Học giỏi nên theo con đường khoa cử, nếu không Thái "Rooney" đã vào Vicem Hải Phòng với tương lai theo bóng banh chuyên nghiệp.
MV Corp khởi đầu ấn tượng tại giải Ngoại hạng Cup Bia Saigon Special HPL - S4 với hai trận thắng đậm trước Tin lớn và Triều Khúc, vững bước trên hành trình bảo vệ ngôi vương.
Trong cả hai trận đấu đó, dấu ấn lớn nhất của "chất Nghệ giữa lòng Thủ đô" là sự đoàn kết, nhuần nhuyễn của cả tập thể, đúng với phong cách mà họ đã thể hiện ở mùa giải trước khi vô địch HPL-S3.
Dù vậy, không khó để nhận ra các cầu thủ trẻ MV Corp đang có được sự hòa nhập tốt với môi trường Ngoại hạng phủi khắc nghiệt và đều có những dấu ấn riêng trong hai trận đã qua. Đó là Sơn "Muller" với 4 bàn sau 2 trận, là Tâm "Kaka" luôn thực hiện tốt công tác chia bài và còn một chàng trai nữa khá lạ lẫm với giới phủi Thủ đô, mang tên Thái "Rooney".
Thái "Rooney" đã có 3 bàn sau hai trận dù chỉ vào sân từ ghế dự bị với khoảng thời gian chạy trên sân khoảng 40 phút. Đó là màn chào hỏi như mơ với một cầu thủ mới 21 tuổi, lần đầu hít thở không khí Ngoại hạng phủi.
Ở Nguyễn Văn Thái, người ta nhìn thấy sự tự tin toát lên từ nụ cười hiền khô của cầu thủ gốc Thủy Nguyên, Hải Phòng này. Dáng người đậm, đen trũi, đầu cua nhưng Thái trông không ngổ ngáo mà có vẻ hồn hậu, dễ mến và đầy khỏe khoắn.
Thái chưa một ngày ăn tập chuyên nghiệp nhưng sớm bộc lộ tài năng từ nhỏ khi đã tham gia U11, U13 Hải Phòng đá giải Thiếu nhi toàn quốc. Năm học lớp 8, Thái được chọn vào VCK Giấc mơ sân cỏ ở TP.HCM. Sau khi trở về từ Sài Gòn, Thái được gọi vào U15 Vicem Hải Phòng nhưng bố mẹ ngăn lại vì muốn con theo nghiệp Khoa cử.
Từ bé, Thái đã sáng dạ, năm nào cũng là học sinh giỏi và chuyện anh đỗ ĐH Bách Khoa Hà Nội không khiến gia đình, bạn bè ngạc nhiên. Thậm chí, Thái đỗ hẳn ngành Điều khiển tự động hóa, khoa có điểm đầu vào cao nhất nhì trường, là sinh viên ưu tú 4 năm nay. Gen ham học của Thái có từ người mẹ làm giáo viên. Trên Thái là một người chị gái cũng học rất giỏi.
Vào ĐH Bách Khoa, đúng mái trường có truyền thống bóng đá đầy tự hào, Thái được thỏa chí tang bồng, vừa học vừa tham dự các giải của trường. Nhanh nhẹn, khéo léo và cực khỏe, chịu khó săn bóng, Thái nhanh chóng lọt vào mắt xanh của HLV Lê Duy Long - người được mệnh danh là Alex Ferguson của ĐH Bách Khoa.
Ngay năm đầu tham dự giải Sinh viên toàn quốc, Thái giúp Bách Khoa vô địch và ẵm danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất (2013). Đến năm tiếp theo, Thái vẫn chơi rất hay và nhận giải Vua phá lưới.
Cặp đôi Hiếu "Ozil", Thái "Rooney" bao năm nay vẫn là niềm tự hào, là "hắc phong song sát" của tuyển trường Bách Khoa, lừng lẫy khắp các giải đấu dành cho sinh viên. Năm nay, Hiếu "Ozil" chấn thương, Thái "Rooney" là hi vọng số 1, đầu tàu của tuyển trường ĐH Bách Khoa tại giải SV toàn quốc.
Bộ đôi này sau đó, lại lọt vào tầm quan sát của tuyển trạch viên MV Corp - thủ môn Hợp "Neuer". Mọi cầu thủ trẻ về với MV Corp đều phải thử chân nhưng bộ đôi này là trường hợp đặc biệt, đặc cách lên đội 1 chỉ trong "một nốt nhạc". Hiếu "Ozil" là đàn anh và người dẫn dắt Thái "Rooney", không may bị chấn thương trước thềm giải King Cup 2016. Tuy nhiên, MV Corp vẫn đăng quang bởi phong độ cao của bộ ba cầu thủ trẻ Sơn "Muller", Nghĩa "Bale", Thái "Rooney".
Thái "Rooney" chưa từng khoác áo đội bóng phủi nào trước MV Corp và mới chỉ gia nhập làng phủi Hà thành vỏn vẹn 1 năm nay. Nhưng chỉ trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay, Thái luôn là quân bài quan trọng của tổ MV Corp chơi nhiều giải như M Cup, Ngọc Bảo, Kết nối Doanh nghiệp, King Cup và giờ là HPL-S4. Hiện tại, Thái đang chơi cho cả Phù Đổng FC, đá giải hạng Ba.
Biệt danh Rooney đến với Thái kể từ khi anh gia nhập MV Corp, bị đẩy qua đẩy lại nhiều vị trí bởi sự đa năng của mình, từ biên đến tiền vệ và tiền đạo cùng lối chơi máu lửa, kĩ thuật, khả năng sút xa tốt giống ngôi sao Man United. Tuy nhiên, thần tượng của Thái là Zidane - tiền vệ tài hoa của bóng đá Pháp.
Tuyển trường Bách Khoa coi Thái là báu vật và ngược lại, anh trân trọn điều đó, luôn cống hiến hết mình và không bao giờ tự kiêu. Sinh nhật năm nay của Thái, anh nhận món quà đặc biệt về mặt tinh thần từ Hội CĐV ĐH Bách Khoa.
Buổi sáng hôm ấy khi thức dậy, Facebook Thái ngập tràn lời chúc mừng và trong đó có tình cảm từ Hội CĐV ĐH Bách Khoa: "Chúc mừng sinh nhật em. Thế là đã hơn 3 năm từ ngày em trở thành 1 thành viên của gia đình Bách Khoa. Chứng kiến em thi đấu từ những ngày đầu và ngày càng hoàn thiện bản thân, đóng góp nhiều cho đội tuyển, anh cũng như các anh em cổ động viên khác đều rất vui.
Nhưng điều đáng quý là dù em có xuất thân ăn tập bài bản thì khi chơi bóng với các bạn cũng không bao giờ nghĩ mình biết đá mà bắt nạt kẻ yếu hơn, dù có trở thành nhân tố quan trọng hay ghi nhiều bàn thắng thì em vẫn không tự coi mình là ngôi sao, vẫn lễ phép với các anh lớn và đã ra sân là nhiệt, là thi đấu hết mình.
Bách Khoa nói riêng cần những người như em, và bóng đá phủi nói chung cần những cầu thủ như em. Chúc em thêm 1 tuổi vẫn luôn giữ những phẩm chất ấy, ngày càng thành công trong bóng đá, trong học tập và công việc".
Quen đá sân 11, lại đang tuổi bẻ gãy sừng trâu, nên những trận sân 7 không phải thử thách với nền tảng thể lực của Thái. Ham học hỏi, chăm chỉ tập luyện, Thái được lãnh đạo MV Corp tin tưởng sẽ còn tiến xa trong thời gian tới trên sân 7 khi hoàn thiện kĩ chiến thuật phù hợp. Tuy nhiên, với cầu thủ này, bóng đá chỉ là đam mê, việc đèn sách mới là ưu tiên hàng đầu.
Bình luận
Với 29 điểm của De'Aaron Fox, San Antonio Spurs đã đánh bại Oklahoma City Thunder 117-102 ngay trong ngày Giáng sinh, đánh dấu chiến thắng thứ ba liên tiếp trước nhà đương kim vô địch chỉ trong vòng hai tuần.
Giành trọn 3 HCV tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh chạm mốc 15 HCV trong sự nghiệp, khẳng định vị thế “nữ hoàng đường chạy” của điền kinh Việt Nam bằng sự bền bỉ và niềm tin theo đuổi đỉnh cao.
Với sự điềm tĩnh và sự cầu tiến, Nguyễn Thị Ngọc vừa khép lại kỳ SEA Games bùng nổ với 3 tấm HCV, 1 kỷ lục. Cô gái trẻ đến từ Hà Tĩnh vừa có những chia sẻ thú vị về kế hoạch trong năm 2026, trong đó có cả chuyện tình cảm với đồng đội và cũng là đông hương tuyển thủ Trần Đình Sơn.
SEA Games 33 khép lại với Tạ Ngọc Tưởng không chỉ là những tấm huy chương lấp lánh, mà còn là hành trình của những cảm xúc đan xen giữa tự hào và nuối tiếc.
Austin Reaves đã phải rời sân sớm trong trận thua của Lakers trước Rockets do đau bắp chân trái và sẽ được chụp MRI trong cuối tuần này.
Ghi nhận những đóng góp đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã trao thưởng 1 tỷ đồng cho toàn đội. Ngoài ra, các VĐV còn nhận được nhiều khoản thưởng nóng từ các đơn vị đồng hành.
Tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển điền kinh quốc gia hoàn thành mục tiêu giành 12 tấm HCV tại SEA Games 33 chiều nay, công ty Vietcontent đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng nhằm khích lệ động viên toàn đội.
Bất chấp những lo ngại về mâu thuẫn giữa Draymond Green và Steve Kerr, Golden State Warriors đã thể hiện sự gắn kết tuyệt vời và tinh thần đồng đội để đánh bại Dallas Mavericks 126-116 trong ngày Giáng sinh.
Đại hội Thường niên VFF năm 2025 đã thông qua nhiều quyết định quan trọng, đáng chú ý nhất là việc chấm dứt tư cách thành viên đối với 8 CLB, đồng thời bãi nhiệm ông Cao Tiến Đoan khỏi Ban Chấp hành khóa IX.
Ngôi sao Anthony Davis của Dallas Mavericks đã phải rời sân sớm trong trận đấu Giáng sinh với Golden State Warriors vì co thắt háng phải, tiếp tục nối dài danh sách chấn thương trong sự nghiệp của mình.
Hành trình của đội tuyển bóng bàn Anh tới Stockholm năm 1928 còn là minh chứng cho tinh thần thể thao thuần khiết, khi các vận động viên tham gia vì niềm đam mê chứ không phải vì tiền bạc hay danh vọng.
Vụ Movlid Khaybulaev dính PED gây phẫn nộ trong giới PFL khi các đối thủ cũ như Jeremy Kennedy và Brendan Loughnane lên tiếng chỉ trích án phạt quá nhẹ sau bê bối EPO.
Sean O’Malley lên tiếng về việc người hâm mộ không còn hứng thú với trận tái đấu Petr Yan, trong bối cảnh anh chuẩn bị chạm trán Song Yadong tại UFC 324.
Sau một năm 2025 đầy bận rộn, cặp đôi đôi nam số 2 thế giới Aaron Chia và Soh Wooi Yik đã quyết định điều chỉnh lộ trình thi đấu trong năm 2026.
Sau khi Carlos Alcaraz gây sốc bằng việc chấm dứt hợp tác với HLV huyền thoại Juan Carlos Ferrero, mọi ánh mắt đều đổ dồn về Rafael Nadal với những tin đồn về một màn "bái sư" chấn động làng banh nỉ.
Một thảm kịch vừa xảy ra tại giải bơi lội vô địch quốc gia Ai Cập, khi vận động viên nhí Youssef Mohamed tử vong do đuối nước suốt 10 phút mà không ai phát hiện.
Austin Vanderford có trận đấu thứ ba tại UFC khi đối đầu tân binh Jean-Paul Lebosnoyani tại UFC Fight Night 266 ở Houston.
Tại SEA Games 2025, cái tên Nur Aisyah Mohamad Zubir trở thành tâm điểm, khi chứng minh vóc dáng không phải là rào cản để chinh phục đỉnh cao xe đạp quốc tế.
Ngay trước thềm Malaysia Open 2026, không khí tại Học viện Cầu lông Malaysia (ABM) đang nóng hơn bao giờ hết khi cặp đôi độc lập Sze Fei - Nur Izzuddin chính thức trở lại tập luyện chung cùng đội tuyển quốc gia.
Nhà vô địch welterweight UFC Islam Makhachev giải thích vì sao anh muốn bảo vệ đai trước Kamaru Usman, cho rằng đó là thử thách khó nhất cả về chuyên môn.
Dana White thừa nhận quyết định chi hơn 2,5 triệu USD tiền thưởng tại UFC 300 đã phản tác dụng, dẫn tới áp lực tăng tiền thưởng phụ và cơn giận dữ sau UFC 304.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Comoros thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa West Ham vs Fulham thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26
Lần đầu dự SEA Games, kình ngư Trần Văn Nguyễn Quốc đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại SEA Games 33 khi giành tới 5 huy chương (1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ) ở tuổi 17. Màn trình diễn của Quốc cho thấy một tiềm năng lớn, đủ để kỳ vọng anh sẽ trở thành trụ cột mới của bơi Việt Nam trong tương lai gần.
Tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục khẳng định vị thế ngôi sao số một của điền kinh Việt Nam khi xuất sắc giành 3 tấm HCV ở cả ba nội dung tham dự.
Trong sự kiện cuối cùng của LION Championship năm 205 - LC 29 đã chứng kiến màn đối mặt cặp đấu tâm điểm: Xuân Phương - Ngọc Thức và các đối thủ từ Trung Quốc.
Tham dự Đại hội Thường niên VFF năm 2025, Tổng Thư ký AFF Winston Lee đánh giá cao và chúc mừng bóng đá Việt Nam sau chuỗi thành tích nổi bật ở khu vực và châu lục.
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc sẽ không tham dự Gala Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 diễn ra vào tối nay (26/12), dù có tên trong danh sách rút gọn đề cử của ban tổ chức.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Burnley vs Everton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
U23 Việt Nam đã chính thức lên đường sang Qatar tập huấn, bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra đầu năm tới.
Tòa án Moscow vừa chính thức ra lệnh bắt giữ vắng mặt huyền thoại cờ vua Garry Kasparov. Ông bị Nga đưa vào danh sách khủng bố và cực đoan với cáo buộc công khai biện minh cho các hoạt động chống phá trên không gian mạng.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Brentford vs Bournemouth thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Arsenal vs Brighton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Liverpool vs Wolves thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chiều nay 26-12 sẽ diễn ra buổi lễ tuyên dương khen thưởng tập thể đội tuyển điền kinh Việt Nam cùng những cá nhân đã thi đấu ấn tượng ở SEA Games 33.
Thông qua tổ chức các giải đấu quốc gia và quốc tế, cầu lông Việt Nam đã, đang và sẽ phát hiện được nhiều nhân tài, từ đó có chiến lược để bồi dưỡng và phát triển phù hợp. Đó chính là cơ sở để chúng ta đặt niềm tin vào tương lai xán lạn của cầu lông nước nhà.
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đang rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khi tổng thiệt hại liên quan đến án phạt của FIFA và quá trình kháng cáo có thể vượt quá 8 triệu ringgit (52 tỷ đồng).
VFF quyết định chọn lứa U21 Việt Nam tham dự ASIAD 2026 thay vì U23+3 cho mục tiêu Olympic 2028. Dù khó khăn tăng lên khi suất dự Thế vận hội của châu Á bị thu hẹp, bóng đá Việt Nam vẫn kiên định với lộ trình đã chọn.
Sau thất bại trước U19 futsal Thái Lan, đội tuyển U19 futsal Việt Nam xếp nhì bảng A và sẽ chạm trán U19 futsal Indonesia ở trận bán kết Giải U19 futsal Đông Nam Á 2025.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Nottingham vs Man City thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.