Chuyên gia marketing Hoàng Hà: “VPF và các CLB cần rạch ròi cơ chế phân chia lợi ích”

Trần Khánh
thứ sáu 3-2-2023 15:11:42 +07:00 0 bình luận
|
Chuyên gia marketing hàng đầu Việt Nam, Hoàng Hà chỉ ra các vấn đề trong sự vụ xung đột quyền lợi sản phẩm nhà tài trợ của HAGL và VPF.

Câu chuyện xung đột sản phẩm quảng cáo của nhà tài trợ giữa VPF và HAGL vẫn đang rất nóng dù nút thắt đã được tháo gỡ. Bầu Đức tuyên bố kiện vì đơn vị tổ chức V.League 2023 độc quyền sản phẩm nhà tài trợ chính giải đấu. Trong khi đó, VPF có những lý lẽ để bảo vệ quan điểm đưa ra. Cả hai có thể "hẹn" gặp nhau ở tòa án. 

HAGL vẫn sẽ tham dự V.League 2023 sau khi VPF chấp thuận các đề xuất về khai thác sản phẩm của nhà tài trợ trong phạm vi giải đấu. Ảnh: HAGLFC

Xung quanh vấn đề này, chuyên gia marketing Hoàng Hà, Cựu Giám đốc Marketing Yamaha Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Vietcontent Sports để độc giả có góc nhìn rõ hơn về độc quyền trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. 

Với góc độ của nhà tiếp thị tài trợ, ông nghĩ gì về xung đột sản phẩm nhà tài trợ giữa VPF và HAGL? 

Chuyên gia Hoàng Hà: Việc xung đột này cũng không phải là hy hữu và diễn ra trong nhiều lĩnh vực chứ không riêng gì lĩnh vực thể thao. Xung đột lần này là hồi chuông cảnh báo về sự bất cập của chính sách, quy chế đối với sự phát triển của thể thao nói chung và kinh tế thể thao nói riêng. 

Từ góc độ nhà tài trợ, dù là nhà tài trợ của giải hay của CLB thì sự vụ lần này đang tạo ra hiệu ứng không tốt cho tất cả các bên liên quan cũng như các nhà tài trợ tiềm năng. 

Theo tôi, các bên cần tuân thủ quy định đã đề ra và khi có các diễn biến phát sinh thì cần trao đổi để tìm giải pháp hài hoà, tránh ồn ào không đáng có. Sự cố lần này xuất phát từ phía CLB. Do vậy, họ nên chủ động tiếp cận theo hướng tích cực để không ảnh hưởng đến uy tín chung của giải, lợi ích của các CLB và nhà tài trợ. 

Chuyên gia Hoàng Hà trao đổi Đề án xây dựng và khai thác Các Giải BĐCN QG tại Hội thảo công tác chuẩn bị tổ chức các giải BĐCN Quốc gia 2022.

Phía HAGL tuyên bố sẽ kiện VPF vì độc quyền quảng bá thương hiệu giải đấu và đề nghị VPF sửa điều lệ giải VĐQG. Quan điểm của ông như thế nào về độc quyền quảng bá thương hiệu trong thể thao?

Tôi không thấy vấn đề độc quyền ở đây vì chưa có dấu hiệu chỉ định tài trợ bởi trong bối cảnh kinh tế khó khăn sau đại dịch, việc tìm kiếm, duy trì được các nhà tài trợ là nhiệm vụ không đơn giản của VPF và các CLB. 

Trong trường hợp có hơn một doanh nghiệp cùng ngành muốn tài trợ cho giải đấu mà VPF chủ quan lựa chọn 1 nhà tài trợ và hạn chế cơ hội của nhà tài trợ khác thì mới có thể bị xem xét là tạo lợi thế độc quyền. Việc chọn 1 nhà tài trợ trong một ngành để tránh xung đột quyền lợi là thông lệ từ lâu nay, không có gì bất thường. 

Nếu 1 CLB đã ký với nhà tài trợ chính, sau đó VPF ký với 1 nhà tài trợ cùng ngành thì CLB sẽ phản ứng thế nào? và ai kiện ai? Việc bảo vệ và tránh xung đột lợi ích cho nhà tài trợ là trách nhiệm và uy tín của bên nhận tài trợ. Tôi không thấy cơ sở nào cho việc kiện như báo chí đã đưa về tuyên bố của CLB HAGL. 

Vấn đề độc quyền quảng bá thương hiệu trong thể thao có lợi ích và tác hại gì đối với các bên, thưa ông? 

Bản chất của các gói tài trợ là các gói sản phẩm do bên bán đóng gói để bán cho các bên mua "gọi là nhà tài trợ" và đổi lại là quyền lợi quảng bá thương hiệu, hoạt động thương mại trong không gian thuộc trách nhiệm và quyền khai thác của bên bán. 

Độc quyền hay không độc quyền tuỳ vào chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu và số lượng người sẵn sàng mua. Các gói sản phẩm là do VPF chủ động và có toàn quyền quyết định để mang lại lợi ích tốt nhất cho VPF nói riêng và giải đấu nói chung mà trong đó có cả lợi ích của CLB. 

Tuỳ vào uy tín và giá trị của thương hiệu V.League, VPF có quyền thiết kế ra các gói sản phẩm độc quyền và/hoặc không độc quyền, đi kèm các chính sách đảm bảo lợi ích của các bên tham gia. Khi VPF đã bán hết các gói sản phẩm thì họ không thể bán sản phẩm đã bán cho một bên khác nữa, chứ không nên hiểu là độc quyền.

Xét từ góc độ khách hàng, thì CLB là bên đóng vai trò trọng yếu trong việc cung cấp và duy trì chất lượng sản phẩm, từ đó tạo được lợi ích tối đa cho người mua bao gồm khán giả và nhà tài trợ. Do vậy các gói sản phẩm từ cấp độ giải đấu đến CLB cần được định hướng và có tính tương hỗ nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các CLB tìm kiếm nhà tài trợ, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, duy trì mối liên kết bền vững với đối tác và khách hàng.

VPF giới thiệu các nhà tài trợ chính của hai giải VĐQG và hạng Nhất QG 2023. Ảnh: VPF

Vậy, theo ông, bỏ độc quyền ở V.League sẽ giúp giải đấu thu hút nhiều nhà tài trợ và tạo ra sự cạnh tranh công bằng giữa nhà tổ chức giải đấu và các CLB? 

Chúng ta đang hiểu lầm về khái niệm độc quyền. Nên hiểu là nhà tài trợ chính và nhà tài trợ phụ tuỳ theo các cấp độ và đặc tính gói sản phẩm. Trong bất kỳ bối cảnh nào việc bán các gói sản phẩm và đảm bảo quyền lợi cho bên mua, không để xung đột lợi ích là nhiệm vụ bắt buộc của bên bán, bao gồm cả VPF và CLB. 

Theo tôi nên làm rõ khái niệm độc quyền, nhà tài trợ và phạm vi của các gói sản phẩm để tránh hiểu lầm và tranh cãi gây hoang mang dư luận.

Dưới góc độ nhà tiếp thị tài trợ, ông có thể đưa ra giải pháp để dung hòa lợi ích các bên trong việc khai thác giá trị tối đa với các nhà tài trợ?

Mục đích cuối cùng của VPF và CLB là nguồn tài chính và quyền lợi hài hoà cho các bên liên quan. Nếu VPF có nhà tài trợ mà CLB không có thì giải sẽ không thể diễn ra. Do vậy, các bên cần nhìn nhận rõ mục tiêu chung để cùng tìm ra được giải pháp dung hoà nhất, không nên xung đột vì sẽ chẳng bên nào có lợi. 

Xung đột phát sinh từ lợi ích của các bên do vậy cần làm rõ đặc tính các gói sản phẩm, quy trình đấu giá sản phẩm "gọi tài trợ", cơ chế phân chia lợi ích giữa BTC và CLB, các quy định cập nhật theo tốc độ phát triển và trình độ của giải đấu. 

Theo tôi, mô hình quản lí chỉ tiêu tài chính, chất lượng dịch vụ, phân chia lợi nhuận của Ngoại hạng Anh (EPL) và giải VĐQG Nhật Bản (J.League) là rất đáng tham khảo, để tạo được sự minh bạch, đồng thuận tối đa của các bên tham gia từ BTC, CLB và nhà tài trợ. Bên cạnh đó, VPF nên cân nhắc gỡ bỏ rào cản để có thể thu hút thêm các doanh nghiệp trong ngành Ngân Hàng và Viễn thông.

Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Xem video: "Giống tố" bủa vây HAGL trước thềm V.League 2023 

Bài liên quan
| Trần Khánh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Cách tải Auto Kiếm Thế Origin VNG

Cách tải Auto Kiếm Thế Origin VNG

2 giờ trước ESPORTS

Phiên bản Auto Kiếm Thế Origin VNG hiện đã có mặt trên PC cùng hệ điều hành Android, cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí.

Code Kiếm Thế Origins mới nhất và cách nhập

Code Kiếm Thế Origins mới nhất và cách nhập

6 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp Code Kiếm Thế Origins cập nhật bởi webthethao.vn. Hãy nhập ngay giftcode để nhận những vật phẩm giá trị trong game.

Đội hình ra sân dự kiến Hà Lan vs Gibraltar: Koeman thay đổi

Đội hình ra sân dự kiến Hà Lan vs Gibraltar: Koeman thay đổi

7 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Hà Lan vs Gibraltar diễn ra lúc 1h45 ngày 28/3, Vòng loại Euro 2024. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Hà Lan vs Gibraltar chính xác nhất.

Đội hình ra sân dự kiến Pháp vs Ireland: Giroud hay Kolo Muani?

Đội hình ra sân dự kiến Pháp vs Ireland: Giroud hay Kolo Muani?

8 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Pháp vs Hà Lan diễn ra lúc 1h45 ngày 28/3, Vòng loại Euro 2024. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Pháp vs Ireland chính xác nhất.

FaZe Clan vô địch ESL Pro League Season 17, chinh phục danh hiệu Grandslam CSGO

FaZe Clan vô địch ESL Pro League Season 17, chinh phục danh hiệu Grandslam CSGO

11 giờ trước ESPORTS

Đánh bại Cloud 9 thuyết phục, FaZe Clan chính thức trở thành tân vương của ESL Pro League Season 17, đồng thời đi vào lịch sử CSGO với danh hiệu Intel Grand Slam danh giá.

HLV Troussier nhận trách nhiệm về kết quả không tốt của U23 Việt Nam

HLV Troussier nhận trách nhiệm về kết quả không tốt của U23 Việt Nam

12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Nhà cầm quân người Pháp muốn các cầu thủ U23 Việt Nam tập trung vào chuyên môn ở trận gặp U23 Kyrgyzstan tại U23 Doha Cup 2023.

Ronaldo lập cú đúp thứ hai cho Bồ Đào Nha trong vòng 3 ngày

Ronaldo lập cú đúp thứ hai cho Bồ Đào Nha trong vòng 3 ngày

12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi dấu ấn cho đội tuyển Bồ Đào Nha ở Vòng loại Euro 2024 bằng thêm một cú đúp bàn thắng khác, lần này là trước Luxembourg.

Saka lập công trong 3 phút, tuyển Anh toàn thắng ở Vòng loại Euro 2024

Saka lập công trong 3 phút, tuyển Anh toàn thắng ở Vòng loại Euro 2024

13 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Anh có chiến thắng thứ hai ở Vòng loại Euro 2024 sau khi đánh bại Ukraine nhờ màn toả sáng của Bukayo Saka cả trong vai trò ghi bàn lẫn kiến tạo.

Kết quả Vòng loại Euro 2024: Anh toàn thắng, Ronaldo lập cú đúp

Kết quả Vòng loại Euro 2024: Anh toàn thắng, Ronaldo lập cú đúp

13 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Kết quả Vòng loại Euro 2024 mới nhất, cập nhất kết quả các trận đấu Vòng loại Giải vô địch châu Âu 2024 ngày 26 và 27/3/2023.

Lịch thi đấu Vòng loại Euro 2024, Giải vô địch châu Âu

Lịch thi đấu Vòng loại Euro 2024, Giải vô địch châu Âu

14 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Vòng loại Giải vô địch châu Âu - Euro 2024 sẽ diễn ra 2 lượt trận mở màn trong tháng 3 này để các đội bắt đầu cuộc hành trình giành vé tới Đức.

Môn mới mà quen: FoamTennis hay chuyện Thạc sĩ tài chính bỏ ngân hàng theo đuổi đam mê

Môn mới mà quen: FoamTennis hay chuyện Thạc sĩ tài chính bỏ ngân hàng theo đuổi đam mê

17 giờ trước Tennis

Giải FoamTennis tranh cúp Super League 21 hôm 26/3 tràn đầy tình yêu của vị HLV có bằng ITF, Thạc sĩ tài chính và Thạc sĩ công nghệ thông tin kinh doanh.

Trao giải cá nhân cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023: Gọi tên Ngọc Thuân, Bích Tuyền

Trao giải cá nhân cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023: Gọi tên Ngọc Thuân, Bích Tuyền

18 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

6 giải thưởng cá nhân cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023 đã được trao, 2 cái tên Ngọc Thuân và Bích Tuyền tiếp tục nhận danh hiệu cầu thủ tấn công xuất sắc nhất.

Kết quả bóng chuyền cúp Hùng Vương 2023 mới nhất

Kết quả bóng chuyền cúp Hùng Vương 2023 mới nhất

18 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Kết quả giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2023 hôm nay. Xem kết quả giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương được tổ chức tại nhà thi đấu Việt Trì, Phú Thọ cập nhật mới nhất.

Ngọc Thuân tỏa sáng rực rỡ mang về chức vô địch Hùng Vương đầu tiên cho bóng chuyền Biên Phòng

Ngọc Thuân tỏa sáng rực rỡ mang về chức vô địch Hùng Vương đầu tiên cho bóng chuyền Biên Phòng

18 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Với màn trình diễn vô cùng ấn tượng, Ngọc Thuân gánh vác trọng trách ghi điểm cho Biên Phòng, giúp đội bóng quân đội lên ngôi vô địch cúp Hùng Vương 2023.

Kết quả Billiards Peri Cup ngày 26/3: "Sư tổ" tái xuất, thắng như chẻ tre

Kết quả Billiards Peri Cup ngày 26/3: "Sư tổ" tái xuất, thắng như chẻ tre

19 giờ trước Billiards

Ngày thi đấu thứ 2 của Giải Billiard Carom 3 băng Peri Cup Tour 2 sôi động không phải do các cao thủ bị loại, mà vì phong độ đáng nể của một "già làng".

Từ Thanh Thuận nhận thẻ vàng trong trận chung kết cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023

Từ Thanh Thuận nhận thẻ vàng trong trận chung kết cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023

19 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau tình huống không được công nhận điểm set point, Từ Thanh Thuận đã phản ứng gay gắt với trọng tài và phải nhận thẻ vàng cảnh cáo.

Kết quả billiard cadre 71/2 mở rộng toàn quốc 2023: Các kỷ lục gia tranh vô địch

Kết quả billiard cadre 71/2 mở rộng toàn quốc 2023: Các kỷ lục gia tranh vô địch

19 giờ trước Billiards

Có tiền thưởng cao kỷ lục ở bàn nhỏ, Giải cadre 71/2 mở rộng toàn quốc 2023 được Câu lạc bộ Billiards Bà Chiểu tổ chức vừa khép lại tối ngày 26/3.

Bảng xếp hạng LPL Mùa Xuân 2023 mới nhất

Bảng xếp hạng LPL Mùa Xuân 2023 mới nhất

19 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bảng xếp hạng giải LPL Mùa Xuân 2023: Đội tuyển nào sẽ lên ngôi tại giải đấu lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc?

Nguyễn Thị Tâm nhận bao nhiêu tiền thưởng với tấm HCB Boxing thế giới?

Nguyễn Thị Tâm nhận bao nhiêu tiền thưởng với tấm HCB Boxing thế giới?

20 giờ trước Võ Thuật

Giành tấm huy chương bạc (HCB) sau trận chung kết thế giới hạng 50 kg kịch tính nghẹt thở, võ sỹ Nguyễn Thị Tâm sẽ nhận bao nhiêu tiền thưởng?

Nguyễn Thị Tâm có vé dự Olympic 2024 sau khi giành HCB Boxing thế giới?

Nguyễn Thị Tâm có vé dự Olympic 2024 sau khi giành HCB Boxing thế giới?

21 giờ trước Võ Thuật

Xếp vị trí á quân với tấm HCB hạng 50 kg tại giải vô địch thế giới 2023, liệu Nguyễn Thị Tâm có cơ hội vào thẳng Olympic Paris 2024.

Nguyễn Thị Tâm giành huy chương bạc Boxing thế giới sau trận đấu khó tin

Nguyễn Thị Tâm giành huy chương bạc Boxing thế giới sau trận đấu khó tin

21 giờ trước Võ Thuật

Cả hai võ sỹ đều bị phạt, so găng nảy lửa, diễn biến khó tin của trận chung kết hạng 50 kg Boxing nữ vô địch thế giới khép lại với tấm HCV cho Nguyễn Thị Tâm.

Cấu hình Counter-Strike 2 có mạnh hơn CSGO?

Cấu hình Counter-Strike 2 có mạnh hơn CSGO?

21 giờ trước ESPORTS

Cấu hình Counter-Strike 2: Valve đã công bố cấu hình tối thiểu hợp lý, song khối lượng chi tiết , đồ hoạ ,... sẽ khiến CS2 nặng gấp 3 lần phiên bản cũ CSGO.

Saigon Heat cùng Thang Long Warriors tạo nên lịch sử, khép lại chặng 2 VBA 3x3 Prime 2023

Saigon Heat cùng Thang Long Warriors tạo nên lịch sử, khép lại chặng 2 VBA 3x3 Prime 2023

21 giờ trước VBA

Nếu như Rohto Saigon Heat lên ngôi vô địch nội dung nữ mở rộng thì ở nội dung nam chuyên nghiệp, Thang Long Warriors trở lại ngôi vương VBA 3x3 Prime 2023.

Kết quả tennis mới nhất 26/3: Con gái tỷ phú có khác, Jessica Pegula không biết điểm dừng

Kết quả tennis mới nhất 26/3: Con gái tỷ phú có khác, Jessica Pegula không biết điểm dừng

22 giờ trước Tennis

Giải tennis Miami Open 2023 đẳng cấp Masters 1000 vừa trải qua vòng đấu 32 khá yên bình với bất ngờ gần như duy nhất mang tên "thần đồng" Mỹ Coco Gauff.

Vé chợ đen hạ nhiệt, NTĐ Việt Trì kín chỗ trước giờ diễn ra chung kết nam Cúp Hùng Vương

Vé chợ đen hạ nhiệt, NTĐ Việt Trì kín chỗ trước giờ diễn ra chung kết nam Cúp Hùng Vương

22 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Trong ngày thi đấu cuối cùng của Cúp Hùng Vương, người hâm mộ đã có mặt từ rất sớm phủ kín khán đài NTĐ Việt Trì.

Hạ bệ Super Team LCK, Gen.G tái đấu T1 ở chung kết nhánh thắng

Hạ bệ Super Team LCK, Gen.G tái đấu T1 ở chung kết nhánh thắng

22 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả Playoffs LCK Mùa Xuân 2023: GEN vs HLE. Chovy cùng các đồng đội đã thể hiện sự trên cơ hoàn toàn trước đội tuyển sở hữu nhiều ngôi sao hàng đầu của LCK.

Link xem trực tiếp Nguyễn Thị Tâm vs Nikhat Zareen chung kết boxing nữ thế giới

Link xem trực tiếp Nguyễn Thị Tâm vs Nikhat Zareen chung kết boxing nữ thế giới

23 giờ trước Võ Thuật

Cập nhật link xem trực tiếp, kênh trực tuyến chung kết boxing nữ thế giới 2023 giữa Nguyễn Thị Tâm và Nikhat Zareen (Ấn Độ).

Blazers cân nhắc "đóng băng" Damian Lillard, khép lại mùa giải khủng của hậu vệ All-Star

Blazers cân nhắc "đóng băng" Damian Lillard, khép lại mùa giải khủng của hậu vệ All-Star

23 giờ trước NBA

Dù không có thành tích tốt về mặt tập thể, Damian Lillard đã có mùa giải sở hữu rất nhiều chỉ số ghi điểm xuất sắc, bao gồm trận đấu 71 điểm lập hồi tháng 2.

Kết quả Billiards Peri Cup ngày 25/3: Nguyễn Quốc Nguyện thể hiện đẳng cấp "Giáo sư"

Kết quả Billiards Peri Cup ngày 25/3: Nguyễn Quốc Nguyện thể hiện đẳng cấp "Giáo sư"

23 giờ trước Billiards

Giải Billiard Carom 3 băng Peri Cup Tour 2 vừa khai mạc ngày 25 và kéo dài đến ngày 30 tháng 3 năm 2023 tại Phòng tập Billiards Bình Dương (Thủ Dầu Một).

Lê Quang Hoà chinh phục District 1 Midnight Run

Lê Quang Hoà chinh phục District 1 Midnight Run

23 giờ trước Chạy

Đúng 0h00 ngày 26/3, các VĐV tham dự District 1 Midnight Run bắt đầu hành trình khám phá TP.HCM về đêm.

Kết quả cầu lông 26/3 mới nhất: Quá sốc khi số 1 thế giới Viktor Axelsen, Lee Zii Jia thua

Kết quả cầu lông 26/3 mới nhất: Quá sốc khi số 1 thế giới Viktor Axelsen, Lee Zii Jia thua

23 giờ trước Cầu lông

Không có bất ngờ ở nội dung đơn nữ, nhưng Giải cầu lông Thụy Sĩ mở rộng 2023 đã sốc toàn tập trong nội dung đơn nam khì ứng viên nặng ký nhất đều thua.

Link trực tiếp cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023 hôm nay 26/3: Chung kết Biên Phòng vs Khánh Hòa

Link trực tiếp cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023 hôm nay 26/3: Chung kết Biên Phòng vs Khánh Hòa

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Link xem trực tiếp giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2023 hôm nay mới nhất. Webthethao cập nhật kênh trực tiếp bóng chuyền nam, nữ cúp Hùng Vương ngày 26/3.

Kết quả cầu lông 26/3 mới nhất: Nguyễn Thùy Linh vô địch, Lê Đức Phát á quân

Kết quả cầu lông 26/3 mới nhất: Nguyễn Thùy Linh vô địch, Lê Đức Phát á quân

1 ngày trước Cầu lông

Giải Cầu lông quốc tế CIPUTRA HANOI - YONEX SUNRISE Vietnam International Challenge 2023 khép lại hôm nay 26/3 với loạt trận chung kết.

Lưu Thị Huệ đối mặt chấn thương dây chằng, lỡ cơ hội dự SEA Games 32?

Lưu Thị Huệ đối mặt chấn thương dây chằng, lỡ cơ hội dự SEA Games 32?

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Đại diện phía đội bóng Ninh Bình cho biết hiện chưa rõ tình hình chấn thương của Lưu Thị Huệ do trong gối đang có nhiều dịch, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến dây chằng

Pyke DTCL 8.5 TFT - Đội hình và cách lên đồ mạnh nhất

Pyke DTCL 8.5 TFT - Đội hình và cách lên đồ mạnh nhất

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về đội hình Pyke DTCL 8.5: Sự xuất hiện của Sát thủ vùng nước đỏ trong TFT 8.5 sẽ ảnh hưởng như thế nào tới meta của Đấu Trường Chân Lý.

11 cầu thủ Real Madrid và Barcelona có giá trị gần 900 triệu euro

11 cầu thủ Real Madrid và Barcelona có giá trị gần 900 triệu euro

1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Transfermarkt đã cập nhật giá trị thị trường của các cầu thủ đang chơi ở giải vô địch Tây Ban Nha, với 11 vị trí dẫn đầu đều thuộc về Real Madrid và Barca.

Những khoảnh khắc ấn tượng của giải chạy xuyên màn đêm District 1 Midnight Run 2023

Những khoảnh khắc ấn tượng của giải chạy xuyên màn đêm District 1 Midnight Run 2023

1 ngày trước Chạy

Lần đầu tiên ra mắt cộng đồng chạy bộ, District 1 Midnight Run 2023 đã tạo nên những dấu ấn tốt về công tác tổ chức, mang tới trải nghiệm khó quên cho runner.

Vì sao phải thay trọng tài ngay hiệp 1 trận Chung kết bóng chuyền nữ cúp Hùng Vương 2023?

Vì sao phải thay trọng tài ngay hiệp 1 trận Chung kết bóng chuyền nữ cúp Hùng Vương 2023?

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Ngoài tranh cãi về tình huống bóng cuối cùng, NHM cũng không khỏi thắc mắc vì sao trọng tài ban đầu là ông Hoàng Anh bị thay ở giữa hiệp 1 trận Chung kết.

Lịch thi đấu Doha Cup 2023 giai đoạn 2: U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan đá mấy giờ, ngày nào?

Lịch thi đấu Doha Cup 2023 giai đoạn 2: U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan đá mấy giờ, ngày nào?

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu giai đoạn 2 U23 Doha Cup 2023 hôm nay. Cập nhật LTĐ mới nhất của U23 Việt Nam tại giải giao hữu Doha Cup chính xác.

Kết quả U23 Doha Cup 2023 hôm nay mới nhất

Kết quả U23 Doha Cup 2023 hôm nay mới nhất

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá U23 Doha Cup 2023 hôm nay. Cập nhật kqbd U23 Doha Cup của U23 Việt Nam mới nhất.

Xem thêm
Nhận định