Phút 60 ở trận đấu trên sân Tự Do giữa Huế vs Bình Dương thuộc Cúp QG 2023, Lê Quang Hùng bước đi ra từ băng ghế dự bị để đến khu vực khởi động của đội khách. Trên đường pitch, khi bắt gặp ống kính chúng tôi, Hùng nhanh nhẩu kéo tấm áo thi đấu lên, chỉ tay vào phía chiếc áo phông đang mặc phía trong.
Đó là hình ảnh người cha quá cố của Hùng. 9 năm trước, ở tuổi đôi mươi, Hùng mắc sai lầm của cả cuộc đời. Anh dính vào bán độ cùng đồng đội ở Vissai Ninh Bình. Ngày đó, Hùng dằn vặt, thấy có lỗi với bố.
Bản án cấm thi đấu vĩnh viễn như kéo sụp ước mơ, hoài bão của hậu vệ cánh tài năng bóng đá Việt Nam thời đó. Nhưng bố đã kéo Hùng lại, vun vén giấc mơ một ngày trở lại. Trước lúc ra đi, ông có tâm nguyện là một ngày nào đó, Hùng sẽ quay lại sân cỏ chuyên nghiệp, nơi anh đã từng vùng vẫy để khoác lên mình tấm áo đội tuyển quốc gia.
Hơn 9 năm sau bản án cuộc đời, Hùng đã trở lại. Anh đếm từng ngày, nhớ chính xác từng con số. “Đó là ngày 26/3/2014, tôi nhận án kỷ luật. Hôm nay, đúng 9 năm 6 ngày, tôi đã trở lại”, Hùng tâm sự.
Vừa chỉ mới ra khởi động, một thành viên của BHL gọi Hùng quay lại để ra sân. Ánh mắt Hùng chợt cay cay. Và đến phút 63, giây phút của cả cuộc đời lại hiện về với Hùng. Anh vào sân thay Đoàn Tuấn Cảnh.
Hùng bảo: “Đó là giây phút chờ đợi suốt hơn 9 năm qua. Khi được giảm án, tôi càng háo hức trong tập luyện lẫn thi đấu để chờ khoảnh khắc này. Giây phút trở lại đó, với tôi rất cảm xúc, không kìm được nước mắt.
Tôi rất hạnh phúc. Tôi biết ơn VFF, ban lãnh đạo CLB Bình Dương đã tạo điều kiện để tôi trở lại với bóng đá chuyên nghiệp sau 9 năm. Đây là tâm nguyện của bố trước khi mất và hôm nay tôi đã hoàn thành”.
Vào sân, Hùng chạy như không biết mệt. Một vài tình huống xử lý vẫn chưa thanh thoát nhưng khát khao, động lực trỗi dậy mạnh mẽ. Hễ đồng đội có bóng và đứng ở vị trí thuận lợi, Hùng đều xin. Và khi bóng không thể tới chân, Hùng hét lên “Ối giời ơi”.
Hùng khát khao cháy bỏng chạm bóng. Mỗi khi đồng đội không thể tận dụng các pha bóng thuận lợi, Hùng tự động viên chính mình và toàn đội. Đến phút bù giờ, khi tỷ số đang là 4-0, Bình Dương được hưởng quả đá phạt ở trước khu vực cấm địa. Tiến Linh đang cầm bóng. Đáng lẽ, tình huống thuận lợi này, đội trưởng của Bình Dương sẽ thực hiện, như đúng ý đồ của BHL đề ra.
Nhưng, Hùng đã xin Tiến Linh. Ở giây phút đó, Hùng nhớ lại: "Trước khi trận đấu diễn ra, những quả phạt cố định, BHL giao cho cầu thủ khác đá. Nhưng hôm nay, cảm xúc của tôi quá dạt dào với quãng thời gian dài đằng đẵng 9 năm. Tình huống đó là vị trí thuận lợi, tôi cũng xin Tiến Linh rằng Linh nhường anh đá phạt và biết đâu anh ghi bàn để dành tặng bố, gia đình, người hâm mộ và những người đã tin tưởng để anh trở lại”.
Hùng bước lên, nắm quả bóng thật chặt, đặt xuống và hít thật sâu. Anh cố gắng chỉn chu nhất có thể. Nhưng rồi, bóng lại đi chệch khung thành trong gang tấc. Hùng tiếc nuối. Nếu đó là bàn thắng, thì lần trở lại sân cỏ của Hùng đã quá trọn vẹn.
Ấy vậy, trong sâu thẳm, giây phút bước ra thảm cỏ sân Tự Do chiều ngày 1/4 quá đặc biệt với Hùng. Dưới tấm áo thi đấu là hình ảnh người cha anh hết mực kính yêu. Hùng thổ lộ: "Suốt 9 năm qua, trong lòng tôi thấy có lỗi với bố và gia đình rất nhiều. Hôm nay, tôi mặc tấm áo này để làm động lực, mong bố ở phương xa tha thứ cho con khi con trở lại".
Hùng đã trở lại, chiến đấu hết mình, tận hưởng không khí bóng đá chuyên nghiệp. Anh đã hoàn thành tâm nguyện của cả cuộc đời với người cha quá cố. Vết thương lòng ngày nào đã được hàn gắn. Và với Hùng, anh cảm ơn tất cả.
Chiều hôm đó, trùng ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ở khán đài sân Tự Do, người hâm mộ không quên Hùng. Tiếng động viên vọng lại từ khán đài. Người hâm mộ muốn chụp ảnh cùng Hùng như một lời chúc mừng cho ngày trở lại.
Giờ đây, Hùng tự nhủ: “Tôi sẽ chiến đấu cho những giấc mơ lớn ở phía trước”.
Kết quả bóng đá Cúp Quốc gia 2023 hôm nay. Cập nhật kqbd Cúp Quốc gia 2023 mới nhất.
HLV Vũ Tiến Thành có những phát ngôn sau thiếu chuẩn mực trận thua ở Cúp QG 2023 trước đội hạng Nhất, khiến VPF phải có văn bản nhắc nhở.
Hậu vệ Lê Quang Hùng, cầu thủ dính đến tiêu cực cùng nhóm cầu thủ V.Ninh Bình tại AFC Cup đã gửi đơn lên VFF xin giảm án treo giò vĩnh viễn.
Bình luận
Dù vừa trải qua một mùa giải 2025 đầy biến động và rơi xuống hạng 13 thế giới, Daniil Medvedev vẫn được tin tưởng sẽ là đối trọng lớn nhất của Alcaraz và Sinner trong năm 2026 nhờ sự thay đổi mang tên Thomas Johansson.
Wilfredo León tiếp tục khẳng định vị thế siêu sao của mình trong làng bóng chuyền thế giới khi được Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB) vinh danh ở vị trí thứ 5 trong danh sách vận động viên xuất sắc nhất năm 2025.
Modena, một trong những tên tuổi giàu truyền thống nhất của bóng chuyền Ý, vừa giành quyền lần thứ hai liên tiếp góp mặt ở vòng tiếp theo của Coppa Italia mùa này, khiến người hâm mộ nước nhà càng thêm kỳ vọng vào hành trình chinh phục danh hiệu.
Moni Nikolov đã khép lại năm 2025 đầy ấn tượng khi được Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB) vinh danh ở vị trí thứ 6 trong danh sách những vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất năm.
Thông báo "Một chương mới bắt đầu" trên Instagram của Liudmila Samsonova không chỉ là tin vui về tình cảm, mà còn là cú hích tinh thần quan trọng cho tay vợt 27 tuổi trước khi bước vào hành trình chinh phục những danh hiệu lớn trong năm tới.
Tour pickleball safari tại Kenya đang trở thành trải nghiệm độc đáo cho những người yêu thích thể thao và khám phá.
Một robot chơi cầu lông do một công ty Trung Quốc phát triển đã phá kỷ lục Guinness thế giới bằng cách hoàn thành 1.452 pha cầu với sự trợ giúp của một số vận động viên cầu lông hàng đầu của nước này.
Vòng 13 SuperLega mùa giải 2025–2026 đã khép lại với nhiều diễn biến hấp dẫn và những thống kê ấn tượng khiến người hâm mộ không thể bỏ qua.
Sau lễ cưới tại Ý, huyền thoại quần vợt Venus Williams đã tổ chức tiệc cưới xa hoa kéo dài 6 ngày tại Florida (Mỹ). Tuy nhiên, cô vừa tiết lộ một sự cố tại Palm Beach suýt chút nữa đã làm hỏng ngày vui của mình và người chồng kém 8 tuổi.
Những điều chỉnh luật này cho thấy điều quan trọng về cách Pickleball đang phát triển. Môn thể thao này đang cố gắng cân bằng giữa khả năng tiếp cận và tính cạnh tranh.
Lob tấn công không chỉ là một cú đánh màu mè – đó là một lựa chọn chiến thuật thông minh khi dùng đúng thời điểm. Hãy xem nó như “vũ khí bất ngờ” trong các pha dink.
Các dự báo từ Deadline, Variety và The Hollywood Reporter đều đặt doanh thu cuối tuần đầu tiên trong khoảng 26–27 triệu USD, chỉ đứng sau Avatar 3 trong dịp lễ
Trận ra mắt đôi nam nữ của Alexandra Eala diễn ra khác với dự kiến, nhưng tay vợt 20 tuổi vẫn rất thích thú với trải nghiệm thi đấu với hai tay vợt nam.
Niềm đam mê nhanh chóng được nâng tầm thành dự án kinh doanh khi Welch và O’Malley hợp tác mở The Pickle Dojo, một tổ hợp pickleball trong nhà tại Peoria, ngoại ô Phoenix.
Sau khi khảo sát, đo đạc và tính toán kỹ càng, ban tổ chức mới đây đã công bố chi tiết bản đồ đường chạy Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam (VIHM) 2026 tài trợ bởi Herbalife.
Giải quần vợt Úc mở rộng 2026 đang đến rất gần, và cùng với đó là nhiệm vụ bảo vệ cú đúp danh hiệu của số 2 thế giới Jannik Sinner.
Một trong những tổ chức eSports lâu đời nhất thế giới đang xem xét các phương án để mở rộng và tăng trưởng.
Trong khi Lê Quang Liêm đang nỗ lực bám đuổi tại Qatar, tâm điểm của ngày thi đấu thứ 2 lại dồn vào Magnus Carlsen. Không chỉ để thua Artemiev, kỳ thủ người Na Uy còn gây bão với hành động đẩy máy quay trên đường rời khỏi nhà thi đấu.
Novak Djokovic sẽ cố gắng giành danh hiệu Grand Slam thứ 25 tại Giải Úc mở rộng 2026, và trang phục của anh cho giải đấu mở màn mùa giải đã được tiết lộ.
Hãy tưởng tượng Úc và New Zealand cùng tranh tài với các quốc gia mạnh nhất Đông Nam Á tại SEA Games Plus để thổi luồng sinh khí mới vào sự kiện thể thao khu vực này.
Với 233 huy chương Vàng tại SEA Games 2025, đoàn thể thao Thái Lan không chỉ lập kỷ lục về thành tích, mà còn nhận về khoản tiền thưởng khổng lồ. Đáng chú ý, mức thưởng dành cho huy chương vàng cá nhân lên tới hơn 250 triệu đồng.
Báo chí Jordan khẳng định U23 Jordan hướng tới mục tiêu vượt qua vòng bảng U23 châu Á 2026, song đồng thời cảnh báo trận ra quân gặp U23 Việt Nam sẽ là thử thách đặc biệt khó lường.
Làng pickleball chuyên nghiệp thế giới vừa chứng kiến một trong những trận đấu được quan tâm nhất năm 2025, khi Anna Bright – tay vợt nữ số 2 thế giới – đối đầu Thomas Shields.
Trước thông tin về trận đấu lịch sử giữa Sabalenka và Kyrgios, "Hoa khôi quần vợt" Emma Raducanu đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự chênh lệch sức mạnh giữa nam và nữ, đồng thời tiết lộ cảm giác "choáng ngợp" khi tập luyện cùng Carlos Alcaraz.
Aryna Sabalenka thừa nhận việc phần sân của cô nhỏ hơn sẽ là lợi thế và cũng tiết lộ cô dự định sẽ luôn ở thế tấn công liên tục trước Nick Kyrgios.
Dù từng khẳng định sẽ không bỏ rơi Facundo Garces sau án cấm thi đấu 1 năm từ FIFA, CLB Deportivo Alaves mới đây đã thay đổi thái độ khi bắt đầu tìm trung vệ thay thế, đẩy tương lai của ngôi sao nhập tịch Malaysia vào thế mù mịt.
Cuộc đua tới ngôi số 1 thế giới, chín nhà vô địch khác nhau ở các nội dung đơn nam và đơn nữ, cùng hàng loạt cú sốc đã tạo nên một mùa giải WTT Champions 2025 đầy biến động.
Một tuần sau trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33, trang Sabaidee Football 365 tiết lộ tình cảnh của nữ trợ lý trọng tài người Lào từng gây tranh cãi khi từ chối bàn thắng hợp lệ của tuyển nữ Việt Nam.
Trận đấu tập với U23 Syria được U23 Việt Nam tổ chức kín để HLV Kim Sang Sik hoàn thiện lực lượng và chiến thuật trước VCK U23 châu Á 2026.
AC Milan của Luka Modric đã vươn lên chiếm ngôi đầu bảng Serie A sau khi thắng đậm Verona trong trận đấu cuối cùng của năm 2025.
Tiền đạo Christopher Nkunku đã chấm dứt chuỗi trận khô hạn bằng cú đúp bàn thắng cho AC Milan để đè bẹp Verona ở vòng 17 Serie A.
Câu chuyện chia tay giữa Weronika Cieńka-Tiećianiec và Kuzeyboru SK đã thu hút sự chú ý của giới bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ và quốc tế khi đội bóng nữ này quyết định kết thúc hợp đồng với chủ công người Ba Lan.
CLB bóng chuyền nữ ITA Tools Stal Mielec đã chính thức nói lời chia tay với HLV trưởng Miłosz Majka, khép lại quãng thời gian không quá dài nhưng đầy áp lực của nhà cầm quân trẻ tuổi tại Tauron Liga – giải vô địch quốc gia Ba Lan.
Hôm nay, cựu tay vợt số 1 thế giới WTA đã trở lại sân đấu cho một trận đôi nam nữ hỗn hợp - và sau khi thua cùng với Vacherot - cô đã kết thúc hành trình tại Thâm Quyến với thành tích 1-2. Swiatek sẽ bay đến Úc, nơi cô dự kiến sẽ bắt đầu mùa giải 2026 bằng việc tham gia giải United Cup.
Vào thứ Bảy, Eala và Jerry Shang cũng đã dừng bước ở nội dung đôi nam nữ, thua cặp đôi Yibing Wu và Alejandro Davidovich Fokina. Eala dự kiến sẽ trở lại thi đấu vào tháng Giêng tại Giải Úc mở rộng.
Numia Vero Volley Milano đã tạo nên một trong những bất ngờ lớn nhất của mùa giải Serie A1 nữ khi đánh bại Prosecco Doc Imoco Conegliano với tỷ số 3-1 ngay tại nhà thi đấu Allianz Cloud.
Vượt qua tượng đài Nguyễn Thành Bảo sau 4 giờ thi đấu nghẹt thở, Hứa Văn Chương lên ngôi vương tại Giải cờ tướng Cúp Phương Trang 2025.
Trận chung kết trong mơ giữa Nguyễn Thành Bảo và Hứa Văn Chương tại Cúp Phương Trang 2025 đã cống hiến những màn đấu trí đỉnh cao.
Giải bóng chuyền nam hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ – Efeler Ligi – đã chính thức khép lại giai đoạn lượt đi của mùa giải, đánh dấu một nửa chặng đường đầy sôi động và cạnh tranh quyết liệt.
Allianz MTV Stuttgart đã khép lại năm thi đấu 2025 theo cách không thể ấn tượng hơn khi giành chiến thắng trọn vẹn trước đối thủ nhiều duyên nợ SSC Palmberg Schwerin tại Bundesliga bóng chuyền nữ Đức.