Quốc ở trận khai màn Asian Cup 2022.

Phạm Hải Yến trả lời FIFA: Nữ Việt Nam khát khao dự World Cup 2023 23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tiền đạo Phạm Hải Yến thể hiện quyết tâm lớn cùng đội tuyển Việt Nam tranh tấm vé dự World Cup 2023.

AC Milan với 4 vấn đề cần giải quyết để tranh Scudetto 23 giờ trước Bóng đá Ý

Việc AC Milan thua Spezia một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh trong cuộc đua giành Scudetto của thầy trò Stefano Pioli với quá nhiều thăng trầm.

Kết quả cầu lông mới nhất 19/1: Malaysia lục đục nội bộ giữa Syed Modi International 1 ngày trước SEA Games 31

Diễn ra từ 18-23/1/2022, Giải cầu lông Syed Modi International Championship tại Ấn Độ tiếp tục chứng kiến cảnh bỏ cuộc, cho dù không liên quan tới COVID-19.

Thể thao Philippines sốc do bị cắt ngân sách trước SEA Games 31 1 ngày trước SEA Games 31

Ảnh hưởng tai hại của đại dịch COVID-19 bắt đầu thể hiện rõ khi gần đến SEA Games 2022, các nước Đông Nam Á không duy trì được chế độ cho tuyển thủ.

Ciryl Gane muốn đấu Jon Jones ngay lập tức khi hạ được Francis Ngannou 1 ngày trước Võ Thuật

Dù vậy, Ciryl Gane vẫn khẳng định đây chỉ là mong muốn trước nhiệm vụ quan trọng nhất - giành đai vô địch chính thức từ Francis Ngannou tại UFC 270.

Ấn định thời gian tập trung hai ĐTQG bóng chuyền chuẩn bị SEA Games 31 1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, hai ĐTQG bóng chuyền nam và nữ sẽ tập huấn từ 8/2 tới tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội.

Sợ sảy chân trước Việt Nam, HLV Australia ra “tối hậu thư” với CLB châu Âu 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Graham Arnold đưa ra lời cảnh báo với các CLB châu Âu về việc triệu tập trụ cột tuyển Australia tham dự hai trận đấu gặp Việt Nam và Oman thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Chuyển nhượng NBA: Đã có đội nhắm Ben Simmons, Celtics muốn trade Al Horford 1 ngày trước NBA

Boston Celtics muốn tiếp tục trade? Philadelphia 76ers đã có đối tác ưng ý xoay quanh Ben Simmons? Dưới đây là những thông tin chuyển nhượng đáng chú ý 24 giờ qua.

Danh sách tuyển Argentina đá vòng loại World Cup không có Messi 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Argentina tham dự 2 trận vòng loại World Cup 2022 sắp tới thiếu vắng Lionel Messi sau khi HLV Lionel Scaloni quyết định không triệu tập.

Nam game thủ PUBG Mobile là 'chiến sĩ áo trắng' tuyến đầu chống dịch. 1 ngày trước PUBG

Chàng game thủ điển trai sinh năm 2000 không chỉ là một chiến sĩ áo trắng tham gia vào cuộc chiến chống dịch mà còn là một "y tá" trong tựa game PUBG Mobile

Tăng cường chuyên gia ngoại cho tuyển điền kinh trước SEA Games 31 và ASIAD 19 1 ngày trước SEA Games 31

Đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ tăng tốc mạnh mẽ trước SEA Games 31, hướng tới mục tiêu cao hơn là ASIAD 19, với sự dẫn dắt của một chuyên gia ngoại giàu kinh nghiệm.

Tottenham tái hiện kỳ tích của Man City với 2 bàn trong 80 giây 1 ngày trước Bóng đá Anh

Tottenham giành chiến thắng kịch tính trước Leicester bằng 2 bàn của Steven Bergwijn trong vòng 80 giây, lặp lại kỳ tích của Man City năm xưa.

Ronaldo lại phản ứng sau khi bị thay thế trong trận MU vs Brentford 1 ngày trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo trở lại đội hình thi đấu của MU trong trận gặp Brentford nhưng đã bị HLV Ralf Rangnick thay thế, điều khiến anh phản ứng.

Sao trẻ MU gây kinh ngạc khi dứt điểm tinh quái trước Brentford 1 ngày trước Bóng đá Anh

Người hâm mộ MU đã tỏ ra thích thú với việc ngôi sao trẻ Anthony Elanga phá vỡ thế bế tắc trước Brentford bằng cú dứt điểm tinh quái.

Bốn tuyển thủ Việt Nam đầu tiên bị “loại” trước trận gặp Australia 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Vì nhiều lý do khác nhau, bốn tuyển thủ Việt Nam không thể sang Australia cho trận đấu thuộc lượt trận thứ 7 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Xem thêm