Từ GDP bình quân đầu người đến thành tích Asian Games: Việt Nam cần làm gì để đột phá?

Minh Châu
chủ nhật 15-10-2023 17:28:39 +07:00 0 bình luận
|
Thành tích tại Asian Games 19 chưa tương xứng với vị thế ở SEA Games của Thể thao Việt Nam là rõ ràng, nhưng đó có phải là thảm họa và làm thế nào để cải thiện?

Vị thế của SEA Games và Asian Games khác nhau như thế nào?

Trong những ngày qua, Thể thao Việt Nam trở thành mục tiêu để dư luận công kích do thành tích ở Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu không được như mong đợi. Cho dù thống trị SEA Games 2 kỳ liên tiếp, Thể thao Việt Nam chỉ đứng thứ 6 khu vực Đông Nam Á trên bảng xếp hạng toàn đoàn của ASIAD 19, sau Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Philippines. Bên cạnh đó, ngay cả khi có thể xem như hoàn thành chỉ tiêu từ 2-5 HCV với những ngôi vô địch của bắn súng, cầu mây và karate quyền, Thể thao Việt Nam vẫn bị đánh giá không thành công do HCV cầu mây ở nội dung siêu cường Thái Lan không dự, còn HCV karate quyền ở nội dung chỉ 4 nước Đông Nam Á tranh tài (Việt Nam, Malaysia, Brunei, Campuchia).

Dư luận cho rằng Thể thao Việt Nam gây thất vọng là do vị thế ở SEA Games quá khác biệt so với thể hiện tại ASIAD. Nhưng có thực tế là tại SEA Games, Thể thao Việt Nam đang áp đảo phần nào do các đối thủ chính không còn mặn mà tranh chấp huy chương ở khu vực, mà sớm chuyển hướng ra Asian Games và Olympic. Không khó nhận ra xu thế đó, đơn cử ở môn cầu lông mấy Đại hội gần đây, Indonesia hầu như không tận dụng các tay vợt mạnh nhất đánh đơn như Anthony Ginting hoặc Jonatan Christie. Hãy nhớ lại những ngày đầu Thể thao Việt Nam hội nhập đấu trường quốc tế, lúc đó giành được huy chương vất vả tới mức nào. Nói cách khác, nếu các nước mạnh trong khu vực đến SEA Games với tâm thế dự ASIAD hoặc Olympic, Thể thao Việt Nam chưa hẳn có được vị thế như hiện nay.

Bắn súng là một trong những môn thế mạnh của Thể thao Việt Nam.

Trong khi đó, Asian Games và Olympic luôn là những đấu trường đỉnh cao khốc liệt. Kiếm HCV ở các sân chơi này là khó vô cùng. Các HCV của những nước Đông Nam Á giành tại Hàng Châu chủ yếu đến từ các môn thể thao vốn được xem như thế mạnh truyền thống như bắn súng của Việt Nam; bóng rổ và nhảy sào của Philippines; cầu mây, esports và teakwondo của Thái Lan; sailing của Singapore; cử tạ và bắn súng của Indonesia hoặc squash của Malaysia. ASIAD 19 khó chơi tới mức không chỉ Việt Nam mà các nước Đông Nam Á khác cũng gây thất vọng ở những môn sở trường, điển hình như trường hợp môn cầu lông với Indonesia và Malaysia.

Thể thao Việt Nam cần làm gì để "cá vượt long môn?

Vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để Thể thao Việt Nam tiếp tục đứng đầu SEA Games, song cũng thăng tiến trên bảng xếp hạng toàn đoàn tại Asian Games và Olympic? Chúng ta xưa nay thường viện dẫn lý do thiếu tiền để biện hộ cho thất bại. Nếu xét về chỉ số GDP bình quân đầu người, điều này có lẽ đúng. Trong năm 2023, GDP bình quân đầu người của Việt Nam là 14.458 USD, xếp thứ 6 Đông Nam Á sau Singapore, Brunei, Malaysia, Thái Lan và Indonesia. Nhưng trên thực tế, Thể thao Việt Nam không quá nghèo để phát triển, chẳng qua là chưa biết cách sử dụng ngân sách hiệu quả. Theo nguồn tin không chính thức, nếu kinh phí cho ngành Thể thao hàng năm khoảng 700-800 tỷ đồng (chưa kể các khoản chi dành cho trang thiết bị và cơ sở vật chất) thì phần dành cho Thể thao quần chúng chỉ tối đa 100 tỷ đồng, còn lại đều dành để phát triển Thể thao thành tích cao.

Cờ vua Việt Nam đủ lực để đoạt HCV ASIAD.

Sở dĩ với ngân sách như vậy mà Thể thao Việt Nam chỉ thành công ở SEA Games và gây thất vọng ở Asian Games với Olympic chủ yếu do đầu tư quá dàn trải và lúc nào cũng đặt chỉ tiêu phải chiến thắng. Việc cố gắng dự giải nào cũng phải vô địch đã tạo sức ép không cần thiết cho các tuyển thủ. Đồng thời với việc luôn cử những vận động viên giỏi nhất tranh tài nhằm đảm bảo vô địch, Thể thao Việt Nam vừa phá sức các chiến binh, vừa đánh mất cơ hội trải nghiệm đấu trường quốc tế của các tài năng kế thừa và đội ngũ dự bị. Ví dụ như tại SEA Games, nếu cảm thấy có những môn chỉ cần cử vận động viên số 2 hoặc số 3 tham dự là đủ đoạt HCV thì nên cân nhắc có thể cho vận động viên số 1 nghỉ ngơi hoặc đi tập huấn hay không.

Một việc cần làm ngay khác của Thể thao Việt Nam là ngưng đầu tư dàn trải. Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa là ngừng rót kinh phí cho những liên đoàn nào đó. Ông Mai Bá Hùng - thành viên Ban Thường vụ Ủy ban Olympic Việt Nam - xác nhận từng có đề án Bộ dài mấy trăm trang về vấn đề này với ý tưởng nên tách bạch giữa quản lý nhà nước và hoạt động sự nghiệp. Cơ quan Nhà nước chỉ nên giám sát và giao ngân sách cho những liên đoàn nào mạnh, ổn định, có điều kiện... Liên đoàn nào làm tốt thì cấp thêm ngân sách, làm dở thì rút bớt ngân sách. Đây là cách làm mà người Nhật đang vận dụng khi giao quyền điều phối ngân sách cho Ủy ban Olympic, nên mọi liên đoàn đều phải cố gắng đạt hiệu quả sau 4 năm tổng kết do kinh phí được chia sẻ liên quan trực tiếp tới thành tích tại Olympic.

Ngay cả siêu sao cầu lông hàng đầu thế giới như He Bingjiao của Trung Quốc cũng không thể hiện đúng sức do sức ép phải thắng khi đấu trên quê hương.

Quan trọng không kém là nguồn tiền của Thể thao Việt Nam nên được sử dụng như thế nào. Đến đây có lẽ cần trở lại với chủ đề đang "hot": Tại sao Thể thao Việt Nam đang dồn lực vào SEA Games mà không phải ASIAD hay Olympic? Đơn giản là do không đủ người. Thể thao Việt Nam hiện thiếu những vận động viên đẳng cấp châu Á và thế giới để gia tăng khả năng đoạt HCV ở ASIAD và Olympic. Nhưng tất nhiên, tài năng đẳng cấp như vậy đâu thể từ trên trời rơi xuống. Ông Mai Bá Hùng - thành viên Ban Thường vụ Ủy ban Olympic Việt Nam - gợi ý: "Cần xây dựng nền thể thao bền vững, phải lấy phong trào làm nền tảng, thể thao thành tích cao là động lực".

Như vậy, Thể thao Việt Nam cần xác định đầu tư trọng điểm cho nội dung, chứ không phải theo môn. Cụ thể hơn, Thể thao Việt Nam nên tập trung vào con người làm trọng điểm, có người nổi lên mới tập trung đầu tư. Ví dụ như điền kinh, có rất nhiều nội dung thi đấu nhưng không nên chia đều kinh phí cho tất cả. Tuy nhiên, nếu có những vận động viên nổi bật, dự báo tiềm năng đạt đẳng cấp châu Á hoặc thế giới ở các cự ly trung bình thì Liên đoàn Điền kinh có thể chủ động báo cáo và tăng kinh phí đầu tư cho mảng này. Trên thực tế, số HCV của Thể thao Việt Nam tại Asian Games lần này chưa làm hài lòng người hâm mộ, nhưng số lượng 19 huy chương đồng có thể xem như cơ sở để tích cực hướng đến tương lai. Vì trong thi đấu, chỉ cần thêm một chút may mắn, những huy chương này rất dễ đổi màu.

Bài liên quan
| Minh Châu
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Liverpool cập nhật về chấn thương của Isak với nguy cơ nghỉ dài ngày

Liverpool cập nhật về chấn thương của Isak với nguy cơ nghỉ dài ngày

Gia Bảo 14 phút trước

Liverpool đang phải đối mặt với một tổn thất cực lớn về nhân sự khi tiền đạo ngôi sao Alexander Isak bị nghi ngờ đã bị gãy chân sau một pha va chạm mạnh.

Carlos Alcaraz tìm kiếm HLV quần vợt mới để giải "lời nguyền" Australian Open

Carlos Alcaraz tìm kiếm HLV quần vợt mới để giải "lời nguyền" Australian Open

Tiểu Phàm 19 phút trước

Liệu quyết định bổ nhiệm HLV mới, với cái tên tiềm năng Samuel López, có giúp Alcaraz duy trì vị thế thống trị và hoàn tất mục tiêu chinh phục danh hiệu lớn đầu năm tại Melbourne?

Tay vợt đơn nữ cầu lông hàng đầu thế giới An Se-young cho biết điều tốt nhất vẫn còn ở phía trước

Tay vợt đơn nữ cầu lông hàng đầu thế giới An Se-young cho biết điều tốt nhất vẫn còn ở phía trước

Mai Trinh 27 phút trước

Ở tuổi 23, An Se-young, ngôi sao cầu lông nữ người Hàn Quốc, đã là thế lực thống trị nhất hiện nay, và cô cho biết những điều tốt đẹp nhất vẫn còn ở phía trước.

Giải quần vợt Hong Kong mở rộng - nơi cựu vô địch US Open Cilic cùng 9 tay vợt top 50 thế giới khởi đầu năm 2026

Giải quần vợt Hong Kong mở rộng - nơi cựu vô địch US Open Cilic cùng 9 tay vợt top 50 thế giới khởi đầu năm 2026

Tiểu Phàm 37 phút trước

Ngôi sao người Croatia Marin Cilic gia nhập dàn sao mạnh mẽ cho sự kiện diễn ra vào tháng Giêng tại Công viên Victoria, bao gồm 4 tay vợt hiện đang nằm trong top 20 và là những tay vợt hàng đầu châu Á.

Shi Yuqi, Momota đại chiến tại King Cup Open 2025: Giải đấu xa hoa bậc nhất do Lin Dan tổ chức

Shi Yuqi, Momota đại chiến tại King Cup Open 2025: Giải đấu xa hoa bậc nhất do Lin Dan tổ chức

Như Ý 42 phút trước

Cuối tháng 12 này, thế giới cầu lông sẽ đổ dồn sự chú ý về King Cup Open 2025 – giải đấu độc đáo do huyền thoại Lin Dan trực tiếp đăng cai. 

Iga Swiatek và tham vọng hoàn tất Grand Slam sự nghiệp tại giải quần vợt Úc mở rộng 2026

Iga Swiatek và tham vọng hoàn tất Grand Slam sự nghiệp tại giải quần vợt Úc mở rộng 2026

Thuỳ Trân 1 giờ trước

Bước vào Australian Open 2026 với tư cách là tay vợt số 2 thế giới, Iga Swiatek đang đứng trước cơ hội trở thành người phụ nữ đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam sự nghiệp. 

Quảng Ngãi, Lâm Đồng và Đồng Tháp dẫn đầu giải cầu lông CLB toàn quốc 2025 khu vực phía Nam

Quảng Ngãi, Lâm Đồng và Đồng Tháp dẫn đầu giải cầu lông CLB toàn quốc 2025 khu vực phía Nam

Thuỳ Trâm 1 giờ trước

Với 18 tấm huy chương danh giá, các tay vợt Quảng Ngãi đã khẳng định sức mạnh tuyệt đối trên bảng tổng sắp, trong khi Lâm Đồng và Đồng Tháp cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với những màn rượt đuổi tỷ số đầy cảm xúc.

Learner Tien đăng quang Next Gen ATP Finals dưới sự dẫn dắt của huyền thoại quần vợt Michael Chang

Learner Tien đăng quang Next Gen ATP Finals dưới sự dẫn dắt của huyền thoại quần vợt Michael Chang

Thuỳ Trâm 1 giờ trước

Learner Tien vừa chính thức điền tên mình vào danh sách những nhà vô địch Next Gen ATP Finals, nối gót những siêu sao như Carlos Alcaraz và Jannik Sinner.

Tân binh xuất sắc nhất năm của WTA Victoria Mboko xác nhận tham dự giải quần vợt Mubadala Abu Dhabi Open

Tân binh xuất sắc nhất năm của WTA Victoria Mboko xác nhận tham dự giải quần vợt Mubadala Abu Dhabi Open

Mai Trinh 1 giờ trước

Tay vợt nữ người Canada sẽ có màn ra mắt tại Abu Dhabi, khi giải đấu WTA 500 này trở lại từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 7 tháng 2.

Thủ tướng Malaysia thúc đẩy hệ sinh thái thể thao sau kỳ SEA Games 2025 tại Thái Lan

Thủ tướng Malaysia thúc đẩy hệ sinh thái thể thao sau kỳ SEA Games 2025 tại Thái Lan

Vân Anh 1 giờ trước

Sau khi SEA Games 33 chính thức khép lại với sự thống trị tuyệt đối của chủ nhà Thái Lan, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã lập tức đưa ra chỉ đạo chiến lược cho kỳ đại hội 2027.

Kỷ lục 100m của Puripol Boonson đứng ở đâu trên bản đồ điền kinh châu Á?

Kỷ lục 100m của Puripol Boonson đứng ở đâu trên bản đồ điền kinh châu Á?

Gia Bảo 1 giờ trước

Tại SEA Games 2025, Puripol Boonson đã xuất sắc lập kỷ lục chạy 100m với thông số 9,94 giây. Vậy thần đồng 19 tuổi người Thái Lan này ở đâu trên bản đồ điền kinh châu Á?

HLV Kim Sang Sik giữ bộ khung vô địch SEA Games 33 cho hành trình U23 châu Á 2026

HLV Kim Sang Sik giữ bộ khung vô địch SEA Games 33 cho hành trình U23 châu Á 2026

Huy Kha 1 giờ trước

HLV Kim Sang Sik tiếp tục đặt niềm tin vào bộ khung vừa giành HCV SEA Games 33 khi công bố danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026.

SEA Games 2027: Công bố địa điểm tổ chức 17 môn thi đấu tại Sarawak

SEA Games 2027: Công bố địa điểm tổ chức 17 môn thi đấu tại Sarawak

Kim Các 1 giờ trước

Với cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế và khả năng kết nối hậu cần vượt trội, Sarawak hứa hẹn sẽ là tâm điểm bùng nổ của kỳ đại hội lần này tại Malaysia, bao gồm cả lễ khai mạc hoành tráng.

SEA Games 2025: Singapore đặt nền móng tương lai bóng bàn, STTA ươm mầm thế hệ kế cận

SEA Games 2025: Singapore đặt nền móng tương lai bóng bàn, STTA ươm mầm thế hệ kế cận

Chí Trung 3 giờ trước

Tại SEA Games 33, STTA tạo điều kiện để các tay vợt trẻ học hỏi trực tiếp từ đàn anh, đàn chị khi cùng thi đấu tại một trong những sân chơi cạnh tranh nhất Đông Nam Á.

Phân tích chi tiết 59 bàn thắng của Mbappe để san bằng kỷ lục với Ronaldo

Phân tích chi tiết 59 bàn thắng của Mbappe để san bằng kỷ lục với Ronaldo

Hoàng Hà 3 giờ trước

Trong năm dương lịch đầu tiên trọn vẹn khoác áo Real Madrid, Kylian Mbappe đã chính thức san bằng kỷ lục 59 bàn thắng của huyền thoại Cristiano Ronaldo.

Thần đồng điền kinh Thái Lan Puripol Boonson được thưởng hơn 1,2 tỷ đồng cho 3 HCV SEA Games

Thần đồng điền kinh Thái Lan Puripol Boonson được thưởng hơn 1,2 tỷ đồng cho 3 HCV SEA Games

Gia Bảo 4 giờ trước

Tại SEA Games 33, "thần đồng" điền kinh Thái Lan Puripol Boonson đã trở thành tâm điểm của sự chú ý với màn trình diễn vô tiền khoáng hậu.

Dani Alves mua một câu lạc bộ ở Bồ Đào Nha và "ký hợp đồng" thi đấu cho chính

Dani Alves mua một câu lạc bộ ở Bồ Đào Nha và "ký hợp đồng" thi đấu cho chính

Gia Bảo 4 giờ trước

Cựu hậu vệ cánh Dani Alves sắp hoàn tất thương vụ mua lại Sao Joao de Ve cùng một số nhà đầu tư, một đội bóng ở giải hạng ba Bồ Đào Nha, nơi anh dự định trở lại thi đấu.

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games mọi thời đại: Việt Nam đứng thứ mấy?

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games mọi thời đại: Việt Nam đứng thứ mấy?

Phương Ngọc 5 giờ trước

Trải qua 33 kỳ SEA Games, bảng xếp hạng huy chương mọi thời đại đã định hình những cường quốc thể thao khu vực. Trong bức tranh đó, vị trí của Việt Nam ra sao?

Perugia lần thứ 3 nâng cao chiếc cúp Vô địch bóng chuyền Thế giới các CLB

Perugia lần thứ 3 nâng cao chiếc cúp Vô địch bóng chuyền Thế giới các CLB

Quang Minh 5 giờ trước

Trong một màn trình diễn ấn tượng và đầy thuyết phục, Perugia đã chính thức giành được chiếc cúp Vô địch Thế giới các Câu lạc bộ lần thứ ba trong lịch sử đội bóng.

Tượng đài bóng chuyền Đông Nam Á - Rivan Nurmulki lấp lửng kế hoạch chia tay ĐTQG sau SEA Games

Tượng đài bóng chuyền Đông Nam Á - Rivan Nurmulki lấp lửng kế hoạch chia tay ĐTQG sau SEA Games

Quang Minh 5 giờ trước

SEA Games 33 khép lại với nhiều dư âm, và một trong những câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất chính là tương lai của Rivan Nurmulki – đối chuyền được xem là tượng đài của bóng chuyền Đông Nam Á.

Món quà đặc biệt HLV Park Hang Seo tặng “hậu bối” Kim Sang Sik

Món quà đặc biệt HLV Park Hang Seo tặng “hậu bối” Kim Sang Sik

Huy Kha 6 giờ trước

Bốn ngày sau tấm HCV SEA Games 33 của U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo gửi lời chúc mừng đến “hậu bối” Kim Sang Sik cùng toàn đội và tiết lộ món quà đặc biệt.

Những gương mặt trẻ bước ra từ SEA Games 33: Hi vọng của các môn võ và điền kinh

Những gương mặt trẻ bước ra từ SEA Games 33: Hi vọng của các môn võ và điền kinh

Thành Dương 7 giờ trước

Khi những gương mặt gạo cội dần bước đến những chương cuối sự nghiệp, các môn võ và điền kinh Việt Nam cũng xuất hiện những niềm hi vọng mới ngay tại SEA Games 33.

HLV Kim Sang Sik: Gia đình tôi nghĩ tivi hỏng khi Việt Nam thua Thái Lan 0-2

HLV Kim Sang Sik: Gia đình tôi nghĩ tivi hỏng khi Việt Nam thua Thái Lan 0-2

Phương Ngọc 7 giờ trước

Bị dẫn 0-2 trước U22 Thái Lan trong trận chung kết SEA Games, U22 Việt Nam khiến gia đình HLV Kim Sang Sik tại Hàn Quốc không tin vào màn lội ngược dòng, thậm chí nghĩ rằng chiếc tivi gặp trục trặc.

Tại sao Thái Lan đưa cờ vua vào Seagames 33 dù Việt Nam là số 1 khu vực?

Tại sao Thái Lan đưa cờ vua vào Seagames 33 dù Việt Nam là số 1 khu vực?

Anh Chung 7 giờ trước

Với Thái Lan, cờ vua không được đưa vào chương trình thi đấu như một môn độc lập thuần túy theo chuẩn FIDE để ganh đua với Việt Nam, mà được đặt trong một “hệ sinh thái cờ” rộng hơn.

Vô địch SEA Games 33 trở về Bành Gia Huy tranh tài ngay ở giải Giải cờ vua Đại Kiện tướng quốc tế

Vô địch SEA Games 33 trở về Bành Gia Huy tranh tài ngay ở giải Giải cờ vua Đại Kiện tướng quốc tế

Nguyễn Y Vân 7 giờ trước

Giải cờ vua Đại Kiện tướng – Kiện tướng quốc tế, Ninh Bình năm 2025 đã khai mạc chiều qua 21-12. Một trong những gương mặt đáng chú ý ở giải đó là kỳ thủ vừa vô địch SEA Games 33 Bành Gia Huy...

Chủ tịc Liên đoàn pickleball toàn cầu đặt mục tiêu đưa pickleball đến Olympic 2032

Chủ tịc Liên đoàn pickleball toàn cầu đặt mục tiêu đưa pickleball đến Olympic 2032

N.Đ 8 giờ trước

“Chúng tôi đã bắt đầu quy trình Olympic”: Chủ tịch Liên đoàn Pickleball Toàn cầu (GPF) Javier Regalado hé lộ lộ trình đưa pickleball đến Thế vận hội 2032.

Learner Tien đánh bại Alexander Blockx để giành chức vô địch giải quần vợt Next Gen ATP Finals tại Ả Rập Xê Út

Learner Tien đánh bại Alexander Blockx để giành chức vô địch giải quần vợt Next Gen ATP Finals tại Ả Rập Xê Út

Du Yên 8 giờ trước

Learner Tien đã đánh bại đối thủ người Bỉ của mình với tỷ số áp đảo để giành chức vô địch Next Gen ATP Finals một năm sau khi về nhì; Tien cũng đã khởi đầu giải đấu với thất bại trong trận đấu mở màn.

Trần Quyết Chiến vô địch giải billiards 3C Doozy Challenge tại Pháp với tiền thưởng gần 1 tỷ đồng

Trần Quyết Chiến vô địch giải billiards 3C Doozy Challenge tại Pháp với tiền thưởng gần 1 tỷ đồng

Mai Trinh 8 giờ trước

Vượt qua những đối thủ sừng sỏ nhất thế giới, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã có màn trình diễn tuyệt vời tại giải billiards 3 băng Doozy 3 Cushion Challenge và mang về giải thưởng 30.000 Euro, tương đương 924 triệu đồng.

Việt Nam đứng thứ hai SEA Games 33 ở tỷ lệ giành HCV tính trên VĐV

Việt Nam đứng thứ hai SEA Games 33 ở tỷ lệ giành HCV tính trên VĐV

Nguyễn Y Vân 8 giờ trước

Trong top dẫn đầu SEA Games 33, Việt Nam vượt Indonesia và chỉ xếp sau chủ nhà Thái Lan nếu xét đến tỷ lệ giành huy chương vàng trên số lượng vận động viên.

CLB hàng đầu Bundesliga đồng hành cùng bóng đá trẻ Việt Nam

CLB hàng đầu Bundesliga đồng hành cùng bóng đá trẻ Việt Nam

Vân Vân 9 giờ trước

Từ các giải đấu học đường đến những chương trình chia sẻ chuyên môn, Werder Bremen đang từng bước để lại dấu ấn rõ nét tại Việt Nam, đặc biệt là bóng đá trẻ.

Bơi Việt Nam tại SEA Games 33: Tre chưa già, măng đã kịp vươn cao

Bơi Việt Nam tại SEA Games 33: Tre chưa già, măng đã kịp vươn cao

Hân Hân 9 giờ trước

Hoàn thành chỉ tiêu với 6 HCV, bơi Việt Nam tại SEA Games 33 cho thấy sự tiếp nối mạch thành công: “tre” chưa già, trong khi “măng” đã sẵn sàng gánh vác tương lai.

Đội bóng Anh có khởi đầu mùa giải tệ nhất lịch sử, giành ít điểm chưa từng thấy

Đội bóng Anh có khởi đầu mùa giải tệ nhất lịch sử, giành ít điểm chưa từng thấy

Gia Bảo 11 giờ trước

Cuộc khủng hoảng của Wolves chưa có điểm dừng sau thất bại trước Brentford. Đây là trận thua thứ 11 liên tiếp và là thất bại thứ 15 của họ tại giải đấu năm nay.

Dự đoán Ai Cập vs Zimbabwe, 3h00 ngày 23/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Ai Cập vs Zimbabwe, 3h00 ngày 23/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Thanh 11 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Ai Cập vs Zimbabwe thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Ba chị em vật giành HCV SEA Games 33: “Bố đã xa chúng con thật rồi!”

Ba chị em vật giành HCV SEA Games 33: “Bố đã xa chúng con thật rồi!”

Vân Vân 11 giờ trước

Chỉ ít ngày sau khi đứng trên đỉnh vinh quang của SEA Games 33, ba chị em đô vật đến từ Huế đã phải bước qua nỗi đau lớn nhất đời người: mất bố.

Dự đoán Nam Phi vs Angola, 0h00 ngày 23/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Nam Phi vs Angola, 0h00 ngày 23/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Thanh 12 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Nam Phi vs Angola thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Nhà vô địch mùa đông: có bao nhiêu đội đã lên ngôi La Liga vào cuối mùa giải?

Nhà vô địch mùa đông: có bao nhiêu đội đã lên ngôi La Liga vào cuối mùa giải?

Gia Bảo 13 giờ trước

LaLiga đang bước vào giai đoạn giữa mùa giải và Barça, sau chiến thắng trước Villarreal, đã chính thức đăng quang ngôi vô địch mùa đông.

El-Kaabi ghi bàn thắng đẹp bậc nhất Cúp châu Phi 2025 với cú sút xe đạp chổng ngược

El-Kaabi ghi bàn thắng đẹp bậc nhất Cúp châu Phi 2025 với cú sút xe đạp chổng ngược

Gia Bảo 13 giờ trước

Tiền đạo của Olympiakos đã gây phấn khích ở trận mở màn Cúp châu Phi bằng bàn thắng tuyệt đẹp trong hiệp 2, chỉ 9 phút sau khi vào sân từ băng ghế dự bị.

Marốc lập kỷ lục mới trong màn ra quân chiến thắng ở Cúp châu Phi

Marốc lập kỷ lục mới trong màn ra quân chiến thắng ở Cúp châu Phi

Hoàng Hà 13 giờ trước

Đội tuyển Marốc đã có màn ra quân thành công tại Cúp châu Phi với chiến thắng 2-0 trước Comoros, trong đó thiết lập một kỷ lục mới của giải đấu.

Cúp châu Phi 2025: Marốc, Senegal, Algeria..., ai là ứng cử viên sáng giá để kế nhiệm Bờ Biển Ngà?

Cúp châu Phi 2025: Marốc, Senegal, Algeria..., ai là ứng cử viên sáng giá để kế nhiệm Bờ Biển Ngà?

Hoàng Thanh 13 giờ trước

Lịch sử Cúp bóng đá châu Phi trong 15 năm qua chứng kiến một sự thật thú vị: kể từ sau cú ăn ba của Ai Cập (2006-2010), chưa một đội bóng nào bảo vệ thành công ngôi vương.

Ugarte được mệnh danh là "lời nguyền" của Man Utd với thống kê kinh hoàng

Ugarte được mệnh danh là "lời nguyền" của Man Utd với thống kê kinh hoàng

Gia Bảo 13 giờ trước

Sau thất bại 1-2 trước Aston Villa, Manuel Ugarte đang trở thành tâm điểm chỉ trích khi bị người hâm mộ gán cho biệt danh "lời nguyền" ám ảnh MU.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.