Vừa đánh bại PSG ở đấu trường C1/Champions League, Liverpool sẽ hướng đến trận thắng thứ 7 liên tiếp cuối tuần này khi tiếp đón Southamton bằng "đội hình lạ chưa từng thấy".
Chiến thắng trước PSG chắc chắn là trận đấu ấn tượng nhất của Liverpool từ đầu mùa. Tuy nhiên, HLV Jurgen Klopp sẽ không có nhiều thời gian để ăn mừng bởi Southampton đang chờ họ khi trở lại Ngoại hạng Anh cuối tuần này.

Firmino hồi phục "thần kì" và giúp Liverpool hạ gục PSG ở trận đấu mới đây
Trên BXH Premier League lúc này, Liverpool và Chelsea là hai đội bóng duy nhất còn giữ được hiệu suất thắng 100% sau 5 vòng đầu.
Nhưng cũng hãy nhớ rằng giờ là thử thách khốc liệt với lịch thi đấu dày đặc trên mọi đấu trường với mật độ 3-4 ngày/trận.
Tuy nhiên, với HLV Jurgen Klopp, ông đang sở hữu một đội hình đầy chất lượng với chiều sâu lý tưởng cho phép xoay tua ở các vị trí.
Như thế, sẽ không bất ngờ nếu Liverpool ra sân với "đội hình lạ lẫm" cuối tuần này. Và thực tế, như tờ Liverpool Echo phân tích, quả thực Klopp cũng cần xáo trộn vài vị trí trong đội hình xuất phát để đảm bảo thể lực sung mãn cho các học trò.

Firmino vừa chơi ít phút do đau mắt vẫn kịp tỏa sáng với bàn quyết định hạ gục PSG 3-2
Vị trí nào cần xoay tua nhất?
Để nói về vị trí "tốn sức" nhất trong lối chơi của HLV Jurgen Klopp, đó chắc chắn phải là hàng tiền vệ 3 người.
Bộ ba Henderson, Wijnaldum và "lão tướng" James Milner gần như đã mệt rã rời khi giúp Liverpool giành chiến thắng quan trọng trước PSG.

Hàng tiền vệ của Liverpool đã thi đấu tốt khi đối đầu với PSG
Cả ba cầu thủ này đều sở hữu nền tảng thể lực cực tốt và hoàn thành tốt nhiệm vụ "dọn dẹp" và kiến thiết từ tuyến giữa.
Do vậy, chắc hẳn đây sẽ là vị trí mà HLV người Đức sẽ đưa ra nhiều thay đổi nhất ở trận đấu tới.

Klopp sẽ tạo điều kiện cho Henderson và Wijnaldum nghỉ ngơi cuối tuần này?
Fabinho, Naby Keita hay… cả hai?
Kể từ khi gia nhập The Kop, khá bất ngờ khi Fabinho chỉ mới có khoảng chưa đầy 1 phút thi đấu chính thức.
Tiền vệ phòng ngự người Brazil đã có màn ra mắt sân Anfield khi được vào thay người ở phút thứ 90+3' tại trận đấu mới đây với PSG và ai cũng biết mục đích của sự thay người này là gì.

Fabinho mới chỉ có vài giây ra mắt các CĐV sân Anfield
Tuy nhiên, sau khi các vị trí chính thức ở hàng tiền vệ cần được nghỉ ngơi, rất có thể Fabinho sẽ có được màn ra mắt "đàng hoàng" trước CĐV nhà cuối tuần này.
Tương tự, Naby Keita nhiều khả năng cũng sẽ ra sân từ đầu khi Liverpool sẽ áp đặt lối đá tấn công quen thuộc trên sân nhà trước đối thủ đang gặp nhiều khó khăn như Southamton.

Naby Keita nhiều khả năng cũng đá chính cuối tuần này
Sturridge hay Firmino?
Thật thú vị khi biết rằng trận đấu với PSG mới chỉ là lần đầu tiên Sturridge góp mặt tại Champions League trong màu áo Liverpool.
Mặc dù vậy, tiền đạo người Anh không hề tỏ ra bỡ ngỡ và đã có được bàn thắng từ tình huống đánh đầu chuẩn xác ở trận đấu này.

Sturridge hoàn toàn có thể "giúp" Firmino thoải mái nghỉ ngơi ở trận đấu tới
Với lịch đấu rất dày ở phía trước khi Liverpool sẽ phải gặp Chelsea (2 lần), Napoli và cả Man City ở ít tuần sắp tới, Sturridge hoàn toàn có thể sẽ là phương án để Firmino có thêm thời gian để nghỉ ngơi sau khi bị Vertonghen chọc tay vào mắt cuối tuần qua.

Sturridge và Firmino sẽ luân phiên được sử dụng ở vị trí số 9 những trận tới?
Và Shaqiri?
Cũng giống như Fabinho, Shaqiri mới chỉ có vỏn vẹn 32 phút thi đấu ở mùa này sau 3 lần được tung vào sân từ băng ghế dự bị.
Trong giai đoạn thi đấu giao hữu trước mùa giải, "Messi dãy Apls" đã có màn thể hiện ấn tượng.

Trong bối cảnh Salah đang đánh rơi phong độ, Shaqiri sẽ là sự lựa chọn hợp lý
Đây cũng sẽ là lựa chọn đáng để HLV Jurgen Klopp cân nhắc khi Salah và Mane cần thời gian để hồi phục thể lực lẫn phong độ.
Bình luận
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Leicester vs Watford thuộc vòng 23 Championship 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Coventry vs Swansea thuộc vòng 23 Championship 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa West Brom vs Bristol thuộc vòng 23 Championship 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Millwall vs Ipswich thuộc vòng 23 Championship 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Birmingham vs Derby thuộc vòng 23 Championship 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Ai Cập vs Nam Phi thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Angola vs Zimbabwe thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Bằng cách kết hợp bản sắc địa phương với không gian kỹ thuật số chung, MLBB đã thúc đẩy kết nối, niềm tự hào và hợp tác xuyên biên giới.
Vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe từ Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE), kỳ thủ Lương Phương Hạnh đã chính thức được phong danh hiệu Đại kiện tướng nữ Quốc tế (WGM).
Có nhiều tranh luận về thành tích, đặc biệt là HCV nhóm môn Olympic của Thể thao Việt Nam ở SEA Games 33. Nhưng nhóm huy chương đó cho thấy điều gì?
Thành công tại SEA Games được xem là bước đệm quan trọng để Esports Malaysia, đặc biệt là bộ môn Mobile Legends: Bang Bang, hướng tới những mục tiêu lớn hơn.
Từ sự kiện được chờ đón trở thành "bài học đắt giá" về quản trị truyền thông, "VPBank presents T1 in Vietnam" cho thấy khoảng cách giữa đầu tư marketing lớn và sự thấu hiểu văn hóa Esports.
Sau khi chính thức gác vợt, cựu vương Wimbledon Andy Murray cùng vợ là Kim Murray đang dồn toàn lực cho dự án kinh doanh nghỉ dưỡng tại quê nhà.
Juan Carlos Ferrero tiết lộ anh vẫn đang “đau lòng” trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ sau cuộc chia tay bất ngờ với tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz.
Không còn hài lòng với danh hiệu "kẻ yếu thế" hay "người chăm chỉ nhất", tay vợt có biệt danh "Ác quỷ" khẳng định anh đã sẵn sàng giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên, bắt đầu từ mục tiêu chinh phục Australian Open ngay trên quê nhà.
Dù lỡ hẹn với chức vô địch Next Gen ATP Finals tại Jeddah sau thất bại trước Learner Tien, tay vợt trẻ Alexander Blockx đã để lại dấu ấn đậm nét dưới sự chứng kiến trực tiếp của huyền thoại Rafael Nadal.
Bất chấp từng đối mặt với căn bệnh ung thư, "chiến binh" Chou Tien Chen vẫn khiến cả thế giới ngả mũ khi hoàn thành tới 72 trận đấu trong năm 2025.
Mùa giải quần vợt 2026 sẽ chính thức bắt đầu bằng "bữa tiệc" thịnh soạn mang tên United Cup với sự góp mặt của dàn hảo thủ hàng đầu như Iga Swiatek, Alexander Zverev, Taylor Fritz và đặc biệt là sự trở lại của "búp bê Nhật Bản" Naomi Osaka.
Serena Williams không thể hạnh phúc hơn trước đám cưới của Venus, biểu tượng quần vợt người Mỹ nói rằng "điều đó có ý nghĩa tất cả với tôi" khi thấy chị gái mình "hạnh phúc và được yêu thương như vậy".
Sau chiến công tại SEA Games 33, U23 Việt Nam được nhắc nhở phải nhanh chóng gác lại cảm xúc chiến thắng để sẵn sàng cho VCK U23 châu Á 2026.
SVĐ Hòa Xuân chính thức mang tên Chi Lăng, đánh dấu sự trở lại của một biểu tượng từng gắn liền với thời kỳ vàng son của bóng đá Đà Nẵng.
Theo Muguruza, việc chấm dứt hợp tác ngay khi Alcaraz đang thống trị bảng xếp hạng ATP và giành các danh hiệu Grand Slam là một điều "kỳ lạ", đồng thời khẳng định nguyên nhân thực sự nằm ở những mâu thuẫn ngoài sân đấu.
Dù nội dung đơn của Malaysia đang trải qua giai đoạn đầy thách thức, nhưng màn trình diễn "đẳng cấp" của Justin Hoh và Wong Ling Ching tại SEA Games vừa qua đã thắp sáng lại hy vọng.
Cầu lông Malaysia có thể chưa đạt được tất cả mục tiêu trong năm nay, nhưng có đủ những dấu hiệu đáng khích lệ để tin rằng môn thể thao này đang đi đúng hướng.
Làng cầu lông thế giới vừa chứng kiến một bước ngoặt quan trọng trong công tác quản trị. "Huyền thoại" Ấn Độ PV Sindhu và ngôi sao Para-Badminton Chan Ho Yuen đã được bầu làm Chủ tịch các Ủy ban Vận động viên của BWF.
Joe Rogan cảnh báo Jake Paul đối mặt nguy cơ tổn thương não nghiêm trọng sau khi bị Anthony Joshua đánh gãy hàm trong trận boxing gần đây.
Sau thành công rực rỡ tại Đại hội Thể thao Thanh niên Người khuyết tật châu Á (AYPG) 2025, Hội đồng Paralympic Malaysia đã chính thức đề xuất ngân sách lên tới 20 triệu RM (hơn 130 tỷ đồng) để bứt phá trong năm 2026.
Tay đua người Bỉ Remco Evenepoel tin rằng anh có thể tạo nên một thách thức nghiêm túc tại Tour de France năm tới, mặc dù anh biết rằng việc lật đổ nhà vô địch Tadej Pogacar sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng.
Derrick Lewis cho biết UFC từng muốn xếp anh đấu với huyền thoại kickboxing Rico Verhoeven ở UFC 324, nhưng nhà vô địch GLORY lâu năm đã từ chối lời đề nghị.
Jake Paul lên tiếng sau trận thua Anthony Joshua, thừa nhận thiếu chuẩn bị thể lực là sai lầm lớn nhất, đồng thời không ngần ngại chê bai Francis Ngannou.
Toni Nadal tuyên bố rằng “không có việc gì được làm” trong đội ngũ của Carlos Alcaraz mà không có sự chấp thuận của tay vợt người Tây Ban Nha, sau cú sốc chia tay huấn luyện viên Juan Carlos Ferrero.
Trong một buổi lễ vinh danh đầy cảm xúc tại Hàng Châu, bộ tứ huyền thoại gồm Zheng Siwei, Huang Yaqiong, Chen Qingchen và Liu Yuchen đã chính thức tuyên bố gác vợt.
Các chuyên gia và người trong cuộc vẫn khó tin rằng Carlos Alcaraz đã quyết định đường ai nấy đi với Juan Carlos Ferrero.
Bộ Thanh niên và Thể thao (Kemenpora) đã xác nhận sẽ đánh giá kết quả của SEA Games 2025 tại Thái Lan để làm cơ sở tham khảo cho việc chuẩn bị đón chào Đại hội Thể thao châu Á năm tới tại Nhật Bản.
Ngôi sao quần vợt Mỹ Venus Williams đã kết hôn với diễn viên, người mẫu và nhà thiết kế người Ý Andrea Preti trong một lễ cưới được tổ chức tại Florida, truyền thông quốc tế đưa tin hôm thứ Tư.
Trước những án phạt nghiêm khắc từ FIFA, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã đệ trình hồ sơ lên cảnh sát nhằm điều tra cáo buộc làm giả giấy tờ liên quan đến bảy cầu thủ đội tuyển quốc gia, theo đề xuất của Ủy ban Điều tra Độc lập.
Bơi lội Việt Nam đã viết nên câu chuyện đặc biệt ở nội dung 400m hỗn hợp nam SEA Games, nơi Kim Sơn, Trần Hưng Nguyên và Quang Thuấn thay nhau bước lên đỉnh cao, mang về chuỗi thành tích kéo dài suốt gần một thập kỷ.
Truyền thông Trung Quốc đánh giá U23 Thái Lan yếu nhất bảng đấu có U23 Trunng Quốc, Iraq và Australia.
Dù sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ, Lionel Messi vẫn đang khao khát chinh phục "Vua bóng đá Mỹ - Rey de América", giải thưởng cá nhân hiếm hoi anh còn thiếu.
Đội tuyển bóng bàn quốc gia Philippines được ca ngợi vì chấm dứt cơn khát huy chương SEA Games 33 sau hơn 3 thập kỷ chờ đợi.