Chỉ rón rén, thỉnh thoảng giật mình. Bất chấp tất cả, những công nhân đang trong giờ làm vẫn “thu xếp” để cổ vũ U23 Việt Nam.
Công viên Biển Đông (Đà Nẵng) chiều ngày 27/1, thời điểm diễn ra trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, rợp sắc đỏ. Những thanh âm sôi động, những tiếng hò hét cổ vũ vang cả khoảng trời. Tất cả hòa nhịp cùng trái bóng lăn ở Thường Châu.

Ấy thế, vẫn có những con người “lạc tông” trong khoảng không sắc đỏ rợp trời đó. Họ chỉ khép nép ở một góc, vừa xem nhưng tâm trí không dành ở màn hình bởi đó vẫn là giờ làm của họ.
Theo lịch làm việc hàng ngày, chị Trần Thị Hoa, công nhân làm vệ sinh và thu gom rác ở biển của Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng làm ca sáng từ 4h30 đến 9h30 và ca chiều từ 2h đến 6h. Tuy nhiên, riêng “chiều thứ Bảy đỏ” đó, chị Hoa thu xếp làm từ 1 giờ chiều để 3 giờ xem U23 Việt Nam. “Làm gì thì làm cũng phải xem Việt Nam đá, coi bóng đá xong rồi về làm tiếp, mấy cháu đá hay, cả nước ủng hộ sao mình không ủng hộ”, vừa nói chị Hoa vừa ngóng lên màn hình.
Sau tình huống tấn công của U23 Uzbekistan trên sân, chị Hoa quay lại, bảo: “Nếu Việt Nam thắng thì nghỉ đi “bão” luôn, còn nếu thua thì vẫn phải quay lại làm rồi mới về”. Đồng nghiệp của chị Hoa, chị Nguyễn Thị Thu Thủy tiếp lời: “Giờ mà có bị phạt thì cũng vui vẻ chấp nhận chứ không gì phải phiền lòng cả. Cả đời mấy khi mới được xem không khí như thế này”. Vừa dứt lời, cả chị Hoa với chị Thủy sững sờ khi Ashurmatov ghi bàn mở tỷ số cho U23 Uzbekistan.

Xa xa màn hình chính, giữa dòng người vô tận, anh Công Nhật, công nhân xây dựng của Công ty Luxury Apartment Đà Nẵng chỉ khép nép một bên. Vừa chào hỏi, anh Nhật giật mình với vẻ mặt lo sợ. Hỏi ra, anh mới thổ lộ: “Đang trong giờ làm việc mà thấy mọi người ủng hộ quá mình không kìm nổi”. Thế là anh Nhật “trốn” công trường lẻn sang, anh bảo: “Giờ sếp có phạt thì mình cũng chịu. Mà sếp không phạt đâu, cả nước sôi sục cùng các em, mình góp thêm chút sức ủng hộ các em mà”.


Không khó để bắt gặp những hình ảnh “lạc tông” giữa biển trời đỏ rực. Họ vẫn đang trong đồng phục của công ty. Vừa trò chuyện với anh Nhật xong, bỗng nhiên, từ đằng xa, dáng người hao gầy, khoác bên ngoài chiếc áo phản quang chạy vội, chạy theo anh, anh bảo: “Việt Nam đá hay quá. Đá như thế không xem thì phí cả đời. Nhưng mà giờ công trình réo rồi, phải chạy về đã”.
Chưa đầy 5 phút sau, thấy anh quay lại, anh kể: “Mình chạy xe nâng nên thỉnh thoảng có chút rỗi. Cứ khi có việc thì chạy về mà không thì tranh thủ ùa vào xem các em nó đá. Không khí hào hứng thế này mà”. Anh là Nguyễn Hùng, lái xe nâng cho Công ty xây dựng Hòa Bình, công trình ngay cạnh bên Công viên biển Đông.
Giữa dòng người bất tận đó, khi Quang Hải thực hiện pha đá phạt đẹp mắt gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam, hàng ngàn người reo hò lên vì sung sướng. Vẫn còn mặt trang phục của Công ty xây dựng Hoàng Trí Việt, anh Thái Anh Tuấn vừa nhảy cẩng vui mừng bàn thắng của Quang Hải thì cũng nhanh nhẩu chụp lại chiếc mũ bảo hộ bị rơi vì quá vui mừng. “Đang giờ làm việc mà cứ nghe dân tình rần rần, mình không thể kìm nổi cảm xúc. Thế là gác công việc sang một bên để cổ vũ cho các em”, anh kể.

Anh Tuấn bảo: “Mình cũng không phải là dân quá đam mê đá bóng nhưng thấy kỳ này các em đá hay quá, không thể cưỡng nổi được. Vì công trình quá gấp gáp nên phải xem như thế này”.
Trong khi đó, đi cùng nhóm bạn, anh Hoàng Linh, công nhân xây dựng Công ty Hòa Bình chia sẻ: “Chưa bao giờ thấy tinh thần dân tộc lại lớn như thế này cả. Xem xong về làm tới tối một ngày cũng không sao cả”.
Bình luận
Báo cáo Deloitte Football Money League 2026 chứng kiến MU rơi xuống vị trí thấp nhất lịch sử, trong khi Real Madrid trở thành CLB đầu tiên cán mốc doanh thu 1 tỷ euro.
Max Holloway tiết lộ mong muốn tạo "khoảnh khắc BMF" lên Charles Oliveira tại UFC 326, dù biết các HLV sẽ không ủng hộ ý tưởng này.
U23 châu Á 2026 không mở ra suất lên tuyển một cách tự động, nhưng đủ để HLV Kim Sang Sik cân nhắc cơ hội cho lứa U23 ở ĐT Việt Nam.
Tỏa sáng với cú đúp vào lưới Slavia Praga, Fermin López chính thức vượt mặt các đàn anh để dẫn đầu danh sách ghi bàn cho Barcelona tại Champions League mùa này.
Justin Gaethje khẳng định mức thù lao của anh tại UFC 324 không hề tăng dù UFC bước vào kỷ nguyên Paramount+ với hợp đồng 7,7 tỷ USD, làm dấy lên tranh cãi lớn về vấn đề lương võ sĩ.
Khoảng cách đẳng cấp hiện rõ khi Novak Djokovic đối đầu với Francesco Maestrelli đang có phong độ cao ở giải quần vợt Úc mở rộng 2026.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Indonesia Masters năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Indonesia Masters năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Úc mở rộng năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Australian Open năm 2026 mới nhất.
Số 4 thế giới Amanda Anisimova tiếp tục phong độ ấn tượng tại Grand Slam với chiến thắng trước Waltert, một điềm xấu cho Katerina Siniakova.
Vị vua áo đen người Kuwait Abdullah Al Jamali, người mới rút đúng 1 thẻ đỏ trong sự nghiệp, được AFC giao bắt chính trận tranh hạng Ba U23 châu Á 2026 giữa U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc.
Ghi bàn mở tỷ số trong chiến thắng 3-0 trước U23 Việt Nam, hậu vệ Peng Xiao cho biết anh đã cảm nhận được cơ hội từ trước và cho rằng những điều chỉnh chiến thuật hợp lý đã giúp U23 Trung Quốc giành vé vào chung kết U23 châu Á.
Sự nổi bật trên sân khấu lớn mang lại lợi thế cho số 7 thế giới Ben Shelton khi anh chạm trán với niềm hy vọng của nước chủ nhà Dane Sweeny.
Thể thao Pickleball đang chứng kiến một sự thay đổi đáng kinh ngạc khi chiến thuật "dồn bóng về phía nữ" truyền thống đang dần mất hiệu quả trước những nữ VĐV xuất sắc, đặc biệt là tài năng gốc Việt Alix Truong tại PPA Tour Asia.
Cơ hội chiến thắng mở ra cho Lorenzo Sonego tại vòng 2 giải quần vợt Úc mở rộng 2026, khi số 5 thế giới Lorenzo Musetti tìm kiếm sự ổn định.
Số 6 thế giới Jessica Pegula khởi đầu đầy tự tin tại giải quần vợt Úc mở rộng 2026 và hướng đến chiến thắng thuận lợi trước đồng hương McCartney Kessler.
Madison Keys đối mặt với thử thách khó khăn trong hành trình bảo vệ danh hiệu tại Melbourne và cần chuẩn bị tinh thần đón nhận sự kháng cự mạnh mẽ hơn từ tay vợt trẻ Ashlyn Krueger.
Sau vòng 7 Champions League, Real Madrid và Barcelona đều đã chắc suất trong top 24 nhưng vẫn đang nỗ lực tối đa để lọt vào top 8 nhằm giành vé trực tiếp vào vòng 1/8.
Cập nhật bảng xếp hạng Champions League 2025/26 qua từng vòng đấu với sự góp mặt của các đội bóng lớn như Liverpool, PSG, Real Madrid, Barcelona, Chelsea...
Thắng Slavia Praga 4-2 trong giá lạnh, Barcelona tiến gần Top 8 Champions League với cú đúp của Fermín và kỷ lục ghi bàn đáng nhớ của Robert Lewandowski.
Thua Juventus 0-2, Benfica còn gây sốc khi Pavlidis trượt chân đá hỏng quả phạt đền "thảm họa", đánh dấu khoảnh khắc tệ nhất lịch sử Champions League từ 2003.
Trong trận đấu ra mắt đấu trường danh giá nhất châu Âu của tân HLV Liam Rosenior, Chelsea đã phải trải qua những giây phút đầy nghẹt thở trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn là Pafos.
Liverpool vừa có một bước tiến quan trọng trong hành trình chinh phục Champions League mùa này khi giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Marseille.
Không ít người rời sân pickleball với cùng một thắc mắc: vì sao cú đánh của đối thủ lại “nặng” và khó đỡ đến vậy, dù họ không hề tỏ ra đánh mạnh hơn? Câu trả lời thường không nằm ở cơ bắp, mà ở khả năng xoay người và truyền lực.
Từ "đường đua xanh" bơi lội đến sàn đấu cử tạ đầy kịch tính, các vận động viên Việt Nam không chỉ liên tiếp giành HCV, mà còn thiết lập nên cột mốc kỷ lục mới, khẳng định vị thế và nghị lực phi thường của thể thao nước nhà trên đấu trường khu vực.
Tay vợt cầu lông Putri Kusuma Wardani đã không gặp bất kỳ trở ngại nào trước Sung Shuo Yun đến từ Đài Bắc Trung Hoa để vượt qua vòng đầu tiên của giải BWF Super 500 Indonesia Masters 2026.
Vượt qua cả cơn mưa bất chợt tại Melbourne lẫn những lo ngại về chấn thương tái phát, hạt giống số 3 Alexander Zverev đã chính thức ghi tên mình vào vòng 3 Australian Open 2026.
Với phong độ đang lên cao sau giải India Open, "hoa khôi cầu lông" không chỉ khẳng định vị thế, mà còn gửi lời cảnh báo đanh thép đến đối thủ tiếp theo là Chiu Pin-Chian – người từng khiến cô ôm hận tại chung kết Korea Masters.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Slavia Praha vs Barcelona thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bayern Munich vs Saint Gilloise thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Chelsea vs AEP Paphos thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Newcastle vs PSV Eindhoven thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Juventus vs Benfica thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Atalanta vs Bilbao thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa PAOK Saloniki vs Betis thuộc vòng phân hạng Europa League 2025/26.
Cặp đôi đánh đôi nam nữ Indonesia, Adnan Maulana/Indah Cahya Sari Jamil, đã xuất sắc loại bỏ hạt giống số 7 đến từ Malaysia Goh Soon Huat/Lai Shevin Jemie để tiếp tục hành trình vào vòng hai của giải đấu.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AS Roma vs Stuttgart thuộc vòng phân hạng Europa League 2025/26.
Sau khi Jimmy Butler nghỉ hết mùa, Kendrick Perkins khuyên Stephen Curry nên trực tiếp thuyết phục Giannis Antetokounmpo gia nhập Warriors để cứu vãn mùa giải.
Thất bại 0-3 của U23 Việt Nam trước U23 Trung Quốc ở bán kết U23 châu Á 2026 không chỉ là một cú ngã về mặt tỷ số. Đó là trận thua mang tính chiến thuật, nơi HLV Antonio Puche đã giành phần thắng rõ ràng trong cuộc đấu trí với HLV Kim Sang Sik, người vốn được đánh giá cao nhờ khả năng tổ chức và duy trì sự ổn định cho đội bóng.
Dù vắng mặt trong trận thua Lakers, Nikola Jokic vẫn nhận được sự tôn trọng to lớn từ LeBron James, người gọi anh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử.
Sau màn cầu hôn lãng mạn gây bão mạng xã hội đầu năm 2026, "hot girl" bắn cung Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã chính thức hé lộ thời gian tổ chức lễ cưới với "soái ca" cầu lông Lê Đức Phát.