Sau khi không thể lôi kéo được những đại gia đến từ Thái Lan và Nga, mới đây Milan và ông chủ Silvio Berlusconi đã nhận được những lời đề nghị rất nặng ký đến từ thị trường Trung Quốc và Hong Kong. Nhà môi giới Salvatore Galatioto đã tìm được hai ứng viên rất tiềm năng sẵn sàng đầu tư vào Milan, đó là Jack Ma - ông chủ của Alibaba và Chủ tịch của tập đoàn Hutchinson Whampoa, Li Ka Shing.
Trước tình trạng làm ăn thua lỗ trong những năm qua, nhà Berlusconi mà đứng đầu là ông Silvio đã buộc phải tính đến phương án bán quyền sở hữu Milan dù chẳng đặng đừng. Theo tính toán, để sở hữu được ít nhất 51% cổ phần của Milan, số tiền mà các nhà đầu tư cần trả cho Fininvest, công ty mẹ của Milan sẽ rơi vào khoảng 616 triệu euro.
Tình trạng của Milan hiện tại có thể nói là đang hết sức khó khăn. Tại Serie A, cơ hội để họ có được một vị trí dự cúp châu Âu mùa tới không còn lại bao nhiêu. Thành tích trên sân cỏ của Milan trong những năm gần đây cũng cho thấy sự sa sút không có điểm dừng. Tính từ thời điểm ông Berlusconi mua lại Milan từ tay của Giussy Marina vào năm 1986, trong phòng truyền thống của đội bóng đã được bổ sung thêm 28 danh hiệu lớn nhỏ các loại, trong đó có tới 8 Scudetto cùng 5 chức vô địch C1/Champions League. Thế nhưng, kể từ thời điểm Milan vô địch quốc nội mùa 2010/11, họ bắt đầu đà sa sút và đã trắng tay suốt 5 năm qua.
Thành tích của Milan tính từ mùa 2011/12 - 2014/15
Serie A: 2 - 3 - 8 - 10
Coppa Italia: Bán kết - Tứ kết - Tứ kết - Tứ kết
Champions League: Tứ kết - Vòng 1/8 - Vòng 1/8 - Không được tham dự
Không được tham dự Champions League rõ ràng là một đòn giáng mạnh vào nguồn thu của Milan vì theo ước tính, mỗi đội bóng góp mặt sẽ thu về số tiền tối thiểu là 21 triệu euro mỗi mùa. Mùa Hè vừa qua, BLĐ đội bóng đã quyết tâm cải tổ mạnh mẽ với việc mạnh tay trở lại trên thị trường chuyển nhượng khi chi ra tới 122,6 triệu euro để mua cầu thủ trong khi thu về chỉ có 7 triệu euro. Đặt quyết tâm cao là thế, nhưng rút cuộc khi mùa giải chưa đi hết Milan đã buộc phải cắn răng chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Sinisa Mihajlovic.
Thành tích sân cỏ bết bát cũng đồng nghĩa với việc Milan phải chịu cảnh sân San Siro ngày càng đìu hiu khán giả, bằng chứng là việc doanh thu từ bán vé giảm mạnh từ 25,6 triệu euro năm 2014 xuống chỉ còn 16,7 triệu euro năm 2015. Milan có thể biện minh rằng doanh thu thương mai của họ vẫn là số 1 tại Serie A với 82,8 triệu euro, và tăng 4 triệu euro so với chính họ trong năm 2014. Nhưng điều đó có được là do những hợp đồng tài trợ với Emirates và Adidas.
Có thể so sánh doanh thu của Milan với Juventus để thấy sự sa sút của họ là ghê gớm như thế nào. Trong năm 2015, Milan thu về số tiền 217,9 triệu euro và con số này chỉ xứng đáng "xách dép" cho Juventus với 328 triệu euro đồng thời mất luôn vị thế đội bóng làm ăn có lãi nhất Italia về tay "Bà đầm già". Milan đã rất nỗ lực cải thiện tình hình tài chính ảm đạm bằng việc kêu gọi các nhà tài trợ, ký hợp đồng bán bản quyền truyền hình cũng như chờ đợi Fininvest rót vốn vào. Thực tế điều này đã giúp Rossoneri giảm được gánh nặng về nợ xuống còn 188,5 triệu euro (so với 246,8 triệu euro năm 2014), nhưng khi phải gánh quỹ lương lên tới 163,9 triệu euro thì điều đó có nghĩa những nỗ lực của Milan dường như không có nhiều ý nghĩa.
Và việc chuyển giao quyền sở hữu đội bóng cho một nhà đầu tư khác cũng chỉ là điều sớm hay muộn với ông Berlusconi mà thôi. Đó có thể là Jack Ma, ông chủ của Alibaba - công ty được mệnh danh là Amazon của Trung Quốc - người giàu thứ hai tại đất nước tỷ dân với khối tài sản ước tính lên tới 20,3 tỷ euro, và cũng là người đồng sở hữu của CLB Guangzhou Evergrande. Hoặc đó có thể là Li Ka Shing, Chủ tịch của Tập đoàn Hutchison Whampoa, đế chế thống trị trong ngành vận tải, năng lượng, bất động sản, viễn thông và bán lẻ tại Hong Kong, người giàu nhất Hong Kong và xếp thứ 20 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính 25 tỷ euro.
Bình luận
Vượt qua hàng loạt cáo buộc về nhân cách, kiện tụng và những bê bối tình dục rúng động, cặp đôi Guillaume Cizeron và Laurence Fournier Beaudry đã viết nên một chương lịch sử đầy tranh cãi tại Olympic Milan 2026.
Hạt giống số 1 Alex de Minaur đặt mục tiêu vào tứ kết Rotterdam một lần nữa gặp Stan Wawrinka ở giải quần vợt Rotterdam Open 2026.
Số 2 thế giới Iga Swiatek hướng đến trận bán kết thứ 5 liên tiếp, trong khi Maria Sakkari tìm kiếm chiến thắng khẳng định sự nghiệp tại Doha.
Al-Ittihad sẵn sàng chi số tiền thiên văn để chiêu mộ Eduardo Camavinga từ Real Madrid nhằm thay thế vị trí mà N'Golo Kanté để lại tại Saudi Arabia.
Lá thăm đưa U17 Việt Nam rơi vào bảng C cùng Hàn Quốc, UAE và Yemen tại VCK U17 châu Á 2026 – thử thách lớn nhưng cũng là cơ hội vàng để thầy trò HLV Roland mơ về World Cup.
Việc hai vị trí đầu bảng đều thuộc về bóng bàn cho thấy môn này không chỉ có ngôi sao, mà còn có hệ thống giải đấu đủ sức tạo chu kỳ nội dung dài hạn.
Tại Thế vận hội Mùa đông Milan 2026, khoảnh khắc cặp đôi Piper Gilles và Paul Poirier (Canada) giành Huy chương Đồng nội dung trượt băng nghệ thuật không chỉ là một chiến thắng thể thao thuần túy.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Qatar TotalEnergies Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Qatar TotalEnergies Open năm 2026 mới nhất.
Sau nửa thế kỷ bị "cấm cửa" vì bị coi là nguy hiểm và phi thể thao, cú lộn ngược (backflip) đã chính thức trở lại đấu trường Olympic Milan 2026 qua màn trình diễn chấn động của Ilia Malinin, thu hút từ khán giả đại chúng đến những siêu sao quần vợt như Novak Djokovic.
Trung tâm Esports mới tại Marley không chỉ phục vụ thi đấu mà còn đóng vai trò “đầu mối” tuyển sinh và phát triển cộng đồng. Trong bối cảnh các trường đại học Mỹ đẩy mạnh đầu tư thể thao điện tử, Syracuse đang định hình một hệ sinh thái học đường có cấu trúc và định hướng dài hạn.
Không như phần lớn đội bóng V.League được nghỉ Tết Bính Ngọ, CLB CAHN vẫn miệt mài tập luyện, thi đấu tại Cúp C2 châu Á. Với Quang Hải, Đình Bắc và các đồng đội, mùa xuân năm nay gắn liền với nhiệm vụ châu lục.
Trong làng bóng đá thế giới, Pedri không chỉ được biết đến như một "phù thủy" nhỏ tuổi với khả năng điều tiết trận đấu xuất sắc mà còn bởi sự trưởng thành đáng kinh ngạc.
Trong khi World Cup 2026 cận kề, Alvaro Morata đang gây thất vọng rất lớn với cơn hạn hán bàn thắng kéo dài hơn một năm tại Serie A, đe dọa vị trí tại tuyển Tây Ban Nha.
Lịch sử Premier League vừa chứng kiến một cột mốc vô tiền khoáng hậu khi tiền vệ kỳ cựu James Milner chính thức điền tên mình vào ngôi đền của những huyền thoại bền bỉ nhất.
Sức hút mãnh liệt của Lionel Messi một lần nữa được chứng minh khi toàn bộ kế hoạch du đấu của Inter Miami tại Puerto Rico đã phải thay đổi chỉ để chờ đợi sự hiện diện của anh.
Số 7 thế giới Taylor Fritz đối mặt với những vấn đề về thể lực, trong khi tay vợt Việt kiều Mỹ Brandon Nakashima thể hiện phong độ ấn tượng tại Dallas.
Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh ở vòng 26 đã chứng kiến Liverpool áp sát Top 5, trong khi Man City gây sức ép cho Arsenal trong cuộc đua vô địch.
Bàn ấn định chiến thắng 4-0 trước Tampines Rovers giúp Đình Bắc ghi điểm mạnh mẽ, nhưng HLV Mano Polking nhắc nhở học trò trẻ cần thêm thời gian để hoàn thiện và tránh bị đẩy lên quá sớm.
Phong độ ấn tượng của số 6 thế giới Félix Auger-Aliassime trên sân trong nhà dường như quá mạnh so với Alexei Popyrintại giải quần vợt Rotterdam Open 2026.
Sau hơn 3 năm vắng bóng kể từ US Open 2022, cái tên Serena Williams bất ngờ xuất hiện trong danh sách đủ điều kiện thi đấu của ITIA từ ngày 22/2 tới.
Chủ tịch ISU Kim Jae-yeol cho biết ông sẽ đưa ý tưởng kết nối Olympic mùa Đông với esports ra thảo luận tại IOC. Trong bối cảnh phong trào Olympic tìm cách trẻ hóa khán giả, thể thao điện tử đang nổi lên như một phương án chiến lược – dù tiến trình hiện vẫn ở giai đoạn “tạm dừng và đánh giá”.
Trong nỗ lực tìm kiếm sự bình đẳng và gia tăng kịch tính cho nội dung nữ, Giám đốc Australian Open Craig Tiley đã đề xuất áp dụng thể thức 5 set thắng 3 cho các vòng đấu cuối. Tuy nhiên, dàn sao hàng đầu như Iga Swiatek và Coco Gauff đã ngay lập tức đưa ra những phản hồi sắc sảo.
Việc Vi Thị Như Quỳnh vướng lịch thi đấu tại Indonesia khiến VTV Bình Điền Long An không thể có được sự phục vụ của chủ công này ở trận đấu Playoffs AVC Champions League.
Từng là niềm hy vọng số 1 của cầu lông Malaysia, "thần búa" Lee Zii Jia đang đối mặt với thực tế nghiệt ngã khi rơi xuống vị trí thứ 64 trên bảng xếp hạng BWF. Đây không chỉ là cuộc chiến về chuyên môn, mà còn là bài toán sống còn về kinh tế thể thao đối với một vận động viên tự thân vận động.
Từ sinh viên năm nhất đến vị hiệu trưởng dày dạn kinh nghiệm, tất cả cùng hội tụ tại bàn bóng bàn trong giải đấu khai màn của Davenport University. Thể thao một lần nữa chứng minh sức mạnh kết nối vượt khỏi lớp học.
Bản lĩnh của Anna Kalinskaya đối mặt với thử thách khó khăn nhất từ trước đến nay trước số 9 thế giới Elina Svitolina đang có phong độ cao tại Doha.
Sau thất bại đầy tiếc nuối trước Carlos Alcaraz tại chung kết Australian Open, Novak Djokovic đã chính thức xác nhận rút lui khỏi giải Doha Open tuần tới vì kiệt sức.
Đằng sau kỷ lục 36 lần thắng trắng đối thủ là một triết lý thể thao chuyên nghiệp đến tàn nhẫn và một bài học lớn về tư duy quản trị phong độ đỉnh cao dành cho bất kỳ ai muốn vươn tầm thế giới.
Ngay sau khoảnh khắc nhận huy chương đồng quý giá, ngôi sao trượt tuyết Sturla Holm Lægreid đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi công khai thừa nhận ngoại tình ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.
Phong độ ổn định không khoan nhượng của số 3 thế giới Elena Rybakina gây áp lực lên sự trở lại đầy khó khăn của ĐKVĐ Olympic 2024 Qinwen Zheng tại Doha.
Sức mạnh, bản lĩnh và đẳng cấp được CAHN phô diễn trọn vẹn trong chiến thắng 4-0 trước Tampines, mở toang cánh cửa vào bán kết khu vực miền Đông Cúp C2 châu Á 2025/26.
Bước đi này của PBSI không chỉ nhằm duy trì vị thế "thánh đường cầu lông", mà còn mở ra một chương mới trong việc tối ưu hóa doanh thu và trải nghiệm người hâm mộ – một hình mẫu mà cầu lông Việt Nam cần đặc biệt lưu tâm.
Những chiếc huy chương vàng, bạc, đồng tại Thế vận hội Mùa đông Milano-Cortina 2026 đang trở thành tâm điểm của một sự cố hy hữu: Vừa đeo lên cổ đã rơi rụng và nứt vỡ.
Sự hiệu quả không khoan nhượng của số 2 thế giới Iga Swiatek khiến cuộc hồi sinh của Daria Kasatkina có thể bị đứt gãy tại Doha.
Hai tuần sau khi FIVB công bố mùa giải Volleyball Nations League (VNL) 2026, danh sách địa điểm đăng cai vẫn chưa thể hoàn tất do vấn đề tiền tổ chức của Thái Lan.
Phong độ đang nghiêng về top 10 thế giới Alexander Bublik, trong khi Hubert Hurkacz phải chật vật với thể lực và phong độ khi đến dự giải quần vợt Rotterdam Open 2026.
Những ngôi sao tuổi teen chạm trán tại Doha, khi Mirra Andreeva tìm cách khẳng định vị thế ở WTA 1000 của mình trước Victoria Mboko
Sau khi sa thải HLV Thomas Frank, Tottenham không còn là một "ông lớn" sa sút phong độ nhất thời; họ đang thực sự đối mặt với bóng ma xuống hạng.
CLB đầu tiên giành vé tham dự giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á 2026 – AVC Champions League đã chính thức lộ diện đến từ khu vực Trung Á.
Dù không thể tạo nên bất ngờ trước tay vợt số 2 thế giới Iga Swiatek, nhưng hành trình của Janice Tjen tại Qatar Open 2026 đã để lại nhiều bài học đắt giá.