Trận đấu cuối cùng ở VCK U.23 châu Á, HLV Miura gây ngạc nhiên khi đưa ra sân đội hình với 6 cầu thủ HA.GL. Đã bị loại và sau 2 trận chơi không tốt, U.23 VN cần thay đổi để có một luồng sinh khí mới, bên cạnh việc tạo điều kiện cho các cầu thủ dự bị thể hiện. Và bất ngờ lớn là U.23 VN có một trận đấu rất hay với lối chơi hoàn toàn “lột xác” so với 2 trận đấu trước đó.
Thực tế, màn trình diễn của U.23 VN trước U.23 U.A.E là rất đáng xem và toàn toàn trái ngược so với trận thua đầy thất vọng trước U.23 Jordan, khi các cầu thủ tự tin cầm bóng để chơi ban bật nhỏ với nhiều miếng tấn công đa dạng, đá rất máu lửa và 2 lần vượt lên dẫn trước đối thủ. Thật tiếc, U.23 VN đã kém may mắn và mắc những sai sót nên thua ngược 2-3.
Màn trình diễn xuất sắc của U.23 VN trước U.23 U.A.E xuất phát từ những thay đổi nhân sự của HLV Miura cũng như cách chơi của các cầu thủ và chứng kiến 90 phút đầy hứng khởi đó, hầu hết người xem đều tiếc nuối. Nhiều người đã dùng từ “giá như” ông thầy người Nhật chịu sửa sai và thay đổi ngay từ đầu thì có thể U.23 VN đã có một VCK rất đáng xem, thay vì lối chơi đầy thất vọng và không ít vấn đề lộ ra ở 2 trận thua trước đó.
Thế nhưng có một sự thật mà nhiều người sẽ sốc khi Thể thao 24h tìm hiểu và chính những người trong cuộc thừa nhận, những gì U.23 VN thể hiện trên sân không hoàn toàn là dấu ấn của HLV Miura. Thậm chí, ông thầy người Nhật đã bất lực trong việc kiểm soát các học trò, khi họ hô nhau tự đá ở trận đấu chỉ mang ý nghĩa danh dự và không chịu nhiều sức ép do đã bị loại. Điều đáng nói, ý đồ tự điều chỉnh này đã manh nha từ trận đấu trước đó với U.23 Australia.
Từ thông tin được người trong cuộc tiết lộ thì HLV Miura là người tự tay sắp xếp đội hình cho cả 3 trận đấu của U.23 VN. Họp đấu pháp và làm chiến thuật chuẩn bị trận đấu, quan điểm được quán triệt là “đá chắc, hạn chế bóng gần cầu môn” và ưu tiên bảo vệ sự an toàn bên phần sân nhà cùng lối chơi bóng dài. Với cách chơi đó, U.23 VN đã có trận thua đầy thất vọng trước U.23 Jordan. Sau trận đấu, ông thầy người Nhật đã hỏi các trợ lý và được tư vấn nguyên nhân là do các cầu thủ không tự tin chơi bóng, không thể hiện được mình và khó đá. Cái khó của các cầu thủ, ngay chính TTK VFF Lê Hoài Anh cũng có lời góp ý với HLV Miura.
Với sự bảo thủ, HLV Miura vẫn trung thành quan điểm dùng người và chiến thuật cũng như lối chơi “phòng ngự phá bóng” để không thua trước tiên. Chính điều đó đã khiến nhiều cầu thủ không cảm thấy thuyết phục và U.23 VN đã tự có những điều chỉnh thay đổi trong trận thua U.23 Australia. Thời điểm dễ nhận thấy nhất là nửa cuối hiệp 2, khi Tuấn Anh và Hồng Duy vào sân từ băng ghế dự bị, chủ động cầm bóng phối hợp nhóm để chơi và chơi được nên khiến nhiều người xem nuối tiếc vì thay đổi của HLV Miura đưa ra quá muộn.
Từ sự manh nha đó, U.23 VN đã tự đá trong trận đấu với U.23 U.A.E, khi ông thầy người Nhật gián tiếp tạo cơ hội với việc sắp 6 cầu thủ HA.GL cùng 2 cầu thủ thuộc lứa U.19 VN là Tuấn Tài và Đức Huy đá chính. Nhờ vậy U.23 VN đã “lột xác” và chơi thứ bóng đá khác hẳn. Điển hình là Công Phượng đã chơi tự do và thoải mái đột phá khi có bóng trước khung thành U.23 U.A.E, trong khi bộ đôi Tuấn Anh – Xuân Trường cầm bóng để triển khai lối chơi đập nhả theo nhóm dựa vào kỹ năng xử lý bóng cùng việc di chuyển linh hoạt.
Có lẽ, HLV Miura sẽ là người hiểu hơn ai hết về chuyện các cầu thủ U.23 VN tự đá theo cách riêng của họ trong trận gặp U.23 U.A.E. Ngạc nhiên và khó hiểu là ông thầy người Nhật không hề lên tiếng gì về chuyện này. Điều này rất khác so với lần HLV Miura huỵch toẹt về chuyện ĐTVN không tuân thủ chiến thuật trong trận thua trước Thái Lan ở lượt về VL World Cup 2018. Phải chăng chính ông thầy người Nhật cũng bị thuyết phục bởi màn trình diễn của các cầu thủ U.23 VN?
Vén bức màn bí mật về chuyện U.23 VN tự đá trước U.23 UAE, có thể hiểu vì sao HLV Miura khá tâm trạng trog suốt 90 phút trên sân. Và ngày trở về với khuôn mặt đầy ưu tư, cô đơn và ông từ chối trả lời truyền thông, khi câu hỏi lớn nhất là dành cho HLV Miura xung quanh những thông tin từ chính sự chia sẻ của cầu thủ về việc “xé bài”, tự bảo nhau đá theo cách của mình: Vì sao U.23 VN chơi thất vọng trước U.23 Jordan và U.23 Australia nhưng “lột xác” hoàn toàn trước U.23 U.A.E?
Với sự thật được tiết lộ về chuyện các cầu thủ U.23 VN tự điều chỉnh cách chơi trong trận đấu với U.23 U.A.E, HLV Miura đã rơi vào cảnh giống người đồng nghiệp Takashi, khi ĐT nữ VN từng tự chơi trong cả 3 trận đấu cuối cùng ở VL thứ 2 Olympic 2016. Chính các cầu thủ nữ với kinh nghiệm và việc dám điều chỉnh đã giúp ĐTVN thay đổi, làm chủ chính mình trên sân và thành công. Điều này, cả đội biết, BHL biết và lãnh đạo VFF cũng biết, thế nên quyết định cuối cùng được đưa ra là chia tay HLV Takashi.
Bình luận
Kết quả chi tiết ở từng môn thể thao các VĐV Việt Nam đã giành huy chương vàng bạc đồng tại SEA Games 33 được Webthethao cập nhật đầy đủ dưới đây.
Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 33 ở Thái Lan với thành tích 87 huy chương vàng, 81 huy chương bạc và 110 huy chương đồng, xếp thứ ba toàn đoàn.
Lịch sử cầu lông Pháp đã sang trang tại Hàng Châu, khi Christo Popov chính thức đăng quang ngôi vô địch đơn nam BWF World Tour Finals 2025.
Ngày thi đấu cuối cùng của BWF World Tour Finals 2025 đã chứng kiến thế áp đảo của cầu lông Hàn Quốc ở các nội dung đánh đôi.
Ngôi sao cầu lông Hàn Quốc An Se-young đã giành được danh hiệu quốc tế thứ 11 trong mùa giải tại World Tour Finals 2025 vào Chủ nhật tại Trung Quốc.
Vượt qua hơn 100 tay vợt trong nước và quốc tế, các nhà vô địch Giải Padel Vietnam Open 2025 – Cúp Vietravel đã chính thức lộ diện sau 2 ngày tranh tài kịch tính.
Tào Nham Lỗi, Mạnh Thần... thách thức "tân vương" 2K4 Vương Vũ Bác tại Hải Nam khi 12 'mãnh hổ' Cờ Tướng Trung Quốc hội tụ tại Thiên Thiên Tượng Kỳ Bôi.
Tiếp nối truyền thống thống trị của cờ vua Việt Nam tại đấu trường khu vực, Đại kiện tướng Võ Thị Kim Phụng đã cùng các đồng đội tạo nên một hành trình đầy cảm xúc để bước lên bục cao nhất tại SEA Games 33.
Cả hai đều đóng góp rất lớn vào 2 trong 3 huy chương vàng SEA Games 33 mà bộ môn quần vợt Indonesia giành được. Họ đã giành huy chương vàng ở nội dung đôi nữ và đồng đội nữ, vì vậy họ được hưởng khoản tiền thưởng đã hứa.
Kết thúc giải đấu với 1 HCB và 3 HCĐ, cầu lông Việt Nam đã có một chuyến du đấu thành công rực rỡ, hứa hẹn một năm 2026 bùng nổ hơn từ những gương mặt trẻ tiềm năng.
Trong cuộc phỏng vấn với tờ La Gazzetta dello Sport, Theo Hernandez có những chia sẻ chấn động về cuộc chia tay đầy cay đắng với AC Milan, nơi anh khẳng định ban lãnh đạo đội bóng đã lừa dối người hâm mộ về nguyện vọng của mình.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Girona vs Atletico Madrid thuộc vòng 17 La Liga - VĐQG Tây Ban Nha 2025/26.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Cagliari vs Pisa thuộc vòng 16 Serie A 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Villarreal vs Barcelona thuộc vòng 17 La Liga - VĐQG Tây Ban Nha 2025/26.
Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Heidenheim vs Bayern Munich thuộc vòng 15 Bundesliga - VĐQG Đức 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Aston Villa vs MU thuộc vòng 17 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Napoli vs Bologna thuộc chung kết Siêu cúp Ý 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Marốc vs Comoros thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Fulham vs Nottingham thuộc vòng 17 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Cặp đôi nam Sabar Karyaman Gutama/Moh Reza Pahlevi Isfahani đã không thể phá vỡ kỷ lục tệ hại trước cặp đôi Kim Won Ho/Seo Seung Jae, dẫn đến việc họ phải về nước ở bán kết giải BWF World Tour Finals 2025.
Sự chia tay giữa Carlos Alcaraz và Juan Carlos Ferrero tiếp tục tạo ra nhiều phản ứng trên ATP Tour, lần này đến từ một trong những huấn luyện viên nổi tiếng nhất ở cấp độ cao nhất: Gilles Cervara, cựu huấn luyện viên của Daniil Medvedev.
Mùa giải 2025 đã khép lại vài tuần trước đối với ATP, một năm đánh dấu sự giải nghệ của một số ngôi sao lớn đã làm rạng danh làng quần vợt trong vài thập kỷ qua.
Mùa giải 2025 đã khép lại vài tuần trước đối với WTA, một năm đánh dấu sự giải nghệ của một số ngôi sao lớn đã làm rạng danh làng quần vợt trong vài thập kỷ qua.
Khép lại một năm thi đấu bùng nổ, cặp đôi Feng Yan Zhe và Huang Dong Ping đã chính thức đăng quang tại World Tour Finals. Màn trình diễn đẳng cấp này đã khẳng định vị thế thống trị tuyệt đối của cầu lông Trung Quốc ở nội dung đôi nam nữ trong năm qua.
Sau thời gian dài chật vật với chấn thương, "trai hư" làng quần vợt Nick Kyrgios đã chính thức xác nhận sẽ trở lại thi đấu tại Brisbane International vào tháng tới.
Jannik Sinner đã lặng lẽ đạt được một cột mốc mà ít tay vợt nào có thể đạt tới - và thậm chí còn ít người hơn nữa có thể lặp lại.
Đối với tay vợt trẻ Learner Tien, con đường trở lại Sân vận động Thể thao King Abdullah không hề bằng phẳng; đó là một hành trình đi lên đã định hình lại toàn bộ sự nghiệp của anh.
Ngày hội Thể thao Điện tử VPBank bước vào tâm điểm với ngày thi đấu được mong chờ nhất, nơi đội tuyển T1 trong khuôn khổ eSport Festival xuất hiện tại Việt Nam.
Ngày 10 tháng 11, cả Tien và Blockx đều đạt thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp. Tay vợt người Mỹ hiện đứng thứ 28; tay vợt người Bỉ đứng thứ 116. Nhưng dường như khoảng cách giữa họ giờ đây rất nhỏ.
Từ sân chơi bóng chuyền trong nhà cho tới bóng chuyền bãi biển, các đội tuyển Việt Nam đều có dấu ấn riêng, phản ánh rõ thực trạng và hướng đi của bộ môn trong giai đoạn tới.
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã khen thưởng Nguyễn Thanh Duyên - người hùng đã cùng đội tuyển Liên Quân Mobile nữ Việt Nam giành tấm HCV lịch sử tại SEA Games 33.
Vượt qua áp lực khủng khiếp từ những tay cờ hàng đầu, các kỳ thủ trẻ Việt Nam đã khép lại hành trình tại Giải Vô địch Cờ vua Nhanh và Chớp Thiếu niên Thế giới 2025 với thành tích vang dội.
Tay vợt trẻ giàu kinh nghiệm Tien đang hướng tới trận chung kết thứ 2 liên tiếp với danh hiệu vô địch, trong khi Alexander Blockx bất bại nỗ lực khép lại một tuần thi đấu ấn tượng tại Jeddah.
Vòng bán kết Next Gen ATP Finals tại Jeddah đã khép lại với kịch bản không thể hấp dẫn hơn. Cuộc đối đầu sắp tới giữa Tien và Blockx hứa hẹn sẽ là màn thanh toán 'nợ cũ' từ giải Australian Open trẻ.
Chủ nhà Malaysia xác nhận SEA Games 34 sẽ cắt hai môn Olympic mà đó đều là sở trường của Thể thao Việt Nam, mới mang về 16 HCV ở kỳ SEA Games 33 vừa xong...
Nhà vô địch quốc gia Việt Nam - VTV Bình Điền Long An giành suất tham dự giải vô địch các CLB nữ châu Á 2026 được Hàn Quốc đăng cai.
Với thành tích đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33, đoàn thể thao Việt Nam được thưởng khoảng trên 30 tỉ đồng.
Là những VĐV kỳ cựu nhưng Hà Minh Thành bắn súng, Hà Thị Linh Boxing, Cấn Tất Dự đô vật, Đinh Phương Thành TDDC hay Nguyễn Thị Oanh điền kinh vẫn biết cách thể hiện đẳng cấp trước những đối thủ trẻ giàu khao khát.
278 tấm huy chương là thành tích Đoàn thể thao Việt Nam đạt được tại SEA Games 33. Và đằng sau đó còn là nhiều con số độc đáo ấn tượng khác...
Tại giải billiards Blois 3-Cushion Challenge 2025, Việt Nam có 4 đại diện: Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh, Trần Thanh Lực và Chiêm Hồng Thái.