Quyết định hủy V.League 2021 dựa trên cơ sở nào?

thứ ba 24-8-2021 15:40:11 +07:00
0 bình luận
|

Tại cuộc họp trực tuyến BCH VFF ngày 21/8, 15/16 thành viên góp mặt thống nhất hủy V.League 2021 vì dịch COVID-19.

Đến chiều ngày 24/8, tại cuộc họp trực tuyến triển khai nội dung định hướng của BCH VFF cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021, 27 đại diện V.League và hạng Nhất đã đồng ý và chính thức hủy các giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021. 

Quyết định hủy giải dựa trên điều lệ, quy định nào?

- Quyết định này không có trong quy định, điều lệ mà dựa theo đề xuất của nhiều CLB do tình hình dịch bệnh kéo dài và có khả năng đến thời điểm đó không thể thi đấu được. Nhà nước đang tập trung chống dịch, tất cả hoạt động đều nằm trong khuôn khổ pháp luật. 

Thêm một quyết định lịch sử khi V.League 2021 bị hủy.

Điều lệ quy định về chuyên môn còn thiên tai dịch bệnh là yếu tố khách quan. Dịch COVID-19 được dự báo sẽ kéo dài. Trên cơ sở đó, BCH cho ý kiến, Chủ tịch VFF đưa ra kết luận. 

Trong văn bản, điều lệ không có nhưng cơ quan lãnh đạo tối cao là BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam căn cứ vào tình hình thực tế thống nhất chủ trương dừng. Đó là thẩm quyền của Liên đoàn. Đây là cuộc chơi mang tính chất hội hè và đang điều chỉnh lại Nghị định 45 của Chính phủ về Hội. Luật chơi thống nhất với nhau vì lý do khách quan.

BCH đồng ý coi như đã thống nhất. Và bản thân trong BCH có đại diện của các CLB. Xác định đội nào vô địch hay không, xuống hạng hay không do VPF quyết định vì là BTC giải.

Ai có quyền quyết định lớn nhất việc hủy giải?

- BCH VFF có quyền quyết định. 15/16 thành viên góp mặt thì cả 15 thành viên đều đồng ý hủy. Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải là người đưa ra kết luận. Đây là cuộc họp mang tính đột xuất vì là thiên tai, dịch bệnh. 

Quyết định được đưa ra sau cuộc họp bất thường BCH VFF.

Nếu hủy giải thì lương, lót tay của cầu thủ được giải quyết như thế nào?

- Trong hợp đồng cầu thủ có đề cập vấn đề này. Nếu thiên tai, dịch bệnh kéo dài 6 tháng mà không thi đấu được thì hai bên ngồi lại đàm phán chuyện lương, phí lót tay. Mỗi CLB có các bản hợp đồng khác nhau nhưng đây là khung để các CLB và cầu thủ tham chiếu.

Thông thường, BLĐ mời HLV, đội trưởng, đội phó ngồi lại để truyền đạt. Đây là sự việc không ai mong muốn, tất cả đều cùng chia sẻ. Cầu thủ cũng vậy. Vấn đề là xử lý bao nhiêu phần trăm. Xử lý theo hướng cả lý và tình.

Đội bóng phải làm thế nào để thấy số tiền đó gia đình họ đủ sống từng tháng, từng tháng. Đó là căn cứ vào hợp đồng dân sự còn nếu có kiện tụng thì giải quyết ở tòa án. 

Nếu hủy thì trả quyền lợi ra sao cho các nhà tài trợ?

- Trong hợp đồng các CLB cũng có ghi điều khoản về thiên tai, dịch bệnh với các nhà tài trợ. Các quyền lợi và trách nhiệm ra sao tùy vào các điều khoản hợp đồng đã ký. 

- Việc hủy giải dù với lý do bất khả kháng không chỉ khiến VPF bị thiệt hại về doanh thu mà còn là uy tín, hình ảnh của giải đấu sẽ bị ảnh hưởng trong con mắt của nhà tài trợ. Điều đáng lo ngại khác là hệ quả từ quyết định hủy giải có thể dẫn đến việc các nhà tài trợ đánh giá thấp giá trị về hình ảnh của giải đấu, gây nhiều khó khăn cho các cuộc đàm phán trong tương lai.

- Về phía các nhà tài trợ, việc hủy V.League 2021 đồng nghĩa kế hoạch truyền thông, quảng bá thương hiệu bị ảnh hưởng. 

- Về phía VPF, đơn vị này sẽ lên phương án xử lý cũng như đàm phán với 5 nhà tài trợ, 3 đối tác về thiệt hại từ các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng kinh tế. 

“Rất nhiều các vấn đề khó khăn trong năm nay và cho những năm sau. Thế nên, chúng tôi sẽ đàm phán lại với nhà tài trợ”, TGĐ VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Việc hủy ở thời điểm này có ý nghĩa như thế nào về mặt kinh tế?

- Theo chia sẻ của một thành viên trong BCH VFF, hủy lúc này giúp các CLB dễ thở về mặt tài chính hơn đến thời điểm VPF đưa ra. "Tính sơ qua, 14 CLB V.League và 13 CLB hạng Nhất cũng tốn 270 tỷ đồng. Mỗi CLB V.League 15 tỷ, hạng Nhất 5 tỷ. Đó là tính thấp nhất chứ có CLB hơn cả 20 tỷ. Số tiền này lớn hơn nhiều so với con số tiền của nhà tài trợ cho giải đấu.

Nếu kéo dài đến tháng 2/2022, CLB phải trả lương, phí lót tay cho cầu thủ. Bây giờ không đá nữa thì lương, phí giảm xuống; đỡ nhiều lắm.

Theo điều lệ cũ, đến tháng 9 kết thúc mùa giải thì hợp đồng với các ngoại binh đến tháng 9 sẽ hết hạn. Giờ đang tháng 8 cũng chấp nhận thanh lý sớm. Nếu không đá, phí lót tay giảm xuống cũng phải hơn 50%".

VPF hỗ trợ gì cho các đội bóng?

- "Đơn vị tổ chức giải cần có động thái đó, không nhiều thì ít. Chẳng hạn mỗi CLB V.League cho 500 triệu, hạng Nhất hỗ trợ 100 triệu. Động thái này để gọi là gắn bó với các CLB vì VPF “sống” là nhờ vào các CLB. 

Nhìn sang giải VĐQG Thái Lan, tiền bản quyền và tiền hỗ trợ cho đội bóng rất lớn. Ở mình thì cứ mấy CLB đều nộp. Phải thay đổi tư duy là VPF nuôi CLB chứ không phải là CLB nuôi VPF. Nuôi ở đây không phải là nuôi hết mà ít nhiều phải có tư tưởng như vậy", vẫn thành viên trong BCH VFF nói 

Tìm giải pháp đối với NHM mua vé theo mùa

Do V.League 2021 mới diễn ra vòng 12 và chưa xác định toàn bộ Top 6 đua vô địch và Top 8 chống xuống hạng nên các CLB chưa thể tìm giải pháp để trả quyền lợi cho NHM. Theo đó, dựa vào các kế hoạch mùa giải mới, các CLB sẽ tính toán để bồi hoàn số trận phù hợp cho NHM mua vé theo mùa ở V.League 2021.

Các giải VĐQG châu Âu từng hủy bỏ vì dịch COVID-19 thế nào

Đầu tiên phải kể đến giải vô địch Pháp Ligue 1, giải đấu phải dừng lại sau vòng 28. Mùa giải bắt đầu vào ngày 9/8/2019 và kết thúc sớm vào 8/3/2020 do đại dịch COVID-19 ở đất nước hình lục lăng và cấm tất cả các sự kiện thể thao cho đến tháng 9.

PSG được trao chức vô địch Ligue 1 2019/2020 sau khi giải đấu này dừng vì COVID-19.

Vào ngày 30/4/2020, Ligue de Football Professionnel (Giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp Pháp, LFP) bỏ phiếu chính thức kết thúc giải và xác định thứ hạng cuối cùng bằng cách tính đến chỉ số hiệu suất (tỷ lệ) theo số điểm giành được đối với tất cả các trận đấu đã đấu. PSG được tuyên bố là nhà vô địch, còn Amiens và Toulouse phải xuống hạng.

PSG đứng đầu bảng xếp hạng với 12 điểm với một trận chơi ít hơn vào thời điểm giải đấu tạm dừng. Marseille và Rennes sau đó được trao 2 suất dự Champions League khác dựa trên thứ hạng của mình khi giải đấu bị hủy bỏ.

Hồi tháng 6, Tòa án hành chính cấp cao của Pháp đã giữ nguyên quyết định hủy bỏ phần còn lại của mùa giải và phán quyết về việc Amiens và Toulouse xuống hạng 2.

Tòa án đưa ra phán quyết sau khi Chủ tịch Jean-Michel Aulas của Lyon và 2 CLB phải xuống hạng đưa vụ việc ra tòa. Amiens và Toulouse yêu cầu hủy bỏ suất xuống hạng, trong khi Lyon đòi Liên đoàn phải thi đấu 10 trận còn lại.

Trong phán quyết của mình, thẩm phán cho rằng ban lãnh đạo giải VĐQG Pháp không thể đưa ra quyết định hủy 2 suất xuống hạng tại Ligue 1 vì thỏa thuận ký kết với Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) quy định giới hạn 20 câu lạc bộ.

Ligue 1 là giải duy nhất trong số 7 giải đấu lớn nhất châu Âu lựa chọn kết thúc sớm. Trong khi đó, giải vô địch Hà Lan Eredivisie quyết định hủy mùa giải mà không có bất kỳ nhà vô địch nào, xuống hạng và thăng hạng.

Eredivisie của Hà Lan trở thành giải bóng đá lớn ở châu Âu đầu tiên hủy bỏ mùa giải để đối phó với đại dịch. Sau một cuộc bỏ phiếu được tiến hành để xác định cách giải quyết tốt nhất việc thăng hạng và xuống hạng, KNVB (Liên đoàn bóng đá Hà Lan) được trao quyền đưa ra quyết định.

Giải VĐQG Hà Lan không có nhà vô địch ở mùa giải 2019/2020.

Tại Bỉ, vào ngày 2/4/2020, ban lãnh đạo Jupiler Pro League (giải vô địch Bỉ) đã đồng ý đề xuất hủy bỏ mùa giải sớm trong đại dịch COVID-19.

Quyết định có chấp nhận đề xuất này ban đầu được thông qua cuộc bỏ phiếu tại cuộc họp vào ngày 15/4/2020, nhưng đã bị hoãn ba lần. Đề xuất cuối cùng đã được Đại hội đồng chấp nhận vào ngày 15/5/2020, xác nhận Club Brugge là nhà vô địch theo đúng vị trí kết thúc khi giải đấu dừng lại.

Đáng chú ý, Waasland-Beveren lẽ ra đã xuống hạng do xếp cuối cùng. Tuy nhiên, sau các thủ tục pháp lý, Giải bóng đá chuyên nghiệp Bỉ cuối cùng bỏ phiếu ủng hộ việc mở rộng giải hạng Nhất Bỉ 2020/21 lên 18 đội, có nghĩa là Waasland-Beveren thoát hiểm, còn cả Leuven và Beerschot đều lên hạng.

Bài liên quan

Hủy V.League 2021, các CLB đua nhau thanh lý ngoại binh

Nhiều ngoại binh phải sớm chia tay các CLB khi BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam thống nhất hủy V.League 2021.

HAGL không quan tâm chức vô địch V.League 2021: Bầu Đức sai rồi…

Bầu Đức có thể không quan tâm tới chức vô địch V.League nhưng đây là mong mỏi của các CĐV HAGL.

Bầu Đức: HAGL không quan tâm chức vô địch V.League 2021

Trước thông tin Ban chấp hành VFF có chủ trương dừng V.League 2021, bầu Đức cho rằng, HAGL cũng không quan tâm đến quyết định có được công nhận chức vô địch hay không.

Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
VIRESA ra mắt giải Thể thao điện tử Đông Nam Á với tiền thưởng khủng
VIRESA ra mắt giải Thể thao điện tử Đông Nam Á với tiền thưởng khủng Quang Minh 1 giờ trước

VIRESA hợp tác cùng VNG đăng cai tổ chức giải Thể thao điện tử Đông Nam Á - SEA eSports Championship, đây là giải đấu thường niên và chất lượng cao tương đương SEA Games.

Haaland, Pedri và Grealish tăng giá trị nhiều nhất trong năm 2021
Haaland, Pedri và Grealish tăng giá trị nhiều nhất trong năm 2021 Hoàng Hà 1 giờ trước

Erling Haaland đứng đầu danh sách những cầu thủ tăng giá trị thị trường nhiều nhất trong năm 2021 bên cạnh Pedri và Jack Grealish.

Lịch thi đấu giải cầu lông Pháp mở rộng 2021 hôm nay mới nhất
Lịch thi đấu giải cầu lông Pháp mở rộng 2021 hôm nay mới nhất Tuyết Kỳ 3 giờ trước

Lịch thi đấu giải cầu lông Pháp mở rộng năm 2021 mới nhất hôm nay được Webthethao cập nhật chi tiết và chính xác nhất ở bài viết dưới đây.

LMHT 11.22: Chi tiết bản cập nhật mới LOL
LMHT 11.22: Chi tiết bản cập nhật mới LOL Thành Hưng 4 giờ trước

Bản cập nhật LMHT 11.22 sẽ là bản cập nhật cuối cùng trước khi Liên Minh Huyền Thoại bước vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022.

Có thể bạn quan tâm
VIRESA ra mắt giải Thể thao điện tử Đông Nam Á với tiền thưởng khủng 1 giờ trước Thư viện

VIRESA hợp tác cùng VNG đăng cai tổ chức giải Thể thao điện tử Đông Nam Á - SEA eSports Championship, đây là giải đấu thường niên và chất lượng cao tương đương SEA Games.

Haaland, Pedri và Grealish tăng giá trị nhiều nhất trong năm 2021 1 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Erling Haaland đứng đầu danh sách những cầu thủ tăng giá trị thị trường nhiều nhất trong năm 2021 bên cạnh Pedri và Jack Grealish.

Lịch thi đấu giải cầu lông Pháp mở rộng 2021 hôm nay mới nhất 3 giờ trước Cầu lông

Lịch thi đấu giải cầu lông Pháp mở rộng năm 2021 mới nhất hôm nay được Webthethao cập nhật chi tiết và chính xác nhất ở bài viết dưới đây.

LMHT 11.22: Chi tiết bản cập nhật mới LOL 4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật LMHT 11.22 sẽ là bản cập nhật cuối cùng trước khi Liên Minh Huyền Thoại bước vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022.

Xavi có thành tích huấn luyện ấn tượng ở Qatar trước khi tới Barca 4 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Xavi được coi là ứng cử viên hàng đầu để trở thành HLV của Barca, thay thế cho Koeman. Ông đang có thành tích huấn luyện ấn tượng ở Qatar.

Xem trực tiếp bốc thăm Asian Cup nữ 2022 ở đâu, kênh nào? 6 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trực tiếp bốc thăm Asian Cup nữ 2022 mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến lễ bốc thăm VCK bóng đá nữ châu Á diễn ra lúc 14h00 hôm nay ngày 28/10.

Lịch thi đấu Tốc Chiến Wild Rift: Horizon Cup 2021 7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật lịch thi đấu Wild Rift: Horizon Cup 2021, giải đấu Tốc Chiến có sự tham gia của các đội tuyển hàng đầu thế giới.

Bayern hứng chịu thất bại lịch sử, đứt mạch 85 trận ghi bàn 8 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Bayern Munich bất ngờ để thua đậm Monchengladbach ở Cúp Quốc gia Đức, dẫn đến việc chấm dứt mạch 85 trận ghi bàn liên tiếp.

Xavi sẽ trở thành HLV tiếp theo của Barca sau khi sa thải Koeman? 8 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Xavi Hernandez nhiều khả năng sẽ được Barca bổ nhiệm vào băng ghế huấn luyện để thay thế cho Ronald Koeman vừa bị sa thải.

Barca chính thức sa thải HLV Koeman sau khi thua Rayo 9 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca đã chính thức đưa ra quyết định sa thải HLV Ronald Koeman ngay sau khi đội bóng để thua Rayo Vallecano ở La Liga và tụt xuống giữa bảng xếp hạng.

Bốc thăm Asian Cup nữ 2022: Chờ “bàn tay vàng” cho tuyển Việt Nam 9 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Để gần hơn tấm vé đến World Cup 2023, tuyển nữ Việt Nam cần chút may mắn ở lễ bốc thăm vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam: U23 Việt Nam chưa thuộc bài 10 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Cựu tuyển thủ kiêm bình luận viên Đặng Phương Nam thẳng thắn chỉ ra những vấn đề của U23 Việt Nam sau chiến thắng trước U23 Đài Loan.

Code ZingSpeed Mobile 2021 mới nhất 14 giờ trước ESPORTS

Danh sách code ZingSpeed Mobile 2021 cập nhật mới nhất cùng chi tiết cách nhận và nhập code được cung cấp bởi webthethao.vn.

Nhận định T1 vs DK – Bán kết CKTG 2021 17 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bán kết CKTG 2021: T1 vs DK - Nội chiến LCK. Liệu Faker và các đồng đội có thể đòi lại món nợ ở trận chung kết LCK Mùa Hè 2021?

Suýt thua ngược Nha Trang Dolphins, Akeem Scott chia sẻ cảm xúc trái chiều 18 giờ trước VBA

Cá nhân đã suýt đạt triple-double với 35 điểm và phần nào đó “giải cứu" Danang Dragons khỏi nỗ lực ngược dòng của Dolphins, thủ lĩnh Akeem Scott đã nói gì?

HLV Park Hang Seo: Tôi khá thất vọng về chiến thắng của U23 Việt Nam 19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

U23 Việt Nam có chiến thắng trước U23 Đài Loan ở trận ra quân vòng loại U23 châu Á 2022. Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo tỏ ra thất vọng.

AFC: U23 Việt Nam có chiến thắng “gai góc” trước U23 Đài Loan 19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mô tả, chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Đài Loan đầy “gai góc”.

Thắng chật vật U23 Đài Loan, VFF thưởng "nóng" U23 Việt Nam 300 triệu đồng 20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thưởng nóng U23 Việt Nam sau chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước U23 Đài Loan.

Nhịp đập Thể thao 27/10: U23 Việt Nam thắng nhọc Đài Loan ở vòng loại U23 châu Á 2022 20 giờ trước Video

Thắng nhọc Đài Loan, U23 Việt Nam có 3 điểm đầu tiên ở vòng loại U23 châu Á 2022 là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 27/10.

Ronaldo dẫn đầu đội hình tệ nhất Ngoại hạng Anh gồm 5 ngôi sao MU 20 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo là một trong 5 cầu thủ của MU lọt vào đội hình tệ nhất Ngoại hạng Anh vòng đấu cuối tuần qua sau khi thua đậm Liverpool.

Đưa về sao mai đi rừng, GAM đã sẵn sàng kế hoạch thay thế Levi 20 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi thông báo sẽ lắng nghe mọi lời đề nghị dành cho người đi rừng Levi, GAM Esports đã chiêu mộ người đi rừng trẻ của VCSB: TomRio.

Bảng xếp hạng vòng loại U23 châu Á 2022: U23 Việt Nam nhất bảng I 20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng vòng loại giải U23 châu Á 2022 hôm nay. Cập nhật BXH của U23 Việt Nam tại vòng loại châu Á năm 2022 mới nhất.

Tỷ số U23 Việt Nam 1-0 U23 Đài Loan: Thắng lợi nhọc nhằn 21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Xem tỷ số, kết quả bóng đá trận U23 Việt Nam vs U23 Đài Loan hôm nay 27/10 trong khuôn khổ bảng I Vòng loại U23 châu Á cập nhật mới nhất.

Danang Dragons “thoát hiểm" trước Dolphins, tìm lại cảm giác chiến thắng 21 giờ trước VBA

Dù đã dẫn trước đối phương có lúc xa nhất lên đến 25 điểm, Danang Dragons đã để Nha Trang Dolphins thu hẹp khoảng cách đáng kể ở hiệp đấu cuối cùng.

Lịch thi đấu NBA hôm nay 28/10: Tâm điểm Brooklyn Nets vs Miami Heat 21 giờ trước NBA

Cập nhật lịch thi đấu bóng rổ NBA 2021/2022 hôm nay 28/10 với tâm điểm là trận thư hùng giữa Brooklyn Nets vs Miami Heat.

Nhận định NBA: OKC Thunder vs LA Lakers (ngày 28/10, 07h00) 22 giờ trước NBA

Dự đoán bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu OKC Thunder vs LA Lakers diễn ra vào lúc 7h00 sáng ngày 28/10.

Top 5 nữ VĐV điền kinh Việt Nam nổi danh nhất Đông Nam Á 22 giờ trước Điền kinh

Điền kinh Việt Nam sở hữu những nữ VĐV tài năng, nổi tiếng và thành công… được giới chuyên môn và đối thủ trong khu vực lẫn châu lục biết đến.

Kết quả U23 Việt Nam 1-0 U23 Đài Loan: Khó đến không ngờ 23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tưởng chừng U23 Việt Nam có trận đấu dễ dàng trước U23 Đài Loan ở vòng loại U23 châu Á 2022. Tuy vậy, đoàn quân của HLV Park Hang Seo trải qua 90 phút vất vả trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn.

Đội hình ra sân U23 Việt Nam vs U23 Đài Loan: Văn Toản bắt chính 23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội hình ra sân trận U23 Việt Nam vs U23 Đài Loan hôm nay 27/10 thuộc bảng I vòng loại U23 châu Á 2022 được cập nhật chi tiết bài viết dưới đây

Đội hình U23 Việt Nam 2021: Danh sách, số áo cầu thủ dự vòng loại châu Á 2022 23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội hình U23 Việt Nam năm 2021 mới nhất. Xem danh sách, số áo các cầu thủ Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022.

Lakers thắng nghẹt thở trong hiệp phụ: Russell Westbrook và Anthony Davis rực sáng 1 ngày trước NBA

Russell Westbrook đã có trận đấu hay nhất trong màu áo Lakers khi ghi 33 điểm. Anthony Davis bùng nổ ngay bên cạnh dù đã có khoảnh khắc thót tim với chấn thương đầu gối.

U23 Việt Nam vs U23 Myanmar đá mấy giờ, ngày nào? 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trận U23 Việt Nam vs U23 Myanmar ở vòng loại U23 châu Á 2022 đá mấy giờ, ngày nào đang là câu hỏi được nhiều NHM bóng đá nước nhà quan tâm.

Tốc Chiến 2.5a: Chi tiết bản cập nhật mới Liên Minh Tốc Chiến 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật Liên Minh Tốc Chiến 2.5a sẽ ra mắt 2 vị tướng mới là Jayce và Caitlyn. Cùng với đó là chỉnh sửa sức mạnh hàng loạt tướng và trang bị.

Anthony Joshua tìm đến những cái tên nào cho trận tái đấu Oleksandr Usyk? 1 ngày trước Võ Thuật

Thất bại lần thứ hai trong sự nghiệp buộc Anthony Joshua phải tìm kiếm những huấn luyện viên mới để đòi lại đai vô địch từ Oleksandr Usyk.

Kết quả tennis mới nhất 27/10: Hóa ra là ngoài Grand Slam, Raducanu toàn thua ở WTA Tour 1 ngày trước Tennis

Sau cú sốc tại Indian Wells, hiện tượng tennis Emma Raducanu vừa có chiến thắng trầy trật tại Translyvania Open, trong lúc cuộc đua ATP Finals vẫn sôi nổi.

Vé trận Việt Nam vs Nhật Bản bán hết trong 20 phút 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Chỉ trong vòng 20 phút, 7.000 vé xem trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022 được bán hết.

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam hôm nay 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Xem VTV5, VTV6 tường thuật trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến U23 Việt Nam ở vòng loại châu Á 2022.

Kỷ lục thế giới chạy 1.600m, uống 4 chai bia dưới 4 phút 30 giây 1 ngày trước Chạy

Một chàng trai người Canada đã phá kỷ lục thế giới chạy 4 vòng sân vận động, uống 4 chai bia với thời gian chưa đến 4 phút 30 giây.

5 thất bại nặng nề nhất của MU đều xảy ra vào... tháng 10 1 ngày trước Bóng đá Anh

Tháng 10 đem đến những điều tệ hại cho MU khi cả 5 thất bại nặng nề nhất của họ đều xảy ra trong thời gian này, bao gồm thảm bại trước Liverpool mới đây.

LMHT: Các đội LCK yêu cầu giới hạn quỹ lương, T1 phản đối mạnh mẽ 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Ngoại trừ T1, hầu hết các đội ở LCK đều ủng hộ với quyết định giới hạn mức lương theo điều luật cân bằng tài chính mới ở mùa giải 2022.

Xem thêm